“Nhiêu khê” thanh lý xe vi phạm

Theo dõi VGT trên

Thủ tục để thanh lý xe vi phạm quá thời hạn tạm giữ, xe không rõ nguồn gốc bị bỏ lại… quá rườm rà, mất nhiều thời gian và thực sự không cần thiết

Theo thượng tá Trần Thanh Trà, Phó Trưởng Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an TPHCM, hiện nay để thanh lý một xe vi phạm hết thời hạn tạm giữ phải trải qua 9 bước, mất trung bình 4 tháng. Nếu bị vướng một trong 9 bước trên thì kéo dài cả năm.

Tốn công sức, mất thời gian

Cụ thể: 1 – Xác minh địa chỉ, nơi cư trú của người vi phạm, gửi giấy mời người vi phạm 3 lần để làm rõ người sử dụng phương tiện. 2 – CSGT phối hợp với Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP giám định số khung, số máy để xác định số khung số máy nguyên thủy và truy nguyên nguồn gốc của tang vật. 3 – Xác minh biển số xe để tìm chủ sở hữu hợp pháp. 4 – Gửi giấy mời chủ phương tiện để xác định quyền sở hữu. 5 – Đến nơi đăng ký phương tiện để tra cứu số khung, số máy sau khi phòng kỹ thuật có kết quả giám định. 6 – Tra cứu dữ liệu tại Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP để xác định có phải xe gian, xe liên quan đến án hình sự hay không. 7 – Đăng báo 2 lần để truy tìm chủ sở hữu. 8 – Niêm yết công khai số tang vật, phương tiện nói trên tại trụ sở để truy tìm chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp…, chờ đợi trong thời hạn 30 ngày, nếu vẫn không xác định được chủ sở hữu thì CSGT ra quyết định tịch thu phương tiện đó. 9 – Hội đồng thanh lý gồm đại diện nhiều cơ quan xác định giá trị xe.

Trung tá Nguyễn Văn Đúng, Đội trưởng Đội CSGT huyện Bình Chánh, ngán ngẩm cho biết rất nhiều xe vi phạm bị bỏ lại cũ kỹ, không còn giá trị nhưng vẫn phải tuân theo 9 bước trên, tốn rất nhiều công sức và tiền của, đến khi thanh lý, xe chỉ là… đống sắt vụn.

Nhiêu khê thanh lý xe vi phạm - Hình 1

Khoảng 2.000 xe máy vi phạm đang được lưu giữ tại bãi xe tầng hầm Công viên 23-9. Ảnh: TẤN THẠNH

Nếu TP có quy định niên hạn xe máy, khi đó xe thanh lý mà hết niên hạn thì không cần xác minh chủ sở hữu… Cũng theo ông Đúng, xe không biển số, không xác định được số khung, số máy nên tịch thu luôn, không cần phải qua Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP giám định gây lãng phí thời gian và công sức của CSGT trong khi lực lượng mỏng, cần tập trung nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm an toàn giao thông.

Một CSGT thuộc Phòng CSGT Đường bộ từng nhiều lần xác minh xe vi phạm hết hạn phải thanh lý, lắc đầu nói: “Làm cật lực thì 3 – 4 tháng xác minh xong, nếu vướng lại, nhiều hồ sơ đến 1 năm mới hoàn tất.

Nhất là xác minh địa chỉ của chủ phương tiện phải phối hợp với công an khu vực tại địa phương đó. Trường hợp ở TPHCM thì tương đối ổn, nếu ở tỉnh rất vất vả, có khi gửi thư 2 – 3 lần nhờ phối hợp xác minh nguồn gốc xe mà không nhận được hồi âm. Chưa kể, xe qua nhiều đời chủ thì thật “trần ai”, CSGT phải chạy lòng vòng để xác minh”.

Video đang HOT

Lãng phí tiền tỉ

Trong khi TP thiếu rất nhiều bãi giữ xe phục vụ nhu cầu người dân thì rất nhiều kho bãi được CSGT các quận, huyện bỏ tiền thuê lại để giữ xe vi phạm, trong đó có hàng ngàn xe phải thanh lý.

Theo trung tá Nguyễn Văn Đúng, trung bình mỗi năm, huyện phải trích kinh phí từ nguồn xử phạt vi phạm giao thông hơn 600 triệu đồng để thuê kho bãi (hơn 1.000 m2) tại thị trấn Tân Túc để giữ xe vi phạm với hơn 1.000 chiếc, trong đó hơn 500 xe buộc phải thanh lý.

Do bãi này quá tải, CSGT huyện phải tận dụng luôn khoảng sân giữa khuôn viên công an huyện để giữ gần 500 xe vi phạm và xe thanh lý. Ngoài ra, Công an huyện Bình Chánh phải nhận luôn xe vi phạm, xe không rõ nguồn gốc từ 16 xã, thị trấn chuyển lên.

Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt hiện lưu giữ khoảng 2.000 phương tiện cần thanh lý và được TP bố trí 2 kho bãi ở quận 9 và Tân Phú. Theo thượng tá Trần Thanh Trà, trước đây do thiếu kho bãi và thiếu kinh phí, đành để phương tiện phơi sương, phơi nắng. Hiện toàn bộ phương tiện vi phạm đã giao cho lực lượng thanh niên xung phong (TNXP) tạm giữ trong nhà kho có mái che.

Ông Trần Quang Long, Trưởng Ban Kế hoạch Tổng hợp Xí nghiệp Dịch vụ công cộng thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích TNXP, cho biết theo hợp đồng được ký kết từ năm 2007, TNXP sẽ giữ toàn bộ xe vi phạm của Phòng CSGT Đường bộ chuyển qua tại bãi xe tầng hầm Công viên 23-9 (TP cho mượn) sức chứa khoảng 3.500 xe và hiện tạm giữ khoảng 2.000 xe với mức phí 6.000 đồng/ngày/xe.

Theo đó, TNXP chỉ tạm giữ xe theo thời hạn quy định từ 10 – 15 ngày, nếu hết thời hạn sẽ chuyển giao cho Phòng CSGT Đường bộ đưa về 2 bãi xe tại quận 9 và Tân Phú để tiến hành thanh lý.

Theo ông Long, đến nay có hàng ngàn lượt xe được TNXP tạm giữ nhưng không có người đến nhận, với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng mà không được chi trả lại. Do đó, TNXP kiến nghị Phòng CSGT sau khi thanh lý số phương tiện trên, hỗ trợ một phần kinh phí mà họ đã bỏ ra.

Sẽ bỏ một số bước

Tại kỳ giám sát của Đoàn Giám sát Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cuối tháng 7 vừa qua, Công an TPHCM đã kiến nghị các bộ, ngành sớm xem xét rút ngắn quy trình thanh lý xe, giảm tình trạng quá tải, lãng phí tài sản và kho bãi như hiện nay.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, sắp tới các bộ sẽ nghiên cứu lại quy trình này, xem xét bỏ đi một số bước không phù hợp thực tế.

Theo NLD

Xe "khủng" nhập lậu được hợp thức hóa như thế nào?

Bằng cách giả vờ phát hiện hàng vô chủ rồi tổ chức tịch thu, thanh lý với giá rẻ, 13 cán bộ thuộc các ngành công an, kiểm sát, tài chính, nguyên chủ tịch UBND huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, đã giúp hợp thức hóa nguồn gốc cho 50 chiếc xe mô-tô phân khối lớn nhập lậu.

Thanh lý siêu xe rẻ hơn... sắt vụn

Cuối năm 2009 và đầu năm 2010, Nguyễn Tiến Hưng, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, đã ra hàng loạt quyết định tịch thu, giao Phòng Tài chính lập hội đồng định giá, thanh lý số tài sản gồm 50 xe mô-tô phân khối lớn là "hàng vô chủ", được công an huyện phát hiện tại xã Tân Bắc và Yên Thành. Hồ sơ còn lưu tại Phòng Tài chính huyện cho thấy, ngoài ba chiếc xe Honda Spacy 125 cm3 nhập nguyên chiếc thì 47 chiếc xe còn lại đều là xe phân khối lớn được các hãng danh tiếng sản xuất như Boss Hoss, Harley Davidson, Honda, Can-Am, Yamaha, Suzuki, Dnepr, Buell... có giá bán trên thị trường từ vài nghìn lên đến hàng chục nghìn USD, nhưng lại được "thanh lý" với giá từ 3,7 đến 4,7 triệu đồng. Trong số này có "siêu" mô-tô Boss Hoss 8.200 cm3 thuộc dạng đặc biệt nhất thế giới. Chiếc xe này chạy bằng động cơ ô-tô V8 do hãng Chevrolet sản xuất.

Theo giá nhà sản xuất công bố, mỗi chiếc Boss Hoss 8.200 cm3 sau khi xuất xưởng thường có giá từ 80.000 đến 120.000 USD (tương đương 1,8 - 2,4 tỷ đồng). Vậy nhưng Hội đồng thanh lý huyện Quang Bình chỉ định giá, bán với giá 9,2 triệu đồng. Tương tự, những chiếc Honda Spacy 125 cm3 nhập nguyên chiếc, giá thị trường khoảng 5.500 USD/chiếc, lại được thanh lý với giá chỉ nhỉnh hơn 2,2 triệu đồng... Sau khi thanh lý 50 xe mô-tô phân khối lớn, Phòng Tài chính huyện Quang Bình đã sung công quỹ 208 triệu đồng.

Xe khủng nhập lậu được hợp thức hóa như thế nào? - Hình 1

Xe Boss Hoss với động cơ 8.200cc

Có điều đặc biệt là mặc dù Hội đồng thanh lý huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang tổ chức thanh lý gần như là... "bí mật", nhưng không hiểu sao nhiều người ở Thái Bình, Hà Nội, thậm chí tận TP Hồ Chí Minh vẫn có thông tin để mua. Trước việc giá xe thanh lý quá thấp so với giá thực tế, một số quận ở TP Hồ Chí Minh khi tiếp nhận hồ sơ xin đăng ký xe đã nghi ngờ, gửi công văn đề nghị Chủ tịch UBND huyện Quang Bình và Công an huyện xác nhận chữ ký. Thậm chí,theo một cán bộ văn phòng ở huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang, "vì không tin", Công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh có lần đã "yêu cầu Chủ tịch huyện Quang Bình là ông Hưng ký đến 5 chữ ký để đối chiếu".

Hé lộ sự thật

Từ những thông tin nói trên, đầu năm 2012, chúng tôi đã tìm đến xã Tân Bắc và Yên Thành - nơi được công an và UBND huyện Quang Bình loan báo đã phát hiện hai lô hàng vô chủ nói trên. Khi được hỏi, ông Phù Văn Dân, Trưởng Công an xã Tân Bắc quả quyết: "Trong hai năm 2009 và 2010, trên địa bàn xã Tân Bắc không hề phát hiện lô hàng xe máy vô chủ nào". Trưởng Công an xã Yên Thành, ông Hoàng Văn Tuệ khẳng định: "Công an huyện làm giả văn bản, chứ từ trước đến nay xã không hề bắt gặp lô hàng nào như thế cả".

Trước sự việc không thể che đậy, Ðại tá Nguyễn Ngọc Dũng, Trưởng Công an huyện Quang Bình thừa nhận: Khoảng đầu tháng 8/2009, Công an huyện Quang Bình đón hai người khách là anh Thắng (trước công tác ở PC16, Công an Hà Giang) và một anh tên là Hùng, quê ở Thái Bình. Qua nói chuyện, Thắng và Hùng đã đặt vấn đề "có mấy cái xe cũ, không đăng ký được cho nên nhờ tôi giúp làm thủ tục". Sau khi nghe chuyện, Ðại tá Dũng đã gọi Trung tá Hoàng Ðức Hùng, Ðội trưởng kinh tế, Công an huyện Quang Bình để hỏi. Trung tá Hoàng Ðức Hùng kể: Sau khi nghe anh Dũng hỏi, tôi trả lời có thể giúp được. Từ đó tôi đã lập hai biên bản phát hiện hàng vô chủ tại xã Tân Bắc, Yên Thành, rồi nhờ trưởng công an xã ký tên, đóng dấu. Tiếp đó, tôi cũng đã liên hệ với cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, Viện trưởng Viện Kiểm sát huyện Quang Bình, ông quyền Trưởng Phòng tài chính và hai cán bộ của Phòng Tài chính để làm thủ tục thanh lý số xe nói trên theo đúng quy định.

Khi được hỏi, số xe nói trên là số xe nào, thực chất công an huyện có phát hiện, bắt giữ được số hàng đó không, thì Trung tá Hoàng Ðức Hùng lắc đầu: "Không có chiếc xe nào đâu. Anh Thắng, anh Hùng gửi tên xe, số khung, số máy của từng chiếc xe rồi chúng tôi ghi vào biên bản để làm cho người ta, chứ Công an Quang Bình không phát hiện, bắt giữ chiếc xe vô chủ nào cả. Khi liên hệ làm việc với các anh ở Phòng Tài chính, Viện Kiểm sát... tôi cũng đã nói rõ điều này".

Bị tiền sai khiến?

Ðại tá Nguyễn Ngọc Dũng thừa nhận: "Thực tình tôi cũng không biết cái xe đó như thế nào. Khi người ta nhờ, mình cả nể rồi giúp người ta thôi. 50 chiếc xe, anh em chia ra làm hai đợt, một đợt 23 chiếc, một đợt 27 chiếc. UBND huyện lập hai hội đồng định giá, thanh lý nhưng các thành viên trong hội đồng này cũng không ngồi họp với nhau lần nào".

Trả lời câu hỏi, số xe trên đã được định giá thế nào?- Trung tá Hoàng Ðức Hùng cho biết: "Anh Hùng ở Thái Bình lên gặp tôi hai lần, sau đó chỉ làm việc qua điện thoại. Cụ thể, anh Hùng - chủ hàng- là người định giá cho từng chiếc xe. Sau đó tôi chuyển giá xe lại cho Khánh ở Phòng Tài chính huyện để ghi vào biên bản chứ không có hội đồng nào định giá cả".

Còn theo Ðại tá Nguyễn Ngọc Dũng thì, sau khi "giúp" làm hồ sơ chứng minh nguồn gốc cho 50 chiếc xe máy, các đối tượng dưới xuôi (Thắng, Hùng) cũng đã cảm ơn bằng cách "đưa cho tôi mấy chục triệu". Riêng ông Lê Thành Công, quyền Trưởng Phòng Tài chính huyện Quang Bình thì sau khi chỉ đạo cấpdưới làm giúp, đồng thời cũng đã trực tiếp làm việc với Chủ tịch UBND huyện để xin quyết định cho phép thanh lý, ông Công tự nhận đã "được Trung tá Hoàng Ðức Hùng đưa tiền hai lần, mỗi lần 20 triệu đồng".

Bí thư Huyện ủy Quang Bình Nguyễn Văn Tuệ cho biết: Sau khi có thông tin về việc này, Huyện ủy đã gọi số cán bộ có liên quan lên kiểm điểm và họ đã thừa nhận việc làm của mình. Tuy nhiên cho đến thời điểm này, huyện vẫn chưa kỷ luật bất kỳ ai vì chưa có cơ quan điều tra, kiểm tra nào ra kết luận về sai phạm của họ. Tuy nhiên, ông Tuệ cũng thừa nhận: Việc kéo dài thời gian kết luận như thế này ảnh hưởng lớn đến uy tín tổ chức, chất lượng công tác, nhất là khi các đối tượng liên quan đều là những cán bộ đầu ngành công an, kiểm sát, tài chính... của huyện, tỉnh.

Ðề nghị các cơ quan có trách nhiệm nhanh chóng vào cuộc, điều tra, kết luận và xử lý nghiêm minh.

Theo Nhân dân điện tử

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩnBé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn
08:13:48 12/03/2025
Vụ bé 16 tháng bị ô tô phụ huynh cán tử vong: Công an triệu tập những người liên quanVụ bé 16 tháng bị ô tô phụ huynh cán tử vong: Công an triệu tập những người liên quan
13:49:00 13/03/2025
Xôn xao 2 nhà văn hóa ở Hạ Long được xây mới với 13 tỷ đồngXôn xao 2 nhà văn hóa ở Hạ Long được xây mới với 13 tỷ đồng
14:30:54 12/03/2025
Ô tô mất lái đè nát 7 xe máy của người dân đang dự đám giỗÔ tô mất lái đè nát 7 xe máy của người dân đang dự đám giỗ
18:40:22 13/03/2025
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tíchTìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích
07:13:14 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chânMột học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
15:11:02 12/03/2025

Tin đang nóng

Thất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xaThất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xa
19:40:22 13/03/2025
Người lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anhNgười lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anh
22:58:04 13/03/2025
Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?
21:04:34 13/03/2025
Bị khán giả nói là 'bú fame', Xuân Hinh phản hồi đến Quyền Linh cũng phải 'cười bò'Bị khán giả nói là 'bú fame', Xuân Hinh phản hồi đến Quyền Linh cũng phải 'cười bò'
22:53:27 13/03/2025
Dispatch công bố tin nhắn Won Bin trả nợ cho Kim Sae Ron, còn chuyển nóng 4 tỷ?Dispatch công bố tin nhắn Won Bin trả nợ cho Kim Sae Ron, còn chuyển nóng 4 tỷ?
20:34:42 13/03/2025
Livestream về ồn ào của Kim Soo Hyun ngày 4: Nghi vấn có ảnh cởi trần rửa chén ở nhà bạn gái của "ai đó"Livestream về ồn ào của Kim Soo Hyun ngày 4: Nghi vấn có ảnh cởi trần rửa chén ở nhà bạn gái của "ai đó"
21:59:31 13/03/2025
Ly hôn vợ 3 năm, ngày tôi đến thăm con thì thằng bé hét lên rồi bỏ chạy, còn vợ cũ cười lạnh chỉ tay lên tấm ảnhLy hôn vợ 3 năm, ngày tôi đến thăm con thì thằng bé hét lên rồi bỏ chạy, còn vợ cũ cười lạnh chỉ tay lên tấm ảnh
20:43:48 13/03/2025
Clip: Vợ Quý Bình xuất hiện trong cuộc họp mặt của gia đình chồng, làm một việc gây chú ýClip: Vợ Quý Bình xuất hiện trong cuộc họp mặt của gia đình chồng, làm một việc gây chú ý
20:06:29 13/03/2025

Tin mới nhất

Vụ lật xe tải khiến 3 người tử vong ở Bình Định: Bắt giam tài xế

Vụ lật xe tải khiến 3 người tử vong ở Bình Định: Bắt giam tài xế

20:39:48 13/03/2025
Cơ quan điều tra Quân khu 5 khởi tố bị can, bắt giam tài xế xe tải chở dăm gỗ bị lật, đè 3 người tử vong ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 21.10.2024.
Điều tra vụ người phụ nữ tử vong trong căn nhà ở Hóc Môn

Điều tra vụ người phụ nữ tử vong trong căn nhà ở Hóc Môn

20:25:11 13/03/2025
Ngửi thấy mùi hôi nồng nặc, người dân kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ tử vong bên trong căn nhà ở mặt tiền đường Dương Công Khi (H.Hóc Môn).
Xác minh clip 2 tài xế dừng xe đánh nhau trên cầu ở vùng ven TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế dừng xe đánh nhau trên cầu ở vùng ven TPHCM

15:17:42 13/03/2025
Do mâu thuẫn khi tham gia giao thông, 2 tài xế đã dừng xe trên cầu Bà Lát, huyện Bình Chánh, rồi lao vào đánh nhau.
Liên tiếp xảy ra tai nạn chết người, một phường ở Bình Dương ra văn bản 'cầu cứu'

Liên tiếp xảy ra tai nạn chết người, một phường ở Bình Dương ra văn bản 'cầu cứu'

13:38:59 13/03/2025
Trong vòng 2 tháng, một tuyến đường ở Bình Dương liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông làm 3 người tử vong, chính quyền địa phương phải gửi văn bản "cầu cứu" để giải quyết.
Cảnh giác chiêu đăng tải hình ảnh bệnh nhi tử vong để lừa đảo

Cảnh giác chiêu đăng tải hình ảnh bệnh nhi tử vong để lừa đảo

13:35:26 13/03/2025
Đối tượng đăng hình ảnh 1 bệnh nhi đã tử vong trên rất nhiều trang mạng ở Gia Lai để kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ nhằm mục đích lừa đảo.
Ô tô đầu kéo chở 4 máy xúc đâm vào nhà dân lúc rạng sáng

Ô tô đầu kéo chở 4 máy xúc đâm vào nhà dân lúc rạng sáng

13:30:16 13/03/2025
Xe ô tô đầu kéo chở theo 4 chiếc máy xúc lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bất ngờ mất lái, đâm vào nhà dân lúc rạng sáng.
Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

06:40:22 13/03/2025
Thông tin hãng hàng không Vietjet đề xuất đưa 2 máy bay COMAC C909 do Công ty Thương mại máy bay Trung Quốc (COMAC) sản xuất vào khai thác tại Việt Nam gây chú ý.
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

22:19:43 12/03/2025
Trên đường đi học về, hai học sinh ở Thanh Hóa chở nhau trên xe máy điện thì bất ngờ va chạm với xe ô tô tải khiến một người tử vong.
Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

14:35:14 12/03/2025
Người dân địa phương vừa phát hiện một nam thanh niên ở Nghệ An bị bỏng nặng nằm bất động bên đường, nghi do điện thoại, hoặc pin dự phòng phát nổ trong túi quần.
Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?

Sao châu á

23:34:11 13/03/2025
Giữa những cáo buộc chống lại Kim Soo Hyun đang leo thang, cư dân mạng lo ngại rằng lịch sử không hay có thể lặp lại với ngành giải trí Hàn Quốc.
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Hậu trường phim

23:20:40 13/03/2025
Ra mắt năm 2011, Dream High là bộ phim truyền hình khắc họa cuộc sống, môi trường học tập của các bạn trẻ có ước mơ trở thành thần tượng Kpop.
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ẩm thực

23:06:01 13/03/2025
Nếu bạn đang loay hoay không biết nấu món gì ngon cho những ngày mưa nồm ẩm thì đừng bỏ qua món gà hầm rau củ này nhé.
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Sao việt

23:00:25 13/03/2025
Trên trang cá nhân, dòng trạng thái cuối cùng mà ca sĩ Hoàng Thúy Hằng đăng tải là video cô hát một ca khúc về mẹ.
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Phim âu mỹ

22:45:02 13/03/2025
Mickey 17 là phim nói tiếng Anh thứ ba của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho - nổi tiếng với phim Parasite (Ký sinh trùng).
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

Tv show

22:42:28 13/03/2025
NSND Hồng Vân mượn câu chuyện của chính mình để đưa ra lời khuyên cho cặp đôi trong việc giải quyết mâu thuẫn khi nuôi dạy con.
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Sao âu mỹ

22:33:43 13/03/2025
Mới đây, minh tinh tiết lộ rằng mình sẽ tạm dừng công việc diễn xuất sau khi hoàn tất chuyến quảng bá cho bộ phim Holland .
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Phim châu á

22:31:13 13/03/2025
Bộ phim truyền hình Suỵt, nhà vua đang ngủ đông chính thức lên sóng trên nền tảng Youku với 4 tập đầu tiên, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của nữ diễn viên Ngu Thư Hân.
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Nhạc việt

21:53:18 13/03/2025
Chính vợ cùng các con đã tạo động lực giúp tôi củng cố thêm niềm tin để trở lại âm nhạc trong một gameshow truyền hình.
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Góc tâm tình

21:32:38 13/03/2025
Con dâu và con trai tôi đúng là cặp bài trùng , khiến tuổi già của vợ chồng tôi không thể bình yên. Con gái lấy chồng xa và gia đình yên ổn hạnh phúc, vợ chồng tôi chưa bao giờ phải lo lắng cho con.
CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

Pháp luật

21:24:17 13/03/2025
Ngày 13.3, Công an P.Đông Giang (TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết sau khi tiếp nhận nghi phạm và tang vật từ lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị đang khẩn trương điều tra, xử lý theo quy định.