Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex?

Viện kiểm sát đề nghị cho cả 11 bị cáo được hưởng án treo, trong khi luật sư của cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cho rằng vụ án còn nhiều ‘điểm mờ’.

Vậy tòa sẽ phán quyết ra sao?

TAND TP. Hà Nội đang nghị án kéo dài vụ án sai phạm về đấu giá đất liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedimex), sẽ tuyên án vào 22.4 tới.

Hai ngày xét xử trước đó, nhiều vấn đề được các bị cáo, luật sư bào chữa và đại diện viện kiểm sát tranh luận quyết liệt. Cùng điểm lại những diễn biến chính của phiên tòa trước khi hội đồng xét xử đưa ra phán quyết đối với các bị cáo.

Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex? - Hình 1

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan cùng các bị cáo tại tòa. ẢNH PHÚC BÌNH

Cả 11 người được đề nghị án treo

Cáo trạng của viện kiểm sát xác định quá trình triển khai đấu giá khu đất rộng hơn 16.000 m 2 (tại thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, H.Đông Anh, TP.Hà Nội) có nhiều vi phạm, dẫn tới thiệt hại cho ngân sách. Trách nhiệm thuộc về nhiều cá nhân, từ phía chính quyền địa phương, đơn vị tư vấn thẩm định giá, cơ quan quản lý về đất đai, cho đến doanh nghiệp tham gia đấu giá.

Trong đó, bị cáo Trần Công Tuyên (cựu trưởng phòng thuộc Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng H.Đông Anh) bị cáo buộc đã yêu cầu phía thẩm định giá hạ giá trị khu đất từ khoảng 500 tỉ đồng xuống còn khoảng 300 tỉ đồng. Xuất phát từ điều này, sau khi được lựa chọn làm đơn vị tư vấn xác định giá khởi điểm, công ty thẩm định giá đã lập khống các phiếu khảo sát, ban hành chứng thư thẩm định giá, xác định giá trị khu đất chỉ là hơn 284 tỉ đồng, tương đương 17,6 triệu đồng/m 2.

Do không phát hiện sai phạm, Sở TN-MT TP.Hà Nội chấp thuận chứng thư, trình Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể TP.Hà Nội. Hội đồng họp, chốt đơn giá là 18,2 triệu đồng/m 2.

Về phía cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex, bà Nguyễn Thị Loan bị cáo buộc sử dụng 3 pháp nhân do mình chi phối (gồm Công ty Bắc Từ Liêm, Công ty Mỹ Đình và Công ty Thanh Trì) để chỉ đạo tham gia đấu giá, trả giá theo kịch bản tính toán từ trước. Nhờ vậy, Công ty Bắc Từ Liêm trúng đấu giá khu đất với số tiền hơn 326 tỉ đồng, tương đương hơn 20,1 triệu đồng/m 2.

Kết quả điều tra cho thấy, giá trị thực tế khu đất tại thời điểm ban hành chứng thư thẩm định giá phải là hơn 462 tỉ đồng, tương đương hơn 28,5 triệu đồng/m 2. Vì thế, phần chênh lệch giá đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 135 tỉ đồng.

Video đang HOT

Tại bản luận tội, đại diện Viện KSND TP.Hà Nội cáo buộc bà Loan cùng 9 người khác tội vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản, 2 bị cáo còn lại tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cả 11 người đều bị đề nghị hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo, thấp nhất 9 tháng, cao nhất 36 tháng.

Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex? - Hình 2

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Loan. ẢNH PHÚC BÌNH

Bị cáo kêu oan, luật sư cho rằng “bỏ lọt tội phạm”

Quá trình xét xử, cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cho rằng, hồ sơ vụ án có đến “20 bút lục là giả”. Bị cáo khẳng định chỉ sở hữu 20% cổ phần tại 3 công ty Bắc Từ Liêm, Mỹ Đình và Thanh Trì; đây không phải là các công ty của riêng bị cáo, không có việc chỉ đạo thông đồng dìm giá đất. Bà Loan còn tố nội bộ tập đoàn có “thông đồng”, lập khống các phiếu thu, phiếu chi… nhằm buộc trách nhiệm sai phạm đối với mình.

Bào chữa cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex, các luật sư cho rằng có nhiều sai phạm trong quá trình bắt giữ, khám xét đối với bị cáo. Theo đó, việc bắt giữ, khám xét diễn ra vào ban đêm, khoảng 23 giờ, là “vi phạm nghiêm trọng” quy định tại bộ luật Tố tụng hình sự; bị cáo bị bắt khi ở nhà riêng nhưng không có sự chứng kiến của đại diện UBND phường…

Luật sư Dương Đình Khuyến (Công ty luật Hoàng Đàm và Toàn cầu) nêu quan điểm rằng, sai phạm trong việc xác định giá khởi điểm thuộc về đơn vị tư vấn thẩm định giá, người có tài sản bán đấu giá và cơ quan có thẩm quyền phê duyệt giá khởi điểm. Các công ty tham gia đấu giá không có trách nhiệm và cũng không có khả năng xác định giá khởi điểm đã đúng giá trị thực tế hay chưa. Họ chỉ tham gia, trả giá đúng theo quy định nên không thể kết luận có sự thông đồng, dàn xếp từ trước.

Ở vụ án này, cơ quan tố tụng chỉ truy cứu trách nhiệm hình sự với các cá nhân thuộc công ty thẩm định giá, Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng H.Đông Anh và Chi cục quản lý đất đai thuộc Sở TN-MT TP.Hà Nội; đây là những người có vai trò tư vấn, tham mưu, không có thẩm quyền quyết định. Trong khi đó, các thành viên trong Hội đồng định giá đất cụ thể TP.Hà Nội mới là những người có thẩm quyền quyết định giá đất khởi điểm đấu giá, nhưng lại không bị truy cứu. Điều này là không phù hợp.

Luật sư của cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cũng đề cập đến công văn của Ban Nội chính T.Ư gửi TAND TP.Hà Nội mới đây. Theo đó, bị cáo Loan có đơn khiếu nại đối với các bản kết luận điều tra; đề nghị làm rõ sự thật khách quan, bản chất của vụ án và ban hành quyết định đình chỉ điều tra đối với mình. Sau khi tiếp nhận, Ban Nội chính T.Ư chuyển đơn này tới TAND TP.Hà Nội để giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời báo cáo kết quả giải quyết cho Ban Nội chính T.Ư.

Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex? - Hình 3

Đại diện Viện KSND TP.Hà Nội tại phiên tòa. ẢNH PHÚC BÌNH

Viện kiểm sát: Truy tố đúng người, đúng tội

Đối đáp với bị cáo và luật sư bào chữa, đại diện viện kiểm sát khẳng định việc bắt giữ đối với cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan là khẩn cấp, được tiến hành đúng pháp luật. Việc lấy lời khai bị can ngay sau khi bắt là cần thiết và đây chỉ là lấy lời khai, không phải hỏi cung.

Bị cáo Loan tố “20 bút lục là giả” vì tên điều tra viên không đúng. Kiểm sát viên cho hay, các tài liệu nêu trên đều có chữ ký của bị cáo nên “không thể nói là giả”. Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan điều tra phân công 27 điều tra viên tham gia, trong đó có điều tra viên mà bị cáo cho là “không đúng tên”, vì thế điều tra viên này hoàn toàn đủ tư cách tham gia tố tụng.

Vẫn theo kiểm sát viên, để xảy ra hậu quả trong vụ án này xảy ra, “điều kiện cần” là giá khởi điểm thấp hơn thực tế, “điều kiện đủ” là có hành vi thông đồng dìm giá để mua giá thấp nhất. Thực tế, các bị cáo đã thực hiện cả 2 nhóm hành vi trên.

Đại diện viện kiểm sát dẫn chứng một số lời khai của bị cáo Loan, cùng email trao đổi với cấp dưới tại tập đoàn, cùng đó là dòng tiền đến 3 công ty Bắc Từ Liêm, Mỹ Đình và Thanh Trì…, để cáo buộc cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex đã tham gia, chỉ đạo thực hiện việc thông đồng dìm giá đất.

Từ những căn cứ đã nêu, đại diện viện kiểm sát khẳng định việc truy tố đối với 11 bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật.

Cựu Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan trong lời nói sau cùng đã cảm ơn hội đồng xét xử vì tạo điều kiện để mình nộp thêm các hồ sơ, chứng cứ; đồng thời mong tòa xem xét đầy đủ, thấu đáo để xử lý đúng người, đúng tội, không oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Nữ bị cáo cũng đề nghị tòa xử lý nghiêm “hành vi vu khống, bịa đặt” của một số cá nhân trong vụ án này.

Diễn biến mới vụ cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex kêu oan

Do cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan kêu oan, tòa phải hoãn xét xử để luật sư của bị cáo có mặt tham gia phiên xử.

Luật sư cũng đã xuất trình hơn 80 bộ tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án.

Theo dự kiến, ngày 17.4 tới, TAND TP.Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử 11 bị cáo trong vụ án "thâu tóm" đất đấu giá, liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedimex).

Hôm 9.4, phiên tòa từng được mở nhưng phải hoãn. Lý do, 4 trong số 5 luật sư bào chữa cho bà Loan vắng mặt và có đơn xin hoãn xét xử. Luật sư duy nhất của bà Loan có mặt tại tòa, cho biết có nhiều tài liệu, chứng cứ muốn giao nộp liên quan đến vấn đề định giá khu đất đấu giá. Bản thân bà Loan kêu oan, cho rằng cần có sự bào chữa của luật sư, nên cũng đề nghị hoãn.

Diễn biến mới vụ cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex kêu oan - Hình 1

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan tại tòa hôm 9.4

PHÚC BÌNH

Được biết, sau khi tòa hoãn, tính đến thời điểm hiện tại, luật sư của cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex đã giao nộp cho hội đồng xét xử hơn 80 bộ tài liệu, chứng cứ được cho là liên quan trong vụ án.

Số tài liệu này gồm: 25 bản tường trình của một số cá nhân có liên quan; 35 bộ vi bằng đã lập; 3 hợp đồng ủy thác; 9 đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị xem xét lại chứng cứ, tài liệu... của bị cáo Loan gửi các cấp; 9 tài liệu, chứng cứ là các băng ghi âm, biên bản làm việc, đối chất, báo cáo rà soát...

Theo cáo trạng, tháng 2.2020, UBND TP.Hà Nội phê duyệt rồi giao cho UBND H.Đông Anh tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất, bao gồm hơn 49.000 m 2 để thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất phía đông nam, thuộc thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, H.Đông Anh.

Tiếp đó, UBND H.Đông Anh phê duyệt kế hoạch, giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng H.Đông Anh tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với hơn 16.000 m 2 thuộc dự án nêu trên.

Quá trình triển khai, bị cáo Trần Công Tuyên (cựu trưởng phòng thuộc Ban Quản lý dự án H.Đông Anh, Hà Nội) nhờ người liên hệ với công ty thẩm định giá để xác định giá khởi điểm khu đất. Khi phía thẩm định giá xác định khu đất có giá trị khoảng 504 tỉ đồng, bị cáo yêu cầu "dìm" xuống khoảng 300 tỉ đồng.

Tháng 11.2020, cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan sử dụng 3 pháp nhân do mình nắm toàn quyền chi phối để nộp hồ sơ tham gia đấu giá, trong đó có Công ty CP đầu tư bất động sản Bắc Từ Liêm (gọi tắt là Công ty Bắc Từ Liêm).

Quá trình đấu giá, 3 công ty bỏ giá bằng nhau rồi đồng loạt không trả giá nữa, buộc phải bốc thăm lựa chọn người trúng đấu giá. Kết quả không nằm ngoài toan tính, Công ty Bắc Từ Liêm trúng đấu giá khu đất hơn 326 tỉ đồng, tương đương hơn 20,1 triệu đồng/m 2.

Cơ quan tố tụng xác định giá trị thực tế của khu đất tại thời điểm phát hành chứng thư thẩm định giá là hơn 28,5 triệu đồng/m 2, tương đương hơn 462 tỉ đồng. Do đó, ngân sách bị thiệt hại hơn 135 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, bà Loan ban đầu khai nhận hành vi phạm tội, nhưng về sau thay đổi lời khai, khẳng định không chỉ đạo cấp dưới tham gia đấu giá đất.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cũng từng có đơn kêu oan, cho rằng "không có tài liệu, chứng cứ nào" chứng minh bị cáo chỉ đạo việc thông đồng, dìm giá đối với 3 công ty tham gia đấu giá; cũng như việc móc nối với nhóm bị can thuộc Ban đầu tư xây dựng H.Đông Anh và công ty thẩm định giá trong việc "dìm giá" khu đất.

Bị cáo dẫn việc UBND TP.Hà Nội ban hành quyết định hủy bỏ công nhận kết quả trúng đấu giá khu đất. Việc này dẫn đến khu đất được trả lại nguyên trạng, không còn tồn tại sự tác động nào từ cuộc đấu giá, đồng nghĩa không có thiệt hại, không cấu thành tội vi phạm quy định về bán đấu giá tài sản.

Dù cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex không thừa nhận hành vi như đã nêu, nhưng căn cứ lời khai của các bị cáo khác và tài liệu thu thập được, cơ quan tố tụng kết luận có đủ cơ sở buộc tội đối với bị cáo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công bố kết luận giám định vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh LongCông bố kết luận giám định vụ tai nạn khiến nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long
21:50:23 08/05/2025
Vụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Gia đình nhận thông báo kết quả giải quyếtVụ nữ sinh Vĩnh Long tử vong: Gia đình nhận thông báo kết quả giải quyết
23:34:51 08/05/2025
Bắt giữ đối tượng lẻn vào nhà hiếp dâm cụ bà 98 tuổi ở Bình DươngBắt giữ đối tượng lẻn vào nhà hiếp dâm cụ bà 98 tuổi ở Bình Dương
22:16:24 09/05/2025
Phát hiện người phụ nữ bị vợ hành hung, chồng điện báo Công anPhát hiện người phụ nữ bị vợ hành hung, chồng điện báo Công an
22:55:32 08/05/2025
Đi theo thanh niên 19 tuổi, người phụ nữ bị hiếp dâm trong rừng keoĐi theo thanh niên 19 tuổi, người phụ nữ bị hiếp dâm trong rừng keo
13:45:50 09/05/2025
Đôi nam nữ bán trót lọt cả trăm nghìn đơn hàng mỹ phẩm giả, thu về 6 tỷ đồngĐôi nam nữ bán trót lọt cả trăm nghìn đơn hàng mỹ phẩm giả, thu về 6 tỷ đồng
23:40:19 08/05/2025
Vụ án ma túy ở Quảng Ninh: Bắt tiếp 3 đối tượng, thu thêm 13 bánh heroin chôn dưới đấtVụ án ma túy ở Quảng Ninh: Bắt tiếp 3 đối tượng, thu thêm 13 bánh heroin chôn dưới đất
16:06:15 09/05/2025
Bóc trần bẫy đầu tư tiền tỷ của Phó Đức Nam cùng 1.000 nhân viênBóc trần bẫy đầu tư tiền tỷ của Phó Đức Nam cùng 1.000 nhân viên
13:54:25 08/05/2025

Tin đang nóng

10 mỹ nhân có đôi mắt đẹp nhất thế giới: Kim Ji Won xếp bét bảng, hạng 1 là "kỳ quan thế giới thứ 8"10 mỹ nhân có đôi mắt đẹp nhất thế giới: Kim Ji Won xếp bét bảng, hạng 1 là "kỳ quan thế giới thứ 8"
05:52:44 10/05/2025
Vợ Quang Hải copy từng chút một của vợ Văn Hậu, lại ẩn ý không muốn chơi chung?Vợ Quang Hải copy từng chút một của vợ Văn Hậu, lại ẩn ý không muốn chơi chung?
07:11:33 10/05/2025
Hoa hậu Ý Nhi được dự đoán đăng quang Miss World 2025Hoa hậu Ý Nhi được dự đoán đăng quang Miss World 2025
07:39:53 10/05/2025
Hành trình 'tìm' con của Ngô Thanh Vân: Có những lúc tuyệt vọng, suy sụpHành trình 'tìm' con của Ngô Thanh Vân: Có những lúc tuyệt vọng, suy sụp
08:28:48 10/05/2025
Nghi vấn trưởng công an xã ở Hà Nội "có cồn" lái ô tô tông 6 xe máyNghi vấn trưởng công an xã ở Hà Nội "có cồn" lái ô tô tông 6 xe máy
06:46:02 10/05/2025
Cặp diễn viên Vbiz yêu bí mật nay dắt nhau ra mắt hội bạn, chuẩn bị công khai hậu bị tóm hẹn hò trên sân pickleball?Cặp diễn viên Vbiz yêu bí mật nay dắt nhau ra mắt hội bạn, chuẩn bị công khai hậu bị tóm hẹn hò trên sân pickleball?
08:54:45 10/05/2025
Phương Lê giao hết sạch tài sản cho Vũ Luân, đã làm lành với Hồng Loan?Phương Lê giao hết sạch tài sản cho Vũ Luân, đã làm lành với Hồng Loan?
10:06:07 10/05/2025
Lăng vua Lê bị 2 người Trung Quốc đào trộm cổ vật, bí ẩn quanh Bảo vật quốc giaLăng vua Lê bị 2 người Trung Quốc đào trộm cổ vật, bí ẩn quanh Bảo vật quốc gia
10:41:56 10/05/2025

Tin mới nhất

Bị CSGT khống chế, người đàn ông được 3 người hết mình "giải cứu"

Bị CSGT khống chế, người đàn ông được 3 người hết mình "giải cứu"

10:05:20 10/05/2025
Theo chỉ huy công an phường, đến nay, lực lượng chức năng đã đưa người đàn ông mặc quần áo đen về trụ sở để xác minh, phối hợp Phòng CSGT làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.
Bắt 2 đối tượng vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên

Bắt 2 đối tượng vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên

07:34:58 10/05/2025
Các đối tượng gồm Lê Hoàng Thắng (SN 2002) và Hoàng Hải Long (SN 2003, đều thường trú ở khu Đồng Phú, Thạch Khoán, Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ).
Bán độ và cá độ, 6 cựu cầu thủ nhận mức án tổng cộng 38 năm tù

Bán độ và cá độ, 6 cựu cầu thủ nhận mức án tổng cộng 38 năm tù

07:28:41 10/05/2025
Ngày 9/5, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án vụ án "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" liên quan đến 6 bị cáo là cựu cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bắt giam nhóm cướp giật vé số và "mở tiệc" ma túy

Bắt giam nhóm cướp giật vé số và "mở tiệc" ma túy

07:02:52 10/05/2025
Tại cơ quan Công an, các đối tượng bước đầu khai nhận, khoảng 18h20 ngày 6/5, Hậu điều khiển xe môtô BKS: 36B6 - 310.22 rảo quanh các tuyến đường thuộc thị xã Trảng Bàng để tìm người bán vé số để cướp giật.
Thanh, thiếu niên 2 xã hỗn chiến khiến 1 người chết, 21 người bị triệu tập

Thanh, thiếu niên 2 xã hỗn chiến khiến 1 người chết, 21 người bị triệu tập

06:58:15 10/05/2025
21 thanh, thiếu niên của 2 nhóm hẹn giải quyết mâu thuẫn rồi lao vào nhau hỗn chiến, truy đuổi khiến một thanh niên lao xe vào cột mốc tử vong.
Đào trộm từ mộ 'Chúa bà' đến lăng vua để dò tìm cổ vật

Đào trộm từ mộ 'Chúa bà' đến lăng vua để dò tìm cổ vật

06:55:43 10/05/2025
Trước vụ hai người Trung Quốc đào bới khu lăng mộ vua Lê Túc Tông, tại Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ đánh cắp cổ vật và đào trộm mộ cổ, gây tổn hại cho di tích, xâm phạm di sản văn hóa của quốc gia.
Lóa mắt vì tiền, bà bán vé số, ông xe ôm phạm tội buôn bán trẻ em

Lóa mắt vì tiền, bà bán vé số, ông xe ôm phạm tội buôn bán trẻ em

06:51:22 10/05/2025
Biết nhiều sản phụ do hoàn cảnh khó khăn cần cho con, Mười và Thành đã câu kết, xin trẻ sơ sinh rồi đem bán lại cho những người nhận nuôi.
Xử lý kẻ quấy rối đường dây nóng Công an Tây Ninh

Xử lý kẻ quấy rối đường dây nóng Công an Tây Ninh

06:43:56 10/05/2025
Chiều 9/5, Công an tỉnh Tây Ninh đã lấy lời khai và xử lý đối với anh T.T.V (SN 1981, ngụ xã Tân Hà, huyện Tân Châu, Tây Ninh) về hành vi quấy rối đường dây nóng của Công an tỉnh.
Bắt một cán bộ Chi cục thi hành án dân sự ở Bình Phước do lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Bắt một cán bộ Chi cục thi hành án dân sự ở Bình Phước do lợi dụng chức vụ, quyền hạn

06:32:21 10/05/2025
Tối 8/5, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Vương Thanh Hải (SN 1970, ngụ TP Đồng Xoài), chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự TP Đồng Xoài.
Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt 3,7 tỷ đồng để trả nợ

Lừa vay tiền đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt 3,7 tỷ đồng để trả nợ

22:56:11 09/05/2025
Ngày 9/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thành Đạt (SN 1998, trú thị trấn Trung Phước, huyện Quế Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đ...
Phá đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục

Phá đường dây mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục

22:41:57 09/05/2025
Công an Quảng Bình vừa phá thành công chuyên án, đấu tranh với các đối tượng có hành vi mua bán người dưới hình thức bóc lột tình dục, bắt giữ các đối tượng chủ mưu cầm đầu.
Đoàn Di Băng trấn an người dùng, phản hồi về lô dầu gội Hanayuki bị thu hồi

Đoàn Di Băng trấn an người dùng, phản hồi về lô dầu gội Hanayuki bị thu hồi

22:24:48 09/05/2025
Đoàn Di Băng đã lên tiếng trấn an người dùng sau khi lô dầu gội Hanayuki bị thu hồi do không đạt chuẩn. Nữ doanh nhân khẳng định chỉ một lô sản phẩm gặp vấn đề, các lô khác vẫn đảm bảo an toàn và người dùng có thể yên tâm sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm cảm giác ngủ trên vách đá cao 1.600m với giá hơn 350 nghìn đồng

Trải nghiệm cảm giác ngủ trên vách đá cao 1.600m với giá hơn 350 nghìn đồng

Du lịch

11:58:41 10/05/2025
TRUNG QUỐC - Những ngày này, khu danh thắng Ngũ Chỉ Sơn (Wuzhifeng) ở Sâm Châu, Hồ Nam, bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi đưa vào hoạt động dịch vụ Giường trên vách đá cao 1.600m .
Tesla Roadster thế hệ thứ hai: Cơn sóng lớn sắp tấn công thị trường

Tesla Roadster thế hệ thứ hai: Cơn sóng lớn sắp tấn công thị trường

Ôtô

11:56:51 10/05/2025
Điều đặc biệt khiến chiếc Roadster này trở nên quý hiếm chính là việc nó chỉ mới chạy được 2.800 dặm (khoảng 4.500 km), và thậm chí chưa từng hoạt động dưới trời mưa
Phong cách Y2K đang trở lại táo bạo và đầy cá tính

Phong cách Y2K đang trở lại táo bạo và đầy cá tính

Thời trang

11:51:56 10/05/2025
Crop top ôm sát cổ yếm, jeans ống rộng rách gối, túi pha lê lấp lánh và tóc dài gợn sóng kết hợp lối trang điểm đậm retro-glam tạo nên tổng thể Y2K hoài cổ mà hiện đại, đậm chất cá tính, tự tin và nổi bật
Thiếu gia nghìn tỷ vào showbiz vì muốn nuôi tóc dài, thừa kế bất động sản 50.000m2, tiền tiêu 4 đời không hết

Thiếu gia nghìn tỷ vào showbiz vì muốn nuôi tóc dài, thừa kế bất động sản 50.000m2, tiền tiêu 4 đời không hết

Hậu trường phim

11:40:12 10/05/2025
Yook Sung Jae - người được mệnh danh là thiếu gia ngậm thìa kim cương của Kbiz - hiện đang gây sốt khi tái xuất màn ảnh nhỏ với vai nam chính trong Cung Điện Ma Ám
"Mất tích" nửa năm, đồng đội cũ Công Phượng bỗng vụt sáng ở V.League, sáng cửa vô địch

"Mất tích" nửa năm, đồng đội cũ Công Phượng bỗng vụt sáng ở V.League, sáng cửa vô địch

Sao thể thao

11:36:31 10/05/2025
Tưởng như đây sẽ là một mùa giải bỏ đi với tiền đạo này thì đến hiện tại, anh lại đang tràn trề cơ hội lần đầu nâng cúp vô địch V.League.
Ngày 11/5 Thần Tài gõ cửa: 3 cung hoàng đạo được "chấm tên" rót lộc đầy tay, tình tiền cùng nở rộ

Ngày 11/5 Thần Tài gõ cửa: 3 cung hoàng đạo được "chấm tên" rót lộc đầy tay, tình tiền cùng nở rộ

Trắc nghiệm

11:36:10 10/05/2025
Tử vi ngày mới 11/5 tiết lộ 3 chòm sao này được nhiều ưu ái từ Thần Tài. Top 3 con giáp nở hoa tháng 6: Một bước lên hương, ba lối tài lộc mở ra cùng lúc 3 con giáp này nên dùng son đỏ
Người làm nên bản hit 3 tỷ views dịp 30/4 bật khóc nhận giấy khen đặc biệt, hứa quyên góp hết doanh thu nhạc số

Người làm nên bản hit 3 tỷ views dịp 30/4 bật khóc nhận giấy khen đặc biệt, hứa quyên góp hết doanh thu nhạc số

Nhạc việt

11:25:40 10/05/2025
Sau 2 năm, ca khúc Viết Tiếp Câu Chuyện Hòa Bình trở thành hiện tượng giúp nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh được khen thưởng.
Sốc: MC quốc dân đột tử ngay khi vừa rời khỏi bệnh viện

Sốc: MC quốc dân đột tử ngay khi vừa rời khỏi bệnh viện

Sao châu á

11:22:48 10/05/2025
Tờ KoreaBoo đưa tin Lee Sang Yong - MC kỳ cựu của showbiz Hàn Quốc - đã qua đời vào ngày 9/5 (giờ địa phương), hưởng thọ 81 tuổi.
Giá xe ga Honda Vision mới nhất tháng 5/2025, bất ngờ chững lại

Giá xe ga Honda Vision mới nhất tháng 5/2025, bất ngờ chững lại

Xe máy

11:18:16 10/05/2025
Hiện nay, các phiên bản của dòng xe ga Honda Vision có giá bán ra chênh lệch nhẹ so với giá niêm yết của nhà sản xuất. Khảo sát một HEAD Honda ở Bắc Ninh cho thấy, có phiên bản như Vision Tiêu chuẩn thậm chí còn giảm nhẹ so với giá đề x...
Khuyên chân thành: Mắc 4 sai lầm này khi dùng nồi chiên không dầu, khác nào tự ăn chất độc

Khuyên chân thành: Mắc 4 sai lầm này khi dùng nồi chiên không dầu, khác nào tự ăn chất độc

Sáng tạo

11:09:08 10/05/2025
Nồi chiên không dầu là người bạn thân thiết trong bếp, giúp nấu ăn ngon, ít dầu. Nhưng dùng sai cách, thiết bị này có thể trở thành mối nguy cho sức khỏe.
9 tính năng Android mà người dùng iPhone luôn khao khát

9 tính năng Android mà người dùng iPhone luôn khao khát

Đồ 2-tek

11:00:48 10/05/2025
Trên Android, hầu hết bàn phím đều có sẵn hàng phím số và clipboard, nơi lưu lại nhiều nội dung đã sao chép để dán lại bất kỳ lúc nào. Trong khi đó, bàn phím mặc định trên iPhone không có hàng số, và chỉ lưu được đúng một đoạn văn bản đ...