Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: “Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt!”

Theo dõi VGT trên

Nhiều người trẻ ngày nay chọn những điều ưu tiên cho cuộc sống cân bằng, thay vì nhất nhất bám trụ nơi thành thị.

Lựa chọn đó đồng nghĩa với việc, nhiều người sẽ rời khỏi khu vực trung tâm thành phố, chuyển về vùng ngoại ô, thậm chí là về hẳn quê nhà để có được một cuộc sống lý tưởng.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 1

Vài năm gần đây, rất nhiều người đã chọn “bỏ phố về quê” để tìm được sự cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần.

Sau một thời gian thay đổi và thích nghi, nhiều người cho rằng, cuộc sống ở quê thậm chí còn thú vị hơn ở thành phố – điều mà trước đây họ chưa bao giờ nghĩ tới. Từ điều đó, hiệu quả công việc cũng ngày càng cao hơn. Chưa bàn đến chuyện đó có phải 1 tín hiệu tích cực hay không, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi trò chuyện với các nhân vật đã và đang chọn “bỏ phố về quê”.

01.

* Chu Anh Kỳ, 32 t.uổi, biên tập sách, hiện sống ở thị trấn Chedun, Thượng Hải

Nhà tôi ở thị trấn Chendun, quận Songjiang, Thượng Hải, cạnh sông Hoàng Phố và được bao quanh bởi những cánh đồng lúa, bãi cỏ, rừng cây xanh mát. Ở đây không có tàu điện ngầm, chỉ có tuyến đường sắt liên tỉnh đến trung tâm thành phố.

Là một nhân viên văn phòng làm công việc từ 9h sáng đến 5h chiều, sau khi về quê, tôi ra ngoài vào lúc 7h45′ để bắt tàu đến ga Nam Thượng Hải, sau đó chuyển sang tàu điện ngầm để đi làm trong thành phố. Việc đi lại mất hơn một giờ.

Nhiều người cho rằng việc đi lại này quá bất tiện nhưng bản thân tôi lại khá thích. Trên tàu thường không có nhiều người, tôi có thể lặng lẽ đọc sách, dịch thuật hoặc ngắm nhìn khung cảnh bên ngoài cửa sổ tàu.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 2

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 3

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 4

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 5

Cuộc sống ngoại ô không dành cho tất cả mọi người. Dù ở thành phố hay ngoại ô, tôi nghĩ mọi người trước hết nên nghiêm túc với cuộc sống rồi tìm lối sống phù hợp với mình.

Trước đó, tôi quyết định chuyển về vùng ngoại ô là bởi, tôi thích ngắm những đàn chim vô tư bay lượn trên bầu trời. Vào năm 2016, tôi xuất bản một cuốn sách tranh. Thời gian đó, được tiếp xúc và tìm hiểu nhiều về các loài động vật, tôi bị mê hoặc bởi việc ngắm chim.

Khi tôi sống ở thành thị, gần nhà tôi có quá ít chim. Hầu hết các điểm ngắm chim đều ở ngoại ô và phải mất 2 hoặc 3 giờ đi ô tô mới đến được đó. Năm 2018, tôi đã suy nghĩ kỹ và quyết định trực tiếp dọn ra vùng ngoại ô.

Sau 1 hồi cân nhắc, tôi cảm thấy thị trấn Chedun chính là một nơi hoàn hảo. Ở đây có một sân gôn bị bỏ hoang với cỏ dại tươi tốt, thu hút nhiều loài chim và côn trùng. Trong 6 năm qua, tôi đã quan sát tổng cộng 114 loài chim, trong đó có nhiều loài không thể nhìn thấy ở thành phố.

Khi quan sát nhiều loài chim hơn, tôi bắt đầu quan tâm một cách tự nhiên đến thiên nhiên. Khi không làm việc, về cơ bản tôi dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên. Trong tự nhiên, tôi cảm nhận được điều đó bằng gần như 200% tâm hồn mình. Trong khi ở thành phố, có lẽ vì cuộc sống quá đủ đầy, giàu sang và nhiều cám dỗ nên tôi thường chỉ dành được 50% sự chú ý của mình.

Video đang HOT

Ngoài cảnh quan thiên nhiên, sự tương tác giữa các cá nhân ở vùng ngoại ô cũng rất khác so với ở thành phố. Cuộc sống ở thành phố thuận tiện đến mức mọi người có thể tồn tại mà không cần giao tiếp hay giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng ở ngoại ô, nhất định phải có sự giao thoa nào đó giữa người với người.

Sau 5 năm sống ở ngoại ô, tôi không hề nhớ cuộc sống thành phố chút nào. Đó chỉ là vấn đề kiếm ít t.iền và một sự cân nhắc thiết thực đối với tôi. Thỉnh thoảng tôi lên thành phố vào những ngày nghỉ, tôi cảm thấy có quá nhiều người, ánh đèn quá sáng và quá nhiều tòa nhà cao tầng đến nỗi ngộp thở. Tôi muốn trở về nhà của mình ở ngoại ô.

Dù thế nào, cuộc sống thực tế ở ngoại ô nếu xét về mặt tiện ích thì tôi chắc rằng có nhiều nơi còn thiếu thốn hơn rất nhiều so với thành phố. Nếu bạn thực sự quyết định chuyển đến đây, tôi hy vọng bạn có thể hạ thấp kỳ vọng của mình.

02.

* Lizhi, 32 t.uổi, làm nghề tự do, hiện sống ở làng Longxue, thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông

Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành thương mại quốc tế, tôi làm marketing cho một công ty xuất nhập khẩu 8 năm. Năm ngoái, tôi và chồng bỏ công việc toàn thời gian và chuyển từ Quảng Châu đến làm ruộng ở một ngôi làng ở Trung Sơn, trải nghiệm sống cuộc sống nông dân, làm việc lúc bình minh và nghỉ ngơi khi hoàng hôn buông xuống.

Ban đầu vẫn còn rất nhiều thứ tôi chưa quen, ví như: Không có đồ ăn để mang đi, rất nhiều côn trùng và trời rất tốt. Dù sao thì, trước đó tôi cũng ở một thành phố lớn – nơi cuộc sống rất thuận tiện. May mắn, chỉ sau vài tháng, tôi đã làm quen và thích nghi được ngay.

Không giống như những bạn trẻ khác về quê thuê nhà hoặc xây nhà, chúng tôi mong muốn được sống ngay trên cánh đồng và được hòa mình vào thiên nhiên ngay khi mở mắt. Vì vậy, chúng tôi đã chi 11.000 NDT để mua hai chiếc container, một lớn và một nhỏ dùng để làm phòng ngủ và nhà vệ sinh kết hợp phòng tắm. Mọi công đoạn trang trí đều được thực hiện bằng tay. Vì công việc được thực hiện ngoài trời nên thường xuyên phải dừng lại khi thời tiết xấu. Phải mất hơn ba tháng chúng tôi mới hoàn thành.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 6

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 7

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 8

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 9

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 10

Cuộc sống ở quê mang tới nhiều trải nghiệm thú vị, được hoà mình vào thiên nhiên là 1 trong số đó.

Sau khi chuyển đến đây, cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi đáng kể. Điều rõ ràng nhất là lối sống đã trở nên đều đặn hơn. Tôi cũng nhận thức rõ hơn về sự thay đổi của các mùa và thời tiết. Tôi cũng kiên nhẫn hơn với cuộc sống. Trước đây, khi tôi còn đi làm công việc toàn thời gian nơi thành phố, mọi thứ đều theo định hướng KPI.

Cả hai chúng tôi hiện đang làm việc tự do. Tôi đã nhận được chứng chỉ Nhà trị liệu bằng hương thơm cách đây 2 năm và hiện đang điều hành một tài khoản mạng xã hội để chia sẻ kiến thức của mình về việc sử dụng tinh dầu. Chồng tôi làm việc trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, thỉnh thoảng đảm nhận công việc diễn xuất, biên kịch, quay phim và biên tập ở tỉnh Quảng Đông.

Do thu nhập không ổn định, về cơ bản chúng tôi tiêu xài số t.iền tiết kiệm trước đó và đôi khi cảm thấy lo lắng về việc nếu tiêu hết t.iền tiết kiệm thì mọi thứ sẽ ra sao. Nhưng rồi tôi nghĩ lại, phương án tệ nhất là quay lại điểm xuất phát và bắt đầu lại. Cuộc sống luôn là những trải nghiệm mà.

Thực tế, chúng tôi không khuyến khích các bạn trẻ bỏ công việc ổn định và về quê làm ruộng như chúng tôi. Nếu bạn thực sự muốn, tôi khuyên bạn nên thực hiện từng bước một và về quê khi thật sự sẵn sàng cả về tài chính lẫn tâm lý. Không bao giờ là quá muộn để quay về khi bạn có t.iền tiết kiệm và kinh nghiệm.

03.

* Xiao Shulin, 31 t.uổi, Giám đốc phòng Marketing, hiện sống ở Zhujiajiao, Thượng Hải

Cách đây hai năm, tôi và chồng chuyển đến Zhujiajiao, ngoại ô Thượng Hải. Ngôi nhà chúng tôi ở được bao quanh bởi một hồ nước rộng lớn, không gian xanh với rất nhiều cây cối.

Có hai lý do khiến tôi chuyển đến Zhujiajiao. Đầu tiên, sau đại dịch, mọi người dành nhiều thời gian hơn để làm việc trực tuyến. Điều này cho phép mọi người có thể làm việc ở bất cứ đâu và không nhất thiết phải ở thành phố chỉ để thuận tiện đi làm. Thứ hai, giá thuê nhà nơi tôi ở ngày càng cao và đông đúc.

Trước khi chuyển đến đây, tôi cũng lo lắng vì ở quá xa thành phố, liệu tôi có cảm thấy cô đơn không? Nhưng khi đến nơi, tôi phát hiện ra có rất nhiều người sống tại khu tôi ở trước đó cũng chuyển về đây. Mọi người đều cho rằng, trung tâm Thượng Hải quá ồn ào, đông đúc và cuộc sống quá ngột ngạt. Nhiều người cũng đồng ý với tôi rằng, chỉ có “trốn” ở những vùng ven ngoại ô, người ta mới hiểu được ý nghĩa của cuộc sống.

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 11

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 12

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 13

Những người rời thành phố, sẵn sàng đi vài chục km mỗi ngày đến chỗ làm: Tôi cảm thấy hạnh phúc và giàu có về mọi mặt! - Hình 14

Cuộc sống ở quê tuy không nhiều tiện ích hiện đại nhưng lại có rất nhiều hoạt động thú vị.

Đối với cá nhân tôi, thành phố hiện đại và thuận tiện, còn vùng ngoại ô thì tự nhiên và nhàn nhã. Cả hai đều có những gì tôi mong muốn. Nhưng xét về mặt cuộc sống lâu dài, tôi thích những vùng ngoại ô thoải mái hơn và tôi nghĩ mình sẽ khó có thể quay lại khu đô thị đông đúc trong tương lai.

Chúng tôi dùng t.iền thuê 1 căn phòng rộng 40 đến 50m2 ở thành phố để thuê căn biệt thự rộng hơn 200m2 ở ngoại thành. Không có phiền nhiễu bên ngoài, bộ não của tôi linh hoạt, hiệu quả làm việc của tôi được cải thiện và tôi cảm thấy như thời gian ngày càng dài hơn. Khối lượng công việc tương tự có thể được hoàn thành trước thời hạn ở đây, giúp tôi có nhiều thời gian hơn cho bản thân. Tâm trí tôi trở nên tĩnh lặng hơn và tôi bắt đầu hướng nội để tìm hiểu nhiều hơn những điều trước giờ tôi đã bỏ qua, trong đó có cả bản thân tôi.

Tôi nghĩ mọi người đều thuộc về thiên nhiên. Càng đến gần mặt trời và thiên nhiên, chúng ta càng hấp thụ được nhiều năng lượng tích cực từ môi trường tự nhiên. Niềm vui cuộc sống ở ngoại ô Thượng Hải đã vượt quá sự mong đợi của tôi và tôi rất biết ơn vì sự lựa chọn của mình.

Phong thủy của các bà vợ thông minh khiến chồng nghe răm rắp, gia đình giàu có hạnh phúc

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì một số mẹo phong thủy này có tác dụng giúp mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp hơn.

Theo quan niệm phong thủy thì sự sắp xếp nhà ở, những đồ dùng trong nhà... có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ con cái. Theo góc độ tâm lý thì những đồ vật này có ảnh hưởng tới tâm lý từ đó mà tác động lên các mối quan hệ. Theo đó thì những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp cải thiện được mối quan hệ vợ chồng, giảm sự gia trưởng của người đàn ông, nâng cao vị thế người phụ nữ, điều hòa tính khí mối quan hệ trong gia đình.

Đồ vật trong nhà thiên về bên phải

Người xưa quan niệm nam tả nữ hữu, ý là nam bên trái nữ bên phải. Nên trong gia đình bên phải là người vợ, bên trái người chồng. Nếu sắp xếp đồ đạc mà thiên về bên phải tức là nâng cao vai trò vị trí của người vợ, từ đó mà người vợ có tiếng nói hơn, người chồng nghe lời vợ, thấu hiểu vợ, và bớt gia trưởng hơn. Đàn ông thường có tính gia trưởng nên cách bố trí này giúp khắc chế lại sự gia trưởng của chồng. Trong trường hợp đang cân bằng tình cảm thì bạn không nên lấn lướt vì như thế sẽ lấn át đường công danh của chồng thì lại không tốt. Nếu chồng hay gia trưởng, không tôn trọng lời vợ thì nên bố trí lệch phải một chút để khắc chế kìm hãm lại tính gia trưởng của chồng để cân bằng lại là gia đình êm ấm hòa thuận không ai lấn lướt ai mà tôn trọng chia sẻ cùng nhau.

Phong thủy của các bà vợ thông minh khiến chồng nghe răm rắp, gia đình giàu có hạnh phúc - Hình 1

Những cách sắp xếp nhà cửa có thể ảnh hưởng lên mối quan hệ vợ chồng

Người chồng nằm phía trong khi ngủ

Theo phong thủy thì người chồng nằm phía ngoài sẽ tăng nguy cơ có người thứ ba xen vào. Do đó nếu bố trí người vợ nằm bên ngoài sẽ giúp bảo vệ hôn nhân tốt hơn. Phía ngoài thể hiện sự tiếp xúc với bên ngoài nên đàn ông dễ ngoại tình, có người thứ ba xen vào. Bởi vậy người vợ nên nằm ngoài để khắc chế lại chuyện ngoại tình

Kê bếp phải có chỗ dựa

Trong gia đình thì bếp đại diện cho người vợ. Nếu kê bếp chênh vênh giữa phòng không tựa vào bức tường nào thể hiện người vợ không được nương tựa, chênh vênh. Do đó khi kê bếp cần kê sát tường và tránh cửa sổ.

Phong thủy của các bà vợ thông minh khiến chồng nghe răm rắp, gia đình giàu có hạnh phúc - Hình 2

Bếp là nơi thể hiện vai trò người vợ, kê bếp đúng phong thủy giúp gia đình hòa thuận giàu có

Phòng ngủ tránh đối diện đường xe chạy

Nguyên tắc này chỉ dùng cho gia đình có phòng ngủ tại tầng 1, xung quanh phòng ngủ tầng 1 nếu có đường xe chạy thì người chồng hay vắng nhà. Theo phong thủy thì cách kê phòng ngủ như này khiến chồng hay la cà bạn bè nhậu nhẹt hoặc trăng hoa bên ngoài. Khi gặp phải lỗi phong thủy này, người vợ nên dùng vật phẩm phong thủy như: gỗ đào, kính long phượng để giải trừ.

Tránh phòng vệ sinh có 2 cửa

Rất ít nhà vệ sinh có 2 cửa nhưng một số gia đình muốn thuận tiện nên đã làm như vậy để tiện đi lại. Tuy nhiên điều này là đại kỵ phong thủy vợ chồng. Khi xuất hiện 2 chiếc cửa sẽ khiến gia chủ thiếu cảm giác an toàn, người vợ cũng khó kiểm soát chồng.

Không để gương lớn đối diện giường ngủ

Gương đối diện giường ngủ là đại kỵ trong phong thủy vợ chồng. Gương có tính phản chiếu nên khi kê đối diện giường ngủ tạo ra hiện tượng có thêm người khác. Điều đó gây bất lợi cho quan hệ vợ chồng. Nếu cần gương trong phòng ngủ nên dùng gương nhỏ và kê ở vị trí không đối diện giường.

Phong thủy của các bà vợ thông minh khiến chồng nghe răm rắp, gia đình giàu có hạnh phúc - Hình 3

Phòng ngủ bố trí hợp lý giúp vợ chồng thêm quấn quýt

Đặt cặp sư tử đá trong phòng

Cặp đôi sư tử đá thể hiện tình cảm vợ chồng gắn bó keo sơn. Đặt cặp đôi sư tử trong phòng ngủ giúp người vợ có thể giữ được chồng, người chồng cũng sẽ càng yêu thêm vợ.

Dưới gối đặt quần áo của chồng

Đặt bất cứ bộ quần áo nào của chồng ở dưới gối sẽ khiến cho sự hòa hợp tăng lên, về lâu dài thì mối quan hệ vợ chồng càng hòa hợp hơn.

Không kê gương đối diện giường vợ chồng

Trong phòng ngủ tránh để gương đối diện giường vì biểu trưng cho người thứ ba xuất hiện. Lúc đó tình cảm vợ chồng sẽ tan vỡ.

Sofa ngoài phòng khách kê sát vào tường

Sofa trong phòng khách cũng rất quan trọng trong phong thủy. Khi sofa kê chênh vênh không tựa tường cũng tạo cảm giác chơi vơi. Do đó sofa phải đặt sát vào tường nhưng tránh có gương hay đèn chùm ở phía trên.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè
11:17:12 18/06/2024
Học mẹ 10 kỹ năng đi chợ chọn mua đồ "siêu đỉnh"
12:04:59 17/06/2024
5 loại rau mùa hè chỉ cần cắm cành xuống đất là phát triển tươi tốt
12:05:28 17/06/2024
Sau khi mua nhà ở tầng 2, tôi vô cùng buồn bã vì bán không được mà ở cũng không xong
12:03:55 17/06/2024
Sau 4 năm mua nhà vẫn tiết kiệm được 2,5 tỷ nhờ áp dụng 5 cách sau
11:11:23 18/06/2024
Những tòa nhà độc đáo nhất ở Nga
09:55:26 18/06/2024
Bất ngờ trong ngôi nhà 3 tầng giữa phố vừa có vườn vừa có nơi đỗ ô tô
10:54:56 17/06/2024
Ngôi nhà đậm chất nghệ thuật ở Bình Dương
09:54:47 18/06/2024

Tin đang nóng

Ca khúc "Một vòng Việt Nam" bị thắc mắc phần lời "người Việt Nam da nâu" và sử dụng tiếng Anh
11:52:38 18/06/2024
Tài tử Huỳnh Anh Tuấn và hoa hậu màn ảnh Việt được anh giới thiệu là "vợ": Đời tư bí ẩn, gây tò mò
10:43:11 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Người đàn ông 70 t.uổi chung sống cùng 2 chị em ruột suốt 20 năm, tiết lộ một mong ước vẫn chưa thành
11:00:32 18/06/2024
Quách Ngọc Tuyên: "Vợ tôi được bác sĩ thăm khám liên tục, gần như cứ 10 ngày một lần"
12:02:58 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
Nữ NSND từng kiếm 7 chỉ vàng/ ngày: Được ví là "nữ hoàng nhạc phim", U50 vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi
10:10:32 18/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 44: Ngân Hà sợ hãi nghe tin Vũ gặp nạn
09:32:35 18/06/2024

Tin mới nhất

Lương 5 triệu nhưng cô gái này thà vay đồng nghiệp để tiêu chứ không bỏ nối mi, làm móng 1 triệu/tháng

11:08:02 18/06/2024
Lương 5 triệu đã trở thành đề tài nổi khắp cõi mạng xã hội, quả thực với thu nhập 5 triệu/ tháng thì việc cân đối chi tiêu là một việc cực kỳ khó khăn, chỉ cần không khéo co một chút thôi sẽ lâm vào cảnh nợ nần, thiếu trước hụt sau ngay...

Biến cây, trái miền Tây thành 'rồng bay phượng múa' trên cổng cưới

10:53:35 17/06/2024
Những năm gần đây, phong trào làm cổng cưới bằng lá dừa và trang trí họa tiết rồng, phượng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Cách xây bể phốt đúng tiêu chuẩn

08:38:20 16/06/2024
Bể phốt là một hạng mục vô cùng quan trọng khi xây nhà, vậy khi xây dựng bể phốt cần phải lưu ý gì và xây dựng bể phốt thế nào cho đúng tiêu chuẩn?

Nhà phố đậm màu xanh bình yên giữa đô thị chật hẹp

08:37:26 16/06/2024
Căn nhà phố được thiết kế đúng như mong muốn của gia chủ là có một không gian ngập tràn ánh sáng, cây xanh, không gian riêng tư hạn chế tới mức tối thiểu, còn lại là khu sinh hoạt chung và vui chơi t.rẻ e.m

Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn

08:34:06 16/06/2024
Trồng cây trước nhà cần lưu ý đến vấn đề phong thủy vì đây là vị trí vô cùng quan trọng, một số loài cây có thể mang lại những điều không may mắn cho nhà bạn.

Ngôi nhà ở Bình Dương ấn tượng với màu đen huyền bí

08:31:58 16/06/2024
Kiến trúc sư sử dụng sắc đen huyền bí khác biệt áp dụng cho phần ngoại thất và một phần nội thất của ngôi nhà ở Bình Dương.

Ca sĩ Hương Thủy t.uổi 50 hạnh phúc viên mãn trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ

07:31:33 16/06/2024
Hương Thủy sinh năm 1974, là ca sĩ nổi tiếng với giọng hát ngọt ngào, nhan sắc xinh đẹp trong dòng nhạc dân ca, trữ tình thập niên 90. Năm 1999, cô đoạt ngôi vị cao nhất cuộc thi Tiếng hát dân ca toàn quốc.

Cây cảnh hoa nở quanh năm, mùi thơm nhẹ giúp thư giãn, tên nghe đã thấy phúc khí vào nhà

12:57:55 15/06/2024
Cây cảnh này không chỉ dễ trồng, dễ chăm mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tên của chúng nghe đã thấy mang phúc khí vào nhà.

Có 1 nhóm phụ nữ độc thân: Không mua nhà và xe mà ngược lại, chi rất nhiều t.iền cho những món đồ cổ

10:20:24 15/06/2024
Họ chi t.iền để tậu những món đồ cũ, rồi cũng dùng chính thứ đó để kinh doanh kiếm íttiền, tạo ra nguồn thu nhập hậu hĩnh cho bản thân.

Căn hộ rộng 19m2 được cải tạo thành không gian đủ cho 3 người ở vẫn thoáng mát, thậm chí đón được khách tới chơi

07:15:17 15/06/2024
Người ta vẫn luôn than phiền và cảm thấy chán nản khi phải sống trong 1 căn hộ nhỏ hẹp. Thật may mắn, cuộc sống hiện đại với nhiều đổi thay đã giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Bật điều hòa để gió mạnh hay gió nhẹ thì tốn điện hơn? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai

07:09:30 15/06/2024
Vào mùa hè hay những ngày nắng nóng cao điểm, điều hòa là một trong những thiết bị làm mát được nhiều gia đình sử dụng với công suất gần như tối đa.

Quạt trần hay quạt cây nên dùng loại nào để tiết kiệm điện?

06:56:42 15/06/2024
Quạt điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình vào mùa hè. Nên sử dụng quạt cây hay quạt trần, loại quạt nào sẽ tiết kiệm điện hơn, cho gió mát hơn.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tháng 6 tài lộc về lũ lượt, đầu tháng 7 vượt khó làm giàu, 3 con giáp uy danh lừng lẫy

Trắc nghiệm

15:25:25 18/06/2024
Tử vi 12 con giáp có nói, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, những con giáp may mắn này sẽ ôm hết của nả trong thiên hạ vào nhà, cuộc sống sung túc đủ

Hậu bị bắt gặp tình tứ với trai lạ, Chi Pu tiếp tục hẹn hò bí mật tại concert Taylor Swift

Sao việt

15:16:53 18/06/2024
Trong 1 clip nhún nhảy say mê khi dự show Taylor Swift, Chi Pu để lộ cử chỉ vài giây cực đáng ngờ. Theo đó, nữ ca sĩ nhìn về phía đối diện, nở nụ cười vô cùng hạnh phúc.

Ảnh cưới lãng mạn của Mỹ Đình và Nam trong Trạm cứu hộ trái tim

Hậu trường phim

15:11:56 18/06/2024
Trong diễn biến Trạm cứu hộ trái tim, sau khi vượt qua được thử thách của bà Xuân, chuyện tình cảm của Nam và Mỹ Đình diễn ra rất tốt đẹp.

G7 cam kết thúc đẩy Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu

Thế giới

15:06:37 18/06/2024
Thông cáo của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vừa qua nhấn mạnh nhóm này cam kết thúc đẩy các sáng kiến cơ sở hạ tầng như Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu (IMEC).

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 44: "Sân vận động" Mỹ Đình đã có "cầu thủ"

Phim việt

15:06:06 18/06/2024
Hóa ra, do thay đổi cơ thể khi mang bầu nên Mỹ Đình bị ngất. Tin vui đến khiến bà Mến khóc trong niềm hạnh phúc.

Phim vừa chiếu đã bị chê là "nỗi xấu hổ" của nhà đài, nữ chính đẹp như búp bê không cứu nổi rating chạm đáy

Phim châu á

14:39:23 18/06/2024
Scandal là bộ phim dài tập trong tuần mới nhất của KBS, ngay từ đầu đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi nó đ.ánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Han Chae Young - Búp bê Barbie xứ Hàn.

Cách chăm sóc người bệnh đột quỵ

Sức khỏe

14:36:59 18/06/2024
Chăm sóc người bệnh đột quỵ (đột quỵ não) đúng cách sẽ giúp họ phục hồi nhanh hơn, giảm thiểu di chứng và nguy cơ tái phát đột quỵ.

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

Tin nổi bật

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Nhóm nhạc toàn mỹ nhân Red Velvet tung ảnh mới đẹp như cổ tích

Nhạc quốc tế

14:19:49 18/06/2024
Các thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Red Velvet vừa tung ra bộ ảnh mới mang tên Cosmic . Xuất hiện trong bộ ảnh mới, các thành viên Red Velvet đều gây thương nhớ với vẻ ngoài xinh đẹp, xứng đáng với tên gọi nhóm nhạc toàn mỹ nhân.

Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan

Sao thể thao

14:12:41 18/06/2024
Thời gian vừa qua, cựu VĐV Thể dục dụng cụ Phạm Như Phương liên tiếp dính thị phi và bị lập group anti-fan hơn 90.000 thành viên.

Nam ca sĩ 9X đối mặt với án tù 30 năm

Sao châu á

13:59:24 18/06/2024
Sáng 18/6, tờ News1 đưa tin nam nghệ sĩ họ Kim có thể phải đối mặt với bản án 30 năm tù vì vi phạm luật giao thông đường bộ.