Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới

nhiếp ảnh gia Việt Nam duy nhất cộng tác với National Geographic từ năm 2019, Trần Tuấn Việt gọi nhiếp ảnh là đam mê chứ không phải công việc .

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 1

Tháng 6/2017, nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt (38 tuổi) bất ngờ nổi lên như một hiện tượng sau khi tác phẩm “Làm hương” của anh xuất hiện trên mục Visions of Earth , trong ấn bản toàn cầu và hơn 40 ngôn ngữ của tạp chí danh tiếng National Geographic ( NatGeo ).

Tháng 12/2017, anh một lần nữa ghi dấu tên tuổi khi là một trong 4 tác giả Việt giành huy chương Vàng tại cuộc thi nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 9, với tác phẩm “Thiên Nga”. Cùng năm, anh sở hữu 20 bức ảnh trong top Ảnh đẹp nhất ngày do NatGeo bình chọn.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 2

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 3

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 4

Làm hương, Phật tử cầu nguyện và Thiên Nga là 3 tác phẩm tâm đắc nhất của anh cho tới hiện tại. Thông số của 3 bức ảnh được anh xăm trên cánh tay phải.

Tiếp nối thành công, năm 2018, tác phẩm “Phật tử cầu nguyện” vượt qua 1,2 triệu bức ảnh trên cộng đồng nhiếp ảnh NatGeo, vào top 70 ảnh đẹp nhất năm. Đây cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách. Tác phẩm sau đó được xuất bản trong sách niên giám 2020 của tạp chí. Cùng năm, tác phẩm “Làm hương” chiến thắng hạng mục ảnh Du lịch, Cuộc thi ảnh thường niên Smithsonian của Mỹ.

Gần đây nhất, anh đã đóng góp hơn 1.000 bức ảnh trong dự án Google Arts & Culture – Kỳ quan Việt Nam . Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ của Google với ngành du lịch Việt Nam trong Covid-19, giúp quảng bá vẻ đẹp đất nước, con người Việt đến với du khách quốc tế.

14 NĂM GẮN BÓ CÙNG NHIẾP ẢNH

Chia sẻ về lý do đến với nhiếp ảnh, anh cho biết một phần là nhờ “duyên”. Những năm đầu tiên của thế kỷ 21 là thời kỳ bùng nổ Internet tại Việt Nam, Tuấn Việt khi ấy là chàng sinh viên khoa Kiến trúc Đại học Xây Dựng Hà Nội bén duyên với ngành công nghệ thông tin. Chính thức năm 2007, anh lần đầu làm quen với nhiếp ảnh, bộ môn giúp anh kết hợp cả đam mê hội họa lẫn công việc công nghệ.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 5

Tác phẩm “Trò chơi dân gian” chụp tại đồi cát Mũi Né đạt giải cao nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh Fun 2020 của Agora. Giải thưởng được anh gửi vào quỹ phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Tuấn Việt mất hơn 7 năm để định hình phong cách cá nhân. Trước đó anh đã từng thử qua nhiều loại hình như ảnh chân dung, phong cảnh, đường phố… Cho đến năm 2015, khi đã đạt đầy đủ những khía cạnh cơ bản trong cuộc sống, anh bắt đầu nghiêm túc theo đuổi đam mê nhiếp ảnh. Anh gắn bó với phong cách Storytelling, mảng nhiếp ảnh truyền tải câu chuyện còn mới lạ ở Việt Nam khi ấy. Đây cũng là năm anh bắt đầu “bén duyên” với NatGeo, khi tham gia cộng đồng với hơn 1 triệu nhiếp ảnh gia của NatGeo Your Shot.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 6

Chân dung cô gái người Chăm với đôi mắt đặc biệt, do mắc hội chứng heterochromia iridis được đăng trên cộng đồng nhiếp ảnh National Geographic ngày 11/6/2020. Ảnh đoạt giải trong cuộc thi “Eyes2020″ của ứng dụng nhiếp ảnh Agora.

“Có lẽ từ nhỏ mình sống ở quê, nên mình chụp những gì gắn với văn hóa, truyền thống Việt Nam và vô tình đây là những điều hấp dẫn các nhiếp ảnh, biên tập người nước ngoài. Vì vậy họ rất đón nhận hình ảnh của mình”, anh nói. Ngoài ra, anh cho rằng sự chỉn chu trong thể hiện câu chuyện ảnh là lý do những tác phẩm của anh “lọt vào mắt xanh” của NatGeo.

Sau khi cộng đồng NatGeo Your Shot đóng cửa năm 2019 và chuyển sang InstaGram, anh là một trong 40 nhiếp ảnh gia đầu tiên được mời đóng góp trên nền tảng mới của họ, nay đã thu hút hơn 5 triệu lượt theo dõi. Những tác phẩm gửi đến NatGeo được yêu cầu thêm mô tả phù hợp, không trùng lặp và phải thể hiện câu chuyện đằng sau nó, đây cũng là điều anh thấy phù hợp với phong cách mình đang theo đuổi. Trong suốt những năm tham gia cộng đồng, anh đã có hàng loạt bức ảnh chụp thắng cảnh, con người Việt Nam được đăng tải, bình chọn đẹp nhất trong ngày.

“Khi tác phẩm của mình lần đầu được đăng trên tạp chí nổi tiếng như vậy, lại còn in hai trang, mình cảm thấy rất vinh dự vì những cống hiến đã được ghi nhận. Hơn nữa là cảm giác tự hào khi câu chuyện của Việt Nam được quốc tế đón nhận”, anh nói.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 7

“Đan lưới”, được chụp vào 1/2018, vào chung kết và trở thành ảnh nổi bật trong giải thưởng “ Nhiếp ảnh gia môi trường thế giới ” năm 2019.

Sự nghiệp nhiếp ảnh có thể luôn bằng phẳng nhưng không hề dễ dàng với Tuấn Việt. Cuối năm 2018, áp lực sau một số sự kiện khiến anh rơi vào trầm cảm nặng, nhiều đêm không ngủ và bị ám ảnh bởi những suy nghĩ tiêu cực. Đầu năm 2019, anh bắt đầu điều trị bằng thuốc và vài tháng sau nhận được lời mời từ Google Arts & Culture. Để không bị mất cảm xúc khi sáng tác, anh quyết định dừng điều trị. “Mình rơi vào trầm cảm cũng vì nhiếp ảnh mà thoát ra khỏi nó cũng nhờ nhiếp ảnh. Ngay khi được làm việc mình thích, những cảm xúc tiêu cực trong mình cũng vơi bớt phần nào”, anh chia sẻ.

NHIẾP ẢNH LÀ ĐAM MÊ, KHÔNG PHẢI CÔNG VIỆC

Liên tục cười khi nhận mình là “kẻ hâm” khi làm nghệ thuật, Tuấn Việt không nhớ hết bao lần xuyên Việt, đến các vùng miền để ghi lại 4-5 bức ảnh “dù không ai trả tiền”. Lần tác nghiệp tại Quảng Bình, Quảng Trị, Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng vào những ngày nóng đến 40 độ C của mùa hè năm 2019, anh ham chụp ảnh “đến nỗi đi cứ đi, bất chấp các cơn đau nửa đầu hành hạ”.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 8

Với anh nhiếp ảnh chính là khoảnh khắc. Bức ảnh trên là “Cân bằng”, chụp những người thợ bắt khung định vị trên đường dây diện cao thế vào 4/2017. Anh nhận định khoảnh khắc này có lẽ sẽ khó gặp lại lần thứ hai.

Trong những lần tác nghiệp, Tuấn Việt nhớ nhất bức ảnh 6 công nhân bắt vít cố định trên dây điện. Để ghi lại được khoảnh khắc ấy, anh mất 6 lần đi đi, về về giữa Hà Nội và Bắc Ninh. Hay lần thực hiện bức ảnh “Phật Tử cầu nguyện” là khi các nhiếp ảnh gia đã đi nhậu hết. Chỉ còn mình anh ở lại, xin phép các vị sư thầy cho mình đứng đằng sau tượng Phật Bà. “Mình chờ đợi đến cuối không phải chỉ để bắt được khoảnh khắc đẹp mà thực chất muốn chứng kiến từ đầu đến cuối, để hiểu sâu, hiểu rõ về một nghi lễ. Như vậy bức ảnh mới có hồn”, anh chia sẻ.

Gần đây nhất là chuyến khám phá Sơn Đoòng, trên đường đi nhiều địa hình, rất khó để anh chụp một bức ảnh đẹp. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật, anh tự nhận mình còn gặp may khi bắt được khoảnh khắc có nắng, có mưa trong hang. “Tôi thấy hầu hết ảnh đẹp trong Sơn Đoòng đều do các nhiếp ảnh gia quốc tế chụp. Tôi muốn chứng minh rằng nhiếp ảnh gia Việt Nam cũng ghi được cảnh đẹp của quê hương mình, vì vậy tôi sẽ tiếp tục đến hang động này nhiều lần nữa”, anh cười và nói.

“Những bức ảnh đáng được tôn vinh là bức ảnh sáng tạo và truyền tải giá trị thực tế”

Tuấn Việt quan niệm giải thưởng không quyết định sự thành công của một nhiếp ảnh gia. Anh cho rằng những bức ảnh được dàn dựng, sao chép để mang đi thi không giúp lan tỏa hình ảnh vẻ đẹp Việt Nam với thế giới mà còn dễ làm thui chột óc sáng tạo của chính nhiếp ảnh gia.

“Trước đây tôi cũng từng chụp những bức ảnh có tính chất như vậy. Nhưng tôi nhận ra khi thành thật với chính mình và tôn trọng sự thật, tác phẩm mới có giá trị và được công nhận”, anh bày tỏ. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn đạo đức hàng đầu mà NatGeo yêu cầu các nhiếp ảnh gia cộng tác phải thực hiện. Vì vậy để ghi lại những khoảnh khắc đắt giá, cách duy nhất anh lựa chọn là tìm hiểu thật kỹ về điểm đến.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 9

Trần Tuấn Việt chụp một khách du lịch trên khối đá có tên “Wedding Cake” (Bánh cưới), được tạo ra khi trần hang sụp xuống, hình thành nên Hố sụt 2 trong hang Sơn Đoòng. Theo Oxalis Adventure, khoảnh khắc này khá hiếm gặp khi vừa có tia nắng chiếu từ trên, vừa có những giọt nước đổ xuống từ miệng hố sụt. Từng có khách du lịch nước ngoài phải cất công đến 11 lần mới chụp được cảnh tượng ánh nắng chiếu sâu vào trong hang này.

Qua nhiều năm gắn bó với nhiếp ảnh, Tuấn Việt thấy mình hợp nhất với những bức ảnh lan tỏa vẻ đẹp, tinh thần tích cực và tạo cảm hứng. “Nhiều người nhận xét những bức ảnh của tôi phảng phất nét buồn nhưng bình yên, tôi nghĩ điều này đúng với tình cảm, tích cách không thích tiêu cực của mình”, anh nói. Tất cả hình ảnh anh chụp đều về truyền thống, văn hóa, lịch sử, cảnh sắc và con người Việt Nam. Trong đó, con người là yếu tố chủ đạo.

Những bình luận, tin nhắn khen ngợi của những người yêu nhiếp ảnh, du lịch trên thế giới là động lực để Tuấn Việt tiếp tục theo đuổi đam mê, góp phần đưa hình ảnh đẹp của Việt Nam ra thế giới . Năm 2021, anh dự định in sách ảnh tuyển chọn với những tác phẩm tâm đắc nhất và tham gia đại hội Xposure ở UAE, nơi quy tụ các nhiếp ảnh gia, phóng viên ảnh nổi tiếng quốc tế. Ngoài ra, anh cho biết sẽ tiếp tục rong ruổi trên khắp mọi miền đất nước, để sáng tác thêm nhiều bức ảnh đẹp, đặc biệt tại “Vương quốc hang động” Quảng Bình.

Người mang hàng nghìn hình ảnh Việt Nam ra thế giới - Hình 10

“Công việc đầy màu sắc” là ảnh vừa lọt vào chung kết hạng mục ảnh Du lịch, Cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế thường niên năm 2020 của tạp chí Smithsonian. Bức ảnh được Tuấn Việt chụp sau 3 ngày liên tục đi từ 5 giờ sáng lên Vườn quốc gia Ba Vì trong lễ hội du lịch Hoa Dã quỳ vào tháng 11/2020. Cuộc thi nhiếp ảnh uy tín năm thứ 18 nhận được hơn 47.000 tác phẩm từ 155 quốc gia và vùng lãnh thổ, chọn ra 60 ảnh vào chung kết.

Ảnh kho cá làng Vũ Đại lên báo Anh

Guardian chọn bộ ảnh để độc giả thế giới biết Tết Nguyên đán vẫn diễn ra nhưng không náo nhiệt như trước vì dịch Covid-19.

Ảnh kho cá làng Vũ Đại lên báo Anh - Hình 1

Báo Guardian mới tập hợp những bức ảnh về Tết Nguyên đán trên khắp thế giới, trong đó hình ảnh anh Bùi Văn Cường đeo mặt nạ phòng độc để kho cá. Hình ảnh này chỉ có ở làng cá kho Vũ Đại nổi tiếng ở Hà Nam, Việt Nam

Ảnh kho cá làng Vũ Đại lên báo Anh - Hình 2

Không khí đón Tết Âm lịch trong đền Dao Quang ở Garland, Texas, Mỹ. Người dân đang xem các thành viên hiệp hội JL Lion Dance Sport biểu diễn múa lân với quy mô nhỏ. Mọi người đều đeo khẩu trang.

Ảnh kho cá làng Vũ Đại lên báo Anh - Hình 3

Các tín đồ thả chim phóng sinh dịp năm mới để cầu mong may mắn ở đền Dharma Bhakti tại Jakarta, Indonesia.

Ảnh kho cá làng Vũ Đại lên báo Anh - Hình 4

Diễn viên Lana Wong, mặc trang phục truyền thống, đeo mặt nạ chống giọt bắn đang thực hiện nghi lễ năm mới trong đền Wong Tai Sin, Hong Kong.

Ảnh kho cá làng Vũ Đại lên báo Anh - Hình 5

Những cô gái mặc trang phục truyền thống sặc sỡ sắc màu đi lễ chùa dịp ở Samut Prakan, Thái Lan.

Ảnh kho cá làng Vũ Đại lên báo Anh - Hình 6

Một shaman làm lễ salyr - nghi thức đốt lửa linh thiêng trong dịp Shagaa (năm mới Âm lịch) của người dân vùng Tyva, Nga.

Ảnh kho cá làng Vũ Đại lên báo Anh - Hình 7

Matt Williams là thầy dạy múa lân ở đoàn múa World Eagle Claw (Aldershot, Vương quốc Anh) đang tập luyện với Greg Currie. Năm nay, những buổi diễn múa lân của anh cùng các đồng nghiệp đều bị hủy vì Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)02:20Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18'Cây táo nở hoa' tập 4: Thúy Ngân kể quá khứ Nhã Phương từng bỏ chồng, hai chị em đánh nhau lật cả mâm cúng44:49Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46'Trùm cuối' 'Vincenzo' lộ diện: Không phải mafia Ý Song Joong Ki, cũng chẳng phải Chủ tịch Ok Taecyeon00:33Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Ca sĩ Kim Ngân phản ứng bất ngờ khi nhìn lại hình ảnh nóng bỏng của mình hồi xưa33:23Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Hương Giang bị chê hát dở hơn Chi Pu nhưng hành động này mới gây chú ý04:07Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Đàm Vĩnh Hưng phản ứng bất ngờ khi gặp 'fan cuồng' ngoài đường07:08Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:31NSX 'Kiều' spoil loạt cảnh nóng nhất, tưởng hút fan ai ngờ bị 'ném đá'01:35Đâu chỉ Hoà Minzy, thiếu gia nức tiếng Long An cũng “nghiện” con trai đến mức làm hành động này vào lúc nửa đêm!00:45'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái00:49Giữa nghi vấn “toang” với Matt Liu, Hương Giang bị đào lại clip tình tứ và có cử chỉ thân mật bên sao nam đình đám Thái Lan?00:19

Tiêu điểm

Nhật Bản đẹp như tiên cảnh khi hoa anh đào nở rộ
12:06:25 13/04/2021
Ngôi đền nổi tiếng dát kín vàng nằm ở nước nào?
11:47:16 13/04/2021
5 khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Nha Trang
12:11:17 13/04/2021
Vẻ đẹp hoàn mỹ của 'tiểu Maldives' ở miền Trung
11:57:58 13/04/2021
Teen Đà Nẵng, bạn đã check-in khu vườn "tím lịm tìm sim" giữa lòng thành phố chưa?
11:41:15 13/04/2021
Các điểm đến gần TP.HCM cho chuyến đi ngắn ngày
11:54:41 13/04/2021
Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa
11:03:24 13/04/2021
Khu rừng nguyên sinh gần Vũng Tàu hút khách check-in
12:04:58 13/04/2021
Đồi chè Tân Cương và những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên
10:42:51 14/04/2021
Những ngôi làng đẹp như mơ nổi tiếng trên thế giới
11:51:49 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Titi (HKT) "lầy lội" quỳ gối cầu hôn Nhật Kim Anh bằng nhẫn kim cương
13:28:36 14/04/2021
Đánh bạn gái sẩy thai, ngủ với nhiều người cùng lúc, thao túng bạn trai đến mức tự tử… sao Hàn khiến fan choáng váng
12:11:57 14/04/2021
Thấy vợ chỉ ngồi nhà mà vẫn có rất nhiều tiền, tôi bí mật lắp camera theo dõi để rồi nhận được cái kết ngỡ ngàng
14:18:17 14/04/2021
Tình trẻ kém 11 tuổi tiết lộ việc thường làm mỗi sáng với Ngô Thanh Vân, ngầm xác nhận đang sống chung?
12:40:41 14/04/2021
Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ
16:18:15 14/04/2021
Cuộc sống của cậu bé được mệnh danh "con rơi" Lâm Tây
16:14:57 14/04/2021
Suốt 2 năm nay em gái tôi bị mang tiếng không chồng mà có con, chỉ đến khi em rể tương lai xuất hiện sự việc mới được sáng tỏ
14:16:19 14/04/2021
Kim Lý lộ rõ dấu hiệu tuổi tác khi U40: Ai rồi cũng khác
14:15:12 14/04/2021
Nhờ chồng trông con để đi lấy tiền thai sản, khi trở về tôi bật khóc với cảnh tượng trong phòng khách rồi kiên quyết nói ly hôn
15:23:55 14/04/2021
Im lặng sau 3 năm, Kim Jung Hyun đã viết thư tay xin lỗi sau lùm xùm thái độ thù ghét Seohyun vì bạn gái
13:57:18 14/04/2021

Tin mới nhất

Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua

11:15:41 14/04/2021
Theo Báo Sóc Trăng, tên gọi của tỉnh Sóc Trăng đã được ghi chép trong các sách như Khâm Định Đại Nam hội điển sự lệ, Địa bạ Nam Kỳ lục tỉnh, hoặc những quyển sách khảo cứu của Vương Hồng Sển, Sơn Nam, Lê Hương, Hứa Hoành...

Thành Vinh nắng trộn sắc vàng hoa giáng hương ngày giao mùa

11:09:53 14/04/2021
Hai hôm nay, nhiều con phố ở thành Vinh rực vàng bởi những cây hoa giáng hương nở rộ. Sắc vàng của loài hoa ngắn tuổi này khiến thành Vinh như được khoác lên tấm áo xinh đẹp trong tiết giao mùa.

Những bãi biển tuyệt đẹp ít người biết tới ở Việt Nam

11:04:08 14/04/2021
Đảo Minh Châu, Quảng Ninh: Là viên ngọc quý của biển xanh, đảo Minh Châu vẫn còn nguyên nét hoang sơ tự nhiên với vẻ đẹp yên bình của những bờ cát trắng trải dài và sự đa dạng của nhiều loài động, thực vật quý hiếm.

Hoa kèn hồng nở rộ giữa Sài Gòn, đẹp 'đốn tim' người đi đường

10:57:59 14/04/2021
Hoa kèn hồng có nguồn gốc từ châu Mỹ, mang vẻ đẹp thanh nhã đang nở rộ, khoe sắc hồng trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM. Vào khoảng cuối tháng 4 đến tháng 6, hàng trăm cây hoa kèn hồng trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM lại đua nhau nở rộ, k...

Đà Lạt mùa phượng tím

10:53:59 14/04/2021
Hoa phượng tím chỉ có ở Đà Lạt, kết hợp cùng với lối kiến trúc mang đậm dấu ấn châu Âu khiến du khách khi đặt chân đến đây có cảm giác như lạc vào một con phố nào đó ở nước ngoài. Phượng tím nở dịu dàng, đằm thắm và được cho là loài hoa...

Hà Nội, Hội An lọt top 25 điểm đến hàng đầu thế giới

10:36:03 14/04/2021
Hà Nội và Hội An của Việt Nam lần lượt đứng thứ 6 và 11 trong danh sách 25 địa điểm hàng đầu thế giới, do người dùng TripAdvisor bình chọn. Thủ đô Hà Nội đứng thứ 6 trong danh sách, được mô tả là một thành phố duyên dáng và lâu đời..

Hà Nội trong ánh đèn đêm

10:30:23 14/04/2021
Các công trình Tháp Rùa, chùa Trấn Quốc hay cầu Nhật Tân tĩnh mịch dưới ánh đèn đêm, trái ngược với khung cảnh đông đúc ban ngày. Đường Thanh Niên sáng rực khi nhìn từ trên cao, nối giữa Hồ Tây và hồ Trúc Bạch. Bên phải con đường (ảnh) ...

Chiêm bái Đền Hùng vào buổi đêm

10:22:57 14/04/2021
Bắt đầu từ 12/4 (tức 1/3 âm lịch), tour caravan đêm Đền Hùng Trở về cội nguồn - Linh thiêng Đất Tổ chính thức được khởi động. Đoàn 15 xe, khoảng 90 người gồm đại diện các công ty lữ hành và du khách tham gia trải nghiệm đầu tiên, tham q...

Loa kèn cuối mùa trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội

12:10:21 13/04/2021
Thời khắc giao mùa giữa tháng 4 có lẽ là khoảnh khắc đẹp nhất. Những hàng cây vào độ thay lá khiến góc phố thân quen trở nên đẹp lạ lùng. Những bó hoa loa kèn trắng nổi bật trên thảm cỏ vàng dọc hai bên vỉa hè. Đây cũng là khoảng thời g...

Top 5 địa điểm thích hợp nhất để tổ chức team building gần TP HCM

10:57:27 13/04/2021
Sau những giờ làm việc, học tập vô cùng căng thẳng và mệt mỏi giữa cái thời tiết nắng nóng như lúc này của Sài Gòn thì chắc hẳn một chuyến đi chơi sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều phải không nào?

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Phượng mọc giữa nhà gỗ, hồ sen nở rộ gây sốt ở 'thánh địa sống ảo' ở Ninh Bình

15:10:04 12/04/2021
Có thêm hồ sen và loạt cây phượng tuyệt đẹp, Hang Múa tiếp tục hút hồn giới trẻ vào mùa hè tại Ninh Bình. Mới đây, trên các hội nhóm về du lịch xuất hiện loạt ảnh về cây phượng đặc biệt mọc giữa ngôi nhà gỗ đỏ rực hoa gây sốt cộng đồng ...

Bãi Nhát - Nét duyên ngầm của Côn Đảo

15:10:00 12/04/2021
Nếu cần lựa chọn một bãi biển đại diện, mang vẻ đẹp đặc trưng, điệu hồn riêng cho Côn Đảo tôi sẽ không ngần ngại chọn Bãi Nhát. Bãi biển này mang trong mình nét duyên ngầm của hòn đảo xinh đẹp này khiến mỗi du khách đều bị hấp dẫn không...

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Bình

15:09:56 12/04/2021
Đi tàu đêm từ Hà Nội - Quảng Bình là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử bởi hiện nay chất lượng tàu đã được nâng cấp. Khi đặt vé giường nằm bạn sẽ thấy rất thoải mái. Ngoài ra, đi tàu đêm có hai cái lợi đó là an toàn, và tiết kiệm mộ...

Những ngôi làng đẹp như cổ tích khắp thế giới

15:09:52 12/04/2021
Hallstatt, Áo: Trông như một tấm bưu thiếp, ngôi làng Hallstatt được ôm ấp bởi các đỉnh núi và những đám mây thấp bao quanh. Nằm ở vùng núi Salzkammergut, lịch sử lâu đời của Hallstatt khởi đầu với việc người địa phương phát hiện ra các...

Khách Tây mê mẩn những điểm đến này tại Việt Nam

15:02:13 12/04/2021
Những năm gần đây Việt Nam nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ và nền văn hóa phong phú, Việt Nam đã trở thành một địa danh không thể thiếu vào mùa hè của ...

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Ngắm hoa anh đào khoe sắc khắp các châu lục

11:38:54 12/04/2021
Hoa anh đào là biểu tượng cho sự sống và tái sinh trong văn hóa Nhật Bản. Không riêng Nhật Bản, nhiều quốc gia ở Bắc bán cầu đang bước vào mùa xuân, cũng là lúc hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

10 điểm 'sống ảo' miễn phí tại TP.HCM

11:35:00 12/04/2021
Lưu giữ kiến trúc Sài thành xưa, các biểu tượng nổi tiếng của TP.HCM như bưu điện, nhà thờ, nhà hát, cầu Mống... là nơi bạn có thể lên hình sống ảo cổ điển. Trong khi đó, Vinhomes Central Park, chung cư The Pegasuite hay siêu thị Emart ...

Khởi động mùa du lịch tại thành phố biển Sầm Sơn với sự có mặt của hàng vạn du khách

11:34:43 12/04/2021
Lễ hội hoa FLC Sầm Sơn 2021 - Vũ khúc biển và hoa đã chính thức khai mạc vào ngày 10-4 tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Sự kiện mở màn cho Lễ hội Du lịch biển Sầm Sơn 2021 và khởi động mùa du lịch đầy sôi động tại thành phố biển đã ...

Có thể bạn quan tâm

Truy trách nhiệm của Bộ Xây dựng và Bộ Công thương trong đại án TISCO

Pháp luật

17:47:49 14/04/2021
Trong phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại dự án xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO), gây thiệt hại số tiền 830 tỷ đồng, HĐXX đã đặt một loạt câu hỏi với đại diện Bộ Xây dựng và Bộ Công thương.

HAGL thăng hoa, vô tình "bán đứng" phát ngôn gây bão của bầu Đức?

Bóng đá việt nam

17:46:44 14/04/2021
Bầu Đức từng khẳng định HAGL không thể chạy đua vô địch vì khó chống lại liên minh của bầu Hiển.

Chủ bất lực vì chó cưng lười vận động

Hài hước

17:43:05 14/04/2021
Tôi không phải là người thích đi bộ, muốn dẫn tôi đi siêu thị chung vui lòng dùng sức kéo tôi theo.

Muốn giận thay cho “thánh hề” nhà Trà My, bất thình lình bị ngã hồ bơi nhưng sao mẹ và các cô chú lại đối xử thế này!

Sao việt

17:41:35 14/04/2021
Bà con ai đang buồn thì nhanh vào xem clip của quý tử Trà My, đảm bảo sẽ thấy cả bầu trời hài hước.

Kiếm được 46.000 USD nhờ bán tranh dạng NFT 

Thế giới số

17:40:31 14/04/2021
Họa sĩ Blake Jamieson ở Brooklyn thu về 46.000 USD trong vòng 6 tuần nhờ bán tranh dưới dạng NFT trên mạng.

Đi mua sắm đồ sơ sinh cho con mà tôi bị chồng chở thẳng trả về nhà mẹ đẻ, uất ức đến tột cùng

Tâm sự

17:39:58 14/04/2021
Trong khi tôi đang vui mừng vì mua được đồ thanh lý vừa tốt vừa rẻ. Thế mà chồng vừa nhìn thấy người giao hàng đã đuổi khỏi nhà và tiễn tôi về ngoại.

Canh mướp nấu nấm rơm thanh mát, cho bữa tối thêm ngon miệng

Ẩm thực

17:38:42 14/04/2021
Sự kết hợp giữa nấm rơm và mướp trong món canh này tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng rất ngon miệng.

Bị đồn mở góc mắt, cắt mí, Châu Bùi đáp trả khéo léo đầy thuyết phục

Phong cách sao

17:37:36 14/04/2021
Nữ fashionista vừa có màn đáp trả những ai nghi ngờ nhan sắc của mình là đẹp vì dao kéo một cách đầy xuất sắc.

Samsung sẽ ra thiết bị Galaxy mạnh nhất vào 28/4 

Đồ 2-tek

17:32:28 14/04/2021
Samsung công bố video thư mời sự kiện Galaxy Unpacked mới diễn ra vào ngày 28/4, trong đó đề cập đến một thiết bị Galaxy cấu hình mạnh.

Từ Tết Hàn thực 3/3: 3 con giáp được Thần Tài độ mạng, ông Tơ bà Nguyệt se duyên, tình tiền viên mãn

Trắc nghiệm

17:28:56 14/04/2021
Từ ngày 3/3 âm lịch trở đi, 3 con giáp này sẽ may mắn được Thần Tài độ mạng, tình duyên viên mãn, giàu sang phú quý hơn người.

Bugatti Veyron độ Mansory "chất phát ngất" chất nhờ West Coast Customs

Siêu xe

17:27:43 14/04/2021
Trong suốt vòng đời của Veyron, Bugatti chỉ sản xuất khoảng 450 chiếc. Chính vì sự ít ỏi này mà càng làm cho những chiếc Veyron trở nên hiếm và đắt. Đặc biệt nhất là những chiếc Bugatti Veyron độ Mansory Linea Vivere.

Hồ Quang Hiếu là danh hài thật rồi, ca sĩ chỉ là nghề phụ thôi!

Nhạc việt

17:23:18 14/04/2021
Vốn là ca sĩ, thế nhưng giờ đây Hồ Quang Hiếu lại được biết đến là TikToker kiêm danh hài lấn sân ca hát nhiều hơn. Cứ đọc bình luận dưới MV mới nhất là thấy!

Cẩm Y Chi Hạ "nhá" phần 2, Nhậm Gia Luân bị đàn em "giật vai" còn Đàm Tùng Vận thì sao?

Phim châu á

17:19:05 14/04/2021
Đàm Tùng Vận và Nhậm Gia Luân liệu có trở lại ở Cẩm Y Chi Hạ 2?

NATO chỉ trích Trung Quốc bắt nạt láng giềng ở Biển Đông

Thế giới

17:13:02 14/04/2021
Tổng thư ký NATO chỉ trích Trung Quốc thách thức luật pháp quốc tế, bắt nạt láng giềng và cản trở tự do hàng hải ở Biển Đông.

Mitsubishi Xpander "độc cô cầu bại" trong phân khúc xe đa dụng

Ôtô

17:11:00 14/04/2021
Với 1.179 xe bán ra tháng 3/2021, doanh số Mitsubishi Xpander đã tăng trưởng trở lại, cao hơn tổng doanh số các đối thủ.