Những nẻo đường gần xa – Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng

Theo dõi VGT trên

Hùng dốc hết tâm sức để lo cho em có một công việc ở quê, nhưng dường như Dũng lại không muốn làm theo những gì anh trai sắp đặt.

Ở quê nhà, Bảo đang làm việc chăm chỉ để xin bố mẹ lên thành phố cùng Hùng, nhân dịp Dũng tốt nghiệp đại học. Bố Bảo cảm thấy có gì bất thường ở con trai, ông nói với vợ: “Này, hôm nay tự dưng lại chăm chỉ bất thình lình, sáng lại chẳng ăn gì, có khi lại ngã lăn ra mất”. Mẹ Bảo xót ruột muốn con nghỉ ngơi, nhưng Bảo vẫn nhất định làm việc không nghỉ ngơi rồi bỗng nhiên ngã lăn ra đất. Bố mẹ Bảo thấy vậy cuống cuồng, nhân cơ hội Bảo xin được lên thành phố để dự tốt nghiệp đại học của em trai Hùng.

Những nẻo đường gần xa - Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng - Hình 1

Hùng trước khi lên thành phố dự lễ tốt nghiệp của em trai, anh cẩn thận thắp hương xin phép bố mẹ, anh cũng mong bố mẹ yên lòng vì đã lo cho em trai chu toàn đến khi tốt nghiệp, bên cạnh đó còn tìm một công việc cho em ở quê: “Con đã hứa với bố mẹ sẽ chăm lo cho em thật tốt. Giờ em sắp thành cử nhân đại học, sắp về đích rồi, bố mẹ hãy yên lòng nhé. Con đã xin việc cho em Dũng ở quê, chỉ chờ tốt nghiệp thôi. Gia đình mình sắp được gần nhau, bố mẹ sẽ được nhìn thấy em mỗi ngày. Chắc bố mẹ nhớ em lắm”.

Những nẻo đường gần xa - Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng - Hình 2

Trong khi đó, Bảo đã xin bố mẹ cho mượn xe ô tô để cả hai lên thành phố. Nhưng Hùng lại có ý định đi bằng chiếc xe máy cũ của mình, vì anh biết tỏng, Bảo lên thành phố không chỉ để dự mỗi lễ tốt nghiệp của Dũng. Mục đích của Bảo còn là để gặp một chị bạn hẹn hò qua mạng xã hội ở thành phố.

Trên đường đi, Hùng nhận được cuộc điện thoại từ một người phụ nữ, vừa chúc em trai bảo vệ tốt nghiệp thành công, con nhắc nhở Hùng chuyển khoản đủ số t.iền xin việc cho em. Tuy nhiên, Bảo nghi ngờ không chắc Dũng có muốn về quê hay không. Hùng thì vô cùng tự tin: “Chắc chắn Dũng sẽ về, vì lời của tao như thánh truyền với nó”.

Xe vừa vào đến thành phố, Bảo đã buông lời tán tỉnh hai cô gái đi đường khiến hai cô gái không tập trung lái xe bị ngã. Bảo lập tức nhân cơ hội xuống xe chạy ra đỡ hai cô gái dậy và xin số điện thoại để hẹn cafe.

Tại nhà trọ, khi được chủ hỏi có thuê phòng tiếp hay không, Dũng ( Việt Hoàng) có ý định gia hạn để tiếp tục ở lại thành phố. Đúng lúc đó Hùng và Bảo tay xách nách mang đi tới nơi, Hùng nghe được liền trả lời thay: “Gia hạn cái gì mà gia hạn, mai bảo vệ xong có bạn bè gì thì cũng chỉ vài hôm nữa thôi, mai kia có bằng tốt nghiệp thì hãy lên. Chú cho bọn cháu giả ạ”. Nhưng Dũng vẫn muốn thuê tiếp và nói mai sẽ trả t.iền cho chủ nhà. Hùng bất ngờ: “Ơ kìa, nhà có thì không ở, anh bảo về là về, chốt lại là chú cho bọn cháu giả thôi ạ”. Nhưng Dũng có vẻ không đồng quan điểm với anh trai.

Những nẻo đường gần xa - Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng - Hình 3

Tranh thủ thời gian lên thành phố, Hùng và Bảo trở lại quán quen. Cả hai giả giọng đầu gấu để đùa bố của Đông. Đúng lúc đó Đông về liền dùng chiêu võ để “chào hỏi” hai khách cũ. Bố Nam tổ chức bữa tối thịnh soạn nhân dịp Hùng và Bảo lên chơi. Trong lúc cả nhà tập trung ăn uống, Bảo đang khoe khoang về trình độ tán gái của mình: “Em ấy hẹn đi chơi tối này. Đẹp trai khổ thế đấy, có ai hiểu đâu”. Hùng ( Minh Hoàng) dội gáo nước lạnh: “Mày mới lên, quen biết ai mà gái phố, cẩn thận hẹn hò online bị lừa đấy”. Bảo còn rủ Hùng đi gặp cô gái bán rượu vừa bị ngã hôm nay. Đông (Cù Thị Trà) nhắc nhở: “Mai Dũng bảo vệ rồi không đi đâu hết. Anh tán gái quanh năm, nghỉ một hôm thì c.hết à”. Ông Nam nhắc nhở: “Thôi hôm nay mấy đứa ở nhà đi, thành phố phức tạp lắm, cẩn thận vẫn hơn, không giống như ở quê mình đâu”. Nhưng Bảo bé bỏng vẫn quyết định đi gặp mấy cô gái vừa quen.

Những nẻo đường gần xa - Tập 2: Nhen nhóm bất đồng giữa hai anh em Hùng và Dũng - Hình 4

Bố Nam, gọi Hùng ngồi uống trà và nói: “Bố nghe nói, con xin việc cho thằng Dũng dưới quê rồi à”. Ông nói thêm: “Có việc này, bố nói trước, con không được từ chối đâu đấy, bố có 20 triệu coi như là góp cùng”. Nhưng Hùng từ chối vì Hùng đã gom gần đủ và lo gom góp từ nhiều năm nay nên chưa cần đến sự giúp đỡ của ông. Hùng tâm sự: “Một thân một mình thì sao cũng được, nhưng có mỗi thằng em, con không muốn nó vất vả”. Tuy nhiên, Dũng đứng ngoài nghe thấy hết những gì anh nói và có vẻ điều này không đúng với dự định của anh.

'Những nẻo đường gần xa' tập 1: Thiếu gia lấy t.iền bao gái bị mẹ đuổi đ.ánh

Trong "Những nẻo đường gần xa" tập 1, Bảo thường xuyên lấy t.iền của mẹ để bao gái khiến bà Châu tức giận đuổi đ.ánh.

Những nẻo đường gần xa của đạo diễn Mai Hiền là bộ phim xoay quanh một nhóm bạn ở nông thôn là Hùng (Minh Hoàng), Dũng (Việt Hoàng), Đông (Cù Thị Trà), Bảo (Trần Kiên). Họ không cùng t.uổi nhưng chơi với nhau rất chân thành. Bộ phim phản ánh cuộc sống mưu sinh, thực hiện ước mơ nơi thành phố của nhóm bạn trẻ. Họ gặp nhiều thách thức nhưng tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình đã giúp họ vượt qua tất cả.

Những nẻo đường gần xa tập 1: Thiếu gia lấy t.iền bao gái bị mẹ đuổi đ.ánh - Hình 1
Bảo bị mẹ đuổi đ.ánh.

Trong Những nẻo đường gần xa tập 1 lên sóng tối nay, 22/5, nhà có điều kiện nên Bảo thường dùng t.iền của mẹ cho để bao gái. Bà Châu (NSƯT Nguyệt Hằng) thất vọng khi con trai có những suy nghĩ và hành động như vậy. "Tao làm cả ngày được vài triệu bạc mà mày mang đi bao mấy con đú đởn hả?", bà Châu đuổi đ.ánh c.on trai. Bảo vừa chạy vừa đáp: "Mẹ muốn con sớm lấy vợ, có cháu bồng cháu bế thì phải đầu tư chứ".

Trong khi đó, Hùng và Dũng là 2 anh em. Hùng sửa điện ở quê k.iếm t.iền lo cho em ăn học. Dũng sau khi tốt nghiệp không muốn về quê cùng anh trai. "Anh mong dịp này mãi đấy. Thế là sắp được đón em về nhà rồi", Hùng nói với em trai. Tuy nhiên, Dũng vẫn muốn ở lại thành phố lập nghiệp.

Còn Đông là vận động viên đấu kiếm. Tuy nhiên, huấn luyện viên đ.ánh giá cô có phong độ hơi kém hơn so với bạn trong nhóm. Đông thường bị bạn cùng lứa cà khịa, khinh thường.

Dũng có nghe lời anh trai? Đông sẽ làm gì để được đ.ánh giá tốt hơn? Diễn biến chi tiết tập 1 phim Những nẻo đường gần xa sẽ lên sóng tối nay trên VTV1.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 46: Nghĩa trao toàn bộ quyền xử lý vợ yêu cho vợ Việt
07:34:09 24/06/2024
Hoa hậu Thùy Tiên lấn sân sang diễn xuất với vai chính phim kinh dị
15:23:49 22/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Đức Anh giả vờ đau lưng để lấy sự quan tâm của Hân
14:46:34 22/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Đức Anh ghen khi Hân định mở spa cho nam giới
13:57:16 23/06/2024
Những nẻo đường gần xa - Tập 21: Đông bỏ đi khiến cả nhà lo lắng
07:23:34 24/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Cô giáo nói bé Na học hành sa sút, Lâm nêu ý kiến khiến cô giáo nín lặng
14:42:30 22/06/2024
Những nẻo đường gần xa - Tập 21: Yên đổi thái độ, lạnh lùng với Vinh
13:32:18 23/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Lan bỏ việc để ở nhà ngủ với bà
07:19:16 24/06/2024

Tin đang nóng

Đóng 4 tập phim "Câu chuyện Hoa Hồng", Hoắc Kiến Hoa nhận cát-sê cao ngất
07:06:39 24/06/2024
Sao nam bị đuổi khỏi showbiz chỉ vì một lời nói dối, sống trong ê chề còn mất luôn cả quốc tịch
06:20:30 24/06/2024
Hòa Minzy đứng hình khi trượt giải vào tay Lệ Quyên, phát biểu của đàn chị sau đó mới g.ây s.ốc
07:03:21 24/06/2024
Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ
08:36:56 24/06/2024
Hoa hậu Ý Nhi được gia đình "tháp tùng" đi diễn, bạn trai có hành động si mê ra mặt
08:13:34 24/06/2024
'Học viện cải lương' g.ây s.ốc khi có 5 quán quân
08:50:36 24/06/2024
7 phim Hàn có cái kết tệ nhất màn ảnh: Kim Yoo Jung tự hủy danh tiếng vì đóng liên tiếp 2 "thảm họa"
06:02:13 24/06/2024
Phát hiện mẹ chồng lương hưu 8 triệu nhưng tháng nào hết tháng đó dù không tiêu gì, tôi nhắc bà giữ t.iền phòng thân thì lĩnh ngay hậu quả
08:45:14 24/06/2024

Tin mới nhất

Trạm cứu hộ trái tim - Tập 46: Ngân Hà muốn được mẹ Vũ chấp nhận

09:00:12 24/06/2024
Trong trích đoạn giới thiệu Trạm cứu hộ trái tim tập 46, Ngân Hà quyết định đến gặp mẹ Vũ. Cô muốn thẳng thắn chia sẻ với bà về việc đón nhận tình cảm của Vũ.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Bé Na bị bạn bè xa lánh vì ông bố có ngoại hình giang hồ

07:31:16 24/06/2024
Bé Na bây giờ không còn hứng thú với học tập cũng như các mối quan hệ bạn bè ở lớp học. Cô bé nói các bạn học không muốn chơi với mình do có một ông bố có ngoại hình như Lâm.

Người một nhà kết thúc viên mãn

07:46:20 22/06/2024
Gia đình anh em Trí, Tuệ an vui sau bao sóng gió, ông Đông và Khải phải trả giá cho những hành động sai trái của mình.

Gặp lại 2 diễn viên phim 'Mắt biếc' trong 'Mùa hè đẹp nhất' về thời hoa niên

20:02:34 21/06/2024
Mùa hè đẹp nhất chọn bối cảnh TP.HCM thập niên 1990, làm không ít người xem bồi hồi về một thời thanh xuân bên ngôi trường kỷ niệm với bạn bè, thầy cô.

Phim 'Người một nhà' tập 26: Lão Đông bị tóm, Trí thoát nạn?

19:53:34 21/06/2024
Phim Người một nhà tập 25 tối qua có những nội dung rất căng thẳng khi lão Đông sai đàn em bắt cóc con trai của Khải và yêu cầu Khải phải đưa Trí đến chỗ lão chỉ định và đ.ập nát chân Trí.

Ngỡ ngàng trước nhan sắc Hoa hậu Thùy Tiên ở phim điện ảnh đầu tay, chẳng cần lồng lộn vẫn đẹp hút hồn

18:01:34 21/06/2024
Có thể thấy tạo hình dù khá dân dã, giản dị nhưng nhan sắc của Thuỳ Tiên vẫn không hề bị lu mờ, thậm chí còn toả sáng nhờ nước da căng bóng.

'Người một nhà' tập cuối: Trí tình nguyện để Khải đ.ập nát chân trước mặt mẹ ruột

17:12:55 21/06/2024
Trong Người một nhà tập cuối lên sóng tối nay 21/6, khi biết con trai Khải (Hà Việt Dũng) bị bắt cóc, Trí (Duy Hưng) tự nguyện đi cùng Khải tới nhà ông Đông (Quốc Trọng) để trả nợ ân oán năm xưa.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 80: Bà nội xin lỗi vì đã đ.ánh Lan, dặn yêu đương phải tỉnh táo

17:06:16 21/06/2024
Vừa đuổi vừa đ.ánh Lan bà nội vừa mắng về cái tội làm theo ý mình, không nghe lời ai. Tuy nhiên, bà đ.ánh đau cũng chỉ bởi bà thương Lan mà thôi.

"Vui lên nào, anh em ơi" nối sóng Trạm cứu hộ trái tim

14:27:58 21/06/2024
Bộ phim Vui lên nào, anh em ơi mang màu sắc thú vị và hài hước, hứa hẹn sẽ là làn gió mới gửi tới khán giả truyền hình.

Người một nhà - Tập cuối: Bà Thư tận mắt chứng kiến con trai bị ông Đông trả thù

13:32:05 21/06/2024
Trí bị ông Đông và đám đàn em giam giữ ở một tầng hầm. Ông Đông không chỉ muốn trả thủ Trí mà còn muốn bà Thư phải tận mắt chứng kiến tất cả mọi chuyện.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Hân đưa lại nhẫn cưới cho Đức Anh

12:57:51 21/06/2024
Hân quyết định quay về nhà Đức Anh sống chung vài ngày để chăm sóc bà nội. Quyết định của Hân khiến Đức Anh rất xúc động.

Người một nhà - Tập cuối: Lời xin lỗi muộn màng của Tuệ dành cho anh trai

12:53:26 21/06/2024
Tuệ không khỏi ngỡ ngàng sau khi biết người giấu danh tính ghép gan cho bé Mầm và nhanh chóng đi tìm để gửi lời cảm ơn cũng như xin lỗi người ấy.

Có thể bạn quan tâm

Midu ngày thường makeup xinh như 'ngọc nữ', đúng ngày trọng đại lại 'bất ổn'

Làm đẹp

12:35:23 24/06/2024
Cho dù lễ ăn hỏi của Midu và thiếu gia Minh Đạt đã trôi qua hơn 1 ngày nhưng những thông tin xoay quanh vẫn là đề tài hot được quan tâm, đặc biệt là nhan sắc của cô dâu.

Ái nữ hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lần đầu lộ diện công khai cùng chủ tịch CLB Hà Nội

Sao thể thao

12:30:53 24/06/2024
Cuộc sống hôn nhân của chủ tịch CLB Hà Nội và hoa hậu Đỗ Mỹ Linh luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Cặp đôi kết hôn vào tháng 10/2022. Đến tháng 7/2023, cả hai vui mừng đón ái nữ đầu lòng chào đời.

Hội mỹ nhân Việt gợi ý 10 cách mặc đồ màu trắng sành điệu giải nhiệt mùa hè

Thời trang

12:16:20 24/06/2024
Nếu theo dõi Ninh Dương Lan Ngọc có thể thấy cô cũng khá ưu tiên trang phục màu trung tính. Outfit mang tông màu trắng này của cô nàng gây ấn tượng ở sự nữ tính, quyến rũ.

Người đàn ông phải đi cấp cứu vì cười quá nhiều

Sức khỏe

12:06:28 24/06/2024
Câu nói Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ cho thấy tác dụng của tiếng cười với sức khỏe con người. Nhưng đối với một người đàn ông 53 t.uổi ở Ấn Độ, tiếng cười lại khiến ông phải nhập viện khẩn cấp.

Cháy chùa Thuyền Lâm ở Huế, 200m2 chính điện bị thiêu rụi

Tin nổi bật

11:41:16 24/06/2024
Vụ cháy chùa Thuyền Lâm (TP Huế) xảy ra trong đêm. Hậu quả, khu vực chính điện của chùa rộng gần 200m2 với nhiều đồ đạc bị lửa thiêu rụi.

Nữ ca sĩ qua đời trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc

Sao châu á

11:16:01 24/06/2024
Ngày 24/6, Yahoo News đưa tin showbiz Malaysia chấn động trước thông tin nữ ca sĩ Lý Thanh Thanh qua đời ở t.uổi 51.

Lễ ăn hỏi ca sĩ Thái Trinh: Cô dâu xuất hiện xinh xắn, hé lộ chi tiết hiếm về chú rể giấu mặt

Sao việt

11:12:56 24/06/2024
Sáng 24/6, lễ ăn hỏi của ca sĩ Thái Trinh và vị hôn phu giấu mặt đã diễn ra tại quê cô dâu ở Thái Bình. Đây là buổi lễ để cặp đôi ra mắt gia đình 2 bên, khách mời chỉ là những người thân thiết.

Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"

Góc tâm tình

11:04:31 24/06/2024
Ai ngờ, số t.iền 1 tỷ mà bố mẹ chồng cho để mua nhà, tôi thấy nó nặng nề hơn cả gánh nặng vật chất. Sau 7 năm làm dâu, có lẽ tôi đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 1 nàng dâu.

Ngày mai thứ Hai 24/6/2024, 3 con giáp t.iền tài ập xuống đầu, trở thành đại gia nức tiếng

Trắc nghiệm

11:02:30 24/06/2024
3 con giáp t.iền tài ập xuống đầu, mưu sự đều thành, trở thành đại gia nức tiếng ngay chớp mắt.Quý nhân giúp sức, người t.uổi Thìn cảm thấy hăng hái khi bắt tay vào công việ

Á hậu cao nhất lịch sử nhan sắc Việt "xuống tóc" ngắn cũn, khoe diện mạo mới gây tranh cãi

Phong cách sao

10:59:02 24/06/2024
Lê Nguyễn Bảo Ngọc (2001, Cần Thơ) là một trong những mỹ nhân giúp Việt Nam nâng cao thứ hạng trên bản đồ sắc đẹp quốc tế.

Hé lộ tiêu chuẩn ngầm trong cuộc săn tìm bạn đời của giới thượng lưu

Netizen

10:56:58 24/06/2024
TRUNG QUỐC - Khác với tưởng tượng của nhiều người, giới thượng lưu hẹn hò giản dị - không nến, không hoa, ai cũng ăn mặc nhẹ nhàng và phụ nữ hầu như không trang điểm đậm.