‘Nụ hồng’ Việt ở Johns Hopkins

Theo dõi VGT trên

Ngôi trường y khoa hàng đầu nước Mỹ cũng là sự lựa chọn của cô gái 9X gốc Đà Nẵng Nguyễn Thị Sao Ly để theo đuổi chương trình tiến sĩ.

Nụ hồng Việt ở Johns Hopkins - Hình 1

Bạn Nguyễn Thị Sao Ly (trái) trong một hoạt động giao lưu trí thức trẻ ở VN – Ảnh: L.VŨ

Những ngày này, người dân trên thế giới dần quen thuộc với hai chữ Johns Hopkins, nơi hiện là nguồn cung cấp thông tin chuyên môn đáng tin cậy về COVID-19.

Nghệ thuật của cuộc sống là con người luôn có thể tạo ra năng lượng tích cực cho bản thân, dù mọi thứ xung quanh có như thế nào.

Nguyễn Thị Sao Ly

Sao Ly mở đầu câu chuyện bằng nguồn gốc cái tên của mình:

- Hồi bé, ba mẹ đặt tên tôi là Sa Ly. Nhưng sau trận ốm thập tử nhất sinh, ba mẹ đổi thành Sao Ly vì Sa Ly nghe vần với xa cách và ly biệt. Tôi biết ơn cái tên khá đặc biệt của mình vì nó giúp mọi người dễ nhớ hơn khi nhắc đến.

* Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống học tập và ai cũng giỏi giang có là áp lực với bạn?

- Tôi chưa từng cảm thấy áp lực từ gia đình. Từ nhỏ đến giờ tôi luôn được tạo cơ hội tự học, tự quyết định cuộc sống và sự nghiệp của mình. Anh chị tôi thường nhìn mọi thứ theo hướng họ đơn giản là người đi trước, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn, vì vậy sẽ chỉ bảo cho đàn em.

Tôi cũng không lo lắng nhiều về việc ganh đua với ai. Thay vì cảm thấy áp lực với những người giỏi hơn mình thì tôi muốn kết bạn và học hỏi ở họ, từ đó phát triển bản thân lên.

* Từng được 8 ngôi trường hàng đầu nước Mỹ gọi tên. Bạn đã chinh phục ra sao?

- Thật ra các trường đào tạo tiến sĩ đều có công thức chung khi tìm ứng viên. Thường những người được nhận trước hết phải là những cá nhân ưu tú, nỗ lực trong học tập, đam mê nghiên cứu và thể hiện rõ nét những điều này qua kết quả học và kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc của mình. Khi nộp đơn và phỏng vấn, có lẽ tôi đã truyền tải được thông điệp ấy.

Tuy nhiên, vì những học bổng được xét trên rất nhiều yếu tố nên tôi không chắc điểm gì nổi trội khác ở mình đã chinh phục được các trường, chỉ có thể đoán bản thân không có điểm gì quá tệ để các trường nỡ từ chối (cười).

Video đang HOT

* Ắt hẳn cuộc sống của bạn nhiều thay đổi sau thời điểm các báo đồng loạt đưa tin về thành tích “chấn động” năm 2017…

- Tôi thấy cuộc sống của mình trở nên tích cực, ý nghĩa hơn từ khi được nhiều người biết đến. Cái “được” ý nghĩa nhất là tôi có thể giúp đỡ rất nhiều người bằng kinh nghiệm và kiến thức của bản thân.

Các phụ huynh, bạn trẻ sau đó đã tin tưởng tìm đến tôi để hỏi về các vấn đề du học, làm nghiên cứu khoa học… Việc được góp phần giúp các bạn khác hiểu rõ, theo đuổi ước mơ là động lực rất lớn cho hành trình nỗ lực của mình.

* Bạn đã cân đối cuộc sống thế nào, nhất là khi việc nghiên cứu tốn rất nhiều thời gian?

- Tôi từng chìm đắm mình trong công việc để rồi bị stress, dẫn đến việc không chỉ sức khỏe bản thân giảm sút mà công việc cũng kém hiệu quả.

Vì thế hằng ngày tôi đều cố gắng dành thời gian chăm sóc bản thân, vun vén gia đình và thư thái tinh thần, để công việc theo đó đạt hiệu quả cao nhất. Tôi nghĩ không gì là không thể làm được, quan trọng là chúng ta có những sự ưu tiên đúng đắn.

* Những thăng trầm trên con đường nghiên cứu khoa học?

- Làm nghiên cứu sinh, chúng tôi thường gặp phải nhiều thất bại nhỏ hơn là một hay hai thất bại lớn. Điều đó buộc tôi phải học tính kiên nhẫn, thái độ bình tĩnh và khả năng giải quyết vấn đề. Và trong nghiên cứu thì không chỉ các dữ liệu, kết quả tốt, mà ngay cả những dữ liệu, những thí nghiệm không như mong đợi cũng sẽ giúp chúng ta mở rộng góc nhìn về hướng đi của mình. Nhận thức được điều đó giúp tôi có tư tưởng tích cực và thoải mái hơn.

Năm nay tôi sẽ có một bài báo và một chương sách được xuất bản. Ngoài ra, tôi đang theo đuổi hai đề tài, một về bộ máy cơ học của tế bào và một về thuốc có khả năng giảm ung thư tụy. Hi vọng trong tương lai sẽ có báo cáo khoa học cho hai đề tài này. Vì tôi nghiên cứu chủ yếu là khoa học cơ bản, nên số lượng các bài báo quốc tế thường sẽ ít hơn một số lĩnh vực khác.

* Thần tượng của bạn?

- Xung quanh tôi có quá nhiều người giỏi giang, truyền cảm hứng cho mình hằng ngày nên rất khó để chọn ra một người làm thần tượng.

Không nhất thiết phải là người giàu có, thành công rực rỡ… Bất kỳ ai có lý tưởng sống đẹp và nguyên tắc sống rõ ràng đều tạo sự ngưỡng mộ nơi tôi.

Nữ sinh Việt từng nhận 8 học bổng tiến sĩ

Năm 2017, Nguyễn Thị Sao Ly trở thành “hiện tượng” trong giới du học sinh Việt khi cùng lúc giành được 8 học bổng tiến sĩ ở các ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực y khoa ở Mỹ như Johns Hopkins, MIT, Cornell, Rice… Bạn quyết định theo học Trường Johns Hopkins với học bổng trị giá hơn 9 tỉ đồng.

Trước đó, Sao Ly tốt nghiệp chuyên ngành sinh học, thạc sĩ y tiến hóa với thành tích top 5% của Đại học California, Los Angeles (UCLA).

CÔNG NHẬT thực hiện

"Vườn ươm AI" đầu tiên của Việt Nam hiện ra sao?

Không phép lạ, cũng chẳng thuốc tiên, nhưng chỉ sau 1 năm ra đời, "vườn ươm AI" đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đã biến những điều không thể thành có thể khi chuẩn bị cho thu hoạch những trái ngọt đầu tiên.

Quyết định thay đổi cuộc đời

Khải, 22 tuổi, sinh viên năm cuối, Hà Nội. Chương, 24 tuổi, cử nhân, TP.HCM. "Số phận" của hai thanh niên kẻ Bắc người Nam này giống nhau đến kỳ lạ.

10 tháng trước, cả Khải và Chương đều vẫn mông lung về tương lai của mình. 10 tháng trước, cả Khải và Chương tiếng Anh chỉ dừng ở mức bập bõm. 10 tháng trước, cả Khải và Chương đều chưa từng nghĩ sẽ xin học bổng Tiến sĩ ở những trường top đầu nước Mỹ.

Nhưng Khải và Chương của hiện tại đã lột xác. Chỉ sau chưa đến 1 năm, cả hai đều đã thay đổi lớn đến mức đôi khi họ nghĩ đang ở trong một giấc mơ. "Điều kỳ diệu" đến với hai chàng trai sau quyết định mang tính bước ngoặt cuộc đời - tham gia chương trình "AI Residency" (thực tập sinh AI) của Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI (thuộc Tập đoàn Vingroup).

Vườn ươm AI đầu tiên của Việt Nam hiện ra sao? - Hình 1

Huỳnh Minh Chương.

Tất nhiên, chẳng có bàn tay phù thủy nào ở VinAI cả. Tại đây chỉ có những chuyên gia về máy học và trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới, có hệ thống máy tính chuyên dụng lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam và đặc biệt là phương pháp thực tập "chuẩn Mỹ" mà khó trường đại học hoặc công ty nào có được.

Khải và Chương gia nhập VinAI tháng 7/2019 sau kỳ sát hạch được cả 2 miêu tả là "khó như thi tuyển vào Google". Mới sau 10 tháng, "hành trình lột xác" tại VinAI đã biến họ thành những con người hoàn toàn khác.

Ngoài việc phổ cập kiến thức về lĩnh vực còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam, với mục tiêu song hành cùng các nhà khoa học thế giới, VinAI đặc biệt chú trọng nâng cao trình độ tiếng Anh cho các thực tập sinh. "Ở VinAI, từ việc đơn giản nhất là chào hỏi cũng phải dùng tiếng Anh", Khải tiết lộ. "Giảng viên tiếng Anh là giám khảo IELTS quốc tế. Ngoài giờ lên lớp theo nhóm, chúng tôi còn được học riêng 1:1 với giáo viên, đảm bảo sau khóa học đều đạt 7.0 trở lên."

Hàng ngày, các thực tập sinh như Khải và Chương đều phải cập nhật những thông tin và nghiên cứu mới nhất của giới AI toàn cầu. "Lĩnh vực này phát triển rất nhanh, chỉ cần một ngày không cập nhật đã có thể lạc hậu. Nói một cách văn hoa thì chúng tôi phải sống cùng nhịp với các nhà khoa học thế giới", Chương khiến người đối diện không nghĩ anh là dân kỹ thuật 100%.

Khi mới vào "lò" VinAI, cả Khải và Chương đều trải qua những ngày mất ăn mất ngủ, tưởng chừng phải bỏ cuộc vì áp lực quá lớn và phương thức làm việc quá khác biệt. Nhưng với sự hướng dẫn của các chuyên gia AI tên tuổi thế giới, giờ đây, 2 chàng trai rụt rè năm ngoái đều đã có nghiên cứu nộp tại những hội thảo quốc tế hàng đầu. Kết quả này vượt xa mục tiêu ban đầu của cả hai - "làm đẹp" CV để xin học bổng.

"Bây giờ tôi nghĩ mình có thể cạnh tranh sòng phẳng với bất kỳ sinh viên nào trên thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu đỉnh cao này", Khải và Chương tự tin.

Giương ngọn cờ đầu

Khải và Chương là 2 trong số 27 thành viên khóa đầu tiên của chương trình "AI Residency - Ươm mầm tài năng" của Viện VinAI. Sau 10 tháng, các thực tập sinh đã có 8 công trình nộp vào các hội thảo đầu ngành thế giới về AI là ACL, ICML và ECCV 2020 với vai trò tác giả chính hoặc đồng tác giả. Đặc biệt, một nghiên cứu do thực tập sinh VinAI Research là tác giả chính đã được công bố tại hội thảo AAAI lần thứ 34, tổ chức tại Mỹ, tháng 02/2020.

Là người gây dựng VinAI từ con số 0, với TS Bùi Hải Hưng - một trong những tên tuổi lừng danh thế giới trong lĩnh vực AI - mục tiêu lớn nhất khi triển khai "AI Residency" là ươm mầm tài năng để chuẩn bị nhân lực cho Việt Nam trong 5 - 10 năm nữa.

Vườn ươm AI đầu tiên của Việt Nam hiện ra sao? - Hình 2

Tiến sĩ Bùi Hải Hưng - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo VinAI.

Vị Viện trưởng VinAI chia sẻ, cũng giống như lý do ông bỏ Silicon Valley sau lưng để về nước, đầu tư cho lĩnh vực AI giàu tiềm năng ở thời điểm này là rất cần thiết và hợp lý. Các thực tập sinh được "ươm mầm" hiện tại sẽ trở thành những nhà khoa học và kỹ sư toàn cầu, giúp cả thế giới biết đến Việt Nam thông qua các nghiên cứu đạt đẳng cấp quốc tế của mình.

"Việt Nam có rất nhiều người giỏi nhưng cách phát triển và cả sự thành công của họ ở nước ngoài đều là ngẫu nhiên, không giống Ấn Độ hay Trung Quốc, người giỏi đều có con đường sẵn để đi", TS. Hưng chia sẻ sau khi lấy ví dụ về chính bản thân mình. "Chúng tôi muốn phá vỡ sự ngẫu nhiên bằng cách tạo ra con đường cho các bạn trẻ Việt Nam phát triển và đi ra thế giới."

Bản thân cựu chuyên gia cao cấp của Google DeepMind cũng không ngờ rằng dưới sự dẫn dắt của các nhà nghiên cứu tại VinAI, những thực tập sinh như Khải hay Chương lại "thay đổi 180 độ" nhanh đến thế.

"Qua tiếp xúc với nhiều sinh viên quốc tế và tham gia tuyển dụng cho nhiều công ty, trường đại học nước ngoài, tôi tin tưởng các em hoàn toàn có thể cạnh tranh ở mức độ cao nhất", TS. Hưng đánh giá. "Sắp tới, chúng tôi sẽ tuyển sinh thêm khoảng 30 thực tập sinh nữa."

So sánh việc triển khai "AI Residents" giống như gieo hạt, TS. Hưng cho biết, giai đoạn đầu là khó khăn nhất bởi không biết môi trường có đủ tốt không, cây có đủ khỏe để lớn được hay không. "Nhưng bây giờ có thể tự tin cây không những tươi tốt mà đã cho ra những trái đầu tiên, sắp đến ngày thu hoạch", Viện trưởng VinAI bộc bạch.

Chia sẻ về bí quyết thành công, TS. Bùi Hải Hưng cho rằng các nhà nghiên cứu tại VinAI, trong đó có cả các thực tập sinh, đang được đầu tư rất bài bản để đạt trình độ quốc tế. "Ngoài sự hỗ trợ rất hào phóng về về kinh phí, Vingroup còn có một hệ sinh thái các ngành nghề, sản phẩm với cơ sở dữ liệu khổng lồ cùng tiềm năng ứng dụng phong phú.", TS Hưng khẳng định.

Sở hữu nền tảng tốt về Toán học, Việt Nam được đánh giá có đầy đủ tiềm năng để có thể cạnh tranh với các nước phát triển mạnh về AI trong khu vực như Singapore, Nhật Bản hay Hàn Quốc nếu được đầu tư đúng và đủ. TS. Hưng kỳ vọng, thành công bước đầu của VinAI sẽ có sức lan tỏa tới các trường đại học trong nước.

" Chúng tôi đã lĩnh ấn tiên phong rồi, các trường có thể cộng tác hoặc cạnh tranh với VinAI để đào tạo những tài năng trẻ cho Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu đỉnh cao này", Viện trưởng VinAI kỳ vọng.

Phước Lưu

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil LêBức ảnh thân mật giữa đêm của Xoài Non và Gil Lê
19:33:40 21/02/2025
Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"Quý Bình yêu vợ hơn tuổi say đắm, nhắn nhủ cùng nhau "qua bao đắng cay, tay vẫn ghì chặt tay"
19:27:16 21/02/2025
Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"
19:47:17 21/02/2025
Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Chị đẹp Vbiz bí mật sinh con lần đầu công bố ảnh gia đình: Chồng lộ rõ mặt nhưng 1 chi tiết giấu kínChị đẹp Vbiz bí mật sinh con lần đầu công bố ảnh gia đình: Chồng lộ rõ mặt nhưng 1 chi tiết giấu kín
19:37:05 21/02/2025
Sao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lựcSao nam Vbiz gây sốc khi đăng hiện trường tai nạn kinh hoàng: Ô tô lăn nhiều vòng, rơi xuống vực sâu 40m, đội cứu hộ bất lực
20:40:43 21/02/2025
Nhan sắc gây sốc của Triệu VyNhan sắc gây sốc của Triệu Vy
21:00:18 21/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội

Pháp luật

00:32:07 22/02/2025
TAND TP Hà Nội vừa ra quyết định sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2 xảy ra cách đây 3 tháng ở huyện Sóc Sơn.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga

Thế giới

00:19:40 22/02/2025
Quốc gia Liên Xô cũ Georgia từng nhận được đề nghị từ phương Tây về việc mở mặt trận thứ 2 chống Nga, theo lãnh đạo đảng cầm quyền nước này.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Hơn 20 năm qua, vợ biết tôi không yêu nhưng vẫn không chấp nhận ly hôn

Góc tâm tình

00:10:12 22/02/2025
Tôi lớn tuổi rồi, muốn một lần được sống vui vẻ, thoải mái. Tôi nhận lỗi về mình, đưa ra nhiều điều kiện để bù đắp nhưng vợ nhất quyết không ly hôn.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...
Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Với 10 năm nội trợ, xin khẳng định: 5 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả sức lẫn tiền

Netizen

23:57:01 21/02/2025
Dầu mỡ bám trên bếp gas hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng bằng xà phòng. Bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp bằng một ít nước, sau đó thoa xà phòng lên và tạo bọt, để yên trong khoảng 5 phút.
6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

6 thói xấu khiến ngôi nhà giống "bãi rác", giàu đến mấy cũng vẫn có cảm giác "rẻ tiền"

Sáng tạo

23:54:57 21/02/2025
Bức ảnh tưởng bình thường nhưng khi phơi bày sự thật thì ai cũng rùng mình Dù giàu đến đâu cũng đừng rước 7 thứ này về nhà, tỉ lệ hối hận là 100% Đây là 9 mẹo tiết kiệm giúp mẹ 2 con ở Hà Nội không bao giờ cạn ví ngay cả khi đã cuối thá...
Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Phim của Song Hye Kyo bùng nổ MXH Việt, gây tranh cãi gay gắt vẫn càn quét phòng vé

Hậu trường phim

23:38:49 21/02/2025
Ngay ngày khởi chiếu chính thức đầu tiên (ngày 21/2), Dark Nuns đã vươn lên đứng thứ 2 phòng vé Việt, chỉ xếp sau Nhà Gia Tiên.
Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim Trung Quốc nhồi nhét cảnh quấy rối phụ nữ, bị chỉ trích khắp MXH: Nữ chính 6 lần gặp biến thái gây phẫn nộ

Phim châu á

23:34:06 21/02/2025
Được kỳ vọng rất nhiều trước khi lên sóng, thế nhưng lúc này chất lượng nội dung của phim ngôn tình Khó Dỗ Dành lại đang gây tranh cãi khắp MXH.
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz

Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz

Sao châu á

23:25:07 21/02/2025
Khán giả bất ngờ khi thấy thân hình quá khổ của Hoa hậu Hong Kong 1996, đồng thời nghe cô chia sẻ về những năm tháng trốn tránh mọi người.