Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng

Theo dõi VGT trên

Nhà giàu thường tỉ mỉ chọn lựa những cây cảnh để trồng ở sân vườn, trong đó có 6 cây cảnh ăn quả mà họ rất ưa thích.

Thật tuyệt vời khi trồng những cây cảnh có thể mang lại cho bạn hoa đẹp, quả ngon, còn tăng thêm vận khí cho phong thủy gia đình.

Trồng cây cảnh hôm nay, bạn sẽ sớm có được một ngày ngồi dưới những tán cây mình trồng, ngắm nhìn hoa lá tươi đẹp, tận hưởng hương thơm ngào ngạt, lắng nghe chim hót véo von và nhấm nháp những tách trà hoa, ăn quả ngọt…

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 1

Ngồi dưới những tán cây mình trồng, ngắm nhìn hoa lá tươi đẹp, tận hưởng hương thơm ngào ngạt, lắng nghe chim hót véo von và nhấm nháp những tách trà hoa, ăn quả ngọt… là giấc mơ của nhiều người. Ảnh minh họa Toutiao

Đó là giấc mơ bình yên mà nhiều người hướng tới. Nếu bạn có một khoảng sân nhỏ, hãy trồng những cây cảnh này để tận hưởng cuộc sống thần tiên này nhé!

6 cây cảnh dưới đây không chỉ có hình dáng tươi đẹp, là cây phong thủy cát tường mà còn cho bạn trải nghiệm cảm giác mùa màng bội thu, niềm vui nhân lên gấp 3 gấp 4 lần.

1. Cây cảnh: Lựu

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 2

Lựu còn được coi là biểu tượng của sự đoàn tụ. Ảnh minh họa Toutiao

Lựu là loại trái cây mang nhiều ý nghĩa phong phú, cây lựu được coi là biểu tượng của sự may mắn. Cây lựu có ý nghĩa nhiều con cái và may mắn vì bên trong quả lựu có nhiều hạt nên người xưa coi lựu là biểu tượng của đông con nhiều cháu, cuộc sống thịnh vượng, sung túc.

Hơn nữa, những quả lựu còn liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một tổng thể thống nhất nên lựu còn được coi là biểu tượng của sự đoàn tụ.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 3

Cây lựu có ý nghĩa nhiều con cái và may mắn vì bên trong quả lựu có nhiều hạt nên người xưa coi lựu là biểu tượng của đông con nhiều cháu, cuộc sống thịnh vượng, sung túc. Ảnh minh họa Toutiao

Cành lựu đầy hoa tượng trưng cho sự thịnh vượng và những ngày tươi đẹp. Màu của quả lựu như lửa, nồng nàn và tươi sáng cũng là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc kéo dài qua nhiều thế hệ.

Người xưa trồng cây cảnh thạch lựu trong sân nhà là biểu hiện cát tường, có tác dụng vượng khí cho gia đình, cuộc sống cũng hưng thịnh, rực rỡ như hoa lựu, sung túc, ngọt ngào như quả lựu.

Trái lựu khi chín đặc biệt đẹp và có hương vị ngon ngọt. Trồng cây lựu trong vườn, bạn sẽ có 4 mùa thú vị. Mùa xuân ngắm lá, mùa hè thưởng hoa, mùa thu ăn quả, còn mùa đông có thể đắm chìm trong cảm xúc về cuộc đời khi những cành lựu trơ trọi vươn lên trong gió lạnh.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 4

Trái lựu khi chín đặc biệt đẹp và có hương vị ngon ngọt. Ảnh minh họa Toutiao

Trong phong thủy, việc trồng cây lựu ở hai bên nhà có thể thu thập phước lành và sự giàu có từ thế giới bên ngoài và ngưng tụ chúng vào nhà, cải thiện vận may, đặc biệt là sự giàu có của bạn.

Cây cảnh này còn có tác dụng xua đuổi tà khí và âm khí ra khỏi nhà, khi chuyển hóa linh khí trong nhà, không khí sẽ trong lành hơn, người sống trong nhà cũng cảm thấy thoải mái.

2. Cây cảnh: Táo tàu

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 5

Trong dân gian, khi tổ chức đám cưới, người ta thường đặt táo tàu, nhãn dưới giường với ngụ ý có con trai sớm. Ảnh minh họa Toutiao

Cây táo tàu mang ý nghĩa đẹp đẽ là ươm mầm tài năng sớm, tượng trưng cho việc bạn có thể đi trước một bước trong mọi việc mình làm.

Người xưa có câu “trâu chậm uống nước đục”, do đó, nếu bạn sớm lên kế hoạch, sớm có dự định hơn người khác chắc chắn sẽ nhận được những thành công.

Trong dân gian, khi tổ chức đám cưới, người ta thường đặt táo tàu, nhãn dưới giường với ngụ ý có con trai sớm.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 6

Cây táo tàu mang ý nghĩa đẹp đẽ là ươm mầm tài năng sớm, tượng trưng cho việc bạn có thể đi trước một bước trong mọi việc mình làm. Ảnh minh họa Toutiao

Trồng cây cảnh này trong nhà có thể bảo vệ sự thành công của gia đình và mang lại những điều tốt lành. may mắn cho gia đình. Cây cảnh này cũng tượng trưng cho ngày tháng thịnh vượng.

Chúng ta biết rằng khi chuyển giao mùa hè và mùa thu, những quả táo tàu đỏ sẽ bắt đầu căng mọng và đổi màu. Màu sắc của quả sẽ ngày càng đỏ hơn, giống như những chiếc đèn lồng nhỏ điểm xuyết trên cành.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 7

Cây cảnh này cũng tượng trưng cho ngày tháng thịnh vượng. Ảnh minh họa Toutiao

Trong phong thủy, màu đỏ là biểu tượng của điềm lành, tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng và tương lai sẽ hạnh phúc, tốt đẹp hơn.

Vì vậy, người xưa tin rằng trồng cây cảnh này trước cửa nhà có thể mang lại may mắn cho bản thân và gia đình. Ai chẳng muốn cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn chứ!

Video đang HOT

3. Cây cảnh: Hồng

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 8

Quả màu đỏ cam tượng trưng cho sự thịnh vượng và những điều tốt đẹp sắp xảy ra, đồng thời mang ý nghĩa may mắn, tài lộc. Ảnh minh họa Toutiao

Cây hồng được coi là loại cây tốt lành, trồng nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình.

Quả màu đỏ cam tượng trưng cho sự thịnh vượng và những điều tốt đẹp sắp xảy ra, đồng thời mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Giá trị làm cảnh của cây hồng cực cao. Nó có án rộng, tán lá tươi tốt, xanh tươi quanh năm, mang lại sức sống cho sân vườn ngay cả trong mùa đông lạnh giá.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 9

Cây hồng được coi là loại cây tốt lành. Ảnh minh họa Toutiao

Khi giao mùa xuân hè, những cây hồng nở rộ, trắng như tuyết, tỏa hương thơm nhẹ khiến lòng người cảm thấy thư thái, vui vẻ.

Vào mùa thu, trái cây trĩu quả, những quả hồng vàng đỏ treo trên cành càng làm tăng thêm màu sắc và sự thú vị cho sân vườn.

Những quả hồng đỏ rực, lúc lỉu không chỉ là cảnh đẹp khiến người ta mê đắm mà còn có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc đến nhà, rất tốt trong phong thủy.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 10

Những quả hồng đỏ rực, lúc lỉu không chỉ là cảnh đẹp khiến người ta mê đắm. Ảnh minh họa Toutiao

Những quả đỏ trĩu trịt trên cành trông giống như những chiếc đèn lồng đỏ treo cao, mang lại cảm giác lễ hội mùa thu.

Cây cảnh này tượng trưng cho mùa màng bội thu, quả dồi dào tượng trưng cho sự no đủ, hạnh phúc của cuộc sống gia đình, ngụ ý mọi việc sẽ diễn ra tốt đẹp và mọi điều ước sẽ thành hiện thực.

Ngoài ra, cây hồng còn có giá trị thực tiễn. Quả hồng rất bổ dưỡng, giàu vitamin và khoáng chất, có lợi cho sức khỏe.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 11

Cây cảnh này tượng trưng cho mùa màng bội thu. Ảnh minh họa Toutiao

Hồng chín có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như bánh hồng, hồng khô… được nhiều người yêu thích.

Quả hồng cũng là cây trồng kinh tế, mang lại thu nhập cho người dân, ngày càng được trồng ở nhiều nơi.

4. Cây cảnh: Nho

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 12

Nho có cành lá rập rạp, xòe rộng, trái nhiều nên người xưa coi nó là trái cây cát tường.Ảnh minh họa Toutiao

Nho có nhiều quả trong chùm tượng trưng cho nhiều con cái, may mắn, thịnh vượng và kết quả tốt đẹp. Gieo một hạt nho sẽ cho ra hàng vạn quả, tượng trưng cho một loại sức sống bền bỉ, sức sống mãnh liệt, do đó cũng tượng trưng cho sự nghiệp phát đạt.

Nho có cành lá rập rạp, xòe rộng, trái nhiều nên người xưa coi nó là trái cây cát tường. Người ta thường dùng nho để cầu mong con cháu trường thọ, gia đình thịnh vượng, mùa màng bội thu.

Phật giáo coi hình quả nho là điềm lành và các hình chạm khắc hình cây nho thường xuất hiện ở hai bên hoa sen. Bồ Tát cầm quả nho có nghĩa là hạt sẽ không bị hư hỏng nên hình quả nho mang ý nghĩa ngũ cốc dồi dào.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 13

Nho có nhiều quả trong chùm tượng trưng cho nhiều con cái, may mắn, thịnh vượng và kết quả tốt đẹp. Ảnh minh họa Toutiao

Nho kết trái thành từng chùm, nhiều quả kết lại trên một thân tượng trưng cho “nhiều con cái và phước lành”, càng có nhiều nho trên dây thì càng có nghĩa gia đình sẽ thịnh vượng.

Nho cũng là trái cây có vị ngon ngọt, nhiều dinh dưỡng đối với sức khỏe con người. Nho dùng để ủ rượu, làm bánh, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm…

Nếu có sân vườn, bạn hãy trồng một cây nho để tận hưởng 4 mùa tươi đẹp nhé. Nho mọc vào mùa xuân, lớn vào mùa hè, trưởng thành vào mùa thu và ủ rượu vào mùa đông, thật tuyệt.

5. Cây cảnh: Đào

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 14

Cây cảnh này thường được dùng để tượng trưng cho cái đẹp, tình yêu, cuộc sống, Ảnh minh họa Toutiao

Cây đào không chỉ là biểu tượng văn hóa quan trọng, gắn liền với Tết cổ truyên của chúng ta mà còn có nhiều tầng ý nghĩa tốt đẹp.

Cây cảnh này thường được dùng để tượng trưng cho cái đẹp, tình yêu, cuộc sống,… Chúng thấm đẫm trong các tác phẩm văn học, nghệ thuật, đóng vai trò rất quan trọng trong mọi mặt của xã hội.

Hình ảnh cây đào thường được dùng để miêu tả tình yêu và vẻ đẹp, còn hoa đào được coi là biểu tượng của tình yêu, bởi hoa đào nở vào mùa xuân hàm ý vẻ đẹp của tình yêu và sự vĩnh cửu của t.uổi trẻ.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 15

Quả đào cũng là trái cây giá trị, được mọi người yêu thích, mang lại giá trị kinh tế lớn cho người nông dân. Ảnh minh họa Toutiao

Quả đào là biểu tượng của sức khỏe và may mắn, đông con nhiều cháu. Khi mừng thọ, người ta hay tặng quả đào hay làm bánh quả đào với lời chúc phúc trường thọ, con cháu sung túc.

Ngoài ra, cây đào còn tượng trưng cho thành tựu to lớn, đem tặng cho người khác là điềm lành, mang ý nghĩa mong muốn người kia sẽ phát đạt, thịnh vượng nên rất thích hợp để tặng bạn bè.

Từ khi nở hoa đến khi héo chỉ mất khoảng mười ngày, điều đó có nghĩa là những gì đẹp đẽ phải được trân trọng, nếu không chúng sẽ không thể lấy lại được sau khi mất đi.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 16

Cây đào không chỉ là biểu tượng văn hóa quan trọng, gắn liền với Tết cổ truyên của chúng ta mà còn có nhiều tầng ý nghĩa tốt đẹp. Ảnh minh họa Toutiao

Cây đào còn tượng trưng cho sự may mắn, người ta thường nói hoa đào không chỉ tượng trưng cho hôn nhân tốt đẹp mà còn tượng trưng cho sự nghiệp thành công.

Đào là loài cây cảnh lý tưởng nên trồng xen kẽ với các cây liễu ven sông suối để có được cảnh xuân tuyệt đẹp của đào đỏ, liễu xanh.

Trồng một cây đào ở phía nam mang ý nghĩa lễ hội và may mắn; trồng ở phía tây có nghĩa là sự nghiệp thành công và gia đình thịnh vượng; trồng ở phía đông có nghĩa là thịnh vượng.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 17

Trồng một cây đào ở phía nam mang ý nghĩa lễ hội và may mắn Ảnh minh họa myperfectplants

Quả đào cũng là trái cây giá trị, được mọi người yêu thích, mang lại giá trị kinh tế lớn cho người nông dân.

Trồng cây cảnh này ngày hôm nay, bạn có thể mơ đến ngày thảnh thơi ngồi dưới gốc đào hoa nở hồng rực, cảm nhận từng cánh đào rơi trên mặt, thưởng thức ly rượu hoa đào và chờ đến ngày ăn những trái đào giòn ngọt. Quá tuyệt vời.

6. Cây cảnh: Quất

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 18

Khi quất khi chín có màu vàng hoặc cam, hai màu này còn tượng trưng cho niềm vui, sự cao quý, cát tường. Ảnh minh họa Toutiao

Ý nghĩa của cây quất là: nhà đầy vàng ngọc, lộc to, lãi lớn, là biểu tượng của sự giàu có, may mắn. Khi quất khi chín có màu vàng hoặc cam, hai màu này còn tượng trưng cho niềm vui, sự cao quý, cát tường.

Đây là cây cảnh không thể thiếu được trong dịp năm mới, mọi người bày trong nhà để cầu một một năm mới may mắn, sức khỏe, nhiều tài lộc, gia đình hòa thuận, ăn nên làm ra.

Ngoài ra, cây cảnh này còn mang ý nghĩa may mắn, tài chính dồi dào nên rất thích hợp để đặt trong cửa hàng giống như con mèo chiêu tài.

Nhà giàu thích trồng 6 cây cảnh này, hoa đẹp, quả ngon, gia đình phú quý càng thêm thịnh vượng - Hình 19

Cây cảnh này có thể ngắm lá, thưởng hoa, ăn quả. Ảnh minh họa Toutiao

Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, may mắn, phú quý nên nhiều người muốn trồng một cây cảnh bonsai trong nhà.

Cây cảnh này có thể ngắm lá, thưởng hoa, ăn quả. Quất có thể dùng làm gia vị, làm nước giải khát, làm thuốc chữa ho cực kỳ hiệu quả.

Bạn nên trồng trong nhà, ngoài vườn một cây quất. Cây cảnh này không chỉ có thể cải thiện phong thủy ngôi nhà của bạn, cho bạn cảnh đẹp, ý vui mà còn làm dịu cơn khát của bạn.

Nếu bạn có một góc vườn hãy đừng bỏ qua 6 cây cảnh này nhé!

"Báu vật" trồng cây cảnh là thứ bột dễ dàng tìm thấy trong bếp, thật hối hận không biết sớm

Để trồng cây cảnh tươi tốt, nở hoa đẹp, không sâu bệnh, người trồng cây cảnh chuyên nghiệp đã tìm được một "báu vật" từ trong bếp.

Sau khi đọc thông tin này, chắc chắn nhiều người chơi cây cảnh sẽ hối hận sao không thể biến sớm hơn về tác dụng của thứ bột trắng mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong nhiều căn bếp.

Rất nhiều người trồng cây cảnh lâu năm đã tự rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây cảnh.

Báu vật trồng cây cảnh là thứ bột dễ dàng tìm thấy trong bếp, thật hối hận không biết sớm - Hình 1

Baking soda còn có tên gọi khác là cooking soda, muối nở, hoặc muối có ga là vật rất hữu dụng cho việc chăm sóc cây cảnh được tươi tốt.

Mọi người thích tận dụng những thứ có trong cuộc sống hàng ngày để chăm sóc cây cảnh, vừa tiết kiệm t.iền lại bảo vệ môi trường, tránh được độc hại cho gia đình.

Một số mẹo nhỏ như dùng nước gạo, vỏ trái cây ngâm để làm nước tưới hoa hay diệt côn trùng, sâu bệnh bằng tỏi, nước xà phòng, nước ớt...

Một thứ rất hữu ích đối với việc trồng cây cảnh được tìm thấy trong bếp đó là bột baking soda. Nhiều người đã dùng nó giúp cây cảnh khỏe mạnh hơn, ra hoa nhiều hơn mà lại không gây hại cho gia đình.

Báu vật trồng cây cảnh là thứ bột dễ dàng tìm thấy trong bếp, thật hối hận không biết sớm - Hình 2

Có thể nói, baking soda là "báu vật" trong việc trồng hoa mà thường bị cất giấu trong bếp, ít ai phát hiện ra.

Baking soda là loại gia vị được dùng nhiều trong đời sống, không chỉ trong nấu ăn mà còn dùng trong việc tẩy rửa, làm việc sinh nhà bếp mà không có hại cho sức khỏe, được các bà nội trợ rất ưa thích.

Không chỉ có vậy, chúng còn có lợi trong việc trồng cây cảnh rất nhiều.

Báu vật trồng cây cảnh là thứ bột dễ dàng tìm thấy trong bếp, thật hối hận không biết sớm - Hình 3

Chất này có thể điều chỉnh độ pH của đất.

Tác dụng của backing soda đối với cây cảnh:

1. Điều chỉnh giá trị pH

Baking soda có tính kiềm, thành phần chính là natri cacbonat, đối với một số loại cây cảnh ưa đất kiềm thì việc bổ sung dung dịch baking soda vào đất là phù hợp nhất.

Trộn baking soda và nước theo tỷ lệ 1:10 rồi khuấy đều. có thể dùng để tưới hoa và rễ cây. Chất này có thể điều chỉnh độ pH của đất.

Chú ý không bón quá nhiều trong mỗi lần sử dụng và không sử dụng quá thường xuyên vì hầu hết các loại cây cảnh vẫn thích sống ở đất chua.

Báu vật trồng cây cảnh là thứ bột dễ dàng tìm thấy trong bếp, thật hối hận không biết sớm - Hình 4

Baking soda có tính kiềm, do đó, thêm một ít baking soda vào các nguyên liệu lên men bón cho cây cảnh sẽ t.iêu d.iệt mùi hôi rất hiệu quả. Ảnh minh họa SH

2. Khử mùi hôi

Hầu hết các loại cây cảnh đều thích đất chua nên người trồng hoa sẽ bón một ít phân hữu cơ tự chế vào đất để đất không bị vón cục, giúp đất tơi xốp hơn, giúp cây phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, phân hữu cơ tự chế trong quá trình lên men sẽ thải ra các loại khí khó chịu, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn khiến người trong nhà, thậm chí hàng xóm đều khó chịu.

Sẽ không thể thanh thản mà ngắm hoa, tận hưởng mùi thơm của hoa nếu có "mùi thối" này. Một "cứu cánh" trong việc này chính là dùng baking soda để khử mùi hôi.

Baking soda có tính kiềm, do đó, thêm một ít baking soda vào các nguyên liệu lên men bón cho cây cảnh sẽ t.iêu d.iệt mùi hôi rất hiệu quả.

Báu vật trồng cây cảnh là thứ bột dễ dàng tìm thấy trong bếp, thật hối hận không biết sớm - Hình 5

Baking soda không chỉ diệt côn trùng mà còn có thể xua đuổi, không chỉ bảo vệ lá cây khỏi bị hư hại mà còn bảo vệ môi trường trong nhà khỏi bị ô nhiễm.

3. Đuổi muỗi, côn trùng nhỏ có trên cây cảnh

Những người trồng cây cảnh trong nhà sẽ thấy trên cây luôn có nhiều loại loại ruỗi, dĩn nhỏ, bay luẩn quẩn rất khó chịu. Đôi khi là ốc sên, kiến hay rệp... Chúng không chỉ gây hại cho cây mà còn bay vào nhà gây ô nhiễm.

Trước tình trạng này bạn có thể dùng baking soda để giải quyết. Baking soda không chỉ diệt côn trùng mà còn có thể xua đuổi, không chỉ bảo vệ lá cây khỏi bị hư hại mà còn bảo vệ môi trường trong nhà khỏi bị ô nhiễm.

4. Chữa lành vết thương cho cây cảnh

Báu vật trồng cây cảnh là thứ bột dễ dàng tìm thấy trong bếp, thật hối hận không biết sớm - Hình 6

Baking soda có tác dụng phòng ngừa hiệu quả các bệnh như bệnh phấn trắng ở cây cảnh. Ảnh minh họa Toutiao

Khi tỉa cành hoa, lỗ cắt tỉa có thể quá lớn, nếu lo lắng n.hiễm t.rùng có thể rắc một ít baking soda. Cũng có thể dùng khi rễ cây bị thối, baking soda có tác dụng khử trùng, có thể trộn vào đất để cây không bị nhiễm bệnh thối rễ hoặc thối rễ.

5. Phòng bệnh cho cây cảnh

Baking soda có tác dụng phòng ngừa hiệu quả các bệnh như bệnh phấn trắng ở cây cảnh, đồng thời tăng cường khả năng kháng bệnh cho cây.

Báu vật trồng cây cảnh là thứ bột dễ dàng tìm thấy trong bếp, thật hối hận không biết sớm - Hình 7

ãy dùng nó để cây cảnh của bạn khỏe mạnh, xanh tươi, nở hoa đẹp mà còn bảo vệ sức khỏe gia đình nhé! Ảnh minh họa homesandgardens

Bạn chỉ cần trộn baking soda và nước theo tỷ lệ 1:1000, khuấy đều rồi rải lên bề mặt lá cây hoặc thân rễ. Điều này có thể làm giảm khả năng sâu bệnh, phun lâu ngày không những ngăn ngừa bệnh mà còn giúp lá tươi xanh hơn.

Bạn đã biết tác dụng của loại bột "báu vật" này rồi đấy. Hãy dùng nó để cây cảnh của bạn khỏe mạnh, xanh tươi, nở hoa đẹp mà còn bảo vệ sức khỏe gia đình nhé!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nghề ngủ thuê có mức lương cao vút, tưởng chừng dễ nhưng lại mệt không tưởng04:25Ngân 98 bị một tiktoker "đạo nhái" cách mukbang, copy luôn bạn trai ngồi cạnh03:13Mèo Béo lộ đoạn clip ngày cuối đời, căn phòng thuê bừa bộn không có nổi thứ này03:00Mẹ Doãn Hải My muốn dao kéo để thi Hoa hậu, thay con gái thực hiện ước mơ?03:21Bố Đàm Trúc thông báo đã trả đủ t.iền cho gia đình Mèo Béo, sợ con gái nghĩ quẩn03:12Chu Thanh Huyền - Doãn Hải My "đọ sắc" mẹ bầu, cả hai hơn kém nhau chỉ 1 điểm02:48Soanh - Diệp chia tài sản hậu ly hôn, còn 1 điều khó phân xử, CĐM cũng rối não?02:45Lôi Con khuấy đảo Đà Lạt, về bản làng Tây Nguyên bê bết, hát Chú Voi Con cực hài03:16Call Me Duy sang Trung, hé lộ 1 sự thật của Mèo Béo ít ai biết, nhắn nhủ 1 điều03:07Hàn Hằng: Hotgirl thị phi bị đồn "tiểu tam", giờ êm ấm bên thiếu gia Hà thành04:03Tiktoker Stella Day khóc vì Mèo Béo, bị tố cố rặn nước mắt, lo chuyện bao đồng03:03Chàng trai tốt như Mèo Béo vẫn không được các cô gái trân trọng, lý do tại sao?03:26Diệp nói rõ con người thật của Soanh, thú nhận bản thân làm tổn thương nửa kia02:43TikToker Tín Nguyễn gây sốt với vai diễn đầu tay, trở thành điểm nhấn của phim03:09Chàng trai "keo kiệt" đòi lại t.iền 16 ly trà sữa sau khi bị từ chối tỏ tình02:55Blogger tiết lộ gặp Mèo Béo vào đêm cuối, suy sụp trên cầu, liên tục điện thoại02:58Tín Nguyễn khẳng định: "Không có Khiết Đan sẽ không có Tín Nguyễn ngày hôm nay"03:01Đàm Trúc bị tố đào mỏ có qua khoá đào tạo, dân Trung hé lộ tình trạng hiện tại02:52Thơ Nguyễn tháo sụn mũi dù mới dao kéo, nhan sắc hiện tại gây choáng váng03:17Lôi Con lộ cảnh chắp tay khấn lạy chuẩn người Việt Nam, lên Đà Lạt mở liveshow03:00

Tiêu điểm

4 con giáp sẽ mở ra đại vận trong 10 năm tới, giàu có không ai sánh bằng
23:32:13 17/05/2024
Sự chăm chỉ mang lại cho 4 con giáp khối tài sản lớn khi đến trung vận, chưa kể họ còn được quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn
17:50:21 17/05/2024
Ba tháng tới, 4 con giáp này "quẳng gánh lo đi" mà tận hưởng cuộc sống, không chỉ tin vui t.iền bạc đổ về mà tình yêu cũng lên hương
08:55:17 18/05/2024
Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!
12:39:59 19/05/2024
Bước sang nửa cuối năm, những con giáp này sẽ gặp nhiều may mắn, có tin vui về công việc lẫn t.iền bạc
16:29:28 17/05/2024
3 chòm sao có tính cách mạnh mẽ nhất
23:29:43 17/05/2024
Tử vi ngày 19/5/2024: Ba con giáp gặp nhiều vất vả, vận đen ập đến liên tục
11:09:02 19/05/2024
2 tháng tới, 3 con giáp hoan hỉ gặp quý nhân, bẻ lái thành công, cuối năm nhận thưởng hậu hĩnh
15:41:02 17/05/2024
4 con giáp được dự đoán sẽ "chốt hạ" năm 2024 với công việc thăng tiến và t.iền bạc dồi dào, có người còn mua được nhà, tậu được xe
16:39:04 17/05/2024
Tử vi ngày 17/5: 3 con giáp vượt mọi thử thách, đảo ngược tình thế, của cải đột biến
15:35:23 17/05/2024

Thông tin đang nóng

David Beckham công khai ngoại tình, vợ Victoria đau đớn khóc cạn nước mắt
10:07:14 19/05/2024
Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng
11:35:42 19/05/2024
Diễn viên Đức Tiến đột ngột qua đời ở t.uổi 44
14:48:34 19/05/2024
Sam hé lộ điều thú vị về chồng Hàn Quốc, được mẹ chồng tinh tế làm cho điều này!
13:14:38 19/05/2024
Chú rể nghẹn ngào nhắc đến bà ngoại quá cố trong đám cưới, hiện tượng kỳ lạ sau đó liền khiến anh òa khóc
11:07:09 19/05/2024
Á hậu kém 18 t.uổi 3 năm sau yêu NSƯT Chí Trung: "Tôi chưa từng tiếc nuối"
10:19:10 19/05/2024
Thất bại liên tiếp của Dương Mịch
11:26:01 19/05/2024
Vợ trang điểm đẹp bảo đến bệnh viện, chồng lần theo đến nơi thấy cảnh khó đỡ
11:48:55 19/05/2024
8 thói quen xấu khi sử dụng máy giặt khiến quần áo "càng giặt càng bẩn" hầu hết mọi người đều mắc phải
11:05:47 19/05/2024
Triệu Lệ Dĩnh "thảm bại" trước Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, ra quốc tế bít cửa so
13:31:50 19/05/2024

Tin mới nhất

Mùa hè, trồng 9 cây cảnh điều hòa không khí, mát lành, sảng khoái, tâm hồn cũng được chữa lành

12:36:52 19/05/2024
Những cây cảnh này sẽ giúp căn phòng của bạn xanh tươi, mát lành, thanh lọc không khí và nhiệt độ sẽ hạ xuống, giúp bạn chống lại mùa hè n.óng b.ỏng.

Những cây cảnh "cháy phố", thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè

12:33:02 19/05/2024
Những cây cảnh này đang làm mưa làm gió trên từng góc phố với màu hoa chói sáng khiến mọi người ngơ ngẩn, làm lu mờ cả nắng hè.

Phụ n.ữ s.inh năm này vừa sống thọ lại giàu sang, phú quý

11:01:46 19/05/2024
Họ sinh ra đã được bao bọc, che chở nên cuộc sống dư dả về vật chất, viên mãn về tinh thần. Phụ nữ t.uổi Tý được mệnh danh là nữ thần trí tuệ trong cuộc sống

Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua nhà rộng, xế sang

10:57:49 19/05/2024
Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ, bạn sẽ có cơ hội đổi đời. Từ nay đến cuối năm, ba con giáp k.iếm t.iền tỷ, mua Khi vận may đến, nếu biết chớp thời cơ

Những cung hoàng đạo 'gặp rắc rối t.iền bạc' trong tuần mới

10:55:26 19/05/2024
Dự báo 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương, Kim Ngưu, Xử Nữ, Thiên Bình... được cho là gặp rắc rối t.iền bạc và một ngôi sao kinh doanh bất ngờ xuất hiện.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ

08:53:28 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 19/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Bạch Dương công việc vô cùng tốt đẹp, Song Tử gặp vận may tình duyên ngày 19/5

08:45:37 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 20/5: Song Tử phát triển, Nhân Mã chậm trễ

08:40:53 19/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 20/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Song Tử có nhiều cơ hội mới, Nhân Mã cần có kế hoạch phát triển rõ ràng.

Lịch âm 19/5 - Âm lịch hôm nay 19/5 chính xác nhất - lịch vạn niên 19/5/2024

08:18:41 19/05/2024
Xem lịch âm hôm nay ngày 19 tháng 5; theo dõi âm lịch hôm nay, chủ nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024 nhanh nhất và chính xác nhất.

Xem ngay lịch âm hôm nay 19/5 và ngày tốt tháng 5

08:13:21 19/05/2024
Xem ngay lịch âm 19/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 19/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5: Nhân Mã gặp tình yêu sét đ.ánh

11:17:13 18/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 18/5/2024: Bạch Dương có cơ hội thăng tiến

11:14:09 18/05/2024
Bạn biết cách vận dụng khéo léo giữa kinh nghiệm và kiến thức mà bạn có được, có thể áp dụng trong nhiều trường hợp, giúp cho công việc...

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 19/5: Xử Nữ chậm trễ, Ma Kết thuận lợi

10:34:13 18/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 19/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Xử Nữ cần tin tưởng vào bản thân, Ma Kết hãy mạnh dạn hành động.

Tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024: T.uổi Ngọ thuận lợi, t.uổi Dần dễ căng thẳng

10:30:44 18/05/2024
Xem tử vi 12 con giáp ngày 18/5/2024 cho tất cả các t.uổi nhằm dự đoán vận hạn về công danh, t.iền bạc, tình duyên, sức khỏe.

Sau t.uổi 40, cuộc sống 3 con giáp này nhiều thay đổi, đặc biệt về t.iền bạc và sự nghiệp: Người công thành danh toại, kẻ vất vả ngược xuôi

16:15:31 17/05/2024
Bước vào trung vận, 3 con giáp này có nhiều thay đổi về phương diện tài chính lẫn công việc. Sau t.uổi 40, cuộc đời như bước vào chương mới đầy sắc màu và thử thách. Đối với ba con giáp này,

Đường tài lộc của 3 con giáp này trong tháng 6 bứt phá, người tăng lương, người trả hết nợ nần

16:09:20 17/05/2024
Bước vào trung vận, 3 con giáp này có nhiều thay đổi về phương diện tài chính lẫn công việc. Tài lộc của 12 con giáp trong nửa cuối năm nay và nửa đầu năm sau sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này

Người xưa dặn: "4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề"

15:54:58 17/05/2024
Theo người xưa, có 1 số cây trồng trong nhà sẽ, gia đình được Tổ tiên phù hộ, sống sung túc, thịnh vượng, đồng thời 1 số cây nhất định không được chặt.

Cuối tháng 4 Âm lịch, 4 con giáp có bước tiến vượt bậc trong kinh doanh, đơn hàng như mưa

13:29:24 17/05/2024
Tháng 4 Âm lịch đang dần kết thúc nhưng 4 con giáp này lại bắt đầu sự thành công rực rỡ trong sự nghiệp và kinh doanh.

Có thể bạn quan tâm

Cả showbiz Việt bàng hoàng, sốc trước thông tin diễn viên Đức Tiến qua đời

Sao việt

15:10:32 19/05/2024
Chiều 19/5 (giờ Việt Nam), ca sĩ Đan Kim lên tiếng thông báo siêu mẫu, diễn viên Đức Tiến qua đời ở t.uổi 44. Theo lời bạn bè chia sẻ, nguyên nhân nam nghệ sĩ ra đi đột ngột là do bệnh nhồi m.áu cơ tim.

2NE1 tái hợp trong bộ ảnh kỉ niệm 15 năm ra mắt

Nhạc quốc tế

15:06:50 19/05/2024
Nhóm nhạc nữ Hàn Quốc 2NE1 vừa tung bộ ảnh chụp chung với đầy đủ 4 thành viên nhân kỷ niệm 15 năm ra mắt.Bộ ảnh lập tức gây bão mạng xã hội, khiến người hâm mộ không khỏi bồi hồi, xúc động.

Quyền Linh 'sửng sốt' khi mai mối cho chàng trai 36 t.uổi từng qua '4 lần đò'

Tv show

15:06:18 19/05/2024
Nam chính 36 t.uổi khiến Quyền Linh không khỏi ngỡ ngàng khi cho biết đã trải qua 4 cuộc hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò mong tìm được người vợ thứ 5 và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Bí quyết dưỡng da trắng sáng của Dương Tử khiến netizen ngỡ ngàng

Làm đẹp

15:04:26 19/05/2024
Dương Tử tiết lộ, cô thoa kem dưỡng da lên da 100 lần một ngày và tin rằng điều này không chỉ giúp da ẩm mịn mà còn làm săn chắc da.

Công dụng chữa bệnh của hoa bằng lăng

Sức khỏe

14:59:06 19/05/2024
Lá, hoa, quả bằng lăng đều có thể sử dụng làm thuốc. Trong đó, hoa có vị chua mát, thích hợp để chế biến các món ăn giải nhiệt mùa hè.

Jennifer Lopez và Ben Affleck xuất hiện bên nhau giữa tin đồn r.ạn n.ứt

Sao âu mỹ

14:57:11 19/05/2024
Sự xuất hiện của Jennifer Lopez bên Ben Affleck vẫn không đủ để xóa tan tin đồn r.ạn n.ứt hôn nhân mà họ đang mắc phải.

Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe

Tin nổi bật

14:54:32 19/05/2024
Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng - An ninh Trịnh Xuân An cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất chọn phương án cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe tại luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ trình Quốc hội tại kỳ họp ...

Khai quật con sông Dương Tử nơi Mèo Béo ra đi, cầu dài 1000m xây 6 năm có gì?

Netizen

14:43:20 19/05/2024
Liên quan đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc của Mèo Béo, netizen bắt đầu xôn xao tìm hiểu đến con sông Dương Tử và cây cầu 1000m bắt qua con sông này. Ai ai cũng phải trố mặt trước công trình hoành tráng và bậc nhất này, khi mất 6 năm ...

Midu liên tục vướng ồn ào trước đám cưới, chồng doanh nhân kiên quyết giữ thái độ này

Ẩm thực

14:42:17 19/05/2024
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, đám cưới Midu và chồng thiếu gia sẽ chính thức diễn ra tại TP.HCM. Tuy nhiên, trong 2 tuần qua, nữ diễn viên không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến hôn lễ.

Quang Hải xuất ngoại: Bến đỗ mới là đội bóng Nhật Bản mà Lê Công Vinh và Chanathip từng thi đấu!

Sao thể thao

14:18:21 19/05/2024
Quang Hải gần như 100% sẽ chia tay CLB CAHN sau 1,5 mùa giải gắn bó. Hợp đồng của t.iền vệ sinh năm 1997 sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2024.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

Lạ vui

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Nga và Ukraine vẫn bất đồng về hòa đàm và ngừng b.ắn

Thế giới

14:03:42 19/05/2024
Tổng thống Nga vẫn bác bỏ công thức hòa bình của người đồng cấp Ukraine trong khi Tổng thống Volodymyr Zelensky bày tỏ hoài nghi về lệnh ngừng b.ắn, cho rằng đây là một câu chuyện không thể thực hiện được.

Top những địa điểm thể dục 'xanh' tại thành phố Lào Cai

Du lịch

13:31:13 19/05/2024
Công viên Nhạc Sơn, Công viên Hồ Chí Minh, đồi Nhạc Sơn, Quảng trường thành phố, các tiểu công viên... là những địa điểm thể dục miễn phí được đông đảo người dân thành phố Lào Cai lựa chọn để rèn luyện sức khỏe.