Nhiều quận, huyện Hà Nội hoàn thành xây trường chuẩn quốc gia

Theo dõi VGT trên

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Năm 2015, Hà Nội phải có thêm 100 trường công lập đạt chuẩn quốc gia thì mới hoàn thành kế hoạch đề ra là đạt 50%- 55% trường công lập đạt chuẩn quốc gia trong năm nay. Cụ thể gồm 40 trường mầm non, 21 trường tiểu học, 31 trường THCS và 8 trường THPT.

Nhiều quận, huyện Hà Nội hoàn thành xây trường chuẩn quốc gia - Hình 1

Một giờ học tại trường Tiểu học Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ảnh: TTXVN

Năm 2014, Hà Nội đã xây dựng được 119 trường đạt chuẩn quốc gia, vượt 19% chỉ tiêu thành phố đề ra. Mặc dù, năm qua tình hình kinh tế gặp nhiều khó khăn, song tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia toàn thành phố vẫn đạt 41,2%. Đến nay, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công nhận 1.023 trường đạt chuẩn. Đặc biệt, tỷ lệ công lập đạt chuẩn đã đạt 48,1%. Nhiều quận huyện đã hoàn thành sớm kế hoạch được giao như Hà Đông, Hai Bà Trưng, Phúc Thọ.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga cho biết: Xây dựng trường chuẩn quốc gia là nhiệm vụ quan trọng của ngành. Khó khăn lớn nhất trong công tác xây dựng trường chuẩn hiện nay vẫn là thiếu quỹ đất và kinh phí. Để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2015, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần sự quan tâm của thành phố, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ngành liên quan, và sự vào cuộc tích cực của các địa phương. Bên cạnh việc xây dựng thêm các trường đạt chuẩn, năm 2015, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng sẽ đặc biệt quan tâm đến việc công nhận lại các trường đã đạt chuẩn.

Video đang HOT

Theo công bố quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục và mạng lưới trường học của Thủ đô đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, ở bậc mầm non đến năm 2015, số trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đi học mục tiêu đạt ít nhất 35%, trẻ mẫu giáo đạt 90%; 100% trường mầm non thực hiện chương trình đổi mới giáo dục mầm non, 80% cơ sở giáo dục mầm non ứng dụng tin học trong quản lý và giáo dục trẻ; tỷ lệ trường mầm non công lập đạt chuẩn quốc gia đến năm 2015 đạt 50-55%.

Với bậc tiểu học, duy trì và giữ vững phổ cập giáo dục tiểu học; tỷ lệ học sinh học 2 buổi/ngày đạt trên 90% vào năm 2015, tỷ lệ trường tiểu học công lập đạt chuẩn quốc gia năm 2015 đạt 50-55%. Đối với cấp THCS và THPT, huy động thanh, thiếu niên đi học đúng độ tuổi đạt 90% vào năm 2015.

Theo Baotintuc.vn

Đích đến là tạo ra "sản phẩm" đạt chuẩn

015 là năm cuối thực hiện kế hoạch 2011-2015 của Hà Nội theo Nghị quyết số 06/2011/NQ-HĐND về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có mục tiêu phấn đấu đạt tỷ lệ 50-55% số trường học đạt chuẩn quốc gia. Với đích đến là tạo ra "sản phẩm" đạt chuẩn, việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia của Hà Nội là nhiệm vụ cấp bách để tạo nên các điều kiện bền vững, giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh (HS), đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TƯ.

Đích đến là tạo ra sản phẩm đạt chuẩn - Hình 1

Giáo viên hướng dẫn học sinh Trường THCS Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy) thực hành môn vật lý.

Ảnh: Quý Trung

Tập trung nguồn lực

Vài năm gần đây, việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được coi là chỉ tiêu pháp lệnh trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, tạo nền tảng cho sự nghiệp "trồng người". Theo bà Phạm Thị Hồng Nga, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, có trường học đạt chuẩn thì mới có đội ngũ cán bộ, giáo viên chuẩn, cơ sở vật chất chuẩn, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn. Đó là các yếu tố cần có để tạo nên các thế hệ HS đạt chuẩn, đáp ứng yêu cầu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp CNH - HĐH của Thủ đô và đất nước. Với ý nghĩa ấy, Hà Nội đã tích cực tập trung mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng trường chuẩn. Lộ trình từng năm, ở từng địa bàn, từng cấp học được vạch rõ, mục tiêu là đến năm 2015 có 50-55% số trường trên toàn thành phố đạt chuẩn.

Theo kế hoạch, trung bình mỗi năm Hà Nội xây dựng 100 trường đạt chuẩn, song trong ba năm gần đây, năm nào ngành giáo dục cũng vượt gần 20% so với chỉ tiêu thành phố giao. Tính riêng năm 2014, Hà Nội có thêm 119 trường chuẩn, vượt chỉ tiêu 19 trường, nâng tổng số trường đạt chuẩn của thành phố lên 1.023 trường - đạt tỷ lệ 41,2%.

Theo đánh giá của Sở GD-ĐT, kết quả ấy có được nhờ sự nỗ lực vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong việc tập trung mọi nguồn lực, kịp thời tháo gỡ khó khăn trong việc xây dựng trường chuẩn ở mọi địa bàn. Mối lo trong việc tìm quỹ đất để mở rộng quy mô trường học tại các quận nội thành đã giảm sau khi thành phố ban hành một số chính sách như nâng tầng trường học, điều chỉnh cách tính diện tích sử dụng của trường chuẩn thay cho diện tích sàn, di dời các cơ sở sản xuất ra ngoại thành... Một cuộc tổng rà soát nhu cầu đất xây dựng trường đã được triển khai, ước tính có hơn một trăm héc ta đất tại 12 quận sẽ được dành để xây dựng trường học trong thời gian tới. Bài toán về kinh phí cho các huyện khó khăn cũng đang dần được tháo gỡ khi có sự ưu tiên, hỗ trợ của thành phố, đặc biệt là tại 6 huyện có tỷ lệ trường chuẩn thấp là Ba Vì, Phú Xuyên, Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai và Quốc Oai.

Coi trọng cả số lượng và chất lượng

Không chỉ tập trung nguồn lực xây dựng những ngôi trường mới đạt chuẩn, Hà Nội còn quan tâm rà soát, thẩm định lại các trường có nguy cơ "tụt chuẩn". Đây là những trường đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia từ năm 2008 trở về trước, nhưng cơ sở vật chất đã xuống cấp, nhiều tiêu chuẩn không còn đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Thống kê sơ bộ cho thấy trong năm 2014, toàn thành phố có hơn 400 trường thuộc diện phải thẩm định và gần 2/3 trong số này đã được công nhận lại, số còn lại sẽ được kiểm tra, thẩm định trong năm 2015.

Dù có chút sức ép thực hiện chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND thành phố giao, song, tại hội nghị tổng kết công tác xây dựng trường chuẩn năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015, lãnh đạo các đơn vị đều xác định không vì cố đạt mục tiêu mà lơ là khâu chất lượng. Chủ trương chung được thống nhất trong toàn ngành là rà soát kỹ, thẩm định chặt, dứt khoát không công nhận lại đối với những trường không bảo đảm đúng 5 tiêu chuẩn trường chuẩn hiện hành. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Thị Hồng Nga cho biết: Sở GD-ĐT đã hướng dẫn các quận, huyện, thị xã bổ sung các tiêu chí còn thiếu theo tinh thần đầu tư tập trung, hiệu quả thực chất. Với những đơn vị khó khăn, Sở GD-ĐT sẽ trực tiếp làm việc để tìm cách tháo gỡ, đồng thời tiếp tục tham mưu để thành phố có cơ chế hỗ trợ. Tuy nhiên, quan điểm là các đơn vị phải chủ động, nỗ lực tối đa, Sở GD-ĐT tuyệt đối không chấp nhận việc "nợ" bất kỳ một tiêu chí nào, dù là nhỏ nhất.

Lộ trình để các trường hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu đã được chốt lại là trước ngày 30-6-2015. Giải pháp đã được thống nhất triển khai, trong đó có việc phân lại tuyến tuyển sinh, xây thêm phòng học, trường học đối với tiêu chí chưa đạt chuẩn do vượt sĩ số; đề xuất kinh phí để xóa phòng học cấp 4, ưu tiên bố trí vốn mua sắm thiết bị dạy học theo danh mục thiết bị tối thiểu đối với tiêu chí chưa đạt do thiếu cơ sở vật chất...

Cùng với việc tăng cường mọi nguồn lực đầu tư cho xây dựng trường chuẩn mới và củng cố chất lượng của trường đã được công nhận đạt chuẩn, năm 2015, Hà Nội còn tập trung triển khai quy hoạch phát triển mạng lưới GD-ĐT đến năm 2020, tầm nhìn 2030, mục tiêu là tạo tiền đề cho việc nâng cao chất lượng giáo dục một cách bền vững, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực giai đoạn mới.

Theo Baomoi.com

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tin đang nóng

    Đi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đờiĐi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đời
    05:52:40 08/02/2025
    Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?
    07:41:39 08/02/2025
    Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầuSao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu
    08:10:10 08/02/2025
    Uông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yênUông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yên
    07:47:04 08/02/2025
    Bị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàngBị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàng
    05:46:17 08/02/2025
    3 mỹ nhân gây nhầm lẫn vì giống công chúa Kpop: Triệu Lộ Tư chưa bằng "trùm cuối"3 mỹ nhân gây nhầm lẫn vì giống công chúa Kpop: Triệu Lộ Tư chưa bằng "trùm cuối"
    06:53:43 08/02/2025
    Nam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủngNam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủng
    07:30:24 08/02/2025
    Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"
    06:08:42 08/02/2025

    Tin mới nhất

    Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

    Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

    13:01:46 21/12/2022
    Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
    Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

    Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

    12:01:38 21/12/2022
    Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
    Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

    Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

    11:01:38 21/12/2022
    Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
    Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

    Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

    10:45:40 21/12/2022
    Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
    Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

    Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

    10:36:43 21/12/2022
    Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
    Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

    Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

    10:01:37 21/12/2022
    Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
    Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

    Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

    08:06:29 21/12/2022
    Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
    Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

    Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

    07:59:41 21/12/2022
    UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
    Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

    Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

    07:59:05 21/12/2022
    Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
    Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

    Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

    07:58:36 21/12/2022
    Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
    Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

    Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

    07:57:38 21/12/2022
    Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
    Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

    Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

    07:56:12 21/12/2022
    Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

    Có thể bạn quan tâm

    Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán với ông Putin về giải quyết xung đột

    Ông Zelensky sẵn sàng đàm phán với ông Putin về giải quyết xung đột

    Thế giới

    09:53:46 08/02/2025
    Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán với nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin về việc giải quyết cuộc xung đột kéo dài 3 năm.
    Nghỉ hưu gặp nghỉ Tết: Cụ ông U85 ở Quảng Ninh đứng sau loạt sáng chế "chỉ thua Albert Einstein", cháu trai tự hào đem flex trên mạng

    Nghỉ hưu gặp nghỉ Tết: Cụ ông U85 ở Quảng Ninh đứng sau loạt sáng chế "chỉ thua Albert Einstein", cháu trai tự hào đem flex trên mạng

    Netizen

    09:45:20 08/02/2025
    Những sản phẩm như TV, nồi thành chậu cây và bể cả cũng hóa đài phun nước,... của cụ ông 82 tuổi khiến nhiều Gen Z ngưỡng mộ, thần tượng.
    Cô gái ăn nhầm quả pháo vì nghĩ là kẹo sữa

    Cô gái ăn nhầm quả pháo vì nghĩ là kẹo sữa

    Lạ vui

    09:40:28 08/02/2025
    Sự việc xảy ra trong thời gian cô gái họ Wu ăn Tết cùng gia đình tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Anh trai cô mang về túi pháo màu đỏ. Thấy quả pháo giống món kẹo sữa thường ăn khi còn nhỏ nên Wu đã lấy 1 quả cho vào miệng.
    Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 8.2.2025

    Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 8.2.2025

    Trắc nghiệm

    09:26:28 08/02/2025
    Ngày 8.2 mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cho người tuổi Tý. Các dự án đang thực hiện sẽ có những bước tiến triển tích cực, đặc biệt trong lĩnh vực sáng tạo và công nghệ. Đồng nghiệp và cấp
    Con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt ghét cuộc sống của người nổi tiếng

    Con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt ghét cuộc sống của người nổi tiếng

    Sao âu mỹ

    09:18:05 08/02/2025
    Con ruột của cặp đôi Angelina Jolie và Brad Pitt không hề hứng thú với cuộc sống nổi tiếng và ngành công nghiệp điện ảnh của cha mẹ.
    Chi tiết lộ rõ thái độ Phương Nhi với Lương Thuỳ Linh sau nghi vấn trục trặc

    Chi tiết lộ rõ thái độ Phương Nhi với Lương Thuỳ Linh sau nghi vấn trục trặc

    Sao việt

    09:11:34 08/02/2025
    Á hậu Phương Nhi thả tim hình ảnh của Lương Thuỳ Linh, mặc cho dân mạng nghi vấn tình chị chị em em đang có vấn đề.
    Park Bom (2NE1) khoe body đồng hồ cát "đốt mắt" dân mạng, lần đầu lộ hình xăm ngay vị trí táo bạo

    Park Bom (2NE1) khoe body đồng hồ cát "đốt mắt" dân mạng, lần đầu lộ hình xăm ngay vị trí táo bạo

    Sao châu á

    09:08:46 08/02/2025
    Trong bức ảnh mới nhất, Park Bom khiến dân mạng phát sốt khi khoe đường cong mỹ miều. Đặc biệt, giọng ca chính 2NE1 còn để lộ hình xăm ngay vị trí táo bạo.
    Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

    Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương

    Tin nổi bật

    08:33:16 08/02/2025
    Các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang triển khai cứu hộ, cứu nạn, giải quyết hiện trường vụ lật xe khách trên QL1A, hiện đã xác định 3 người tử vong
    Ju Ji Hoon: Thẳng thắn nhưng không bao giờ thô lỗ trên phim trường

    Ju Ji Hoon: Thẳng thắn nhưng không bao giờ thô lỗ trên phim trường

    Hậu trường phim

    08:30:51 08/02/2025
    Ju Ji Hoon coi trọng giao tiếp cởi mở trên phim trường, tin rằng những cuộc thảo luận trung thực, không phân biệt cấp bậc sẽ nâng cao chất lượng mọi dự án phim của anh.
    Nhận miễn phí tựa game trị giá gần 200k trên Steam, đồ họa mãn nhãn người chơi

    Nhận miễn phí tựa game trị giá gần 200k trên Steam, đồ họa mãn nhãn người chơi

    Mọt game

    08:26:59 08/02/2025
    Truyền thống này đã kéo dài từ năm 2019 và cho tới nay vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại. Tất nhiên, không phải trò chơi miễn phí nào từ phía Epic Games Store cũng đều chất lượng và nhận được sự hưởng ứng cao.
    Kiên Giang lọt danh sách 'Những địa danh thân thiện nhất thế giới'

    Kiên Giang lọt danh sách 'Những địa danh thân thiện nhất thế giới'

    Du lịch

    08:10:07 08/02/2025
    Booking.com chính thức công bố 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới trong khuôn khổ giải thưởng Traveller Review Awards lần thứ 13, tỉnh Kiên Giang (Việt Nam) tự hào góp mặt trong danh sách này.