Ông Ngô Quế Lâm tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Habeco

Sáng 4-3, Tổng công ty Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco) tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị được chọn tổ chức Đại hội điểm của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Hà Nội .

Ông Ngô Quế Lâm tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Habeco - Hình 1

Habeco tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Báo cáo của Habeco cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy Tổng công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất- kinh doanh vượt qua nhiều khó khăn, đạt kết quả tăng trưởng.

Các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách Nhà nước, thu nhập bình quân của người lao động hằng năm đều vượt so với Nghị quyết đề ra.

Doanh thu bình quân toàn Tổng công ty đạt 9.462 tỷ đồng, trong đó doanh thu của Công ty mẹ đạt 7.240 tỷ đồng, tăng 33% so với giai đoạn 2010-2015. Tỷ suất lợi nhuận trước thuế trên vốn điều lệ luôn giữ ở mức cao, bình quân đạt 30%/năm; Nộp ngân sách nhà nước bình quân 4.803 tỷ đồng/năm; Thu nhập bình quân toàn Tổng công ty tăng 3,5%/năm.

Giai đoạn 2015-2020, công tác thị trường, bán hàng đặc biệt được chú trọng. Các sản phẩm bia Hà Nội được đẩy mạnh tiêu thụ trên toàn quốc.

Đáng chú ý, năm 2019, Habeco đã ra mắt thành công nhận diện thương hiệu mới theo hướng hiện đại, phù hợp với thực tiễn và phong cách mới của người tiêu dùng.

Về công tác Đảng, Đảng bộ Tổng công ty hiện có 4 Đảng bộ bộ phận, 28 chi bộ trực thuộc với 368 Đảng viên. Số tổ chức Đảng trực thuộc đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bình quân hàng năm là 92%.

Đại diện Habeco cho biết, đơn vị cũng luôn thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ trong công tác quy hoạch, sắp xếp cán bộ, chăm lo phát triển Đảng viên mới… Nhờ đó, tổ chức Đảng ngày càng lớn mạnh, Đảng bộ vẫn giữ được vai trò là hạt nhân chính trị, lãnh đạo đơn vị toàn diện trên mọi mặt công tác dù là tổ chức trong Tổng công ty cổ phần.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ Tổng công ty Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội nhận thấy vẫn còn nhiều khó khăn phải giải quyết để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đảng bộ Habeco phấn đấu, trong giai đoạn 2020-2025, doanh thu sản xuất của Tổng công ty tăng trưởng 2-3% so với giai đoạn trước; Đảng bộ Tổng công ty đạt doanh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Đại hội đã tiến hành thảo luận và bầu Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại phiên họp thứ nhất của nhiệm kỳ 2020-2025, Ban chấp hành khoá IV đã tiến hành bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng uỷ và Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ.

Theo đó, ông Ngô Quế Lâm, Tổng giám đốc Habeco tái đắc cử Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty; ông Trần Đình Thanh và ông Vũ Xuân Dũng là Phó Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty; ông Phạm Trung Kiên được bầu chức danh Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ Tổng công ty nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã bầu 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Khối Doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III.

Theo ANTD

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Tích cực lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh hiện có 72 tổ chức cơ sở Đảng, với gần 5.800 đảng viên, sinh hoạt ở 5 loại hình khác nhau.

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Tích cực lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị - Hình 1
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hoàng Thị Bích Hằng khen thưởng các tập thể làm tốt công tác kiểm tra, giám sát năm 2019. Ảnh:P.Hằng

Với sự tập trung lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, các cấp ủy cơ sở trực thuộc Đảng bộ khối đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và các mặt công tác xây dựng Đảng, góp phần quan trọng hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chung của tỉnh đề ra trong năm 2019.

* Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Ủy viên thường vụ Đảng ủy Cục Thuế tỉnh cho biết, để thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của đơn vị, Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Thuế tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác Dân vận. Qua đó đã kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong công tác quản lý thu; kịp thời nắm bắt thông tin về những vấn đề tổ chức, cá nhân, người nộp thuế đặt ra để chỉ đạo xử lý. Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Thuế tỉnh thường xuyên chỉ đạo ngành thuế phải tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh thái độ phục vụ nhân dân để người dân, doanh nghiệp ngày càng nâng cao ý thức chấp hành nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp cho ngân sách nhà nước ngày một tốt hơn. Kết quả trong năm 2019, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh là 37.330 tỷ đồng, đạt 100,4% dự toán (tăng 113,5% so với năm trước).

Đồng chí Nguyễn Minh Thanh, Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhận xét, trong năm 2019 các cấp ủy cơ sở trong Đảng bộ khối đều có sự phối hợp tốt với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành và của đơn vị mình. Trong đó, cấp ủy các cơ quan Đảng của tỉnh đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng. Tham mưu tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh nghiên cứu, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng một cách kịp thời. Tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát theo kế hoạch đề ra; kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; xử lý kỷ luật cán bộ, đảng viên có sai phạm.

Cấp ủy Đảng trong các cơ quan quản lý nhà nước thì tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên làm tốt vai trò tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019. Thực hiện thu ngân sách nhà nước; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án do tỉnh quản lý. Chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai các giải pháp phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Kết quả trong năm 2019, Đồng Nai là một trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Cấp ủy Đảng trong cơ quan MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, hội quần chúng lãnh đạo làm tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội; vận động đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh và đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Cấp ủy trong cơ quan khối nội chính, phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị để lãnh đạo cán bộ, đảng viên chủ động tham mưu cho tỉnh các giải pháp góp phần giữ vững an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Với sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nêu trên, các cơ quan, đơn vị trong Khối các cơ quan tỉnh đã góp phần đáng kể vào những thành tựu đạt được của tỉnh trong năm 2019. Nổi bật là kinh tế của tỉnh tăng trưởng cao, GRDP tăng 9,05%; thu ngân sách vượt dự toán giao; thu nhập bình quân đầu người đạt 112 triệu đồng. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

* Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh

Song song với lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã chú trọng lãnh đạo công tác xây dựng Đảng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Tích cực lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị - Hình 2
Các đồng chí Bí thư và Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao quyết định tiếp nhận tổ chức Đảng và đảng viên ngành Thuế và Kho bạc Nhà nước cấp huyện về trực thuộc Đảng ủy Kho bạc Nhà nước tỉnh và Đảng ủy Cục Thuế tỉnh, thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Trần Văn Giới, công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước và các nghị quyết, chỉ thị của Đảng được Ban Thường vụ và cấp ủy cơ sở Đảng trong khối triển khai đầy đủ, kịp thời. Sau học tập, các tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị xây dựng chương trình hành động nghiêm túc, đề ra giải pháp thực hiện cụ thể, thiết thực.

Ban Thường vụ Đảng ủy khối cũng kịp thời có các văn bản hướng dẫn cấp ủy cơ sở tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Duy trì hoạt động Tổ Báo cáo viên và Tổ Cộng tác viên dư luận xã hội để thường xuyên nắm bắt các luồng ý kiến, tâm trạng, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức trước các sự kiện, vấn đề của đất nước, của tỉnh, phản ánh ngay với cấp ủy cấp mình và Đảng ủy khối để có định hướng tuyên truyền. Qua đó nâng cao sức "đề kháng" trước âm mưu "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh còn chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở. Trong năm 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy khối tiếp tục phân công các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng và chuyên viên các ban tham mưu của Đảng ủy khối dự, theo dõi và hướng dẫn sinh hoạt ở các chi bộ. Qua dự sinh hoạt chi bộ với cơ sở, Đảng ủy khối đã nắm bắt được tình hình cán bộ, đảng viên cũng như chấn chỉnh một số thiếu sót trong quá trình sinh hoạt chi bộ ở nhiều nơi.

Để xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cũng rất quan tâm công tác Kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng viên sai phạm để giữ nghiêm kỷ luật của Đảng và góp phần làm trong sạch bộ máy. Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lê Thanh Thơ cho biết, trong năm 2019 Đảng ủy khối đã tăng số lượng giám sát thường xuyên bằng phương pháp giám sát trực tiếp đối với các cấp ủy cơ sở và tăng cường kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với tổ chức Đảng, đảng viên. Qua đó đã chủ động nắm bắt kịp thời tình hình và lãnh đạo, chỉ đạo chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót ở một số cấp ủy, tổ chức Đảng cơ sở.

Bên cạnh đó, Đảng ủy khối đã quan tâm xử lý, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ảnh. Những nơi mất đoàn kết nội bộ được Ban Thường vụ Đảng ủy khối chỉ đạo tập trung giải quyết. Những đảng viên vi phạm đã xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm. Kết quả trong năm 2019, toàn Đảng bộ khối có 25 đảng viên bị thi hành kỷ luật, giảm 10 trường hợp so với năm trước.

Phương Hằng

Theo Đongnai

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00

Tiêu điểm

Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Ảnh: Nữ sinh Sư phạm khóc nức nở, từ TP.HCM ra Hà Nội tiễn người yêu lên đường nhập ngũ
10:52:26 27/02/2021
Giá vàng hôm nay 27/2: Rơi xuống mức thấp nhất hơn 6 tháng
07:12:54 27/02/2021
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm chủ tịch phường để tụ tập ngàn người ở chùa Viên Giác
13:50:52 26/02/2021
Xe máy Honda tràn ngập thị trường vì lý do này
14:35:58 26/02/2021
Bệnh nhân COVID-19 'siêu lây nhiễm' ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện
20:25:20 26/02/2021
Thị trường ô tô tỉnh lẻ vào “tầm ngắm” các hãng xe
10:31:48 27/02/2021
Hà Nội chỉ đạo các trường sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại
17:10:08 26/02/2021
Cách xếp lương viên chức là giáo viên có hiệu lực từ tháng 3.2021
14:23:13 27/02/2021

Thông tin đang nóng

Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021

Tin mới nhất

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

08:02:00 28/02/2021
Xây dựng nông thôn mới (NTM) là Chương trình mục tiêu Quốc gia lớn, mà thành quả mang lại sẽ làm thay đổi khu vực nông thôn. Nắm bắt được mục đích, ý nghĩa đó, tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút m...

Nông sản Hà Nội cũng cần 'giải cứu'

07:57:51 28/02/2021
Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các địa phương có nhu cầu hỗ trợ tiêu thụ nông sản thông tin với Sở để có giải pháp. Bên cạnh đó, để hạn chế tối đa tình trạng giải cứu, những vụ thu hoạch sắp tới, địa phương cần chủ động làm việc, thông t...

Hà Nội: Phối hợp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động

07:53:42 28/02/2021
BHXH Hà Nội cho biết năm 2020, mặc dù các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn gặp khó khăn vì dịch Covid-19, nhiều DN giải thể, dừng hoạt động nhưng tỉ lệ nợ đọng BHXH của TP giảm còn 2,58%.

Giá tiêu hôm nay 28/2: Thủ phủ hồ tiêu Gia Lai tăng nhẹ, dự báo thị trường tháng 3/2021 khả quan

07:50:07 28/02/2021
Giá tiêu hôm nay 28/2 cao nhất 55.500 đồng/kg, tăng nhẹ tại Chư Sê (Gia Lai). Trên thế giới giá tiêu Ấn Độ đang có chuỗi đà tăng.

Giá cà phê hôm nay 28/2: Giá giảm do cung ngắn hạn tăng,'món quà hy vọng' của Tổng thống Mỹ Biden

07:46:32 28/02/2021
Dù có xu hướng giảm nhưng giá cà phê vẫn đang ở mức cao, các nhà sản xuất đang tranh thủ ký kết các hợp đồng bán hàng mới, khiến phần nào làm tăng nguồn cung ngắn hạn. Giá cà phê arabica tuần qua giảm 1,82% về 137,5 USD Cents/lb, giá cà...

Giá vàng hôm nay 28/2: Tuần tới, vàng có dứt đà giảm mạnh?

07:24:27 28/02/2021
Giá vàng hôm nay 28/2: Tuần tới, vàng có dứt đà giảm mạnh sau hai tháng giảm liên tiếp và chạm mức thấp nhất trong hơn 8 tháng?

Các hồ thủy điện xả nước phục vụ gieo cấy vụ đông xuân

07:17:31 28/02/2021
Theo Tổng cục Thủy lợi, đến nay các hồ thủy điện đã xả 5,14 tỷ mét khối nước phục vụ cấp nước đổ ải và gieo cấy vụ đông xuân 2020-2021 khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, tiết kiệm 0,7 tỷ mét khối nước so với kế hoạch ban đầu. Trong đ...

Duy trì mức sinh thay thế đồng đều ở các vùng, miền

07:14:40 28/02/2021
Việt Nam đã đạt mức sinh thay thế và liên tục giữ vững tổng tỷ suất sinh (số con trung bình của một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ) ở mức dưới 2,1 con hơn 10 năm qua (từ năm 2006). Tuy nhiên, cần có những chính sách phù hợp để điều chỉnh ...

Phát huy vai trò hội nông dân trong bảo vệ môi trường

07:12:15 28/02/2021
Thời gian qua, Hội Nông dân Việt Nam đóng vai trò hết sức quan trọng trong đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) nói chung và các biện pháp BVMT nông thôn, bảo vệ sức khỏe người dân nói riêng tới...

Người nuôi tôm Hà Tĩnh tất bật cải tạo ao đầm, chuẩn bị vụ tôm xuân hè

07:09:14 28/02/2021
Với sự chuẩn bị chu đáo từ công tác cải tạo ao đầm, lựa chọn nguồn giống, đầu tư cơ sở hạ tầng... người nuôi tôm Hà Tĩnh đang khởi động vụ nuôi tôm xuân hè 2021 với hi vọng sẽ giành được nhiều thắng lợi.

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân vùng dịch

06:58:16 28/02/2021
Với mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia, chung tay của toàn xã hội hỗ trợ những địa phương, người dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống bởi dịch Covid-19, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã phát động Chiến dịch Chung s...

Dự báo thời tiết ngày 28/2: Bắc Bộ tiếp chuỗi ngày mưa rét, Nam Bộ nắng

06:49:58 28/02/2021
Sáng 28/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiều tỉnh thành có mưa vào buổi sáng, trưa chiều trời nắng.

Sáng 28/2, nước ta không có thêm ca mắc Covid-19

06:14:33 28/02/2021
Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 27/2 đến 6h ngày 28/2, Việt Nam không phát hiện thêm ca mắc mới Covid-19.

Huyện Như Thanh thu hút các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu

06:00:30 28/02/2021
Tận dụng nguồn nguyên liệu và lao động dồi dào, những năm gần đây huyện Như Thanh đã có nhiều giải pháp thu hút các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu đầu tư vào huyện, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tạo việc làm cho nhiều l...

Huyện Quan Sơn đưa nghị quyết vào cuộc sống

05:58:36 28/02/2021
Ngay sau thành công đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, các địa phương trên địa bàn huyện Quan Sơn khẩn trương bắt tay ngay vào việc cụ thể hóa, triển khai nghị quyết, bằng cách bám sát vào các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp c...

Các doanh nghiệp ở Hải Dương bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian chống dịch

05:50:30 28/02/2021
Bắt đầu từ 27/2, một số doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương đã hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Giai đoạn 2021 - 2030 cần đầu tư cho ngành điện 13 tỷ USD/năm

05:46:59 28/02/2021
Theo dự thảo Quy hoạch điện VIII, hàng năm Việt Nam cần đầu tư cho ngành điện khoảng 13 tỷ USD/ năm trong giai đoạn 2021 - 2030 và trên 12 tỷ USD/ năm trong giai đoạn 2031 - 2045.

"Tâm dịch" Hải Dương: Khi nào trường học an toàn?

05:43:38 28/02/2021
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. 

Đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số là yêu cầu bức thiết hiện nay

05:42:04 28/02/2021
Dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, do đó các chuyên gia kinh tế cho rằng, Việt Nam cần thực hiện các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế giai đoạn hậu Covid-19 dựa trên đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số.

Cần đảm bảo chế độ cho người lao động ở vùng đặc biệt khó khăn

05:30:53 28/02/2021
Từ việc hưởng lương và các chế độ theo vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn, bỗng dưng 15 nhân viên đang công tác tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Hiệp Đức (H. Hiệp Đức, Quảng Nam) bị chuyển sang hợp đồng theo Nghị định số...

Yên Bái giải cứu nông sản giúp nông dân Hải Dương

05:26:36 28/02/2021
Bà Bùi Thị Sửu, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái cho biết: Ngày 27/2, tại địa điểm đầu cầu Km3, thuộc phường Minh Tân thành phố Yên Bái (Yên Bái), Hội Nữ doanh nhân tỉnh Yên Bái phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công

05:24:13 28/02/2021
Mặc dù mới đầu xuân nhưng hàng nghìn công nhân thuộc công ty giày da Nam Hà phải đình công đòi quyền lợi liên quan đến tiền lương.

Những bác sĩ không mặc blouse trắng

05:18:56 28/02/2021
Trong suốt những đợt dịch Covid-19 vừa qua có một đội ngũ y bác sĩ luôn lặng thầm lặng cống hiến sức mình vào cuộc chiến chung của ngành Y tế Việt Nam.

TH khởi công Dự án Chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại An Giang

05:16:44 28/02/2021
Đây là dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa lớn nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, với quy mô nuôi 10.000 con bò và chế biến 135 tấn sữa tươi sạch/ngày, vốn đầu tư 2.655 tỷ đồng.

Tuổi trẻ Cần Thơ khởi động Tháng Thanh niên 2021

05:10:31 28/02/2021
Tại quận Ninh Kiều, hơn 150 đoàn viên, thanh niên (ÐVTN) sôi nổi ra quân thực hiện công trình thanh niên vệ sinh, khai thông cống rãnh ở rạch Tham Tướng. Sau hoạt động này, các cơ sở Ðoàn trên địa bàn phấn đấu thực hiện ít nhất 1 công t...

Tỉnh đoàn Bắc Giang khởi động tháng Thanh niên, khánh thành cầu 1,6 tỷ đồng

05:08:53 28/02/2021
Ngày 27/2, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức chương trình Khởi động Tháng Thanh niên và khánh thành công trình thanh niên cấp tỉnh cầu Bến Mộng.

Đồng Tháp, Cà Mau tưng bừng các hoạt động Tháng thanh niên ​

05:06:28 28/02/2021
Ngày 27/02, Tỉnh đoàn Đồng Tháp và Cà Mau ra quân sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên 2021 với chủ đề Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kỳ lạ hơn 5.000 doanh nghiệp 'mất tích', không thể liên lạc

04:56:51 28/02/2021
Bộ KH&ĐT cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2021, cả nước có hơn 5.564 doanh nghiệp không hoạt động tại địa chỉ đăng ký, đồng thời cơ quan chức năng không thể liên lạc.

Nữ tân binh: "Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc không chỉ của riêng nam giới"

22:50:07 27/02/2021
Dù đã tốt nghiệp đại học, đang có một công việc ổn định nhưng nữ tân binh 23 tuổi đã viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Những 'bóng hồng' 9X ở Gia Lai xung phong lên đường nhập ngũ

22:47:57 27/02/2021
Mùa xuân này, hơn 2.500 thanh niên của Gia Lai lên đường nhập ngũ, trong đó có 7 bóng hồng viết đơn tình nguyện xin gia nhập vào hàng quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

NSND Kim Cương, người hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín có gia thế "khủng" cỡ nào?

Sao việt

08:34:31 28/02/2021
NSND Kim Cương được mệnh danh là kỳ nữ sân khấu, được Sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác nhận kỷ lục.

Thành viên nổi tiếng nhất nhóm đàn em TWICE dừng hoạt động vì bạo lực học đường, lịch trình bị huỷ bỏ ảnh hưởng loạt show âm nhạc

Nhạc quốc tế

08:32:28 28/02/2021
Là 1 cái tên xuất hiện trong làn sóng tố giác bạo lực học đường của Kpop thời gian vừa qua, thành viên nhóm Stray Kids đã phải dừng hoạt động để kiểm điểm bản thân.

Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 28/2/2021: Bạch Dương được nếm 'trái ngọt'

Trắc nghiệm

08:32:07 28/02/2021
Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 28/2/2021 cho thấy những người thuộc cung Bạch Dương có thể nếm được trái ngọt trong công việc sau thời gian nỗ lực bền bỉ.

Ngan nướng

Ẩm thực

08:30:59 28/02/2021
Ngan nướng là món ăn rất ngon thường được ăn kèm với bún và canh ngan nấu măng. Thịt ngan nướng khi ăn được chấm với nước tương pha với đường tỏi chanh sao cho có vị ngọt vừa phải.

Xem rich kid ngang ngược ăn tát sấp mặt vì bắt nạt bạn ở Penthouse 2, netizen hả hê: Đừng tưởng đẹp mà được tha thứ!

Phim châu á

08:30:46 28/02/2021
Trong tập 4 của Penthouse 2, Seok Kyung cuối cùng cũng phải nhận quả báo sau chuỗi ngày bắt nạt bạn học cùng lớp.

Tóm được vợ ngoại tình, chồng kéo khóa váy cẩn thận dắt về, hàng đêm làm 1 việc kinh hoàng

Tâm sự

08:20:47 28/02/2021
Người ta nói đàn bà ngoại tình vì thiếu thốn tình cảm, điều đó quả thực rất đúng và tôi chính là một kẻ như vậy đấy.

Dương Mịch bị netizen chê bai vì "lệch tông" với Hứa Khải ở poster phim mới đậm mùi teenfic

Hậu trường phim

08:19:26 28/02/2021
Cặp đôi chị em Dương Mịch - Hứa Khải trong Định Luật Tình Yêu 80/20 nhận về nhiều ý kiến tiêu cực từ khán giả.

Kia K8 2022 mới "lộ hàng", bị so sánh với xe Trung Quốc

Ôtô

08:13:14 28/02/2021
Trước khi trình làng vào cuối tháng 3 năm nay, mẫu sedan tiệm cận xe sang Kia K8 2022 hoàn toàn mới đã xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc, chiếc sedan cỡ lớn này không hề ngụy trang.

Thời của khẩu trang

Thời trang

08:08:55 28/02/2021
Quả thật, trong đời, chưa bao giờ tôi nghĩ lại có ngày khẩu trang là một phần của đời sống.

Bông hậu ồn ào nhất Vbiz, Nam Em lột xác với street style đẹp quên sầu khiến dân tình phải ngỡ ngàng

Phong cách sao

08:07:55 28/02/2021
Tái xuất showbiz Việt, Nam Em lột xác ngoạn mục từ nhan sắc đến phong cách thời trang.

Trai độc thân Hà Nội mạnh tay chi 500 triệu để sở hữu không gian sống 60m² đẹp từng centimet

Sáng tạo

08:06:07 28/02/2021
Không gian sống độc thân của anh Phạm Quang Trung mang phong cách Nhật Bản, đơn giản và hiện đại.

Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới

Thế giới

08:05:08 28/02/2021
Smith - người yêu cầu ẩn danh - đã có một cuộc trò chuyện với Jordan Bishop, một cây bút chuyên viết về du lịch cho tạp chí Forbes khi 2 người vô tình ngồi cạnh nhau trên tầng 56 của khách sạn Island Shangri-La (Hong Kong). Smith cho bi...

Quả cầu titan bí ẩn có chữ viết Nga bất ngờ rơi xuống bãi biển Bahamas

Chuyện lạ

08:01:28 28/02/2021
Một quả cầu titan nặng, có thể là một phần của tàu vũ trụ Nga, đã được phát hiện trên một bãi biển ở Bahamas – hãng tin The Independent cho hay. 

"Anh ơi mùa xuân đến rồi đó/Nó ở trường luôn đến chiều về": Hàng loạt tâm trạng mừng rớt nước mắt của hội phụ huynh khi con sắp trở lại trường

Netizen

07:53:14 28/02/2021
Những ngày loạn nhà, đánh nhau chí chóe, ăn ngủ vô tội vạ... thế là đã sắp qua rồi. Bố mẹ ơi, chúng ta đã được giải phóng.

6 kiểu người dễ bị béo phì dù có ăn ít cũng vẫn tăng cân đều đều, kiểm tra xem bạn có thuộc nhóm nào không

Sức khỏe

07:52:30 28/02/2021
Những người có các đặc điểm sau đây thường dễ bị tăng cân mất kiểm soát hơn, xem ngay để chủ động cải thiện vấn đề của mình bạn nhé!