Nhật Bản được trao quyền đăng cai FIFA Club World Cup 2021
Nhật Bản sẽ trở thành nước chủ nhà của FIFA Club World Cup 2021, một giải đấu hàng đầu cấp CLB do Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) điều hành. Dự kiến, giải đấu sẽ diễn và vào tháng 12/2021.
Các cầu thủ Liverpool nâng cúp sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết FIFA Club World Cup 2019 tại sân vận động quốc tế Khalifa ở Doha, Qatar vào ngày 21/12/2019. Ảnh: cgtn.com
Tại cuộc họp trực tuyến ngày 4/12 tại Zurich (Thụy Sĩ), FIFA đã thông báo thông tin trên và cho biết sẽ giữ nguyên thể thức thi đấu, theo đó vẫn sẽ có 7 CLB tham gia, trong đó có 6 đội bóng vô địch các châu lục và 1 CLB của nước chủ nhà.
Video đang HOT
Ban đầu, FIFA dự định mở rộng quy mô giải đấu vào năm 2021, với sự góp mặt của 24 CLB và diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 6-7/2021. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên giải đấu đã không thể được diễn ra và FIFA quyết định đưa giải đấu tới Nhật Bản và giữ nguyên thể thức. Nhật Bản đã từng tổ chức FIFA Club World Cup vào năm 2016.
Theo Chủ tịch FIFA Gianni Infantino , tổ chức này đã cân nhắc rất kỹ các địa điểm thay thế cho Trung Quốc và Nhật Bản đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí đưa ra. Quốc gia này có đủ nhân sự, các sân vận động hiện đại và cơ sở vật chất để các đội bóng đến đây thi đấu.
Trong khi đó, giải đấu FIFA Club World Cup 2020 cũng sẽ được hoãn lại sang tháng 2/2021 tại Qatar. Như vậy trong năm 2021 sẽ có 2 giải FIFA Club World Cup.
Chủ tịch FIFA dương tính với nCoV
Chủ tịch Gianni Infantino được xác nhận dương tính với virus corona và phải cách ly ít nhất 10 ngày theo quy định để đảm bảo an toàn y tế.
Sáng 28/10 (giờ Hà Nội), Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đăng tải thông báo về tình trạng sức khỏe của Chủ tịch Gianni Infantino. FIFA cho biết: "Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhận kết quả kiểm tra cho thấy ông dương tính với virus corona. Chủ tịch FIFA, người đã có những triệu chứng nhẹ, đã lập tức tự cách ly và sẽ thực hiện điều này trong ít nhất 10 ngày".
"Những người tiếp xúc với chủ tịch FIFA trong vài ngày qua đã được thông báo và đang thực hiện các quy tắc cách ly cần thiết. FIFA chúc Chủ tịch Infantino hồi phục nhanh chóng", thông báo cho biết thêm.
Ông Infantino thay thế ông Sepp Blatter để ngồi vào ghế chủ tịch FIFA hồi tháng 2/2016. Ảnh: Getty Images.
Ông Infantino đang tập trung chuẩn bị cho World Cup 2022 diễn ra ở Qatar, bất chấp dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới. Vị chủ tịch 50 tuổi đã đến thăm sân vận động Al Bayt có sức chứa 60.000 người và tỏ ra ấn tượng với quá trình chuẩn bị của nước chủ nhà.
Hôm 28/10, Sky Sports tiết lộ nhiều đội bóng hàng đầu tại châu Âu, trong đó có Man Utd và Liverpool, đang đàm phán để thành lập một giải đấu gồm 18 CLB lớn. Đây là giải đấu được FIFA hậu thuẫn và có tên European Premier League. Trong buổi họp báo từ chức, cựu Chủ tịch Josep Bartomeu cũng xác nhận Barca sẽ tham dự giải đấu này.
Tuy nhiên, Chủ tịch Infantino phủ nhận thông tin trên. Ông khẳng định: "Trên cương vị Chủ tịch FIFA, tôi quan tâm đến FIFA Club World Cup, không phải Super League. Với tôi, giải đấu không phải chỉ là Bayern Munich đấu với Liverpool, mà là Bayern Munich đối đầu Boca Juniors".
Cuối tháng 7, Reuters tiết lộ Chủ tịch Infantino đang đối đặt với những cáo buộc liên quan đến việc trao quyền đăng cai World Cup 2018 và 2022 cho Nga và Qatar. Tuy nhiên, ông lập tức phủ nhận điều này. Vụ việc đến nay vẫn chưa có diễn biến mới.
Chốt thời điểm Messi quyết định tương lai của mình Lionel Messi và Barcelona sẽ có cuộc gặp mặt cuối cùng để chốt về vấn đề tương lai của cầu thủ người Argentina. Theo đó, tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) đã xác nhận về thời điểm chính thức hai bên gồm Messi cũng ban lãnh đạo Barcelona có buổi gặp mặt quyết định để chốt về vấn đề tương lai là vào...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

4 nhóm người nên hạn chế ăn cà chua
Sức khỏe
05:39:08 03/07/2025
Clip hot: Mỹ nhân Vbiz xách váy trên thảm đỏ mà tưởng đại minh tinh đi catwalk, thần thái này không thi Hoa hậu quá phí
Hậu trường phim
23:58:25 02/07/2025
Ngô Thanh Vân bùng nổ ở bom tấn Hollywood, báo quốc tế tung hô tận mây xanh
Phim âu mỹ
23:46:39 02/07/2025
Phim cực hot bị xóa ngay trong đêm, phạm vào lệnh cấm ở Cbiz
Phim châu á
23:44:02 02/07/2025
Chấn động: "Ông trùm tội tình dục" Diddy được tuyên trắng án các tội nghiêm trọng nhất!
Sao âu mỹ
23:28:35 02/07/2025
Poster chính thức của 'Mang mẹ đi bỏ' đặt ra câu hỏi đáng suy ngẫm: Sẽ thế nào khi yêu thương là gánh nặng?
Phim việt
23:17:33 02/07/2025
Gia tộc của NSƯT Thành Lộc 4 đời ăn cơm Tổ, nổi danh khắp 3 miền
Sao việt
23:01:41 02/07/2025
Lâm Hùng, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du và Châu Gia Kiệt phản ứng khi bị nói 'hết thời'
Nhạc việt
22:55:23 02/07/2025
Tài xế lái ô tô khách lấn đường, tông người đi xe máy tử vong
Tin nổi bật
22:50:07 02/07/2025
Campuchia nêu điều kiện để nối lại đàm phán biên giới với Thái Lan
Thế giới
22:48:17 02/07/2025