Nhân viên bảo vệ chết bất thường trong đất dự án ở Mũi Né
Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đang tiến hành điều tra cái chết bất thường của một nhân viên bảo vệ đất dự án du lịch ở phường Mũi Né.
Khoảng 8h30 sáng nay (4.6), một thanh niên địa phương chuyên làm nghề bẫy dông, đi ngang qua khu đồi cát thuộc dự án Huỳnh Gia Huy, bất ngờ phát hiện một người đàn ông trung niên nằm bất động ở cửa sau nhà điều hành dự án.
Thi thể nạn nhân được phát hiện gần cửa sau căn nhà điều hành.
Anh này liền chạy xuống đồi cát báo tin cho những người đang thi công ở phía dưới. Mọi người trong đội thi công chạy lên thì nhận thấy người bảo vệ của dự án đã tử vong.
Người đàn ông tử vong được xác định là ông Tô Văn Chơn, sinh năm 1950, thường trú tại xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam.
Công an phường Mũi Né bảo vệ hiện trường vụ án.
Video đang HOT
Ông Chơn làm nhân viên bảo vệ ở đây hơn 2 năm qua. Vào mỗi buổi tối, đội thi công về hết, chỉ còn một mình ông ở lại trên căn nhà này.
Tại hiện trường, vào sáng nay, cửa căn nhà điều hành vẫn chưa đóng, đèn điện còn sáng. Chiếc xe gắn máy, điện thoại di động và ví tiền của nạn nhân cũng còn nguyên vẹn. Có khả năng nạn nhân đã chết từ tối qua.
Nhận tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết phối hợp với Công an phường Mũi Né đến khám nghiệm hiện trường, điều tra cái chết bất thường của ông Chơn.
Theo Việt Quốc (VOV)
Vụ khai quật tử thi nữ kế toán trưởng: Nhiều tình tiết bí ẩn
"Điều bất thường là chị Hoa chết treo cổ mà 2 chân quỳ xuống đất, xung quanh cây cỏ không có dấu vết vật lộn của bản năng người chết dãy dụa. Duy chỉ có một đường đi, lối cỏ cây bị dẹp xuống", người nhà nạn nhân nói.
Như Báo Công an TP.HCM đã đưa tin, 7h sáng 24.5, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức khai quật tử thi nữ kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. Điều làm nhiều người ngạc nhiên là khi mở nắp quan tài ra thì tử thi vẫn còn nguyên vẹn.
Ngày 28.5, chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với người thân của bị hại. Ông Đào Quang Nghị (em trai nạn nhân) cho biết, "gần 6 năm qua 2 gia đình bên nội và ngoại đã gửi rất nhiều đơn tới cơ quan chức năng đề nghị làm rõ cái chết bất thường của chị tôi".
Ông Đào Quang Nghị.
Ngày 6.5, Công an huyện Yên Thành hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án hình sự trước đó. Tháng 12.2017 Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Nghệ An khai quật tử thi của bà Đào Thị Hoa (SN 1961), nguyên nữ kế toán trưởng Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành để làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến cái chết.
Theo ông Đào Quang Nghị: "Sau một ngày tìm kiếm, người thân phát hiện chị tôi chết trong tư thế quỳ ở đồi Động Nen, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, cách xa dân cư khoảng 2km. Điều làm chúng tôi nghi ngờ là dây thòng lọng thắt cổ bị chùng. Đôi dép chị tôi đi bỏ lại cách xa hiện trường khoảng 200m, trong lúc đó đi lên đồi Động Nen đất đá lởm chởm, gai góc. Tuy nhiên khi xem dưới bàn chân chị tôi vẫn không bị xây xước gì. Thực ra lúc bấy giờ gia đình cũng có lỗi, vì muốn chị tôi được chôn cất toàn thây mà đã ký vào cam kết "Chết tự sát trong tư thế treo cổ" nên Công an huyện Yên Thành chỉ khám bên ngoài, không giải phẫu tử thi và sau đó "Không khởi tố vụ án hình sự". Tuy nhiên chúng tôi vẫn viết đơn chờ đợi công lý".
Ông Đào Thi (82 tuổi, bố đẻ chị Hoa, trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) kể: "Khi nghe tin con chết bất thường, tôi không tin nó treo cổ tự tử. Nó làm kế toán ở bệnh viện, có cuộc sống hạnh phúc. Chồng nó là làm kỹ sư nhà máy xi măng Hoàng Mai, 2 vợ chồng có 2 con học giỏi, hiện đang làm việc ở nước ngoài. Bà vợ tôi vì thương xót con gái mà bị bệnh tai biến giờ nằm liệt giường".
Thi thể nạn nhân chết ở tư thế quỳ gối.
Tìm đến nhà ông Ngô Sỹ Mỹ (chồng bà Hoa, ở xã Bắc Thành, huyện Yên Thành), người thân của ông Mỹ là bà Ngô Thị Tố Nga cho biết: "Sau khi tìm kiếm một ngày (từ 11.9 đến ngày 12.9.2012) thì phát hiện chị Hoa treo cổ trên đồi Động Nen (xã Bắc Thành, huyện Yên Thành). Điều bất thường là chị Hoa chết treo cổ mà 2 chân quỳ xuống đất, xung quanh cây cỏ không có dấu vết vật lộn của bản năng người chết dãy dụa. Duy chỉ có một đường đi, lối cỏ cây bị dẹp xuống".
Bà Nga kể lại cái chết bất thường của nữ kế toán trưởng.
Bà Đào Thị Lý (SN 1968, em gái nạn nhân, trú xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) kể: "Hai ngày trước khi xảy ra sự việc chị tôi vẫn về nhà ăn cơm nói chuyện bình thường. Vậy mà đột ngột chị tôi chết treo cổ?".
Người con trai từ nước ngoài nghe tin khai quật thử thi mẹ đã trở về nước cho biết: "Lúc ở nhà thấy mẹ khi nào cũng có cuốn sổ nghi chép công việc luôn mang bên người. Vậy mà từ khi mẹ chết cuốn sổ đó lục tìm khắp nơi vẫn không thấy".
Theo người chồng, ông Ngô Sỹ Mỹ cho biết: "Rất nhiều chuyện bất thường sau cái chết của vợ tôi...Tuy nhiên tôi kể thêm tình tiết này, trước khi vợ tôi chết một ngày cửa phòng kế toán ở Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành được thay khóa mới. Tại sao lại vội vàng thay khóa mới mà không để khóa cũ, nó đã hư hỏng gì đâu".
Cơ quan chức năng tiến hành khai quật khám nghiệm.
Thay mặt gia đình, ông Đào Quang Nghị (em trai bà Hoa) cho biết: "Từ ngày khai quật tử thi chị tôi đến nay đã được 4 ngày, phía cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An vẫn chưa có công bố chính thức kết luận nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị tôi đến gia đình, chúng tôi vẫn phải chờ đợi. Rất cảm ơn các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã làm việc tỉ mỉ, cẩn trọng, cùng cảm ơn cơ quan báo chí đã vào cuộc. Mong rằng sau lần khai quật tử thi của chị tôi mọi việc sẽ được sáng tỏ".
Hồng Tuyến
Theo Hồng Tuyến (Công an TP.HCM)
Khai quật tử thi nữ kế toán, bàng hoàng 6 năm vẫn còn nguyên vẹn Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đang khai quật tử thi, tìm nguyên nhân tử vong. Sáng nay, tại nghĩa trang Vườn Ươm, xóm 1 và 2 xã Bắc Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cơ quan pháp y tỉnh Nghệ An cùng người nhà nạn nhân Đào...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

Dự kiến sáp nhập 50% tỉnh thành, bỏ 696 huyện, giảm 70% cấp xã

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Điều tra vụ xô xát trước cổng Bệnh viện Bạch Mai gây xôn xao mạng xã hội
Có thể bạn quan tâm

10 thực phẩm buổi sáng giúp giảm nồng độ axit uric
Sức khỏe
06:08:13 26/03/2025
Đổi bữa với sườn nướng ngũ vị thơm lừng, 10 người ăn 11 người khen nức nở
Ẩm thực
06:06:54 26/03/2025
Cổ Thiên Lạc tự động cắt giảm cát sê vẫn 'ế' phim
Hậu trường phim
06:01:46 26/03/2025
IU làm 'nát tim' khán giả chỉ với một câu thoại trong 'When Life Gives You Tangerines'
Phim châu á
06:00:30 26/03/2025
Mẹ chồng lương hưu 50 triệu/tháng từ chối trông cháu để tiếp tục kiếm tiền: Số dư tài khoản 0 đồng, lý do gây sốc
Góc tâm tình
05:19:32 26/03/2025
HLV đội tuyển Anh Tuchel thở phào vì Bellingham
Sao thể thao
00:51:30 26/03/2025
Điểm tên những loài vịt đẹp nhất trên thế giới
Lạ vui
00:49:28 26/03/2025
Vào bar tổ chức "bay lắc", 8 đối tượng chia nhau 50 năm tù
Pháp luật
23:13:46 25/03/2025
Choáng với hình ảnh nam sinh hóa trang phản cảm trong ngày hội trường
Netizen
23:08:59 25/03/2025
F-16 Ukraine sắp như "hổ mọc thêm cánh", thách thức không quân Nga
Thế giới
22:59:06 25/03/2025