Người cha 20 năm dắt con đi ‘tìm chữ’

Suốt hơn bao năm qua, hình ảnh một người cha đen nhẻm, chân tây run rẩy dắt hai đứa con trên chiếc xe đạp cà tàng đến trường đã trở nên quen thuộc với người dân cụm 5, xã Tích Giang, Phúc Thọ (Hà Nội).

Hai đứa con trai bị teo cơ, không đi lại được, người vợ nay ốm mai đau tưởng chừng ông Khuất Đình Thảo không trụ nổi. Nhưng tình yêu thương các con và gia đình ông vẫn không để con cái “đứt gánh” trên con đường học vấn.

Tận cùng của đau khổ

Gia đình ông sinh được ba người con, ông là trưởng nam của cả dòng họ Khuất Đình (trên ông còn hai chị gái). Ông Khuất Đình Thảo được đặt trọn niềm tin và hi vọng cho cả dòng họ, vậy mà mới được mấy tháng tuổi, ông mắc một căn bệnh lạ. Trên đầu mọc rất nhiều mụn nước, có cái to bằng nắm đấm.

Cả nhà đưa ông đi chạy chữa khắp nơi mà không khỏi, đã từng đến 3 lần cả nhà tá hỏa đi làm ma cho ông. “Bao nhiêu lần tôi “chết chó chết mèo”, có đến 3 lần bà mẹ tôi làm tiểu rồi mà vẫn thoát được lưỡi hái tử thần. May mà có ông “lang vườn” quyết tâm giúp tôi chọc mủ ra, chữa trị cho tôi. Ấy thế mà tôi sống đến tận ngày nay, hơi có bị ảnh hưởng đến não, chân tay cứ run run, giờ nói chuyện cái lưỡi cứ bị líu lại” – ông Thảo nhớ lại.

Sau khi ông lấy vợ, ba thằng con trai kháu khỉnh lần lượt ra đời. Niềm vui không tả xiết, thế nhưng cũng chẳng được dài lâu. Tai họa ập xuống khi cậu con trai thứ hai Khuất Đình Hiếu (SN 1988), đang khỏe mạnh, bụ bẫm năm lên 6 tuổi, đôi chân cứ nhỏ dần đi. Đang tung tăng chạy nhảy bình thường nhưng giờ đây Hiếu chỉ có thể quanh quẩn trên chiếc giường nhỏ ở góc nhà.

Người cha 20 năm dắt con đi tìm chữ - Hình 1

Đã 20 năm ông Thảo lặng lẽ đưa các con đi học.

Người con trai thứ 3 Khuất Đình Phương (SN 1999) cũng không tránh khỏi căn bệnh quái ác đó. Thân hình ẻo lả như một “dải khoai”, muốn đi lại Phương cũng phải có chỗ bấu víu mới được. Mọi sinh hoạt của hai anh em đều dựa vào bố mẹ. Tất cả mọi công việc trong nhà đều do một tay bà Hà Thị Mão, vợ ông Thảo cáng đáng.

Cuộc sống đỡ chật vật hơn khi cậu con trai cả của ông bà xin được vào làm công nhân ở một công ty. Tưởng chừng cuộc sống đỡ vất vả hơn, nhưng “bệnh tật” cứ bám riết lấy gia đình ông. Sức khỏe của hai đứa con teo cơ của ông rất yếu, không kiêng cữ, chăm bẵm cẩn thận là lại đi viện.

Vừa ra viện được 2 ngày, Hiếu thều thào kể: “Chỉ ngồi trên giường một chỗ mà chẳng hiểu sao, gió máy thế nào mà tôi bị viêm phổi nặng, cứ mỗi lần vào viện là cả nhà lại loạn hết cả lên”.

Chuẩn bị quần áo cho Phương đi học, ông Thảo lấy đến tận hai cái áo trắng dài tay kín đáo trong tiết trời tháng 5 bức bối. Động tác thuần thục, nhẹ nhàng như người mẹ, ông Thảo buồn buồn nói: “Thằng Phương cũng yếu, mùa hè nóng bức như thế này mà phải mặc tận hai ba áo. Phải thật kín không nó sẽ bị nhiễm lạnh”.

Năm ngoái, sau khi trải qua một trận sốt virut kinh hoàng, vợ ông Thảo đi khám xét toàn bộ thì nghe bác sĩ chẩn đoán bà bị u nang buồng trứng. Cả nhà lại đôn đáo đưa bà vào bệnh viện Phúc Thọ nằm theo dõi.

Người cha 20 năm dắt con đi tìm chữ - Hình 2

Video đang HOT

Tìm con chữ nhờ “chiếc nạng” bố.

Đưa mắt nhìn về phía hai con, ông Thảo rầu rĩ chia sẻ: “Cái nghèo cứ đeo bám gia đình tôi, cũng may thằng lớn không mắc căn bệnh quái ác đó, không thì tôi không biết bấu víu vào đâu. Người trong nhà cứ thay phiên nhau nằm viện. Các khoản đóng góp học hành của ba đứa được miễn giảm gần hết, không thì các con tôi mù chữ hết”.

Tìm con chữ nhờ “chiếc nạng” bố

Hiện nay, cả gia đình đều trông chờ vào 5 sào ruộng của ông Thảo và thu nhập của người con trai cả, anh Khuất Đình Luận đang làm công nhân may. Lương ba cọc ba đồng vừa phải nuôi vợ, chăm các em và mẹ cũng chẳng thấm vào đâu.

Ông Thảo ngượng ngịu nói: “Trước cửa nhà có mảnh vườn nhỏ, tôi cũng gắng cầy cuốc trồng lấy ít rau thơm để bán. Cũng chẳng dám đi làm xa, ở nhà hai thằng con muốn làm gì cũng không được, tội lắm. Nhờ bà con hàng xóm, tôi xin nốt mảnh rìa ao trước nhà để trồng trọt. Giờ mẹ tụi nó nằm viện, không ai bán rau, nó cũng già hết cả”.

Không muốn nhìn những đứa con của mình nằm héo mòn dần trong góc nhà, ông đã nguyện với lòng mình dù vất vả đến đâu cũng quyết cho chúng đi học. Con đường kiếm con chữ của ba bố con ông thật gian nan. Dù trời mưa hay nắng, ông vẫn không để cho con mình bị nhỡ một tiết học nào. Chuẩn bị sách vở, mặc quần áo cho Phương, ông Thảo lại để cái xe đạp cà tàng trước cửa nhà, bế Phương lên, dắt em đến trường.

“Người nó yếu lắm, tôi không dám đạp xe, không giữ chắc nó ngã xuống đất lúc nào không biết. Hết thằng em lại đến thằng anh đến trường như vậy”, ông Thảo tâm sự.

Người cha 20 năm dắt con đi tìm chữ - Hình 3

Em Phương muốn trở thành “hiệp sĩ công nghệ thông tin” để không phụ công người cha cơ cực.

Đến trường, ông Thảo lại bế Phương lên tận lớp học, nhìn con trai ngồi vững trên chiếc ghế mới quay về. Còn Hiếu, học lên đến cấp 3, con đường đến trường của hai bố con ông lại càng thêm khó khăn. Đưa Phương đi trước, sau lại nhanh chóng đạp xe về nhà đèo Hiếu đi học.

Cố gắng học đến lớp 11, Hiếu xin nghỉ ở nhà, vì sức khỏe ngày càng yếu. Gác lại giấc mơ Đại học, em dồn hết tâm sức còn lại dạy học cho thằng em.

Trên con đường kiếm cái chữ của hai anh em đã thấm đẫm mồ hôi, nước mắt của cả nhà. Và không phụ lòng yêu thương đó, thành tích học tập của Phương không kém bất cứ bạn học lành lặn nào trong lớp. Năm nào Phương cũng đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Dù tay em rất yếu nhưng chữ viết của em rất đẹp, không những thế môn họa của em năm nào cũng đạt hơn 9 phẩy.

“Dù viết rất khó vì tay yếu nhưng em chưa bao giờ chán học. Càng không viết được em lại càng cố gắng hơn”, Phương thổ lộ.

Em tâm sự: “Lên lớp 6, có môn vi tính rất mới và em rất thích nó. Nhưng em chỉ được học lí thuyết thôi, đến giờ thực hành có hôm em không lên lớp được, vì các cô không bế em lên được”.

Khi hỏi đến ước mơ của em sau này, Phương tủm tỉm cười và nói: “Anh Nguyễn Công Hùng còn bị nặng hơn em nhưng anh ấy vẫn là hiệp sĩ công nghệ thông tin. Em sẽ cố gắng để có thể được như anh ấy”.

Theo VietNamNet

Bệnh ung thư ám ảnh thôn nghèo

Bao nhiêumi dni,nh Vinh phả sống trong cảnh tố tăm, thiu nưc trng. th, nhiềum nay, cănnh quá ác li "hoành hành, cưpi tính mng nhiềui dn nghèo ny.

Tm về,n Thchnh (Thanh Ha) giữa nhữy tháng 4, phả vưt qua mấy quảồ cao và conưng ngoằn ngoèo, chúng tô tmưc tng. Mt thung lũng rng vi những ngô nhà thưa tht nằm gọn dư chn nú, bao quanh là nhữngnh rừng rậm rp.

"Thủôomm

Vi 149 h dn và 649 nhn khẩu,i dnin kinh t chủ yu bằng nghề trồng mía, sắn, cao su. Doịa hnh nằm trong vùngồ nú, li tách biệt vi trung tm nêni sốngi dn nhiều kh khăn và lc hậu.

Bệnh ung thư ám ảnh thôn nghèo - Hình 1

Những ging nư nghi cm khuẩn

Trưcm 2008, cả sống trong cảnh tố tă lc hậu, khôngưng dyiện chy qua, không sng truyền hnh, khôngng học và không c giaong nên buôn bán ng bị hn ch, trẻ em thất học nhiều.

"Chúng tô phả tranh thủ ăn cm, tắm rửac khi mặt tri xuống nú, nu không sẽ bị bng tố bao phủ ht, rất kh nhn thấyưưngi. Ngoà tri chỉ xuấn và ánh sáng l ma conommi. V vậy, mọi gọ ny là "thủôomm, chị Xuyên,i dni thích.

Từm 2009, nh vào sự quan tma ả Nhà nưc,i bắtuưc cả thiệnưng giaongi li, kéoưng dyiện vền chiu sáng cho mọ nhà. Chị Hưng vui mừngTừ nay, chúng tô không cò sống trong cảnh tố tăm vi ánhèn sáaomm nữa rồ. Con em trong,ứao ngưc cắp sách ting. Gi chỉ mong sao, tri cho mưa thuận gi hòaể dn yên ổm ăni.

Bệnh ung thư ám ảnh thôn nghèo - Hình 2

Bệnh ám ảnhn nghèo

Nhiềum nay,i dn Thô phả sống trong cảnh thiu nưc nghiêng. Trong, hn 70% h d thiu nưc. Thông thưng thiu nưc từ tháng 11ng 3m sau. V vậy, nhiều h gianh phả sửngn nhữm khuẩn, nưc chứa bùn, hay nhữc từ rung lúa ngấo ging nêeai d ảng.

ng bit từ bao gi,i xuấni cht vnh . Tỷ dnnh ngàngng theocm, c những gianh c 2 - 3i vong v bịnh .

Phùng Thị Duyên, Trưngi cho hay, qua theo dõ dn trongn vong vnh từm 1987 - 2010 c 62i, chủ yu là gan,i, vòm họng...

Bệnh ung thư ám ảnh thôn nghèo - Hình 3

Duyên chứng kin 3i thn rai vnh

Riêng gianh bà Duyên cn 3i quai vc phả cănnh quá ácy. Chồng bà mất tuổ 31 vinh gan, em chồng ng rai i tuổ 24 vi gan, rồ mẹ chồng l i cưpi tính mng.

Duyên ru rĩTô tr thànhi phụ nữ ga chồng khi i tuổ 30, cănnh quá á ln lưt cưpi từngi thn trong giai, rồ sang những nau và sự mất mát. Từ, tôt quan tmn cănnh và thấyưc sựna cănnhố vii dn ny. Chúng tô nghi mci.

Tii,nh xuấn chủ yu nam gii v tuổ từ 30 - 60 tuổ, chủ yu là gan,i, d dày, vòm họng... Trung bnh, cứ 10i cht tii th c 4 - 5nh , chim 50 % tỷ vong.

Bệnh ung thư ám ảnh thôn nghèo - Hình 4

Bệnh ung thư ám ảnh thôn nghèo - Hình 5

Theo Dn Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiệu trưởng trường mẫu giáo lấy trộm đồ: Cho thôi chức và ra khỏi đảngHiệu trưởng trường mẫu giáo lấy trộm đồ: Cho thôi chức và ra khỏi đảng
hôm qua
Máy đo nồng độ cồn mới của CSGT Hà Nội có thể ghi nhận hình ảnh người thổiMáy đo nồng độ cồn mới của CSGT Hà Nội có thể ghi nhận hình ảnh người thổi
hôm qua
Tài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi: Liệt nửa người, còn vỏ đạn li ti trong nãoTài xế cán chết nữ sinh 14 tuổi: Liệt nửa người, còn vỏ đạn li ti trong não
18 giờ trước
Vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long: Thực hư thông tin "bắt khẩn cấp một cán bộ cấp cao"?Vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long: Thực hư thông tin "bắt khẩn cấp một cán bộ cấp cao"?
hôm qua
Danh tính 9 người thương vong trong vụ sạt lở ở Lai ChâuDanh tính 9 người thương vong trong vụ sạt lở ở Lai Châu
hôm qua
Xôn xao clip nữ sinh ở Bình Chánh bị đánh hội đồng dã manXôn xao clip nữ sinh ở Bình Chánh bị đánh hội đồng dã man
hôm qua
Thông tin nóng vụ án khiến Thiếu tá Khải hy sinh, đối tượng bị bắt gây choángThông tin nóng vụ án khiến Thiếu tá Khải hy sinh, đối tượng bị bắt gây choáng
hôm qua
Vụ 210 tấn xi măng bị hư hỏng: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xãVụ 210 tấn xi măng bị hư hỏng: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã
hôm qua

Tin đang nóng

Người cha lao xuống giếng sâu 35 mét cứu con gáiNgười cha lao xuống giếng sâu 35 mét cứu con gái
4 giờ trước
Đề nghị truy tố Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng 41 bị canĐề nghị truy tố Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng 41 bị can
1 giờ trước
Hoàng hậu "vạn người mê" của Bhutan hiện tại ra sao ở tuổi 35?Hoàng hậu "vạn người mê" của Bhutan hiện tại ra sao ở tuổi 35?
3 giờ trước
Lộ Em xinh thứ 31, giàu có, quyền lực nhất show vẫn "gặp biến" vì người này!Lộ Em xinh thứ 31, giàu có, quyền lực nhất show vẫn "gặp biến" vì người này!
2 giờ trước
Nhìn Tôn Lệ 42 tuổi và Hồ Hạnh Nhi 45 tuổi: Sự thật đằng sau "khoảng cách" của năm thángNhìn Tôn Lệ 42 tuổi và Hồ Hạnh Nhi 45 tuổi: Sự thật đằng sau "khoảng cách" của năm tháng
4 giờ trước
Chồng là doanh nhân, vợ là diễn viên "siêu bận", nhưng shark Bình - Phương Oanh luôn giữ thói quen này khi nuôi conChồng là doanh nhân, vợ là diễn viên "siêu bận", nhưng shark Bình - Phương Oanh luôn giữ thói quen này khi nuôi con
4 giờ trước
Lấy chồng giàu được một tháng, chị gái đã khóc tức tưởi đòi ly hôn vì chuyện nghịch lý vô cùngLấy chồng giàu được một tháng, chị gái đã khóc tức tưởi đòi ly hôn vì chuyện nghịch lý vô cùng
3 giờ trước
10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất thập kỷ: Hạng 1 ngược tâm đến tận cùng, ai xem cũng phải khóc10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất thập kỷ: Hạng 1 ngược tâm đến tận cùng, ai xem cũng phải khóc
4 giờ trước

Tin mới nhất

Thanh niên 20 tuổi bỏ lại xe máy, gieo mình xuống sông Vàm Cỏ Đông

Thanh niên 20 tuổi bỏ lại xe máy, gieo mình xuống sông Vàm Cỏ Đông

1 giờ trước
Sau khi bỏ lại xe máy, thanh niên ở Long An với vẻ buồn bã đã trèo qua lan can cầu rồi lao gieo mình xuống sông Vàm Cỏ Đông.
Xe tải tự trôi tông tử vong người chờ đèn đỏ

Xe tải tự trôi tông tử vong người chờ đèn đỏ

2 giờ trước
Một người đàn ông trong lúc dừng xe máy để chờ đèn đỏ bất ngờ bị xe ôtô tải không có người lái, trôi tự do từ phía sau tới tông tử vong tại chỗ.
Điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong treo trên dây điện

Điều tra nguyên nhân người đàn ông tử vong treo trên dây điện

2 giờ trước
Cơ quan chức năng Đắk Lắk đang điều tra nguyên nhân người đàn ông không phải nhân viên điện lực được phát hiện tử vong trên trụ điện
Tổng rà soát tài khoản ngân hàng, sim điện thoại để ngăn lừa đảo trực tuyến

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng, sim điện thoại để ngăn lừa đảo trực tuyến

13 giờ trước
Thủ tướng giao Bộ Công an phối hợp triển khai chiến dịch tổng rà soát tài khoản ngân hàng, sim điện thoại để tăng cường quản lý Nhà nước, phòng ngừa tội phạm lừa đảo trực tuyến.
Dùng vàng làm phương tiện thanh toán có thể bị phạt cảnh cáo

Dùng vàng làm phương tiện thanh toán có thể bị phạt cảnh cáo

13 giờ trước
Ngân hàng Nhà nước đề xuất phạt cảnh cáo hành vi sử dụng vàng làm phương tiện thanh toán. Trường hợp tái phạm nhiều lần, mức phạt lên tới 20 triệu đồng.
Quản lý thị trường vào cuộc vụ TikToker Võ Hà Linh bị "tố" bán hàng phá giá

Quản lý thị trường vào cuộc vụ TikToker Võ Hà Linh bị "tố" bán hàng phá giá

14 giờ trước
Cục Quản lý và phát triển thị trường trong nước đã có văn bản đề nghị Chi cục Quản lý thị trường TPHCM xem xét, giải quyết phản ánh TikToker Võ Hà Linh có dấu hiệu bán hàng phá giá.
Nhận cuộc gọi lạ, bà lão đi trình báo công an

Nhận cuộc gọi lạ, bà lão đi trình báo công an

16 giờ trước
Một bà lão 77 tuổi tại TP Hải Dương (Hải Dương) nhận cuộc gọi từ người tự xưng công an, thông báo nợ hơn 3 tỷ đồng và yêu cầu chuyển tiền, nhưng kịp thời đến trình báo công an.
Kẻ xấu giả mạo Cục Thuế gửi mã QR 3h sáng, rõ dấu hiệu phân biệt, dân cảnh giác

Kẻ xấu giả mạo Cục Thuế gửi mã QR 3h sáng, rõ dấu hiệu phân biệt, dân cảnh giác

17 giờ trước
Thời gian qua người dân luôn đối mặt với hoang mang khi kẻ xấu lợi dụng công nghệ để đưa ra những hành vi chiếm đoạt tài sản. Mới đây một chiêu trò mới được đưa ra khi những kẻ xấu mạo danh Chi Cục Thuế gửi thông báo khẩn khiến mxh hoan...
Vụ 9 người chết và mất tích trên biển: Một năm chưa trục vớt được tàu

Vụ 9 người chết và mất tích trên biển: Một năm chưa trục vớt được tàu

18 giờ trước
Phương án trục vớt tàu kéo được phê duyệt từ tháng 8/2024. Tuy nhiên đến thời điểm này, các đơn vị liên quan chỉ trục vớt được sà lan, tàu kéo vẫn còn nằm dưới đáy biển.
Vụ sạt lở ở Lai Châu: Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng

Vụ sạt lở ở Lai Châu: Tìm thấy 2 nạn nhân cuối cùng

18 giờ trước
Tính tới 13h45 ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đất, đá ở công trường thi công của công trình thủy điện Tả Páo Hồ 1A.
Vụ Mazda tông Lexus rồi lao vào nhà dân: Tài xế có thể bị xử lý ra sao?

Vụ Mazda tông Lexus rồi lao vào nhà dân: Tài xế có thể bị xử lý ra sao?

22 giờ trước
Sáng 15/5, tài xế Đ. tới trình diện tại cơ quan công an và được đưa đi lấy mẫu máu xét nghiệm nồng độ cồn, ma túy. Vụ việc đang được cơ quan chức năng giải quyết theo quy định pháp luật.
Vụ sạt lở ở Lai Châu: Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân

Vụ sạt lở ở Lai Châu: Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân

23 giờ trước
Đến 9h30 ngày 17/5, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện thi thể của 3 trong số 5 nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở ở công trường thi công của công trình thủy điện Tả Páo Hồ 1A.

Có thể bạn quan tâm

Chồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái hôn chỉ sau 3 tháng thảm kịch, mẹ cố diễn viên giật spotlight với phát ngôn sốc

Chồng cũ Từ Hy Viên chính thức tái hôn chỉ sau 3 tháng thảm kịch, mẹ cố diễn viên giật spotlight với phát ngôn sốc

Sao châu á

4 phút trước
Hôm qua (ngày 17/5), hôn lễ của Uông Tiểu Phi và hotgirl Mandy chính thức diễn ra tại một khách sạn lớn ở Bắc Kinh (Trung Quốc).
Rộ clip Tôn Bằng lạy Dịch Dương, năn nỉ về nhà, Nhất Dương hành động bất ngờ

Rộ clip Tôn Bằng lạy Dịch Dương, năn nỉ về nhà, Nhất Dương hành động bất ngờ

Netizen

11 phút trước
Sau khi Hằng Du Mục bị khởi tố, bắt tạm giam mọi thông tin liên quan đến gia đình cô đều được công chúng dành nhiều quan tâm, bao gồm cả chồng cũ Tôn Bằng. Vụ việc mới đây càng không ngoại lệ.
Khởi tố 6 bị can trong đường dây mua bán chứng chỉ hành nghề giả

Khởi tố 6 bị can trong đường dây mua bán chứng chỉ hành nghề giả

Pháp luật

20 phút trước
Ngày 17/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về nhận hối lộ, đưa hối lộ và môi giới hối lộ đối với 6 bị can liên quan đến việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh ...
1 triệu người "nín thở" nghe Lê Dương Bảo Lâm livestream nói đúng câu này giữa thông tin đã ly thân

1 triệu người "nín thở" nghe Lê Dương Bảo Lâm livestream nói đúng câu này giữa thông tin đã ly thân

Sao việt

39 phút trước
Khoảnh khắc chỉ kéo dài vài giây trên sóng livestream nhưng cũng đủ chứng minh mối quan hệ hiện tại của vợ chồng Lê Dương Bảo Lâm rất tốt đẹp chứ không căng thẳng hay trục trặc.
3 điểm đến của Việt Nam lọt vào 'mắt xanh' của du khách Singapore hè này

3 điểm đến của Việt Nam lọt vào 'mắt xanh' của du khách Singapore hè này

Du lịch

41 phút trước
Kênh tin tức Channel News Asia của Singapore gợi ý các điểm đến mát mẻ lý tưởng để tránh nóng mùa hè ở châu Á. Đáng chú ý, trong danh sách này có đến 3 địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam.
Cách bố trí nội thất phòng khách có diện tích hẹp thêm thông thoáng, rộng rãi

Cách bố trí nội thất phòng khách có diện tích hẹp thêm thông thoáng, rộng rãi

Sáng tạo

59 phút trước
Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, con người có xu hướng đơn giản hóa việc sử dụng nội thất mang phong cách công nghiệp giản đơn, phù hợp với thời đại, không lo bị lỗi mốt theo thời gian.
Thảm đỏ Cannes ngày 5: Châu Dã đọ sắc "chị đại" Chompoo Araya, nữ diễn viên Trung Quốc bị tóm khoảnh khắc đáng xấu hổ

Thảm đỏ Cannes ngày 5: Châu Dã đọ sắc "chị đại" Chompoo Araya, nữ diễn viên Trung Quốc bị tóm khoảnh khắc đáng xấu hổ

Sao âu mỹ

1 giờ trước
Cả dàn sao đình đám Châu Dã, Chompoo Araya, Zoey Deutch, Rosie Huntington-Whiteley... đã đổ bộ thảm đỏ LHP Cannes ngày 5.
Mỹ nhân đẹp chấn động thế gian náo loạn thảm đỏ Cannes, bước xuống cầu thang cũng đẹp như cổ tích thần tiên

Mỹ nhân đẹp chấn động thế gian náo loạn thảm đỏ Cannes, bước xuống cầu thang cũng đẹp như cổ tích thần tiên

Hậu trường phim

2 giờ trước
Nữ diễn viên được khen là y hệt nàng công chúa bước ra từ cổ tích, đang bước xuống từ cầu thang của một tòa lâu đài.
Cha đẻ của Genshin Impact lộ kế hoạch tới năm 2030, sẽ không còn "chỉ làm game" như trước

Cha đẻ của Genshin Impact lộ kế hoạch tới năm 2030, sẽ không còn "chỉ làm game" như trước

Mọt game

2 giờ trước
Trước đây được biết đến với tên gọi miHoYo, HoYoverse đã gặt hái thành công lớn với Genshin Impact, tựa game nhập vai thế giới mở theo phong cách gacha, thu về hơn 6 tỷ USD doanh thu trên nền tảng di động.
6 cách bảo vệ làn da khi ở trong phòng điều hòa

6 cách bảo vệ làn da khi ở trong phòng điều hòa

Làm đẹp

2 giờ trước
Hãy chuẩn bị một chai phun sương chứa nước khoáng hoặc hỗn hợp tự nhiên gồm nước hoa hồng, glycerin và gel lô hội, xịt lên mặt mỗi 12 giờ. Việc này không chỉ giúp làm mát mà còn bổ sung độ ẩm tức thì cho da, duy trì sự mềm mại và tránh ...
3 không khi dùng mật ong

3 không khi dùng mật ong

Sức khỏe

2 giờ trước
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong có tác dụng làm giảm viêm nhiễm, xoa dịu cơn ho và hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường và ung thư.