Sức ép gia tăng lên TT Trump về chiến lược ứng phó virus corona

Tổng thống Trump, một trong những người chỉ trích mạnh mẽ nhất cách người tiền nhiệm ứng phó đại dịch Ebola năm 2014, đứng trước tình cảnh tương tự với chủng virus corona mới.

Đợt bùng phát dịch viêm phổi do chủng virus corona mới gây nên đang đặt áp lực không nhỏ lên Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông từng chỉ trích gay gắt người tiền nhiệm của mình, cựu tổng thống Barack Obama, về cách chính phủ Mỹ ứng phó đại dịch Ebola năm 2014.

Giờ đây, nhà lãnh đạo 73 tuổi phải đối mặt với bài toán chiến dịch ứng phó toàn liên bang, giảm tác động của đại dịch lên nền kinh tế và bầu cử Mỹ năm nay.

Sức ép gia tăng lên TT Trump về chiến lược ứng phó virus corona - Hình 1

Công dân Mỹ được sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán được đưa về căn cứ quân sự Mỹ tại bang California vào tuần này. Ảnh: AFP.

“Đây không phải lúc để hoảng loạn”

Để giảm chỉ trích từ đảng Dân chủ đối thủ, Nhà Trắng những ngày qua liên tục có những động thái thể hiện hình ảnh tự tin về năng lực giải quyết khủng hoảng y tế.

Tổng thống Trump ngày 29/1 chủ trì buổi báo cáo liên ngành tại Phòng Tình huống về chủng virus corona mới. Ông cũng thông báo thành lập một đội ngũ đặc biệt, bao gồm nhiều cố vấn cấp cao, để dẫn đầu nỗ lực ứng phó dịch bệnh của chính phủ.

Các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan bao gồm tổ chức tầm soát tại 20 sân bay Mỹ, theo dõi sức khỏe cho những công dân trở về từ Trung Quốc, và phát triển vaccine để khắc chế chủng virus corona mới.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của virus corona bên ngoài Trung Quốc. Từ cuối tháng 12/2019, đã có hơn 200 ca tử vong và hơn 9.000 bệnh nhân được xác nhận nhiễm chủng virus corona mới tại Trung Quốc, cùng hơn 100 ca được ghi nhận tại nhiều nước trên thế giới. Riêng Mỹ đã phát hiện hơn 10 trường hợp nhiễm bệnh.

“Đây không phải là lúc để xảy ra hoảng loạn tại Mỹ, dù dưới bất kỳ hình thức nào”, Trợ lý Bộ trưởng Y tế Brett Giroir trả lời họp báo tại Nhà Trắng ngày 30/1.

“Tình hình hiện trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, dịch có diễn biến phức tạp và nhanh chóng. Thông tin có thể thay đổi bất kỳ lúc nào. Với nguồn lực đang được triển khai, chính phủ đã sẵn sàng và chúng tôi cảm thấy tự tin. Chúng tôi biết rõ cần có những bước đi như thế nào để khống chế dịch bệnh”, ông nhấn mạnh.

Tình hình hiện nay ẩn chứa nhiều thách thức cho chính phủ Mỹ. Khả năng truyền nhiễn và mức độc tính của chủng virus corona mới vẫn chưa được làm rõ. Trong khi đó, yếu tố địa chính trị phức tạp tại Trung Quốc cũng như dấu hỏi về mức độ minh bạch thông tin của Bắc Kinh trong ứng phó đại dịch mở ra những rủi ro khó lường.

Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng y tế có thể cản trở mong muốn từng bước bình thường hóa quan hệ thương mại Mỹ – Trung sau những năm leo thang áp thuế qua lại.

Sức ép gia tăng lên TT Trump về chiến lược ứng phó virus corona - Hình 2

Hành khách đường sắt đô thị tại Hong Kong đều mang khẩu trang đề phòng nhiễm virus corona. Ảnh: Bloomberg.

Nhà Trắng vẫn tự tin

Trong đợt bùng phát lần này của chủng virus corona mới, nhà lãnh đạo Mỹ lại kín tiếng một cách bất thường. Ngày 29/1, ông đăng lên mạng xã hội Twitter những hình ảnh cuộc họp trong Phòng Tình huống và thông báo ngắn gọn chính phủ Mỹ đang trao đổi sát sao với Trung Quốc về đại dịch.

“Chúng tôi có những chuyên gia giỏi nhất khắp thế giới và họ đang làm chủ hoàn toàn vấn đề 24/7″, ông viết.

Theo tiết lộ từ một quan chức cấp cao giấu tên, ông Trump ngại phát ngôn sau khi được các trợ lý cảnh báo rủi ro gây hoang mang dư luận vô cớ. Một số cố vấn trấn an tổng thống rằng đối tác tại Trung Quốc đang rất nỗ lực khống chế dịch bệnh.

Bộ trưởng Y tế và Nhân lực Alex Azar, người đứng đầu nhóm đặc trách ứng phó virus corona, vừa trình cho ông Trump một báo cáo về những tiến triển trong công tác chống dịch bệnh tại Trung Quốc. Đây có thể là nguyên nhân khiến nhà lãnh đạo Mỹ gửi đi thông điệp khá tích cực trên Twitter tuần qua về tình hình dịch bệnh.

Quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney từ đầu tuần đã khởi động các buổi báo cáo thường nhật tập trung vào dịch viêm phổi do chuẩn virus corona mới. Các quan chức Nhà Trắng đã thảo luận đến phương án sơ tán công dân an toàn khỏi Trung Quốc, cũng như nơi tạm cách ly cho họ khi đã hồi hương.

Một số quan chức chính phủ và nghị sĩ Mỹ có bày tỏ quan ngại về mức độ minh bạch thông tin từ phía Trung Quốc trong cuộc chiến với virus corona. Họ cho rằng Bắc Kinh chưa hợp tác và chia sẻ đầy đủ dữ liệu cho phía Mỹ cùng nhiều nước khác nghiên cứu.

Trong khi đó, một số nghị sĩ Mỹ vận động lệnh cấm đi lại đối với người đến từ Trung Quốc. Thượng nghị sĩ Tom Cotton, một đồng minh thân thiết với Nhà Trắng, nhấn mạnh chính phủ “có nghĩa vụ bảo vệ người dân Mỹ cho đến khi chúng ta hiểu rõ hơn về virus này và đợt bùng phát dịch đã được kiểm soát”.

Sức ép gia tăng lên TT Trump về chiến lược ứng phó virus corona - Hình 3

Bộ trưởng Y tế và Nhân lực Mỹ Aleex Azar trả lời họp báo về chiến lược liên bang đối phó bùng phát virus corona. Ảnh: AFP.

Nhiều hoài nghi về năng lực

Nhiều thành viên đảng Dân chủ cảnh báo những chính sách của Tổng thống Trump đã khiến nước Mỹ “hở sườn” trước đại dịch lần này. Trong đợt cải tổ Hội đồng An ninh Quốc gia năm 2018, chính phủ Tổng thống Trump đã giải tán luôn đội an ninh y tế toàn cầu.

Bình luận ngày 27/1 trên USA Today, cựu phó tổng thống Joe Biden gọi ông Trump là lựa chọn tệ nhất khi nước Mỹ cần một nhà lãnh đạo giám sát ứng phó khủng hoảng. Trong đợt đại dịch Ebola, ông Trump từng kêu gọi Tổng thống Barack Obama ra lệnh cấm đi lại đối với các nước Tây Phi, dù hàng loạt chuyên gia y tế cộng đồng cho rằng lệnh cấm như vậy là không hữu ích.

“Tôi vẫn nhớ cách ông Trump thổi phồng tâm lý sợ hãi và kỳ thị. Ông ấy chỉ trích Tổng thống Barack Obama ‘bất tài’, rồi công kích chiến lược ứng phó dù chúng tôi có bằng chứng rõ ràng”, cựu phó tổng thống Biden nhắc lại.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã đáp trả ông Biden bằng những phát ngôn của chính cựu phó tổng thống Mỹ vào năm 2009 trong đợt bùng phát dịch cúm A-H1N1 (lây từ lợn). Phó tổng thống Joe Biden khi đó khuyên người trong gia đình không sử dụng tàu điện ngầm hoặc máy bay. Một đại diện Nhà Trắng sau đó nhận định người dân không cần lo sợ đến như vậy.

“Đây chỉ là một ứng viên thất bại tìm cách xây dựng uy tín trong vấn đề mà ông ấy không có chút uy tín nào”, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Matthews đáp trả bài bình luận của ông Biden.

Ron Klain, người từng đứng đầu chiến dịch ứng phó dịch Ebola năm 2014, cũng nhắc lại các bình luận năm 2014 của Tổng thống Trump là “sự bộc phát của tính độc ác, tâm lý bài ngoại và kích động sợ hãi”. Ông dẫn lại một nghiên cứu từ Văn phòng Chiến lược Kỹ thuật số Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Obama, cho thấy những dòng tweet của ông Trump thời điểm đó là một trong những động lực thúc đẩy tâm lý sợ hãi vô cớ của công chúng Mỹ đối với Ebola.

“Ông Trump giờ phải tin tưởng vào những chuyên gia trong chính phủ mà ông vốn khinh miệt từ trước đến nay, phải tạm gác lại bản năng khá tệ của mình, lãnh đạo tại Nhà Trắng và hợp tác chặt chẽ với các lãnh đạo và tổ chức nước ngoài. Tất cả những điều này ông ấy đều không làm được trong suốt 1.200 ngày tại chức”, Klain nhấn mạnh.

“Nhà Trắng hiểu rõ rủi ro tạo ấn tượng mất kiểm soát tình hình trong trường hợp vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn hoặc phức tạp hơn nhận thức ban đầu. Cái giá về mặt chính trị họ phải trả cho việc phản ứng thái quá là không cao, vì người dân rồi sẽ quên đi. Nhưng rủi ro lại rất lớn nếu họ đánh giá thấp vấn đề”, một hạ nghị sĩ giấu tên của đảng Dân chủ nhận định với Washington Post.

Tâm điểm dịch Vũ Hán hoang vắng giữa những ngày bị phong tỏa

Cảnh quay trên không vào ngày 4/2 cho thấy hình ảnh yên tĩnh và hoang vắng của Vũ Hán, Trung Quốc. Đây là trung tâm của dịch virus corona đã bị phong tỏa kể từ ngày 23/1.

Theo news.zing.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Cô gái hát ‘Ta đã thấy gì trong đêm nay’ của Trịnh Công Sơn gây sốtKhủng khiếp phương pháp chữa bệnh bằng phân ở Ai Cập cổNgọc Trinh hé lộ căn phòng ngập đồ hiệu, bày trí như cửa hàng trong biệt thự hơn 24 tỷĐọ độ chiều nửa kia của 4 ông xã son Vbiz: Bảo Thy được chồng tặng đồng hồ hơn nửa tỷ, Ông Cao Thắng, Duy Mạnh cưng vợ như "bà hoàng”Chuyện thật như đùa: Năm duy nhất trong lịch sử không có mùa hèSolskjaer: "Con sư tử đó gõ cửa phòng tôi, hỏi khi nào được thi đấu"Đằng sau chiến dịch PR hoài bão của ‘Ký sinh trùng’ cho mùa Oscar 2020Nắng 3: Lời Hứa Của Cha tung clip Kiều Minh Tuấn "ăn cú lừa" của Khả Như"Thánh tốc độ" Nhím Sonic lập kỉ lục phòng vé tại MỹNhững hình ảnh nhẹ nhàng tình cảm của cặp đôi Quách Ngọc Tuyên - Hoàng Yến Chibi được hé lộ trong teaser mới nhất của “Cuốc xe nửa đêm”Hành trình bão táp thoát “ổ dịch” của hơn 300 người Mỹ trên tàu ở NhậtSau hơn nửa ngày phát hành, toàn bộ bài hát trong album mới 'BLOOM*IZ' của IZ*ONE công phá top 40 BXH MelonMnet đáp trả thông tin các thành viên của X1 chưa được trả tiền hoạt động!Tiểu thương vắt cam mỏi tay, kiếm bộn tiền những ngày dịch Covid-19Cầu Vàng thu nhỏ và loạt tọa độ sống ảo mới ở Đà Lạt năm 2020Người 'sống chung' rác thải khẩu trang y tế mùa dịch Covid-19Bộ trưởng Indonesia nói người Indonesia chưa bị nhiễm nCoV là nhờ cầu nguyệnThảm kịch ở Vũ Hán: Cái chết thương tâm của gia đình 4 ngườiNguy cơ suy thoái kinh tế vì dịch Covid-19Bác sĩ bệnh viện Vũ Hán tử vong vì virus Corona mới"Bạn muốn hẹn hò": Cô gái ế 32 năm, chưa muốn có bạn trai nhưng vẫn cố tham gia show khiến Quyền Linh ngao ngán"Bằng chứng thép 4" trên TVB: Dàn Hoa Đán biến mất, Lê Diệu Tường - Từ Tử San - Âu Dương Chấn Hoa đều không xuất hiện'Gấp 8 Wan-Bissaka'; Sáng tạo nhất: MU đã có Fernandes = McTominay + PogbaTập 2 Thiếu niên nói 2020: Thương mẹ đơn thân vất vả, cậu bé lớp 6 hiếu thảo khuyên mẹ tìm hạnh phúc mớiNam công nhân về từ Vũ Hán nhiễm Covid-19 xuất viện sau gần 1 tháng điều trịKhám phá bể bơi trên đỉnh thác nguy hiểm nhất thế giớiKhánh Thi - Phan Hiển gây sốt với clip nhảy cực tình nhạc phim “Crash Landing On You”, netizen xốn xang: “Ngôn tình là đây?”Dân Trung Quốc rủ nhau hiến huyết tương cho người mắc Covid-19Không chỉ Sia, album comeback 'Map Of The Soul: 7' của BTS như 'hổ mọc thêm cánh' khi có thêm sự hợp tác của sao quốc tế nàyNgày tận thế của Tóc Tiên bị cư dân mạng 'mổ xẻ' giống nhạc Han Sara, IU và… Camila Cabello

Tiêu điểm

Campuchia nghi vấn kết quả xét nghiệm hành khách du thuyền nhiễm virus Corona
15:41:50 16/02/2020
Làm theo tin đồn về chữa trị Corona, nhiều người Trung Quốc gặp họa
16:45:19 16/02/2020
Sốt xuất huyết ở Singapore lây nhiễm còn nhanh hơn cả Covid-19
20:27:02 16/02/2020
Du thuyền bị ‘hắt hủi’ giữa dịch Covid-19 cập cảng Campuchia: Niềm hân hoan hóa nỗi lo tột độ ra sao?
09:02:51 17/02/2020
Xuất hiện 2 ca nhiễm virus corona bất thường của người về từ Vũ Hán
20:34:44 17/02/2020
Thêm nghi vấn virus Corona mới xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
20:50:15 17/02/2020
Thêm 70 người nhiễm COVID-19 trên du thuyền ở Nhật, Canada thuê máy bay rước về
12:30:00 17/02/2020
TQ tuyên bố số ca nhiễm mới Covid-19 giảm ngày thứ ba liên tiếp
14:49:06 16/02/2020
Cảnh báo đáng sợ của tỉ phú Bill Gates về Covid-19
16:00:57 17/02/2020
Thực hư clip cáo buộc cảnh sát Vũ Hán bắn bệnh nhân COVID-19 trên phố
12:02:15 18/02/2020

Thông tin đang nóng

Bị chê nhạt nhòa, Hoa hậu Khánh Vân bất ngờ tung bộ ảnh beauty đẹp như nữ thần sau 2 tháng đăng quang
13:56:53 18/02/2020
Đọ độ chiều nửa kia của 4 ông xã son Vbiz: Bảo Thy được chồng tặng đồng hồ hơn nửa tỷ, Ông Cao Thắng, Duy Mạnh cưng vợ như "bà hoàng”
13:59:43 18/02/2020
Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân tiếp tục để lộ bằng chứng hẹn hò, fan mong công khai để đỡ mất công "ship" với người khác
14:32:16 18/02/2020
Giữa tin đồn Song Hye Kyo chuẩn bị tái hôn, Song Joong Ki xuất hiện tại Mỹ với hình ảnh bảnh bao và thái độ đáng chú ý
14:02:32 18/02/2020
"Choáng" với gia tài đồ sộ của nghệ sĩ tự nhận tài sản thuộc top sao hạng A: Nhà 3 tầng ở Sài Gòn, còn thêm biệt phủ rộng 1600m2
14:18:43 18/02/2020
Phạm Quỳnh Anh mặc bikini, khoe vẻ gợi cảm ở tuổi 36
13:54:59 18/02/2020
'Phô dáng' quá đà, Phi Thanh Vân bị soi không 'che chắn' vòng một và hàng loạt yếu điểm
14:10:56 18/02/2020
Ngọc Trinh hé lộ căn phòng ngập đồ hiệu, bày trí như cửa hàng trong biệt thự hơn 24 tỷ
14:26:54 18/02/2020
Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sụt gần 20.000 tỷ từ đầu năm
14:08:46 18/02/2020
Hoắc Kiến Hoa lần đầu chia sẻ lý do kết hôn với Lâm Tâm Như
14:43:59 18/02/2020

Tin mới nhất

Cặp vợ chồng Mỹ quyết bám trụ trên 'ổ dịch' Diamond Princess, không chịu di tản về Mỹ

15:01:24 18/02/2020
Sau khi giới chức Mỹ công bố 14 ca nhiễm Covid-19 trong tổng số 300 người Mỹ được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess, Matthew Smith và vợ tin rằng quyết định ở lại của họ là chính xác.

Bị người tình ép ly hôn, nam cảnh sát trăng hoa làm điều tàn độc với vợ

14:58:46 18/02/2020
Sau khi sát hại chính người vợ của mình, người đàn ông đã dọn dẹp hiện trường và sắp đặt cho giống như một vụ tai nạn thương tâm. Tuy nhiên, hành động đó không thể qua mặt được cơ quan chức năng.

Dân Trung Quốc lo Nhật Bản lặp lại sai lầm chết người của Vũ Hán

14:45:48 18/02/2020
Nhiều cư dân mạng Trung Quốc lo ngại lễ hội khỏa thân được Nhật Bản tổ chức với sự tham gia của hàng nghìn người có thể sẽ lặp lại sai lầm của Vũ Hán cách đây gần 1 tháng.

Điện Kremlin bất ngờ ra 3 điều kiện để xích lại gần châu Âu

14:17:39 18/02/2020
Nga đang phân tích kỹ lưỡng đề nghị của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để cải thiện các cuộc đối thoại với Moscow, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết bên lề Hội nghị An ninh Munich,

Trung Quốc "nổi đóa" tố bị Mỹ bôi nhọ

13:41:50 18/02/2020
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh ông hy vọng Mỹ, với tư cách là một siêu cường, sẽ không đánh mất quá nhiều lý trí cũng như sự tự tin.

Hành trình bão táp thoát “ổ dịch” của hơn 300 người Mỹ trên tàu ở Nhật

13:29:48 18/02/2020
Được rời du thuyền Diamond Princess sau nữa tháng bị cách ly không có nghĩa mọi rắc rối đã chấm dứt với hơn 300 hành khách Mỹ.

Bùng phát dịch cúm gia cầm tại Séc

13:27:02 18/02/2020
Ngày 17/2, Bộ Nông nghiệp Séc xác nhận ổ dịch cúm gia cầm H5N8 thứ hai trong năm nay với tâm dịch là vùng Pardubice, miền Trung nước này.

Vì sao vợ chồng Mỹ từ chối rời khỏi du thuyền bị cách ly tại Nhật?

13:21:45 18/02/2020
Trong khi một số người Mỹ đã nhanh chóng lên máy bay rời khỏi du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly do dịch corona tại cảng Nhật Bản, một số hành khách vẫn quyết tâm ở lại.

Cảnh sát Trung Quốc qua đời khi đang làm nhiệm vụ chống dịch corona

13:17:33 18/02/2020
Một cảnh sát Trung Quốc đã qua đời vì lên cơn đau tim khi đang làm nhiệm vụ ngăn dịch viêm phổi gây ra bởi virus corona.

Trung Quốc bắt đầu tiêu hủy một phần tiền mặt ở Hồ Bắc

12:50:04 18/02/2020
Trung Quốc đã bắt đầu hủy một phần tiền thu vào từ vùng dịch Covid-19.

Bộ trưởng Indonesia nói người Indonesia chưa bị nhiễm nCoV là nhờ cầu nguyện

12:35:33 18/02/2020
Bộ trưởng Y tế Indonesia Terawan Agus Putrano cho rằng việc cầu nguyện đã mang lại phước lành cho đất nước và đến nay chưa có ca nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nào.

Nguy cơ suy thoái kinh tế vì dịch Covid-19

12:21:57 18/02/2020
Không có dấu hiệu ngừng lại, đợt bùng phát dịch Covid-19 do virus corona chủng mới (nCoV), hậu quả từ việc đóng cửa các nhà máy Trung Quốc khiến nền kinh tế Nhật Bản và Singapore có nguy cơ suy thoái.

Công dân Iran bị Đức bắt giữ theo yêu cầu của Mỹ được trả tự do

12:11:22 18/02/2020
Bộ Ngoại giao Iran cho hay công dân Khalili được trả tự do đêm 16/2 sau các cuộc tham vấn ngoại giao cũng như sự hợp tác giữa hệ thống tư pháp và cơ quan tình báo của IRGC.

Rùng mình trước 'tiên đoán' về Covid-19 trong cuốn tiểu thuyết năm 1981 của nhà văn Mỹ

12:01:29 18/02/2020
Năm 1981, nhà văn Mỹ Dean Koontz xuất bản một cuốn tiểu thuyết kinh dị mang tên The Eyes of Darkness. Nội dung cuốn sách nói về một một bà mẹ tên Christina Evan đi tìm hiểu xem con trai còn sống hay đã chết sau một chuyến cắm trại.

Ukraine phản đối Nga bắt giữ tàu đánh cá ở Biển Azov

12:00:40 18/02/2020
Cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Ukraine ngày 17/2 cho biết đã triệu Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nga tại Kiev tới cơ quan này liên quan việc tạm giữ một tàu đánh cá của Ukraine ở Biển Azov.

Ngoại trưởng TQ tiết lộ bất ngờ về "cuộc chiến không khói súng" chống virus corona

11:54:23 18/02/2020
Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong bài phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56 đã kể về cuộc chiến không khói súng với dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (COVID-19) của nước ông.

Thuốc chống virus corona đầu tiên được cấp phép bán ra thị trường

11:46:23 18/02/2020
Trang China Daily đưa tin Favilavir (trước đây gọi là Fapilavir), một loại thuốc chống virus có hiệu quả trong việc điều trị virus corona chủng mới (Covid-19), đã được cho phép bán ra thị trường, theo tuyên bố của chính quyền Thái Châu ...

WHO lên tiếng về 13 cách tiêu diệt virus Corona kiểu "dân dã"

11:46:00 18/02/2020
Tờ Mirror dẫn khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về 13 tin đồn về những cách được cho là có thể tiêu diệt virus Corona.

Thông tin về bệnh tình của giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán nhiễm virus Corona

11:38:21 18/02/2020
Quan chức y tế tỉnh Hồ Bắc viết trên mạng xã hội rằng một giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán vẫn đang được điều trị, sau khi có kênh truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng bác sĩ này đã tử vong.

Không ngại dịch Covid-19 lan rộng, 19 nữ sinh Nhật đến Đài Loan học cách làm trà sữa trân châu

11:35:02 18/02/2020
19 nữ sinh dường như không có biểu hiện sợ hãi dịch Covid-19 mà ngược lại còn thể hiện tinh thần ham học hỏi văn hóa, ẩm thực của Đài Loan.

Dân Trung Quốc rủ nhau hiến huyết tương cho người mắc Covid-19

11:13:54 18/02/2020
124 bệnh nhân mắc Covid-19 ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã được xuất viện hôm thứ Bảy, 15/2. 14 người trong số đó quyết định hiến huyết tương để chữa trị cho những bệnh nhân đang nguy kịch.

Du học sinh không muốn rời Trung Quốc, sợ mang virus corona về nước

11:03:35 18/02/2020
Khi Kem Senou Pavel Daryl, du học sinh 21 tuổi người Cameroon ở Kinh Châu (Trung Quốc), nhiễm virus corona, anh không có ý định rời đi, thậm chí khi được nhà nước di tản.

Triều Tiên bác bỏ suy đoán che giấu đợt bùng phát dịch COVID-19

10:57:53 18/02/2020
Triều Tiên tái khẳng định rằng cho đến nay vẫn không có trường hợp nào được xác nhận là nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên lãnh thổ nước này.

Trung Quốc điều động 32.000 y bác sỹ đến viện trợ cho tỉnh Hồ Bắc

10:35:31 18/02/2020
Theo thông báo mới nhất của Ủy ban y tế và sức khỏe quốc gia Trung Quốc, tính đến ngày 17/2, 29 tỉnh, thành và khu tự trị của Trung Quốc đã điều động khoảng 32.000 y bác sĩ đến viện trợ cho tỉnh Hồ Bắc để phòng chống dịch Covid-19.

Tài xế lo nhiễm bệnh từ cụ bà Mỹ trên du thuyền cập cảng Capuchia

10:34:18 18/02/2020
Tài xế Campuchia lo ngại nguy cơ lây nhiễm Covid-19 (nCoV) từ cụ bà Mỹ khi chở đoàn khách trên du thuyền MS Westerdam từ cảng Sihanoukville tới sân bay quốc tế của tỉnh.

Năm công dân Séc trở về từ Trung Quốc nghi nhiễm nCoV được xuất viện

10:19:33 18/02/2020
Phóng viên TTXVN tại CH Séc dẫn thông tin của hãng Thông tấn Séc (ČTK) cho biết 5 công dân Séc từ Trung Quốc về nước hai tuần trước, trong đó có hai sinh viên từ Vũ Hán, được cách ly tại Bệnh viện Na Bulovce ở Prague vì nghi nhiễm dịch ...

Burkina Faso: Tấn công khủng bố nhà thờ Tin lành, ít nhất 24 người thiệt mạng

10:16:55 18/02/2020
Vụ tấn công xảy ra khi người dân của làng đang cầu nguyện trong buổi lễ định kỳ Chủ nhật hằng tuần hôm 16/2.

Có thể bạn quan tâm

'Chân ái' (Orange) có vai trò gì trong 'Vũ trụ Tự tâm' của Denis Đặng và Nguyễn Trần Trung Quân?

Nhạc việt

15:02:12 18/02/2020
Một bên lấy bối cảnh vương quốc trong tưởng tượng, một bên lại là rạp hát ở thập niên 60, liệu giữa Chân ái và Tự tâm có mối liên hệ gì đặc biệt hay nó chỉ đơn giản là sản phẩm độc lập do Denis Đặng đảm nhận phần giám đốc sáng tạo?

Bánh xếp dừa non, chồng con đều thích

Ẩm thực

15:00:47 18/02/2020
Bánh xếp dừa non hình thức bắt mắt, mềm dẻo từng miếng, giòn ngọt vị dừa, thơm vị mè đen thực sự là một món bánh rất hấp dẫn.

Đắp thử mặt nạ vàng 24K giá 2 triệu/lần của các ngôi sao, 5 cô nàng cảm thấy như vua chúa, da căng bóng tức thì

Làm đẹp

14:59:59 18/02/2020
Cảm giác đắp vàng nguyên chất lên mặt sẽ như thế nào? Hiển nhiên là vô cùng sang xịn mịn rồi!

Độc lạ pizza làm từ thanh long ruột đỏ, giá chỉ 55.000 đồng/chiếc

Mua sắm

14:59:06 18/02/2020
Một hệ thống bánh pizza tại Hà Nội đã mở bán những chiếc bánh pizza đế màu hồng tươi được làm từ thanh long ruột đó với mức giá chỉ 55.000 đồng/chiếc (loại bánh đường kính 22cm).

5 xu hướng ở Tuần lễ thời trang New York không bao giờ nên xuất hiện trên đường phố

Thời trang

14:58:50 18/02/2020
Từ ngày 7/2, các nhà thiết kế từ tân binh đến gạo cội đều đổ về nước Mỹ để tham gia Tuần lễ thời trang New York. Christian Siriano, Jason Wu, Brandon Maxwell, Carolina Herrera tổ chức catwalk ngay từ ngày đầu tuần lễ, trong khi Coach, M...

Nữ chính IT làm "thiếu nữ khó ở", đừng làm chị giận nếu không muốn bay mất cái nhà ở "I Am Not Okay With This"

Phim âu - mỹ

14:58:46 18/02/2020
Nữ chính IT làm thiếu nữ khó ở, đừng làm chị giận nếu không muốn bay mất cái nhà ở I Am Not Okay With Thi

Chứng khoán giảm mạnh phiên chiều, bộ ba VIC, SAB, VRE kéo VnIndex mất 8 điểm

Kinh tế

14:55:42 18/02/2020
CTD là một điểm sáng đáng chú ý hôm nay. Sau khi mất hơn nửa giá trong vòng hơn 1 năm trở lại đây thì tháng 2/2020 lại là tháng rực rỡ của CTD.

Chuyện ít người biết về anh trai Hyun Bin ở "Crash Landing On You": Sự nghiệp lận đận, yêu "hụt" chị đẹp Son Ye Jin những 2 lần

Hậu trường phim

14:52:55 18/02/2020
Anh chàng diễn viên đóng Ri Mu Hyk - anh trai đã khuất của Hyun Bin trong Crash Landing On You cũng là một cực phẩm trai đẹp hiếm có.

Dân mạng khen tạo hình cổ phục kết hợp với bông tai trân châu của Trịnh Sảng xinh đẹp và thu hút

Phong cách sao

14:52:47 18/02/2020
Phòng làm việc của Trịnh Sảng gần đây đã đăng tải một loạt hình ảnh của cô trong tạo hình mới.

Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo thứ 4 ngày 19/2/2020: Song Ngư có bước đột phá trong công việc, Ma Kết dễ bị hiểu nhầm

Trắc nghiệm

14:50:50 18/02/2020
Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo thứ 4 ngày 19/2/2020 cho thấy những người thuộc cung Song Ngư sẽ có bước đột phá trong công việc.

Cà Mau đưa cá thòi lòi vào nhiệm vụ khoa học năm 2020

Chuyện lạ

14:44:33 18/02/2020
Ứng dụng khoa học công nghệ để khôi phục, bảo tồn và phát triển nguồn lợi cá thòi lòi là một nhiệm vụ của ngành khoa học công nghệ tỉnh Cà Mau năm 2020.

Mạc Trung Kiên qua Thái Lan dự sự kiện, tiết lộ lấn sân thị trường giải trí quốc tế

Sao việt

14:44:15 18/02/2020
Tối 17/2, Mạc Trung Kiên sang Thái Lan tham dự buổi ra mắt dự án phim điện ảnh Pee Nak 2 (tên tiếng Việt: Ngôi đền ma quái 2). Sự kiện thu hút khá đông sự ủng hộ của khán giả xứ Chùa Vàng.

Dương Hoàng Yến khẳng định vai trò HLV cùng đội hình “đẹp như mơ” tại Trời sinh một cặp

Show việt

14:39:23 18/02/2020
Sau một năm hoạt động âm nhạc cực kì thành công và cho ra mắt MV Em một mình quen rồi nhận được nhiều hiệu ứng tích cực, sắp tới đây Dương Hoàng Yến hiện tham gia chương trình Trời sinh một cặp và thử sức v...

Có thể bị xử lý hình sự nếu bỏ trốn khỏi khu vực cách ly

Đời sống

14:36:51 18/02/2020
Cá nhân đang ở trong khu vực cách ly, nếu bỏ trốn và lây lan dịch bệnh cho cộng đồng thì sẽ tuỳ vào hậu quả, mức độ mà xử lý theo quy định của pháp luật.

Chương Thị Kiều dính chấn thương nặng

Bóng đá việt nam

14:35:46 18/02/2020
Trung vệ của đội tuyển nữ Việt Nam bị đứt dây chằng chéo trước ở đầu gối trái và không kịp phục hồi cho vòng play-off Olympic 2020.