Phát hiện khẩu thần công ở đầm Thị Nại
Sáng 18/5, Bảo tàng Bình Định cho biết một người dân trong lúc rà tìm phế liệu trên đầm Thị Nại (TP.Quy Nhơn, Bình Định) vừa phát hiện và trục vớt một khẩu súng thần công đã hoen gỉ.
Khẩu súng dài 2,37m, đường kính nòng 0,33 m, nặng khoảng 1 tấn được đúc bằng chất liệu hợp kim gang. Đây là khẩu thần công lớn nhất trong số những khẩu thần công tìm thấy trong đầm Thị Nại từ trước đến nay.
Theo Bảo tàng Bình Định, đây là khẩu súng có thể được dùng trong trận thủy chiến giữa quân nhà Nguyễn và quân Tây Sơn trên đầm Thị Nại ngày 27/2/1801. Đến nay, tại Bảo tàng Bình Định có đến 16 khẩu thần công, trong đó có 13 khẩu được tìm thấy trong đầm Thị Nại.
Khẩu thần công được trục vớt tại đầm Thị Nại.
LƯU LY
Theo Infonet
Không bán phế liệu được, vứt ra bãi rác...cả trăm quả bom
Ngày 22-4, Đội rà phá bom mìn lưu động (do tổ chức Cây hòa bình tại Quảng Trị) đã tiến hành xử lý thành công 114 quả bom tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).
Toàn bộ số bom, đạn này được người dân phát rẫy phát hiện tại một bãi rác tại khóm Tây Chính, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Số bom được phát hiện gồm các loại như đạn pháo 155mm; đạn cối 120mm; bom còn nguyên kíp; mìn M16; B40; đạn cối 60; MK118.
Theo cơ quan chức năng, số bom, đạn này do những cơ sở thu mua phế liệu không bán được vì còn kíp nổ, thuốc nổ nên vứt lại tại bãi rác này.
Theo ANTD
Cậu học trò mua phế liệu làm xe lăn cho người cha bị liệt Từ khi bố bị liệt do một tai nạn giao thông, ngoài thời gian học, em Lê Văn Hóa (SN 1994, thôn Ngô Xá Đông, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) thường đi khắp các bãi phế liệu chọn lựa mua bánh xe, bình ắc quy... về làm xe lăn, giường đa năng cho bố. Giờ đây, sức khỏe ông Lê...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người cha ngã quỵ nhận thi thể con trai sau 2 ngày mất liên lạc ở TPHCM

Tìm thấy thi thể nam sinh ở TP.HCM sau 2 ngày mất liên lạc

Tàu cá ngư dân Quảng Nam chìm trên biển, 1 người tử vong, 4 người mất tích

Truy tố tài xế xe tải cán 2 lần qua người đi xe máy trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai

Đề xuất sắp xếp 2 đảo thành Đặc khu Phú Quốc và Đặc khu Thổ Châu

Người đàn ông Đắk Lắk chết não hiến mô tạng cứu 2 trẻ em, 5 người lớn

Quảng Bình: Tai nạn liên hoàn, 8 người bị thương

Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến

Tìm người liên quan vụ Howo chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng

Bình Dương: hơn 20 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

Công an điều tra vụ vợ chồng tử vong trong căn nhà khóa trái cửa

Lửa bùng dữ dội tại ngôi nhà có 8 người ở Hà Nội
Có thể bạn quan tâm

Bị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồng
Pháp luật
06:37:36 22/03/2025
4 cách làm sườn non rim ngon nhất, thịt mềm, thơm phức, cả nhà ăn không ngừng đũa
Ẩm thực
06:18:00 22/03/2025
Tôi nói gửi tiết kiệm online được 3 tỷ, bố chồng nghe xong giật mình đánh rơi đũa rồi thốt câu: "Tại sao con không nghe lời bố vậy?"
Góc tâm tình
05:21:24 22/03/2025
Các bài tập dưỡng sinh kỳ quặc giúp sống lâu đang cực 'sốt' ở Trung Quốc
Lạ vui
23:27:40 21/03/2025
Evra tuyên bố gây sốc về Messi
Sao thể thao
23:20:53 21/03/2025
Căng: Nữ ca sĩ hạng A nghi bị hội chị em đồng nghiệp cô lập, hùa nhau tẩy chay luôn đám cưới
Sao châu á
23:05:21 21/03/2025
Trước thềm đối thoại Mỹ-Israel, Nga bảo vệ quyền phát triển hạt nhân của Iran
Thế giới
22:17:55 21/03/2025
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
20:59:53 21/03/2025