Nhật ký chống dịch Covid-19 tại Ý của các chuyên gia Trung Quốc

“Từ quê hương của những chú gấu trúc khổng lồ đến Ý, chúng tôi đã mang đến đây” kinh nghiệm Trung Quốc ” trong việc chống dịch và tôi tin rằng chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn.”- Đây là một câu trong nhật ký của (Tang Menglin), một chuyên gia y tế được cử đến Ý.

22 giờ 31 ngày 12 tháng 3 giờ Ý, một nhóm gồm 9 chuyên gia y tế chống dịch bệnh được thành lập bởi Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc và Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc đã đến Rome và mang theo một số vật tư y tế của Trung Quốc. Sau khi đến Ý, Đường Mộng Lâm đã viết ra những gì cô thấy trong nhật ký của mình mỗi ngày.

Nhật ký chống dịch Covid-19 tại Ý của các chuyên gia Trung Quốc - Hình 1
Nhóm chuyên gia Trung Quốc tại Ý đang họp qua Weixin

Lần đầu tiên đến Ý: sứ mệnh chống dịch không biên giới

Sau khi đến Ý, Nhóm chuyên gia Trung Quốc đã hoàn tất việc sắp xếp công việc tiếp theo thông qua một cuộc họp video dưới sự lãnh đạo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý. Họ đã làm việc chặt chẽ với Bộ Y tế Ý, Hội Chữ thập đỏ và các bộ phận liên quan khác để trao đổi và chia sẻ đầy đủ quan điểm, kinh nghiệm chống dịch của Trung Quốc, và cùng nhau thúc đẩy công tác phòng chống và kiểm soát tình hình dịch bệnh ở Ý.

Nhiệm vụ chính của Đương Mộng Lâm ở đây là giới thiệu kinh nghiệm chăm sóc y tế và làm tốt công tác phòng chống lây nhiễm cho toàn đội. Cô viết trong nhật ký: “Nhiệm vụ này, trọng lượng của nó vượt xa cả về mặt chữ nghĩa. Chỉ có một lần nữa đem kinh nghiệm quản lý công tác phòng chống dịch bệnh, kết hợp với việc hỏi hỏi các tư liệu của đồng nghiệp, mới có thể mặc áo giáp mà nghênh chiến.”

Nhật ký chống dịch Covid-19 tại Ý của các chuyên gia Trung Quốc - Hình 2
Các chuyên gia đã tới Ý

Triển khai hỗ trợ nước Ý và truyền lại kinh nghiệm của Trung Quốc

Vào ngày 14 tháng 3, nhóm chuyên gia Trung Quốc đã đến Bệnh viện Bệnh truyền nhiễm Ý để thăm một cặp vợ chồng người Vũ Hán Trung Quốc đang điều trị tại đây do phát bệnh trong khi du lịch nước này. Họ đã từng được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt vì tình trạng nguy kịch, nhưng hiện nay đang phục hồi tích cực dưới sự chăm sóc của nhân viên y tế Ý.

Sau đó, nhóm các chuyên gia đã đến Bệnh viện Đại học Rome để tìm hiểu về hệ thống chính sách y tế công cộng hiện tại của Ý, hệ thống chỉ huy phòng chống dịch bệnh và các biện pháp chẩn đoán và điều trị phân cấp. Lương Tông An (Liang Zong’an), chủ nhiệm Khoa Hồi sức và Chăm sóc đặc biệt, Bệnh viện Hoa Tây của Đại học Tứ Xuyên, đã giới thiệu với phía Ý “Phiên bản thứ bảy của Chương trình Chẩn đoán và Điều trị Covid” của Trung Quốc và trao đổi thêm về các vấn đề được quan tâm.

Nhân viên người Ý nói rõ rằng họ đã chấp nhận đề xuất của chúng tôi và sẽ bắt đầu chuyển đổi các thiết lập bảo vệ cấp ba của phòng truyền nhiễm và nâng cao nhận thức của công chúng và y tế về phòng ngừa và kiểm soát bệnh. Đó là một quá trình chuyển giao kinh nghiệm thành công.”

Vào ngày 15 tháng 3, nhóm chuyên gia viện trợ đã nhanh chóng đến kho của Hội Chữ thập đỏ Ý để thảo luận về kế hoạch làm việc và sắp xếp với Hội Chữ thập đỏ Ý.

Nhật ký chống dịch Covid-19 tại Ý của các chuyên gia Trung Quốc - Hình 3
Đội chuyên gia Trung Quốc tổ chức livestream tại Ý, phổ biến kiến thức về cách phòng chống dịch

Nhiệm vụ quan trọng trong chuyến đi này: giới thiệu kiến thức phòng chống dịch bệnh cho người Trung Quốc ở Ý

Một nhiệm vụ quan trọng khác của nhóm viện trợ là giới thiệu kiến thức về các triệu chứng lâm sàng, phương pháp phòng ngừa và điều trị Covid cho các sinh viên Hoa kiều và nước ngoài ở Ý.

Tại thời điểm này, khi dịch Covid đang rất nghiêm trọng ở Ý, nhiệm vụ không thể thiếu của chúng tôi là giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn.” Đường Mộng Lâm viết vào ngày 16 tháng 3. Để hạn chế tập trung đông người, nhóm chuyên gia đã dùng phương pháp livestream để giới thiệu, 130.000 người Trung Quốc đang du lịch tại Ý đã xem chương trình trực tuyến.

Chúng tôi cần nói với họ cách bảo vệ bản thân và những người khác, để mọi người có thể đối mặt với dịch bệnh nghiêm trọng bằng thái độ và phương pháp khoa học, và chiến thắng” dịch bệnh “. Đường Mộng Lâm nói trong nhật ký của mình rằng mặc dù khả năng cá nhân của cô bị hạn chế, nhưng cô muốn những việc gì có thể làm, cô sẽ làm được một cách tốt nhất.

Cô đã giới thiệu phương pháp rửa tay 7 bước một cách chi tiết trong buổi phát sóng trực tiếp. “Từ kinh nghiệm điều trị của Trung Quốc, hiệu quả của việc rửa tay rất rõ ràng.” Trong vài ngày tới, nhóm chuyên gia dự định đi đến miền bắc Italy, nơi dịch bệnh nghiêm trọng hơn.

Nhật ký chống dịch Covid-19 tại Ý của các chuyên gia Trung Quốc - Hình 4
Đường Mộng Lâm (bên trái) bước vào khu cách ly

Là một người Tứ Xuyên, trợ giúp Ý nghĩa là báo đáp

Vào ngày 17 tháng 3, Đường Mộng Lâm đã thấy trên điện thoại một bức vẽ manga của một cô gái người Ý. Phần chính của bức vẽ là bản đồ của Ý. Hình ảnh y tá bên trái tượng trưng cho Ý và bác sĩ ở phía dưới bên phải đại diện cho Trung Quốc. Bức vẽ kèm lời đề “Dành tặng cho các y tá bác sĩ, và những người đã đến để giúp chúng tôi từ Trung Quốc, hy vọng họ – những người chiến đấu ở tiền tuyến có thể nhìn thấy.”

Bức vẽ đơn giản khiến tôi cảm nhận được long biết ơn chân thành từ phía họ.” Đường Mộng Lâm nói rằng, khi nhìn thấy bức vẽ, những gì hiện ra trong đầu cô, là hình ảnh trận động đất Vấn Xuyên năm 2008, Ý cũng đã từng cử 14 chuyên gia tới Trung Quốc để hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân. Là một người Tứ Xuyên, tôi rất may mắn có thể được báo đáp lại họ trong lúc họ gặp nạn.”

Trong một bức vẽ khác, “Bác sĩ gấu trúc” đang đỡ Tháp nghiêng Pisa của Ý. Đường Mộng Lâm thẳng thắn thừa nhận rằng cô đã nhìn thấy chính mình trong đó. “Từ quê hương của những con gấu trúc khổng lồ đến Ý, chúng tôi đã mang đến đây” kinh nghiệm Trung Quốc “trong việc chống dịch và tôi tin rằng chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua những khó khăn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Lời khai rùng rợn của 2 vợ chồng bạo hành con gái 3 tuổi đến chếtẢnh: Công an Hải Phòng ra quân tuần tra, kiểm soát sau 22h hàng ngàyBlack Pink là nghệ sĩ sở hữu kênh âm nhạc có lượng theo dõi đứng thứ 8 trên nền tảng YouTubeLMHT: Cập nhật PBE ngày 03/4 – ĐTCL chào đón Xerath, buff 6 Tộc/HệTop 10 kết thúc quá thất vọng bóp chết nguyên cả dòng gameMáy chiếu 300 inch nhỏ như loa di độngDota 2: EG vô địch ESL One Los Angeles 2020 sau chuỗi bốn trận thắng liên hoànĐánh CSGT, cướp xe để trốn cách ly bị xử lý thế nào?Vừa tìm được bến đỗ, My sói Thu Quỳnh chuyển hướng mặc đồ “xì tin dâu” khác hẳn trước đâyCovid-19 tại Đông Nam Á: Singapore đóng cửa trường học, Thái Lan ban lệnh giới nghiêmSM cập nhật tình hình sức khỏe của Wendy (Red Velvet) sau tai nạn sân khấu cuối năm"Mười phân vẹn mười" như chị em Quỳnh Anh Shyn, Sun HT mà cũng có lúc "toang": siêu phẩm trân châu đường đen biến thành hỗn hợp bầy nhầyVĩnh Phúc lại xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau nhiều ngày khống chế được dịchThế giới cần giãn cách xã hội trong một năm để phòng Covid-19?Quân đội Mỹ xây bệnh viện dã chiến thần tốc từ sân thi đấuGấu nâu 700 kg đại chiến giành bạn tìnhLiệu Mỹ có cạn kiệt thực phẩm trong mùa dịch Covid-19?Oppo sắp tung smartphone công nghệ siêu độc: Đùa hay thật?Sự thật đằng sau video đười ươi bắt chước con người rửa tay trong đại dịch COVID-19Pledis Ent xác nhận Nu'est sẽ trở lại đường đua Kpop vào tháng 5Dù tan rã tiếc nuối, X1 vẫn là tân binh 2019 vượt xa TXT và ITZY về khoản này trên TwitterThủ tướng Úc ‘mời’ ai không có quốc tịch về nước giữa Covid-19: Người Việt hoang mangHồng Vân rùng mình kể lại chuyện Anh Vũ báo trước sự ra đi của Mai Phương: 'Em sắp gặp Mai Phương rồi'Đạo diễn ‘Call Me By Your Name’ úp mở về phần hậu truyện, khán giả dọa nghỉ chơi nếu phim tiếp tục ngược luyến tàn tâmThầy giáo dạy Toán tiếp tục gây sốt với MV cổ vũ trận chiến 15 ngày đêm cách ly toàn xã hội chống dịch Covid-19Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn hóa: Giải bài toán đồ thịHồng Nhung livestream ở nhà vô tình lộ mặt bạn trai ngoại quốcXa Thi Mạn: 'Tôi cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại, sự nghiệp vẫn là ưu tiên hàng đầu, còn con cái thì…tính sau vậy'Thầy cô làm clip âm nhạc nhắn nhủ sinh viên giữa tâm dịch 'Corona không làm ta chia xa'

Tiêu điểm

Anh phát hiện các bộ xét nghiệm đặt hàng có dính virus corona
17:27:28 02/04/2020
Trung Quốc nói 10.000 người ở Vũ Hán 'chết vì lý do khác'
20:12:01 02/04/2020
Dịch Covid-19 ở Ý: Bác sĩ Nga phát hiện những ca tử vong cực lạ lùng
21:22:08 02/04/2020
Dịch Covid-19: Mỹ, Anh, Tây Ban Nha cùng đón ngày đau thương nhất
16:30:48 02/04/2020
Rùng mình: Dân Trung Quốc tiếp tục ăn dơi khi hết dịch Covid-19
17:18:08 02/04/2020
Bệnh nhân Covid-19 tại Mỹ có thể tán gia bại sản vì chi phí điều trị
11:57:11 03/04/2020
Đang "quay cuồng" chống Covid-19, các bệnh viện châu Âu lại đối mặt mối nguy cận kề
01:14:10 03/04/2020
Mỹ có hơn 1.000 ca tử vong trong ngày, bang New York khẩn thiết kêu cứu
16:35:40 03/04/2020
Cảnh tang thương ở Ecuador mùa Covid-19: Quan tài xếp trên vỉa hè chờ mai táng
10:44:08 03/04/2020
Người Mỹ mua lại số khẩu trang Trung Quốc dành cho Pháp với giá đắt gấp 3 lần
17:22:30 02/04/2020

Thông tin đang nóng

Phủ nhận ép con gái theo “tà đạo”, mẹ ruột Mai Phương lộ clip kéo giáo hội đến bệnh viện hát hò, đọc kinh
18:55:05 03/04/2020
Hồng Vân rùng mình kể lại chuyện Anh Vũ báo trước sự ra đi của Mai Phương: 'Em sắp gặp Mai Phương rồi'
22:13:33 03/04/2020
Sau khi Mai Phương qua đời, NSND Hồng Vân tiết lộ thấy Mai Phương đứng khóc lóc không vào nhà được
21:57:27 03/04/2020
Bị mẹ Mai Phương tố không chào hỏi người lớn, Trương Bảo Như đáp trả đầy tinh tế
23:02:38 03/04/2020
Trấn Thành cuối cùng cũng trả lời thắc mắc dồn dập về chuyện có con sau 4 năm lên xe hoa
19:56:40 03/04/2020
Vĩnh Phúc lại xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau nhiều ngày khống chế được dịch
22:36:29 03/04/2020
Chủ tịch UBND TP Hà Nội: "Từ ngày mai, người nào ra đường không có việc cần thiết sẽ bị phạt"
19:22:15 03/04/2020
Em chồng Tăng Thanh Hà kể lại chuỗi ngày chữa trị Covid-19
20:29:51 03/04/2020
Chuẩn bị tháo gỡ rào chắn tuyến metro số 1 trước Nhà hát TP
18:05:52 03/04/2020
Tài tử "Phong Vân" đình đám: Bị Chân Tử Đan chèn ép, hết thời song vẫn có cuộc sống khó tin
20:21:01 03/04/2020

Tin mới nhất

Những nơi cuối cùng trên thế giới chưa xuất hiện Covid-19

01:26:54 04/04/2020
Hiện vẫn có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ chưa báo cáo sự hiện diện của chủng virus corona mới này.

Người Việt bất ngờ trước lệnh phong toả ở Ấn Độ

01:04:43 04/04/2020
Tối 24/3, Linh, sống tại New Delhi, ngỡ ngàng khi nghe Thủ tướng Ấn Độ tuyên bố phong toả toàn quốc để chặn Covid-19, áp dụng luôn cho ngày hôm sau.

Italy cảm ơn Việt Nam

01:02:07 04/04/2020
Bộ Ngoại giao Italy cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ 88.000 khẩu trang và vật tư y tế để nước này đối phó với Covid-19.

Nguyên nhân chính khiến Covid-19 lây lan siêu tốc ở Mỹ

00:47:59 04/04/2020
Một cuộc điều tra mới đây của kênh ABC News phối hợp với các chuyên gia y tế đã giải thích nguyên nhân vì sao Covid-19 xâm nhập và lây lan rất rộng tại Mỹ.

100 năm trước đã khuyên rửa tay, đeo khẩu trang ngừa cúm, 100 năm sau chưa thuộc bài?

00:20:35 04/04/2020
Cách đây 100 năm con người đã biết cách phòng ngừa, ngăn chặn đại dịch bằng các biện pháp đơn giản, rẻ tiền và dễ thực hiện nhất. Và cho đến nay, kinh nghiệm này vẫn cho thấy hiệu quả ngăn chặn dịch bệnh.

Covid-19 có thể gây tổn thương não bộ

00:14:34 04/04/2020
Các chuyên gia về thần kinh trên thế giới cho biết một nhóm nhỏ bệnh nhân Covid-19 biểu hiện các tổn thương não bộ.

Những đám tang vội vã làm khổ gia đình nạn nhân Covid-19

00:12:03 04/04/2020
Kyle Hui không có cơ hội gặp mặt mẹ lần cuối; anh dự định từ Thượng Hải về Vũ Hán đón năm mới nhưng bà đổ bệnh trước khi anh đến nơi.

New York cầu cứu khi ca nhiễm nCoV vượt 100.000

00:08:50 04/04/2020
Thống đốc New York Cuomo hôm nay kêu gọi giúp đỡ khi toàn bang ghi nhận 102.863 ca nhiễm nCoV, tăng 10.482 ca so với một ngày trước đó.

Gần 12.000 người ở Canada nhiễm nCoV

00:05:48 04/04/2020
Canada hôm nay báo cáo thêm 1.615 trường hợp dương tính với nCoV, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên 11.747.

EU chuẩn bị hồi hương hơn 250.000 công dân

00:03:55 04/04/2020
EU cho biết sẽ đưa hơn 250.000 công dân khu vực này đang tìm cách về nước khi bị mắc kẹt tại nước ngoài do Covid-19.

Nữ hoàng Anh sắp ra tuyên bố về Covid-19

00:02:02 04/04/2020
Nữ hoàng Elizabeth II sẽ có bài phát biểu hiếm hoi tới cả nước vào ngày 5/4 khi Covid-19 ở Anh ngày càng nghiêm trọng.

'Cú nhảy vọt' gây lo sợ của Covid-19

23:59:37 03/04/2020
Số ca nhiễm nCoV trên toàn cầu đã vượt một triệu, trong đó hơn 55.000 người chết, khiến nỗi hoang mang về hậu quả đại dịch bao trùm thế giới.

Thủ tướng Đức trở lại văn phòng làm việc

23:48:13 03/04/2020
Thủ tướng Đức Merkel hôm nay lần đầu rời khỏi nhà riêng ở Berlin, sau gần hai tuần tự cách ly vì tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm nCoV.

Y tá New York: 'Người hấp hối khắp nơi'

23:46:29 03/04/2020
Scheena Iyande Tannis, y tá bệnh viện Brookdale, không nhớ nổi đã chứng kiến bao nhiêu ca chết vì nCoV, nhưng cách họ ra đi luôn ám ảnh cô.

Hơn 19.000 ca nhiễm nCoV tại Thụy Sĩ

23:42:01 03/04/2020
Thụy Sĩ ghi nhận thêm 1.036 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số lên 19.303, trong đó có 484 người chết, tăng 106 người.

Tốc độ lây lan nCoV tại Đức bắt đầu giảm

23:40:07 03/04/2020
Đức tuyên bố các biện pháp ngăn nCoV đã phát huy hiệu quả khi tốc độ lây lan chậm hơn và số ca nhiễm mới gần tương đương hôm trước.

Lĩnh 18 tháng tù vì khai báo y tế gian dối

23:38:27 03/04/2020
Guo, 29 tuổi, bị kết án tù 18 tháng vì khai báo gian dối về lịch sử di chuyển giữa Covid-19.

Độ tuổi 45-54 tại Séc có tỷ lệ nhiễm SARS-CoV-2 cao

23:28:19 03/04/2020
Trong 3 ngày qua, Cộng hòa Séc ghi nhận số trường hợp mắc mới Covid-19 có dấu hiệu giảm nhẹ so với ngày 31/3.

Covid-19 tại Đông Nam Á: Singapore đóng cửa trường học, Thái Lan ban lệnh giới nghiêm

22:48:53 03/04/2020
Singapore đóng cửa trường học vì số ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng, trong khi Thái Lan chính thức thi hành lệnh giới nghiêm.

Tại sao máy bay đánh chặn của Nga làm Mỹ và phương Tây "run rẩy" trong nhiều thập kỷ?

22:43:14 03/04/2020
Trong nhiều thập kỷ qua, Mỹ và phương Tây vẫn run rẩy trước sức mạnh khủng của máy bay đánh chặn Nga, và đến nay nó vẫn được coi là một trong những máy bay tiêm kích đánh chặn nguy hiểm nhất trên thế giới.

Kỳ lạ thị trấn bên trong ổ dịch Tây Ban Nha không có bất kỳ ca Covid-19 nào

22:40:42 03/04/2020
Khi mà Tây Ban Nha có hơn 110.000 ca mắc Covid-19 thì có 1 thị trấn bên trong quốc gia này vẫn chưa ghi nhận bất kỳ ca bệnh nào.

Thái Lan dự định lập bệnh viện khách sạn trong dịch Covid-19

22:22:35 03/04/2020
​Hiện đã có 85 khách sạn với 10.700 phòng ở Bangkok trong tổng số 16.000 phòng trên toàn quốc đáp ứng tiêu chí trở thành bệnh viện cách ly.

500.000 người Syria ở Al-Hasakah khổ sở khi bị phiến quân làm hỏng đường cấp nước

22:22:25 03/04/2020
Cuộc khủng hoảng nước tiếp tục diễn ra ở Al-Hasakah của Syria khi các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn làm hư hại đường cấp nước chính cấp cho tỉnh này và một số khu vực khác.

Thủ tướng Úc ‘mời’ ai không có quốc tịch về nước giữa Covid-19: Người Việt hoang mang

22:16:55 03/04/2020
Giữa cao điểm dịch Covid-19, Thủ tướng Úc Scott Morrison kêu gọi ai không có quốc tịch Úc hãy về nước nếu không đủ khả năng kinh tế ở lại. Úc không hỗ trợ họ. Quyết định này khiến nhiều người Việt ở Úc hoang mang.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga chặn đứng âm mưu khủng bố

22:16:46 03/04/2020
Lực lượng an ninh Nga đã chặn đứng hoạt động của một nhóm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo, bao gồm một cư dân địa phương và một người dân Dagestan.

Thủ tướng Đức Merkel quay lại làm việc sau thời gian tự cách ly

22:14:53 03/04/2020
Thủ tướng Angela Merkel đã trở lại văn phòng làm việc sau thời gian tự cách ly khi bà có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-COV-2.

Chính phủ Ukraine siết chặt các hạn chế để chống dịch Covid-19

22:13:21 03/04/2020
Ngày 3/4, Chính phủ Ukraine tuyên bố siết chặt các biện pháp hạn chế để chống lây lan dịch bệnh Covid-19 tại nước này.

Tại sao nền y tế Hàn Quốc trụ vững trong bão dịch Covid-19?

22:11:41 03/04/2020
Kinh nghiệm ngăn chặn dịch Covid-19 hiệu quả của Hàn Quốc đang được các nước trên thế giới học hỏi.

Israel bắt giữ bộ trưởng Palestine khi đang chống Covid-19

22:09:49 03/04/2020
Cảnh sát Israel đã bắt giữ Bộ trưởng Các vấn đề Jerusalem của Palestine Fadi al-Hidmi vì cáo buộc vi phạm lệnh cấm đối với hoạt động chính trị của người Palestine ở phía Đông Jerusalem.

Tên lửa chống tăng Mỹ vây kín xe tăng Nga

22:05:58 03/04/2020
Với việc bán thêm cho Estonia số lượng lớn tên lửa FGM-148 Javelin, Mỹ đang thiết lập một vành đai vũ khí chống tăng hạng nặng vây tăng Nga.

Tây Ban Nha lại thêm 1 ngày tang tóc với 932 người tử vong vì Covid-19

22:04:50 03/04/2020
Theo Bộ Y tế Tây Ban Nha, ngày 2/4, nước này ghi nhận thêm 932 ca tử vong do Covid-19, giảm nhẹ so với một ngày trước đó.

Khi các bức tượng nổi tiếng cũng phải... đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19

22:04:28 03/04/2020
Nhận thức được tầm quan trọng của khẩu trang trong việc hạn chế sự lây lan của dịch Covid, các bức tượng nổi tiếng trên thế giới đã được trang bị sản phẩm này để... làm gương.

Nga ghi nhận hơn 600 trường hợp mắc Covid-19 mới

22:00:43 03/04/2020
Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, trong vòng một ngày đêm, đã ghi nhận 601 trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2.

Bộ Quốc phòng Nga đã thử nghiệm Su-57 ở mức chiến đấu cao nhất

21:59:52 03/04/2020
Bộ Quốc phòng Nga cho biết rằng, họ đã thử nghiệm thành công chuyến bay Su-57 ở tốc đội tối đa. Theo Bộ Quốc phòng, phi công của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã hoàn toàn làm chủ máy bay trong tất cả các chế độ bay, bao gồm cả ở điều...

Trung Quốc khuyến cáo giới chức ngoại giao các nước không đến Bắc Kinh

21:55:32 03/04/2020
Bộ Ngoại giao Trung Quốc khuyến cáo giới chức ngoại giao các nước không đến nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 qua các trường hợp nhập khẩu.

Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch táo bạo tiêu diệt "rồng lửa" S-400 của Nga ở Syria

21:50:17 03/04/2020
Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch tiêu diệt hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga bố trí ở Syria để từ đó mở rộng quy mô chiến tranh ở đất nước này.

Indonesia tìm cách giảm tác động của Covid-19 tới các cơ quan ngoại giao

21:48:24 03/04/2020
Bộ Ngoại giao Indonesia ngày 3/4 đưa ra các chính sách giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 đối với các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế.

Tàu hộ vệ tên lửa Nga diễn tập tìm diệt tàu ngầm

21:47:56 03/04/2020
Các tàu hộ vệ tên lửa Steregushchiy và Soobrazitelny thuộc Dự án 20380 của Hải quân Nga đã tìm kiếm, phát hiện và phá hủy 1 tàu ngầm giả định của đối phương trong cuộc tập trận, văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic ngày 2-4 cho biết.

Thực hư thông tin đại sứ quán các nước yêu cầu công dân rời VN

21:46:20 03/04/2020
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn Đại sứ quán các nước yêu cầu công dân rời Việt Nam gấp trong đó có Đại sứ quán Anh cảnh báo và kêu gọi công dân rời ngay khỏi Việt Nam.

Vũ Hán vẫn siết chặt quản lý dân cư dù sắp hết phong tỏa

21:39:56 03/04/2020
Chỉ còn vài ngày nữa thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, tâm chấn dịch Covid-19 sẽ chính thức dỡ bỏ phong tỏa sau hai tháng rưỡi đóng cửa.

Bộ trưởng Anh: Người mắc Covid-19 khỏi bệnh vẫn phải giãn cách xã hội

21:36:55 03/04/2020
Theo Bộ trưởng Hancock, vẫn cần có thêm các nghiên cứu để hiểu rõ hơn về cơ chế miễn dịch hoạt động như thế nào với virus corona chủng mới SARS-CoV-2.

Cuộc điện đàm đặc biệt của lãnh đạo Ngoại giao nhiều nước về đại dịch Covid-19

21:35:10 03/04/2020
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hôm nay có cuộc điện đàm lần 3 với lãnh đạo Bộ Ngoại giao các nước Mỹ, Nhật, Hàn, Ấn Độ, Australia và New Zealand về dịch bệnh Covid-19.

Sự thay đổi bất ngờ của Trái đất do các thành phố phong tỏa vì Covid-19

21:18:39 03/04/2020
Các nhà nghiên cứu từ Đài thiên văn Hoàng gia Bỉ đã ghi nhận sự sụt giảm tiếng ồn địa chấn - tiếng ồn của rung động trong vỏ Trái đất - kể từ khi các thành phố lớn trên thế giới bị phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19...

Nhật Bản trợ cấp tiền cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng dịch Covid-19

21:14:33 03/04/2020
Nhật Bản sẽ trợ cấp khoảng 300.000 yen (tương tương 60 triệu đồng) cho mỗi gia đình có thu nhập giảm do dịch Covid-19.

Y tá bị bệnh nhân Covid-19 hành hung

20:54:41 03/04/2020
Nữ y tá đề nghị lấy máu của bệnh nhân ngoại quốc nhưng ông ta từ chối, quay ra hành hung khi thấy bị ngăn cản rời khỏi khu cách ly.

Harry 'thấy tội lỗi' khi xa quê hương giữa đại dịch

20:52:46 03/04/2020
Chuyển tới Mỹ sống cùng vợ con lúc này, Hoàng tử Harry cảm thấy tội lỗi và bất lực vì không được ở bên Thái tử Charles và Nữ hoàng.

Trung Quốc sẽ tổ chức tưởng niệm nạn nhân Covid-19 trong ngày 4/4

20:44:50 03/04/2020
Ngày mai (4/4) đúng vào tết Thanh minh, Trung Quốc sẽ tổ chức một buổi lễ tưởng niệm cho những nạn nhân qua đời trong dịch Covid-19.

Giãn cách xã hội làm giảm mạnh số ca mắc Covid-19 mới tại Australia

20:37:31 03/04/2020
Australia đang có những dấu hiện khả quan ban đầu đầu khi tỷ lệ số ca mắc Covid-19 mới ở nước này liên tục giảm trong những ngày qua.

Có thể bạn quan tâm

Ngọc 'Miu' sắp bị xét xử

Pháp đình

01:21:23 04/04/2020
Vũ Hoàng Anh Ngọc, tức Ngọc Miu - người tình của trùm ma tuý Văn Kính Dương sắp bị đưa ra xét xử về hành vi cất giấu hơn 3.500 viên thuốc lắc.

Lời khai rùng rợn của 2 vợ chồng bạo hành con gái 3 tuổi đến chết

Trọng án

01:16:12 04/04/2020
Gã cha dượng và mẹ đẻ của bé M. khai từ đầu tháng 3, chúng thường xuyên bạo hành bé như dùng kim châm vào tay, lấy cán chổi kim loại đánh con.

Liên Quân Mobile vừa ra "Cờ nhân phẩm" đã bị chê "không rớt vàng, tốn thời gian"

Game online

01:11:12 04/04/2020
Bản cập nhật 1.34 của Liên Quân Mobile giới thiệu chế độ chơi mới nhưng nhận về nhiều đánh giá không mấy tích cực.

Baekhyun (EXO) dính tin đồn ‘đập đi xây lại', fan mạnh mẽ lên tiếng: “Do dậy thì và trang điểm khác thôi!”

Sao châu á

01:10:19 04/04/2020
Thực tập có 4 tháng thì lấy đâu ra thời gian đi phẫu thuật thẩm mỹ là bình luận của người hâm mộ lên tiếng bênh vực cho giọng ca chính EXO trước những tin đồn anh chàng đã từng động chạm dao kéo.​

Những con boss siêu siêu yếu, nhưng lại xuất hiện trong các tựa game được cho là khó nhất

Game offline

01:09:12 04/04/2020
Những game thủ cừ khôi luôn không ngừng tìm kiếm những thử thách để chinh phục, họ luôn mong đợi được đương đầu với những con boss khó bị đánh bại nhất, bởi cảm giác khi hạ gục được những đối thủ mạnh là điều mà họ luôn tìm kiếm.

Ảnh: Công an Hải Phòng ra quân tuần tra, kiểm soát sau 22h hàng ngày

Đời sống

00:53:19 04/04/2020
Các lực lượng nghiệp vụ Công an TP Hải Phòng vừa ra quân tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trong những ngày cách ly toàn xã hội phòng chống Covid-19.

Nạn nhân kể lại phút bị nhóm người chém lìa cánh tay ở TP.HCM

Bạo lực

00:36:35 04/04/2020
Sau khi va chạm giao thông, bị nhóm người lao vào đánh đập nhưng tôi không đánh trả, chỉ xin lỗi họ. Lúc tôi cố rời đi thì bị chém đứt lìa tay, nạn nhân kể lại.

Cục ATTT khuyến nghị các cơ quan, tổ chức nâng cao bảo mật khi chuyển sang online

Thế giới số

23:58:23 03/04/2020
Theo Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), các cơ quan, tổ chức khi chuyển sang môi trường trực tuyến nhất thiết phải triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng, nâng cao nhận thức về bảo mật cho người dùng.

Black Pink là nghệ sĩ sở hữu kênh âm nhạc có lượng theo dõi đứng thứ 8 trên nền tảng YouTube

Nhạc châu á

23:50:47 03/04/2020
Black Pink lại một lần nữa ghi nhận được thành tích lớn trên nền tảng YouTube khi có được số lượng người theo dõi gần như khủng nhất so với các nhóm nhạc Kpop khác. Vừa qua, kênh của các cô gái chính thức trở thành kênh âm nhạc được the...

Sơn Tùng M-TP chính thức gia nhập 'hội mê máy ảnh phim'

Đồ 2-tek

23:47:56 03/04/2020
Chiếc máy ảnh Sơn Tùng M-TP sở hữu thuộc thương hiệu Leica - dòng máy được những celeb thế giới như Brad Pitt, Lisa (BlackPink) vô cùng sủng ái.

LMHT: Cập nhật PBE ngày 03/4 – ĐTCL chào đón Xerath, buff 6 Tộc/Hệ

Esport

23:45:30 03/04/2020
Tất cả những thay đổi dưới đây đều đang được thử nghiệm trên máy chủ PBE để chuẩn bị cho bản cập nhật 10.8. Lưu ý rằng, vì chúng vẫn đang trong quá trình THỬ NGHIỆM nên mọi thứ có thể thay đổi vào phút chót.

Tướng mạo của người phụ nữ lẳng lơ, gian tà, có mệnh 'khắc phu'

Trắc nghiệm

23:38:10 03/04/2020
Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có đặc điểm này có tính dâm loạn, lẳng lơ và mệnh khắc phu.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường tàu cá bị đâm chìm

Sự kiện nóng

23:36:11 03/04/2020
Bộ Ngoại giao Việt Nam trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc bồi thường vì đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi với 8 ngư dân ở Hoàng Sa.