Người kết nối

Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Người kết nối - Hình 1

Ảnh minh họa/INT

Chỉ vài ngày sau khi kiểm tra học kỳ I, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Trà Mai (Nam Trà My, Quảng Nam ) lác đác có HS nghỉ học. Ngoài việc chủ động liên hệ với chính quyền xã, thôn tuyên truyền, vận động HS ra lớp trước và sau Tết, nhà trường bắt đầu tổ chức giải thể thao HS. Những hoạt động thể thao , văn nghệ, các trò chơi dân gian… là cách nhiều trường học ở vùng cao thường tổ chức trước và sau Tết để thu hút HS đến trường.

Nguyên nhân HS bỏ học trước và sau Tết là để đi làm rẫy, bẻ đót, hái lá dong bán kiếm tiền phụ giúp gia đình, thậm chí là ở nhà trông em. Chính vì vậy, thầy cô giáo ở các trường học vùng có HS là đồng bào dân tộc cũng đều trở thành những người kết nối, vận động các cá nhân, tổ chức… ủng hộ để có thể lo Tết cho HS. Đây là hoạt động diễn ra ở hầu khắp các trường học vùng miền núi.

Những món quà Tết nhận được từ các nhà tài trợ như gạo, dầu ăn, mì chính, áo quần mới… sẽ góp phần giúp hạn chế tình trạng HS phải bỏ học. Những HS người dân tộc có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Trà Mai được hỗ trợ 1 triệu đồng từ các nguồn ủng hộ. Dự kiến, gần sát ngày nghỉ Tết, các em được nhận thêm khoảng 500.000 đồng nữa. Hơn cả những món quà, đó là “tấm vé” giúp HS bám trường, bám lớp, không phải nghỉ học để phụ giúp kinh tế cho gia đình.

Nằm ở xã biên giới Axan ( huyện Tây Giang , Quảng Nam ) nhưng vài năm gần đây, số HS nghỉ học sau Tết Nguyên đán của nhà trường giảm hẳn. “HS ra lớp muộn thì có nhiều. Có em nghỉ học ở nhà vì ham chơi, chưa muốn đi học trở lại.

Trước khi HS nghỉ Tết, nhà trường có thông báo gửi về địa phương về thời gian nghỉ Tết của các em và nhờ chính quyền vận động, nhắc nhở HS đến trường ngay khi hết kỳ nghỉ. Việc chính quyền địa phương nắm bắt được tình hình HS ở từng thôn, bản sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhà trường trong việc duy trì sĩ số HS sau Tết được bảo đảm. Tuy nhiên, GV chủ nhiệm cũng phải nắm bắt được những HS nào có nguy cơ bỏ học cao, em có hoàn cảnh khó khăn để vận động kịp thời”, thầy Nguyễn Công Tươi, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Chí Công chia sẻ.

Vận động HS ra lớp là nhiệm vụ có tính thường xuyên của các trường học vùng đồng bào dân tộc, thậm chí cả vùng biển. Thế nhưng, theo thầy Tươi, thành công bao nhiêu, thành công đến đâu còn tùy thuộc vào sự nhiệt tình, kiên trì của cán bộ, giáo viên nhà trường.

Nếu vận động HS trở lại trường rồi, nhưng không có biện pháp hỗ trợ, kèm cặp các em trong học tập, HS vẫn nghỉ học theo kiểu “giã gạo”, thậm chí là bỏ học. Theo lý giải của thầy Tươi, HS người dân tộc khi đến trường, đều có chế độ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

“HS trường mình được bao cấp toàn bộ, từ ăn ở đến sinh hoạt phí. Đến cây bút viết, cặp sách, quyển vở, đồng phục, chăn ấm… tập thể nhà trường, bằng nhiều nguồn khác nhau, đã huy động được các nhà hảo tâm hỗ trợ cho HS thậm chí là còn đủ để dùng cho năm học sắp tới.

Thế nên không thể đổ lỗi là do hoàn cảnh kinh tế khó khăn được. HS học đến THPT mà nghỉ học phần lớn vì sức học không đáp ứng được yêu cầu của chương trình học. Vì vậy, sau khi vận động HS quay trở lại trường, ban giám hiệu đều phân công giáo viên kèm cặp, phụ đạo thêm cho các em trong học tập”, thầy Tươi cho hay.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số

Với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng quy mô hệ thống các trường dân tộc nội trú, công tác giáo dục, chăm sóc học sinh dân tộc thiểu số của Thái Nguyên đạt nhiều kết quả tích cực.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số - Hình 1

Khu nội trú trường PTDTNT THCS Đồng Hỷ.

Nâng cấp các trường dân tộc nội trú

Vào năm học 2014 - 2015, với 1730 học sinh tại 5 trường THCS và 1 trường THPT hệ dân tộc nội trú, tỉ lệ huy động học sinh là người dân tộc thiểu số được học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú của Thái Nguyên mới chỉ đạt 5,65%.

Vì vậy, việc nâng cấp, mở rộng quy mô các trường PTDTNT tỉnh Thái Nguyên là rất cần thiết, nhằm đáp ứng đáp nhu cầu được học tập của con em dân tộc, tăng tỷ lệ huy động học sinh dân tộc thiểu số được học tại các trường PTDTNT, hạn chế hiện tượng học sinh bỏ học; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho đối tượng học sinh dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Đề án nâng cấp, mở rộng quy mô các trường PTDTNT tỉnh Thái Nguyên hướng đến mục tiêu phát triển hệ thống này theo hướng trường trung học đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo các điều kiện giáo dục đặc thù; nâng cao chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo, phấn đấu trường PTDTNT trở thành trường hàng đầu về chất lượng giáo dục ở miền núi, vùng dân tộc thiểu số; thực hiện tốt nhiệm vụ tạo nguồn đào tạo cán bộ cho các dân tộc thiểu số, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của miền núi, vùng dân tộc thiểu số.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số - Hình 2

Điều kiện ăn ở, sinh hoạt và học tập của các em học sinh trường PTDTNT THCS Phú Lương luôn được đảm bảo

Tổng mức đầu tư cho chương trình là hơn 200 tỷ đồng, với nhiều nội dung, hạng mục quan trọng: Xây mới, mở rộng quy mô trường PTDTNT Định Hóa; Đầu tư xây dựng hoàn thiện các hạng mục công trình của 3 trường PTDTNT cấp THCS tại Đại Từ, Đồng Hỷ, Phú Lương.

Ngoài xây mới nhà lớp học bộ môn, nhà tập đa năng, nhà công vụ, chương trình còn mở rộng diện tích đất của mỗi trường thêm 1 hecta; xây dựng 22 phòng học, 85 phòng nội trú cho học sinh; mở rộng nhà bếp, nhà ăn; đầu tư thêm trang thiết bị nội thất phục vụ các hoạt động học tập và sinh hoạt.

Chương trình cũng nâng quy mô của trường THPT DTNT tỉnh từ 360 học sinh lên 540 học sinh, quy mô các trường THCS từ 240 lên 360 học sinh mỗi trường; Bổ sung thêm biên chế giáo viên, nhân viên theo thực tiễn các nhà trường nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học của các đơn vị.

Đảm bảo điều kiện giáo dục, chăm sóc

Đến năm học 2020 - 2021, tổng số học sinh nội trú của toàn tỉnh là 2.430 học sinh, nâng tỷ lệ học sinh là người dân tộc thiểu số được học tại các trường PTDTNT lên 8,16%. Đây là kết quả vượt bậc từ sự nỗ lực, chung tay của địa phương và cả hệ thống các cơ sở giáo dục.

Học sinh dân tộc nội trú không chỉ được hưởng học bổng theo quy định hiện hành, mà còn có các chế độ hỗ trợ khác như miễn giảm học phí, hỗ trợ tiền tàu xe, học phẩm, tiền điện, nước, bảo hiểm y tế... Các em được tổ chức sinh hoạt tập trung, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khoẻ kịp thời. Nhờ vậy, các em hoàn toàn yên tâm, tập trung cho việc học tập.

"Phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số, miền núi là một nhiệm vụ mang ý nghĩa lớn, đặc biệt là trong việc tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để quay lại phục vụ, xây dựng, phát triển địa phương. Tại các trường dân tộc nội trú, các nhà trường có điều kiện quan tâm đến từng em, việc giáo dục, chăm sóc luôn tập trung cao độ và sát sao hằng ngày, cho nên chất lượng và hiệu quả rất tốt" - ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên nhấn mạnh.

Thái Nguyên: Dành nguồn lực chăm lo học sinh dân tộc thiểu số - Hình 3

Tiết học của các em học sinh trường PT DTNT tỉnh Thái Nguyên

Là một cơ sở được thụ hưởng chương trình, trường PTDTNT THCS Đồng Hỷ được xây mới 1 nhà lớp học 3 tầng, 1 nhà nội trú 24 phòng, nhà đa năng, bể bơi, xây thêm tầng 2 cho nhà ăn. Về quy mô, những năm trước đây nhà trường duy trì ở mức 8 lớp với khoảng 250 học sinh, đến năm học 2020 - 2021 đã tăng lên 11 lớp với 346 học sinh.

"Quy mô lớp học của nhà trường tăng lên, đồng nghĩa với việc đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của con em đồng bào khu vực địa bàn các huyện Đồng Hỷ, Võ Nhai, Phú Bình. Điều kiện cơ sở vật chất được nâng cấp, hoàn thiện, các hoạt động giáo dục, chăm sóc cho học sinh được triển khai một cách chủ động, đảm bảo hơn. Đồng thời, nhà trường cũng trở thành địa chỉ, cơ sở tổ chức các hoạt động của ngành giáo dục địa phương như các hội nghị, hội thi, chương trình tập huấn..." - thầy giáo Nguyễn Đức Lợi, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi.

Đối với trường PTDTNT THCS Phú Lương, đơn vị được xây mới 1 nhà tổ hợp gồm lớp học, phòng chức năng bộ môn, nhà đa năng; 1 nhà ký túc xá 16 phòng với khả năng phục vụ cho khoảng 130 em. Quy mô học sinh nhà trường trước đây là 8 lớp/250 học sinh, năm học này tăng lên 11 lớp/323 học sinh.

"Huyện Phú Lương có nhiều học sinh là con em các dân tộc thiểu số mà điều kiện còn khó khăn, như Mông, Cao Lan, San Chí, Sán Dìu... Một môi trường học tập và sinh hoạt tập trung là vô cùng ý nghĩa và cần thiết cho các em. Đến nay, nhà trường đã đủ phòng để tổ chức ôn tập, bồi dưỡng, phụ đạo, tổ chức học 2 buổi thuận lợi hơn, đủ các điều kiện để đáp ứng tốt các hoạt động giáo dục" - cô giáo Phan Thị Phương Ly, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM thành lập Bộ môn Nhân học Tôn giáo
08:57:43 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Học sinh, sinh viên Long An đi học trở lại từ ngày 1/3
21:09:22 25/02/2021
Không để học sinh hổng kiến thức vì học trực tuyến
15:22:16 25/02/2021
Nữ "thủ khoa kép" ứng dụng vật liệu Nano trong điều trị ung thư
22:20:51 24/02/2021
Công nghệ thông tin tiếp tục là ngành học cạnh tranh "gay gắt" nhất
08:59:06 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Từng yêu 12 cô gái, cho tới cuối cùng Thương Tín vẫn chưa từng làm chú rể
14:32:01 26/02/2021
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Mẹ vợ tiết lộ tình hình sức khỏe của DV Thương Tín: Vừa tỉnh dậy đã liên tục đòi về vì sợ tốn viện phí
16:11:16 26/02/2021
Tỉnh lại sau đột quỵ, nghệ sĩ Thương Tín: Tôi muốn đi về lắm, cho tôi đi về được không?
17:07:44 26/02/2021
Mẹ vợ cũ thắng tay đòi nợ, Thắm Bebe giúp Hoàng Anh phản pháo
16:15:12 26/02/2021
Xót xa hình ảnh cô con gái 5 tuổi ôm chặt Lưu Khải Uy không rời, Dương Mịch lại bị réo tên vì vô trách nhiệm
15:33:37 26/02/2021
4 "bóng hồng" trong đời Minh Luân: Bất ngờ nhất là Ninh Dương Lan Ngọc
16:20:16 26/02/2021
Sự thật số tiền trợ cấp Covid-19 tại Mỹ mà Hoàng Anh tố vợ cũ 'ăn chặn'
17:35:37 26/02/2021
Châu Kiệt - Mối thâm thù với Lâm Tâm Như và cuộc sống hiện tại không ai ngờ tới
15:50:40 26/02/2021
Sao Việt bàng hoàng, xót xa khi nghe tin DV Thương Tín đột quỵ cấp cứu tại BV quận 12: Không có người thân, thương quá anh ơi
15:25:33 26/02/2021

Tin mới nhất

Giáo dục mầm non: Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi, học liệu

20:35:15 26/02/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 47/2020/TT-BGDĐT quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3

20:32:24 26/02/2021
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin, trong vòng 14 ngày Hải Phòng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng thì học sinh trên toàn địa bàn sẽ có thể được đi học trở lại vào ngày 7/3/2021

Chia sẻ của "bóng hồng" vừa tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học Kiểm sát

20:26:59 26/02/2021
Trần Ngọc Thảo là cái tên có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vài năm trở lại đây. Không chỉ là một cô gái khá xinh đẹp, Ngọc Thảo còn có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và nghiên cứu...

Thái Bình: Chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

20:23:18 26/02/2021
HS lớp 9, 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để bảo đảm chất lượng dạy học, phòng chống dịch. 

Ngày 26/2: Đã có 10 tỉnh thành quyết định cho học sinh trở lại trường từ 1/3

20:21:54 26/02/2021
Trong ngày 25/2, thêm 5 tỉnh thành ra quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3. Như vậy, hiện đã có 10 địa phương quyết định đón học sinh trở lại trường sau nghỉ Tết nguyên đán cùng thời gian này. 

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2021: Thi 4 môn nhưng tùy tình hình dịch bệnh

19:46:39 26/02/2021
Với hơn 90.000 sĩ tử dự tuyển vào các trường THPT nhưng chỉ 62% (khoảng 50.000 học sinh) có cơ hội trúng tuyển trường THPT công lập, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục là một cuộc đua khốc liệt và căng thẳng.

Định tương lai qua “hướng học” - “hướng nghề”

19:44:33 26/02/2021
Hướng nghiệp ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với học sinh, sinh viên. Về mặt khoa học hướng nghiệp là định hướng con đường sự nghiệp tương lai. 

Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ

19:42:02 26/02/2021
Thông qua các bài hát sôi nổi, những câu chuyện đầy sắc màu, các trò chơi vui nhộn của Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start và Tiếng Anh 2 Extra and Friends sẽ thu hút sự hứng thú của học sinh.

Hải Phòng: Dự kiến cho HS đi học trở lại từ ngày 8/3

19:39:03 26/02/2021
Nếu dịch bệnh được kiểm soát, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Hải Phòng sẽ cho HS đi học trở lại. 

Hà Nội: Nhiều trường đã chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại

19:34:34 26/02/2021
Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Nam sinh Bách khoa có 8 bài báo ISI-Q1 được công bố

19:31:43 26/02/2021
Tham gia nghiên cứu khoa học từ cuối năm thứ hai đại học, đến nay, Vũ Ngọc Việt Hoàng sở hữu 8 bài báo ISI-Q1 được công bố.

Giáo viên đề xuất dạy online bằng cách quay video với học sinh lớp 1

19:27:28 26/02/2021
Trực tiếp giảng dạy, nhiều giáo viên thừa nhận việc học online với những lớp 1, 2 chỉ mang tính chất tình thế, hiệu quả không cao.

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10

16:27:20 26/02/2021
Quyết định của thành phố Hà Nội về việc không xáo trộn phương thức tuyển sinh, cho học sinh được tăng số lượng nguyện vọng trong việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được dư luận đồng tì...

Xử lý tình huống sư phạm: Bản lĩnh người thầy

16:24:51 26/02/2021
Theo ông Trần Anh Tư – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, giáo viên hiện nay chịu nhiều áp lực, từ chuyên môn, nghiệp vụ, phụ huynh – học sinh và cả chi phối từ cuộc sống bản thân. 

Đằng sau ‘điều kì diệu’ về học online ở Việt Nam

16:16:59 26/02/2021
Còn rất nhiều thách thức cần vượt qua để dạy học trực tuyến trở thành phương thức giáo dục chính thức và phát huy được thế mạnh của nó. Trong đó, thách thức lớn nhất chính là chuyển đổi kĩ năng số cho giáo viên, nhà quản lý...

Cách trả lời thông minh với câu hỏi tiếng Anh thông dụng

15:28:53 26/02/2021
Khi được nhờ giúp đỡ Would you mind giving me a hand with this?, bạn nên từ chối thế nào để thể hiện sự thành thật, đồng thời không mất lịch sự?

Nhiều trường cho sinh viên học online thêm một tuần

15:27:16 26/02/2021
Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại thương hay Học viện Ngân hàng cho sinh viên học online đến hết ngày 7/3 để phòng Covid-19.

Đưa Quy Nhơn trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo

15:24:06 26/02/2021
Tỉnh Bình Định đang bắt tay vào cuộc cách mạng số xây dựng chính quyền điện tử, khu đô thị giáo dục thông minh; đưa Quy Nhơn thành trung tâm trí tuệ nhân tạo của Việt Nam và thế giới.

Chuyện chàng đầu bếp Việt giành Huy hiệu Vàng nấu ăn thứ 9 thế giới

15:22:05 26/02/2021
Đối với những đầu bếp theo đuổi ẩm thực Nhật Bản truyền thống thì đây là danh hiệu cao quý và đáng mơ ước nhất từ chính phủ và Hội đầu bếp Nhật Bản.

Cựu học sinh Học bổng UNIS Hà Nội không từ bỏ ước mơ theo đuổi lĩnh vực Y tế cộng đồng

15:15:02 26/02/2021
Lý Thu Phương, học sinh học bổng Việt Nam đang theo học tại trường Đại học danh tiếng nhất châu Âu, quyết tâm giúp đỡ cải thiện hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại quê nhà.

Tuyển sinh đại học năm 2021: Thí sinh không nên đầu tư tiền bạc, thời gian vào lò luyện thi

15:13:05 26/02/2021
Đây là khuyến nghị của một số trường đại học tại hội nghị khảo thí trực tuyến lần thứ nhất. Lý do vì ngân hàng đề rất lớn nên các lò luyện thi không thể bao quát được.

Nữ tiến sĩ mê làm “khắc tinh” căn bệnh thần kinh

15:06:56 26/02/2021
 Thần kinh, não bộ con người là những ẩn số mà khoa học khó chạm đến nhất. Nhưng nữ tiến sĩ trẻ Hà Thị Thanh Hương thay vì chọn những chuyên ngành thời thượng dễ có danh lợi hơn lại chọn rẽ vào con đường hẹp - thần kinh học.

Australia thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế

13:03:32 26/02/2021
Trong khuôn khổ dự án ‘Study with Australia’ nhằm giới thiệu nền giáo dục Australia ra thế giới, chính phủ nước này đang thúc đẩy việc tổ chức các khóa học trực tuyến ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.

Bí quyết ôn thi của thủ khoa: Đừng lơ là các môn ngoài tổ hợp

12:23:02 26/02/2021
Đa số học sinh lớp 12 đều xem nhẹ các môn ngoài tổ hợp, tuy nhiên, với Võ Lập Phúc (thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2020) thì không như vậy.

Chuyển đổi cách tương tác với thí sinh trong tư vấn mùa thi

12:20:58 26/02/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình Tư vấn mùa thi 2021 (tư vấn cộng đồng) của Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT sẽ có những chuyển đổi phù hợp với tình hình mới.

Những đổi mới trong tuyển sinh của các trường đại học

12:16:13 26/02/2021
Nhiều thông tin mới về tuyển sinh năm 2021 như mở rộng đối tượng xét tuyển ở một số phương thức, thêm ngành học mới... đã được đại diện các trường ĐH thông tin đến thí sinh trong chương trình trực tuyến Chọn ngành cho tương lai.

Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?

12:10:22 26/02/2021
Bạn đọc hỏi: Khi nộp hồ sơ tuyển sinh 2021 thì phải cần những giấy tờ nào và có lệ phí nộp hồ sơ không? Em có được nộp hồ sơ xét tuyển nhiều phương thức khác nhau ở cùng một trường?

Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.3

11:59:24 26/02/2021
Hàng loạt trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp đồng loạt phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 để đón sinh viên đi học lại vào 1.3.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi hoá ác ma, ai ngờ "Voldemort" lại là soái ca cực phẩm: Mặt đẹp như 1 vị thần, body 6 múi cực "ăn tiền"

Sao âu mỹ

20:34:16 26/02/2021
Sở hữu nét đẹp cực nam tính, Maxence Danet Fauvel - nam diễn viên đóng vai Voldemort trong The House of Gaunt khiến bao fan xỉu lên xỉu xuống vì gương mặt và body xuất sắc.

Có 4 điều phụ nữ càng thích khoe khoang thì sẽ càng sớm chuốc họa vào thân

Tình yêu

20:33:59 26/02/2021
Ếch chết tại miệng. Chỉ có người phụ nữ dại mới thích khoe mẽ còn phụ nữ khôn ngoan, thông minh sẽ luôn khiêm tốn, đầy tự trọng.

Nhét tiền tiết kiệm vào "heo đất tự chế", đến ngày đập lợn người phụ nữ phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, dân mạng thi nhau an ủi

Netizen

20:32:42 26/02/2021
Tiết kiệm tiền luôn là một thói quen tốt cần có đối với bất kỳ ai ở bất kỳ đâu. Cho dù bạn chọn cách gửi vào ngân hàng hay nhét vào con heo đất của riêng bạn, thì đó cũng là cách không lãng phí tiền và tiết kiệm cho tương lai tốt đẹp hơ...

Tai nạn kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc

Sự kiện nóng

20:32:27 26/02/2021
Vụ tai nạn kinh hoàng vừa xảy ra ít phút trên Đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20) giữa xe container, 3 xe 7 chỗ, 1 xe 16 chỗ và 1 xe 24 chỗ, chưa xác định được thương vong.

Joao Cancelo: 'Hậu vệ ảo' đáng sợ của Pep Guardiola

Bóng đá thế giới

20:30:23 26/02/2021
Joao Cancelo đang là vũ khí lợi hại nhất của Pep Guardiola ở thời điểm này chứ không phải Kevin de Bruyne hay Ilkay Guendogan.

Trao giấy khen cho ‘anh hùng’ dũng cảm bơi ra biển cứu người

Đời sống

20:28:27 26/02/2021
Vượt sóng dữ cứu sống 3 em học sinh bị đuối nước, chàng trai 20 tuổi ở Quảng Nam được ví như anh hùng.

Vào Instagram của Andree mà tưởng nhầm tài khoản của Minh Tú, tính công khai "yêu lại từ đầu" luôn hay gì?

Sao việt

20:28:13 26/02/2021
Netizen được dịp đẩy thuyền Minh Tú - Andree sau hàng loạt hint hẹn hò thời gian qua.

Những loại rau lá này được đánh giá là tốt nhất cho sức khỏe: Chế độ dinh dưỡng của bạn liệu đã có đầy đủ chưa?

Sức khỏe

20:17:13 26/02/2021
Từ các loại gia vị đến các loại thảo mộc, dưới đây là danh sách những loại rau lá tốt cho sức khỏe mà bạn nên ăn hàng ngày để khỏe đẹp hơn.

Trung Quốc - Đất nước thua cuộc trong ​​chính biến Myanmar

Thế giới

20:09:31 26/02/2021
Các nhà quan sát cho rằng Trung Quốc đang là nước hứng chịu nhiều tổn thất từ cuộc đảo chính tại Myanmar khi Bắc Kinh có nhiều dính líu đến quốc gia Đông Nam Á này.

Diễn biến căng đét 3 vụ bê bối bạo lực chấn động: Mingyu bị tố quấy rối tình dục, Hyunjin (Stray Kids) nhận sai, Soojin thì sao?

Sao châu á

20:08:18 26/02/2021
3 vụ bê bối bạo lực học đường liên quan đến Mingyu (SEVENTEEN), Soojin (G)I-DLE và Hyunjin (Stray Kids) đều có những diễn biến mới.

Samsung ra mắt ứng dụng cho phép người dùng tự bóp hiệu năng hoặc ép xung CPU 

Thế giới số

20:07:27 26/02/2021
Ứng dụng cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát và tùy chỉnh hiệu năng CPU trong smartphone.

Thịt ba chỉ chiên giòn bì kiểu Thái

Ẩm thực

20:06:03 26/02/2021
Món thịt chiên giòn bì kiểu Thái ở đây đó là cách làm hoàn toàn khác và tương đối đơn giản hơn. Đó là chiên chứ không cho vào lò quay, nhưng về độ giòn bì và chất lượng thì không thua kém. Và thậm chí m...

Lý do xe thể thao nội địa Nhật ngày càng sa sút

Ôtô

19:50:02 26/02/2021
Từng làm mưa làm gió trong những năm thập niên 90, tới nay dòng xe thể thao nội địa Nhật Bản ngày càng thiếu sức hút đối với người tiêu dùng.

Văn Toàn thừa nhận chuyện chia tay Nhung Bum: Đã cố quên nhưng không thể, thật tiếc vì không giữ được đến cuối cùng

Sao thể thao

19:35:28 26/02/2021
Cầu thủ quê Hải Dương mới đây đã có bài chia sẻ dài trên trang cá nhân về chuyện tình yêu tan vỡ.