Bát canh bữa mặn bữa nhạt của cô con dâu mới và sự thật nghiệt ngã đằng sau

Theo dõi VGT trên

Bà Lan chờ mãi cho đến ngày giỗ họ để được chính thức la lối cô con dâu mới vụng về trước đông đủ mọi người cho bõ tức. Ai dè chưa nói được nửa lời thì đã…

Bát canh bữa mặn bữa nhạt của cô con dâu mới và sự thật nghiệt ngã đằng sau - Hình 1

ảnh minh họa

Cả khu phố ai cũng ngạc nhiên khi chứng kiến sắc vóc của con dâu bà Lan. Bởi Hưng – con trai bà vừa cao to, khôi ngô, tuấn tú lại từng đi du học nước ngoài. Mới chưa đầy 30 t.uổi đầu, anh đã là phó phòng kinh doanh của 1 công ty truyền thông có tiếng. Những tưởng Hưng sẽ chọn vợ chân dài, da trắng, xinh như hot girl, ấy vậy mà không, vợ Hưng lại nhỏ nhắn, nước da ngăm ngăm lại còn xuất thân từ tỉnh lẻ nữa.

Ngày Hưng dẫn Thủy về nhà ra mắt, bố Hưng không nói gì còn bà Lan thì tỏ vẻ không thích ra mặt. Thế mà, sau bữa ấy, chả hiểu vì sao bà đã khuyên can đủ điều, mềm mỏng có, cứng rắn có mà Hưng vẫn chối đây đẩy, quyết tâm cưới bằng được cô gái đó.

Thôi thì trời không chịu đất, đất phải chịu trời. Bà Lan bên ngoài là vậy nhưng kì thực lại rất yêu thương và quan tâm đến con, nhất là khi bà có mỗi 2 đứa con. Chị gái của Hưng thì học đại học, đi làm rồi lấy chồng và theo gia đình chồng sang định cư tại Úc, 1 năm số lần về nhà cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì thế, bà Lan cũng mong Hưng cưới vợ sớm để bà nhanh có cháu bế cho khuây khỏa.

Lễ cưới được diễn ra sau đó ít lâu. Và tất nhiên, cô dâu chú rể là người hạnh phúc nhất. Hưng mừng thầm vì bố mẹ đã tác thành cho anh và vợ, nhất là mẹ. Còn Thủy, đã có lần cô nói lời chia tay Hưng, nhưng chính s chân thành và tình yêu bao lâu mà Hưng dành cho đã giúp cô có thêm dung cảm và ý chí để kiên trì chinh phục được cả gia đình anh.

Sau lễ cưới, Hưng định tìm công việc mới vừa nhàn hạ lại ổn định cho Thủy thay vì công việc kinh doanh cô đang làm, suốt ngày đi sớm về khuya. Vậy nên cưới xong, Thủy ở nhà và lo các công việc gia đình, nội trợ phụ giúp mẹ chồng.Được cái cô nhanh nhẹn, tháo vát lại rất chăm chỉ nên bố Hưng rất hài lòng. Còn mẹ Hưng không nói gì nhưng cũng có vẻ xuôi xuôi.

Thế nhưng, dạo gần đây, Hưng thường xuyên thấy mẹ kêu ca con dâu nấu ăn chẳng ngon gì cả, bữa mặn, bữa nhạt, lại còn nấu thừa rất nhiều.

Dù nhà đã có người giúp việc nhưng Thủy vẫn tự tay đi chợ và nấu nướng cho cả nhà. Hưng cũng thấy lạ nhưng nghĩ chắc do Thủy chưa biết được sở thích của mẹ nên mẹ mới chưa hài lòng vậy thôi.

Video đang HOT

Về phần Thủy, tuy không nói ra nhưng cô cảm thấy rất ấm ức, vì từ trước đến giờ, cô nấu ăn không phải là tồi. Vậy bát canh mặn, nhạt, nhiều… là do đâu vậy?

Cô vẫn không thể hiểu nổi cho đến 1 hôm, như mọi ngày, cơm nước xong cô lên tầng chuẩn bị quần áo đi tắm. Vừa vào nhà tắm, sờ vào túi quần bỗng nhớ ra điện thoại vẫn ở dưới nhà, cô khẽ chạy xuống. Ai dè vừa bước xuống gần chân cầu thang cô “ngã ngửa” khi nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ chồng và người giúp việc:

- Bà ạ, hôm nay cô Thủy nấu canh ngon lắm ạ. Nên tôi…

- Nên cái gì mà nên, cô hãy cứ làm như mọi khi, cho thêm ít muối nữa vào nhé. Nhanh lên, ông nhà tôi sắp về rồi đó.

Bát canh bữa mặn bữa nhạt của cô con dâu mới và sự thật nghiệt ngã đằng sau - Hình 2

( ảnh minh họa )

Thủy lặng người. Thì ra đây chính là lý do mà cô nấu cơm thất thường, bữa ngon bữa không, khiến bố chồng nhiều lần nhăn mặt tỏ vẻ khó chịu. Hóa ra mẹ chỉ tỏ ra bên ngoài như vậy, còn bên trong vẫn ghét cô lắm.

Vài ngày sau đó, bà Lan về quê thăm người dì bị ốm. Khi bà lên cũng chính là ngay gia đình cô có đám giỗ, bà đã gọi điện trước bảo con dâu phải chuẩn bị 5 mâm rồi. Bà nghĩ bụng đây chính là cơ hội tốt để mình có thể công khai chê trách và nói xấu sự vụng về của con dâu mới.

Thế nhưng thật không ngờ, bữa cơm hôm đó ai ăn cũng khen đồ ăn ngon và vừa miệng, từ cách pha nước chấm đến gọt tỉa và bày biện đĩa hoa quả, ai cũng không ngớt lời ngợi ca con dâu của ông bà.

Tan cuộc, bà Lan chạy vội vàng đi hỏi người giúp việc thì mới hay Thủy tự tay đi chợ, nấu nướng và chuẩn bị tất bật cả buổi chiều. Chị Mai cũng là giúp việc lâu năm của gia đình, chị nói với bà:

- Tôi thấy cô Thủy là người tốt bà ạ, cô ấy đã biết chuyện bà nhờ tôi cho thêm muối mặn vào thức ăn cô nấu nhưng cô không hề tức giận gì, còn nói là chắc mẹ muốn thử lòng cô ấy.

Nghe xong, bà Lan lặng người. Thì ra bấy lâu bà vẫn đem lòng vô cớ ghét bỏ cô con dâu thảo hiền và dịu dàng này… Từ sau trở đi, bà nhất định sẽ phải đối xử tốt với nó.

Theo blogtamsu

Thấy chó lăn ra c.hết sau khi ăn bát canh mẹ mình nấu cho vợ bầu, tôi điên tiết đ.ánh...

Trưa hôm đó tôi về nhà, thấy mẹ mang cơm lên cho vợ, lỡ tay thế nào lại đ.ánh đổ bát canh xương. Con chó nhà tôi thấy vậy chạy vào ăn lấy ăn để nhưng chưa đầy 3 phút sau đã lăn ra c.hết. Tôi nhìn thấy cảnh đấy thì tái mặt.

Thấy chó lăn ra c.hết sau khi ăn bát canh mẹ mình nấu cho vợ bầu, tôi điên tiết đ.ánh... - Hình 1

ảnh minh họa

Tôi đón mẹ lên ở trong sự phản đối gay gắt của vợ. Tôi mặc kệ vì tôi không muốn mẹ ở dưới quê vò võ một mình. Tôi biết vợ tôi vốn tính tiểu thư, có thể cô ấy lo lắng rằng khi sống với mẹ tôi, bà sẽ khiến cô gặp nhiều phiền toái vì lối sống nhà quê của bà. Nhưng tôi là con trai duy nhất của bà, tôi không thể để bà sống một mình được.

Ngày mẹ tôi lên, vợ tôi xị mặt không nói với tôi câu nào. Cả bữa ăn cô ấy cũng cúi đầu ngồi ăn một mạch rồi đứng dậy. Cô ấy cũng chẳng chào mẹ tôi nửa câu. Tôi gọi vợ vào phòng, bảo với cô ấy lần sau phải cư x.ử t.ử tế, vợ tôi vâng dạ.

Thế là những lần sau đó, tôi thấy vợ tôi đều chào mẹ tôi tử tế. Tôi yên tâm hẳn, vợ tôi trông thế mà cũng ngoan thật, sau đó trở đi tôi không thấy cô ấy hỗn hào với mẹ lần nào nữa.

Rồi vợ tôi mang bầu, tin đó khiến tôi mừng phát khóc vì vợ chồng tôi đã cưới nhau được 5 năm. Tôi bảo với mẹ mình phải chăm sóc cô ấy cẩn thận. Mẹ tôi cười bảo: "Cháu mẹ thì mẹ phải chăm chứ. Con dặn thừa rồi". Thế mà sau đó 3 hôm, tôi về nhà bất chợt và thấy vợ hất nguyên cốc nước vào mặt mẹ mình rồi nói những lời thậm tệ. Tôi sốc quá bước vào thì mặt vợ tôi tái mét, cô ấy ôm lấy mặt khóc rồi nói: "Tại mẹ... mẹ cố tình đổ nước ra sàn để em đi bị ngã anh ạ, mẹ bảo mẹ không thích con dâu thành phố như em".

Thấy chó lăn ra c.hết sau khi ăn bát canh mẹ mình nấu cho vợ bầu, tôi điên tiết đ.ánh... - Hình 2

(Ảnh minh họa)

Tôi nhìn xuống sàn, thấy vũng nước cạnh bếp thì hiểu. Tôi không nói gì nữa dắt vợ lên phòng rồi xuống nói với mẹ:

- Vợ con có làm gì không phải thì mẹ bỏ qua cho cô ấy, sao mẹ lại hẹp hòi vậy?

- Mẹ... mẹ xin lỗi.

Nói rồi mẹ tôi về phòng, tôi nhìn theo dáng bà mà nhói lòng. Dù sao bà cũng là mẹ tôi. Hẳn là bà thấy ấm ức khi phải sống cùng cô con dâu như vợ tôi. Vợ tôi tính như thế nào, tôi biết chứ.

Vậy mà khi vợ tôi mang bầu đến tháng thứ 8 thì lại xảy ra chuyện. Trưa hôm đó tôi về nhà, thấy mẹ mang cơm lên cho vợ, lỡ tay thế nào lại đ.ánh đổ bát canh xương. Con chó nhà tôi thấy vậy chạy vào ăn lấy ăn để nhưng chưa đầy 3 phút sau đã lăn ra c.hết. Tôi nhìn thấy cảnh đấy thì tái mặt. Mẹ tôi cũng vậy, bà đ.ánh rơi cả mâm cơm trên tay xuống sàn.

Vợ tôi lao xuống, thấy con chó c.hết, thấy tôi lao vào ôm lấy mẹ hỏi lấy hỏi để thì cô ấy khóc lóc. Cô ấy bảo không ngờ mẹ tôi lại thâm độc đến vậy. Tôi tức lắm, mắng mẹ một trận rồi đuổi về quê, mặc cho bà thanh minh nọ kia.

Sau đó, vợ tôi thuê một cô ô sin theo giờ. Cô ấy sinh, mẹ tôi cũng không được lên gặp cháu. Tôi nghe lời vợ, không muốn cô ấy buồn nên không cho mẹ tôi lên. Hàng tháng, tôi vẫn gửi t.iền về đều đặn cho bà.

Cho đến hôm đó, khi tôi về nhà buổi trưa vì nhớ con thì nghe vợ ngồi nói chuyện điện thoại bô bô phía trong phòng ngủ. Tôi nghe rõ mồn một việc cô ấy bảo lén bỏ bả chó vào bát canh để đuổi mẹ tôi về quê.

Tôi nghe xong thì điếng người, lao vội về quê để xin lỗi mẹ. Nhưng khi về đến nơi, tôi mới biết bà nằm viện đã 2 tháng nay, bác sỹ cũng bảo rằng chắc mẹ tôi chỉ còn sống được mấy tháng nữa. Cầm bàn tay gầy còm của mẹ, nước mắt tôi rưng rưng, tôi gào lên: "Mẹ ơi con xin lỗi".

Theo blogtamsu

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lương hưu 8 triệu/tháng, có nửa tỷ tiết kiệm, hứa đóng góp 5 triệu nhưng không ai đón tôi đến sống cùng: 3 lý do như sấm dội vào tai
15:40:08 12/06/2024
Chồng ngoại tình có con riêng và quyết định khó tin của mẹ chồng
09:25:05 12/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Ở quán bar, tôi thất thần khi thấy bộ dạng của bạn trai cũ, càng sốc với câu anh ta thì thầm vào tai mình trước cửa nhà vệ sinh
15:47:55 12/06/2024
Tưởng chồng "ăn vụng" vì hơn 2 tháng không gần gũi vợ, gặng hỏi xong tôi sững sờ khi biết bí mật của chồng
08:40:05 12/06/2024
Qua thăm chị gái, chứng kiến hành động tàn nhẫn của anh rể, tôi nổi điên lao vào đáp trả: Cay đắng phát hiện trước đây chỉ là màn kịch
08:16:34 13/06/2024
Con riêng của chồng nằng nặc muốn ở với tôi sau khi ly hôn
07:29:30 13/06/2024
7 năm sau ly hôn, tôi trở thành nhân tình của chồng cũ và thấy đời bế tắc
15:14:36 12/06/2024

Tin đang nóng

Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Thành Draw: Rapper Rap Việt mùa 1, "lật tung" quá khứ đen tối của 16 Typh
16:28:51 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Chị gái Quang Linh lên tiếng nói về tin đồn "ghẻ lạnh" Thuỳ Tiên, nói đúng 1 câu
16:48:15 13/06/2024
Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh
16:46:37 13/06/2024
Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng
20:41:53 13/06/2024
Bạn gái tin đồn của Vũ Văn Thanh kể chuyện cho người yêu cũ vay t.iền, tổng cộng cả tỷ mà chia tay anh nào cũng "lặn không sủi tăm"
17:37:29 13/06/2024
Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
20:29:53 13/06/2024

Tin mới nhất

U65 nghỉ hưu với mức lương 21 triệu/tháng: Từng đầy quyền lực, thét ra lửa nhưng lại khổ sở khi đối mặt với 2 đứa con cả trai lẫn gái

16:10:06 13/06/2024
Thậm chí vợ tôi cũng không đứng về phía tôi. Tôi năm nay 63 t.uổi, vừa nghỉ hưu hồi đầu năm với mức lương 21 triệu/tháng.

Khi biết gia đình tôi mỗi tháng chi tiêu hết 4 triệu cho 5 người, chị hàng xóm nhận xét một câu mà tôi kinh hồn táng đảm

16:03:00 13/06/2024
Chẳng lẽ việc chi tiêu tiết kiệm của tôi là sai sao? Sau khi cưới nhau, tôi muốn ra ngoài sống cho tự do nhưng chồng không đồng ý.

Chồng đòi đổi xe ô tô sang loại gần 2 tỷ, vợ gục ngã khi đọc một tin nhắn

15:54:07 13/06/2024
Chồng tôi thích đổi sang chiếc xe ô tô giá trị gần 2 tỷ đồng, tôi cố gắng chiều theo nhưng rồi choáng váng trước sự thật.

Chăm bà nội chồng nằm viện, tôi rơi nước mắt khi biết quá khứ của mẹ chồng

15:49:34 13/06/2024
Biết chuyện trong quá khứ, bỗng nhiên tôi rơi nước mắt nghĩ thương mẹ chồng. Nếu không có bà nội chồng nói ra, có lẽ tôi vẫn đang oán trách mẹ chồng rất nhiều.

Đồng nghiệp 23 t.uổi luôn làm những việc bất thường khiến tôi phát điên, tôi chỉ thẳng mặt cô ta: "Làm thế em cũng không đẹp lên được đâu"

08:33:18 13/06/2024
Mọi chuyện bắt đầu từ khi tôi chuyển đến chỗ ngồi mới, ngay cạnh Linh. Tôi không biết từ khi nào, không gian làm việc của tôi nơi công ty đã trở thành sân khấu cho những cô gái trẻ vô tổ chức và vô ý thức.

Bị chồng dửng dưng, người phụ nữ lao vào cuộc tình với đồng nghiệp

08:08:35 13/06/2024
Nhiều năm chung sống với người chồng lạnh nhạt, người phụ nữ đã lao vào cuộc tình sai lầm với đồng nghiệp để rồi rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Con trai vừa thi vào 10 đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt

07:23:14 13/06/2024
Vừa thi xong lớp 10, con tôi đưa bạn gái hơn 3 t.uổi về ra mắt khiến cả nhà cảm thấy sốc, chồng tôi phản ứng rất dữ dội.

Bố tôi đòi chia tài sản cho cô giúp việc trị giá hơn 2 tỷ

07:13:59 13/06/2024
Tôi không biết ý định này bố đã nói với cô giúp việc hay có giấy tờ gì chưa, nhưng các anh em tôi nói sẽ gặp cô ấy nói cho ra nhẽ.

Con dâu gen Z gặp ngay mẹ chồng cổ hủ, nhà tôi ngày nào cũng như cái chợ vỡ

15:26:35 12/06/2024
Không chỉ em trai tôi đau đầu đâu mà tôi cũng muốn bỏ nhà đi cho đỡ nhức óc nữa! Tôi sinh năm 1985 nhưng chưa chồng, đến tầm này rồi mà không lấy chồng thì chắc là tôi sẽ ở vậy luôn đó.

Con rể xây nhà ở riêng, bố vợ chưa kịp mừng đã muốn đón con gái về trước điều kiện của ông thông gia

15:20:26 12/06/2024
Tôi bất ngờ đến sốc trước việc bị ông thông gia gây sức ép với tôi phải chi t.iền xây nhà cho con rể. Tôi năm nay 63 t.uổi, cuộc sống viên mãn, vợ chồng tôi mạnh khỏe, có t.iền tích lũy khi về già.

Lấy chồng trẻ hơn một con giáp, tôi vui mừng chưa được bao lâu thì đã lặng người trước lời bộc bạch đau đáu của anh

09:12:35 12/06/2024
Lấy chồng trẻ hơn 12 t.uổi, mọi người nói tôi may mắn. Chỉ có tôi mới thấy sợ hãi mỗi khi đêm về. Khi kể ra chuyện này, tôi cũng đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Cứ chiều muộn, bố lại đạp xe ra nghĩa địa đến 7 giờ tối mới về, tôi âm thầm bám theo rồi bật khóc khi chứng kiến mọi việc

08:46:20 12/06/2024
Thấy cảnh bố ngồi lặng lẽ giữa hương khói, tim tôi nhói đau, vừa thương bố vừa giận chính mình. Vợ chồng tôi sống ở thành phố suốt 15 năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Toni Kroos - 'Gừng càng già càng cay' của tuyển Đức

Sao thể thao

23:59:08 13/06/2024
Khi Toni Kroos chia tay đội tuyển Đức sau EURO 2020 với tuyên bố số lần khoác áo đội tuyển quốc gia của tôi đã dừng lại ở con số 106, sẽ không có thêm lần nào nữa ,

Đức: Đảng SPD tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của Thủ tướng Scholz

Thế giới

23:52:52 13/06/2024
Cuộc thăm dò dư luận của đài công cộng ARD cho thấy Bộ trưởng Boris Pistorius là chính trị gia được yêu thích nhất nước Đức trong tháng 5 với 57% số người được khảo sát hài lòng với công việc của ông.

Đức: Phát hiện thành viên chưa từng biết của họ Người

Lạ vui

23:32:46 13/06/2024
Theo Sci-News, dấu vết hóa thạch của một loài linh trưởng họ Người (họ Hominidae) chưa từng được biết đến vừa được phát hiện tại di chỉ Hammerschmiede ở bang Bavaria - Đức.

Triệt xóa điểm khai thác vàng trái phép quy mô lớn ở Trà Bồng

Pháp luật

23:14:45 13/06/2024
Ngày 13/6, Công an huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi) cho biết vừa phối hợp với Công an xã Trà Bình tổ chức triệt xóa điểm đào đãi vàng sa khoáng trái phép quy mô lớn tại khu vực đồi Hố Du, thuộc thôn Bình Tân, xã Trà Bình.

Thành Long: Đau đáu tìm người kế nghiệp, chăm chỉ làm việc ở t.uổi 70

Sao châu á

23:13:14 13/06/2024
Ngôi sao võ thuật Trung Quốc Thành Long từng thừa nhận, chấn thương trong quá khứ khiến ông đau đớn. Ở t.uổi 70, ông phải sử dụng thuốc để chống lại những cơn đau nhưng vẫn làm việc chăm chỉ.

Sao nữ từng sống trong căn trọ chỉ vừa đủ tấm chiếu: Ly hôn sau 3 lần bị phản bội, U60 tận hưởng cuộc sống độc thân không con cái

Sao việt

23:09:56 13/06/2024
Ở t.uổi U60, Phương Dung không còn mong cầu tìm hạnh phúc riêng hay con cái. Nữ diễn viên hiện cảm thấy may mắn khi sống chung với mẹ và được bà chăm lo từ bữa ăn tới giấc ngủ

Nhiều khán giả đã rơi nước mắt trong đêm ra mắt phim 'Vầng trăng thơ ấu'

Hậu trường phim

22:42:03 13/06/2024
90 phút của phim Vầng trăng thơ ấu, câu chuyện t.uổi thơ của Bác Hồ đã khiến nhiều người xem rơi nước mắt vì xúc động.

Andree ngầm xác nhận từng suýt 'tác động vật lý' với 16 Typh?

Nhạc việt

22:24:08 13/06/2024
Drama nóng nhất lúc này trong làng rap Việt phải kể đến trận nội chiến giữa các thành viên team Binz mùa 1 với hai nhân vật chính là Thành Draw và 16 Typh.

Review Inside Out 2: "nội chiến" cảm xúc, hài nhưng nhức não!

Phim âu mỹ

21:45:37 13/06/2024
Hãng Pixar có rất nhiều phim hoạt hình ăn nên làm ra , trong đó, Inside Out (2015) trở thành một trong những tượng đài không thể bỏ lỡ của ông lớn này.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 14/6/2024

Trắc nghiệm

21:33:43 13/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận kh

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.