Nỗi đau của ông bố đào huyệt mộ rồi cùng con “nằm chơi”

Theo dõi VGT trên

Hình ảnh hai cha con nằm dưới hố đất được người bố đào trước đó khiến cho ai nhìn cũng cảm thấy xót xa.

Nỗi đau của ông bố đào huyệt mộ rồi cùng con nằm chơi - Hình 1

Người bố tự tay đào huyệt mộ và cùng con gái chơi đùa, nằm nói chuyện để con dần thích nghi

Câu chuyện xảy ra ở tổ 8, thôn Cửu Tử Nham, trấn Hoàng Gia, huyện Long Xương, thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Người cha là Trương Lợi Dũng, 24 t.uổi đã tự tay đào mồ và cùng con gái nằm dưới hố đất để giúp con tập thích nghi với sự cô đơn, lạnh lẽo.

Bởi anh biết rằng con gái sẽ chẳng còn sống được bao lâu nữa. Vợ chồng anh đã từng không tin, không dám đối mặt với sự thật đau đớn ấy, nhưng rồi anh biết mình cần phải mạnh mẽ để con gái cũng từ đó mà lạc quan, nếu lỡ có ra đi thì cũng không buồn khổ, hay đau đớn.

Được biết cô bé 2 t.uổi tên là Trương Tâm Lôi. Em bị chẩn đoán mắc bệnh Thalassemia (bệnh thiếu m.áu Địa Trung Hải) ngay từ khi mới 2 tháng t.uổi. Cũng vì thế mà sức đề kháng của bé rất yếu ớt. Cô bé rất hay bị cảm, lâu ngày dẫn tới viêm phổi và thường xuyên phải nằm viện từ 1-2 tuần. Tính đến nay, tổng số t.iền viện phí mà gia đình anh Trương Lợi Dũng đã chi ra lên đến hơn 140 nghìn tệ (tương đương 466 triệu đồng).

Vợ chồng anh Trương Lợi Dũng cũng chỉ đi làm thuê, số t.iền lương ít ỏi, phải tằn tiện hết sức mới có thể duy trì khám và chữa bệnh định kỳ cho con gái.

Cô bé từ nhỏ đã yếu ớt nên không có nhiều bạn bè. Người bố trở thành bạn của con. Khi rảnh rỗi, anh thường chơi cùng con, đưa con ra đồng bắt bướm, hái hoa để bé cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Nỗi đau của ông bố đào huyệt mộ rồi cùng con nằm chơi - Hình 2

Video đang HOT

Anh Lôi Dũng không biết con gái sẽ còn ở cùng mình bao lâu nữa, nên mọi khoảnh khắc bên con anh đều trân trọng.

Những lúc bố mẹ bận đi làm, Trương Tâm Lôi chỉ biết nói chuyện với mấy chú chó và mấy con vịt trong nhà, hoặc cùng lắm là chạy sang khu đất trống của nhà hàng xóm tự chơi một mình.

Mẹ của bé, chị Đặng Mai cho biết, bệnh của bé không phải không có tia hy vọng, bởi theo bác sĩ có thể dùng tế bào gốc để chữa cho bé. Tuy nhiên, tế bào của 2 vợ chồng chị không phù hợp với cơ thể con gái nên họ đang bàn bạc để sinh thêm một đứa con để tăng thêm cơ hội cứu sống con gái đầu lòng. Hiện chị Mai đang mang thai và chờ ngày lâm bồn.

Nhưng khó khăn với họ là số t.iền 12.000 tệ (tương đương 40 triệu đồng) để trang trải chi phí lưu giữ tế bào gốc nhằm phục vụ việc cứu chữa cho Tâm Lôi rất lớn. Và với khả năng hiện tại, họ không thể lo đủ.

Nỗi đau của ông bố đào huyệt mộ rồi cùng con nằm chơi - Hình 3

Nỗi đau của ông bố đào huyệt mộ rồi cùng con nằm chơi - Hình 4

Nhìn những hình ảnh này, nhiều người không cầm được nước mắt

Hình ảnh người cha với gương mặt buồn rầu nằm trong huyệt mộ nói chuyện, chơi đùa cùng cô con gái khiến ai chứng kiến cũng không khỏi xúc động. Có nỗi đau nào hơn là cha mẹ bất lực nhìn con gái c.hết dần, c.hết mòn mà không thể làm gì được. Câu chuyện về hai cha con anh Lợi Dũng đang được cộng đồng quan tâm và họ hy vọng sẽ có mạnh thường quân giúp đỡ cho cô bé.

Theo Danviet

Lời xin lỗi muộn màng của con trai không ở bên mẹ phút cuối

Mẹ là người yêu thương con vô điều kiện, dù cho con có làm sai hay con có bay đến tận phương trời nào. Thế nhưng, giây phút mẹ cần con nhất con lại không thể ở bên...

Lời xin lỗi muộn màng của con trai không ở bên mẹ phút cuối - Hình 1

Mẹ là người luôn đông hành cùng con từ nhỏ cho tới lớn (Ảnh minh họa).

Đã 49 ngày qua kê từ ngày mẹ rời xa bô con con vê bên kia thê giới, nhưng con vân không thê nào tin được sự thât nghiêt ngã ây. Giờ đây, môi khi đêm xuống con chỉ biêt nằm nhớ mẹ khôn nguôi, con ân hận khóc trong sự nuối tiếc muộn màng...

Ngày con bé thơ, cuộc sống dẫu khó khăn, mẹ vẫn luôn dành cho con những điều đẹp nhất. Thi thoảng vân phải ăn cơm độn sắn nhưng đên bữa, sắn mẹ ăn còn cơm mẹ dành phân con. Tâm hôn non nớt ngây thơ của con thắc mắc: "Sao mẹ lại ăn sắn?", mẹ chỉ trả lời: "Mẹ thích ăn" mà không biêt rằng gạo ít phải san sẻ từng bữa.

Nhà có bô, nhưng hay ôm đau nên mọi gánh nặng của gia đình đêu dồn lên đôi vai nhọc nhằn của mẹ. Hiêu nôi vât vả, con đã cô gắng học giỏi để mẹ an lòng.

Rôi gia đình mình cũng qua cơn đói nghèo, con vào đại học, mẹ lại gom góp tiên ăn, ở, học gửi xuống Hà Nội. Bôn năm đại học trôi qua, sô lân con vê quê thăm mẹ cha đêm trên đâu ngón tay, gọi hỏi thăm thường xuyên, con biêt mẹ muôn con vê nhà chơi vài bữa nhưng không dám nói.

Đên khi ra trường, con công tác tại môt công ty du lịch, công viêc nay đây mai đó khiên thời gian con ở bên mẹ ngày môt ít dân. Vì mải miêt phân đâu cho sự nghiêp mãi đên năm 30 tuôi con lâp gia đình, thời gian dành cho mẹ dường như không có.

Nhìn mẹ già yêu, gây còm con lại dặn lòng mình phải cô kiêm thât nhiêu tiên đê sau này lo cho gia đình. Sau khi kêt hôn, vì công viêc đã đi vào quỹ đạo, con cùng vợ sang nước ngoài định cư.

Ngày con lên đường xa xứ, mẹ cô kìm nén những giọt nước mắt và nở nụ cười tươi để con yên tâm. Suôt 5 năm định cư tại nước ngoài, chúng con chỉ được nghe tiêng mẹ qua điên thoại hay đôi khi là cuôc gọi video ngắn ngủi.

Lời xin lỗi muộn màng của con trai không ở bên mẹ phút cuối - Hình 2

Con xin lôi mẹ dù lời xin lôi này đã quá muôn màng (Ảnh minh họa).

Môt ngày nọ, khi đang làm viêc con nghe điên của bô, cuôc gọi ngắn ngủi ây lại khiên tim con như vỡ vụn, bô nói: "Con thu xêp vê ngay, sợ mẹ con không qua khỏi được trong đêm nay".

Con gào khóc trong điên thoại, gặng hỏi lý do vì sao mẹ đang khỏe mạnh là thê... Bô khi ây chỉ giải thích: "Do không muôn vợ chông con lo lắng, mẹ đã giâu bênh và bắt cả nhà không ai được nói cho con yên tâm công tác. Mẹ ôm nửa năm nay rôi".

Nghe đên đây, con vôi vã bỏ công viêc dang dở, ra thẳng sân bay đê trở vê bên người mẹ tân tảo sớm hôm. Nhưng đường xá xa xôi con đã không vê kịp bên mẹ giây phút cuôi cùng.

Mẹ là người mạnh mẽ, lạc quan và yêu cuộc sống này hơn hết thảy. Nhưng đôi khi số phận không công bằng... Dù suôt dọc đường vê con câu mong mẹ có thê cô gắng, sẽ có môt phép màu xảy ra, nhưng điêu đó đã không trở thành hiên thực.

Bên linh cữu mẹ, con chỉ biêt khóc, biêt nói lời xin lôi muôn màng. Là do con quá tham công viêc mà con quên mât rằng bên mình cha mẹ mới là người con yêu thương, cân quan tâm nhât. Giờ con muôn được nằm trọn trong vòng tay yêu thương của mẹ cũng không được nữa rôi mẹ ơi...

Theo Nguoiduatin

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Johnson & Johnson đồng ý chi 700 triệu USD dàn xếp vụ kiện phấn rôm chứa chất gây ung thư
14:59:37 12/06/2024
Tổng thống Mỹ Joe Biden lên tiếng sau khi con trai bị bồi thẩm đoàn kết tội
12:45:59 12/06/2024
2 vợ chồng tìm thấy 28 thỏi vàng trong vườn và cái kết bất ngờ
13:58:08 13/06/2024
Trung Quốc ghi nhận kỷ lục mới về nhiệt độ
19:47:47 12/06/2024
Đại dương không còn có thể bảo vệ nước Mỹ?
05:58:29 13/06/2024
Lý do Nga điều tàu chiến và tàu ngầm hạt nhân, mang tên lửa Zircon đến Cuba
20:05:59 12/06/2024
Slovakia nói chuyển giao máy bay chiến đấu cho Ukraine là 'bất hợp pháp'
19:52:38 12/06/2024
Nga đang áp sát, thế gọng kìm được thiết lập, Ukraine đối diện khó khăn
15:49:59 12/06/2024

Tin đang nóng

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Thành Draw: Rapper Rap Việt mùa 1, "lật tung" quá khứ đen tối của 16 Typh
16:28:51 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Thuỷ Tiên giấu kín con gái vì 1 lý do, đau lòng khi bạn học của con hỏi về mình
16:24:22 13/06/2024
Chị gái Quang Linh lên tiếng nói về tin đồn "ghẻ lạnh" Thuỳ Tiên, nói đúng 1 câu
16:48:15 13/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh
16:46:37 13/06/2024
Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024

Tin mới nhất

Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz

23:52:52 13/06/2024
Cuộc thăm dò dư luận của đài công cộng ARD cho thấy Bộ trưởng Boris Pistorius là chính trị gia được yêu thích nhất nước Đức trong tháng 5 với 57% số người được khảo sát hài lòng với công việc của ông.

Nhật Bản và Triều Tiên bí mật đàm phán về vấn đề con tin bị bắt cóc

23:48:02 13/06/2024
Báo trên còn cho biết Nhật Bản và Triều Tiên cũng dự định tiến hành một cuộc gặp nữa vào tuần trước tại khu tự trị Nội Mông của Trung Quốc, song không rõ liệu hoạt động này có diễn ra như kế hoạch hay không.

Các thị trường châu Á biến động trái chiều sau cuộc họp của Fed

23:42:37 13/06/2024
Giá dầu châu Á giảm trong phiên giao dịch ngày 13/6, giữa bối cảnh giới đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ lùi việc cắt giảm lãi suất đến tháng 12 tới.

Triển vọng thúc đẩy hợp tác Việt Nam - CH Nauru

23:39:46 13/06/2024
Đại sứ Phạm Hùng Tâm đã giới thiệu với Cao ủy Camilla Solomon về kinh nghiệm phát triển đất nước của Việt Nam và cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, thủy sản, nghề cá, nông nghiệp, du lịch và chống biến đổi khí hậu.

Triển vọng giảm giá của các đồng t.iền châu Á trước đường hướng lãi suất của Mỹ

23:35:20 13/06/2024
Cuộc khảo sát cho thấy đồng rupiah của Indonesia và đồng peso của Philippines là những đồng t.iền được bán khống nhiều nhất trong khu vực, với số dự đoán hai đồng t.iền này giảm giá đều ở mức cao nhất nhiều tuần qua.

Mỹ tìm cách ngăn chặn chiến tranh toàn diện giữa Israel và Hezbollah

23:32:13 13/06/2024
Mỹ đang tìm cách kiềm chế giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah, đề phòng căng thẳng leo thang sẽ dẫn tới kịch bản một cuộc chiến tranh toàn diện bùng nổ.

Nhân viên cũ kiện tỷ phú E.Musk lạm dụng t.ình d.ục

23:29:55 13/06/2024
Không chỉ SpaceX, công ty sản xuất xe điện Tesla - một công ty danh tiếng khác của tỷ phú Musk - cũng đã vướng vào những cáo buộc tương tự về hành vi phân biệt chủng tộc và quấy rối t.ình d.ục tại nhà máy ở California.

Nga chuẩn hoá các sàn giao dịch hàng hoá điện tử

23:20:45 13/06/2024
Trong đó, điều rất quan trọng là giảm xung đột giữa sàn với nhà cung cấp và đối tác, cũng như cải thiện chất lượng phục vụ người tiêu dùng, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Lý do nhân viên trẻ ở Hàn Quốc không thích được thăng chức

23:01:12 13/06/2024
Giáo sư Kim Ran-do tại Đại học Quốc gia Seoul nhận định: Hệ thống thăng tiến đang trên đà trở thành một di tích của quá khứ. Người lao động ngày nay không sẵn sàng ở lại nơi làm việc lâu dài hoặc chịu trách nhiệm về công ty .

Cuộc đua hạ lãi suất toàn cầu bắt đầu nóng lên

22:46:24 13/06/2024
Trong bản dự báo cập nhật triển vọng kinh tế thế giới năm 2024, phát hành ngày 11/6, Ngân hàng Thế giới (WB) đã cảnh báo về một kịch bản lãi suất cao hơn trong thời gian dài .

Sáng kiến cứu cánh cho nhiều lao động nữ Ấn Độ dưới cái nóng thiêu đốt 43 độ C

22:36:48 13/06/2024
Tuy nhiên, Makwana và một số lao động nữ khác hiện đang nhận được trợ giúp từ một chương trình giúp họ có thể ngừng làm việc ít nhất vài tiếng đồng hồ.

Thủ tướng Trung Quốc thăm New Zealand, nhấn mạnh việc phát triển quan hệ và tăng cường hợp tác

22:35:15 13/06/2024
Thủ tướng Trung Quốc cũng khẳng định Bắc Kinh và Wellington luôn tôn trọng nhau, tập trung vào hợp tác và thúc đẩy sự phát triển chung bất chấp những thay đổi của tình hình quốc tế trong 10 năm qua

Có thể bạn quan tâm

Toni Kroos - 'Gừng càng già càng cay' của tuyển Đức

Sao thể thao

23:59:08 13/06/2024
Khi Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức sau EURO 2020 với tuyên bố số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của tôi đã dừng lại ở con số 106, sẽ không có thêm lần nào nữa ,

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

Lạ vui

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái

Sao việt

23:09:56 13/06/2024
Ở t.uổi U60, Phương Dung không còn mong cầu tìm hạnh phúc riêng hay con cái. Nữ diễn viên hiện cảm thấy may mắn khi sống chung với mẹ và được bà chăm lo từ bữa ăn tới giấc ngủ

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Italy đảm bảo an ninh tối đa cho Hội nghị thượng đỉnh G7

22:32:42 13/06/2024
Các biện pháp an ninh nghiêm ngặt nhất đang được triển khai tại Italy trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ diễn ra tại vùng Apulia, phía Nam nước này từ ngày 13-15/6.

Andree ngầm xác nhận từng suýt 'tác động vật lý' với 16 Typh?

Nhạc việt

22:24:08 13/06/2024
Drama nóng nhất lúc này trong làng rap Việt phải kể đến trận nội chiến giữa các thành viên team Binz mùa 1 với hai nhân vật chính là Thành Draw và 16 Typh.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.