Những nẻo đường gần xa – Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm

Theo dõi VGT trên

Sếp Yên cho rằng lý do duy nhất khiến Dũng được nhận vào làm là có mối quan hệ quen biết với giám đốc Vinh.

Thấy Hùng ( Minh Hoàng) lên thành phố cùng Dũng ( Việt Hoàng), Bảo ( Kiên Trần) vô cùng ngỡ ngàng. Đúng lúc Bảo đang định về quê nhưng thấy Hùng lên, cậu lại hoãn lại ý định này: “Mai tao về cũng được. Có mày về cùng, mẹ tao không tác động vật lý đâu”.

Thế nhưng, Hùng cũng không có ý định trở về quê. Anh nói với bố Nam rằng anh sẽ ở hẳn lại trên thành phố cùng với Dũng. Nghe thấy điều này, không biết vì lý do gì mà Dũng lại tỏ ra không vui.

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 1

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 2

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 3

Dũng thử việc tại công ty Á Đông của sếp Vinh ( Việt Anh) và gặp lại Yên. Hoá ra Yên là trưởng phòng kinh doanh trong công ty. Trong khi Dũng vẫn tỏ ra rất thân thiện và lễ phép thì Yên lại tỏ rõ thái độ chán chường và không đ.ánh giá cao cậu. Yên cho rằng Dũng có mối quan hệ đặc biệt với sếp Vinh và đây là lý do duy nhất khiến cậu được ký hợp đồng thử việc với công ty.

Nói chuyện thẳng thắn với Vinh, Yên hỏi về trường hợp của Dũng: “Một sinh viên vừa mới ra trường, không quá xuất sắc, cũng chưa có kinh nghiệm gì cả mà lại được chính giám đốc đích thân mời về làm, lại còn được tổ chức một buổi phỏng vấn cồng kềnh nữa? Thầy giáo của Dũng cũng là thầy giáo của anh, làm sao mà từ chối được”.

Trong khi đó, Hùng tìm đến tận công ty mới của em trai để xem xét. Có vẻ như dù Dũng đã lớn nhưng Hùng vẫn không tin là vậy, anh vẫn đối xử với cậu như một đ.ứa t.rẻ lên ba.

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 4

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 5

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 6

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 7

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 8

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 9

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 10

Trở về nhà, bố Nam hỏi rõ ràng về lý do Hùng quyết ở lại thành phố. Anh cũng thổ lộ rằng bản thân không yên tâm với Dũng. “Nó mới đi làm, không biết môi trường ở đấy có tốt không, bạn bè, đồng nghiệp có đối xử với nó tử tế không. Thằng này từ bé đã nhút nhát, dễ bị người khác bắt nạt lắm” – Hùng lo lắng.

Bố Nam thì không nghĩ như vậy. Ông cho rằng đã đến lúc Dũng cần tự xoay sở để “khôn” lên và trưởng thành.

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 11

Những nẻo đường gần xa - Tập 6: Dũng bị coi thường tại chỗ làm - Hình 12

Mời quý vị đón xem tập 6 Những nẻo đường gần xa phát sóng vào 21h00′ ngày 29/5 trên kênh VTV1!

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo

Biết Dũng được một công ty lớn nhận vào làm, lại biết em vẫn ao ước được ở lại thành phố, Hùng quyết định lên cùng để tiện chăm sóc cho em.

Hùng (Minh Hoàng) trở về quê, lập tức mang xe sang nhà Bảo (Kiên Trần) và trả tận tay cho mẹ của Bảo. Thấy Hùng đã về nhưng con trai thì không, bà Châu tỏ ra vô cùng bực tức. Bà lại gặng hỏi về việc Hùng và Bảo bị bắt trên đồn công an. Thấy vậy, Hùng thanh minh: "Bọn cháu phối hợp làm việc với công an chứ có phải là bị bắt đâu. Sáng hôm sau bọn cháu con đi dự lễ tốt nghiệp của thằng Dũng cơ mà".

Thế nhưng, bà Châu không tin rằng Bảo không gây chuyện trên thành phố. Bà còn cho rằng con trai đang bận gái gú nên không muốn về quê. "Bảo nhà cô nó ham chơi thật, nhưng mà nó không hư như cô nghĩ đâu" - Hùng vẫn bảo vệ bạn.

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 1

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 2

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 3

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 4

Hùng qua nhà cô hàng xóm để giúp sửa điều hoà. Đúng lúc này, Dũng (Việt Hoàng) trở về trước sự bàng hoàng của anh trai. Nhưng lần này nhìn thấy em, Hùng không vui như mọi ngày, thậm chí anh còn tỏ ra bực tức hỏi cậu về đây làm gì. Không để anh chờ lâu, Dũng khẳng định bản thân đã quyết định sẽ về hẳn và sinh sống tại quê hương.

"Đúng rồi, về đây cho có anh có em" - Cô hàng xóm mừng rỡ trước tin báo của Dũng - "Bao nhiêu năm thằng Hùng đã mất công nuôi dạy cháu nên người. Bây giờ cháu về đây báo hiếu anh cũng là hợp lẽ cháu ạ".

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 5

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 6

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 7

Bữa cơm của hai anh em trở nên vô cùng đầm ấm khi có nhau, căn nhà cũng vì thế mà có tiếng người nói chuyện vui vẻ. Dũng thổ lộ rằng cậu biết Hùng không vui khi cậu ở trên thành phố nên đã quyết định trở về: "Anh thích thế nào em sẽ làm đúng thế ấy". Nghe được câu nói này của em, bỗng Hùng trở nên phấn khởi hơn.

Thế nhưng, thực tế là Dũng đã được đề nghị thử việc cho công ty của Vinh (Việt Anh). Có vẻ như Vinh khá hài lòng với khóa luận tốt nghiệp của cậu và mong muốn cho cậu một cơ hội. Chính vì vậy, Dũng lại có vẻ như tiếc nuối nhiều hơn khi trở về quê. Dũng định giữ kín chuyện này với Hùng nhưng hóa ra anh đã biết từ trước do được Đông (Cù Thị Trà) tiết lộ. Dũng cũng nói rằng anh tính từ chối công việc mới.

"Anh nói đúng, em không phải một đứa có năng lực xuất chúng gì. Nhà mình cũng chẳng có căn cơ. Nếu em ở thành phố chắc gì cuộc sống của em đã khấm khá hơn?" - Dũng nói - "Chỉ có điều... em tiếc. Thế giới ngoài kia quá rộng lớn, em cũng muốn một lần được bơi ra sông, ra biển, ngó nghiêng một chút, ít nhất là để bản thân mình không phải tò mò ngoài kia có gì".

Nghe những lời tâm sự của em, Hùng bỗng rơi nước mắt. Anh bèn khuyên em hãy ở lại thành phố. Anh giải thích rõ ràng rằng bản thân muốn Dũng về quê không phải vì anh, mà vì anh nghĩ rằng điều đó tốt hơn cho Dũng. "Nhưng nếu em có cơ hội khác tốt hơn, làm cho em vui, thì anh ủng hộ. Ở đâu cũng là công việc, chỗ nào tốt hơn thì mình phải nắm bắt" - Hùng thấu hiểu dù trong lòng vẫn buồn khi em sẽ không ở lại quê cùng mình.

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 8

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 9

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 10

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 11

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 12

Sáng hôm sau, khi hai anh em thắp hương cho bố mẹ, Hùng bất ngờ tiết lộ sẽ lên thành phố cùng Dũng một thời gian đến khi Dũng có thể tự lo cho bản thân mình. Điều này lại càng khiến Dũng thêm cảm động khi anh trai luôn hết lòng yêu thương và chăm sóc.

Đúng lúc này, hàng xóm láng giềng cũng tới nhà hai anh em để chúc mừng tân cử nhân, đồng thời gửi ít quà cho Hùng - Dũng. Hùng bày tỏ lòng biết ơn khi luôn có sự giúp đỡ của mọi người trong làng kể từ khi bố mẹ qua đời. Nhân tiện, Hùng cũng thông báo tin vui rằng Dũng đã được một công ty lớn trên thành phố mời về làm việc.

Mọi người đều mừng rỡ và chúc mừng cho hai anh em. Trong đó, một bác hàng xóm vô ý nhắc tới mẹ của Dũng, đay nghiến bà vì đã bỏ con mà đi như vậy. Mọi người cũng tỏ ra tiếc nuối cho Hùng: "Đúng là Hùng đã vì cháu rất nhiều, chứ nó mà được ăn học đại học thì bây giờ nó cũng thành ông nọ bà kia rồi đấy, có khi còn oách hơn cháu nữa chứ".

Biết em tự ái, Hùng an ủi rằng các bác thực ra không có ý gì và chỉ vì quý hai anh em nên mới nói như vậy. Thế nhưng, Dũng lại không nghĩ vậy, cậu lại cho rằng cuộc sống của Hùng ở quê đã đủ đầy và có được mọi điều cần thiết, rằng Hùng không nên lên thành phố.

"Anh ở lại đi. Giờ em đã trưởng thành, em tự có thể k.iếm t.iền nuôi bản thân. Anh hãy cứ làm những điều anh muốn" - Dũng khuyên nhủ.

Thế nhưng tất nhiên Hùng không nghe. Anh muốn ở bên Dũng và chăm lo cho cậu, rằng hạnh phúc của cậu cũng là hạnh phúc của anh.

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 13

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 14

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 15

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 16

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 17

Trong khi đó, Bảo nài nỉ xin bố Nam "cưu mang", cho cậu được ở lại thành phố. Cậu hứa cố gắng chăm chỉ và cống hiến hết sức lực cho quán ăn của ông. Tuy nhiên, ông Nam lại không đồng ý bởi lẽ mẹ của Bảo liên tục gọi cho ông và giục Bảo trở về quê. Nói tới đây, ông cũng thấy lạ khi cả Hùng và Dũng đều đã về quê hết rồi nhưng Bảo vẫn bám trụ trên này một mình.

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 18

Những nẻo đường gần xa - Tập 5: Dũng nhận việc trên thành phố, Hùng cũng đi theo - Hình 19

Mời quý vị đón xem Tập 6 Những nẻo đường gần xa phát sóng vào 21h00' ngày 29/5 trên kênh VTV1!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 43: An Nhiên bị vợ Việt đ.ánh g.hen?
20:36:46 16/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 43: Nghĩa lần đầu gặp con gái
06:34:36 17/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 44: Ngân Hà sợ hãi nghe tin Vũ gặp nạn
09:32:35 18/06/2024
'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 76: Hân nói rõ lý do muốn ly hôn
20:09:23 17/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim - Tập 43: Ngân Hà run cầm cập vì thấy Nghĩa bế con gái
07:00:37 18/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 43: Nghĩa gặp con gái Ngân Hà, An Nhiên bị đ.ánh g.hen
14:53:09 17/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 76: Ngọc trở thành người bảo vệ bé Na
15:32:09 17/06/2024
Bích Ngọc - 'Em gái Phương Oanh' bất ngờ trở lại màn ảnh
08:11:47 17/06/2024

Tin đang nóng

Ca khúc "Một vòng Việt Nam" bị thắc mắc phần lời "người Việt Nam da nâu" và sử dụng tiếng Anh
11:52:38 18/06/2024
Tài tử Huỳnh Anh Tuấn và hoa hậu màn ảnh Việt được anh giới thiệu là "vợ": Đời tư bí ẩn, gây tò mò
10:43:11 18/06/2024
Con rể xin bố vợ cho mượn mảnh đất đầu ngõ, vợ sốc nặng khi biết lý do
09:46:29 18/06/2024
Người đàn ông 70 t.uổi chung sống cùng 2 chị em ruột suốt 20 năm, tiết lộ một mong ước vẫn chưa thành
11:00:32 18/06/2024
Quách Ngọc Tuyên: "Vợ tôi được bác sĩ thăm khám liên tục, gần như cứ 10 ngày một lần"
12:02:58 18/06/2024
Bị cả nhà bắt quả tang ngoại tình giữa phố, anh tôi trình bày lý do khiến chị dâu cười ngặt nghẽo
09:42:07 18/06/2024
10 mẹo sử dụng điều hòa đáng thử để giảm một nửa hóa đơn t.iền điện, giữ sức khỏe trong mùa hè
11:17:12 18/06/2024
Nữ NSND từng kiếm 7 chỉ vàng/ ngày: Được ví là "nữ hoàng nhạc phim", U50 vẫn trẻ đẹp, sống vui tươi
10:10:32 18/06/2024

Tin mới nhất

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 44: "Sân vận động" Mỹ Đình đã có "cầu thủ"

15:06:06 18/06/2024
Hóa ra, do thay đổi cơ thể khi mang bầu nên Mỹ Đình bị ngất. Tin vui đến khiến bà Mến khóc trong niềm hạnh phúc.

'Những nẻo đường gần xa' tập 18: Bảo tổn thương khi mẹ có bầu

14:56:50 18/06/2024
Trong phim Những nẻo đường gần xa tập 18 tối nay, Bảo sốc và tổn thương nghĩ bố mẹ cho ra rìa sau khi biết tin có bầu.

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 44: An Nhiên bị vợ Việt hạ nhục không ngóc đầu lên được

14:46:07 18/06/2024
Ở Trạm cứu hộ trái tim tập 44, vợ Việt sẽ có cuộc đối thoại cực gắt với An Nhiên. Người phụ nữ này đã tìm tới tận spa để đ.ánh g.hen.

Những nẻo đường gần xa - Tập 18: Hùng quyết định bỏ về quê

09:19:52 18/06/2024
Hùng quyết định bỏ về quê vì nghĩ rằng ở lại thành phố chỉ đem lại rắc rối cho Dũng (Việt Hoàng), anh đã gửi lời nhờ Yên quan tâm hơn tới em trai của mình.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 76: Lan, Ngọc khui tâm sự giấu kín trong lòng Hân

09:16:02 18/06/2024
Hai chị em Lan và Ngọc đã tung hứng để Hân trút bầu tâm sự, nói ra hết những ấm ức trong lòng mà cô chưa từng nói với ai.

'Trạm cứu hộ trái tim' tập 44: Bố Hà cùng vợ phải xuống nước cầu xin tình cũ

09:13:11 18/06/2024
Trong Trạm cứu hộ trái tim tập 44, ông Trường và bà Lan xuống nước đi gặp bà Trúc với hy vọng bà sẽ tác thành cho Vũ và Hà.

Những nẻo đường gần xa - Tập 18: Hân mỉa mai Đông vì phong độ sa sút

07:51:24 18/06/2024
Hân mỉa mai Đông đã để phong độ sa sút, đồng thời nhắc cô nhớ về kèo trước đó rằng nếu Đông đạt huy chương Vàng trong giải đấu lần này thì Hân sẽ giúp cô tán đổ anh Vinh (NSƯT Việt Anh).

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 76: Lâm cười tủm nhìn Ngọc bảo vệ bé Na

07:47:23 18/06/2024
Ngọc mắng bố Lâm và chú Dũng quá đáng khi trêu bé Na tè dầm. Nhìn Ngọc vô tư bảo vệ bé Na, Lâm vô cùng xúc động.

Những nẻo đường gần xa Tập 17: Bảo sắp mất vị thế số 1 trong mắt bố mẹ

07:05:11 18/06/2024
Sau nhiều lần thách đố mẹ đẻ đứa khác mà nuôi , Bảo được thông báo mẹ có bầu em. Điều này khiến anh cảm thấy tổn thương vì sắp trở thành cục đất thừa thấm đẫm nước mắt .

'Những nẻo đường gần xa' tập 17: Sếp Vinh sẽ kiện Dũng ra tòa?

20:47:06 17/06/2024
Những nẻo đường gần xa tập 16 có những diễn biến cho thấy sau khi Hùng đến công ty gây chuyện với Tài thì có vẻ như Dũng sẽ bị sa thải.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 76: Hân tiết lộ từng cô đơn trong hôn nhân

15:28:39 17/06/2024
Tâm sự với chị chồng và Ngọc, Hân giãi bày cô từng không ngờ cuộc hôn nhân mà cô bước vào lại là nơi mà cô cảm thấy cô đơn nhất.

'Những nẻo đường gần xa' tập 17: Vinh dọa kiện Dũng

14:15:16 17/06/2024
Trong Những nẻo đường gần xa tập 17, Dũng đứng trước nguy cơ bị sếp cho thôi việc, thậm chí bị kiện sau sự việc tranh giành khách hàng với đồng nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Cuối tháng 6 tài lộc về lũ lượt, đầu tháng 7 vượt khó làm giàu, 3 con giáp uy danh lừng lẫy

Trắc nghiệm

15:25:25 18/06/2024
Tử vi 12 con giáp có nói, từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, những con giáp may mắn này sẽ ôm hết của nả trong thiên hạ vào nhà, cuộc sống sung túc đủ

Hậu bị bắt gặp tình tứ với trai lạ, Chi Pu tiếp tục hẹn hò bí mật tại concert Taylor Swift

Sao việt

15:16:53 18/06/2024
Trong 1 clip nhún nhảy say mê khi dự show Taylor Swift, Chi Pu để lộ cử chỉ vài giây cực đáng ngờ. Theo đó, nữ ca sĩ nhìn về phía đối diện, nở nụ cười vô cùng hạnh phúc.

Ảnh cưới lãng mạn của Mỹ Đình và Nam trong Trạm cứu hộ trái tim

Hậu trường phim

15:11:56 18/06/2024
Trong diễn biến Trạm cứu hộ trái tim, sau khi vượt qua được thử thách của bà Xuân, chuyện tình cảm của Nam và Mỹ Đình diễn ra rất tốt đẹp.

G7 cam kết thúc đẩy Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu

Thế giới

15:06:37 18/06/2024
Thông cáo của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) vừa qua nhấn mạnh nhóm này cam kết thúc đẩy các sáng kiến cơ sở hạ tầng như Hành lang kinh tế Ấn Độ - Trung Đông - châu Âu (IMEC).

Phim vừa chiếu đã bị chê là "nỗi xấu hổ" của nhà đài, nữ chính đẹp như búp bê không cứu nổi rating chạm đáy

Phim châu á

14:39:23 18/06/2024
Scandal là bộ phim dài tập trong tuần mới nhất của KBS, ngay từ đầu đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi nó đ.ánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên Han Chae Young - Búp bê Barbie xứ Hàn.

Cách chăm sóc người bệnh đột quỵ

Sức khỏe

14:36:59 18/06/2024
Chăm sóc người bệnh đột quỵ (đột quỵ não) đúng cách sẽ giúp họ phục hồi nhanh hơn, giảm thiểu di chứng và nguy cơ tái phát đột quỵ.

Người đàn ông bị sét đ.ánh ngay trong phòng ngủ

Tin nổi bật

14:26:50 18/06/2024
Nếu ở ngoài trời, người dân cần ở vị trí càng thấp càng tốt; tốt nhất nên đứng nhón chân trên mặt đất hoặc ngồi xuống, lấy tay che tai.

Nhóm nhạc toàn mỹ nhân Red Velvet tung ảnh mới đẹp như cổ tích

Nhạc quốc tế

14:19:49 18/06/2024
Các thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Red Velvet vừa tung ra bộ ảnh mới mang tên Cosmic . Xuất hiện trong bộ ảnh mới, các thành viên Red Velvet đều gây thương nhớ với vẻ ngoài xinh đẹp, xứng đáng với tên gọi nhóm nhạc toàn mỹ nhân.

Phía Phạm Như Phương lên tiếng về lời xin lỗi "fake" tràn lan trên mạng, âm thầm xoá ảnh chụp tranh vẽ phản cảm từng gửi cho fan

Sao thể thao

14:12:41 18/06/2024
Thời gian vừa qua, cựu VĐV Thể dục dụng cụ Phạm Như Phương liên tiếp dính thị phi và bị lập group anti-fan hơn 90.000 thành viên.

Nam ca sĩ 9X đối mặt với án tù 30 năm

Sao châu á

13:59:24 18/06/2024
Sáng 18/6, tờ News1 đưa tin nam nghệ sĩ họ Kim có thể phải đối mặt với bản án 30 năm tù vì vi phạm luật giao thông đường bộ.

Diệu Nhi diện đồ rộng rộ nghi vấn có bầu, hội ngộ Kaity Nguyễn, Nhã Phương

Phong cách sao

12:59:48 18/06/2024
Nhã Phương, Diệu Nhi, Trương Quỳnh Anh, Kaity Nguyễn... tham gia show thời trang, gây chú ý với những bộ trang phục táo bạo, gợi cảm.