Nhận diện mối lo kép của Anh và Mỹ

Theo dõi VGT trên

Trong khi Anh mất ngủ vì mối thâm tình Argentina-Nga thì Mỹ cũng khó chịu không kém vì mối quan hệ chiến lược của quốc gia Nam Mỹ này với Moskva.

Mỹ lo lắng

Quan hệ đối tác chiến lược giữa Nga và Argentina ngày càng được khẳng định khi hai bên đồng ý nâng cấp các thỏa thuận hợp tác quân sự giữa hai bên – mối quan hệ này đã khiến Mỹ thực sự khó chịu.

PressTV dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Moskva và Buenos Aires đã thống nhất các kế hoạch nâng cấp hợp tác quân sự giữa quân đội hai nước trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động. Thỏa thuận này đạt được trong một cuộc họp giữa Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov và đại sứ Argentina Pablo Tettamanti trong chuyến thăm Moskva.

Nhận diện mối lo kép của Anh và Mỹ - Hình 1

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Argentina Cristina Fernandez de Kirchner

Sự tham gia của Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Agustin Rossi trong hội nghị an ninh quốc tế diễn ra tại Moskva, đã củng cố cho kế hoạch mới của hai nước. Nga và quốc gia Nam Mỹ sẽ chính thức trở thành đối tác chiến lược trong lĩnh vực an ninh quốc phòng.

“Tại hội nghị an ninh quốc tế lần thứ tư được Bộ Quốc phòng Nga tổ chức, Bộ trưởng Quốc phòng, đoàn đại biểu của cơ quan an ninh từ 79 quốc gia, lãnh đạo các tổ chức quốc tế và các quan chức Moskva đã tham gia thảo luận về nhiều vấn đề khác nhau. Trong đó, mối quan hệ quốc phòng giữa Nga và Argentina cũng được lãnh đạo 2 nước đề cập riêng,” tạp chí Jane’s dẫn lời của một quan chức Nga cho biết.

Mối quan hệ chiến lược của hai nước đã được khẳng định bằng chuyến thăm tới 3 nước châu Mỹ là Argentina, Cu Ba và Brazil hồi tháng 7/2014 của Tổng thống Nga Putin nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị với các quốc gia thuộc châu lục này.

Điêm dưng chân đâu tiên cua ông Putin trong chuyên công du la tai Cuba vao ngay 11/7, nơi ông se găp Chu tich Raul Castro va cưu Chu tich Fidel Castro, nay đã 87 tuổi.

Theo lich trinh, tư Cuba, ông Putin se tiêp tuc bay đên Argentina đê thao luân vê thương mai va năng lương vơi Tông thông Cristina Fernandez de Kirchner, trươc khi tham dư hôi nghi thương đinh cua nhom BRICS – gồm các nền kinh tế mới nổi là Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi, được tổ chức tại Brazil.

Tuy nhiên, sau chuyến thăm Cu Ba, trên đường từ Cuba đến Argentina, ông Putin đã bất ngờ thay đổi lịch trình với chuyến thăm viếng không có trong kế hoạch đến Nicaragua, theo lời mời trước đó của Tổng thống Daniel Ortega.

Thư ký báo chí của tổng thống Putin, ông Dmitry Peskov cho biết, tại cuộc họp với ông Ortega đã thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có việc cung cấp máy móc nông nghiệp và lúa mì của Nga sang Nicaragua, đặc biệt là việc triển khai các trạm GLONASS mặt đất trên lãnh thổ nước cộng hòa Mỹ Latinh này.

Được biết, chuyến thăm viếng của Tổng thống Putin cũng là chuyến công du đầu tiên trong lịch sử của một nguyên thủ nhà nước Nga đến nước cộng hòa này.

Ngay sau đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sang thăm và có cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Argentina Cristina Fernandez de Kirchner. Ông bày tỏ hy vọng rằng, từ kết quả cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Argentina sẽ mở ra những cơ hội mới cho việc xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Theo giới phân tích, các cuộc thảo luận giữa Tổng thống Nga Putin và các lãnh đạo châu Mỹ – vốn quan hệ mật thiết với Mỹ là trò chơi khăm của điện Kremli đối với Washington, nhằm phá thế bao vây, cô lập của Mỹ đối với Nga sau cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Video đang HOT

Nhận diện mối lo kép của Anh và Mỹ - Hình 2

Căn cứ quân sự của Anh tại đảo Malvinas/Falkland

Anh “mất ngủ”

Trong khi Mỹ lo lắng một bởi mối quan hệ đồng minh chiến lược của Nga và Argentina thì có lẽ người Anh còn tỏ ra bất an hơn nhiều bởi mối quan hệ này.

Lực lượng quân đội trên quần đảo Fakland, lãnh thổ hải ngoại xa tít tắp của Vương quốc Anh vừa tuyên bố, hệ thống phòng thủ của họ đang bị đe dọa sau khi có tin Nga cung cấp máy bay chiến đấu cho quân đội Argentina.

Nga đã ký với Argentina một thỏa thuận cho thuê 12 máy bay Sukhoi Su-24 Fencer trong mọi trường hợp xảy ra với quốc gia này, ngược lại Argentina sẽ đảm bảo nguồn cung thịt bò và lúa mì cho người Nga, sau khi nước này hạn chế nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp từ châu Âu và Mỹ.

Các quan chức Bộ Quốc phòng Anh lo sợ việc quân đội Argentina nhận các máy bay chiến đấu hiện đại từ Nga, trước khi Anh kịp triển khai tàu sân bay có lượng giãn nước 65.000 tấn HMS Queen Elizabeth và máy bay chiến đấu F-35B cho lực lượng Hải quân tại khu vực này.

Quần đảo Falklands được Argentina tuyên bố chủ quyền với tên gọi là Las Malvinas, thuộc quyền quản lý thực tế của Anh từ năm 1830. Vào năm 1982, chính quyền Buenos Aires đã tiến hành một cuộc chiến tranh với London nhằm chiếm lại quần đảo, nhưng thất bại sau khi Anh phản công và lấy lại quyền cai trị khu vực này.

Hiện Anh chỉ có vẻn vẹn 1.500 quân đồn trú trên quần đảo Falklands. Lực lượng lục quân ít ỏi này được hỗ trợ bởi 1 tàu chiến hải quân, 4 máy bay RAF Typhoon, tên lửa đất đối không Rapier và các loại súng phòng không cùng với các lực lượng hỗ trợ hỏa lực mặt đất như pháo binh.

Nếu quân đội Argentina sở hữu các chiến đấu cơ mạnh mẽ của Nga sẽ khiến cho Anh yếu thế hơn so với Argentina nếu xảy ra một cuộc chiến tranh tương tự như năm 1982 bởi khoảng cách từ Argentina đến quần đảo này là cực gần so với từ Anh đến.

Jane’s phân tích, Su-24 với phạm vi tác chiến tối đa khoảng 1000 km, có thể mang tới 8.000 kg vũ khí các loại và hai bình nhiên liệu ngoài có thể tấn công quần đảo Falklands mà không cần tiếp nhiên liệu trên không. Tốc độ siêu âm ở độ cao thấp của nó cũng khiến hệ thống phòng thủ của Anh chỉ có rất ít thời gian để phản ứng.

Không những thế, với 9 giá treo vũ khí, Su-24 có khả năng mang được tất cả các loại vũ khí khủng nhất của Nga như tên lửa không đối không R60/R73, tên lửa không đối đất Kh-58/59, tên lửa không đối hạm Kh-31A, tên lửa chống bức xạ Kh-31P và bom có điều khiển KAB-500KR và KAB-500L.

Những vũ khí này và tính năng cơ động của máy bay cùng với khoảng cách rất gần từ Argentina đến quần đảo Malvinas khiến lực lượng không quân nước này hoàn toàn chiếm ưu thế, tạo ra mối đe dọa tiềm năng đối với lực lượng Anh đang đồn trú ở đây.

Nga đã phát triển mối quan hệ thân thiện với Argentina từ năm 2010, khi Moskva ký hợp đồng “lịch sử” đầu tiên với Buenos Aires và chuyển giao 2 máy bay trực thăng chiến đấu Mi17 để phục vụ trong lực lượng không quân quốc gia Argentina.

Thỏa thuận này đã chính thức mở đường cho hoạt động mua bán thiết bị quân sự sau này giữa hai nước và được nâng lên lên một tầm cao mới sau chuyến thăm Argentina của Tổng thống Nga hồi tháng 7 vừa qua, nhân dịp ông Putin đến Mỹ Latin tham dự Hội nghị thượng đỉnh của khối BRICS, tổ chức ở Brazil.

Trong các cuộc hội đàm Tổng thống Putin đã đặt vấn đề trao đổi thiết bị quân sự Nga cho thực phẩm và hàng hóa Argentina. Trước đó, Moskva đã cấm nhập khẩu thực phẩm và hàng hóa từ Mỹ, EU, Na Uy, Australia và Canada nhằm trả đũa các lệnh trừng phạt chống lại Nga với lý do Nga là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Mối quan hệ thân tình với Nga cùng việc năm lần bay lượt bị Anh ngăn cản khiến Argentina quyết định chấm dứt hoàn toàn các dự định mua sắm máy bay chiến đấu của phương Tây và chuyển hướng sang nhà cung cấp Nga – nước có thể cung cấp bất cứ loại máy bay chiến đấu nào mà không cần để ý đến áp lực của Anh.

Theo Chúc Sơn

Đất Việt

Bao giờ Mỹ hết kiên nhẫn với Trung Quốc?

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho rằng Trung Quốc ngày càng làm tới trong "chiến thuật khiêu khích".

Trung Quốc leo thang chiến lược khiêu khích

"Tranh chấp giữa Trung Quốc và các nước liên quan ở Biển Đông gây nên căng thẳng với tất cả các nước trong khu vực. Tôi quan ngại về điều đó. Tôi nghĩ đây cũng là vấn đề đáng lo ngại với tất cả chúng ta", Economictimes của Ấn Độ dẫn lời Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ nói hôm nay.

Ông Harris cho rằng cách hành xử của Bắc Kinh ở Biển Đông mang tính "khiêu khích" và có chiến thuật bài bản. Đô đốc cho rằng tất cả các nước quan ngại về tự do hàng hải cần chú ý tới những gì Trung Quốc đang thực hiện ở khu vực này.

"Việc bồi đắp gây tác động lớn. Nó khiến thay đổi hiện trạng ở Biển Đông", ông nhấn mạnh.

Trung Quốc đang theo đuổi song song hai hình thái ở Biển Đông, một mặt tăng cường các động thái thay đổi hiện trạng ở vùng biển này, mặt khác lên tiếng biện bạch cho những hoạt động đó.

Bao giờ Mỹ hết kiên nhẫn với Trung Quốc? - Hình 1

Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ

Hôm 23/2, truyền thông của Trung Quốc trích bài đăng trên trang mạng của quân đội Trung Quốc với nội dung "tăng cường giám sát phòng không biển, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu." Đây là khẩu lệnh của quân đội nước này trong buổi luyện tập hôm 23/2 ở Đá Châu Viên - nơi Trung Quốc coi là "căn cứ số một tại Biển Đông.

Đây là "sự thừa nhận bất thường" và vô cùng ngang ngược của Trung Quốc trong việc cải tạo gây tranh cãi của mình trên các đá ở Biển Đông, nơi một số nước Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines, Malaysia cũng tuyên bố chủ quyền.

Ngoài đá Châu Viên, Trung Quốc còn tiến hành cải tạo ở 6 rạn san hô khác thuộc chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa. Công nhân đang xây dựng cảng, kho chứa nhiên liệu và đường băng ở 6 đá này.

Trang mạng của quân đội Trung Quốc cũng cho biết, trong dịp Tết, binh lính đồn trú tại đá Châu Viên đã diễn tập chống độ bộ, chống hạ cánh và bảo vệ công tác san lấp cải tạo rạn san hô ở đây.

Trong khi đó, hồi 28/2, ông Hồng Lỗi, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ngang nhiên cho rằng hoạt động trên các bãi cạn và vùng biển xung quanh ở Trường Sa là "hợp lý, chính đáng và hợp pháp", và thái độ của Bắc Kinh là "kiềm chế và có trách nhiệm".

Bao giờ Mỹ hết kiên nhẫn với Trung Quốc? - Hình 2

Ảnh vệ tinh chụp đá Châu Viên tháng 11/2014

Thông tin mà ông Hồng Lỗi đưa ra nhằm biến báo cho các cáo buộc mà tình báo Mỹ đã thông tin, rằng Trung Quốc đang mở rộng các tiền đồn ở Biển Đông để tạo bến đỗ cho tàu thuyền và có thể xây dựng các sân bay, trong nỗ lực "hung hăng" nhằm hiện thực hóa yêu sách chủ quyền.

Trung Quốc đẩy Mỹ vào thế mất kiên nhẫn

Trước việc Trung Quốc hung hăng, khiêu khích như vậy, câu hỏi đặt ra là Mỹ sẽ làm gì, và khi nào Mỹ hết kiên nhẫn với Trung Quốc?

Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ John McCain trong buổi họp hôm 26/2 cũng đưa ra những hình ảnh vệ tinh thương mại cho thấy Trung Quốc tiến hành hoạt động mở rộng đá Gaven, quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam) trong năm qua. Động thái này của Trung Quốc cho phép Bắc Kinh triển khai các loại vũ khí, bao gồm phòng không và các khả năng khác.

Đồng thời, Thượng nghị sĩ John McCain cũng chỉ trích rằng chính quyền của Tổng thống Obama đang khiến Trung Quốc lấn lướt ở Biển Đông và cần phải có những biện pháp quyết liệt hơn nếu không muốn để Bắc Kinh tiếp tục lộng hành.

Có thể thấy rằng không chỉ John McCain mà rất nhiều quan chức của chính quyền Washington liên tiếp đưa ra các chỉ trích, cáo buộc với chính sách của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Bao giờ Mỹ hết kiên nhẫn với Trung Quốc? - Hình 3

Hạm đội 7 - Hạm đội phụ trách châu Á - Thái Bình Dương của Mỹ

Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho hay Mỹ sẽ chuyển 60% thiết bị quân sự hải quân đến Thái Bình Dương vào năm 2020, trong kế hoạch tái cân bằng ở châu Á.

Vừa qua, hải quân Mỹ cũng tuyên bố năm 2015, họ sẽ điều tuần dương hạm cỡ lớn lớp Ticonderoga - USS Chancellorsville đến đồn trú tại Nhật Bản. Và đồng thời, máy bay P-8A Poseidon của không quân hải quân Mỹ cũng bắt đầu bay tuần tra Biển Đông và chia sẻ dữ liệu thông tin thời gian thực cho Philippines.

Có thể thấy rằng, song song với rất nhiều điểm nóng và các cuộc xung đột trên thế giới, Washington vẫn dành một sự quan tâm chiến lược đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương và bảo đảm quyền lợi cho các đồng minh ở cả Biển Đông và Hoa Đông.

Những hành động của Trung Quốc là khiêu khích, và sẽ không ngoại trừ các kịch bản leo thang căng thẳng mà Washington buộc phải lựa chọn đối đầu nếu họ thực sự muốn chuyển trục định hướng châu Á - Thái Bình Dương được hiện thực hóa và thực thi hiệu quả.

Theo Đỗ Phong (tổng hợp)

Đất Việt

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông BidenTổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
19:17:02 08/02/2025
Liên bang Nga cảnh báo bắn hạ chiến đấu cơ của Pháp nếu Ukraine sử dụng ở tiền tuyếnLiên bang Nga cảnh báo bắn hạ chiến đấu cơ của Pháp nếu Ukraine sử dụng ở tiền tuyến
22:09:03 08/02/2025
Lở đất tại Trung Quốc: Nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ cao nhấtLở đất tại Trung Quốc: Nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ cao nhất
22:02:04 08/02/2025
Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?
12:50:26 08/02/2025
Tổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tớiTổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tới
21:58:21 08/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tếTổng thống Mỹ ký sắc lệnh trừng phạt Tòa án Hình sự quốc tế
13:13:44 07/02/2025
Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngàyHai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày
13:48:20 08/02/2025
Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nướcTổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước
17:01:59 08/02/2025

Tin đang nóng

Khởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiềnKhởi tố nhà báo quay clip san ủi đất để đe dọa, vòi tiền
09:30:57 09/02/2025
Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"
06:19:40 09/02/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vongBắt khẩn cấp tài xế xe khách tự tông dải phân cách khiến 3 người tử vong
09:59:34 09/02/2025
Trải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở CampuchiaTrải lòng của các nạn nhân trở về từ công ty lừa đảo qua mạng ở Campuchia
09:33:38 09/02/2025
Vụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tayVụ lật xe khách ở Phú Yên: Đau xót cảnh người mẹ mù lòa túc trực bên con gái bị đứt lìa cánh tay
09:40:42 09/02/2025
Nữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếngNữ sinh mất liên lạc ở TPHCM chính thức lên tiếng
09:39:47 09/02/2025
Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"Biệt thự nhà chồng Đỗ Mỹ Linh qua góc nhìn của người đi đường: "Cánh cổng hào môn" sừng sững trên "đất vàng"
09:51:56 09/02/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồiPhim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi
06:16:17 09/02/2025

Tin mới nhất

Số ca cúm tăng mạnh, người Đài Loan đổ xô tiêm phòng

Số ca cúm tăng mạnh, người Đài Loan đổ xô tiêm phòng

11:30:37 09/02/2025
Nhu cầu tiêm phòng cúm tại đảo Đài Loan tăng đột biến sau khi nữ diễn viên Từ Hy Viên qua đời do nhiễm cúm, viêm phổi.
Cựu cố vấn: Mỗi ngày ông Trump làm tổng thống sẽ đều là "ngày sấm sét"

Cựu cố vấn: Mỗi ngày ông Trump làm tổng thống sẽ đều là "ngày sấm sét"

11:28:39 09/02/2025
Cựu cố vấn thân cận của ông Donald Trump dự đoán rằng mỗi ngày làm tổng thống của ông trong 4 năm tới sẽ đều là ngày sấm sét .
Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ

Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ

09:28:41 09/02/2025
ATACMS là loại tên lửa đạn đạo có thể tấn công mục tiêu cách xa hơn 300km và mang theo đầu đạn nổ phá mảnh nặng 227kg hoặc đầu đạn chùm để tấn công diện rộng.
Ông Trump sẽ tung "cây gậy và củ cà rốt" để chấm dứt xung đột Ukraine

Ông Trump sẽ tung "cây gậy và củ cà rốt" để chấm dứt xung đột Ukraine

09:26:36 09/02/2025
Ông Hood cho biết nhiều cơ quan của chính quyền Mỹ đồng tình với quan điểm rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump.
Ukraine nhận lô F-16 thứ 2 từ Hà Lan, có thể tấn công sâu vào nước Nga

Ukraine nhận lô F-16 thứ 2 từ Hà Lan, có thể tấn công sâu vào nước Nga

09:17:49 09/02/2025
Hà Lan đã cho phép Ukraine sử dụng các máy bay chiến đấu F-16 mà họ cung cấp để tấn công vào những mục tiêu nằm sâu bên trong lãnh thổ nước Nga.
Nhóm kỹ sư trẻ "tốt nhất thế giới" được ông Musk trọng dụng trong DOGE

Nhóm kỹ sư trẻ "tốt nhất thế giới" được ông Musk trọng dụng trong DOGE

09:14:57 09/02/2025
Ngày 3/2, ông Musk, lãnh đạo Ban hiệu suất chính phủ, viết trên mạng xã hội X: Đã đến lúc phải thừa nhận: Việc các phương tiện truyền thông đưa tin DOGE có một số kỹ sư phần mềm giỏi nhất thế giới là sự thật .
Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk

Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk

06:41:12 09/02/2025
Thị trấn này đóng vai trò then chốt trong hệ thống phòng ngự của Ukraine ở các khu vực Pokrovsk và Slavyansk-Kramatorsk, bảo đảm hỗ trợ hiệu quả cho các tuyến tiếp tế trọng yếu của lực lượng quân sự Ukraine.
Iran tự tin đứng vững trước đòn trừng phạt của phương Tây

Iran tự tin đứng vững trước đòn trừng phạt của phương Tây

06:33:30 09/02/2025
Trong một động thái khác có liên quan, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi ngày 8/2 tuyên bố Tehran sẵn sàng đàm phán với Washington, nhưng không chấp nhận chính sách "gây sức ép tối đa" của Tổng thống Mỹ.
Liban thành lập chính phủ mới

Liban thành lập chính phủ mới

06:28:09 09/02/2025
Nội các mới được thành lập sau hơn 3 tuần tham vấn với các đảng phái chính trị nhằm thành lập một chính phủ, trong đó các chức vụ được phân bổ dựa trên giáo phái và liên kết chính trị.
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

22:16:08 08/02/2025
Mặc dù mục đích chính của các cuộc tấn công này chưa rõ ràng, là để kiểm soát lãnh thổ hay củng cố các vị trí phòng thủ, nhưng nhà phân tích Angelica Evans của ISW cho rằng tiến triển này của Ukraine rất đáng chú ý.
Israel bắt đầu thả tù nhân Palestine theo thỏa thuận trao đổi con tin

Israel bắt đầu thả tù nhân Palestine theo thỏa thuận trao đổi con tin

22:10:53 08/02/2025
Việc trao đổi tù nhân lần này diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán quốc tế vẫn đang tiếp tục nhằm đạt được một thỏa thuận ngừng bắn mới, với sự tham gia của các bên trung gian như Ai Cập, Qatar và Mỹ.
Sự chuyển dịch trong lĩnh vực chính trị của tỷ phú công nghệ Elon Musk

Sự chuyển dịch trong lĩnh vực chính trị của tỷ phú công nghệ Elon Musk

22:07:47 08/02/2025
Không chỉ giới hạn trong phạm vi nước Mỹ, ông Musk còn bày tỏ quan điểm về các vấn đề chính trị quốc tế. Ông công khai ủng hộ một số chính trị gia và đảng phái ở nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Túi xách hình tôm hùm độc lạ, gây sốt với giá hơn 450 triệu đồng

Thời trang

11:26:01 09/02/2025
Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu - Đông 2025, giám đốc sáng tạo đương nhiệm mảng trang phục nam - Pharrell Williams - kết hợp cả hai để tạo ra một chiếc túi xách gây sốt.
Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Ý nghĩa phong thủy của cây khế

Trắc nghiệm

11:25:28 09/02/2025
Không đơn thuần là cây ăn quả, cây khế còn được trồng làm cảnh vì từ thân đến lá, quả đều đẹp,; ý nghĩa phong thủy của cây khế cũng là yếu tố thu hút nhiều người.
Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ

Netizen

11:17:47 09/02/2025
Trên MXH, không ít lần cộng đồng mạng có những trận cười lăn, cười bò khi bắt gặp những bài tập làm văn của học sinh tiểu học. Nhiều bố mẹ cũng phải bó tay , than trời vì không thể tưởng tượng được sự sáng tạo cũng như suy nghĩ hồn nhiê...
Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Chứng kiến Riot "tự hủy", cộng đồng LMHT ngán ngẩm hiến kế "bào tiền"

Mọt game

11:04:34 09/02/2025
Mới đây, Riot đã chính thức thông báo sẽ xóa bỏ hệ thống Rương Hextech. Ngay lập tức, động thái này đã khiến cộng đồng LMHT phát rồ .
Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Bé gái đi du lịch chụp ảnh lưu niệm, nhiều năm sau vẫn đứng ở nơi đó nhưng đã thành đại minh tinh

Người đẹp

11:04:26 09/02/2025
Thời gian gần đây, Triệu Lệ Dĩnh càng thêm bùng nổ visual với mái tóc ngắn vừa cá tính nhưng không kém phần nhẹ nhàng, mềm mại. Kiểu tóc này không những giúp cô tôn lên gương mặt nhỏ nhắn mà còn mang lại cảm giác hack tuổi trông thấy.
Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm

Độc đáo ngôi nhà có mái hình cánh buồm

Sáng tạo

11:03:05 09/02/2025
Một ngôi nhà có mái che hình cánh buồm, sân hiên lộ thiên và phòng vệ sinh ốp kính, tạo nên những boong tàu nhiều lớp... vô cùng độc đáo.
Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?

Simeone con 'nổi loạn' ở derby Madrid?

Sao thể thao

10:59:47 09/02/2025
Mười năm trước, tại Vicente Calderón, khi Atletico Madrid ghi bàn vào lưới Real Madrid, một cậu bé nhặt bóng nhỏ bé lao dọc đường biên rồi nhảy vào vòng tay HLV Diego Simeone trong niềm hạnh phúc vỡ òa.
Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024

Phong cách ngày càng xuất sắc của Thanh Thủy sau khi đăng quang Miss International 2024

Phong cách sao

10:40:14 09/02/2025
Tháng 11 năm ngoái, Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Miss International 2024 (Hoa hậu Quốc tế). Đây là 1 trong 4 cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh.
Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

Làm rõ nhân viên bảo vệ tấn công tài xế ô tô ở TP Hồ Chí Minh

Pháp luật

09:43:26 09/02/2025
Đang đậu xe chờ khách thì một người đàn ông mặc trang phục bảo vệ đến lớn tiếng la lối, chửi bới sau đó dùng tay tấn công liên tiếp vào mặt anh T....
Địa điểm du lịch gần Hà Nội đẹp mê ly, khách thoải mái check-in dịp Tết

Địa điểm du lịch gần Hà Nội đẹp mê ly, khách thoải mái check-in dịp Tết

Du lịch

09:05:00 09/02/2025
Dưới đây là gợi ý một số điểm du lịch gần Hà Nội để du khách vui chơi thỏa thích, check-in trong dịp nghỉ tết Nguyên đán 2025.
Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Lái xe "lố" 4 giờ nhưng không thể dừng vì ùn tắc, thiếu trạm nghỉ

Tin nổi bật

08:54:04 09/02/2025
Hiệp hội Logistics TPHCM phản ánh tình huống tài xế lái xe liên tục quá số giờ quy định, nhưng không thể dừng vì kẹt xe hoặc cao tốc thiếu trạm dừng nghỉ.