Người thầy dạy chữ ở đảo Song Tử Tây

Mới trải qua 2 lần kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 trên đảo Song Tử Tây (xã Song Tử Tây, huyện Trường Sa , Khánh Hòa ) nhưng khi chia sẻ cùng chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Hữu Phú (37 tuổi ở Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) bảo anh có cảm giác sống trên đảo từ lâu lắm rồi.

Cũng theo thầy Phú, việc tình nguyện tới đảo xa dạy học mang đến cho anh rất nhiều trải nghiệm, nhất là kỷ niệm cùng những học sinh thân thương. Ngoài việc dạy học, thầy Phú vẫn dành thời gian làm thơ, viết báo . Tác phẩm của thầy xuất hiện rất nhiều tại các tạp chí ở trung ương lẫn địa phương cũng như những ấn phẩm báo chí khác.

Người thầy dạy chữ ở đảo Song Tử Tây - Hình 1

Thầy giáo Nguyễn Hữu Phú (trên, bên phải) cùng học sinh ở đảo Song Tử Tây. Ảnh: Đoàn Đại Trí.

Chia sẻ về cuộc sống ở đảo Song Tử Tây, nơi cách đất liền (vịnh Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) hơn 500 cây số, thầy Phú cho biết: “Việc dạy và học ở đảo có khác hơn so với đất liền. Ở đảo tôi được phân công dạy lớp ghép. Trong một lớp có nhiều lứa tuổi khác nhau, từ mẫu giáo đến hết tiểu học. Vì vậy việc sắp xếp thời gian, giáo án, bài vở khó khăn hơn, sự di chuyển từ học sinh này qua học sinh khác liên tục. Ví như lúc mới vào ổn định lớp và hướng dẫn cho học sinh mẫu giáo tô màu, tô chữ, còn học sinh lớp 4 thì lên bảng kiểm tra bài cũ môn toán hay tiếng Việt (làm bài trên bảng) đã chuẩn bị từ chiều trước đó, sau đó là hướng dẫn lớp 1 hoặc lớp 2 học bài. Còn trong đất liền chỉ dạy một trình độ trong một lớp, mặc dù cũng mệt nhưng đỡ cực hơn là dạy lớp ghép. Còn trang thiết bị dạy và học mặc dù Phòng Giáo dục huyện Trường Sa cũng quan tâm, gửi ra nhưng do đặc thù biển đảo nên cũng dễ bị hao mòn, mau hư hỏng. Trong lúc chờ tàu mang ra thì mất nhiều ngày nên anh em chúng tôi có nhiều cái cũng tự làm để phục vụ việc dạy trong tiết dạy cho tốt hơn”.

Nhưng ở đảo xa không chỉ có khó khăn, vất vả và thiếu thốn bởi đó là điều mà ai cũng biết, cũng từng được nghe nói đến. Sau 2 năm trên đảo, thầy Phú tâm sự: “Cuộc sống trên đảo có nhiều cái thuận lợi. Đó là anh em giáo viên và phụ huynh học sinh ở gần nhau, nên việc gắn bó trao đổi cũng được dễ dàng hơn và học sinh thì mình cũng dễ tiếp cận, kèm học sinh mọi lúc nếu học sinh đó còn chậm. Nói chung học sinh trên đảo thiếu thốn hơn đất liền cả về vật chất, đồ dùng học tập, đồ chơi phục vụ cho việc kĩ năng hoạt động ngoài giờ. Đời sống trên đảo thiếu thốn hơn đất liền, đồ ăn thức uống phải nhờ từ đất liền mua gửi ra, mà với hành trình dài ngày tàu mới ra đến đảo nên có những đồ ăn hư hao, lên men không dùng được. Việc trồng trọt chăm sóc rau xanh cũng cực kì khó khăn, bốn bờ là nước, nồng độ mặn cao, hơi muối áp vào làm rau xanh khó lên tốt được và đặc biệt nước ngọt chủ yếu dành cho ăn uống nên cũng thiếu nước ngọt để tưới rau. Cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên đảo luôn quan tâm đến giáo dục nên thường hay đến động viên giúp đỡ nhà trường”.

Thầy Phú sinh ra trong gia đình có 9 anh chị em ở xã Vạn Thắng (huyện Vạn Ninh). Các anh chị em của thầy đều làm nghề nông, chỉ có thầy theo nghề dạy học. Tuy nhiên, vì gia đình nghèo nên việc học của thầy bị gián đoạn tới 10 năm. Tốt nghiệp lớp 12 năm 2000 nhưng không có điều kiện học lên, thầy Phú phải đi làm nhiều nghề kiếm tiền phụ giúp gia đình. Mãi đến năm 2010, thầy mới đăng kí dự tuyển vào Trường Sư phạm Nha Trang, chuyên ngành Tiểu học khi đã gần 30 tuổi. Và đến năm 2015 thi tốt nghiệp ĐH Huế mở tại thành phố Nha Trang. Trước khi ra đảo, thầy dạy các trường tiểu học trong huyện Vạn Ninh. Thầy Phú cho biết, khi viết đơn và được chấp nhận ra đảo Song Tử Tây dạy học, thầy cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào vì được đóng góp một chút công sức nhỏ bé của mình trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Video đang HOT

Mặc dù công việc dạy học vất vả nhưng thầy vẫn dành nhiều thời gian để làm thơ, viết báo. Tôi vẫn thấy các bài thơ của thầy trên tạp chí, những bài báo, tin tức nơi đảo xa của thầy trên báo. Hiện nay ở đảo điều kiện sinh hoạt có nhiều thay đổi. Thầy Nguyễn Hữu Phú vẫn có thể sử dụng mạng internet dù theo như chia sẻ của thầy thì nó rất chậm và chập chờn. Đó cũng là sợi dây để thầy cùng các đồng nghiệp vững tâm công tác trên đảo xa, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.

Đoàn Xá

Theo daidoanket

Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc miền núi Quảng Nam: Đào tạo nghề cho hàng nghìn người

Ngày 19/11, Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020 và kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc miền núi Quảng Nam: Đào tạo nghề cho hàng nghìn người - Hình 1

Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam Khai giảng năm học 2019-2020.

Được UBND tỉnh Quảng Nam thành lập tại Quyết định số 3221/QĐ-UBND ngày 02/10/2008, Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam có nhiệm vụ tuyển sinh, đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho thanh niên, học sinh, lao động nông thôn, lao động người dân tộc thiểu số nhằm đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ sự cho phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi của tỉnh.

Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc miền núi Quảng Nam: Đào tạo nghề cho hàng nghìn người - Hình 2

Thầy Nguyễn Quí Quý - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam phát biểu khai giảng năm học mới.

Xây dựng và triển khai phương án tuyển sinh học nghề, ngay từ đầu năm 2019, nhà trường đã thành lập tổ tuyển sinh theo từng địa phương để phối hợp với UBND các xã/thị trấn thuộc các huyện miền núi tổ chức tuyển sinh. Theo đó, tính đến thời điểm hiện nay, nhà trường đã tuyển sinh được 225 học sinh hệ trung cấp, đạt tỷ lệ 112,5% so với chỉ tiêu giao.

Trường cũng phối hợp với các địa phương: Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Hiệp Đức, Nam Trà My, Bắc Trà My, Tiên Phước, Phú Ninh, Núi Thành, Thăng Bình, Tam Kỳ, Quế Sơn và Đại Lộc, tổ chức tuyển sinh 827 học viên tham gia học nghề theo chính sách hỗ trợ đào tạo lao động cho chương trình, dự án trọng điểm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020 và 136 học viên theo chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc miền núi Quảng Nam: Đào tạo nghề cho hàng nghìn người - Hình 3

Ông Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh Quảng Nam đánh trống khai giảng năm học mới.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Nam Giang tuyển sinh 60 học viên thuộc đối tượng công chức, viên chức tham gia khóa học đào tạo ngôn ngữ dân tộc cơ tu (dự kiến mở lớp vào đầu tháng 12/2019)...

Thầy Nguyễn Quí Quý - Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam cho biết, để có được kết quả này, nhà trường đã luôn đa dạng hóa các phương thức đào tạo (kết hợp đào tạo tại trường, tại doanh nghiệp và địa phương); đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với thực tập, thực tế sản xuất tại doanh nghiệp; biên soạn chương trình đào tạo theo hướng gắn kết với công nghệ sản xuất của doanh nghiệp và phù hợp với tính đặc thù miền núi; thường xuyên kiểm tra, giám sát tiến độ đào tạo; nâng cao trình độ giảng dạy của đội ngũ giáo viên dạy nghề thông qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng, ...

Bên cạnh đó, trường cũng tiến hành mua sắm thiết bị đào tạo các nghề trọng điểm từ các nguồn lực đầu tư của Nhà nước; tranh thủ sự hỗ trợ nguồn chuyên gia, lao động kỹ thuật, thiết bị, công nghệ của doanh nghiệp gắn liền với quá trình đào tạo tại trường và giải quyết việc làm sau đào tạo tại doanh nghiệp.

Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Thanh niên Dân tộc - Miền núi Quảng Nam cũng cho biết, trong thời gian còn lại của năm 2019, nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển sinh để nâng cao tỷ lệ học sinh trung cấp đạt 120% so với chỉ tiêu được giao; tiếp tục tuyển sinh 100 học viên theo Quyết định 3577/QĐ-UBND về chính sách hỗ trợ đào tạo lao động cho chương trình, dự án trọng điểm và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016-2020, nâng tổng số học viên theo cơ chế này lên khoảng 927 người, trong đó tỷ lệ được doanh nghiệp ký kết hợp đồng đào tạo đạt 100% so với học viên hoàn thành khóa học.

Năm 2020, phấn đấu tuyển mới 250 học sinh trung cấp; tổ chức tuyển sinh, đào tạo khoảng 700 lao động theo Quyết định số 3577/QĐ-UBND, 200 lao động theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg về đào tạo nghề cho lao động nông thôn và 100 học viên lớp ngôn ngữ dân tộc thiểu số.

GIANG SƠN

Theo baodansinh

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Phòng trọ sinh viên giá 2 triệu đồng: Ngủ cũng không được duỗi thẳng chânPhòng trọ sinh viên giá 2 triệu đồng: Ngủ cũng không được duỗi thẳng chân
16:30:03 07/09/2025
Trận chiến nghẹt thở với cá sấu nặng 300 kg, dài 4,27 mét kéo trôi thuyềnTrận chiến nghẹt thở với cá sấu nặng 300 kg, dài 4,27 mét kéo trôi thuyền
19:33:34 07/09/2025
Chàng trai 23 tuổi yêu bà ngoại 83 tuổi của bạn học, hai gia đình đều ủng hộChàng trai 23 tuổi yêu bà ngoại 83 tuổi của bạn học, hai gia đình đều ủng hộ
17:41:43 07/09/2025
Tiểu thư tài phiệt Harper Beckham chiếm spotlight ở tiệc sinh nhật xa hoa của anh hai, anh cả Brooklyn vẫn "cạch mặt" gia đìnhTiểu thư tài phiệt Harper Beckham chiếm spotlight ở tiệc sinh nhật xa hoa của anh hai, anh cả Brooklyn vẫn "cạch mặt" gia đình
17:57:47 07/09/2025
Hàn Quốc hoàn tất đàm phán với Mỹ đưa hàng trăm lao động bị bắt giữ về nướcHàn Quốc hoàn tất đàm phán với Mỹ đưa hàng trăm lao động bị bắt giữ về nước
18:04:03 07/09/2025
HOT: Mưa Đỏ chính thức lật đổ Trấn Thành, chiếm top 1 doanh thu cao nhất Việt NamHOT: Mưa Đỏ chính thức lật đổ Trấn Thành, chiếm top 1 doanh thu cao nhất Việt Nam
20:33:55 07/09/2025
Gia đình Từ Hy Viên phẫn nộGia đình Từ Hy Viên phẫn nộ
19:59:08 07/09/2025
Tổng thống Lee Jae-myung chỉ thị khẩn sau khi Mỹ bắt giữ hàng trăm công dân Hàn QuốcTổng thống Lee Jae-myung chỉ thị khẩn sau khi Mỹ bắt giữ hàng trăm công dân Hàn Quốc
17:41:18 07/09/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Bảo Anh tuổi 33: Mẹ đơn thân quyến rũ, lấy lại phong độ sau thăng trầm

Bảo Anh tuổi 33: Mẹ đơn thân quyến rũ, lấy lại phong độ sau thăng trầm

Sao việt

22:18:26 07/09/2025
Nhiều khán giả khen nữ ca sĩ phần nào lấy lại được phong độ, danh tiếng sau chương trình thực tế Em xinh say hi và cổ vũ Bảo Anh sớm lấy lại 100% năng lượng với âm nhạc.
Người đàn ông mù có hai bằng đại học, làm kỹ sư hàng không

Người đàn ông mù có hai bằng đại học, làm kỹ sư hàng không

Netizen

21:32:08 07/09/2025
Từ cậu bé bị ruồng bỏ, Wei Min Patrick (gốc Trung Quốc) đã tốt nghiệp với hai tấm bằng đại học, trở thành một kỹ sư hàng không tại Mỹ.
Sao nữ tưng tửng nhất showbiz: Vừa hầu toà chấn động MXH, nay phát hiện ra vỉa hè đốt nhang bán đồ

Sao nữ tưng tửng nhất showbiz: Vừa hầu toà chấn động MXH, nay phát hiện ra vỉa hè đốt nhang bán đồ

Sao âu mỹ

21:29:16 07/09/2025
Các khán giả bày tỏ sự thích thú, gọi Cardi B là bà hoàng cơ hội, nữ hoàng tấu hề, rapper cợt nhả nhất lịch sử Hollywood khi dám tự tin làm điều khác biệt và lạ kỳ.
"Nàng Dae Jang Geum" bị nghi lấy chồng hơn 20 tuổi vì "đào mỏ" 1,5 tỷ USD, cuộc sống sau 16 năm gây bất ngờ

"Nàng Dae Jang Geum" bị nghi lấy chồng hơn 20 tuổi vì "đào mỏ" 1,5 tỷ USD, cuộc sống sau 16 năm gây bất ngờ

Sao châu á

21:24:47 07/09/2025
Sau 16 năm, cuộc sống của họ không chỉ viên mãn mà còn đầy những điều bất ngờ, chứng minh rằng tình yêu chân chính có thể vượt qua mọi rào cản.
Nỗi lo của Hoàng gia Nhật Bản sau lễ trưởng thành của Hoàng tử 'chuồn chuồn'

Nỗi lo của Hoàng gia Nhật Bản sau lễ trưởng thành của Hoàng tử 'chuồn chuồn'

Thế giới

21:12:41 07/09/2025
Trong buổi họp báo ra mắt hồi tháng 3, Hoàng tử Hisahito nói mình hy vọng tập trung nghiên cứu chuồn chuồn và các loài côn trùng khác, bao gồm cả cách bảo vệ quần thể côn trùng tại các đô thị.
Trấn Thành lập tức có động thái khi Mưa Đỏ đạt top 1 doanh thu phòng vé

Trấn Thành lập tức có động thái khi Mưa Đỏ đạt top 1 doanh thu phòng vé

Hậu trường phim

20:52:37 07/09/2025
Mưa Đỏ chính thức soán ngôi top 1 doanh thu phòng vé của Mai - bộ phim do Trấn Thành làm đạo diễn. Trước thông tin này, Trấn Thành đã đăng tải dòng chia sẻ chúc mừng trên trang cá nhân của mình.
Kể từ ngày mai, thứ Hai 8/9/2025, Thần Tài lẫn quý nhân kề cạnh giúp đỡ, 3 con giáp trúng quả đậm, mở mắt đã có tiền, hưởng đủ vinh hoa phú quý

Kể từ ngày mai, thứ Hai 8/9/2025, Thần Tài lẫn quý nhân kề cạnh giúp đỡ, 3 con giáp trúng quả đậm, mở mắt đã có tiền, hưởng đủ vinh hoa phú quý

Trắc nghiệm

20:47:11 07/09/2025
Thứ Hai 8/9/2025, Thần Tài lẫn quý nhân kề cạnh giúp đỡ, 3 con giáp trúng quả đậm, mở mắt đã có tiền, hưởng đủ vinh hoa phú quý.
Phim trả thù chồng ngoại tình được coi là huyền thoại: Rating lên tới 40%, Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi và Thế Giới Hôn Nhân cộng lại cũng không sánh bằng

Phim trả thù chồng ngoại tình được coi là huyền thoại: Rating lên tới 40%, Cô Đi Mà Lấy Chồng Tôi và Thế Giới Hôn Nhân cộng lại cũng không sánh bằng

Phim châu á

20:46:25 07/09/2025
Bộ phim truyền hình của đạo diễn Oh Se Gang được chiếu từ cuối năm 2008 đến giữa năm 2009. Phim kéo dài 129 tập nhưng luôn thu hút lượt xem khủng với rating trung bình là 30%, có lúc đỉnh điểm lên tới 40%.
Lý do Sesko mờ nhạt tại MU

Lý do Sesko mờ nhạt tại MU

Sao thể thao

20:08:27 07/09/2025
Cựu tiền đạo Manchester United, Louis Saha, chỉ ra những lý do khiến Benjamin Sesko gặp khó khăn trong mùa giải đầu tiên tại Old Trafford.
Tài xế đập phá kính xe, tấn công đồng nghiệp trên đường ở TPHCM

Tài xế đập phá kính xe, tấn công đồng nghiệp trên đường ở TPHCM

Pháp luật

19:41:13 07/09/2025
Sau khoảng 1h gây án, công an đã truy xét, bắt giữ tài xế xe tải tấn công đồng nghiệp giữa đường, khiến nạn nhân bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

Khung cảnh tan hoang sau vụ cháy xưởng sản xuất ô gần cầu Đuống, Hà Nội

Tin nổi bật

19:37:23 07/09/2025
Sau vụ cháy xưởng sản xuất ô tại phường Việt Hưng (Hà Nội) toàn bộ diện tích khoảng 700m2 chỉ còn đống đổ nát, mái và tường bị sập đổ hoàn toàn.