Phát động chương trình “Toyota cùng em học ATGT” lần thứ 14
Chương trình nhằm nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông.
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Nội phát biểu tại chương trình
Sáng 15/3 tại Trường Tiểu học Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” (TSEP) năm học 2018 – 2019. Đây là năm thứ 14 TMV thực hiện chương trình này với mong muốn góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh hơn cho Việt Nam.
Năm nay, chương trình TSEP tiếp tục triển khai 2 hoạt động chính gồm: Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 8 tỉnh thành, bao gồm: Bắc Kạn, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Đồng Tháp trong thời gian từ tháng 1 – 3/2019. Chương trình sẽ có sự chung tay của 6 đại lý TMV gồm Toyota Giải Phóng – Chi nhánh Nam Định, Toyota Thanh Xuân, Toyota Mỹ Đình, Toyota Doanh Thu Thanh Hóa, Toyota Đà Nẵng và Toyota Buôn Ma Thuột.
100 em học sinh tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn
Tại Hà Nội, chương trình có sự tham gia của 100 học sinh và 20 giáo viên đến từ các trường tiểu học trong tỉnh, nhận được sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo.
Phát biểu tại chương trình giao lưu tại Hà Nội, ông Mạc Quang Quyền, phụ trách hoạt động trách nhiệm xã hội (Công ty Ô tô Toyota Việt Nam) cho biết: “Đến với buổi giao lưu hôm nay, tôi rất mong các em sẽ thường xuyên vận dụng những kĩ năng này khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, người thân và các bạn bè xung quanh để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người khác. Đồng thời góp phần xây dựng văn hóa giao thông và một môi trường giao thông an toàn hơn”.
Cẩm Tú
Theo baogiaothong
Video đang HOT
Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn: Sân chơi bổ ích cho học sinh và giáo viên tiểu học
Sáng 15/3, tại trường Tiểu học Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT), cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) triển khai Chương trình "Toyota cùng em học An toàn giao thông (ATGT)" (TSEP) năm học 2018 - 2019.
Phần thuyết trình kỹ năng tham gia giao thông an toàn của đại diện học sinh tiểu học quận Long Biên, Hà Nội
Năm học này, Hà Nội là một trong 8 tỉnh, thành tổ chức chương trình. Đây là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh và giáo viên cấp tiểu học trên địa bàn thành phố.
Thông qua chương trình, TMV mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh.
Ông Mạc Quang Quyền, phụ trách hoạt động trách nhiệm xã hội Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phát biểu tại buổi Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học
Năm 2019, chương trình được tổ chức tại 8 tỉnh thành trên cả nước, bao gồm: Hà Nội, Bắc Kạn, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Đồng Tháp trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2019. Đây là năm thứ 14 chương trình TSEP tiếp tục triển khai hoạt động "Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh" dành cho giáo viên và học sinh tiểu học.
Hơn 100 em đại diện cho học sinh tiểu học toàn thành phố đến tham dự
Chương trình "Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tiểu học" tại Hà Nội với sự tham gia của 100 học sinh và 20 giáo viên đến từ các trường tiểu học trong toàn thành phố.
Tại chương trình TSEP có các nội dung dành cho học sinh tiểu học như: Tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT; trình diễn, thể hiện năng khiếu thơ ca, hò vè về chủ đề ATGT.
Các em hào hứng tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn
Đối với giáo viên tiểu học, chương trình sẽ có hai nội dung: Thực hành một bài dạy về giáo dục ATGT; tham gia hội thảo và tham luận về "Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học". Qua đó, chương trình TSEP đã thực sự trở thành một ngày hội đáng nhớ với nhiều thông điệp ý nghĩa về ATGT đối với các em và thầy cô giáo.
Đội thí sinh đến từ quận Long Biên thi vẽ tranh tập thể theo đề tài an toàn giao thông
Thí sinh đến từ trường Tiểu học Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) - em Lê Vi Châm trong phần thuyết trình làm thế nào để an toàn khi tham gia giao thông đã khiến nhiều người lớn phải suy nghĩ. Những ví dụ và ước mơ em Vi Châm đưa ra về một môi trường giao thông văn hóa, an toàn cũng là suy nghĩ chung của tất cả các em nhỏ.
Bên cạnh đó, những bài thuyết trình về an toàn giao thông được các em nhỏ thể hiện bằng cả niềm tin và ước mơ cũng chính là cơ hội nêu gương cho người lớn.
Hai em đại diện đội Nam Từ Liêm thuyết trình bức tranh tập thể về an toàn giao thông
Bên lề buổi giao lưu, các em đại diện học sinh tiểu học quận Hoàn Kiếm chia sẻ rất háo hức chờ đến hôm nay. Để có kiến thức về ATGT, các em đã tranh thủ thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu và ôn luyện kiến thức về an toàn khi tham gia giao thông đối với lứa tuổi học sinh tiểu học. Các em nhận xét, những phần thi được ban tổ chức xây dựng thiết thực và rất gần gũi với hoạt động hàng ngày của các em như: Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, đi xe đạp không được dàn hàng ba, hàng bốn, sang đường đúng nơi quy định, nghiêm chỉnh chấp hành đèn tín hiệu... nên rất dễ hiểu, dễ nhớ.
Đội tiểu học huyện Đan Phương đang chăm chú vẽ bức tranh tập thể về an toàn giao thông
Không chỉ học sinh, chương trình cũng là cơ hội để các giáo viên trải nghiệm phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức về ATGT cho học sinh. Thông qua chương trình, bản thân các cô có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, từ đó tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng hơn vào việc trang bị kỹ năng cho học sinh thông qua những bài học hấp dẫn, với tính thực tiễn cao về kiến thức tham gia giao thông an toàn.
Đại diện lãnh đạo Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tặng quà lưu niệm tới các đội tham gia
Cuối tháng 3/2019, chương trình cấp quốc gia sẽ được tổ chức với sự tham gia của 10 đội đại diện 10 tỉnh, thành. Đây là những đội được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh, triển khai tốt công tác giáo dục ATGT.
Đến trường an toàn, học ngàn điều hay...
Sau 13 năm triển khai, chương trình TSEP đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, 47.000 bộ sách giảng dạy ATGT khổ lớn, hơn 65.000 VCD và gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học, tổ chức thành công 32 hội thảo tập huấn cho gần 4.300 giáo viên tiểu học và cán bộ ngành Giáo dục, 84 hội giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh, 10 hội giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp quốc gia.
HOÀNG CHÂU
Theo tuoitrethudo
Hà Nội: Tăng cường tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho phụ huynh, học sinh Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 61/KH-GDĐT tuyên truyền, giáo dục bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong các trường học ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2019. Ảnh minh họa Với chủ đề năm an toàn giao thông 2019 là "An toàn giao thông cho hành khách và người...