Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục - Hình 1

Ông Trịnh Việt Hùng thăm các gian trưng bày sản phẩm tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thái Nguyên năm 2020.

Xung quanh công tác chăm lo, phát triển GD-ĐT, ông Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại.

- Là 1 trong 3 trung tâm giáo dục và đào tạo lớn nhất cả nước, ông cho biết chủ trương của tỉnh Thái Nguyên trong việc phát huy thế mạnh GD-ĐT với phát triển kinh tế – xã hội địa phương?

- Chúng tôi xác định đây là lợi thế cần tiếp tục thúc đẩy, phát huy nhằm phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội địa phương, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, triển khai ứng dụng khoa học trong giai đoạn mới.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT, đó là: Triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới; củng cố vững chắc và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học, trường chuẩn quốc gia .

Đẩy mạnh xã hội hóa trong phát triển giáo dục và đào tạo. Tiếp tục quan tâm đến giáo dục ở vùng đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số miền núi. Phát huy tiềm năng thế mạnh của các trường đại học thành viên – Đại học Thái Nguyên trong nghiên cứu khoa học, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

- Tiêu cực là yếu tố nguy hại nhất ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả và niềm tin vào GD-ĐT. Quan điểm của ông về vấn đề này?

- Trong bất kì lĩnh vực nào, tiêu cực cũng là yếu tố nguy hại. Đặc biệt, với GD-ĐT, tiêu cực còn gây ra những hệ lụy lâu dài. Giáo dục và đào tạo là ngành giữ vai trò nền tảng của mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội . Sản phẩm của
GD-ĐT gắn liền với vấn đề nhân cách , trí tuệ, năng lực của con người. Vì vậy, môi trường GD-ĐT phải chuẩn mực, tích cực.

Quan điểm của chúng tôi là phải minh bạch, công khai, đúng quy định, kiên quyết không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục .

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục - Hình 2

Ông Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

- Thái Nguyên sẽ tập trung vào những nhóm giải pháp căn bản nào để tiếp tục xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực?

- Trước hết, tỉnh tập trung vào công tác tuyên truyền để mỗi cá nhân, cán bộ giáo viên, người đứng đầu đơn vị, học sinh, sinh viên có nhận thức đúng đắn, nắm bắt đầy đủ các quy định, hướng dẫn về phòng, chống tiêu cực trong công tác GD-ĐT.

Tiếp đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương của đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo. Đây là những người trong cuộc, nếu đội ngũ này thực sự có tinh thần trách nhiệm, nêu gương sẽ lan tỏa và góp phần vào việc đẩy lùi tiêu cực, sai phạm.

Đồng thời triển khai công tác phòng, chống tiêu cực một cách sâu rộng, làm sao lan tỏa trong toàn xã hội, để từng thầy cô, phụ huynh, học sinh đều vào cuộc. Chúng ta cần xây dựng một môi trường giáo dục mà mọi người đều đồng thuận, đồng lòng, chung sức hành động. Thực hiện hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát với mục tiêu kịp thời phòng ngừa, phát hiện và xử lý sai phạm; phát huy nhân tố tích cực, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả trong giáo dục.

- Những chỉ đạo cụ thể hơn về công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của tỉnh Thái Nguyên?

- Tỉnh đã yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát phải trọng tâm, trọng điểm. Nội dung thanh tra, kiểm tra, giám sát tập trung vào việc thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản của ngành.

Đặc biệt, cần chú ý đến 2 nội dung: Các điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa và các tài liệu phục vụ giảng dạy, học tập…); vấn đề bức xúc trong ngành được dư luận xã hội quan tâm (thực hiện quy chế chuyên môn; quản lý thu chi; tổ chức các kỳ thi; an toàn trường học; thực hiện chế độ chính sách đối với nhà giáo và người học; đạo đức, lối sống của học sinh và cán bộ, giáo viên…).

Cùng với đó, thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, bảo đảm thực hiện quy chế dân chủ; quy định về công khai, minh bạch; quy định về chuyên môn, nghiệp vụ (kế hoạch giáo dục; kế hoạch nâng cao chất lượng dạy và học; công tác tuyển sinh đầu cấp; nền nếp giảng dạy, học tập…).

Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống của ngành GD-ĐT tỉnh nhà, sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo tỉnh; sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội, môi trường giáo dục sẽ ngày càng thân thiện, tích cực, theo đó tiêu cực sẽ không có chỗ tồn tại.

- Xin trân trọng cảm ơn ông!

Xây trường chuẩn quốc gia tại Phong Thổ, Lai Châu: Hướng tới mục tiêu kép

Tuy còn nhiều khó khăn của huyện nghèo, xuất phát điểm thấp, song Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đang nỗ lực không mệt mỏi để xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia.

Xây trường chuẩn quốc gia tại Phong Thổ, Lai Châu: Hướng tới mục tiêu kép - Hình 1


Trong giờ học tại Trường Tiểu học Đoàn Kết (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Đó là mục tiêu kép mà địa phương muốn hướng đến để vừa có môi trường giáo dục tốt, vừa hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Khó khăn chồng chất

Tuy là huyện có tiềm năng nhất định để phát triển kinh tế vì có cửa khẩu Ma Lù Thàng, song địa phương này lại có nhiều xã vùng cao thuộc diện đặc biệt khó khăn. Nơi đây có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, sự quan tâm đến việc học của con em chưa đủ lớn khiến công tác phát triển giáo dục ở đây luôn gặp không ít trở ngại.

Trường PTDTBT Tiểu học Đoàn Kết (Tiểu học Đoàn Kết) có hơn 300 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn xã Ma Li Pho. Đây là ngôi trường mới sáp nhập thêm 4 bản vùng khó của xã Huổi Luông. Dù đối mặt với khó khăn về cơ sở vật chất, trình độ của giáo viên còn nhiều hạn chế nhưng tập thể nhà trường vẫn đặt ra mục tiêu phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn trong 5 năm tới.

"Khó khăn còn nhiều, tuy vậy, chúng tôi đang tràn đầy quyết tâm khắc phục để xây dựng trường chuẩn, phấn đấu có môi trường giáo dục tốt, góp phần nâng cao dân trí", cô Trần Thị Hằng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đoàn Kết chia sẻ.

"Ngày trước, một số xã vùng cao tỷ lệ học sinh ra lớp học chữ đạt chừng 70%, thầy cô phấn khởi lắm rồi. Phụ huynh chẳng thiết tha với việc học của con em. Nhưng thầy cô cứ miệt mài vận động, ngành GD-ĐT cũng phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, bản thường xuyên vận động... giờ đây người dân đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học chữ. Vì thế, tỷ lệ học sinh đến trường đạt khoảng 95%. Đây là thành công ngoài mong đợi", ông Nguyễn Vương Hùng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phong Thổ chia sẻ.

Xây trường chuẩn quốc gia tại Phong Thổ, Lai Châu: Hướng tới mục tiêu kép - Hình 2


Công tác xã hội hóa để cải thiện môi trường trường học ở Phong Thổ gặp nhiều khó khăn.

Đồng lòng vượt khó

Ông Nguyễn Vương Hùng cho biết: Đứng trước yêu cầu về đổi mới căn bản toàn diện của GD-ĐT, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài; thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong những năm tiếp theo, xây dựng trường chuẩn quốc gia là cần thiết.

"Chúng tôi đặt ra mục tiêu kép: Xây dựng trường chuẩn vừa tạo được môi trường sư phạm tốt, có chất lượng, góp phần nâng cao dân trí; cùng với địa phương hoàn thành tốt chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Bởi vậy, toàn ngành quyết tâm sẽ hoàn thành tốt mục tiêu này trong giai đoạn tới", ông Nguyễn Vương Hùng giãi bày.

Từ chỗ có hơn 60 đơn vị trường học, sau thời gian sáp nhập, huyện Phong Thổ hiện có 48 trường với 907 lớp và 23.135 học sinh. Giai đoạn 2016 - 2020, Phong Thổ có 14 trường được công nhận mới, công nhận lại đạt chuẩn quốc gia. Giai đoạn 2021 - 2025, cùng với việc duy trì kết quả sẵn có, địa phương này phấn đấu sẽ có 14 trường học đạt chuẩn.

Theo quan điểm của Phòng GD&ĐT huyện Phong Thổ, ngành GD-ĐT huyện sẽ tập trung xây dựng hệ thống trường mầm non, tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia theo hướng "chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa", nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trên 58%.

Cũng theo ông Hùng, xây dựng các trường đạt chuẩn đã khó, việc duy trì còn khó khăn hơn. Vì thế, chúng tôi xác định cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học cần quan tâm xây dựng cảnh quan, môi trường giáo dục tốt. Chúng tôi sẽ chú trọng đến các tiêu chí trường chuẩn quốc gia để củng cố, cải thiện. Trong đó, sẽ đặc biệt chú ý đến việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đây là yếu tố hết sức quan trọng, bởi chúng tôi lấy phương châm "chất lượng của người học là tấm gương phản chiếu những nỗ lực và năng lực của người dạy". Vì vậy, toàn ngành cùng chung tay, trách nhiệm thì không lý do gì chất lượng dạy và học lại không phát triển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh00:53Cô giáo “vẽ” ước mơ cho trẻ điếc bằng ngôn ngữ ký hiệu02:03Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp
09:20:25 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Sốc: Thầy giáo đỏ mặt khi đang dạy online nhưng nữ sinh vẫn thản nhiên “khoan giếng” với bạn trai: “Con tôi ngoan lắm”
09:10:45 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng, Mạc Văn Khoa sở hữu nhà xe tiền tỷ
08:25:17 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Lãnh Thanh chính thức thừa nhận “hoàn toàn không phải tình yêu” với Nam Em
07:52:33 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021

Tin mới nhất

Chuẩn bị hàng nghìn câu hỏi trong ngân hàng đề thi năm 2021

11:15:54 27/02/2021
Tuyển sinh đại học năm 2021, ngân hàng để với hàng ngàn câu hỏi, có thể lên tới 12.000 - 15.000 câu hỏi được tổ chức trong 4 đợt thi trong năm.

Đà Nẵng ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa Tiểu học

11:14:34 27/02/2021
UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn SGK phù hợp với cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Sở GD&ĐT Đà Nẵng có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố tổ chức việc lựa chọn SGK. 

Đề xuất kinh phí tổ chức dạy học 2 buổi/ngày khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

11:11:26 27/02/2021
Hiện nay, nhiều trường tiểu học chưa đủ khả năng tổ chức cho 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày. Các trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày trên tinh thần học sinh có nhu cầu, cha mẹ học sinh tự nguyện cho con em tham gia.

20 học bổng du học tại Belarus năm 2021

10:42:51 27/02/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Học sinh Gia Lai đi học trở lại từ ngày 1/3

10:36:31 27/02/2021
Sau 14 ngày tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này đã cho học sinh quay trở lại trường đi học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh. 

Đoàn giúp cho mình nhiều kỹ năng sống

10:02:24 27/02/2021
Nếu ai đó hỏi, tham gia hoạt động Đoàn để được gì? Mình có thể nói rằng hãy dấn thân vào hoạt động Đoàn, rồi mỗi người sẽ tự nhận ra bản thân lớn hơn, trong suy nghĩ, trong mọi thứ, có nhiều kỹ năng sống hơn...

Có sử dụng chung kết quả 2 kỳ thi đánh giá năng lực?

09:49:13 27/02/2021
Trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021, miền Bắc có 2 đơn vị tổ chức kỳ thi riêng với tính chất đánh giá năng lực. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu các trường khác có dùng chung được kết quả các kỳ thi này hay không?

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

05:54:52 27/02/2021
Ngày 26.2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-19

05:51:15 27/02/2021
Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản hướng dẫn việc đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong dịch Covid-19.

Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại

05:49:25 27/02/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học ở TP.HCM đã thực hiện xịt khử khuẩn và vệ sinh từng lớp học, chờ học sinh đi học trở lại.

Nhiều trường đại học có chính sách ưu tiên với học sinh giỏi cấp THPT

21:34:53 26/02/2021
Các trường ĐH trên cả nước tiếp tục công bố đề án tuyển sinh với nhiều ưu tiên cho học sinh giỏi cấp THPT.

Phải giám sát chặt chẽ tập huấn SGK, tuyệt đối không buông lỏng, phó mặc cho các nhà xuất bản

21:15:14 26/02/2021
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông vào chiều 25/2.

Hải Dương đề xuất cho học sinh nghỉ hết 14/3

20:43:12 26/02/2021
Trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hải Dương đã có văn bản trình UBND tỉnh đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3. Trong khi đó, Sở GD-ĐT Hải Phòng dự kiến trình xin cho học sinh trở lại sớm nhất từ 8/3.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 có phải điều chỉnh?

20:36:55 26/02/2021
Nếu lịch thi tốt nghiệp THPT không thay đổi, thì kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM dự kiến sẽ diễn ra tháng 6, tại Hà Nội sẽ diễn ra vào tháng 5

Giáo dục mầm non: Nguyên tắc lựa chọn đồ chơi, học liệu

20:35:15 26/02/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 47/2020/TT-BGDĐT quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3

20:32:24 26/02/2021
Sở GD&ĐT Hải Phòng thông tin, trong vòng 14 ngày Hải Phòng không có ca nhiễm mới trong cộng đồng thì học sinh trên toàn địa bàn sẽ có thể được đi học trở lại vào ngày 7/3/2021

Chia sẻ của "bóng hồng" vừa tốt nghiệp Thủ khoa trường Đại học Kiểm sát

20:26:59 26/02/2021
Trần Ngọc Thảo là cái tên có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều sinh viên trường Đại học Kiểm sát Hà Nội vài năm trở lại đây. Không chỉ là một cô gái khá xinh đẹp, Ngọc Thảo còn có nhiều thành tích nổi trội trong học tập và nghiên cứu...

Thái Bình: Chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

20:23:18 26/02/2021
HS lớp 9, 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để bảo đảm chất lượng dạy học, phòng chống dịch. 

Ngày 26/2: Đã có 10 tỉnh thành quyết định cho học sinh trở lại trường từ 1/3

20:21:54 26/02/2021
Trong ngày 25/2, thêm 5 tỉnh thành ra quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3. Như vậy, hiện đã có 10 địa phương quyết định đón học sinh trở lại trường sau nghỉ Tết nguyên đán cùng thời gian này. 

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm 2021: Thi 4 môn nhưng tùy tình hình dịch bệnh

19:46:39 26/02/2021
Với hơn 90.000 sĩ tử dự tuyển vào các trường THPT nhưng chỉ 62% (khoảng 50.000 học sinh) có cơ hội trúng tuyển trường THPT công lập, kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục là một cuộc đua khốc liệt và căng thẳng.

Định tương lai qua “hướng học” - “hướng nghề”

19:44:33 26/02/2021
Hướng nghiệp ngày càng giữ vai trò quan trọng đối với học sinh, sinh viên. Về mặt khoa học hướng nghiệp là định hướng con đường sự nghiệp tương lai. 

Hải Phòng: Dự kiến cho HS đi học trở lại từ ngày 8/3

19:39:03 26/02/2021
Nếu dịch bệnh được kiểm soát, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Hải Phòng sẽ cho HS đi học trở lại. 

Hà Nội: Nhiều trường đã chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh quay lại

19:34:34 26/02/2021
Vừa qua, Sở GD&ĐT Hà Nội đã gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Nam sinh Bách khoa có 8 bài báo ISI-Q1 được công bố

19:31:43 26/02/2021
Tham gia nghiên cứu khoa học từ cuối năm thứ hai đại học, đến nay, Vũ Ngọc Việt Hoàng sở hữu 8 bài báo ISI-Q1 được công bố.

Giáo viên đề xuất dạy online bằng cách quay video với học sinh lớp 1

19:27:28 26/02/2021
Trực tiếp giảng dạy, nhiều giáo viên thừa nhận việc học online với những lớp 1, 2 chỉ mang tính chất tình thế, hiệu quả không cao.

Hỗ trợ tối đa học sinh thi vào lớp 10

16:27:20 26/02/2021
Quyết định của thành phố Hà Nội về việc không xáo trộn phương thức tuyển sinh, cho học sinh được tăng số lượng nguyện vọng trong việc đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 được dư luận đồng tì...

Có thể bạn quan tâm

Nếu thắc mắc hệ dẫn động 4 bánh là gì, có cần thiết với nhu cầu sử dụng của bạn thì đây là câu trả lời

Ôtô

11:16:05 27/02/2021
Với nhiều cải tiến về công nghệ theo năm tháng, hệ dẫn động 4 bánh trên ô tô ngày càng trở nên thông minh hơn, tự động điều chỉnh phù hợp với nhiều dạng địa hình khác nhau.

Toàn bộ mẫu liên quan đến chùm 3 ca bệnh ở Hải Phòng đều có kết quả âm tính

Đời sống

11:15:36 27/02/2021
Đến nay, toàn bộ các mẫu liên quan đến chùm 3 ca bệnh ở Hải Phòng đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thủy Tiên xây 10 nhà cộng đồng chống lũ

Sao việt

11:12:44 27/02/2021
Từ trước Tết Nguyên đán, ca sĩ Thủy Tiên phối hợp chính quyền nhiều huyện của Hà Tĩnh xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng chống lũ cho bà con.

Chi Pu từng chia sẻ cách đây 4 năm: 'Mới đi học thanh nhạc được 2 ngày thì bị đuổi'

Nhạc việt

11:11:46 27/02/2021
Cho đến thời điểm hiện tại, Chi Pu đã dấn thân vào nghiệp cầm mic được khoảng 4 năm. Khoảng thời gian đi hát chưa quá lâu nhưng nữ ca sĩ cũng đủ để sở hữu cho mình khối lượng người hâm mộ riêng và ủng hộ cho sự nghiệp của một nàng hot g...

Kiểu giày khiến Hà Hồ rất đắm đuối, dự là sẽ sớm thành trend trong thời gian tới

Phong cách sao

11:11:13 27/02/2021
Kiểu giày dễ quê kiểng nhưng Hà Hồ diện lên lại siêu sang, chị em nào cũng muốn mua theo.

Kiến trúc sư giết bác ruột ở Bắc Ninh khai đưa 600 triệu cho 2 cán bộ công an để chạy án

Pháp luật

11:09:36 27/02/2021
Kết luận điều tra nêu, Hưng đã đưa 600 triệu đồng cho hai cán bộ công an để chạy án trong một vụ trộm cắp tài sản.

Ham So Won cứu vãn hôn nhân

Sao châu á

11:06:17 27/02/2021
Đăng bức ảnh hôn chồng được chụp từ khi hai người mới yêu nhau, Ham So Won nói sẽ cố gắng để bảo vệ cuộc hôn nhân này.

Nhật, Úc nới lỏng các biện pháp khẩn cấp phòng COVID-19

Thế giới

10:56:54 27/02/2021
Từ cuối tuần này, Nhật gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vì COVID-19 đã áp dụng tại 6 vùng đô thị, nhưng vẫn duy trì tình trạng này thêm một tuần nữa ở vùng thủ đô Tokyo.

Cổ phiếu của công ty 'sà cân' do David Beckham hậu thuẫn tăng vọt

Sao âu mỹ

10:54:08 27/02/2021
Có thể thấy, sự đầu tư của cựu danh thủ đang phát triển rất tốt.

Những quy định “lạ” khi V-League trở lại

Bóng đá việt nam

10:51:05 27/02/2021
VFF đã chấp thuận với đề xuất của VPF với việc tiếp tục tổ chức V-League kèm theo những quy định không bắt tay, không đổi áo, tránh giao tiếp khi ghi bàn thắng...

Top 10 mẫu siêu xe "hàng độc" của Mỹ từng được phục chế

Siêu xe

10:50:29 27/02/2021
Xu hướng phục chế lại những mẫu xe cổ điển đã không còn quá xa lạ đối với những người có niềm đam mê với xế hộp, nhưng đối với nền công nghiệp xe hơi của Mỹ các mẫu xe này càng trở nên đặc biệt, không chỉ giá bán mà là còn những đại diệ...

Liên Quân Mobile: Skin thưởng hạng mùa 18 đã được hé lộ, nhưng lại là tướng pháp sư "out meta"?

Esport

10:50:21 27/02/2021
Vị tướng có skin thưởng hạng thứ 18 của Liên Quân Mobile chính là Dirak nhưng game thủ không biết nên buồn hay vui với thông tin này.

CĐM sốc khi tưởng tuyển thủ Tốc Chiến bị mẹ "gank" trong lúc thi đấu và ngất ngây với nhan sắc của nàng MC

Game online

10:49:23 27/02/2021
Vào 26/2, ngày thi đấu đầu tiên của Tốc Chiến đã diễn ra với những kết quả đem lại sự bất ngờ cho khán giả.

Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?

Sự kiện nóng

10:49:18 27/02/2021
Sự việc được quay lại trong thời gian khoảng 20s, cặp đôi sau đó chắc đã phát hiện sự bất cẩn của mình đã vội vàng lấy chăn che lại. Người quay clip, là một bạn nữ học cùng lớp cũng thảng thốt nói: Thôi xong.

Nhà C. Ronaldo 'mở tiệc' trên sân thượng

Sao thể thao

10:47:45 27/02/2021
Siêu sao C. Ronaldo và bạn gái quây quần bên 4 con khi cả hai tổ chức một cuộc vui nhỏ trên sân thượng biệt thự ở Turin, Italy, chiều 25/2.