Nhiều giáo sư tự nguyện làm không lương tại Viện Toán cao cấp

Trong buổi công bố hoạt động chính của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán chiều 19/8, GS Ngô Bảo Châu cho biết, anh mong muốn thời gian tới, Viện không chỉ nghiên cứu lý thuyết mà còn kết hợp với các ngành và ứng dụng vào thực tế.

Gần 3 tháng hè làm việc ở Việt Nam, với cương vị Giám đốc Khoa học, phần lớn thời gian GS Ngô Bảo Châu dành cho Viện Toán. Trong các buổi seminar tổ chức vào thứ ba, thứ năm hàng tuần, anh trình bày một nửa số buổi, còn lại do giáo sư danh tiếng khác đảm nhiệm.

Nhiều giáo sư tự nguyện làm không lương tại Viện Toán cao cấp - Hình 1

GS Ngô Bảo Châu mong muốn Viện cao cấp về Toán không hoàn toàn nghiên cứu lý thuyết mà phải kết hợp với ngành khác và có ứng dụng vào thực tế. Ảnh: Hoàng Thùy.

Ngoài ra, GS Ngô Bảo Châu cùng với GS Lê Tuấn Hoa (Giám đốc điều hành của Viện) xây dựng cơ chế và thuyết trình với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, chuẩn bị cho các hoạt động sang năm. Thời gian còn lại anh làm nghiên cứu khoa học riêng, xây dựng quỹ hỗ trợ nghiên cứu…

“Tham dự seminar có thể là người của Viện, những nhà trí thức , nghiên cứu khoa học, nhưng cũng có chương trình mở cho tất cả mọi người và không thu phí. Có chương trình dành cho học sinh chuyên Toán, thời gian quá ít nhưng tôi vẫn cảm nhận được niềm đam mê Toán học của các em nhiều lắm”, GS Châu chia sẻ.

Anh thông tin thêm, thời gian tới, mỗi năm Viện sẽ tổ chức một hội thảo về Toán, mời các giáo sư nổi tiếng trên thế giới tham gia trò chuyện. Hàng năm, Viện cũng sẽ có hai, ba chương trình trọng điểm. Tất cả nội dung ấy sẽ được tập hợp thành series bài giảng của Viện.

“Tôi mong muốn Viện cao cấp về Toán không hoàn toàn nghiên cứu lý thuyết mà phải kết hợp với ngành khác và có ứng dụng vào thực tế. Trong những năm tới chúng tôi sẽ triển khai các hoạt động liên quan đến các ngành khác như Tin học , Viễn thông”, GS Châu nói.

Video đang HOT

Nhiều giáo sư tự nguyện làm không lương tại Viện Toán cao cấp - Hình 2

Các giáo sư tham gia buổi công bố hoạt động của Viện. Ảnh: Hoàng Thùy.

GS Trần Văn Nhung (Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước) cho rằng, việc thành lập Viện nghiên cứu cấp cao về Toán đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong nghiên cứu khoa học. Đây là lần đầu tiên nhà nước quan tâm, chú trọng và đầu tư phát triển Toán học toàn diện. Viện ra đời với sự kỳ vọng của rất nhiều cấp, lãnh đạo và người dân.

“Điều đáng quý nhất là những người tham gia thuyết trình như Ngô Bảo Châu, Vũ Hà Văn…, những giáo sư hàng đầu nhưng đã tình nguyện làm việc không lương. Viện Toán đã có bước khởi đầu, gây dựng bằng tình cảm, lòng yêu nước, trách nhiệm với tương lai của họ, đó là điều đáng trân trọng nhất”, GS Nhung nói và cho hay, những buổi giảng của GS Châu, GS Văn có hàng chục giáo sư tóc bạc, tóc xanh tham dự, ngồi nghe từ đầu đến cuối với thái độ chăm chú.

GS. TS Đàm Thanh Sơn (Viện Lý thuyết hạt nhân, ĐH Washington) chia sẻ, hiện nay các nước đang có rất nhiều chính sách thu hút nhân tài về làm việc. Anh hy vọng rằng trong tương lai Việt Nam cũng sẽ làm được như thế.

Nhiều giáo sư tự nguyện làm không lương tại Viện Toán cao cấp - Hình 3

GS Đàm Thanh Sơn tin tưởng Viện nghiên cứu cao cấp về Toán sẽ như con tàu phá băng trong nghiên cứu khoa học ở nước ta. Ảnh: Hoàng Thùy.

“Chúng ta đã có Viện Toán cao cấp hoạt động vì khoa học, đặt tài năng lên cao nhất, tôi hy vọng rằng Viện sẽ như con tàu phá băng, mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho hoạt động nghiên cứu khoa học. Tôi cũng mong nhà nước có một cơ chế đặc thù giúp viện Toán hoạt động như một Viện khoa học tầm cỡ thế giới”, anh Sơn nói.

Tham dự và góp ý cho hoạt động của Viện chiều nay còn có Vụ trưởng giáo dục Trung học Vũ Đình Chuẩn, GS Vũ Hà Văn, Phan Quốc Khánh, Dương Minh Đức và nhiều giáo sư khác. Đa số nhà khoa học hàng đầu đều tin tưởng Viện nghiên cứu cao cấp về Toán sẽ đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

Theo VNE

"Tàu phá băng" của nền khoa học cơ bản Việt Nam

Ngày 19/8, GS Ngôu vàc GSc c cuc gp gỡ với báo chí thông báo v tình hìnhng và kếch tưng lai củn nghiên cứu cao n. Tại đâyc giáo sư đã chia sẻ nhiu vấ đ xốc lại nn toác VN.

Toác Việt Nam đaạt kết quả tốt nhất?

Sau sự kiện v Olympicc Việt Nam năm 2011 "tụt dốc thảm hại sau 35 năm tham gia và nnc Việt Nam hiện nay mạnh hay yếu, nhiu GS hàầu vc đã chia sẻ quam của mình.

Tàu phá băng của nền khoa học cơ bản Việt Nam - Hình 1

Các GSc tại buổi gp gỡ với báo chí chiu ngày 19/8.

GS Nguyễn Hữu Việt Hưng, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Ni tâm sự: "i rạch ròi toác Việt Nam đang mạnh hay yếu, đang lên hay xuống phải thận trọng. Bất kỳ mt từ quá ngắn gọn nào cũng không th chuyn tải được. Không nên nhìn vào kết quả thi Olympic, nhất kết quả thi của mt năm, mà ni toác Việt Nam đai xuống. Cũng không th ni thế hệ trẻ hỏng hết. Bây giờ lớp U50 như chúng tôi cả lớp chuyên toán giờ cũng chỉ còn 2, 3 người cònm toán. V toáỉnh cao thì c th ni thời đm này đaạược kết quả tốt nhất. Lầầu tiên trong lị nước ta, Chính phủ chi ra mt số tiáng k đ tự đào tạo, tự lo cho sự phát trn của chúng ta. Mt khác, cũng không nêt lên vai Viện nghiên cứu cao p tất cả những gì đang tồọa toác hayc c bản. Viện cũngm được mt số việc như lôi kéoc giáo sư, tậpc nhm nghiên cứu toán và đc biệt gp phần nâng cao chất lượng giảng dạy ở đại học.

GS.TS Dưng Minh Đức, ĐH Khoa học Tự Nhiên, ĐH Quốc gia TPHCM, cho hay: "Theo quan sát của tôi, số người đam mê với mônn thự c rất nhiu. Hn nữa sinh viên ngày nay so với thế hệ chúng tôi, nhiu em rất giỏi và đam mê quyết liệt với ngànhn. Nếu chỉ xem xét từ những thành viêã đoạt giảic nhưng không theo đuổi ngànhn mà kết luận rằng ngànhai xuống thì chưa chính xác. Vấ ở đâyc thầy ngày càng nghiêng v luyện thi vớic mẹo đ đoạt giải Olympic chưa chú trọến việc khi gợi, nuôi dưỡam mê choc em. Đây sai lầm lớn. Việc thành lập rn Viện nghiên cứu cao n sẽ ni hi tụ, đc của nước ta dùm việc ở đâu cũng c ni đ trao đổi, kết nối, qua đ c th thành lập những nhm nghiên cứu thay vì nhữngng rời rạc như lâu nay củac.

Là nhà nghiên cứu v Vật lý, GS Đàm Thanh Sn - Viện Lý thuyết hạt nhân, ĐH Washington nhận xéKhoảngch giữac c bản Việt Nam vàc nước khác ngày càng tăng lên, chúng ta ngày càng tụt hậu. Ngay trong khu vực châu Á thìc nước như Trung Quốc, Ấn Đ, Singapore đang c những nỗ lực phi thườ phát trnc c bản. Họ không chỉ thu hút tài năng trong nước mà còn thu hút của nước ngoài, tro c Việt Nam. Nếu ta không nỗ lực thì vị trí của ta sẽ ngày càng thấp. Lầầu tiên ở Việt Nam c c quanc đạt tiêu chuẩn thế giới, đượcng theoc phưng thức của thế giới, đt vấ tài năng lên cao nhất không phảic vấ khác. Hiện nay thìc giáo sư v với Viện tự túc kinh phí, nhưng v tưng lai xa "tấm lòng khôủ mà cần c c chế mới tiếp tục được. Viện Viện nghiên cứu cao n như "tàu phá băng phá vỡ những cản trở v c chế choc ngành khác đi theo.

Cùng quam, GS Vũ Hà Văn, ĐH Yale cũng cho rằng: "Thành côn sẽ quyếịnh cho việc tiến lên củac c bản VN.

Thay đổi việc cư xử với người tài

Nhậịnh v việc ra đời củn nghiên cứu cao n, GS Trần Văn Nhung, Hi đồngc danh giáo sư nhà nước cho rằng: "Viện NCCCT sự kiệầu tiên trong lị của toác Việt Nam hiệại. Đ nhờ sự quan tâm của Chính phủ tới nnc c bản và Viện NCCCT ra đời. Bên cạnh đ,i đáng quý nhất c GS Ngôu, GS Vũ Hà Văn, GS Đàm Thanh Sn... và nhiu GS khác ở nước ngoài vì sự vẫy gọi đã v vớic. Các GS bỏ tin mua vé máy bay v Việt Nam và giảng dạy nhiu tháng trời nhưng không c thù lao như GS Ngôu, tất cả vì tình cảm vì sự tưng lai của chúng ta. Đ sự đáng quý xuất phát từ trái tim, từ tấm lòng. Tôi rất mừng B GD-ĐT đang xem xét thay đổi lại việc cư xử với học sinh đoạt giảic gia trở lại như ngày xưa, những em học sinh đoạt giảic gia sẽ đượo thẳại học. Với người tài cần c cư xử khác.

Tàu phá băng của nền khoa học cơ bản Việt Nam - Hình 2

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Lần đầu lộ ảnh Sơn Tùng ôm sát rạt Thiều Bảo Trâm?Lần đầu lộ ảnh Sơn Tùng ôm sát rạt Thiều Bảo Trâm?
06:50:56 19/09/2025
Mâu thuẫn tình cảm, dùng dao truy sát "tình địch"Mâu thuẫn tình cảm, dùng dao truy sát "tình địch"
08:25:17 19/09/2025
Nhìn 1 chi tiết trong bức ảnh bị chụp lén mới hiểu vì sao Đỗ Thị Hà được chọn làm dâu hào môn!Nhìn 1 chi tiết trong bức ảnh bị chụp lén mới hiểu vì sao Đỗ Thị Hà được chọn làm dâu hào môn!
06:55:13 19/09/2025
9 tháng làm vợ, tôi ôm cái thai bị chối bỏ và 150 triệu đồng "bốc hơi"9 tháng làm vợ, tôi ôm cái thai bị chối bỏ và 150 triệu đồng "bốc hơi"
05:53:04 19/09/2025
"Em gái quốc dân" khoe sắc cực phẩm nhưng bị bạn trai ghẻ lạnh: Tin đồn lén sinh con mới sốc nhất!"Em gái quốc dân" khoe sắc cực phẩm nhưng bị bạn trai ghẻ lạnh: Tin đồn lén sinh con mới sốc nhất!
08:08:34 19/09/2025
Xây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xómXây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xóm
08:28:12 19/09/2025
Cái tên bất ngờ lọt vào top 10 điện thoại bán chạy nhất Quý II/2025Cái tên bất ngờ lọt vào top 10 điện thoại bán chạy nhất Quý II/2025
07:19:48 19/09/2025
Sao nữ Vbiz khiến báo Trung mê mệt: Hết khen "mỹ nhân số 1 Việt Nam", còn so đẹp hơn nữ thần Triệu Lệ DĩnhSao nữ Vbiz khiến báo Trung mê mệt: Hết khen "mỹ nhân số 1 Việt Nam", còn so đẹp hơn nữ thần Triệu Lệ Dĩnh
06:42:24 19/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ngày 19/9 bùng nổ vận may: 3 con giáp bước vào "ngày vàng" sự nghiệp thăng hoa, tình tiền đều vượng

Ngày 19/9 bùng nổ vận may: 3 con giáp bước vào "ngày vàng" sự nghiệp thăng hoa, tình tiền đều vượng

Trắc nghiệm

10:50:01 19/09/2025
Ngày 19/9 mở ra cánh cửa vận may cho ba con giáp đặc biệt, khi cả sự nghiệp, tài lộc và tình cảm đều đồng loạt thăng hoa.
Hấp dẫn du lịch cộng đồng bản Ké

Hấp dẫn du lịch cộng đồng bản Ké

Du lịch

10:37:27 19/09/2025
Lưu giữ gần như vẹn nguyên vẻ đẹp hoang sơ và bình dị, bản Ké - xã Đà Bắc là một trong những điểm đến thu hút trên hành trình khám phá Khu du lịch hồ Hòa Bình.
Cựu hoa khôi VTV khoe 1 góc vườn nhà đẹp rụng tim, yên bình đến mức muốn dọn về sống luôn!

Cựu hoa khôi VTV khoe 1 góc vườn nhà đẹp rụng tim, yên bình đến mức muốn dọn về sống luôn!

Sáng tạo

10:25:02 19/09/2025
Không chỉ thành công trong sự nghiệp, Diễm Quỳnh còn có tổ ấm viên mãn bên ông xã là kiến trúc sư cùng hai cô con gái. Ở tuổi ngũ tuần, nữ MC kín tiếng về đời sống riêng nhưng đôi khi vẫn chia sẻ những khung hình nên thơ về ngôi nhà và ...
Thu giữ 33 khẩu súng và hàng nghìn viên đạn từ nước ngoài về Việt Nam

Thu giữ 33 khẩu súng và hàng nghìn viên đạn từ nước ngoài về Việt Nam

Pháp luật

09:54:38 19/09/2025
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện, điều tra, làm rõ một vụ Mua bán trái phép công cụ hỗ trợ, thu giữ nhiều súng bắn đạn cao su và đạn cao su, thể thao.
Nữ minh tinh 47 tuổi là cao thủ mặc đồ thu đông, phụ nữ trung niên nên tham khảo

Nữ minh tinh 47 tuổi là cao thủ mặc đồ thu đông, phụ nữ trung niên nên tham khảo

Phong cách sao

09:51:42 19/09/2025
Thời trang của Katie Holmes xoay quanh những item đơn giản, nhưng cô vẫn khá sáng tạo để làm nên các bộ cánh sành điệu, sang trọng
4 mẫu quần jeans không bao giờ lỗi mốt, phụ nữ trên 40 tuổi mặc là đẹp nhất

4 mẫu quần jeans không bao giờ lỗi mốt, phụ nữ trên 40 tuổi mặc là đẹp nhất

Thời trang

09:48:40 19/09/2025
Quần jeans là món thời trang rất đơn giản và quen thuộc, nhưng nó vẫn luôn nhận được sự yêu thích của phái đẹp.
Vụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáo

Vụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáo

Tin nổi bật

09:44:13 19/09/2025
Theo tường trình, vì nóng giận nên cô giáo Nh. đã tát vào má bé N.L. vì bé không muốn ăn cơm. Sau khi tát bé N.L. cô Nh. lấy đá chườm cho má bé bớt đỏ nhưng sau đó quên trao đổi sự việc với phụ huynh.
Đêm kỷ niệm bảy năm ngày cưới đáng lẽ ngọt ngào, nhưng chỉ một vị khách không mời đã khiến trái tim tôi rơi xuống vực sâu

Đêm kỷ niệm bảy năm ngày cưới đáng lẽ ngọt ngào, nhưng chỉ một vị khách không mời đã khiến trái tim tôi rơi xuống vực sâu

Góc tâm tình

09:00:57 19/09/2025
Bữa tiệc kỷ niệm tròn bảy năm ngày cưới của vợ chồng tôi tưởng sẽ là một đêm hạnh phúc, cho đến khi cánh cửa mở ra và vị khách không mời xuất hiện.
Ông lão miền Tây 25 năm 'thổi hồn' vào lá thốt nốt, lập kỷ lục Việt Nam

Ông lão miền Tây 25 năm 'thổi hồn' vào lá thốt nốt, lập kỷ lục Việt Nam

Netizen

08:53:58 19/09/2025
Ít ai ngờ những bức tranh phong cảnh, chân dung mộc mạc ấy được ông Võ Văn Tạng tạo nên bằng bút lửa trên lá thốt nốt, không dùng bột màu.
Brooklyn Beckham bị xóa khỏi phim tài liệu của mẹ?

Brooklyn Beckham bị xóa khỏi phim tài liệu của mẹ?

Sao thể thao

08:43:42 19/09/2025
Trailer phim tài liệu mới của Victoria Beckham gây chú ý khi không có con trai cả Brooklyn Beckham. Điều này làm dấy lên nghi vấn anh bị xoá khỏi phim.
Một tựa game quá chất lượng đang giảm giá mạnh trên Steam, cực kỳ giàu cảm xúc cho người chơi

Một tựa game quá chất lượng đang giảm giá mạnh trên Steam, cực kỳ giàu cảm xúc cho người chơi

Mọt game

08:18:41 19/09/2025
1000xResist, một trong những tựa game indie ấn tượng nhất năm 2024, hiện đang được giảm giá 30% trên Steam trong sự kiện Fellow Traveller Sale.