Người tiêu dùng Việt không còn ham giá rẻ

Theo dõi VGT trên

Báo cáo của Nielsen cho thấy, người tiêu dùng Việt đang tìm kiếm những sản phẩm “đáng đồng tiền bát gạo” nhất đối với họ, bất kể bối cảnh kinh tế như thế nào.

Người tiêu dùng Việt không còn ham giá rẻ - Hình 1

Người tiêu dùng Việt sẵn sàng chi tiêu cho hàng hóa đảm bảo an toàn thực phẩm

Giá là một trong hai yếu tố quan trọng nhất trong việc mua hàng, nhưng người tiêu dùng Việt quan tâm nhiều hơn đến giá trị của sản phẩm hơn là vấn đề giá rẻ. Tâm lý này khiến hàng ngoại chất lượng tốt dù giá cao vẫn sống khỏe tại thị trường nội địa.

Tìm hàng đáng “đồng tiền bát gạo”

Chị Thu Ngân, một luật sư làm việc cho một công ty luật ở Q.1 (TP.HCM) cho biết bình quân chị chi tiêu 100.000 – 150.000 đồng cho trái cây mỗi ngày. “Nhưng do chất lượng an toàn thực phẩm trái cây nội khá mù mờ nên tôi đặt tin tưởng trái cây nhập khẩu hơn”, chị nói. Giá các loại trái cây ngoại cao hơn trái cây nội tùy loại khoảng 20 – 30%: 1 kg hồng Hàn Quốc giá 240.000 đồng, kiwi vàng New Zealand giá 190.000 đồng…

Táo Mỹ, cam Úc, nho không hạt, cherry, kiwi xanh New Zealand… đã là thực phẩm quen thuộc và khá phổ biến với người tiêu dùng Việt từ vài ba năm nay. Nếu như lúc trước, trái cây ngoại chỉ xuất hiện ở các siêu thị, cửa hàng chuyên doanh thì nay đã “phủ” đầy ở các chợ, trên các xe bán dạo… Thực tế, với các mặt hàng thực phẩm, giá rẻ nay không còn quan trọng với nhiều người tiêu dùng bằng chất lượng và an toàn thực phẩm.

Tại một buổi giới thiệu các loại trái cây tươi từ New Zealand ở siêu thị Metro (Q.2, TP.HCM) mới đây, nhiều người đang lựa mua trái cây tại đây cho biết, trái cây của New Zealand, Úc, Mỹ là mặt hàng gia đình chọn mua hằng ngày. Chị Thủy Phương (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết: “Nho Chile tại đây có giá 105.000 đồng/kg, trong khi nho Ba Mọi của VN có giá 85.000 đồng/kg thì hàng không có thường xuyên, nên tôi chọn nho ngoại cho chắc. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng có hai mặt, nếu không cẩn thận, vẫn bị mua nhầm trái cây ngoại “đểu” của Trung Quốc. Chúng tôi nay đi mua hàng dọ theo mã số để tránh bị mua nhầm hàng Trung Quốc. Nói chung nếu chọn hàng sạch, an toàn, chất lượng tương đương, tôi sẵn sàng trả cao hơn 30% để có đồ ăn ngon. Với các loại thực phẩm đặc trưng như mì Ý, pate, xúc xích… thì cao mấy cũng mua chứ không thể so sánh về giá nữa”.

Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, chia sẻ dịp lễ tết 2016 ông chứng kiến nhiều người đi Thái Lan mua thực phẩm về sử dụng, cho thấy người tiêu dùng Việt đã sẵn sàng mua giá đắt hơn nhưng có thể tin tưởng nguồn gốc xuất xứ, an toàn thực phẩm. Một đôi tất dệt kim VN bán giá 15.000 đồng đầy ngoài đường, nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng mua một đôi tất Nhật Bản giá 200.000 đồng. “Tôi đi mua một cái áo sơ mi VN sản xuất vài trăm ngàn đồng nhưng mới 1 tháng đã đứt cúc, cổ áo sờn rách. Giá cao nhưng chất lượng không bằng hàng nước ngoài cũng là lý do khiến người tiêu dùng đổ xô mua hàng ngoại”, ông nói.

Đã hết thời “chịu trận”

Ông Đỗ Ngọc Chính, Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng (CEscon), Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinatas), cho rằng đã qua thời người tiêu dùng Việt “ăn chắc mặc bền”, mà nhu cầu tiêu dùng của họ ở mức độ cao hơn, hướng đến việc đặt sức khỏe lên hàng đầu. Đó là lý do người tiêu dùng đặt yếu tố chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, cao hơn yếu tố giá cả. Thời gian trước, hàng hóa xuất xứ Trung Quốc phủ dày đặc thị trường, nhưng khi thông tin việc kém chất lượng và nguy hiểm đến sức khỏe lan rộng thì nhiều người chuyển hướng tìm nguồn hàng an toàn hơn, và chấp nhận mức giá cao hơn 20 – 30%. “Chuyển biến này đã làm nảy nở mảnh đất màu mỡ cho hàng hóa thực phẩm ngoại. Doanh nghiệp Việt cần phải nhanh nhạy tận dụng nhu cầu này để đưa thông tin minh bạch về sản phẩm để lấy niềm tin người mua”, ông phân tích.

Video đang HOT

Theo khảo sát của chúng tôi, tại siêu thị, chợ, tiệm tạp hóa, trong xu thế thay thế các mặt hàng Trung Quốc, nay các mặt hàng gia dụng như rổ, thau, bát đũa, cốc chén, chổi lau nhà, thùng đựng rác… xuất xứ từ Thái Lan rất nhiều. Đặc biệt, hàng hóa mỹ phẩm của Thái Lan có giá cao hơn tầm 20%, thậm chí mỹ phẩm cao gấp đôi so với hàng Việt vẫn được nhiều người mua sử dụng hơn.

Chẳng hạn, tại cửa hàng bán tạp hóa lớn C.N trên đường Lạc Long Quân (Q.Tân Bình, TP.HCM), chị Cẩm, chủ cửa hàng cho biết cùng một thương hiệu, nhưng nếu là hàng sản xuất tại Thái, sẽ cao hơn hàng sản xuất trong nước tầm 10 -15%, nhưng người tiêu dùng chấp nhận được. Tập trung nhiều nhất là các mặt hàng nước giặt, nước xả vải từ Thái. Ngoài ra, các nhãn hàng nhập từ Thái như D-Nee, Tizo… cũng có giá cao hơn hàng cùng loại trong nước, nhưng nay thị trường bắt đầu chuộng hơn.

Không chỉ với hàng Thái, người tiêu dùng Việt nay chuộng nhiều hàng Nhật, Hàn với mức giá cao hơn nhiều. Tại cửa hàng đồng giá 40.000 đồng/sản phẩm của Daso (Nhật) trong siêu thị Aeon Tân Phú (TP.HCM), chị Linh Đan (ngụ Q.Tân Bình) đang mua mấy cái nhấc nồi và lót ly với giá 40.000 đồng/sản phẩm, cho biết: “Mặt hàng này đổ đống tại chợ bán tầm 10.000 đồng/sản phẩm, trong siêu thị có giá tầm 16.000 – 25.000 đồng/sản phẩm chủ yếu hàng Việt. Nhưng tôi thích trả cao hơn để mua hàng Nhật bởi vì nó xinh hơn”.

Ông Vũ Vinh Phú cho rằng, người tiêu dùng đã “chịu trận” hàng hóa thực phẩm chất lượng thấp thời gian qua. Nay đã qua thời đó và họ đang sử dụng quyền lực người tiêu dùng để buộc doanh nghiệp trong nước nâng cao chất lượng hơn nữa. “Tôi mua một bó rau muống bán trong Vinmart giá 8.000 đồng, đắt gấp đôi rau ngoài chợ nhưng yên tâm mà sử dụng. Yên tâm về an toàn thực phẩm là lý do mà buổi chiều nào rau quả ở Vinmart cũng hết sạch”, ông nói. Ông phân tích thêm, thị trường có nhiều phân khúc tiêu dùng, hàng Thái Lan đắt hơn 5 – 10% nhưng vẫn hút người mua, phân khúc cao hơn có hàng Nhật, Hàn Quốc…, còn một phân khúc thấp mà đa phần là người lao động, công nhân… đang đành phải chấp nhận chất lượng trôi nổi, nhưng họ cũng dần ý thức và muốn thoát khỏi điều này.

Ông Phú cũng cảnh báo nông sản Việt đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nước khác trong khu vực Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), áp lực đối với sản phẩm trong nước sẽ cao hơn khi hàng hóa nhập khẩu từ các nước ASEAN khác vào VN được miễn thuế.

Theo

Những quyết định gây tranh cãi của Bộ Công thương thời Bộ trưởng Hoàng

Không chỉ lùm xùm việc bổ nhiệm con trai làm lãnh đạo Sabeco, dưới thời nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, Bộ Công Thương còn có không ít các quy định, quyết định gây nhiều tranh cãi.

Việc bổ nhiệm con trai là Vũ Quang Hải làm lãnh đạo Tổng công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) - doanh nghiệp lớn hàng đầu TP HCM - của nguyên Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng đang thu hút sự chú ý của dư luận, với nhiều ý kiến trái chiều. Thậm chí, bản thân ông Vũ Huy Hoàng còn bị Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính gửi thư chất vấn về việc bổ nhiệm nói trên. Trước đó, dưới thời lãnh đạo của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, Bộ Công Thương còn có không ít những quyết định, quy định gây nhiều tranh cãi.

Thông tư 37 về thủ tục kiểm tra formaldehyt với sản phẩm dệt may

Nói đến quyết định, quy định gây nhiều tranh cãi của Bộ Công thương dưới thời Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, không thể không nói đến vụ lùm xùm liên quan đến thông tư 37 năm 2015 của Bộ này về thủ tục kiểm tra formaldehyt với sản phẩm dệt may. Xung quanh thông tư này, các doanh nghiệp dệt may và cơ quan quản lý nhà nước đã có những ý kiến tranh cãi gay gắt trong suốt một thời gian với điểm vướng mắc nhất là quy định về kiểm tra hàng mẫu.

Những quyết định gây tranh cãi của Bộ Công thương thời Bộ trưởng Hoàng - Hình 1

Nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

Mới đây, trong hội thảo ngày 26/5/2016, nhiều doanh nghiệp dệt may, viện nghiên cứu, các chuyên gia đã bày tỏ nhiều ý kiến liên quan đến thông tư 37 của Bộ Công thương. Theo các doanh nghiệp đánh giá, thông tư này rườm rà hơn những thông tư trước, không giải quyết được các vướng mắc của doanh nghiệp và không đáp ứng được yêu cầu sửa đổi mà Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết số 19.

Đại diện cho các doanh nghiệp, Trưởng ban Chính sách hội nhập quốc tế, Hiệp hội Dệt may Việt Nam, bà Hoàng Ngọc Ánh thẳng thắn nêu ý kiến: "Khi Thông tư 37 ra đời, các doanh nghiệp đều kêu ca rằng, họ nhập một lượng mẫu với số lượng rất nhỏ, giá trị thấp nhưng vẫn bị cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra mẫu. Điều này gây mất thời gian và thêm chi phí cho doanh nghiệp".

Một số doanh nghiệp cho rằng, họ bức xúc vì quy định về kiểm tra hàng mẫu trong thông tư 37 của Bộ Công thương và yêu cầu phải đưa ra khỏi Thông tư. Bởi các mẫu đã được đóng nhãn hoặc đóng dấu để phục vụ cho doanh nghiệp nghiên cứu thì làm sao gây nguy hại cho người tiêu dùng được. Hơn nữa, theo thông tư 32 trước đây, doanh nghiệp nhập 25 mét vải mẫu trở xuống thì không phải kiểm tra hàm lượng formaldehyt và amin thơm. Trong thông tư 37, nếu nhập dưới 30m vải mẫu vẫn bị yêu cầu kiểm tra sẽ khiến doanh nghiệp mất thời gian, chi phí với thủ tục rườm rà hơn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cho rằng, thông tư 37 quy định còn nhiều vướng mắc và chung chung, chẳng hạn như: các mặt hàng DN nhận gia công, sản xuất, xuất khẩu sẽ bị kiểm tra hồ sơ, giấy tờ. Nhưng Thông tư không nói rõ là cơ quan nào sẽ kiểm tra hồ sơ. Theo các DN, nếu giao cho cơ quan kiểm tra chất lượng để xác định loại hình xuất nhập khẩu thì sẽ không chuẩn bằng cơ quan hải quan kiểm tra.

Nói về việc này, TS Nguyễn Đình Cung, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương kiến nghị: "Bộ Công thương xem xét đình chỉ thi hành Thông tư 37, bổ sung ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, nghiên cứu cách thức làm theo đúng yêu cầu Nghị quyết 19".

Khi đó, ông Nguyễn Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ (Bộ Công thương) lại cho rằng, các quy định tại Thông tư 37 chỉ với mục đích làm rõ hơn Thông tư 32 chứ không hề làm khó cho DN hơn Thông tư 32. Trước đề xuất của các DN ngành dệt may về việc cần loại bỏ yêu cầu kiểm tra hàm lượng formaldehyt đối với các sản phẩm mẫu, vì chủ yếu hàng mẫu có số lượng nhỏ, giá trị thấp, không mang tính chất giao dịch thương mại, không có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, ông Cường cho hay, sẽ xem xét lại vấn đề này.

Trước đó, khi Bộ Công Thương ban hành Thông tư số 32/2009/TT-BCT quy định tạm thời về giới hạn cho phép đối với hàm lượng formaldehyt với sản phẩm dệt may, nhằm kiểm soát việc sử dụng hóa chất có hại cho sức khỏe cũng như bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng nội địa cũng đã bị các doanh nghiệp phản ứng do Thông tư 32 rộng, thủ tục kiểm tra phức tạp cộng với chi phí cao, ngày 30/10/2015, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 37/2015/TT-BCT thay thế Thông tư 32.

Áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép

Trong những quyết định gây nhiều tranh cãi của Bộ Công Thương dưới thời Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, dư luận chắc hẳn vẫn nhớ việc Bộ Công thương áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép từ ngày 22/3/2016. Vụ việc làm này cũng tốn không ít giấy mực của báo chí và khiến nhiều doanh nghiệp, chuyên gia có ý kiến không đồng tình. Bởi họ cho rằng, việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với phôi thép và thép dài chỉ mang lại lợi ích cho vài doanh nghiệp đang nắm thị phần lớn hiện nay, không mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Trả lời về lo ngại trên, Bộ Công Thương cho biết, mức thuế tự vệ tạm thời 23,3% cho sản phẩm phôi thép và 14,2% cho thép dài giúp bảo vệ tạm thời các doanh nghiệp sản xuất phôi thép và cả các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm thép dài trong nước. Cũng theo Bộ Công thương, trên thị trường thép hiện nay không có doanh nghiệp nào chiếm vị trí thống lĩnh thị trường (từ 30% thị phần trở lên). Đối với sản phẩm phôi thép, trên thị trường có 14 doanh nghiệp lớn với lượng sản xuất chiếm gần 73% thị phần (trong đó lớn nhất là Hoà Phát chiếm gần 25% thị phần) và hàng trăm doanh nghiệp nhỏ với tổng lượng sản xuất chiếm 27% thị phần. Đối với sản phẩm thép dài, trên thị trường có 21 doanh nghiệp lớn với thị phần chiếm gần 93% (trong đó lớn nhất là Hoà Phát chiếm gần 20% thị phần) và hàng chục doanh nghiệp nhỏ với tổng lượng sản xuất chiếm 7% thị phần...

Ngay khi khởi xướng, Bộ Công thương đã nhận được công văn của 7 nhà sản xuất thép dài trong nước từ phôi nhập khẩu đề nghị loại bỏ mặt hàng phôi thép ra khỏi phạm vi điều tra với lý do chưa đủ tính pháp lý để áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm này. Đại diện Bộ Công thương cho biết, làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp phản đối nêu trên vào đầu tháng 4/2016 để làm rõ cơ sở, lập luận của các doanh nghiệp đối với kiến nghị loại bỏ phôi thép ra khỏi phạm vi áp dụng biện pháp tự vệ.

Quy định cấm bán bia trên vỉa hè

Quy định cấm bán bia trên vỉa hè, trường học, người say, người mang thai và đang cho con bú... do Bộ Công thương đề xuất vào năm 2014 trong dự thảo Nghị định kinh doanh và sản xuất bia cũng gây nhiều ý kiến tranh luận gay gắt. Nhiều người cho rằng, việc cấm mà không đi liền với giải pháp quản lý sẽ dẫn đến thiếu tính khả thi và xấu nhất là tình trạng loạn bia ở Việt Nam.

Những quyết định gây tranh cãi của Bộ Công thương thời Bộ trưởng Hoàng - Hình 2

Quy định cấm bán bia vỉa hè gây nhiều tranh cãi gay gắt.

Ngay trong hội thảo đóng góp ý kiến cho dự thảo Nghị định kinh doanh và sản xuất bia được tổ chức 9/9/2014, nhiều ý kiến thẳng thắn, tranh cãi về quy định này. Mặc dù khi đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương, bà Hồ Thị Kim Thoa, cho rằng "việc xây dựng Nghị định với mục đích cuối cùng là đưa đến người tiêu dùng những sản phẩm an toàn về chất lượng và quản lý được hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành bia cũng như hạn chế được phần nào bia cỏ, bia nhập lậu".

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng một số quy định không có tính khả thi cao. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp Hội Bia-Rượu-Nước giải khát khi nêu ý kiến về quy định cấm bán bia vỉa hè, trường học, người say, người mang thai và đang cho con bú cho rằng: "Thiếu tính khả thi trong khi các nước trên thế giới việc bán bia vỉa hè được xem là văn hóa, văn minh. Nên đưa các quy định này vào mục cảnh báo, giáo dục nhằm mục đích khuyến cáo chứ không cấm".

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Vụ pháp chế Bộ Giao thông vận tải lại cho rằng muốn quản lý hiệu quả phải dựa trên nguyên tắc rõ ràng chứ không phải đưa ra các quy định hời hợt rồi đòi cấm. Như vậy, dư luận sẽ cho rằng Nhà nước không quản được thì cấm cho nhanh, người dân, doanh nghiệp họ không phục.

"Với dự thảo mới này, nhiều quy định mới rất khó hiểu, đặt địa vị là các doanh nghiệp tôi cũng không biết hết được mình cần bao nhiêu giấy phép, thủ tục để ổn định sản xuất. Vấn đề là phải minh bạch các quy định trong dự thảo phải chi tiết để tránh rối loạn. Trong trường hợp nêu quy định và không kiểm soát được thì nên bỏ để tránh doanh nghiệp phải bơi trong biển các giấy tờ, hồ sơ", bà Nga thẳng thắn nêu quan điểm. Khi đó, ông Lê Văn Giang - Cục Phó Cục ATVSTP - Bộ Y tế cho rằng, văn bản pháp quy thì phải có tính khả thi, còn nếu không khả thi thì cần phải cân nhắc.

PV (Tổng hợp)

Theo_Kiến Thức

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viênTạm đình chỉ nữ tiếp viên xe buýt 'tịch thu' thẻ sinh viên
19:38:15 12/04/2025
DJ đánh vợ ở Hà Nội viết cam kết không tái phạm: Công an vẫn điều traDJ đánh vợ ở Hà Nội viết cam kết không tái phạm: Công an vẫn điều tra
19:39:47 11/04/2025
Quảng Nam: Xác minh giáo viên xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã manQuảng Nam: Xác minh giáo viên xách ngược trẻ 20 tháng tuổi, đánh đập dã man
09:02:46 12/04/2025
Vụ DJ ở Hà Nội đánh vợ: Bạo lực nghiêm trọng, xin lỗi, hòa giải là xong chuyện?Vụ DJ ở Hà Nội đánh vợ: Bạo lực nghiêm trọng, xin lỗi, hòa giải là xong chuyện?
08:34:31 12/04/2025
Cháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vongCháy nhà trong ngõ sâu ở Hà Nội, 2 người tử vong
13:12:03 13/04/2025
Nhiều trưởng phòng lo mất 'quy hoạch' khi không còn cấp huyệnNhiều trưởng phòng lo mất 'quy hoạch' khi không còn cấp huyện
07:40:02 12/04/2025
Mãn nhãn màn hợp luyện của 36 khối diễu binh cho đại lễ 30.4Mãn nhãn màn hợp luyện của 36 khối diễu binh cho đại lễ 30.4
21:46:31 11/04/2025
7 học sinh lớp 10 rủ nhau đi tắm hồ, 2 em đuối nước tử vong7 học sinh lớp 10 rủ nhau đi tắm hồ, 2 em đuối nước tử vong
09:32:22 13/04/2025

Tin đang nóng

Diện mạo khác lạ của Tăng Thanh Hà khiến netizen ngỡ ngàng: Body "ngọc nữ" U40 sexy cỡ này!Diện mạo khác lạ của Tăng Thanh Hà khiến netizen ngỡ ngàng: Body "ngọc nữ" U40 sexy cỡ này!
14:40:01 13/04/2025
Điểm trừ đáng tiếc của concert 'Chị đẹp'Điểm trừ đáng tiếc của concert 'Chị đẹp'
13:18:21 13/04/2025
Hoa hậu Thùy Tiên kiếm được bao nhiêu tiền?Hoa hậu Thùy Tiên kiếm được bao nhiêu tiền?
14:02:41 13/04/2025
Phản ứng của bé gái bán hàng rong khi được khách cho tiền khiến dân mạng khen hết lời: Quá hiểu chuyện và tinh tế!Phản ứng của bé gái bán hàng rong khi được khách cho tiền khiến dân mạng khen hết lời: Quá hiểu chuyện và tinh tế!
15:09:41 13/04/2025
HOT: Goo Hye Sun có bạn trai mới, công khai tình tứ với đối phương sau 5 năm ly hôn Ahn Jae Hyun?HOT: Goo Hye Sun có bạn trai mới, công khai tình tứ với đối phương sau 5 năm ly hôn Ahn Jae Hyun?
14:00:28 13/04/2025
Lại xảy ra 2 trận động đất ở Kon TumLại xảy ra 2 trận động đất ở Kon Tum
13:52:23 13/04/2025
Giáo sư kinh tế Mỹ nhận định về chiến lược thuế quan của Tổng thống TrumpGiáo sư kinh tế Mỹ nhận định về chiến lược thuế quan của Tổng thống Trump
16:23:47 13/04/2025
Đang ăn súp, người phụ nữ "tái mặt" khi phát hiện thứ đáng sợĐang ăn súp, người phụ nữ "tái mặt" khi phát hiện thứ đáng sợ
15:04:25 13/04/2025

Tin mới nhất

Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

Đã bước đầu khống chế được cháy rừng ở Bình Liêu

14:10:28 13/04/2025
Tuy nhiên, khu vực cháy chủ yếu là các cây khô đổ gãy do bão, không có rừng tự nhiên, một số diện tích cháy là rừng keo của người dân trên địa bàn.
Hàng chục công nhân đi cấp cứu nghi do ngạt khí, 1 người tử vong

Hàng chục công nhân đi cấp cứu nghi do ngạt khí, 1 người tử vong

13:15:27 13/04/2025
Trong lúc làm việc, hàng chục người lao động tại một công ty ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở nghi do ngạt khí. Sau đó, 1 công nhân đã tử vong.
Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết

20:05:27 12/04/2025
Xe tải đang chạy bất ngờ nghiêng về một bên rồi lật ngang giữa đường, tài xế được người dân hỗ trợ ra ngoài kịp thời.
Mổ lấy thai lần 3, sản phụ ở Hải Phòng tử vong nghi sốc phản vệ

Mổ lấy thai lần 3, sản phụ ở Hải Phòng tử vong nghi sốc phản vệ

09:44:56 12/04/2025
Về sự việc này, bà Lâm Thị Huyền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Bảo xác nhận thông tin thai phụ L.T.C nhập viện sinh con và sau đó tử vong. Vụ việc đang được các đơn vị chức năng làm rõ.
Ví chứa 8.000 USD bị bỏ quên ở sân bay

Ví chứa 8.000 USD bị bỏ quên ở sân bay

08:37:51 12/04/2025
Nhận được cuộc gọi từ số lạ xưng nhân viên an ninh hàng không, nam hành khách mới hốt hoảng phát hiện quên chiếc ví chứa 8.000 USD.
Thực hư vụ bé gái 13 tuổi ở Đạ Huoai nghi bị bắt cóc đưa đi TP.HCM

Thực hư vụ bé gái 13 tuổi ở Đạ Huoai nghi bị bắt cóc đưa đi TP.HCM

07:16:42 12/04/2025
Người đàn ông chở bé gái 13 tuổi bằng xe máy, chạy từ TT.Mađaguôi, H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) đi TP.HCM, bị người dân hô hoán bắt cóc trẻ em và vây bắt người này.
Tử vong sau khi uống thuốc tại quầy thực phẩm chức năng

Tử vong sau khi uống thuốc tại quầy thực phẩm chức năng

06:59:37 12/04/2025
Tối 11.4, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch UBND P.Kỳ Thịnh (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh), cho biết một phụ nữ trên địa bàn đã đột ngột tử vong ngay sau khi uống thuốc tại cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng.
Hiện tượng trào bùn ở Phú Yên: Do đứt gãy các hoạt động kiến tạo

Hiện tượng trào bùn ở Phú Yên: Do đứt gãy các hoạt động kiến tạo

06:50:25 12/04/2025
Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Trung vừa có văn bản báo cáo thông tin kết quả khảo sát điểm trào bùn ở Phú Yên.
Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m

Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m

22:30:20 11/04/2025
Hố tử thần mới sâu khoảng 5 - 6 m xuất hiện trong ruộng nhà dân ở thôn Hiệp Lực (xã Kim Lư, huyện Na Rì), cách hố ban đầu khoảng 50 m.
Gã đàn ông dựng hàng loạt kịch bản để lừa đảo chiếm đoạt hơn 37 tỷ đồng

Gã đàn ông dựng hàng loạt kịch bản để lừa đảo chiếm đoạt hơn 37 tỷ đồng

19:42:14 11/04/2025
Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Tiến đã dựng lên hàng loạt kịch bản mua bán bất động sản với giấy tờ giả ở Đà Nẵng để liên tiếp giăng bẫy nhiều nạn nhân, chiếm đoạt hơn 37 tỷ đồng.
Theo dấu đoàn xe chở đất "đi lạc" khỏi Đà Nẵng

Theo dấu đoàn xe chở đất "đi lạc" khỏi Đà Nẵng

19:36:48 11/04/2025
Xe múc liên tục khoét sâu vào mỏm đất đồi cạnh dự án cao tốc Túy Loan - Hòa Liên (Đà Nẵng) để hàng chục lượt xe ben mang đất ra khỏi địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Rước xá lợi Đức Phật Thích Ca từ Ấn Độ về TPHCM

Rước xá lợi Đức Phật Thích Ca từ Ấn Độ về TPHCM

19:32:54 11/04/2025
Việc rước xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nằm trong các sự kiện trọng tâm của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025, dự kiến khai mạc tại TPHCM ngày 6/5.

Có thể bạn quan tâm

Chiến lược của EU đối phó với chính sách thuế quan của Tổng thống Trump

Chiến lược của EU đối phó với chính sách thuế quan của Tổng thống Trump

Thế giới

19:09:07 13/04/2025
Politico cho rằng phản ứng chậm mà chắc của EU đối với chính quyền Trump được xây dựng dựa trên cơ sở pháp lý vững chắc và sự đồng thuận cẩn trọng giữa các quốc gia thành viên và doanh nghiệp trong khối.
Bạn gái Vũ Văn Thanh tung ảnh bikini cực nóng bỏng, lên tiếng bênh vực 1 "anh trai" đang bị trợ lý cũ đấu tố

Bạn gái Vũ Văn Thanh tung ảnh bikini cực nóng bỏng, lên tiếng bênh vực 1 "anh trai" đang bị trợ lý cũ đấu tố

Sao thể thao

18:33:34 13/04/2025
Gần đây, nàng WAG Trần Bích Hạnh - bạn gái hậu vệ ĐT Việt Nam Vũ Văn Thanh - khiến dân tình đỏ mặt khi tung ảnh hậu trường ở một buổi chụp ảnh bikini đầy quyến rũ.
Chàng trai 24 tuổi đạp xe từ Hà Nội vào TP.HCM xem lễ diễu binh kỷ niệm 30/4

Chàng trai 24 tuổi đạp xe từ Hà Nội vào TP.HCM xem lễ diễu binh kỷ niệm 30/4

Netizen

18:30:32 13/04/2025
Một chàng trai trẻ quyết định dùng chiếc xe Thống Nhất, đạp từ Hà Nội vào TP.HCM để tận mắt theo dõi lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam.
Tử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tình

Tử hình kẻ có vợ và 3 con hẹn hò rồi sát hại dã man người tình

Pháp luật

18:26:25 13/04/2025
Mặc dù đang có vợ và 3 con, nhưng Phan Văn Minh vẫn hẹn hò yêu đương với một phụ nữ khác. Ngày 15/10/2024, Minh đưa bạn gái xuống Đà Nẵng du lịch và thực hiện màn cầu hôn lãng mạng tại một nhà hàng.
Phim Hàn phá kỷ lục 2025 với rating tăng vọt 114%, đứng top 1 cả nước nhờ nội dung xuất sắc đến tận phút cuối

Phim Hàn phá kỷ lục 2025 với rating tăng vọt 114%, đứng top 1 cả nước nhờ nội dung xuất sắc đến tận phút cuối

Phim châu á

16:03:44 13/04/2025
Theo thống kê từ Nielsen Korea, tập cuối của Buried Hearts (tên Việt: Trái Tim Chôn Vùi) đã khép lại với tỷ suất người xem kỷ lục cao nhất từ trước đến nay của bộ phim.
Nhan sắc gây lú của Triệu Vy

Nhan sắc gây lú của Triệu Vy

Hậu trường phim

16:01:04 13/04/2025
Triệu Vy khiến khán giả bất ngờ với ngoại hình khác biệt khó nhận ra. Nữ diễn viên để mái tóc lạ lẫm, ăn mặc kín đáo khác hẳn phong cách thời thượng thường thấy.
"Gương mặt đẹp trai số 2 thế giới" bị ông trùm 18+ đòi đuổi khỏi showbiz

"Gương mặt đẹp trai số 2 thế giới" bị ông trùm 18+ đòi đuổi khỏi showbiz

Sao châu á

15:40:50 13/04/2025
Đây là gương mặt đẹp trai số 2 thế giới. Có nhiều ý kiến cho rằng nhan sắc của Khương Đào chưa xứng tầm với danh hiệu này.
Đến Côn Đảo vào mùa hè là lựa chọn lý tưởng để tránh nóng

Đến Côn Đảo vào mùa hè là lựa chọn lý tưởng để tránh nóng

Du lịch

14:12:24 13/04/2025
Du lịch Côn Đảo mùa nào đẹp nhất trong năm? Liệu có phải mùa hè đầy nắng và gió biển, tắm nắng trên những bãi biển trong xanh trải dài tuyệt đẹp.
Sao Việt 13/4: Thúy Diễm và Lương Thế Thành kỷ niệm 9 năm ngày cưới

Sao Việt 13/4: Thúy Diễm và Lương Thế Thành kỷ niệm 9 năm ngày cưới

Sao việt

13:57:30 13/04/2025
Thúy Diễm và Lương Thế Thành kỷ niệm 9 năm ngày cưới. Nữ diễn viên tâm sự kể từ khi kết hôn, cô lãi mỗi cậu con trai đáng yêu.
Fan Việt được xem bom tấn siêu anh hùng 'Biệt đội sấm sét' sớm 5 ngày so với Mỹ

Fan Việt được xem bom tấn siêu anh hùng 'Biệt đội sấm sét' sớm 5 ngày so với Mỹ

Phim âu mỹ

13:20:55 13/04/2025
Dịp 30/4 tới đây, người hâm mộ điện ảnh Việt Nam sẽ được thưởng thức sớm 5 ngày bom tấn Marvel Thunderbolts* (Biệt đội sấm sét*) so với thế giới.
Nữ chủ nhà Gen Z chi 2,5 tỷ đồng phủ đen căn duplex

Nữ chủ nhà Gen Z chi 2,5 tỷ đồng phủ đen căn duplex

Sáng tạo

12:50:59 13/04/2025
Sống một mình trong căn duplex rộng 103 m2, nữ chủ nhân Gen Z chọn sắc đen làm gam màu chủ đạo, qua đó thể hiện cái tôi với điểm nhấn cầu thang xoắn giữa không gian 2 tầng.