Người thắp lửa cho những giờ học đổi mới

Không chỉ chăm lo cho học sinh khó khăn, thầy Trang Minh Thiên còn đổi mới dạy học, đưa giáo dục STEM vào các tiết Công nghệ giúp trò vui học.

Người thắp lửa cho những giờ học đổi mới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thầy Trang Minh Thiên (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng học trò nhân dịp năm học mới.

Hết lòng vì học sinh đặc biệt khó khăn

Tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại giỏi, năm 2011 thầy Trang Minh Thiên được phân công giảng dạy môn Công nghệ tại Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Từ năm học 2011-2012 đến nay, với sự nỗ lực không ngừng, thầy Trang Minh Thiên đã đạt nhiều thành tích và là tấm gương điển hình trong học tập và rèn luyện của nhà trường.

Người thắp lửa cho những giờ học đổi mới - Hình 2

Thầy Trang Minh Thiên (trái), Tổ trưởng chuyên môn tổ Công nghệ – Tin học Trường THPT Nguyễn Việt Dũng.

Thầy Nguyễn Hoàng Vũ, Bí thư Đoàn Trường THPT Nguyễn Việt Dũng cho biết: Thầy Thiên là giáo viên trẻ rất năng động, nhiệt tình, thân thiện, chuyên môn vững vàng, được học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp quý mến. Trong suốt quá trình công tác tại trường, thầy Thiên làm việc rất chăm chỉ, nghiêm túc, hăng say, thường xuyên đi đầu trong các hoạt động của Nhà trường.

Đặc biệt thầy Thiên còn tham gia rất hiệu quả các đợt vận động, quyên góp, tương trợ do Công đoàn trường, Đoàn thanh niên phát động như “Quỹ tấm lòng vàng”, “Tháng hành động vì trẻ em”, ủng hộ đồng bào miền Trung, học sinh có hoàn cảnh khó khăn,….

Video đang HOT

Thầy luôn chủ động tìm nguồn hỗ trợ từ các nhà hảo tâm để thực hiện các chế độ như miễn giảm học phí và cấp học bổng kịp thời, chính xác cho lớp chủ nhiệm. Bản thân thầy đã vận động ủng hộ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được 19 suất (mỗi suất 500.000 đồng), tích cực vận động ủng hộ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo và học bổng Nguyễn Việt Dũng của nhà trường.

ADVERTISEMENT

Ngoài ra, thầy cũng đã vận động ủng hộ chi phí lắp đặt máy tính và trực tiếp giảng dạy lớp “Tin học cơ bản 0 đồng” cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh thất Phước Ân, phường Phú Thứ, quận Cái Răng.

Trong những năm qua, rất nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đã được thầy chắp thêm đôi cánh, tiếp thêm nghị lực, thắp sáng niềm tin bước chân vào giảng đường đại học để ước mơ mãi bay cao, bay xa.

Giúp trò hứng thú với những giờ học STEM

Với nhiều học sinh, môn Công nghệ được xem môn học “khô khan”. Vì thế, thầy Minh Thiên luôn băn khoăn, trăn trở “Làm sao để học sinh có hứng thú và nhận ra sự quan trọng, tính gắn kết của môn học này với thực tiễn?”. Từ trăn trở này thầy luôn ý thức phải cố gắng học hỏi tìm tòi những phương pháp dạy học mới, hiệu quả để “thổi hồn” và tăng sức hút cho môn học.

Người thắp lửa cho những giờ học đổi mới - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thầy Trang Minh Thiên mạnh dạn đưa giáo dục STEM vào các tiết Công nghệ, Vật lý.

Để trò hứng thú học, thầy Thiên đã thiết kế những đồ dùng học tập để “trực quan hóa” các kiến thức khó tiếp thu. Chẳng hạn như thầy làm các mô hình vật thể hỗ trợ thực hành vẽ kỹ thuật môn Công nghệ 11, bộ mạch điện tử thực hành Công nghệ 12, dụng cụ thí nghiệm – thực hành hỗ trợ giảng dạy môn Vật lý – Công nghệ ở trường phổ thông …

Đặc biệt, thầy mạnh dạn đưa giáo dục STEM vào các tiết Công nghệ, Vật lý và thành lập câu lạc bộ STEM để tạo sân chơi khoa học cho học sinh. Qua đó, từng bước thầy đã giúp các em tiếp cận lập trình ứng dụng với Micro:bit, Arduino, Yolo:bit,…

Bên cạnh đó, thầy Thiên còn tham gia vào công tác hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học với hơn 10 dự án ở nhiều chuyên đề khác nhau như: Hệ thống nhúng, Kĩ thuật – Cơ khí – Vật lý, Kĩ thuật cơ khí, Khoa học xã hội và hành vi… Học sinh do thầy hướng dẫn nghiên cứu đã đạt giải cấp thành phố, trong đó có 1 đề tài dự thi cấp Quốc gia. Thầy cũng vinh dự được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ vì có thành tích tốt trong việc triển khai nghiên cứu khoa học và hướng dẫn tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học giai đoạn 2015 – 2018.

ADVERTISEMENT

Chia sẻ, hỗ trợ đồng nghiệp cùng đổi mới

Năm 2019, thầy Thiên đến với Cộng đồng Giáo viên sáng tạo Việt Nam. Được tiếp xúc với những đồng nghiệp tâm huyết, sáng tạo từ khắp mọi miền đất nước, thầy đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong đổi mới dạy học. Những giờ học Công nghệ được thầy kết hợp, lồng ghép khéo léo với các ứng dụng CNTT đã mang nhiều màu sắc mới, nhận được sự hưởng ứng tích cực, hào hứng của học sinh.

Với quan niệm “chia sẻ là cách học tập tốt nhất”, thầy Thiên đã hoạt động tích cực trong cộng đồng Giáo viên sáng tạo MêKông và tham gia nhiều buổi chia sẻ, trao đổi chuyên môn với đồng nghiệp ở trường, ở địa phương.

Ngoài chia sẻ về giáo dục STEM, Office 365, thầy còn hỗ trợ nhiều đồng nghiệp trong việc ứng dụng CNTT để thiết kế bài giảng E-learning, thiết kế các hoạt động và sản phẩm dạy học với mong muốn có nhiều giáo viên cũng sẽ mạnh dạn thay đổi để mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho học sinh.

Chính thầy là người thắp lửa, chia sẻ các ứng dụng về CNTT để tập thể giáo viên vận dụng dạy học trực tuyến hiệu quả trong suốt thời gian dài học sinh ngừng đến trường nhưng không ngừng việc học. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, chính thầy đã tích cực hỗ trợ nhà trường nói riêng và các trường trong và ngoài TP Cần Thơ nói chung xây dựng hệ thống dạy học trực tuyến.

Đặc biệt, thầy đã vinh dự nhận được Giấy chứng nhận của Cục thông tin Khoa học và công nghệ Quốc gia tham gia hỗ trợ Đề án “Hệ tri thức Việt số hóa” trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, thúc đẩy giáo dục trực tuyến.

Hà Nội triển khai thí điểm giáo dục STEM tại 10 trường tiểu học

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, có 10 trường tiểu học ở 5 quận, huyện sẽ được triển khai thí điểm giáo dục STEM trong năm học này.

Hà Nội triển khai thí điểm giáo dục STEM tại 10 trường tiểu học - Hình 1

ADVERTISEMENT

10 trường tiểu học tại Hà Nội sẽ được triển khai thí điểm giáo dục STEM trong năm học này.

Năm học 2022-2023, Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện thí điểm giáo dục STEM cấp tiểu học tại 7 địa phương gồm: Hà Nội, Lào Cai, Nam Định, Thừa Thiên- Huế, Đắk Lắk, Cần Thơ, Đồng Tháp.

Căn cứ hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chọn 10 trường tiểu học ở 5 quận, huyện để triển khai thí điểm giáo dục STEM gồm: Tràng An, Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm); Thịnh Hào, Văn Chương (quận Đống Đa); Dương Xá, Cao Bá Quát (huyện Gia Lâm); Tây Đằng B, Phú Sơn (huyện Ba Vì); Hồng Sơn, Xuy Xá (huyện Mỹ Đức).

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, giáo dục STEM chủ yếu sử dụng các phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, trong đó, dạy học dự án và dạy học giải quyết vấn đề là hai phương pháp dạy học được sử dụng phổ biến trong triển khai các hoạt động giáo dục STEM.

Trong các hoạt động giáo dục STEM thường dựa vào hoặc tạo ra một tình huống thực tiễn để học sinh giải quyết một cách sáng tạo bằng cách sử dụng kiến thức của hai hay nhiều môn học thuộc các lĩnh vực STEM. Giáo dục STEM tạo điều kiện để học sinh rèn luyện khả năng ứng dụng toàn diện kiến thức vào việc khám phá các khía cạnh khác nhau của thế giới thực và giải quyết các vấn đề dưới sự định dạng của tư duy liên ngành.

ADVERTISEMENT

Khác với các hoạt động giáo dục STEM theo cách thức tự phát, hoạt động chủ yếu là ngoại khóa, mô hình giáo dục STEM cấp tiểu học đem đến cho cán bộ, giáo viên của các nhà trường những kiến thức, kỹ năng cơ bản để triển khai bài bản, hiệu quả, giúp học sinh nâng cao kỹ năng ứng dụng các kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề cuộc sống.

Đáng chú ý, giáo dục STEM sẽ được đưa vào kế hoạch giáo dục nhà trường, triển khai trong chương trình chính khóa, góp phần thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học.

Được biết, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm, tham mưu UBND thành phố bố trí nguồn kinh phí, trang bị cơ sở vật chất bảo đảm cho việc triển khai thí điểm giáo dục STEM đạt hiệu quả.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức tập huấn triển khai thí điểm giáo dục STEM cấp tiểu học vào ngày 24/9 vừa qua với sự tham gia của gần 600 cán bộ quản lý các phòng GD&ĐT và giáo viên của 10 trường thực hiện thí điểm.

Theo kế hoạch, giai đoạn triển khai thí điểm kéo dài từ nay đến tháng 12/2022, sau đó, Ban chỉ đạo thực hiện giáo dục STEM của Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức tổng kết, làm căn cứ nhân rộng mô hình này tới các trường học khác trên địa bàn thành phố từ học kỳ 2 năm học 2022-2023.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Thủ khoa 'kép' đa tài cùng chuỗi thành tích ấn tượng
17:01:15 30/11/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
TP Phổ Yên đẩy mạnh hướng nghiệp cho học sinh THPT
05:02:48 01/12/2022
Nguyên nhân khiến nhiều học sinh lớp 10 dễ chọn nhầm môn/tổ hợp môn
21:00:56 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tây Ban Nha gián tiếp loại tuyển Đức khỏi World Cup trong nước mắt
06:29:01 02/12/2022
3 trợ lý đắc lực của bà Phương Hằng bị 'sờ gáy': Khởi tố bị can, tạm hoãn xuất cảnh
07:27:03 02/12/2022
Tặng quà nhân viên, sao Việt nào chơi lớn nhất?
08:09:00 02/12/2022
Mạnh Quỳnh tự nhủ phải sống vui, BTV Mai Ngọc đẹp dịu dàng
07:02:22 02/12/2022
Trần Phi Vũ - Trương Tịnh Nghi gây sốt với cảnh “người lớn”, nhưng vẫn gây tranh cãi vì 1 điều
07:21:25 02/12/2022
Tuyển Bồ Đào Nha đón tin kém vui trước trận gặp Hàn Quốc
06:49:14 02/12/2022
Thủy Tiên 'đổi gió' phong cách, sáng nhất thảm đỏ toàn mỹ nhân
05:59:55 02/12/2022
Trấn Thành lịch lãm sang Philippin trao giải thưởng quốc tế hậu tin đồn ly hôn
08:29:55 02/12/2022
PSG ra động thái chặn đường Messi tới Inter Miami
06:42:03 02/12/2022
Nguyên Bí thư Huyện đoàn đem sổ đỏ nhà thiếu nhi cho người thân "giữ giùm"
08:59:37 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trường Đại học Nha Trang tổ chức bế giảng chương trình tiếng Anh Access

08:26:57 02/12/2022
Chiều 1-12, Trường Đại học Nha Trang tổ chức lễ bế giảng chương trình tiếng Anh Access (English Access Microscholarship) khóa 2020-2022

Dự kiến năm 2023, thí sinh không cần chọn phương thức xét tuyển đại học

08:25:59 02/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) đang hướng dẫn các trường đại học, cao đẳng giảm bớt phương thức tuyển sinh có thể gây nhiễu hệ thống xét tuyển. Dự kiến, trong kỳ thi tuyển THPT Quốc gia năm 2023, thí sinh sẽ không phải chọn phương th...

Phát huy tự chủ tuyển sinh đại học

23:33:27 01/12/2022
Kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 dự báo có nhiều tín hiệu tích cực, nhất là trong phương thức tuyển sinh, nhằm tạo thêm cơ hội học tập tốt hơn cho thí sinh

140 tân sinh viên nhận học bổng ''Nâng bước thủ khoa'' năm 2022

23:31:28 01/12/2022
Ngày 1-12, Báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022

Hà Nội tổ chức thi học sinh giỏi lớp 9 với 13 môn thi

23:29:16 01/12/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, hiệu trưởng các trường học trực thuộc hướng dẫn tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp tr...

Chuyên gia: quy đổi điểm IELTS, VSTEP... đang thiếu khoa học, bao giờ thay thế?

16:05:08 01/12/2022
Theo chuyên gia, việc quy đổi điểm của các kỳ thi như IELTS, VSTEP, CAMBRIDGE...đang thiếu khoa học và thiếu sự khách quan

Hà Nội cho 200 giáo viên từ 24 đến 53 tuổi đi Úc bồi dưỡng

15:04:58 01/12/2022
UBND TP Hà Nội vừa có quyết định tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn tại nước ngoài của Sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND TP giao năm nay

Thầy giáo Hóa định hướng giúp khóa 2k4 'vượt vũ môn' thành công

06:03:05 01/12/2022
Thầy Dương Hà - giáo viên dạy Hóa học đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh, giúp hàng ngàn sĩ tử cá chép hóa rồng trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT
ADVERTISEMENT

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

06:01:57 01/12/2022
Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hóa học

Hướng nghiệp thông qua dạy – học theo dự án

06:01:14 01/12/2022
Từ dự án học tập liên môn, Trường THPT Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã kết hợp hướng nghiệp sớm, giới thiệu một số ngành nghề thế mạnh của địa phương

Dấu ấn cuộc thi Giáo viên giỏi B-Master 2022 do B-Smart tổ chức

05:00:57 01/12/2022
Tiếp nối hành trình tìm kiếm và tôn vinh những Giáo viên ưu tú, sáng ngày 27/11 vừa qua đã diễn ra cuộc thi Giáo viên giỏi quốc gia B-Master do Học viện Toán B-Smart Việt Nam tổ chức

Ngôi trường nuôi dưỡng ước mơ hội họa cho học sinh

04:00:50 01/12/2022
Với quan điểm trường học hạnh phúc không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức mà còn là nơi giúp học sinh hình thành và nuôi dưỡng ước mơ của mình, những năm qua Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) đã khuyến khích học sinh phát triển n...

Nâng cao chất lượng giáo viên để đổi mới giáo dục

22:01:15 30/11/2022
Thành phố Hồ Chí Minh luôn xác định phát triển, xây dựng đội ngũ giáo viên có chất lượng sẽ là tiền đề tiên quyết để đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Ðây là động lực quan trọng góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lư...

HS lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn: Các trường cần Bộ GD sớm có hướng cụ thể

20:05:52 30/11/2022
Khi học sinh có nguyện vọng chuyển tổ hợp, các nhà trường gặp khó trong việc sắp xếp giáo viên và nếu dạy ngoài chính khóa thì thời gian và chi phí như thế nào?

Thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan

20:01:07 30/11/2022
UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Fansipan, thành phố Thanh Hóa

Cần sớm đưa các nội dung về Tương lai học vào chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam

19:01:01 30/11/2022
Có thể nói, trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0, mọi lĩnh vực khoa học công nghệ đều phát triển rất nhanh. Và rất có thể những kiến thức được người thày dạy hôm nay sẽ sớm trở thành lạc hậu khi sinh viên chưa kịp tốt nghiệp ra ...
ADVERTISEMENT

Nam sinh giành 2 HCB Olympic Tin học 'chọn thử thách để truyền cảm hứng'

18:00:49 30/11/2022
Trương Văn Quốc Bảo (nguyên là HS Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) đã xuất sắc 2 lần giành Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế

Hơn 400 thầy cô tiểu học của 6 môn dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh Nghệ An

16:00:52 30/11/2022
Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học tỉnh Nghệ An năm nay có số thí sinh đông và đầy đủ nhất từ trước đến nay với 414 thầy cô tham gia của 6 môn học
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành được khen hết lời với màn “b.ắn” tiếng Anh như gió ở lễ trao giải quốc tế

Sao việt

09:38:44 02/12/2022
Khả năng ngoại ngữ của Trấn Thành một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhất là khi anh trổ tài b.ắn tiếng Anh như gió tại sự kiện lễ trao giải Asian TV Awards 2022

Miss International 2022 đau đầu vì dàn thí sinh, đặc biệt là Á hậu Phương Anh của Việt Nam

Sao châu á

09:37:32 02/12/2022
Sau nhiều ngày tháng luyện tập vất vả, Á hậu 1 Miss Vietnam 2020 đã chính thức được xuất khẩu . Sở hữu nhan sắc xinh đẹp và thành tích học tập đáng nể, Phương Anh được kỳ vọng sẽ lập nên kỳ tích mới cho Việt Nam tại cuộc thi

Tháng Công nhân năm 2023: Công đoàn tham gia giải quyết tình trạng thiếu việc làm

Đời sống

09:24:53 02/12/2022
Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”

Nga-Iran-Trung Quốc hình thành ‘tam giác mới’ trong ngoại giao đa phương

Thế giới

09:23:06 02/12/2022
Đại diện thường trực của Nga tại các Tổ chức Quốc tế ở Vienna, ông Mikhail Ulyanov cho biết Nga, Trung Quốc và Iran đã tạo nên một tam giác mới trong ngoại giao đa phương, và khuôn khổ này có thể dễ dàng mở rộng

Vai phản diện phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất hiện tại: Từ đời tư đến sự nghiệp đều viên mãn

Hậu trường phim

09:22:57 02/12/2022
Vai phản diện ở bộ phim Mẹ Rơm không làm khó được nam diễn viên này

ĐT Đức bị loại từ vòng bảng World Cup 2022, Muller phát biểu đầy ẩn ý

Bóng đá thế giới

09:20:37 02/12/2022
Tiền đạo Thomas Muller úp mở khả năng sẽ từ giã ĐT Đức sau hành trình thất vọng tại World Cup 2022. Muller sinh năm 1989, anh đã tham dự World Cup cùng ĐT Đức từ năm 2010. Anh đã ghi 10 bàn chỉ trong 2 kỳ World Cup 2010 và 2014. Tuy nhi...

Dẻo thơm cốm truyền thống ở làng cốm Nông Xá Hải Phòng

Ẩm thực

09:19:46 02/12/2022
Nhắc đến cốm, người ta sẽ nghĩ ngay đến cốm làng Vòng quá nổi tiếng ở Hà Nội. Nhưng ít ai biết rằng làng cốm Nông Xá ở Hải Phòng cũng nổi tiếng với những mẻ cốm dẻo thơm làm theo cách truyền thống

Smartphone chip Snapdragon 8 Gen1, RAM 18 GB, ROM 1 TB, sạc 80W, giá hơn 20 triệu đồng

Đồ 2-tek

09:16:19 02/12/2022
ZTE Axon 40 Ultra vừa ra mắt với thiết kế bắt mắt cùng hàng loạt thông số ấn tượng. Giá khởi điểm của máy là 5.898 Nhân dân tệ (tương đương 20,34 triệu đồng)

Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử

Thế giới số

09:11:51 02/12/2022
Hiện nay, nhiều công dân đã làm tài khoản định danh điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả công dân đã có mã định danh cá nhân có thể đăng ký được tài khoản định danh điện tử

Đừng làm mẹ cáu - Tập 1: Quân đang tình tứ với gái đẹp thì Hạnh chen ngang

Phim việt

09:09:04 02/12/2022
Quân (Nhan Phúc Vinh) và Mai Anh (Hương Giang) nhìn ngoài là một cặp đôi trai tài gái sắc

Mẫu nhà phố 2 tầng 5x15m đẹp tinh tế, mặt tiền nổi bật

Sáng tạo

09:08:04 02/12/2022
Thiết kế của mẫu nhà 2 tầng 5×15m đem đến một không gian sống tiện nghi cho nhiều gia đình ở cả thành thị và nông thôn

Pho tượng đất nung có tư thế kỳ lạ trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Chuyện lạ

08:58:21 02/12/2022
Có một bức tượng đất nung với tư thế rất kỳ lạ đã được tìm thấy trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thu hút sự quan tâm rộng rãi

L.ên đ.ỉnh Đèo Ngang ngắm 'Cổng trời' Hoành Sơn Quan

Du lịch

08:58:04 02/12/2022
Cổng trời Hoành Sơn Quan được đặt trên đỉnh Đèo Ngang, nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình. Di tích lịch sử này được xây dựng vào năm 1833, thời vua Minh Mạng để kiểm soát phương tiện, con người qua đèo