Phát hiện hóa thạch gần như nguyên vẹn của rùa biển từ kỷ Jura

Theo dõi VGT trên

Khoảng 150 triệu năm trước, một con rùa biển với cái đầu khổng lồ đã lặn qua một vùng biển nhiệt đới nông bao phủ khu vực ngày nay là châu Âu.

Rất ít hóa thạch hoàn chỉnh của loài rùa biển có từ kỷ Jura này, có tên là Solnhofia parsonsi, đã được phát hiện. Tuy nhiên, các nhà khoa học gần đây đã tìm thấy một hóa thạch đáng chú ý có tất cả các chi với gần như toàn bộ xương của bàn chân — lần đầu tiên tiết lộ hình dạng và cấu trúc của các chi của loài rùa này.

Tất cả các loài rùa biển ngày nay đều có chân chèo dài, cứng để đẩy chúng qua các độ sâu của đại dương. Nhưng các chi của hóa thạch mới được mô tả lại mập hơn so với các loài rùa biển hiện đại so với kích thước cơ thể của nó. Các chi ngắn hơn này cho thấy rằng S. parsonsi đã bơi ở vùng ven biển chứ không phải trong đại dương.

Phát hiện này được các nhà khoa học công bố vào ngày 26-7 trên tạp chí PLOS One.

Tác giả chính của nghiên cứu, ông Felix Augustin, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại khoa khoa học địa chất tại Đại học Tübingen ở Đức, cho biết hóa thạch của loài rùa biển này lần đầu tiên được phát hiện vào những năm 1970, nhưng mẫu vật mới “là cá thể được bảo tồn tốt nhất của loài này”.

Phát hiện hóa thạch gần như nguyên vẹn của rùa biển từ kỷ Jura - Hình 1

Hóa thạch của loài rùa từ kỷ Jura được tìm thấy

Khi còn sống, S. parsonsi dài khoảng 12 inch (30 cm) từ mũi đến đuôi và đầu của nó “tương đối lớn” – hộp sọ dài khoảng 4 inch (10 cm), Augustin nói với CNN.

Đồng tác giả nghiên cứu cho biết hộp sọ lớn như vậy có thể hữu ích cho việc nghiền nát lớp vỏ cứng của động vật giáp xác và động vật thân mềm sống ở tầng đáy, theo tiến sĩ Márton Rabi, một nhà nghiên cứu tại khoa khoa học địa chất của Đại học Tübingen.

Hóa thạch được khai quật vào năm 2014 từ một mỏ đá vôi ở đông nam nước Đức tại một địa điểm giàu hóa thạch từ phần sau của Kỷ Jura (199,6 triệu đến 145,5 triệu năm trước).

S. parsonsi được mô tả là một loài vào năm 1975 dựa trên hai hộp sọ gần như hoàn chỉnh: một ở Bavaria (Đức) và một ở Thụy Sĩ.

Video đang HOT

Năm 2000, các nhà khoa học đã phát hiện ra một bộ xương với lớp vỏ hoàn chỉnh hơn từng thấy trước đây. Mẫu vật cũng bao gồm một số xương từ chân tay chèo của loài bò sát này.

Hóa thạch mới được mô tả thể hiện một cái nhìn đầy đủ hơn nhiều về các chi đó, cho thấy chúng khác biệt đáng kể so với các loài rùa biển còn sống ngày nay.

Phát hiện cơ chế hô hấp kỳ lạ của loài khủng long: Thở thông qua xương

Vì phổi thường không tồn tại qua quá trình hóa thạch, người ta có thể thắc mắc làm thế nào các nhà khoa học có thể xác định chắc chắn bất cứ điều gì về khả năng hô hấp của các loài đã tuyệt chủng.

Và câu trả lời nằm trong xương của của chúng.

Phát hiện cơ chế hô hấp kỳ lạ của loài khủng long: Thở thông qua xương - Hình 1

Ở đâu đó trong quá khứ của Trái Đất, một số nhánh trên cây sự sống đã áp dụng một phương pháp đặc biệt giúp cho việc thở và hạ nhiệt hiệu quả hơn đáng kể so với cách cơ thể của động vật có vú như của chúng ta thực hiện.

Bề ngoài, sự phát triển này có vẻ không nhiều cho đến khi các nhà khoa học khám phá ra rằng nó có thể đã tồn tại ở một số loài khủng long lớn nhất mà hành tinh của chúng ta từng biết đến. Nó thành công đến mức được duy trì bởi 3 nhóm loài đã tuyệt chủng khác nhau và tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay ở hậu duệ còn sống của loài khủng long.

Trong một bộ bài báo được xuất bản vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023, các nhà cổ sinh vật học đã kiểm tra vi cấu trúc hóa thạch bên trong một số loài khủng long được biết đến sớm nhất để xác định xem các bộ phận ban đầu của hệ thống này đã phát triển như thế nào.

Phát hiện cơ chế hô hấp kỳ lạ của loài khủng long: Thở thông qua xương - Hình 2

Nhiều xương được kiểm tra trong quá trình nghiên cứu nằm gần phổi

Ở các loài như chim, hệ thống đó chứa các khoang, còn được gọi là "túi khí", nằm trong xương khắp toàn bộ cơ thể. Không giống như quá trình thở của động vật có vú, nơi hít vào và thở ra là 2 quá trình riêng biệt, những xương này giúp cho phép thở một chiều: hít vào và thở ra cùng một lúc. Được gọi là khí nén của xương sau sọ, nó là một phần của một hệ thống cực kỳ hiệu quả giúp nhanh chóng đưa oxy vào m.áu và lấy nhiệt ra khỏi cơ thể.

Ngày nay, hệ thống túi khí đó chỉ được biết đến ở loài chim. Chim và cá sấu đều là những loài có nguồn gốc ban đầu từ thằn lằn, họ hàng còn sống của khủng long và thằn lằn bay không phải chim. Mặc dù cá sấu ngày nay có cơ chế thở một chiều qua phổi, nhưng khả năng xử lý không khí của chúng không kéo dài đến xương, bởi chúng không có bất kỳ khoang túi khí nào. Một bài báo được đăng tải trên PLOS One năm 2012 đã kiểm tra các hệ thống túi khí của các loài khủng long trong kỷ Trias và các tác giả đã xác định rằng "không có loài thằn lằn nào thuộc dòng cá sấu thể hiện bằng chứng rõ ràng về tính khí nén của bộ xương sau sọ".

Tito Aureliano, người không tham gia nghiên cứu nói trên, giải thích về kết luận của các tác giả: "Không có dấu hiệu giải phẫu nào của bất kỳ đặc điểm khí nén thực sự nào có liên quan đến túi khí trước sự tiến hóa của thằn lằn bay và khủng long saurischian".

Ông giải thích rằng, là động vật có vú, chúng ta có thể trở nên khó thở hoặc quá nóng do hoạt động thể chất cường độ cao hoặc nhiệt độ cao. Tuy nhiên, nếu có một hệ thống túi khí xâm lấn, chúng ta sẽ không gặp phải tình trạng đó.

Vậy những túi khí này phát triển từ khi nào? Chúng đã có mặt từ khoảng 145 đến 66 triệu năm trước trong các loài theropod kỷ Phấn trắng (khủng long hai chân là loài ăn thịt hoặc ăn cỏ), thằn lằn bay và sauropod (khủng long cổ dài khổng lồ).

Phát hiện cơ chế hô hấp kỳ lạ của loài khủng long: Thở thông qua xương - Hình 3

Không phải tất cả động vật đều sử dụng kỹ thuật và cơ quan giống nhau để thở. Trong khi con người co giãn phổi để hô hấp, chim có các túi khí bên ngoài phổi để bơm oxy vào nên phổi của chúng không thực sự chuyển động. Trong một thời gian dài, các nhà cổ sinh vật học tin rằng tất cả các loài khủng long đều thở như chim, vì chúng có cấu tạo giải phẫu hô hấp giống nhau

Do đó, để tìm ra nguồn gốc của chúng, Aureliano, một nhà cổ sinh vật học tại Đại học Liên bang Brazil do Rio Grande do Norte, là tác giả chính của 3 bài báo gần đây đã tìm kiếm xa hơn về kỷ Trias (khoảng 252 đến 201 triệu năm trước).

Nhóm nghiên cứu đã tìm kiếm câu trả lời dựa trên hai loại sauropodomorphs (sauropoda sơ khai trước khi chúng tiến hóa thành cổ dài và kích thước khổng lồ) có tên là Buriolestes và Pampadromaeus, và một loại khủng long ăn thịt có tên là Gnathovorax.

Dấu vết trên mô xương hóa thạch khớp với dấu vết được tìm thấy ở các loài chim còn sống ngày nay cho thấy sự hiện diện của sự thích nghi hô hấp này. Tuy nhiên không loài khủng long nào trong số những loài ban đầu có những dấu vết này, cho thấy rằng khí nén của bộ xương sau sọ vẫn chưa tiến hóa ở thời điểm đó. Điều này có nghĩa là nó không thể có mặt trong tổ tiên chung của khủng long.

Đồng tác giả Aline Ghilardi, một nhà cổ sinh vật học và trợ lý giáo sư có nhiệm kỳ, cũng tại Đại học Liên bang Brazil do Rio Grande do Norte, cho biết: "Vì những con khủng long đầu tiên không có cấu trúc khí nén xâm lấn, nên túi khí chắc chắn đã phải tiến hóa sau đó. Và nếu nó tiến hóa sau đó, thì về mặt logic, loài thằn lằn bay phải tiến hóa nó theo một cách song song".

Phát hiện cơ chế hô hấp kỳ lạ của loài khủng long: Thở thông qua xương - Hình 4

Khủng long và họ hàng gần của chúng dường như đã tiến hóa xương với các khoang khí ít nhất 3 lần

Nói cách khác, những kết quả này cho thấy 3 dòng loài đã tuyệt chủng đã tiến hóa cùng một hệ thống hô hấp một cách độc lập. Hiện tượng này được gọi là tiến hóa hội tụ.

Nhưng các hóa thạch cũng gợi ý rằng sự phát triển của các túi khí đã bắt đầu vào thời điểm này. Aureliano giải thích rằng 2 con sauropodomorph và 1 con herrerasaurid mà họ nghiên cứu sống cách đây khoảng 233 triệu năm có sự xuất hiện của túi khí, nhưng loài khủng long pampadromaeus "được thu thập trong một nền đá cao hơn một chút" cũng xuất hiện những dấu vết này. Khoảng cách về thời gian này mặc dù tương đối nhỏ về mặt địa chất, nhưng đã tạo ra "một sự thay đổi lớn" trong bộ xương sauropodomorph. Pampadromaeus có một loại mô mới mà nhóm nghi ngờ có thể là một bước tiến tới sự tiến hóa của túi khí.

"Toàn bộ hệ thống mạch m.áu ở pampadromaeus đều khác", Aureliano nói. "Nó ít đậm đặc hơn và có các fractal bên trong - những khoang rất nhỏ để nhận m.áu và các mô mỡ". Ông nói thêm, điều này sẽ giúp "trong tương lai các túi khí xâm lấn sẽ được hình thành".

Phát hiện cơ chế hô hấp kỳ lạ của loài khủng long: Thở thông qua xương - Hình 5

Ali Nabavizadeh là nhà cổ sinh vật học và trợ lý giáo sư lâm sàng về giải phẫu học tại Trường Thú y thuộc Đại học Pennsylvania, người không tham gia vào nghiên cứu này. Ông ủng hộ các kết luận được tìm thấy trong các bài báo này, bao gồm ý tưởng rằng hệ thống đã phát triển 3 lần riêng biệt. Tiến hóa hội tụ là "phổ biến ở các loài động vật có xương sống", Nabavizadeh nói

Cả Aureliano và Ghilardi đều chỉ ra rằng khí hậu nóng trong kỷ Tam Điệp là một lý do tiềm ẩn khiến sự thích ứng này phát triển. Ghilardi đề xuất: "Có lẽ nếu sinh lý học của bạn cung cấp một cơ thể đối phó với nhiệt hiệu quả, thì bạn sẽ có lợi thế hơn các đối thủ của mình. Có lẽ đây là chìa khóa để thành công của loài khủng long trong thời đại đó".

Nhóm sau đó đã chuyển sang một loại sauropodomorph khác từ Brazil được gọi là Macrocollum itaquii. Aureliano nói: Macrocollum xuất hiện trên hành tinh "8 triệu năm sau Buriolestes, và loài vật này lớn gấp 3 lần".

Nhóm nghiên cứu đã so sánh các thành phần xương khác nhau của những con khủng long sơ khai với những người khổng lồ cổ dài sau này. Họ ghi nhận sự vắng mặt của hệ thống túi khí ở những loài khủng long đầu tiên, chẳng hạn như Gnathovorax đã nói ở trên. Nhưng vào cuối kỷ Jura (khoảng 154 triệu năm trước), loài khủng long sauropoda khổng lồ đã có hệ thống túi khí khắp cơ thể, khiến m.áu chúng ít đậm đặc hơn và phân phối oxy và nhiệt hiệu quả hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hoa hậu Ý Nhi xinh đẹp trong trang phục lấy cảm hứng từ chiếc khăn Piêu
09:57:55 22/06/2024
BST túi xách của "Hoa Hồng" Lưu Diệc Phi: Thiết kế local brand áp đảo, nhiều mẫu khiến netizen lùng mua theo
19:47:04 22/06/2024
Thời trang đơn giản mà sang trọng của "dâu hào môn" Tăng Thanh Hà
10:38:50 23/06/2024
Gu thời trang quyến rũ, tôn vóc dáng vạn người mê của Hằng Du Mục
10:39:12 23/06/2024
Muốn trẻ trung hơn khi đi du lịch, quý cô trên 40 t.uổi hãy tham khảo phong cách của Yến Trang
06:59:30 22/06/2024
Trùng hợp: Cha Eun Woo hay Park Bo Gum cùng bị chê style ăn mặc
11:13:38 23/06/2024
Xoài Non tóc vàng xinh bất chấp, mỗi lần diện váy trắng lại khiến người nhìn "say nắng"
19:46:57 22/06/2024
Combo áo dài đỏ từ đầu đến chân của các cô dâu Việt, Midu và Doãn Hải My hút mọi ánh nhìn
15:44:47 23/06/2024

Tin đang nóng

Lễ vu quy Midu: Dàn sính lễ và thái độ nhà chồng thiếu gia gây chú ý
13:08:17 23/06/2024
Subeo diện sơ mi trắng khoe visual "đỉnh chóp", khung hình phát sáng bên Kim Lý gây sốt
10:17:47 23/06/2024
Cận cảnh dàn xe rước dâu "toát ra mùi tiền" trong lễ vu quy của Midu và thiếu gia Minh Đạt
13:17:57 23/06/2024
Lễ vu quy Midu và Minh Đạt: Cô dâu nhận sính lễ kim cương, hành động nam thiếu gia với nhà vợ gây chú ý!
10:14:05 23/06/2024
Hằng Du Mục réo tên 2 con riêng của chồng hậu bị "tương tác", thái độ ra sao?
10:50:09 23/06/2024
Sao Việt 23/6: Minh Hằng trẻ đẹp t.uổi 37, 'nữ hoàng Wushu' khoe con gái
13:22:24 23/06/2024
Harry Lu liên tục biệt tích trong ngày vui Midu, hết giá trị lợi dụng nên né xa?
14:04:47 23/06/2024
Bí ẩn lời tiên tri cuối của Vanga: tìm cô gái Việt mất tích qua 3 viên đường
14:08:04 23/06/2024

Tin mới nhất

Quý cô "chân ngắn" U50 long lanh không kém hoa hậu, hóa ra cũng là "huyền thoại sắc đẹp" làng thể thao

14:07:56 21/06/2024
Nữ hoàng Wushu Thúy Hiền - người mang về nhiều huy chương vàng danh giá cho Việt Nam, vẫn khiến dân mạng trầm trồ với vẻ đẹp trẻ trung, gợi cảm ở t.uổi 45.

Mặc đẹp đừng mặc cảm: Chân dài dáng chuẩn mặt xinh, nhưng Minh Tú không phải lúc nào cũng diện chuẩn!

12:24:39 21/06/2024
Người mẫuMinh Túlà một cái tên không quá xa lạ trong làngthời trangViệt Nam. Cômang một cá tính mạnh với những màn trình diễn catwalk bắt mắt.

Con gái út nhà Angelina Jolie 15 t.uổi xinh như thiên thần, là "rich kid" nhưng chuộng diện đồ giản dị, cá tính

11:34:38 21/06/2024
Bước sang độ t.uổi 15, Vivienne không chỉ ngày càng ra dáng một thiếu nữ xinh đẹp mà còn thể hiện phong cách thời trang đầy cá tính.

Hóa thạch bò sát cổ đại tiết lộ mới về quá trình tiến hóa ban đầu ở biển

06:43:43 21/06/2024
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một hóa thạch bò sát biển 246 triệu năm t.uổi, loại hóa thạch lâu đời nhất được tìm thấy ở Nam bán cầu, làm sáng tỏ sự tiến hóa ban đầu của động vật có vú ở biển.

Cổ Lực Na Trát diện váy gợi cảm nhưng lại bị chê chỉ vì vóc dáng

06:40:05 21/06/2024
Có mặt tại thảm đỏ Đêm điện ảnh Weibo, Cổ Lực Na Trát đầu tư tới tận 2 bộ trang phục khi xuất hiện trước ống kính.

Nữ diễn viên biến phim trường thành sàn diễn thời trang, chỉ mặc áo thun với quần jeans mà đẹp 'hết nước chấm'

18:48:47 20/06/2024
Mẫu áo chéo thắt eo lạ mắt được người đẹp mix cùng quần đũi, vừa đơn giản vừa thoải mái. Kiểu dáng đơn giản, màu sắc trung tính, dễ mặc khiến set đồ nhanh chóng được tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử tại Trung Quốc.

Đỗ Mỹ Linh sau sinh ngày càng chăm mặc gợi cảm, hết nhàm chán như thời chưa chồng con

18:05:39 20/06/2024
Đỗ Mỹ Linh từng cho biết cô muốn thay đổi phong cách thời trang cá nhân đa dạng hơn, không gói gọn trong những bộ váy đầm công chúa ngọt ngào, có phần nhàm chán so với công chúng.

Bộ sưu tập túi Hermès xa xỉ của bạn gái Ronaldo

16:49:01 20/06/2024
Georgina Rodríguez, bạn gái của Cristiano Ronaldo, sở hữu BST túi xách Hermès đắt đỏ và đáng mơ ước, bao gồm mẫu Birkin Himalaya trị giá lên tới 450.000 USD tùy kích thước.

H'Hen Niê gây sốt với tạo hình lạ, body vẫn quyến rũ "hết chỗ chê" khi làm vedette cho NTK Hà Linh Thư

11:32:25 20/06/2024
Trong đêm bế mạc ngày 16/6 của Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - Aquafina Vietnam International Fashion Week 2024, H Hen Niê tỏa sáng trên sàn catwalk với những bước đi mạnh mẽ, quyến rũ khi kết lại bộ sưu tập Triumph - Khải Hoàn củ...

Tiểu Vy quyến rũ với váy dạ hội lộng lẫy, kiêu kỳ

06:46:06 20/06/2024
Từ những bộ váy dạ hội lộng lẫy cầu kỳ đến đầm tiệc, sơ mi phối quần jeans phóng khoáng, nàng hậu Tiểu Vy đều tỏa sáng quyến rũ, thu hút.

Khi hội mỹ nhân Thái, Hàn, Việt "lên đồ" đi làm: Hoa hậu Phương Khánh tối giản, nàng thơ Baifern đa sắc màu

17:36:24 19/06/2024
Baifern Pimchanok, Song Hye Kyo và Hoa hậu Trái đất Phương Khánh là những mỹ nhân có phong cách thời trang đáng để học hỏi.

"Cô dâu Hà Nội" xuống phố mặc "váy cổ vũ" đẹp quyến rũ, khoe da nâu gợi cảm

16:51:33 19/06/2024
Gigi Hương Giang là một trong những nữ ca sĩ sở hữu gu âm nhạc ấn tượng, phong cách ăn mặc cuốn hút và có điểm nhấn, khác biệt hẳn với đại đa số hình tượng tiểu thư, ngọc nữ hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Công an triệu tập 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc

Pháp luật

15:46:57 23/06/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đang làm việc với 3 người chặn xe tải, đ.ánh tài xế trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cuối tuần nấu chè trôi nước theo cách này dẻo mềm, ngon miệng đẹp mắt ai cũng thích mê

Ẩm thực

15:13:20 23/06/2024
Chè trôi nước là một món tráng miệng truyền thống của người Việt Nam, thường xuất hiện trong các dịp lễ Tết và những ngày đặc biệt.

Sập cầu tại Bangladesh khiến ít nhất 19 người thương vong

Thế giới

15:09:26 23/06/2024
Ít nhất 9 người đã t.hiệt m.ạng và 10 người bị thương trong một vụ sập cầu khiến 2 phương tiện rơi xuống sông tại huyện Barguna, cách thủ đô Dhaka khoảng 180 km về phía Nam.

Xếp hạng may mắn của 12 con giáp ngày 24/6/2024: Người t.uổi Thìn, Mão và Tuất không được may mắn hôm nay

Trắc nghiệm

15:04:45 23/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 con giáp hôm nay 24/6. Đâu là con giáp may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.Xếp hạng may mắn nhất: T.uổi Tý và Thân - 9/10Tuổi TýT.uổi Thân

Manh mối làm lộ diện đối tượng đ.ập vỡ kính 9 ô tô ở Hà Nội

Tin nổi bật

15:02:24 23/06/2024
Ngày 23/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an TP bắt giữ Thái Văn Quang (24 t.uổi, ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra liên quan vụ 9 ô tô bị đ.ập vỡ cửa kính tại khu đô thị V...

Quang Lê lên tiếng về tin đồn từng yêu Hà Thanh Xuân

Tv show

14:58:39 23/06/2024
Tại chương trình Nhà có khách , ca sĩ Quang Lê có những chia sẻ về chặng đường bước chân vào nghệ thuật với nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, anh cũng đính chính tin đồn tình cảm với ca sĩ Hà Thanh Xuân.

Tóc Tiên gây tranh cãi vì phát ngôn: "Thật may mắn khi được sinh ra vào cuối 8X - đầu 9X"

Sao việt

14:55:23 23/06/2024
Mới đây, Tóc Tiên gây chú ý khi bày tỏ quan điểm về mặt trái, những vấn đề tiêu cực liên quan đến chuyện người trẻ thuộc thế hệ gen Z, 10X sử dụng mạng xã hội làm xôn xao dư luận thời gian qua.

Sao nam đình đám "lên đồn" vì liên quan đến vụ án quay lén, sự thật khiến dân tình ngã ngửa

Sao châu á

14:52:10 23/06/2024
Nhiều người khen ngợi hành động dũng cảm của Changsub, đã giúp đỡ nhiều người không trở thành nạn nhân của quay lén.

Phim mới của Huỳnh Thánh Y chỉ bán được 4 vé trong ngày công chiếu

Hậu trường phim

14:38:05 23/06/2024
Bộ phim điện ảnh Trạm kế tiếp tình yêu do Huỳnh Thánh Y đóng vai chính chỉ thu được 121 Nhân dân tệ (khoảng 420.000 đồng) tại phòng vé trong ngày đầu tiên ra mắt 21/6.

Hộ Pháp Kim Cang được công an mời lên, khẳng định không câu view, chỉ tu tại nhà

Xã hội

14:28:53 23/06/2024
Tại cơ quan chức năng, ông Đặng Văn Phòng khẳng định là không thực hiện đi khất thực và chỉ tu tại nhà; không bán hàng online, không câu view, like trên các nền tảng mạng xã hội.

Tom Cruise người cha "thất bại" của Hollywood, bị con ruột từ mặt, bỏ họ cha

Sao âu mỹ

14:27:04 23/06/2024
Tại lễ tốt trung học trường LaGuardia, người ta phát hiện Suri sử dụng tên Suri Noelle để góp mặt trong danh sách. Trong khi, tên khai sinh của cô là Suri Cruise. Nhiều người cho rằng Suri đã bỏ họ của cha, sau khi bước sang t.uổi 18.