Ông Trump tố EU ‘bòn rút’ Mỹ, sẽ áp thuế quan 25%

Theo dõi VGT trên

Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Liên minh châu Âu (EU) được thành lập để ‘lợi dụng’ Mỹ, đồng thời cảnh báo Washington sẽ áp thuế 25% đối với các mặt hàng nhập khẩu từ châu lục này.

“Hãy nhìn vào thực tế, thành thật mà nói EU được lập ra để bòn rút tiề.n của Mỹ. Đó là mục đích của khối này và họ đã làm rất tốt. Nhưng bây giờ, tôi đã là tổng thống”, theo AFP dẫn lời ông Trump nói với phóng viên trong cuộc họp nội các đầu tiên của chính quyền mới tại Nhà Trắng ngày 26.2.

Ông Trump tố EU bòn rút Mỹ, sẽ áp thuế quan 25% - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng ngày 26.2.2025. ẢNH: REUTERS

Theo AFP, phát biểu trên của Tổng thống Trump đán.h dấu leo thang căng thẳng mới trong quan hệ Mỹ – EU. Kể từ khi nhậm chức, ông Trump thường xuyên kêu gọi châu Âu tìm cách kiểm soát chặt chẽ khả năng phòng thủ của nội khối.

Trong cuộc họp, vị tổng thống Mỹ cũng hoan nghênh Anh khi nước này rời khỏi thị trường chung châu Âu, đồng thời nhấn mạnh EU “thực sự lợi dụng chúng tôi” và tuyên bố thực hiện chính sách “Nước Mỹ trên hết” trên mọi quan hệ đối tác. Theo số liệu chính thức của Mỹ, nước này đã thâm hụt thương mại 235,6 tỉ USD với khối 27 quốc gia vào năm 2024.

Khi được hỏi liệu đã đưa ra quyết định về mức thuế cho EU hay chưa, lãnh đạo Nhà Trắng cho hay: “Chúng tôi sẽ sớm công bố và nhìn chung mức thuế sẽ là 25%”. Theo ông, ô tô sẽ là một trong những mặt hàng bị đán.h thuế. Đây là thông tin đáng lo ngại đối với Đức, nền kinh tế dựa vào xuất khẩu nhưng đang suy thoái.

Thuế quan: Ông Trump cảnh báo nhóm BRICs, Hàn Quốc tìm kiếm ngoại lệ

Bình luận về phát biểu của ông Trump, Ủy ban châu Âu khẳng định EU là “thị trường tự do lớn nhất thế giới” và là “một lợi ích cho Mỹ”. Cựu Thủ tướng Thụy Điển Carl Bildt viết trên nền tảng X rằng: “Ông Trump có quan điểm không đúng về lịch sử vì EU thực ra được thành lập để ngăn chặn xung đột trên lục địa châu Âu”.

Suốt nhiều thập niên qua, Mỹ đã hỗ trợ cho sự hội nhập của châu Âu, coi việc thành lập khối vào năm 1993 là thành tựu lịch sử để chấm dứt giao tranh trên lục địa đã bị 2 cuộc thế chiến tàn phá.

Ủy ban Châu Âu cũng cảnh báo sẽ phản ứng “quyết liệt và lập tức” đối với các mức thuế mới từ Mỹ. Trước đó, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk cho rằng EU nên làm mọi cách có thể để tránh “cuộc chiến thuế quan vô ích và không cần thiết” với Mỹ.

Những diễn biến trên xảy ra một ngày trước khi Thủ tướng Anh Keir Starmer dự kiến đến Washington để gặp Tổng thống Trump vào ngày 27.2, trong đó rủi ro về thuế quan thương mại là một trong những vấn đề chính được thảo luận. Trước đó, quan chức phụ trách chính sách đối ngoại của EU Kaja Kallas đến Washington hôm 26.2 và dự kiến gặp Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio. Tuy nhiên, cuộc gặp đã bị hủy với lý do “các vấn đề về lịch trình”.

Ông Trump tham vọng phác thảo lại trật tự thế giới do phương Tây dẫn đầu?

Giới quan sát nhận định, Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang có các động thái nhằm định hình lại trật tự thế giới mà phương Tây dẫn đầu trong hàng chục năm qua.

Ông Trump tham vọng phác thảo lại trật tự thế giới do phương Tây dẫn đầu? - Hình 1

Ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức trở lại Nhà Trắng với một quan điểm nhất quán: Nước Mỹ là trên hết. Ông đã thu hút sự chú ý của dư luận với hàng loạt sắc lệnh hành pháp và những lời cảnh báo cứng rắn.

Theo giới quan sát, các động thái táo bạo của nhà lãnh đạo này trong những ngày qua dường như là động thái cho thấy ông Trump muốn tái định hình vận mệnh của nước Mỹ trong trật tự thế giới hiện tại.

Những điểm nổi bật trong chiến lược của ông Trump được phản ánh thông qua bài phát biểu trực tuyến dài 45 phút tại Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos (Thụy Sĩ) hôm 23/1, đề cập đến hàng loạt vấn đề kinh tế, đối ngoại.

Ông đưa ra mối đ.e dọ.a rõ ràng nhất từ trước đến nay về việc áp thuế lên hàng hóa châu Âu, đối tác lâu năm của Mỹ. Ông đặt ra một mục tiêu gần như không thể đạt được với phần lớn các nước NATO liên quan tới chi tiêu quốc phòng.

Ông tiếp tục kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia đàm phán nhằm kết thúc cuộc chiến ở Ukraine và nhấn mạnh cách tiếp cận "cây gậy và củ cà rốt" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Ông ấy được bầu làm người phá vỡ trật tự. Ông ấy hứa sẽ phá vỡ cách thức vận hành hiện tại, cả trong nội bộ nước Mỹ lẫn trên trường quốc tế. Ông ấy đã nhất quán từ suốt chiến dịch tranh cử, giai đoạn chuyển tiếp, và giờ là trong những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ", David Miliband, cựu ngoại trưởng Anh, nhận định.

Thay đổi trật tự toàn cầu?

Trong "thời đại hoàng kim" mới do ông Trump lãnh đạo, Tổng thống Mỹ lập luận rằng nước này sẽ theo đuổi lợi ích quốc gia của riêng Mỹ.

Ông nhiều lần gọi Mỹ là một quốc gia "có chủ quyền". Đây là cách diễn đạt ám chỉ cho việc Mỹ sẽ hành động một cách độc lập, không thông qua các tổ chức quốc tế được thành lập sau Thế chiến II với mục tiêu mà Washington mô tả là bảo vệ dân chủ và thúc đẩy thịnh vượng toàn cầu.

Ông Trump cho rằng cách tiếp cận này là hợp lý vì trong nhiều năm Mỹ đã đối mặt với nhiều điều không công bằng.

Ông khẳng định, từ nay trở đi, mọi hành động đối ngoại của Mỹ sẽ cân nhắc đến khía cạnh thiệt - hơn cho người dân Mỹ và đán.h giá xem liệu nó sẽ mang lại lợi ích gì cho người dân Mỹ. Các quốc gia khác và các tập đoàn đa quốc gia không cần phải hợp tác với Mỹ, nhưng nếu họ từ chối, họ sẽ bị trừng phạt, bao gồm cả việc áp thuế quan.

Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng nước Mỹ đủ mạnh và giàu tài nguyên để không cần bất kỳ quốc gia nào khác. Liên quan tới Canada, ông nói: "Chúng ta không cần họ để sản xuất ô tô. Chúng ta không cần gỗ của họ vì chúng ta có rừng riêng. Chúng ta không cần dầu mỏ và khí đốt của họ. Chúng ta có nhiều hơn bất kỳ ai".

Ông Trump dành sự ch.ỉ tríc.h đặc biệt hướng tới Liên minh châu Âu. Ông phàn nàn gay gắt về các quy định của EU mà ông cho rằng làm kìm hãm tăng trưởng của Mỹ.

Ông cũng ch.ỉ tríc.h các loại thuế và hạn chế mà EU áp dụng đối với các công ty công nghệ Mỹ là Google, Apple và Meta. Ông xem các công ty này như công cụ của sức mạnh Mỹ. "Đây là các công ty Mỹ, dù bạn có thích hay không. Chúng là công ty Mỹ và họ không nên làm thế", ông nói.

Ông Trump thể hiện tính cách rõ nét của một doanh nhân thích thương lượng khi ch.ỉ tríc.h NATO.

Ông Trump tham vọng phác thảo lại trật tự thế giới do phương Tây dẫn đầu? - Hình 2

Ông Trump gia tăng áp lực lên các đồng minh NATO (Ảnh: Reuters).

Ông yêu cầu các thành viên tăng chi tiêu quốc phòng lên hơn gấp đôi, đạt 5% GDP, một con số có thể khiến nhiều nền kinh tế phương Tây gặp thách thức hoặc buộc các chính phủ EU phải loại bỏ các hệ thống an sinh xã hội đắt đỏ vốn là đặc trưng của hệ tư tưởng dân chủ xã hội châu Âu.

Ông khẳng định rằng yêu cầu này là hợp lý, vì Mỹ, quốc gia chi tiêu nhiều hơn bất kỳ thành viên NATO nào khác, không thể tiếp tục gánh chịu chi phí cho việc bảo vệ các đồng minh giàu có nhưng đóng góp không tương xứng.

Ông Trump cũng cảnh báo rằng nếu các thành viên NATO không đạt được mức chi tiêu mới này, Mỹ có thể sẽ xem xét lại cam kết của mình đối với điều 5 trong hiến chương NATO, vốn quy định rằng một cuộc tấ.n côn.g vào một thành viên sẽ được coi là một cuộc tấ.n côn.g vào tất cả các nước.

Ông Trump cũng có cách tiếp cận khác biệt với những đối thủ hàng đầu của Mỹ là Nga và Trung Quốc.

Liên quan tới Nga, ông Trump nhấn mạnh ý định giữ cho các kênh ngoại giao luôn mở, mặc dù cuộc chiến ở Ukraine tiếp tục leo thang.

Ông đán.h giá Tổng thống Nga Vladimir Putin là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, bất chấp việc cộng đồng quốc tế đã ch.ỉ tríc.h Moscow vì hành động quân sự của mình. Ông Trump tuyên bố rằng ông sẵn sàng làm trung gian đàm phán giữa Nga và Ukraine, miễn là các điều khoản đáp ứng "những lợi ích chiến lược của Mỹ".

Còn với Trung Quốc, ông Trump tiếp tục sử dụng chiến lược "cây gậy và củ cà rốt". Ông cho biết sẽ tiếp tục áp thuế lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc để đối phó với những gì ông gọi là "các hành vi thương mại không công bằng", đồng thời kêu gọi Chủ tịch Tập Cận Bình hợp tác chặt chẽ hơn trong việc giải quyết các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu và an ninh mạng.

Cách tiếp cận của ông Trump gây ra những phản ứng khác nhau. Một số nhà lãnh đạo kinh doanh bày tỏ sự ủng hộ đối với thông điệp cứng rắn của ông, cho rằng các chính sách của ông có thể khuyến khích các quốc gia khác đóng góp nhiều hơn vào hệ thống toàn cầu.

Những người khác, đặc biệt là từ châu Âu và các tổ chức phi chính phủ, ch.ỉ tríc.h cách tiếp cận này là thiếu sự nhạy cảm đối với các vấn đề quốc tế. Họ cảnh báo rằng việc Mỹ buông lỏng vai trò lãnh đạo toàn cầu truyền thống có thể tạo ra một khoảng trống quyền lực nguy hiểm, mở đường cho các quốc gia đối thủ như Trung Quốc hoặc Nga lấp vào.

Bằng cách tuyên bố rõ ràng rằng Mỹ sẽ đặt lợi ích quốc gia lên trên tất cả, ông Trump đã gửi một thông điệp mạnh mẽ đến cộng đồng quốc tế: "Cuộc chơi đã thay đổi".

Điều này cho thấy rằng, dưới sự lãnh đạo của ông, Mỹ dường như không còn muốn đảm nhận vai trò của một nhà lãnh đạo toàn cầu hào phóng, mà thay vào đó sẽ tập trung vào một khía cạnh thực dụng hơn: Đảm bảo lợi ích trực tiếp cho người dân Mỹ.

Thách thức hàng đầu

Trong khi ông Trump có xu hướng gây áp lực lên nhóm đồng minh phương Tây truyền thống, thì các đối thủ chính của Mỹ lại đang có động thái khác. Nga, Triều Tiên, Trung Quốc và Iran đang đoàn kết và xích lại gần nhau hơn kể từ sau năm 2022, khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Ông Trump đã cam kết chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine, kiềm chế chương trình hạt nhân của Iran, Triều Tiên và đối phó với Trung Quốc, đồng thời tăng cường sức mạnh quân sự của Mỹ.

Trong vài năm gần đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thiết lập một "quan hệ đối tác không giới hạn", trong đó Bắc Kinh tăng cường hợp tác kinh tế với Moscow, điều Nga cần để chống lại hàng chục nghìn lệnh trừng phạt từ phương Tây.

Vào tuần trước, ông Putin và ông Tập đã đề xuất tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược của họ trong một cuộc điện đàm dài, chỉ một ngày sau khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ. Ngoài ra, Nga đã ký các hiệp ước chiến lược với Triều Tiên vào tháng 6/2024 và với Iran vào tuần trước.

Theo các nhà phân tích, việc nhóm 4 quốc gia này xích lại gần nhau đang tạo ra thách thức cho Mỹ và đồng minh phương Tây.

"Thách thức đối với ông Trump là mối quan hệ đối tác giữa Moscow và Bắc Kinh làm giảm khả năng Nga sẵn sàng hợp tác với Washington và tăng khả năng chống chịu của Trung Quốc trước áp lực từ Mỹ", ông Daniel Russel thuộc Viện Chính sách Xã hội châu Á, nhận xét.

Nga đã vượt qua các lệnh trừng phạt mạnh mẽ từ phương Tây nhờ vào lượng lớn dầu mỏ mà Trung Quốc mua và nguồn cung cấp hàng hóa lưỡng dụng của Trung Quốc mà chính quyền Mỹ trước đây cho rằng hỗ trợ ngành công nghiệp quốc phòng Nga, một cáo buộc mà Bắc Kinh nhiều lần mạnh mẽ phủ nhận.

Triều Tiên cũng bị phương Tây nghi ngờ cung cấp binh lính và vũ khí cho Nga ở Ukraine, đồng thời nhanh chóng phát triển chương trình tên lửa hạt nhân.

Trong khi đó, Iran, dù bị suy yếu bởi các cuộc tấ.n côn.g của Israel vào các lực lượng ủy nhiệm trong khu vực, có thể khởi động lại nỗ lực chế tạo vũ khí hạt nhân nếu áp lực lên Tehran gia tăng, giới chuyên gia cảnh báo.

Mike Waltz, cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump, cho biết: "Trung Quốc đang mua dầu từ Iran với giá rẻ, Iran sử dụng số tiề.n đó để sản xuất tên lửa và máy bay không người lái gửi đến Nga, và Nga sử dụng chúng để tấ.n côn.g cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraine".

Nga trước đó nhiều lần bác bỏ thông tin họ nhận vũ khí từ một bên thứ 3 và Moscow khẳng định họ có đủ năng lực sản xuất quốc phòng để duy trì cuộc chiến.

Trong phiên điều trần tại Thượng viện trước đó, Ngoại trưởng Marco Rubio đã gọi Trung Quốc là mối đ.e dọ.a lớn nhất đối với Mỹ, và ch.ỉ tríc.h Moscow, Tehran, Bình Nhưỡng.

Ông Trump tham vọng phác thảo lại trật tự thế giới do phương Tây dẫn đầu? - Hình 3

BRICS, một nhóm do Nga và Trung Quốc là thành viên sáng lập, có khả năng cạnh tranh tầm ảnh hưởng với phương Tây (Ảnh: AFP).

Sự hợp tác giữa Nga và Trung Quốc cũng khiến ông Trump lo ngại. Ông cảnh báo áp thuế 100% lên các thành viên nhóm các nền kinh tế phát triển mới nổi (BRICS) nếu họ tạo ra một đồng tiề.n riêng hoặc đẩy mạnh nỗ lực phi đô la hóa. BRICS là nhóm mà Nga và Trung Quốc là thành viên sáng lập và đang gia tăng mạnh mẽ về quy mô.

Để đối phó với với việc các đối thủ ngày càng càng xích lại gần nhau, ông Trump dường như đã suy tính tới một phương án.

Zack Cooper, một nhà nghiên cứu cấp cao về châu Á tại Viện Doanh nghiệp Mỹ, cho rằng chính quyền ông Trump sẽ cố gắng tách các quốc gia khỏi Trung Quốc.

"Họ dường như muốn chia tách Nga, Triều Tiên và Iran khỏi Trung Quốc, điều này đồng nghĩa với việc xác định các mối đ.e dọ.a riêng biệt thay vì gộp chung chúng lại", ông nói.

Việc chia tách này sẽ không dễ dàng. Ví dụ, Triều Tiên có thể ít động lực hơn để hợp tác trực tiếp với Mỹ, theo ông Michael Froman, cựu Đại diện Thương mại Mỹ.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, ông Trump từng tổ chức các hội nghị thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và ca ngợi mối quan hệ giữa họ. Chính quyền ông Trump hiện cân nhắc khả năng tiếp tục đàm phán trực tiếp với ông Kim.

Về phía Iran, ông Trump dường như sẽ quay lại chính sách trước đây nhằm gây áp lực tối đa lên nền kinh tế Iran để buộc Tehran đàm phán về chương trình hạt nhân, tên lửa đạn đạo và các hoạt động của họ tại Trung Đông.

Robert Wood, cựu Phó Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố các liên minh của Washington để đối phó với thách thức từ những đối thủ hàng đầu.

"Bạn cần chia rẽ họ khi có thể. Điều cực kỳ quan trọng là phải có và dựa vào các liên minh mà chúng ta có, bởi vì Mỹ không thể đối mặt với tất cả các đối thủ này một mình", ông nhận định.

Tuy nhiên, việc ông Trump có xu hướng muốn thực dụng hơn với các đồng minh truyền thống có thể gây ra thách thức với mục tiêu này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ t.ử von.gPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ t.ử von.g
12:20:12 27/02/2025
Xe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệ.t mạn.g tại Thái LanXe mất thắng lao xuống rãnh ven đường, ít nhất 18 người thiệ.t mạn.g tại Thái Lan
23:36:51 27/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Thẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông TrumpThẩm phán Mỹ chặn lệnh sa thải hàng loạt của chính quyền ông Trump
11:00:15 28/02/2025
Tổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới UkraineTổng thống Trump từ chối hỗ trợ quân sự khi Anh đưa quân tới Ukraine
07:13:43 28/02/2025
Nga đán.h giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chấtNga đán.h giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất
20:12:02 28/02/2025
WHO vào cuộc truy nguyên bệnh lạ ở Congo khiến người mắc bệnh t.ử von.g trong 48 giờWHO vào cuộc truy nguyên bệnh lạ ở Congo khiến người mắc bệnh t.ử von.g trong 48 giờ
13:11:05 27/02/2025
Tổng thống Mỹ tuyên bố không trao tư cách thành viên NATO cho UkraineTổng thống Mỹ tuyên bố không trao tư cách thành viên NATO cho Ukraine
12:25:23 27/02/2025

Tin đang nóng

Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Đêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đôngĐêm nào ru cháu ngủ xong, mẹ chồng cũng lén rời nhà, tôi đi theo rồi bật khóc khi thấy bà ngồi giữa đám đông
08:07:25 01/03/2025
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứngThương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng
08:28:10 01/03/2025
Nghệ sĩ Mỹ Dung bị ta.i nạ.n giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặtNghệ sĩ Mỹ Dung bị ta.i nạ.n giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặt
07:17:03 01/03/2025
Sốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thưSốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thư
06:07:43 01/03/2025

Tin mới nhất

NASA bắt đầu sứ mệnh lập bản đồ gồm 450 triệu thiên hà

NASA bắt đầu sứ mệnh lập bản đồ gồm 450 triệu thiên hà

09:44:51 01/03/2025
Hôm 27.2, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến phóng Đài thiên văn SPHEREx với sứ mệnh 4 lần lập bản đồ toàn bầu trời trong vòng 2 năm, từ đó cho phép nhân loại nghiên cứu quá khứ của vũ trụ.
Phát sốt đoạn phim ông Trump, ông Netanyahu nhâm nhi cocktail ở bãi biển Gaza

Phát sốt đoạn phim ông Trump, ông Netanyahu nhâm nhi cocktail ở bãi biển Gaza

09:42:43 01/03/2025
Các tài khoản mạng xã hội chính thức của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng một phim do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra, mô tả cảnh thành phố Gaza được xây dựng lại thành một khu nghỉ dưỡng ven biển.
Trung Quốc triển khai gần 60 máy bay, tàu chiến sát Đài Loan?

Trung Quốc triển khai gần 60 máy bay, tàu chiến sát Đài Loan?

09:40:01 01/03/2025
Số liệu từ Cơ quan Phòng vệ Đài Loan công bố hôm nay 27.2 cho thấy số lượng máy bay quân sự Trung Quốc áp sát Đài Loan trong một ngày ở mức cao nhất từ đầu năm nay, theo AFP.
FBI cáo buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm vụ sàn ByBit mất 1,5 tỉ USD

FBI cáo buộc Triều Tiên chịu trách nhiệm vụ sàn ByBit mất 1,5 tỉ USD

08:50:47 01/03/2025
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ngày 26.2 cáo buộc vụ trộm khoảng 1,5 tỉ USD tài sản ảo từ sàn giao dịch tiề.n kỹ thuật số ByBit có liên quan đến một hoạt động mạng độc hại của Triều Tiên có tên gọi TraderTraitor .
Tổng thống Hàn Quốc tính chuyện thiết quân luật trong lúc uống rượu?

Tổng thống Hàn Quốc tính chuyện thiết quân luật trong lúc uống rượu?

08:48:11 01/03/2025
Tổng thống bị luận tội của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol được cho là thường xuyên bàn luận về việc ban bố thiết quân luật khi uống rượu với các quan chức.
Thời cuộc buộc Anh - Ấn thức tỉnh

Thời cuộc buộc Anh - Ấn thức tỉnh

08:39:53 01/03/2025
Ấn Độ và Anh đều đang hạ quyết tâm kết thúc thành công tiến trình đàm phán dai dẳng nhiều năm nay về hiệp định thương mại tự do song phương ở vòng đàm phán thứ 15 này.
Ông Trump giữ 'mơ hồ chiến lược' về Đài Loan

Ông Trump giữ 'mơ hồ chiến lược' về Đài Loan

08:35:38 01/03/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đã được hỏi liệu Washington sẽ hành động bảo vệ Đài Loan trước bất kỳ cuộc tấ.n côn.g tiềm tàng từ Trung Quốc đại lục hay không.
Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

08:31:05 01/03/2025
Sáng nay 27.2 (tối 26.2, giờ Ý), Văn phòng Báo chí Tòa thánh Vatican đã công bố cập nhật tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis.
Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?

Nga và Mỹ thảo luận điều gì trong 6 tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ?

06:14:55 01/03/2025
Bà Zakharova nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc đàm phán, cho rằng nó nhằm tìm kiếm con đường tháo gỡ nhiều vấn đề gây căng thẳng trong đối thoại song phương do những hành động mang tính hủy hoại của các chính quyền Mỹ trước đây .
Vỡ sông băng ở miền Bắc Ấn Độ, ít nhất 47 người mắc kẹt

Vỡ sông băng ở miền Bắc Ấn Độ, ít nhất 47 người mắc kẹt

05:59:45 01/03/2025
Theo thông tin từ hãng thông tấn ANI, ít nhất 57 công nhân đang làm việc tại công trình xây dựng đường bộ ở khu vực biên giới giáp Tây Tạng đã bị vùi lấp dưới lớp băng tuyết.
Thúc đẩy hợp tác địa phương, cụ thể hóa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - CH Séc

Thúc đẩy hợp tác địa phương, cụ thể hóa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - CH Séc

05:56:48 01/03/2025
Tham gia đoàn có ông Nguyễn Thái Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp Hội các doanh nhân Việt Nam tại châu Âu kiêm Chủ tịch Liên hiệp Hội các doanh nhân Việt Nam tại CH Séc, cùng một số doanh nghiệp tiêu biểu người Séc gốc Việt.
Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

Hiệu ứng TikTok phá vỡ bình yên ở vương quốc chim cánh cụt Nam Cực

20:07:17 28/02/2025
Thực tế là có rất nhiều khách du lịch tắm biển và có lẽ đã thải ra một lượng lớn kem chống nắng -một rủi ro rõ ràng đối với hệ sinh thái , ông Tovar giải thích.

Có thể bạn quan tâm

5 bản làng nhất định phải đến khi du lịch Sa Pa

5 bản làng nhất định phải đến khi du lịch Sa Pa

Du lịch

09:47:41 01/03/2025
Cát Cát, Sín Chải là 2 trong số 5 bản làng nhất định bạn không nên bỏ qua khi du lịch Sa Pa. Bản Cát Cát chỉ cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng chừng 2km, tọa lạc bên dưới dãy núi Hoàng Liên Sơn.
J-Hope (BTS) vẫn duy trì thói quen tập luyện sau khi xuất ngũ

J-Hope (BTS) vẫn duy trì thói quen tập luyện sau khi xuất ngũ

Sao châu á

09:47:10 01/03/2025
J-Hope đang thực hiện đĩa đơn mới và trong tập phim I Live Alone của MBC, thành viên của BTS đã chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của mình.
Vương Hạc Đệ cùng Tống Thiến đóng phim khoa học viễn tưởng

Vương Hạc Đệ cùng Tống Thiến đóng phim khoa học viễn tưởng

Hậu trường phim

09:43:17 01/03/2025
Vừa qua, đoàn phim điện ảnh Tinh hà nhập mộng đã công bố đoạn phim giới thiệu vui nhộn, kỳ ảo với sự tham gia của Vương Hạc Đệ, Tống Thiến.
Vợ cố diễn viên Lee Sun Kyun trở lại màn ảnh nhỏ

Vợ cố diễn viên Lee Sun Kyun trở lại màn ảnh nhỏ

Phim châu á

08:49:36 01/03/2025
Nữ diễn viên Jeon Hye Jin sẽ trở lại diễn xuất với bộ phim truyền hình Mother and Mom của Genie TV. Đây sẽ là dự án đầu tiên của cô kể từ khi chồng qua đời.
Xem phim "Sex Education", tôi bỗng bật khóc, ngộ ra một sai lầm khó cứu vãn: Tự tay đẩy hôn nhân rơi vào vực thẳm, khiến vợ bỏ nhà ra đi

Xem phim "Se.x Education", tôi bỗng bật khóc, ngộ ra một sai lầm khó cứu vãn: Tự tay đẩy hôn nhân rơi vào vực thẳm, khiến vợ bỏ nhà ra đi

Góc tâm tình

08:24:51 01/03/2025
Tôi sững sờ, lặng người nhìn nhận lại cách hành xử của bản thân khi khiến vợ phải khóc nhiều lần. Cách đây khoảng 3 tháng, vợ tôi dẫn theo con trai bỏ nhà ra đi.
Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Mọt game

08:17:03 01/03/2025
Vì lẽ đơn giản, Half-Life đã trở thành series có lượng fan hâm mộ khổng lồ và cũng đã quá lâu rồi, Valve chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy muốn hồi sinh series này.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắ.t có.c sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắ.t có.c sai sự thật

Pháp luật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Tv show

07:54:53 01/03/2025
Khiến dàn giám khảo ấn tượng với màn hát live chuẩn, Khánh An vỡ òa khi giành danh hiệu á quân Solo cùng bolero 2024 .
Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Sao việt

07:41:41 01/03/2025
Nhiều nghệ sĩ, hoa hậu như Thùy Tiên, Thanh Thủy, Bảo Ngọc... được chọn làm đại sứ tại Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2025.