Nhật Bản nhập cuộc đua máy tính lượng tử 

Gần đây, Nhật bản đã thành lập hội đồng chuyên môn về điện toán lượng tử và lên kế hoạch để tự chủ công nghệ điện toán lượng tử – hiện đang được dẫn đầu bởi Trung Quốc và Mỹ.

Theo Nikkei Asia, Nhật Bản đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ điện toán lượng tử cơ bản tại các trường đại học, nhưng sẽ dần có các biện pháp hỗ trợ cho công ty khởi nghiệp.

Hôm 24.1, hội đồng chuyên môn về điện toán lượng tử đã được thành lập, xác định mục tiêu và vạch ra các chiến lược. Theo dự kiến, hội đồng này sẽ trình kế hoạch lên chính phủ phê duyệt trong tháng 6 tới.

Hiện nay, các công ty Nhật Bản đã sử dụng mật mã lượng tử trong quá trình truyền tải dữ liệu để đạt độ an toàn cao. Giữa tháng 1 vừa qua, Toshiba, NECNomura Holdings đồng loạt thông báo rằng họ đã ứng dụng thành công công nghệ truyền dữ liệu dùng trong giao dịch chứng khoán.

Tuy vậy, việc áp dụng rộng rãi công nghệ lượng tử cũng vấp phải bài toán mang tên “chi phí”, khi quá trình mã hóa lượng tử đòi hỏi thiết bị chuyên dụng có giá thành đắt đỏ. Chính vì vậy, chính phủ Nhật sẽ hỗ trợ nghiên cứu và phát triển, đồng thời xem xét việc miễn, giảm thuế để thúc đẩy thị trường. Ngoài ra, Nhật Bản cũng có xu hướng tự sản xuất các thiết bị mã hóa lượng tử nội địa nhằm giảm giá thành.

Nhập cuộc ngay thời điểm này là một thử thách cực kỳ lớn đối với Nhật Bản, khi Mỹ và Trung Quốc đã đi quá xa trong lĩnh vực này.

Video đang HOT

Nhật Bản nhập cuộc đua máy tính lượng tử - Hình 1

Nhật Bản nhập cuộc đua máy tính lượng tử, nhưng rất khó để bắt kịp Mỹ, Trung

Báo cáo bởi Đại học Harvard trong tháng 12.2021 cho biết Mỹ hiện đang dẫn đầu ba lĩnh vực trong khoa học lượng tử, bao gồm điện toán lượng tử, giao tiếp lượng tử và cảm nhận lượng. Thế nhưng, Trung Quốc cũng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc và dần bắt kịp với Mỹ, thậm chí đã “trên cơ” một số mảng nhỏ.

Về số lượng bằng sáng chế liên quan đến công nghệ lượng tử, thống kê giữa năm 2021 của Valuenex chỉ ra Trung Quốc đang giữ vị trí đầu bảng với hơn 3.000 bằng sáng chế – con số này gấp đôi Mỹ và gấp 3 lần Nhật Bản. Bên cạnh đó, Trung Quốc bắt đầu xây dựng một hệ thống liên lạc lượng tử Bắc Kinh – Thượng Hải dài 2.000 km và có xu hướng mở rộng tiếp trong tương lai.

Về phía Mỹ, công nghệ lượng tử được phát triển mạnh bởi các đơn vị tư nhân. Năm 2019, Google giới thiệu bộ xử lý Sycamore 53 bit lượng tử (qubit) với khả năng xử lý một bài toán siêu máy tính cần 10.000 năm để xử lý chỉ trong vòng 3 phút.

Ngoài ra, Amazon Web Services (AWS), QuEra và PsiQuantum cũng đạt nhiều thành tựu, cũng như có nhiều kế hoạch phát triển công nghệ lượng tử trong tương lai.

“Các công ty tư nhân Mỹ đang dẫn đầu trong việc đưa công nghệ lượng tử ra thị trường. Trong khi đó, chính phủ đóng vai trò xây dựng sức mạnh nền tảng, phát triển và nuôi dưỡng nhân tài theo tính chất lâu dài”, nhận định bởi Masahiro Takeoka, nhà nghiên cứu máy tính lượng tử đến từ Đại học Keio.

Từ năm 2018, Mỹ đã đề xướng chiến lược lượng tử dài hạn và thông qua luật đầu tư 1,3 tỉ USD trong 5 năm. Trong khi đó, Trung Quốc cũng có nhiều sự nỗ lực tăng cường thúc đẩy lượng tử, đầu tư 10 tỉ USD để xây dựng phòng thí nghiệm, nghiên cứu tại tỉnh An Huy.

Về phía Nhật Bản, sự quyết tâm của đất nước này trong việc theo đuổi công nghệ lượng tử với Mỹ và Trung Quốc có thể thấy rõ từ động thái tăng gấp đôi ngân sách đầu tư cho công nghệ lượng tử trong năm 2022 lên 80 tỉ yên (700 triệu USD), nhưng để bắt kịp Mỹ và Trung Quốc thì đó vẫn là một câu chuyện dài.

Nhật Bản tiến tới công nghệ lượng tử dựa trên ánh sáng

Một nhóm nhà khoa học Nhật Bản hôm 22.12 công bố bước quan trọng trong việc phát triển máy tính lượng tử sử dụng photon, hay còn gọi là các hạt ánh sáng.

Theo Nikkei, nhóm nghiên cứu bao gồm Nippon Telegraph and Telephone (NTT), Đại học Tokyo và Viện nghiên cứu Riken. Cả ba đã phát triển một nguồn "ánh sáng ép" (squeezed light) hiệu suất cao, được sử dụng để truyền thông tin trong máy tính lượng tử quang học. Mục tiêu cao nhất của nhóm là phát triển một máy tính lượng tử mạnh mẽ sử dụng công nghệ này vào năm 2030.

Nhật Bản tiến tới công nghệ lượng tử dựa trên ánh sáng - Hình 1

Nhóm nghiên cứu Nhật Bản bao gồm Nippon Telegraph và Telephone đã phát triển một nguồn "ánh sáng ép" hiệu suất cao, cần thiết cho tính toán lượng tử quang học

Nỗ lực trên đánh dấu bước tiến chủ chốt của Nhật Bản trong một lĩnh vực được cho là rất quan trọng đối với sự cạnh tranh của nhiều ngành công nghiệp trong những năm tới. Chính phủ nước này đã cấp vốn cho dự án như một phần của sáng kiến 200 tỉ yên (khoảng 1,76 tỉ USD). Lĩnh vực khoa học lượng tử phần lớn do Mỹ thống trị, nhờ vào những gã khổng lồ công nghệ như Google và IBM. Trung Quốc hiện cũng là một trong những quốc gia đi đầu.

Theo Giám đốc dự án Akira Furusawa, Giáo sư tại Trường Kỹ thuật Đại học Tokyo, nhóm nghiên cứu nhận thấy tiềm năng cải thiện hiệu suất đáng kể so với các công nghệ cạnh tranh khác. Máy tính quang học có thể chạy ở nhiệt độ phòng mà không cần thiết bị làm mát đắt tiền, vốn rất cần thiết cho các máy tính lượng tử khác sử dụng chất siêu dẫn. NTT, công ty cung cấp dịch vụ internet cáp quang tại Nhật Bản, hiện tiếp tục nghiên cứu công nghệ quang học, đã tận dụng kinh nghiệm và chuyên môn của mình trong lĩnh vực này cho dự án.

Máy tính lượng tử có thể xử lý các phép tính mà hệ thống thông thường không làm được. Năm 2019, Google tuyên bố đã đạt được "quyền tối cao lượng tử" khi hoàn thành chỉ trong hơn ba phút một nhiệm vụ mà siêu máy tính cổ điển tốt nhất sẽ phải cần tới 10.000 năm. Các công ty và tổ chức nghiên cứu trên khắp thế giới cũng tham gia cuộc đua lượng tử. Google và IBM đang làm việc với các máy tính lượng tử siêu dẫn, sử dụng vật liệu không có điện trở ở nhiệt độ cực thấp. Tại Nhật Bản, Riken và Fujitsu cũng đang thực hiện con đường đó. Tháng trước, IBM công bố sự phát triển của một bộ xử lý với 127 bit lượng tử hay còn gọi là qubit, nhiều hơn so với hệ thống 53 qubit mà Google từng dựa vào để khẳng định vị thế tối cao về lượng tử.

Tuy nhiên, có một số rào cản nhất định trong lĩnh vực máy tính lượng tử. Ví dụ, hệ thống dây điện gây khó khăn cho việc cải thiện hiệu suất của các hệ thống siêu dẫn, và những người chơi khác đang theo đuổi các khả năng thay thế. Hitachi đang làm việc trên một máy tính lượng tử dựa trên silicon, được xem như con đường đầy hứa hẹn cho các hệ thống quy mô lớn trong tương lai. Trong khi đó, IonQ có trụ sở tại Mỹ sử dụng các ion bị mắc kẹt trong buồng chân không.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm. Giá trị của hệ thống quang học bao gồm tiềm năng về khả năng mở rộng và giảm mức sử dụng điện. Năm ngoái, Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết đã đạt được ưu thế lượng tử với một máy tính dựa trên ánh sáng.

Tập đoàn tư vấn Boston ước tính điện toán lượng tử sẽ tạo ra giá trị 850 tỉ USD hằng năm vào năm 2040. Dù vẫn còn nhiều thách thức, chẳng hạn như xử lý các lỗi do tiếng ồn gây ra, nhưng những tiến bộ đang được thực hiện trên nhiều mặt có thể đẩy nhanh việc đưa công nghệ lượng tử vào sử dụng thực tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47Luật sư lên tiếng nói thẳng về việc Ngọc Trinh có bị xử lý hay không sau khi 'nổ' mua 11ha đất23:46CĐV Thái Lan: 'Không còn ai hoài nghi về vị thế số một của Việt Nam'10:34CLIP không phát sóng: U23 Việt Nam giơ cao ảnh Bác, cảm ơn CĐV sau chiến thắng đầy tự hào00:28Chồng thứ hai của NSND Hồng Vân xuất hiện sau thời gian dài, ngoại hình khác lạ gây ngỡ ngàng06:02Những sự thật động trời về con nuôi Quang Lê tại Tịnh Thất Bồng Lai, thân thế thực sự quá bất ngờ03:13Chú chó 'sang chấn tâm lý' khi bị xe máy tông 00:31Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn56:05NSƯT Bảo Quốc tuyên bố ‘ghét’ đàn em, Đàm Vĩnh Hưng 'nói thẳng' 1 câu khiến CĐM ngỡ ngàng08:35CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Lou Hoàng thông báo đã khỏi bệnh liệt dây thần kinh: tinh thần thế nào trước thềm trở lại với âm nhạc?00:23Báo Thái Lan: 'Cả nước rơi lệ'01:49Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng22:25Bị hỏi 5 triệu Jack chu cấp có đủ tiêu không, Thiên An nói rõ tình hình tài chính gây bàng hoàng07:06Một sao nữ Vbiz bất ngờ xuất hiện tại LHP Cannes, nhan sắc liệu có lấn át được Lý Nhã Kỳ?09:31Thái độ kỳ lạ của ông Lê Tùng Vân và người Tịnh Thất Bồng Lai khi được hỏi về tung tích của Diễm My04:31Bạn thân Ngọc Trinh tiết lộ sự thật việc ‘nữ hoàng nội y’ mua 11ha đất, nói về việc ‘nổ’ gây xôn xao30:10Clip: Mẹ hoảng hốt bế con tháo chạy khi thấy rắn lao qua trước mặt00:32Midu tự tin diện bikini khoe cận vòng 1 cỡ khủng và vòng eo 54 ‘siêu thực’ lấn át Ngọc Trinh30:57Johnny Depp được bố mẹ Amber Heard và loạt sao nổi tiếng lên tiếng ủng hộ, bênh vực05:48

Tiêu điểm

Nhiều tranh cãi quanh việc hồi sinh đồng LUNA 
19:01:04 21/05/2022
BOE có thể mất đơn đặt hàng 30 triệu màn hình iPhone 14 
04:16:42 22/05/2022
TSMC xây nhà máy sản xuất chip tại Singapore
04:21:03 22/05/2022
Facebook sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam 
21:01:41 21/05/2022
Công ty con của Google giới thiệu AI trí tuệ ngang con người 
05:22:33 23/05/2022
CEO Satya Nadella, người ‘tái thiết’ Microsoft 
13:24:41 22/05/2022
Agrawal: 10 năm từ kỹ sư vươn tới CEO Twitter 
13:33:36 22/05/2022
Huawei AppGallery gặp lỗi cho tải ứng dụng trả phí 
04:18:22 22/05/2022
Tài sản của công ty đứng sau đồng USDT 
20:56:00 21/05/2022
Nhu cầu iPhone vẫn ở mức ấn tượng
05:14:01 23/05/2022

Thông tin đang nóng

Người đàn ông đưa bồ xinh đẹp đi xem SEA Games bị camera VTV lia trúng: Vợ và hàng xóm ở nhà thấy mà ngơ ngác
10:05:41 23/05/2022
HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”
12:23:37 23/05/2022
"Tiểu tam" vụ đi xem chung kết SEA Games với trai đã có vợ lên tiếng: "Em không biết thật mà!"
11:26:24 23/05/2022
‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?
11:52:54 23/05/2022
Báo Trung Quốc: “U23 Việt Nam làm mê đắm con tim của các CĐV, đẳng cấp vượt xa Trung Quốc”
11:25:44 23/05/2022
Đàm Vĩnh Hưng bị chửi vì tự cho mình là yếu tố phong thủy giúp đội tuyển U23 vô địch SEA Games 31
12:39:40 23/05/2022
Bà xã Quỳnh Anh quyết "đi bão" 6 ngày 6 đêm mừng HCV SEA Games 31, Duy Mạnh tuyên bố 1 câu dứt khoát!
09:43:17 23/05/2022
Nữ CĐV trên sân Mỹ Đình: Choáng ngợp trước bầu không khí cuồng nhiệt ở khắp các khán đài
09:37:59 23/05/2022
U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games: Giá trị của sự kiên trì!
09:53:47 23/05/2022
‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lộ diện sau bão drama, tiết lộ người con gái đặc biệt và cuộc sống hiện tại
09:56:46 23/05/2022

Tin mới nhất

Bilibili ra mắt tính năng “Nhà sáng tạo tuyển chọn” tại Việt Nam

14:58:12 23/05/2022
Việt Nam, ngày 23 tháng 5 năm 2022 , Bilibili - nền tảng video hàng đầu Đông Nam Á với thư viện nội dung không ngừng được mở rộng, vừa ra mắt tính năng Nhà sáng tạo tuyển chọn của Bilibili , một không gian sáng tạo nổi bật trên cả ứng d...

Xem cận cảnh Apple Park cực kỳ hoành tráng dưới ống kính flycam 

14:59:35 21/05/2022
Apple Park là trụ sở của tập đoàn Apple ở Cupertino, California, Hoa Kỳ. Được xây dựng và hoàn thành vào cuối quý 1 năm 2017, bắt đầu vận hành vào tháng 4 năm 2017

Stablecoin lâm nguy sau thảm họa tiền số LUNA

13:26:28 21/05/2022
Sau sự kiện LUNA, hàng chục tỷ USD bốc hơi khỏi mảng stablecoin. Nhà quản lý và người dùng có thêm nghi ngại về loại tài sản này

‘Cha đẻ’ Unikey và mối duyên với 2 kỳ lân Việt 

13:07:44 21/05/2022
Tháng 1 năm nay - không lâu sau khi trở thành kỳ lân của Việt Nam, MoMo tổ chức sự kiện ra mắt Hội đồng AI (AI Committee) tại TP HCM. Trong số 7 thành viên của AI Committee, có một nhân vật khiến nhiều người chú ý, đó là ông Phạm Kim Lo...

Truth Social thất bại, ông Trump đổ lỗi cho Google 

13:01:29 21/05/2022
Cựu Tổng thống Donald Trump được cho là đã nói với các cộng sự rằng Google đã hủy hoại Truth Social bằng cách không cung cấp ứng dụng trên các thiết bị Android

Nguy cơ bảo mật kiểu mới: Quýt làm, cam chịu! 

12:59:00 21/05/2022
Dù doanh nghiệp của bạn được bảo vệ kín kẽ nhưng vẫn có nguy cơ bị tấn công từ lỗ hổng bảo mật của... doanh nghiệp khác

Cách nhận diện các cuộc gọi giả mạo để lừa đảo người dân 

12:56:57 21/05/2022
Theo khuyến nghị của Cục An toàn thông tin, người dân có thể nâng cao kiến thức và mức độ nhận diện để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc gọi lừa đảo bằng việc xem các video kể về quá trình bị lừa đảo của một số YouTuber

Apple sẵn sàng cho thiết bị quan trọng nhất 

04:20:09 21/05/2022
Mẫu kính thực tế hỗn hợp của Apple đang trong giai đoạn hoàn thiện, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu 2023

Thái tử Samsung tái xuất sau cáo buộc thao túng cổ phiếu, tháp tùng Tổng thống Biden thăm nhà máy sản xuất bán dẫn 

04:01:33 21/05/2022
Đại diện toà án trung tâm Seoul cho biết, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee đã được miễn một phiên tòa xét xử gian lận kế toán, để tham dự chuyến thăm của Tổng thống Mỹ, tới một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Hàn Quốc

Lỗ hổng khiến iPhone bị hack dù đã tắt nguồn 

03:56:40 21/05/2022
Với những phiên bản iOS mới nhất, người dùng hoàn toàn có thể định vị iPhone ngay cả khi đã tắt máy, bởi thực tế khi đó máy chạy ở chế độ nguồn thấp nhằm giữ kết nối cho ứng dụng Find My. Từ tính năng này, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra m...

Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đua nhau trở lại, bất chấp lệnh cấm 

15:55:44 20/05/2022
Bất chấp lệnh cấm của chính phủ hồi tháng 6/2021, Trung Quốc đã trở lại vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới

Thị trường xuống, người nổi tiếng bị chỉ trích vì quảng cáo tiền số 

14:09:54 20/05/2022
Nhiều người nổi tiếng bị chỉ trích vì đã lôi kéo người hâm mộ đầu tư vào tiền số nhưng không chỉ ra được những rủi ro của nó

Cách đặt mật khẩu của các CEO khác gì so với người bình thường? 

14:01:07 20/05/2022
Một báo cáo an ninh mạng gần đây cho thấy nhiều CEO và chủ doanh nghiệp có thể ngu ngốc đến mức nào khi đặt mật khẩu cho các hệ thống và tệp tin quan trọng

Facebook: Hành trình từ startup ra đời trong phòng ký túc xá Harvard đến ‘gã khổng lồ tỷ dân’ đang đối mặt nguy cơ hết thời 

13:57:21 20/05/2022
Facebook là một trong những câu chuyện thành công nổi tiếng tại Thung lũng Silicon. Nhưng giờ đây, họ đang phải đối mặt với không ít vấn đề

Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna 

13:51:15 20/05/2022
Cho rằng không còn gì để mất khi Luna xuống thấp đến nực cười, nhiều người Hàn Quốc đã đổ xô bắt đáy đồng tiền mã hóa này

thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park 

04:38:34 20/05/2022
Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã đến thăm Apple và các gã khổng lồ công nghệ khác tại Thung lũng Silicon hôm 17/5, bao gồm cả cuộc gặp với CEO Tim Cook của Apple

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter 

02:55:27 20/05/2022
Đêm 18/5 (giờ Việt Nam), Elon Musk đăng tweet chỉ trích chỉ số Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) của Mỹ. Sau dòng tweet thể hiện quan điểm cá nhân của CEO Tesla, cổ phiếu công ty này giảm mạnh, khiến tài sản của ông giảm khoảng 12 tỷ...

Nguy cơ bị lật đổ bằng tấn công mạng, Costa Rica tuyên chiến với nhóm hacker mã độc 

02:50:47 20/05/2022
Trong gần 1 tháng vừa qua, các cuộc tấn công mạng của Conti, nhóm hacker mã độc tống tiền (ransomware) nổi tiếng, đã làm tê liệt các hệ thống của chính phủ Costa Rica

Tỷ phú Binance đăng tweet: ‘Lại nghèo’ 

02:49:18 20/05/2022
Sau khi số Luna nắm giữ tụt từ 1,6 tỷ USD xuống 2.200 USD, Chengpeng Zhao - nhà sáng lập tỷ phú của sàn giao dịch Binance --đăng tweet hài hước: Lại nghèo

Metaverse có thể đóng góp hàng nghìn tỷ USD trong một thập kỷ 

17:31:31 19/05/2022
Theo nghiên cứu vừa được công bố của các chuyên gia Analysis Group, sự phát triển của metaverse (vũ trụ ảo) có thể tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế. Theo ước tính, vũ trụ ảo có thể góp tới 1,7% (440 tỷ USD) cho kinh tế Châu Âu trong vòn...

Có thể bạn quan tâm

2 cách làm gỏi tai heo hành tây chua ngọt giải ngán cho bữa cơm gia đình

Ẩm thực

15:23:31 23/05/2022
Gỏi tai heo hành tây là món gỏi trộn thơm ngon, hấp dẫn, món ăn thanh đạm và cũng là siêu phá mồi bàn nhậu. Cùng vào bếp học ngay 2 công thức thực hiện món ngon này ngay nhé!

Chồng cũ Hồng Đào U70 vẫn 'sáng rực' bên dàn nam vương trẻ

Sao việt

15:23:06 23/05/2022
Nam nghệ sĩ hội ngộ các đàn em như Ngọc Tình, Hoàng Phi Kha... trên bàn nhậu. Khoảnh khắc vui vẻ của hội nghệ sĩ khiến nhiều người thích thú

Top 20 game nông trại hay cho Nam - Nữ đều có thể chơi được

Game offline

15:21:01 23/05/2022
Game nông trại là thể loại trò chơi cực kỳ hấp dẫn đang được nhiều người lựa chọn trải nghiệm trên thiết bị điện thoại và máy tính. Game nông trại cũng được phân chia để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhưng đa phần là giúp người ...

Tư vấn, kết nối việc làm cho người dân vùng bán sơn địa Hà Nội

Đời sống

15:19:44 23/05/2022
Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động huyện Ba Vì (Hà Nội) năm 2022 có gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản từ 5 triệu đến trên 10 triệu đồng/tháng với công việc trên địa bàn thành phố và tớ...

Kim Tuyến: Nếu có điều kiện, tôi cũng cứu đoàn phim bị vỡ nợ

Phỏng vấn sao

15:15:58 23/05/2022
Góp mặt trong phim điện ảnh Kẻ thứ 3 với vai Kelly, Kim Tuyến thu hút nhiều sự chú ý vì hàng loạt thông tin bên lề. Phim chiếu vừa xong, Kim Tuyến đã có những chia sẻ về công việc và vai diễn của mình trong dự án này

Quảng Nam: Nổ súng, chém người vì mâu thuẫn tranh chấp sở hữu quán nhậu

Pháp luật

15:14:44 23/05/2022
Liên quan đến vụ nổ súng, chém người tại TP.Hội An (Quảng Nam), nguyên nhân ban đầu được xác định do tranh chấp sở hữu quán nhậu, các bị can đã đưa hình nhau lên Facebook rồi thách thức, hẹn “đọ sức”

Park Bo Gum đi làm từ thiện sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Sao châu á

15:12:08 23/05/2022
Park Bo Gum vẫn nổi tiếng trong lòng người hâm mộ không chỉ vì những bộ phim truyền hình mà còn vì lòng tốt và những đóng góp từ thiện trong suốt một thập kỷ qua

Người hâm mộ tụ tập ủng hộ Johnny Depp trước tòa án

Sao âu mỹ

15:09:21 23/05/2022
Những người hâm mộ liên tục vẫy tay và nói những lời động viên tới Johnny Depp, trong khi đó, nam tài tử cũng có những cử chỉ bày tỏ sự biết ơn của mình dành cho họ

Mercedes-Benz E-Class 2022 nâng cấp loạt trang bị tại Việt Nam, tăng giá gần 180 triệu nhưng vẫn được giảm trước bạ cả trăm triệu đấu BMW 5-Series

Ôtô

15:06:25 23/05/2022
Bản nâng cấp lần này của Mercedes-Benz E-Class tập trung vào tiện nghi và công nghệ an toàn, trong khi thiết kế xe không đổi

U23 Việt Nam test Covid-19 trước khi đi Dubai

Bóng đá việt nam

15:05:59 23/05/2022
Các cầu thủ có tên tham dự VCK U23 châu Á 2022 sẽ được xét nghiệm Covid-19. Theo kế hoạch, 26 cầu thủ sẽ lên đường đi Dubai vào chiều 24/5 để tập huấn

Ford GT đầu tiên Việt Nam tìm được chủ nhân sau tròn 1 năm về nước, dễ tham gia hành trình siêu xe của ông "vua cà phê"

Siêu xe

15:04:10 23/05/2022
Chiếc Ford GT này nhiều khả năng về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trong showroom siêu xe ở quận 5, TP. HCM chỉ còn lại một chiếc thuộc phiên bản độ Heritage Edition

Người phụ nữ khốn khổ vì “cô bé khó bảo” khiến 2 đời chồng đều trục trặc, lý giải bất ngờ từ chuyên gia

Kiến thức giới tính

14:53:21 23/05/2022
Đã trải qua vài mối tình và đi qua hai lần đò nhưng mỗi lần quan hệ người phụ nữ lại có cảm giác khác nhau, thậm chí là đau đớn, khó chịu