Những bí mật về “chợ thận” online: Thủ thuật ép giá của “cò” thận

Theo dõi VGT trên

Những người có giấy tờ do song thân phụ mẫu ký (có xác nhận của chính quyền địa phương) được các “cò” thận chào đón như “thượng đế”. Tuy nhiên, số lượng người như vậy không nhiều. Đối với những người thiếu giấy tờ hay những người bán thận mà không muốn gia đình biết, “cò” thận dùng đủ các chiêu để… ép giá. Thị trường nội tạng online lúc này ngẫu nhiên tồn tại theo kiểu khoản tiền “bán mạng” hoàn toàn phụ thuộc vào số giấy tờ mà người bán có…

Tiết lộ bất ngờ của một người bán tạng “chuyên nghiệp”

Sau những “giao dịch” đã được bản báo đăng tải trên các kỳ trước, PV nhận thấy nhu cầu về cấy, ghép nội tạng người ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, người hiến tặng phải cùng huyết thống, có sức khỏe đảm bảo và được bác sỹ công nhận mới được thực hiện nên tỉ lệ ghép tạng trên thực tế chỉ chiếm con số rất khiêm tốn. Ít ai biết, thực tế vẫn có những cuộc lách luật rất tài tình mà chỉ có người thâm nhập vào thị trường này mới tỏ tường.

Trong quá trình tìm “khách hàng” hiến tạng, chúng tôi khá bất ngờ với một người bán “chuyên nghiệp”. Nói là “chuyên nghiệp” bởi anh này cho biết, trước đây anh đã tự bán một quả thận và hiện tại anh muốn bán thêm… gan. Trong vai người nhà cần mua mặt hàng này, chúng tôi đã liên hệ với anh ta qua số điện thoại 0965183xxx. Anh này cho biết, là người Khánh Hòa và đây là số điện thoại chỉ chuyên sử dụng cho việc “giao dịch” nội tạng. Từ lúc công khai số điện thoại này lên mạng, một ngày người đàn ông nói trên nhận khoảng 30 cuộc gọi khác nhau hỏi về việc mua gan của anh. Anh ta cũng cho biết thêm, cách đây 2 năm, mình đã bán 1 quả thận tại bệnh viện Trung ương Huế với giá 200 triệu đồng.

Khi chúng tôi hỏi giấy tờ về việc mua bán thận, người đàn ông này tiết lộ, anh ta hoàn toàn không có giấy tờ gì. Mọi giấy tờ dùng cho việc “hiến” thận đã được một “ông anh” ở Huế lo hộ. Giấy tờ anh này cần có chỉ gồm chứng minh nhân dân bản gốc và sổ hộ khẩu là có thể lên được bàn mổ. Những việc còn lại, ngay cả việc chứng minh người thân, “ông anh” ở Huế cũng lo hết.

Sau khi trao đổi, thấy PV nói không lo được giấy tờ nên người đàn ông trên cũng không “nhiệt tình” lắm trong việc bán gan. Tuy nhiên, sau khi chúng tôi tăng số tiền thù lao lên 500 triệu đồng cho 2/3 lá gan, ngay lập tức anh này tỏ thái độ “quyết tâm” chạy ra Huế để tìm lại “ông anh” ngày nào. Cũng theo người đàn ông này thì “ông anh” ở Huế có nhiều mối quen biết trong bệnh viện, do đó việc ghép sẽ an toàn hơn trong vấn đề pháp lý.

Thấy việc hiến ghép tạng ở Huế quá xa so với địa chỉ “bệnh nhân cần ghép”, chúng tôi ngỏ ý muốn đón người đàn ông bán tạng “chuyên nghiệp” trên ra Hà Nội để làm HLA (hệ thống kháng nguyên bạch cầu người) xem có tương thích hay không. Tuy nhiên, lời đề nghị của chúng tôi lập tức bị bác bỏ. Liền sau đó, anh ta cũng không quên cảnh báo rằng, “làm” ở Hà Nội rất khó, vào Huế “làm” dễ hơn, độ tin tưởng cao hơn ở Hà Nội, rất nhiều người đã “làm” trong đó, nên anh này chỉ đồng ý tiến hành phẫu thuật ở Huế.

Khi tìm hiểu sâu hơn, PV nhận thấy, với những tài khoản rao bán nội tạng khác, đa phần đều không có giấy tờ. Trong vai người cần ghép nội tạng, PV yêu cầu người bán lo giấy tờ để lên bàn mổ, thậm chí chúng tôi sẵn sàng trả thêm tiền. Đa phần những người này cho biết, nếu tự lo được giấy tờ thì họ đã bán nội tạng từ lâu rồi!?

Sau đó, PV tìm cách liên lạc ngược lại với những người cần mua thận và biết được vì vướng mắc về giấy tờ nên nhiều người cần ghép thận cũng đành bó tay. Một số người cho biết họ đã liên hệ với bác sỹ để được ghép thận.

Những bí mật về chợ thận online: Thủ thuật ép giá của cò thận - Hình 1

Ép giá theo… giấy tờ

Video đang HOT

Sau nhiều ngày theo dõi các “chợ thận” online, PV nhận thấy có một số account (tài khoản) rất “hảo tâm”, đâu đâu cũng xuất hiện và cực kỳ nhiệt tình “giúp đỡ” những người muốn hiến nội tạng nhưng không có giấy tờ đầy đủ hoặc muốn giấu gia đình.

Nhận thấy sự lạ, chúng tôi sử dụng một tài khoản khác “tiếp tục” rao bán mình. Bên cạnh những chỉ số cơ thể, nhóm máu, chúng tôi tự “tiếp thị” bằng những lời thống thiết về tình trạng khó khăn của bản thân. Tuy nhiên, có vẻ như “bài” cha, mẹ, con cái ốm đau, bản thân trả nợ… đang trở nên quá phổ biến với những kẻ sẵn sàng bán nội tạng nên sau nhiều ngày thông tin, vẫn không thấy ai đoái hoài gì đến lời rao bán của chúng tôi.

PV quyết định chuyển sang năn nỉ bằng việc cần tiền bán nội tạng để sang Thái Lan phẫu thuật vì muốn “trở lại với con người thực”. Ngay lập tức chiêu tiếp thị mới đã có hiệu quả khi một số “mạnh thường quân” sẵn sàng giúp đỡ chúng tôi.

Tài khoản facebook đầu tiên liên hệ với PV có tên Trần Ngọc Lan… Biết chúng tôi không lo được giấy tờ nên chủ tài khoản này sử dụng chiêu ép giá ngay từ đầu. Theo đó, giá quả thận mà chúng tôi muốn bán sẽ chỉ còn từ 130 – 150 triệu đồng, theo Lan, giá này cũng đã là quá hời. Tuy nhiên, Lan cho biết giá cả có thể dao động tùy vào… lượng giấy tờ chúng tôi có thể lo được.

Ban đầu, Lan hỏi về chứng minh nhân dân và hộ khẩu gốc, khi chúng tôi nói sẽ đáp ứng được loại giấy này, Lan tiếp tục hỏi về giấy khai sinh, giấy chứng nhận độc thân, giấy xác nhận không tiền án, tiền sự… cứ sau mỗi loại giấy được đồng ý, Lan sẽ nâng số tiền bán thận lên giá cao hơn, mỗi lần vài triệu đồng.

Khi các loại giấy tờ được hứa hẹn đáp ứng đầy đủ, Lan bắt đầu chuyển sang yêu cầu chụp ảnh bố mẹ (góc độ nào cũng được) sau đó rửa ra làm ảnh 3×4 lưu vào hồ sơ. Nếu đáp ứng đủ số giấy tờ trên, Lan sẽ trả cho chúng tôi 150 triệu đồng, số tiền thấp hơp nhiều so với giá “thị trường” trên facebook. Nếu thiếu loại giấy nào thì tất nhiên số tiền sẽ bị giảm đi.

Những bí mật về chợ thận online: Thủ thuật ép giá của cò thận - Hình 2

Những cuộc “ép giấy” của một “cò” thận.

Khi chốt giấy tờ xong, chúng tôi ướm hỏi có thể gặp Lan ở đâu để tiến hành giao dịch. Lan cho biết, nếu chúng tôi đáp ứng đủ giấy tờ, chỉ cần nhắn tin qua facebook sẽ có người đón chúng tôi tại Hà Nội và đưa chúng tôi vào bệnh viện đại học Y xét nghiệm chỉ số HLA. Nếu chúng tôi đáp ứng đủ 3 chỉ số trở lên sẽ được chuyển vào Huế ngay để đợi ngày tiến hành ghép thận. Một ca mua bán thận như vậy theo Lan, thời gian sẽ kéo dài 1,5 tháng. Chúng tôi có thể nhận tiền bằng hai cách, một là chuyển khoản, hai là nhận trực tiếp. Lan khuyên chúng tôi nên chọn cách thứ nhất vì “an toàn hơn nhiều”. Về thời gian nhận tiền, Lan nói cứ “lên giường là tiền về đến tài khoản”!

Khi chúng tôi nhùng nhằng về giấy tờ, về khả năng thiếu cái này, thiếu cái kia, Lan cho biết, không thể đợi được nữa vì người như chúng tôi… đầy rẫy. Lan và những “người quen” của Lan sẽ không có nhiều thời gian.

Đúng hẹn, 5 ngày sau chúng tôi phải hoàn thiện giấy tờ. Nếu giấy tờ đáp ứng yêu cầu của Lan, sang ngày thứ 6 sẽ có người đón chúng tôi đi xét nghiệm các chỉ số, nếu “đỗ”, sẽ có người đưa chúng tôi vào Huế ngay trong ngày hôm sau. Mọi việc tiếp theo sẽ được diễn ra, đương nhiên đồng nghĩa với việc 1,5 tháng sau chúng tôi sẽ có 150 triệu đồng hoặc ít hơn, tùy theo số giấy tờ mà chúng tôi chuẩn bị.

Nguồn thận cực hiếm đã hình thành “chợ đen” Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ của ngành y tế, hiện cả nước có khoảng 6.000 người bị suy thận mạn cần ghép thận, 1.500 người cần ghép gan, 5.000 người cần gh ép giác mạc, hàng nghìn người cần cấy ghép tế bào gốc… Tuy nhiên, số người được ghép hiện rất hạn chế do nguồn tạng thiếu trầm trọng, số người hiến tặng mô, tạng sau khi chết não mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chính vì “cầu” quá lớn, trong khi nguồn “cung” hạn chế, nhiều người đành tìm đến thị trường “chợ đen” hy vọng được đáp ứng.

NHÓM PV

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Những bí mật về "chợ thận" online: Chiếc bẫy từ thiện và lợi nhuận khủng

Bên cạnh "món hàng truyền thống" là thận, gan hiện đang là bộ phận nội tạng cực hiếm và được nhiều người bệnh, giới "cò" nội tạng săn lùng. Giá cho 3/5 lá gan có giá trị cao hơn gấp nhiều lần so với 1quả thận. Thế nhưng, ít ai biết, ẩn chứa sau những lá gan đó là đội quân môi giới với lợi nhuận siêu khủng chỉ với bài ca mang tên từ thiện.

Từ thiện bị biến thành bẫy

Trong quá trình tìm hiểu tại các "chợ" nội tạng online, PV báo ĐS&PL đặc biệt chú ý tới một tài khoản Facebook có tên N.T.. Tài khoản này có mặt ở hầu khắp các diễn đàn, kêu gọi hiến nội tạng và mong muốn tìm người hiến thận nhóm máu O. Ngay sau đó, PV đã liên hệ với số điện thoại mà tài khoản này cung cấp. Đầu dây bên kia là giọng một thanh niên khá trẻ, anh này tỏ ra rất thiện chí mua thận của PV.

Sau những lời chào hỏi săn đón, hỏi cặn kẽ mọi thủ tục giấy tờ, N.T. tỏ ra rất sốt sắng, hứa hẹn đủ điều với PV. N.T. khẳng định, việc chúng tôi "hiến" thận (tất nhiên có tiền bồi dưỡng) là làm từ thiện, N.T. sẽ mang ơn chúng tôi cả đời. Người này cho biết, sẽ chăm sóc người hiến theo những điều kiện tốt nhất và làm phẫu thuật tại Việt Nam (cụ thể ở viện 103- Hà Đông, Hà Nội), đồng thời cũng không quên hứa hẹn về "bảo hiểm" trọn đời cho chúng tôi sau phẫu thuật.

Khi nói về giá cả, N.T. ra giá cho PV "chỉ" với 220 triệu đồng/quả thận. Khi PV nói mức giá N.T. đưa ra thấp hơn so với những "mối" khác, lập tức anh chàng này "đốp" luôn, nào là "cậu mua của thằng 1108 chứ gì?", sau đó là màn "dìm hàng" kiểu như thằng đấy ở Times City, nó không lo cho cậu nhiều như bên mình đâu, việc phẫu thuật nó chỉ để mặc cậu ở đấy thôi, tiền bạc chưa chắc đã lấy được...(?). Ngay sau đó, N.T. khẳng định "mình cần" nên muốn gặp người hiến thực sự. N.T. còn bồi" thêm một câu đại ý rằng, qua cách nói chuyện, thấy PV "tử tế" cần hiến nên N.T. muốn "tận mục sở thị". Lấy lý do cần suy nghĩ thêm về giá cả vì đã có người trả giá lên tới 280 triệu đồng/quả thận, PV hẹn gọi lại cho N.T. sau rồi cúp máy.

5 phút sau khi kết thúc cuộc điện thoại đầu tiên, N.T. ngay lập tức gọi lại cho PV và thông báo về trường hợp của một bà mẹ đơn thân cũng đã hiến một bên thận. Cô gái này được giới thiệu quê ở Hải Phòng, đồng hương với PV. Theo N.T., cô gái này bán thận với giá chỉ có 200 triệu đồng, đồng thời N.T. cũng khẳng định, đây là cái giá có thể "chấp nhận được" với đa số những người bán thận. Thấy vậy, PV ngỏ ý muốn xin số điện thoại của cô gái đó để "tham khảo" ý kiến. Sau khi nói đồng ý sẽ nhắn cho chúng tôi số điện thoại của cô gái kia, bất ngờ N.T. lại từ chối thẳng thừng, đồng thời không quên tăng thêm cho PV "vài chục triệu" nữa để PV suy nghĩ về việc bán thận. Trong suốt cuộc điện thoại, N.T. luôn miệng khẳng định về việc làm... từ thiện này.

Những bí mật về chợ thận online: Chiếc bẫy từ thiện và lợi nhuận khủng - Hình 1

Lý do làm thiện nguyện cũng là cái cớ "cơ bản" mà các trang web, tài khoản mạng xã hội kêu gọi hiến thận. Trang nào cũng nêu cao tinh thần tự nguyện hiến tạng, thiện nguyện là chính. Tuy nhiên, bên cạnh việc kêu gọi thiện nguyện, các trang này cũng không quên khẳng định mọi giao dịch về tiền bạc vô cùng sòng phẳng.

Trên trang cantimnguoihien.blogspot.xxx khẳng định, "những chi phí khám sức khỏe, xét nghiệm, viện phí, bên mình chịu hết, bạn sẽ nhận đủ 100 triệu đồng, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp, bên người nhận có thể sẽ gửi thêm cho bạn tùy theo lòng tốt và gia cảnh của người đó". Đồng thời, các chế độ hậu phẫu đều được đảm bảo như: "Bạn sẽ được bệnh viện chăm sóc, dịch vụ y tế tốt nhất, được bồi dưỡng đến khi cơ thể mạnh khỏe trở lại sau khi hiến tặng"; "Không có chuyện quỵt tiền hay mua bán người, mọi thứ điều theo thủ tục pháp luật"... Đồng thời, các trang còn kêu gọi người hiến tạng nên... "sáng suốt"!?

Những lá gan giá khủng

Trong quá trình lang thang tìm hiểu "chợ nội tạng online", PV nhận thấy bên cạnh việc mua bán thận trá hình dưới hình thức hiến thì gan cũng đang là "mặt hàng" được khá nhiều người tiếp thị. Dạo quanh một vòng các diễn đàn "hiến tặng" nội tạng, không khó để chúng tôi bắt gặp những mẩu tin giao hiến lá gan. Dạo một vòng tại những chợ trên mạng, từ mua...com, rao...vn, đến cho...com, PV thống kê có đến hơn 20 người rao bán lá gan của mình.

Song song với các tin nhắn rao bán lá gan cũng là những tin nhắn kêu gọi người hiến gan. Giá một phần lá gan dao động từ 500-800 triệu đồng. Mọi chi phí về hậu phẫu sẽ được bên nhận trả và người hiến sẽ... mang ơn cả đời. Thậm chí có tài khoản rao bán với giá 1 tỉ đồng cho 1/3 lá gan. Các topic kêu gọi hiến tặng này được hưởng ứng rất nhiệt tình.

Liên lạc với số điện thoại 0125740xxx, một người tên Minh trú tại TP.Hồ Chí Minh, nhận điện thoại và cho biết, bản thân đang gặp khó khăn nên cần một số tiền lớn để giải quyết. Sau nhiều ngày suy nghĩ, Minh quyết định rao bán lá gan của mình dưới hình thức "hiến tặng" với giá 500 triệu đồng.

Tiếp đó, PV liên lạc với thành viên tên Vinh có dòng tiếp thị: "Mình cần hiến một phần gan cho người bị bệnh gan. Mình 33 tuổi, nhóm máu O, không bệnh, không rượu bia, không hút thuốc. Ai có nhu cầu xin liên hệ 01207825xxx". Quá trình trao đổi, Vinh cho biết, anh sẵn sàng hiến gan nhưng phải giấu gia đình và giá anh này mong muốn là 800 triệu đồng.

Còn với tài khoản "hungtoko" cần hiến gan với lý do trả nợ nên yêu cầu với giá 500 triệu đồng mới đồng ý làm xét nghiệm và muốn ứng trước 50% giá trị lá gan.

Tuy gan có giá trị cao nhưng "cò" gan lại hoạt động không nhiều, đa phần "cò" này lại hoạt động theo kiểu "làm thêm". Liên lạc với tài khoản Facebook có tên Nguyễn Tùng qua số điện thoại 0165833xxx, chủ tài khoản này cần người hiến gan và thận nhóm máu B. Do có nhóm máu trùng với yêu cầu, PV ngỏ ý muốn hiến gan, tuy nhiên, Tùng cho biết, lượng người cần gan rất ít nên Tùng chỉ cần người hiến thận. Do giá trị lá gan lớn nên nhu cầu cũng không cao. Giá của một phần lá gan theo Tùng thường là 500 - 600 triệu đồng, còn thận, Tùng chỉ trả 180 triệu đồng.

Đa phần những tài khoản rao bán bộ phận cơ thể mình trên internet đều không thể tự "lo" giấy tờ, thủ tục hợp pháp cho việc hiến tặng, mà chỉ cần tiền và phó mặc mọi thứ liên quan cho người cần nội tạng. Họ đã tự biến mình thành miếng mồi cho các đối tượng "cò nội tạng" và các đường dây làm giả giấy tờ, hợp thức hóa việc mua bán nội tạng trá hình.

Đánh giá của cơ quan công an, hoạt động mua bán nội tạng người là loại tội phạm mới, gây nhiều bức xúc trong dư luận xã hội. Những kẻ này vì lợi nhuận đã dùng nhiều thủ đoạn tàn độc, coi thường pháp luật nhưng chưa bị trừng phạt. Công an đề nghị xử lý nghiêm hành vi của các cá nhân liên quan đến việc mua bán nội tạng người.

Có quỹ nội tạng có thể hạn chế "chợ ma" Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trung bình mỗi năm, nước ta có khoảng 10.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông và các bệnh lý về não, chỉ cần 1/10 số trường hợp này đồng ý hiến tạng thì sẽ có rất nhiều người được cứu sống. Các chuyên gia y tế cho rằng, cần thiết phải thành lập quỹ cho bệnh nhân ghép tạng, bởi dù ghép tạng ở Việt Nam rẻ hơn so với nước ngoài, song với chi phí từ 1-2 tỉ đồng/ca ghép so với mặt bằng thu nhập hiện nay, nhiều người cũng đành chờ chết.

NHÓM PV

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Khởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn HuệKhởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
18:06:08 08/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc DươngTruy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương
04:58:57 09/03/2025
Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuôngLòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án 'chồng giết vợ' do ghen tuông
07:14:49 10/03/2025

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả tángVợ Quý Bình bật khóc, nghẹn giọng nói 2 tiếng "Thưa chồng" trước khi đưa di hài đi hoả táng
12:56:55 10/03/2025
Clip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thìClip sốc: Nhóm trẻ con vô tư dùng con trăn dài 2,5m chơi nhảy dây, nhận cái kết đắng tức thì
13:45:58 10/03/2025
Nữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩnNữ diễn viên đình đám đột ngột được thông báo qua đời sau 5 tháng biến mất bí ẩn
13:16:47 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanhQuý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổi còn xanh
12:44:00 10/03/2025
Có một nàng hậu không bao giờ trang điểmCó một nàng hậu không bao giờ trang điểm
12:54:33 10/03/2025
Song Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạtSong Il Gook (Truyền Thuyết Jumong) bị chất vấn chuyện ăn bám vợ, suốt ngày ngửa tay xin tiền sinh hoạt
13:22:21 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
14:16:06 10/03/2025
Bữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũaBữa sáng hạng thương gia của 1 hãng hàng không gây sốc với thứ được mang ra, càng bực hơn nữa khi dụng cụ ăn uống lại là đũa
13:47:59 10/03/2025

Tin mới nhất

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

16:58:37 10/03/2025
Khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Hải đã điều khiển xe máy bỏ chạy, còn ông Tuyển dùng tay đấm vào mặt một chiến sĩ CSGT.
Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

16:40:50 10/03/2025
Công an TP Cần Thơ khởi tố, bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO về hành vi đưa hối lộ.
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

16:02:53 10/03/2025
Công an TP Đà Nẵng đang truy nã đặc biệt đối tượng Trịnh Văn Thái liên quan đến đường dây lừa đảo, rửa tiền của Phó Đức Nam.
Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

15:55:03 10/03/2025
Công an Đà Nẵng đã triệu tập, làm việc với nhóm thanh thiếu niên xách dao đuổi chém người dân đứng ngắm cảnh ở đèo Hải Vân.
Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong

Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong

14:58:37 10/03/2025
Hôm nay (10/3), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM phối hợp cùng Công an phường 4, quận 3 để điều tra, truy xét các đối tượng liên quan đến vụ án mạng một người tử vong xảy ra trên địa bàn.
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

11:22:42 10/03/2025
Sau khi không còn tổ chức công an cấp huyện, các đối tượng lừa đảo không còn mạo danh công an huyện gọi điện/nhắn tin để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của người dân.
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

11:09:35 10/03/2025
Trong vụ án này, chủ chung cư mini bị cháy là ông Nghiêm Quang Minh bị đưa ra xét xử về tội Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy .
Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

22:34:59 09/03/2025
Ngày 9/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội danh Trốn thuế theo quy định tại khoản 1, Điều 200 BLHS, đối với một nữ chủ tài khoản TikTok.
Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

22:30:53 09/03/2025
Ngày 9/3, Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác minh vụ án mạng do mâu thuẫn gia đình khiến người chồng chết và người vợ bị thương nặng.
Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

22:27:24 09/03/2025
Lăng mạ, dọa đánh, thậm chí dọa giết là những điều mà đồng nghiệp và chính bác sĩ K., nhân viên y tế trực phòng cấp cứu, đã phải trải qua trong quá trình công tác.
Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

21:36:46 09/03/2025
Nắm bắt thông tin không còn công an cấp huyện, kẻ lừa đảo giả danh công an xã gọi điện cho người phụ nữ ở Hà Tĩnh yêu cầu thanh toán một khoản nợ ngân hàng không có thật.
Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

20:05:13 09/03/2025
Cơ quan CSĐT đã khởi tố Nguyễn Đăng Khoa (51 tuổi, ngụ TP Rạch Giá) cùng các đồng bọn để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc . Bị can Khoa là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện dàn phù dâu trong đám cưới Salim - Hải Long, Quỳnh Anh Shyn gây chú ý với chi tiết lạ

Lộ diện dàn phù dâu trong đám cưới Salim - Hải Long, Quỳnh Anh Shyn gây chú ý với chi tiết lạ

Netizen

17:28:56 10/03/2025
Chiều hôm nay (9/3) đám cưới của cặp đôi Salim (Hoàng Kim Ngân, SN 1992) và Hải Long (biệt danh Long Hạt Nhài, SN 1992) chính thức diễn ra tại một resort cao cấp ở Nha Trang.
Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Thế giới

17:24:26 10/03/2025
Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei ngày 8.3 đã lên tiếng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa hành động quân sự nếu Tehran từ chối tham gia đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran.
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục

Phim kinh dị Việt 'Quỷ nhập tràng' thu tiền chóng mặt, 'Nhà gia tiên' lập kỷ lục

Hậu trường phim

17:14:04 10/03/2025
Dù mới công chiếu rộng rãi từ 7/3 nhưng nhờ doanh thu cao từ các suất chiếu sớm, bộ phim kinh dị Việt nặng đô Quỷ nhập tràng nhanh chóng dẫn đầu phòng vé cuối tuần qua
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"

Tv show

17:11:50 10/03/2025
Trong chương trình The New Mentor, Hoa hậu Như Vân - Đương kim Miss Global 2025 từng khiến Thanh Hằng, Hà Hồ và dàn giám khảo thót tim .
Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ

Sao việt

17:04:21 10/03/2025
Động thái mới nhất của diễn viên Lê Phương sau bài đăng xúc động về Quý Bình đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ

Sao châu á

16:58:58 10/03/2025
Cảnh sát cho biết họ tiếp tục phát hiện hành vi phạm pháp của Vương Đại Lục. Vụ việc lần này còn có liên quan đến 1 người đẹp.
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn

Ẩm thực

16:42:11 10/03/2025
Thực đơn cơm tối nóng hổi dễ ăn. Không cầu kỳ, những món ăn đơn giản này lại thơm ngon, hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn

Nhạc quốc tế

15:37:54 10/03/2025
Để đi đến thành công như hiện tại, Jennie đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách với tư cách là thực tập sinh của YG Entertainment.
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn

Sao thể thao

15:23:16 10/03/2025
Pep Guardiola đã bí mật bay về Barcelona trong 3 ngày, mong vợ Crisrina Serra đổi ý, sau khi đã đường ai nấy đi hồi tháng 1.
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng

Phim châu á

15:21:04 10/03/2025
Sau nhiều lần mong chờ hụt, Suỵt, Nhà vua đang ngủ đông sẽ chính thức lên sóng từ 11/3. Mức độ quan tâm của bộ phim này thậm chí được đánh giá cao hơn Khó dỗ dành, Yêu em đang được yêu thích.