Nhà vệ sinh đối diện với 4 nơi này vừa bất tiện vừa gây hại, đó không phải mê tín

Theo dõi VGT trên

Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với những nơi này. Đây là kinh nghiệm của những người đã từng trải nghiệm, nên bạn đừng bỏ qua.

Nhà vệ sinh là không gian không thể thiếu trong nhà, vì đây là nơi được sử dụng hàng ngày nên bạn phải chú ý khi bày trí. Cụ thể, nhà vệ sinh không nên đối diện với 4 nơi này. Đó không phải là mê tín, tất cả đều dựa trên kinh nghiệm của những người từng trải.

Nhà vệ sinh đối diện với 4 nơi này vừa bất tiện vừa gây hại, đó không phải mê tín - Hình 1

1. Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với nhà bếp

Nhà bếp là nơi nấu nướng, tạo ra những món ăn ngon, trong khi nhà vệ sinh là nơi đảm nhiệm chức năng bài tiết và tắm rửa hàng ngày.

Khi hai nơi này đối diện nhau chắc chắn sẽ gây ra nhiều bất tiện. Nguyên nhân là do nhà vệ sinh được cho là nơi ẩm ướt, bẩn nhất trong nhà. Mùi hôivi khuẩn trong nhà tắm có thể lan ra ngoài khu vực bếp, bám vào thực phẩm, gây mất vệ sinh và có hại cho sức khỏe con người.

Vì vậy, khi trang trí hoặc thiết kế một ngôi nhà mới, chúng ta nên cố gắng tránh cách bố trí cửa nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau.

Nhà vệ sinh đối diện với 4 nơi này vừa bất tiện vừa gây hại, đó không phải mê tín - Hình 2

2. Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa ra vào

Cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào, thiết kế này mang đến nhiều rắc rối cho mọi người.

Nhà vệ sinh là nơi riêng tư, nếu mở cửa ra vào ra lại nhìn thấy nhà vệ sinh thì chắc chắn sẽ phá hủy sự riêng tư của ngôi nhà. Điều này cũng gây bất tiện với gia chủ và những vị khách đến thăm. E rằng họ cũng sẽ cảm thấy xấu hổ vì điều này.

Vì vậy, khi thiết kế một ngôi nhà, chúng ta phải xem xét cẩn thận từng chi tiết để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sống mà vẫn đảm bảo được sự riêng tư và an ninh.

Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể lắp đặt bình phong, tủ trang trí và các vật dụng khác để chắn tầm nhìn, khiến ngôi nhà trở thành một không gian thực sự thư giãn và thoải mái.

Video đang HOT

Nhà vệ sinh đối diện với 4 nơi này vừa bất tiện vừa gây hại, đó không phải mê tín - Hình 3

3. Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với giường ngủ

Trong thiết kế nhà hiện đại, việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ ngày càng trở nên phổ biến. Thiết kế này quả thực mang lại sự tiện lợi rất lớn, nhất là khi cần đi vệ sinh vào đêm khuya, không cần phải đi ra ngoài. Tuy nhiên, cách bố trí này cũng đi kèm với một số vấn đề tiềm ẩn.

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi hàng ngày và chất lượng không khí rất quan trọng. Không khí trong lành không chỉ mang lại giấc ngủ ngon mà còn giúp duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, khi nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ thì tình hình sẽ trở nên rắc rối một chút. Mặc dù nhà vệ sinh được trang bị thiết bị thông gió nhưng không thể tránh khỏi việc mùi hôi thoát ra ngoài. Đặc biệt khi thời tiết ẩm ướt hoặc lâu ngày không được thông gió, những mùi này có thể sẽ rõ rệt hơn.

Khi những mùi này bay vào phòng ngủ, chất lượng giấc ngủ của người trong phòng có thể bị ảnh hưởng. Mùi hôi không chỉ có thể làm phiền giấc ngủ mà còn có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

Nhà vệ sinh đối diện với 4 nơi này vừa bất tiện vừa gây hại, đó không phải mê tín - Hình 4

4. Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với bàn ăn

Bàn ăn là nơi dùng bữa hàng ngày của gia đình. Bầu không khí và cách trang trí bàn ăn/nhà ăn ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác ngon miệng và tâm trạng của gia đình.

Vì vậy, khi quy hoạch không gian ngôi nhà, chúng ta phải hết sức chú ý đến vị trí của nơi này. Tốt nhất, không nên đặt bàn ăn đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Nếu không, khi đang thưởng thức đồ ăn, nhà vệ sinh sẽ đ.ập vào mắt bạn. Thiết kế này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể ảnh hưởng đến khẩu vị của gia đình bạn.

Trời nắng nóng thấy nhà có mùi hôi khó chịu, thì ra xuất phát từ một vị trí cực hiểm: Giải quyết thế nào?

Khu vực này bốc mùi hôi khó chịu lâu ngày có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của gia đình.

Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng, có một vấn đề gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của gia đình, song bị nhiều người dùng vô tình bỏ qua. Đó là việc các đường ống cống, nước thải trong nhà bốc mùi hôi khó chịu. Những khu vực có thể gặp tình trạng này có thể kể tới như ống thoát nước trong nhà tắm, nhà vệ sinh, đường ống tại các bồn rửa, ống thoát nước ở khu vực sân vườn, ban công...

Lâu ngày, những mùi hôi này không chỉ khiến chất lượng không khí của không gian sống bị suy giảm mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Bởi vậy các gia đình không nên chủ quan mà hãy chủ động khắc phục kịp thời khi phát hiện các đường ống cống, ống thải nhà mình xuất hiện mùi lạ, mùi hôi khó chịu, đặc biệt là vào mùa hè.

Trời nắng nóng thấy nhà có mùi hôi khó chịu, thì ra xuất phát từ một vị trí cực hiểm: Giải quyết thế nào? - Hình 1

Đường ống bốc mùi hôi khó chịu, đặc biệt vào mùa hè gây nhiều bất tiện trong cuộc sống

Cách xử lý đường ống cốc bốc mùi hôi khó chịu

Theo Cleanpedia, chuyên trang của Unilever, có nhiều phương pháp khác nhau mà người dùng có thể áp dụng để xử lý mùi hôi ở các đường ống cống, ống thải. Trong đó có cả phương pháp tận dụng chính những nguyên liệu sẵn có tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí, vừa thân thiện với tất cả mọi người.

Đơn giản nhất là người dùng hãy sử dụng giấm và baking soda. Các chuyên gia từ Cleanpedia đ.ánh giá, đây là cách khử mùi đường ống cống, đường ống thải mang tính lâu dài và hiệu quả cao. Thậm chí, những đường ống bị nghẹt cũng có thể được xử lý bằng phương pháp này.

Trời nắng nóng thấy nhà có mùi hôi khó chịu, thì ra xuất phát từ một vị trí cực hiểm: Giải quyết thế nào? - Hình 2

Trời nắng nóng thấy nhà có mùi hôi khó chịu, thì ra xuất phát từ một vị trí cực hiểm: Giải quyết thế nào? - Hình 3

Giấm ăn và baking soda là 2 nguyên liệu dễ tìm, thậm chí sẵn có trong gia đình, có thể giải quyết tình trạng mùi hôi khó chịu ở các đường ống cống

Cách làm như sau:

- Chuẩn bị baking soda và giấm ăn, số lượng tuỳ thuộc vào tình trạng của mùi hôi.

- Tiếp đó, hoà 2 nguyên liệu trên với nhau và ngâm khoảng 20 phút. Giấm ăn và baking soda tiếp xúc với nhau sẽ tạo ra phản ứng hoá học, tạo ra lớp bọt sủi trắng.

- Người dùng đổ trực tiếp hỗn hợp vừa pha xuống ống cống, ống thoát nước cần khử mùi. Cả baking soda và giấm ăn đều chứa axit, không những giúp khử mùi và còn giúp diệt khuẩn cực tốt, lại không gây ra mùi hoá học khó chịu.

- Sau khi đổ hỗn hợp xuống, đợi vài phút rồi về sinh lại khu vực bằng nước sạch. Mùi hôi sẽ biến mất

Trời nắng nóng thấy nhà có mùi hôi khó chịu, thì ra xuất phát từ một vị trí cực hiểm: Giải quyết thế nào? - Hình 4

Ảnh minh hoạ

Bên cạnh baking soda, người dùng cũng có thể kết hợp giấm trắng với thuốc tẩy clo; hoặc kết hợp baking soda với nước cốt chanh; hoặc sử dụng các loại tẩy rửa, khử mùi chuyên dụng nếu như tình trạng mùi hôi quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, khi sử dụng các dung dịch tẩy rửa hoá học chuyên dụng, tốt hơn hết là người dùng cần đeo găng tay và khẩu trang kỹ càng. Sau khi khử mùi đường ống cống, ống nước thải, dội nước nhiều lần và bật hút mùi để mùi hoá học không tồn đọng lâu trong không khí.

Phòng tránh việc đường ống bốc mùi khó chịu như thế nào?

Bên cạnh yếu tố thời tiết, việc đường ống cống, ống nước thải gia đình bốc mùi hôi khó chịu cũng có thể là do phía dưới của đường ống đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Lâu ngày, đường ống có thể bị tắc bởi các tạp chất như chất bẩn, tóc, thức ăn hay nhiều loại rác khác do con người vô tình để trôi hoặc vứt xuống. Tình trạng này có thể xuất hiện ở mọi khu vực đường ống trong nhà như nhà vệ sinh, bồn rửa nhà tắm, bồn rửa nhà bếp...

Trời nắng nóng thấy nhà có mùi hôi khó chịu, thì ra xuất phát từ một vị trí cực hiểm: Giải quyết thế nào? - Hình 5

Ảnh WikiHow

Bởi vậy, các chuyên gia khuyến rằng người dùng tốt hơn hết cần phòng tránh tình trạng các đường ống trong nhà bị tắc nghẽn, từ đó sẽ hạn chế được tối đa hiện tượng chúng bốc mùi hôi khó chịu. Không nên vứt bất kỳ một loại rác có kích thước nào trực tiếp xuống đường ống cống.

Người dùng cũng có thể tham khảo và trang bị các loại lưới hay phễu chặn cho khu vực cống. Khi đổ chất bẩn xuống cống, các lưới và phễu này sẽ chặn lại những loại rác to, chỉ để chất lỏng trôi xuống cống. Đồng thời, nên duy trì thói quen vệ sinh các khu vực xung quanh ống cống thường xuyên. Có như vậy, đường ống bên dưới sẽ được bảo vệ tối đa khỏi khả năng bị tắc nghẽn, ít khi xuất hiện mùi hôi khó chịu.

Trời nắng nóng thấy nhà có mùi hôi khó chịu, thì ra xuất phát từ một vị trí cực hiểm: Giải quyết thế nào? - Hình 6

Trời nắng nóng thấy nhà có mùi hôi khó chịu, thì ra xuất phát từ một vị trí cực hiểm: Giải quyết thế nào? - Hình 7

Sử dụng các phễu hay lưới lọc ở các khu vực bồn rửa, cống thải để tránh khỏi tình trạng thắc nghẽn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

45 triệu/tháng chi tiêu cho đình 5 người ở Hà Nội: Nghe thì hoảng hốt nhưng xem kĩ chẳng biết phải cắt giảm ở đâu
11:04:20 24/07/2024
Rời bỏ cạnh tranh xã hội, nhiều người về quê làm "con toàn thời gian" để tiết kiệm và gần gũi bố mẹ hơn
11:06:41 24/07/2024
Cách cô vợ 29 t.uổi quản lý ngôi nhà rộng 200m2 sạch bong, siêu ngăn nắp ngay cả khi có con nhỏ
12:37:15 23/07/2024
Ở thành phố thèm cơm nhà mẹ nấu, các thanh niên dọn về quê: Sáng làm vườn, chiều vào bếp "nổi lửa"
11:04:40 23/07/2024
Liệu có đáng không khi dành 5 năm tiết kiệm để đổi lấy một căn nhà nhỏ cũ 45m2 ở trung tâm thành phố?
11:01:50 23/07/2024
30 t.uổi nợ 200 triệu, không 1 đồng tiết kiệm nhưng vợ vẫn thản nhiên tiêu hết sạch t.iền: Anh chồng bất lực đến mức phải lên mạng "cầu cứu"
11:46:22 23/07/2024
Chiếc đĩa cắm hoa với thiết kế đặc biệt, giá chỉ hơn 100K giúp chị em vụng mấy cũng cắm hoa một cách dễ dàng
12:36:30 23/07/2024
5 cách tận dụng tối đa từng cm trong căn hộ nhỏ, bạn làm theo là nhà thêm một đống không gian
11:01:28 24/07/2024

Tin đang nóng

Thông tin ban đầu về vụ sập nhà sau mưa lớn, 7 người thoát c.hết
21:19:33 24/07/2024
Nam thần đình đám hết thời phải đi lái máy xúc
22:55:22 24/07/2024
Chồng đưa chị gái về nhà sống chung sau ly hôn, mỗi tháng cho cháu 5 triệu đồng mua sữa: Tôi liền đưa mẹ chồng và các con ra ngoài ở riêng
21:34:36 24/07/2024
Vũ Luân xuất hiện trở lại, công bố tin vui
21:51:47 24/07/2024
Nam thần lai "Gia Đình Là Số 1" lần đầu lên tiếng về bê bối bị bắt vì mặc đồ phản cảm ra đường 10 năm trước
21:49:03 24/07/2024
Hoa hậu Phương Lê khi gắn bó với NSƯT Vũ Luân: Tính cách thay đổi, trổ tài nội trợ để chăm sóc "bạn trai"
21:38:11 24/07/2024
Châu Huệ Mẫn nhường chồng đưa ra những quyết định quan trọng
21:54:33 24/07/2024
Ngày tôi sinh con, em chồng đến chăm ở cữ 1 tuần, trước khi về còn nói sẽ tặng chúng tôi căn hộ chung cư
21:30:50 24/07/2024

Tin mới nhất

Đi chợ theo tuần với 500k không khó, khó ở chỗ là thức ăn có những gì!

11:00:44 24/07/2024
Sau khi nhiều video chia sẻ bí quyết đi chợ theo tuần trên mạng xã hội, không ít chị em hào hứng học hỏi và cũng đu trend nhưng tiếc là nhiều người lại bỏ cuộc giữa chừng. T

Bên trong máy bay 15.000 USD/giờ thuê của những người trên cả giàu có

10:59:47 24/07/2024
Máy bay 9H-FIVE hướng đến những khách hàng rõ ràng giàu có và muốn tận hưởng đồng t.iền khi còn sống , theo đại diện thương hiệu.

Ấn tượng ngôi nhà ở nông thôn với gạch đỏ, cầu thang trắng xoắn ốc

14:30:52 22/07/2024
Ngôi nhà gạch đỏ là nơi các thành viên trở về bên tổ ấm sau khi đi làm ở thành thị, giúp con cháu hiểu về nguồn cội gia đình, gắn kết yêu thương.

Sống ở tầng 18 được 10 năm, tôi quyết định chuyển xuống tầng thấp, mọi điều tồi tệ đã biến mất

14:13:59 22/07/2024
Khi mới mua nhà, mọi người bảo tầng cao, ánh sáng tốt, tầm nhìn tốt, không bị cản trở, riêng tư tốt nên tôi vui vẻ mua tầng 18. Sau 10 năm khốn khổ, tôi quyết định chuyển từ tầng 18 xuống tầng thấp hơn vì tầng cao có quá nhiều khuyết đi...

Hé lộ không gian nhà tân hôn của vợ chồng Midu, cô không sống cùng bố mẹ chồng như nhiều người vẫn tưởng

14:07:09 22/07/2024
Sau khi kết hôn, Midu (Đặng Thị Mỹ Dung, sinh năm 1989) thường xuyên chia sẻ cuộc sống của cô dâu mới. Mới nhất, Midu đã đăng tải clip kể về các hoạt động buổi sáng của mình và nhận về sự quan tâm từ cư dân mạng.

Những mẫu hàng rào cho nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí

11:31:01 22/07/2024
Hàng rào đẹp nhà cấp 4 được xem là một phần kiến trúc của ngôi nhà và được rất nhiều người tìm kiếm, tham khảo. Dưới đây là những mẫu hàng rào đẹp nhà cấp 4 nổi bật mà bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

Trồng cây tùng trước nhà có tốt không?

11:29:45 22/07/2024
Trồng cây tùng trước nhà có tốt không? Cây tùng là loài cây tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc và sự thịnh vượng. Vậy cụ thể là gì, nguyên tắc khi trồng cây tùng trước nhà thế nào?

Loại xoài "đuôi cong" đang được bán đầy các chợ Hà Nội: Vị thế nào, đắt hay rẻ, có phải xoài Việt không?

14:41:22 21/07/2024
Bên cạnh các loại xoài đã quen thuộc, thời gian gần đây tại nhiều khu chợ ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại xoài khác lạ với ngoại hình đặc biệt.

Thời tiết nắng nóng nhất định đừng trì hoãn việc dọn dẹp 4 thứ này!

14:39:07 21/07/2024
Nếu không được vệ sinh ngay, những lớp bụi bẩn này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của chúng ta và không tốt cho cơ thể.

Mua đào nên chọn quả đực hay quả cái? Nhìn vào đặc điểm này, bạn sẽ không bao giờ chọn sai

10:31:52 21/07/2024
Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào mọng nước tràn ngập các gian hàng hoa quả. Đào được xem là loại trái cây bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

Cặp vợ chồng làm việc ở thành phố nhưng mua nhà ở quê: "Hạnh phúc là thứ ai cũng muốn có, chúng tôi cũng vậy"

10:28:45 21/07/2024
Sau 10 năm cật lực làm việc và sống tằn tiện, họ quyết định chọn quê hương Trạm Giang là đích đến của cuộc đời mình.

Kiến trúc ấn tượng của nhà ở xã hội tại một số quốc gia trên thế giới

10:25:07 21/07/2024
Trong thế kỷ 21, nhiều quốc gia đã đầu tư cho chất lượng xây dựng, tính bền vững và chất lượng cuộc sống lên hàng đầu trong thiết kế nhà ở xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này

Sao châu á

07:16:35 25/07/2024
Xinh đẹp và có sự nghiệp thành công, Jeon Ji Hyun còn gây chú ý với câu chuyện hôn nhân với chồng doanh nhân, làm dâu nhà hào môn.

Hải Phòng: Cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt mạo danh cán bộ bảo hiểm

Pháp luật

07:15:31 25/07/2024
Ngày 24/7, theo thông tin từ Công an Tp.Hải Phòng, thời gian gần đây trên địa bàn xuất hiện tình trạng l.ừa đ.ảo bằng thủ đoạn mạo danh là cán bộ đang công tác tại Bảo hiểm Xã hội Thành phố.

10 thực phẩm giúp đẩy lùi gan nhiễm mỡ

Sức khỏe

06:54:46 25/07/2024
Cá béo như cá hồi, cá thu và cá trích chứa nhiều omega-3, giúp giảm viêm và cải thiện chức năng gan. Omega-3 cũng giúp điều chỉnh quá trình chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa tích tụ mỡ trong gan.

Ngỡ ngàng ngoại hình trong trẻo như thiếu nữ của 'em gái quốc dân' IU

Nhạc quốc tế

06:49:56 25/07/2024
Vẻ đẹp trong trẻo, thanh khiết của em gái quốc dân IU đã khiến nhiều người hâm mộ cả trong và ngoài nước trầm trồ.

Một thành phần dưỡng da khiến em dâu Tăng Thanh Hà sạch nám, da căng mịn

Làm đẹp

06:49:46 25/07/2024
Linh Rin, em dâu Tăng Thanh Hà có làn da sạch nám, trắng hồng nhờ chăm sóc da đúng cách và sử dụng mỹ phẩm an toàn.

'Vũ khí bí mật' của loài bướm

Lạ vui

06:47:30 25/07/2024
Các nhà nghiên cứu Đại học Bristol phát hiện bướm và bướm đêm dùng cánh tạo điện tích để hút phấn hoa mà không cần tiếp xúc.

Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn

Netizen

06:44:01 25/07/2024
Cô dâu diện áo rọc màu đỏ, đội nón cụ quai cung. Chú rể diện áo dài khăn đóng. Quan khách cũng diện áo dài truyền thống. Đó là một trong những điểm nhấn mới lạ trong đám cưới của một thầy giáo tại Bến Tre vào ngày 21-7.

Thêm một bom tấn sinh tồn chuẩn bị ra mắt trên Steam, đưa người chơi nhập vai "quái vật" kinh dị

Mọt game

06:42:54 25/07/2024
Mặc dù đã không còn ở thời kỳ hoàng kim của mình như những năm 2018-2019, thế nhưng thể loạigamesinh tồn vẫn luôn có một sức hút mãnh liệt đối với các game thủ và thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới.

Kỳ nghỉ hè của học sinh ở Pakistan kéo dài thêm 2 tuần do nắng nóng

Thế giới

06:19:24 25/07/2024
Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết hơn 75% số t.rẻ e.m ở Nam Á, tương đương 460 triệu trẻ, phải tiếp xúc với mức nhiệt trên 35 độ C trong ít nhất 83 ngày/năm.

Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'

Ẩm thực

06:07:12 25/07/2024
Với món mực xào đơn thuần thì có lẽ ai cũng biết cách làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được công thức xào mực thế nào cho ngon, thơm, giòn mà lại vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

'Deadpool & Wolverine': Phim 'cứu rỗi' Marvel?

Hậu trường phim

06:01:39 25/07/2024
Chỉ còn vài ngày nữa phim Deadpool & Wolverine sẽ ra rạp. Những đ.ánh giá sớm về tác phẩm cho thấy tín hiệu đáng mừng ngay trong chính ê kíp trước khi phim chính thức xuất xưởng.