Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo: Kiên nhẫn, bền bỉ đồng hành cùng học sinh đặc biệt

Theo dõi VGT trên

Trong những sáng kiến nổi bật mà các thầy cô giáo khối THCS của Hà Nội mang đến giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm nay, có những sáng kiến thực sự gây xúc động, bởi đó là tâm huyết, là nhiều năm trăn trở, nghĩ suy của các thầy cô với học sinh đặc biệt.

Thầy Phạm Văn Hoan – Hiệu trưởng trường THCS Xã Đàn (Hà Nội) – là quản lý một trường khuyết tật, thầy đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu những lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ để tiếp cận và dạy dỗ học sinh. Thầy dùng âm nhạc góp phần trị liệu cho học sinh khiếm thính, dùng thể dục thể thao trị liệu cho học sinh khiếm khuyết về vận động.

Ở trường của thầy Hoan, qua nhiều khó khăn, bài Đội ca bằng ngôn ngữ ký hiệu đã được xây dựng; và năm học mới này, học sinh khiếm thính không chỉ hát Quốc ca mà cả Đội ca bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Còn cô Đỗ Thị Thủy, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu lại có sáng kiến tổ chức “Trải nghiệm bữa ăn trong bóng tối” cho học sinh sáng mắt để các em có sự thấu cảm với những khó khăn, mất mát, thiệt thòi của các bạn khiếm thị. Từ đó, cô gieo vào lòng các em những hạt mầm yêu thương, nhân ái.

Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo: Kiên nhẫn, bền bỉ đồng hành cùng học sinh đặc biệt - Hình 1

Thầy Phạm Văn Hoan trình bày sáng kiến dùng âm nhạc góp phần trị liệu cho học sinh khiếm thính, dùng thể dục thể thao trị liệu cho học sinh khiếm khuyết về vận động. (Ảnh: N.D)

Video đang HOT

Trong khi đó, thầy Đỗ Đức Mạnh, trường THCS Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, lại khiến đồng nghiệp và hội đồng khâm phục vì sự tận tâm trong giáo dục học sinh cá biệt. Năm nào thầy cũng được nhà trường giao nhiệm vụ chủ nhiệm lớp cá biệt. Đó là những lớp thiếu sự đoàn kết, nhiều học sinh vi phạm nội quy, nhiều học sinh nghiện chơi games, bỏ bê việc học. Thầy đã có sáng kiến tổ chức CLB “Goodbye games” tập hợp các em mê games lại, giao cho các em làm chủ tịch, phó chủ tịch, thư ký CLB, cùng giám sát lẫn nhau. Nhờ đó, các em không còn ham chơi games nữa mà tập trung học và đạt kết quả tốt. Theo thầy Mạnh, chơi games không có gì xấu cả, nhưng nếu ham chơi quá mà bỏ bê việc học thì học sinh không thể thành công trong cuộc sống.

Các thầy cô đã bằng tâm huyết, bằng sáng tạo của bản thân để quan tâm tới tất cả các em học sinh, không để em nào bị bỏ lại phía sau. Bởi nếu giáo dục chỉ chú trọng cho những học sinh ngoan, hoàn cảnh bình thường, tiếp thu tốt nghĩa là chưa công bằng, chưa giúp các em có hoàn cảnh khác nhau tiếp cận giáo dục một cách bình đẳng.

Không chỉ quan tâm đến trò có hoàn cảnh đặc biệt, các thầy cô giáo cũng qua tâm đến trò có tố chất đặc biệt để khuyến khích các em phát triển năng lực của bản thân. Đó là Giáo trình dạy học tích hợp trên nền tảng phần mềm công nghệ ONENOTE của cô giáo Vũ Bích Phương, trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Nhờ giáo trình này, cô đã phát hiện ra học sinh có tố chất đặc biệt và khuyến khích các em phát triển năng lực cá nhân. Học sinh của cô đã đạt những thành tích cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế. Cô còn cùng đồng nghiệp nghiên cứu và biên soạn công trình “Dự án ứng phó biến đổi khí hậu – mô hình dạy và học định hướng phát triển bền vững”. Đây là một sân chơi trao đổi kiến thức sôi nổi dành cho các giáo viên và học sinh trên nền tảng kỹ thuật số.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai, trưởng phòng Đào tạo Hệ thống giáo dục HOCMAI, thành viên hội đồng xét duyệt, đánh giá rất cao những sáng kiến này: “Cô Phương không những đã tự tin ứng dụng công nghệ cao vào dạy học mà quan trọng hơn cô đã kết nối được cộng đồng các giáo viên tâm huyết và sáng tạo lại, cùng nhau nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ lẫn nhau. Đó là tinh thần đồng đội mà hội đồng chúng tôi luôn mong đợi ở các nhà giáo”.

Tổng kết lại ngày xét duyệt những sáng kiến, kinh nghiệm khối THCS, ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Việt Nam, thành viên hội đồng xét duyệt cho hay: “Tôi đã thực sự bị thuyết phục bởi những sáng tạo trong phương pháp giảng dạy của các nhà giáo THCS ngày hôm nay. Thầy cô đã thay đổi để nắm bắt được tâm tư học sinh, tôn trọng phong cách học của các em, từ đó đưa ra cách giáo dục tốt nhất cho từng em. Đó chính là sự khác biệt trong tư duy giảng dạy cho lứa tuổi học sinh THCS, lứa tuổi đang trong giai đoạn thay đổi tâm sinh lý và mong muốn khẳng định cái tôi rất cao”. Đồng thời, những gắn bó, những tâm huyết của thầy cô đối với trẻ có hoàn cảnh đặc biệt đã đem đến những tình cảm nhiều xúc động, nhiều yêu thương trong mối quan hệ thầy và trò, động viên, khuyến khích các em hơn nữa để cố gắng học tập.

Nam Dương

Theo PLXH

Giáo dục hòa nhập: Thiếu cơ chế đào tạo và tuyển dụng giáo viên

Theo thống kê mới nhất của Khoa Giáo dục đặc biệt (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội), hiện nay ngành giáo dục có khoảng trên 1,3 triệu học sinh khuyết tật đang theo học các trung tâm và chương trình giáo dục hòa nhập. Tuy nhiên, giáo viên dạy trẻ khuyết tật đang thiếu trầm trọng do chỉ tiêu giao đào tạo quá ít.

Giáo dục hòa nhập: Thiếu cơ chế đào tạo và tuyển dụng giáo viên - Hình 1

Thiếu giáo viên dạy giáo dục hòa nhập cho trẻ em khuyết tật.

Tại Hội thảo quốc tế "Phát triển bền vững giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật ở Việt Nam", do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phối hợp cùng tổ chức UNICEF Việt Nam vừa tổ chức, PGS.TS Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Giáo dục đặc biệt cho rằng, chỉ tiêu đào tạo giáo viên dạy hòa nhập hiện nay còn quá ít, chưa đủ đáp ứng nhu cầu xã hội cần. Đơn cử như Khoa Giáo dục đặc biệt, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội được giao chỉ tiêu đào tạo 35 sinh viên/năm học.

Trong khi, thực tiễn ở bậc tiểu học quy định 1 cô giáo phụ trách 2 trẻ khuyết tật. Như vậy, nếu so với con số 1,3 triệu trẻ khuyết tật sẽ tính ra số giáo viên cần và đang thiếu hiện nay.

Ông Hải cũng cho biết thêm, hiện nay trong các văn bản danh mục vị trí việc làm vẫn chưa có vị trí của giáo viên Giáo dục đặc biệt trong hệ thống các trường công lập. Điều này dẫn tới tình trạng nhiều trường công lập ở địa phương không thể tuyển dụng được vì không có chỉ tiêu trong danh mục công chức hàng năm. Điều này khiến cho công tác giáo dục hòa nhập còn vướng nhiều cái khó.

Th.S Nguyễn Minh Phương-Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhận định, hiện nay đa số trẻ khuyết tật vẫn bị coi là đối tượng cần được bảo trợ và ít được tiếp cận tới các dịch vụ hỗ trợ khác. Do đó, việc đảm bảo tính hiệu quả trong thực thi chính sách và cải thiện khả năng giáo dục hội nhập còn thấp, gặp nhiều khó khăn. Mặc dù hằng năm Bộ GDĐT đều có văn bản xác định nhiệm vụ các trường, trong đó có giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật là một trong những nội dung quan trọng. Tuy nhiên do điều kiện về chuyên môn và cơ sở vật chất các địa phương khác nhau nên còn nhiều hạn chế và chênh lệch hiệu quả giữa các đơn vị.

Hơn nữa, có một điều đáng lưu ý là liên quan đến trẻ tự kỷ hiện nay, trong khi Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định, người mắc chứng tự kỷ được công nhận là một dạng khuyết tật được hưởng chính sách trợ giúp của Nhà nước, thì Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đề nghị coi tự kỷ là một loại bệnh. Như thế, có nghĩa vẫn còn những quan điểm trái chiều để tiến tới một chính sách quốc gia cho trẻ tự kỷ, nhưng mong muốn lớn nhất của các bậc cha mẹ có con tự kỷ là có được trợ cấp cho gia đình họ để có thể giảm bớt chi phí chi trả cho việc chăm sóc và giáo dục trẻ tự kỷ.

PGS.TS Nguyễn Văn Hải cho biết, thực tế đến gần 90% sinh viên chuyên ngành giáo dục đặc biệt chưa tốt nghiệp đã được các trung tâm, trường ngoài công lập đặt hàng tuyển dụng. Ông bày tỏ hi vọng tới đây Bộ GDĐT sẽ có những chính sách hỗ trợ thêm trong việc đào tạo ngành học đặc thù này, đáp ứng đủ nhu cầu các đơn vị địa phương.

Tại Hội thảo nói trên, Ban Tổ chức đã nhận được 65 bài viết tập trung vào cách tiếp cận, các nghiên cứu, thực trạng, bài học kinh nghiệm, chính sách... trong phát triển bền vững giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật ở Việt Nam. Tại đây các đại biểu đã trao đổi về phát triển bền vững giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật, đưa ra những đề xuất, kiến nghị với Bộ GDĐT trong định hướng xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển bền vững giáo dục hòa nhập cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Hải có 4 điểm khó khăn nhất gây cản trở phát triển bền vững môi trường giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật. Thứ nhất, nhận thức của xã hội và chính các gia đình có trẻ khuyết tật vẫn còn nhiều hạn chế. Thứ hai, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực giáo viên dạy hòa nhập chưa đủ đáp ứng được thực tế cuộc sống, mới chỉ dừng lại ở bồi dưỡng bổ sung giáo viên cũ hàng năm nên khó đảm bảo chất lượng cho vấn đề này. Thứ ba, nhiều địa phương hiện nay chưa thực hiện tốt và triệt để các vấn đề giáo dục cho trẻ khuyết tật. Thứ tư, cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ trẻ khuyết tật còn quá nghèo nàn.

Minh Quang

Theo daidoanket

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chị dâu tự ý cho con vào phòng ngủ chơi khiến tôi mất oan hơn 2 tỷ, chưa bắt đền xu nào mà chị đòi "nhảy lầu" ăn vạChị dâu tự ý cho con vào phòng ngủ chơi khiến tôi mất oan hơn 2 tỷ, chưa bắt đền xu nào mà chị đòi "nhảy lầu" ăn vạ
4 giờ trước
Sao Việt 31/3: Hà Kiều Anh trẻ đẹp ở tuổi U50, Quang Lê than ếSao Việt 31/3: Hà Kiều Anh trẻ đẹp ở tuổi U50, Quang Lê than ế
3 giờ trước
Xuất hiện cặp đôi "Quả Quýt" phiên bản Việt: 2 sao trẻ vừa công khai hẹn hò khiến MXH ghen tị nhất hiện nay!Xuất hiện cặp đôi "Quả Quýt" phiên bản Việt: 2 sao trẻ vừa công khai hẹn hò khiến MXH ghen tị nhất hiện nay!
3 giờ trước
Mỹ nam diễn đỉnh đến mức lập kỷ lục 15 năm mới có 1 lần, Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi có mơ cũng không thể với tớiMỹ nam diễn đỉnh đến mức lập kỷ lục 15 năm mới có 1 lần, Triệu Lệ Dĩnh và Lưu Diệc Phi có mơ cũng không thể với tới
3 giờ trước
"Mẹ một con" Minh Hằng: Vóc dáng quyến rũ, chồng tặng vàng và xe tiền tỷ"Mẹ một con" Minh Hằng: Vóc dáng quyến rũ, chồng tặng vàng và xe tiền tỷ
2 giờ trước
Nửa Đêm đi vệ sinh thì phát hiện bí mật động trời của bố mẹ chồng, hôm sau tôi nói 1 câu khiến bà tái mặtNửa Đêm đi vệ sinh thì phát hiện bí mật động trời của bố mẹ chồng, hôm sau tôi nói 1 câu khiến bà tái mặt
4 giờ trước
Zoom cận vóc dáng hiện tại của H'Hen Niê, 1 chi tiết đáng ngờ dấy thêm nghi vấn đang có bầuZoom cận vóc dáng hiện tại của H'Hen Niê, 1 chi tiết đáng ngờ dấy thêm nghi vấn đang có bầu
3 giờ trước
Quang Tuấn: Giảm 14kg để vào vai du kích, hạnh phúc vì được 'nhân chứng sống' khen ngợiQuang Tuấn: Giảm 14kg để vào vai du kích, hạnh phúc vì được 'nhân chứng sống' khen ngợi
2 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông 41 tuổi tán cô gái "em có ngại làm dâu Hà Nội không?", vợ bất ngờ xông vào giật điện thoại

Người đàn ông 41 tuổi tán cô gái "em có ngại làm dâu Hà Nội không?", vợ bất ngờ xông vào giật điện thoại

Netizen

Mới
Đây là một buổi ghép đôi online trên TikTok, có khoảng 10 người tham gia. Trong đó, chủ tài khoản TikTok là người đóng vai trò mở buổi livetreams kết nối các thành viên với nhau để họ cùng trò chuyện, tìm hiểu xem ai là người phù hợp vớ...
Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

Pháp luật

7 phút trước
Công an tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ đối với Võ Văn Chất (SN 1987, ngụ xã Quới Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Loài côn trùng bé bằng hạt gạo có độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc rắn hổ

Loài côn trùng bé bằng hạt gạo có độc tính mạnh gấp 12 - 15 lần nọc rắn hổ

Sức khỏe

32 phút trước
Bác sĩ khuyên người dân cần loại bỏ ngay kiến ba khoang nếu phát hiện được, không dùng tay trần để bắt, giết, miết, nên thổi hoặc dùng găng tay, tờ giấy để loại bỏ chúng.
Doanh thu gây bất ngờ của phim Việt gây ồn ào bằng vụ dùng xe cấp cứu đi ra mắt

Doanh thu gây bất ngờ của phim Việt gây ồn ào bằng vụ dùng xe cấp cứu đi ra mắt

Hậu trường phim

42 phút trước
Dù bị chỉ trích nhưng Âm dương lộ , bộ phim gây ồn ào khi dùng xe cấp cứu đưa diễn viên đi ra mắt lên top 1 phòng vé cuối tuần qua.
Jun Phạm điển trai cùng fan gom gần 200 triệu đồng giúp các em nhỏ mổ tim

Jun Phạm điển trai cùng fan gom gần 200 triệu đồng giúp các em nhỏ mổ tim

Sao việt

45 phút trước
Tại sự kiện giao lưu, ca sĩ Jun Phạm và người hâm mộ tổ chức đấu giá, gom được gần 200 triệu đồng cứu trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh.
Hoà Minzy lên tiếng khi bị đặt lên bàn cân so sánh với Sơn Tùng M-TP

Hoà Minzy lên tiếng khi bị đặt lên bàn cân so sánh với Sơn Tùng M-TP

Nhạc việt

52 phút trước
Hoà Minzy còn khẳng định Sơn Tùng là điều đặc biệt của showbiz, không thể so sánh. Cô yêu cầu trang thông tin kể trên không dùng Bắc Bling làm tên để đưa tin, tạo tranh cãi.
Mỹ nữ phản diện đang hot nhất màn ảnh tố cáo bị dàn dựng tin nhắn hạ bệ, 1 nàng thơ cũng là nạn nhân

Mỹ nữ phản diện đang hot nhất màn ảnh tố cáo bị dàn dựng tin nhắn hạ bệ, 1 nàng thơ cũng là nạn nhân

Sao châu á

56 phút trước
Không chấp nhận được việc bị chỉ trích oan uổng, mỹ nhân này đã tung hê mặt trái showbiz để bảo vệ bản thân và 1 đàn em trong nghề.
Vào mùa du lịch Hòn Cau

Vào mùa du lịch Hòn Cau

Du lịch

1 giờ trước
Tháng 3 về, khi những cơn gió ngừng thổi, thời tiết giao mùa, những vạt nắng vàng giòn trải khắp các nẻo đường, cũng là thời điểm đảo Hòn Cau (Phước Thể, Tuy Phong) đẹp đến nao lòng.
Mới ra mắt 3 ngày, tựa game này đã làm "dậy sóng" làng game Việt, nguyên do bởi dàn nhân vật quá "thích mắt"

Mới ra mắt 3 ngày, tựa game này đã làm "dậy sóng" làng game Việt, nguyên do bởi dàn nhân vật quá "thích mắt"

Mọt game

1 giờ trước
Đó chính là câu chuyện của inZOI - dự án mới nhất của Krafton vừa ra mắt vào ngày 27/3. Mô tả một cách đơn giản thì inZOI giống hệt một tựa game The Sims phiên bản thứ 2 .
Ngôi sao phim "Tiếng chim hót trong bụi mận gai" qua đời

Ngôi sao phim "Tiếng chim hót trong bụi mận gai" qua đời

Sao âu mỹ

2 giờ trước
Theo người đại diện của ông, nam diễn viên đã qua đời vào thứ Bảy, ngày 29/3 (giờ địa phương) tại Waimanalo, Hawai i, do biến chứng sau một cơn đột quỵ.
Cách nấu bún chân giò ngon chuẩn vị tại nhà

Cách nấu bún chân giò ngon chuẩn vị tại nhà

Ẩm thực

3 giờ trước
Bún chân giò là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể dễ dàng chế biến tại nhà mỗi dịp cuối tuần. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!