Nghịch lý tại trường tiểu học Bình Minh

Theo dõi VGT trên

Không chỉ lạm thu tiền xây dựng, tiểu học Bình Minh còn giấu số lượng học sinh thực tế, trả lương cho cán bộ đã nghỉ việc hơn 2 năm…

Gần đây, nhiều giáo viên Tiểu học Bình Minh, (thành lập năm 1993 dưới sự quản lý của Sở GD&ĐT) gửi đơn tới VnExpress.net tố cáo những sai phạm liên quan tới thu chi tài chính, phí xây dựng, khoản thu của học sinh…

Theo đó, từ nhiều năm nay, số học sinh các lớp của Tiểu học Bình Minh đều lên tới gần 60 em nhưng trường chỉ báo cáo với Sở sĩ số mỗi lớp là 45 em, và số học sinh thừa ra này được gọi là học sinh “dự thính”.

“Mỗi khi Sở về kiểm tra, số học sinh này thường được đưa ra… công viên ngồi chơi. Hằng tháng, một học sinh phải đóng học phí và tiền ăn là gần 900.000 đồng, vậy khoản tiền thu của các học sinh ngoài sổ sách này có được kê khai đầy đủ?“, một giáo viên đặt câu hỏi.

Trước mỗi năm học, Sở GD&ĐT Hà Nội đều yêu cầu các trường công lập không được phép thu tiền xây dựng trường của học sinh nhưng theo phản ánh của giáo viên, nhiều năm nay Tiểu học Bình Minh vẫn đều đặn thu tiền xây dựng theo mức: lớp 1 thu 500.000 đồng, lớp 2 đến lớp 5 thu 200.000 đồng. Thậm chí, ngay cả học sinh khuyết tật mới vào trường cũng phải nộp 200.000 đồng tiền xây dựng.

Nghịch lý tại trường tiểu học Bình Minh - Hình 1

Là trường công lập trực thuộc Sở GD&ĐT nhưng lâu nay Tiểu học Bình Minh vẫn đưa ra những khoản thu vô lý, thậm chí, đối với cả học sinh khuyết tật. Ảnh: Tiến Dũng.

Trong buổi làm việc với VnExpress.net, Hiệu phó Đinh Văn Đoàn cho biết, Tiểu học Bình Minh là một trong 3 cơ sở dạy trẻ khuyết tật của thành phố. Hiện trường có 830 học sinh và chừng 70 cán bộ, giáo viên, trong đó 195 em khuyết tật và 30 biên chế cho khối này. “Là trường công lập tự chủ một phần về tài chính nên tất cả những gì liên quan đến trẻ khuyết tật đều được Nhà nước cấp. Còn những chi phí liên quan đến học sinh tiểu học bình thường một phần nguồn thu từ cha mẹ học sinh”, ông Đoàn nhấn mạnh.

Tuy nhiên, trước những chứng từ chứng minh nhà trường đã thu tiền của học sinh khuyết tật, ông Đoàn bộc bạch: “ Quy định thì chung, nhưng khi vận dụng thì phải hết sức đặc thù. Tất cả việc này đều có ý kiến của Sở“.

Theo ông, cơ sở được nhà nước cấp từ năm 1993 nay đã cũ nát nên nếu không có nguồn thu, nguồn hỗ trợ nào thì trường không thể duy trì hoạt động. Hơn nữa, “đây chỉ là chia sẻ một phần chứ không phải là tiền xây dựng”.

Video đang HOT

Lý giải việc trường báo cáo sai sĩ số học sinh, ông Đoàn nói: “ Quy định là mỗi lớp 45 cháu nhưng trường ở nội thành, có uy tín nhất định nên nhu cầu xin vào đông. Cũng theo ông, do giấu số lượng học sinh nên khi đoàn kiểm tra đến, trường phải chuyển các cháu “dự thính” ra ngoài bởi: “Rõ ràng là khi đã giấu thì phải làm từ đầu đến cuối. Người ta sẽ đếm đầu học sinh, nếu thừa thì phải nhắc các cháu ra“.

Nghịch lý tại trường tiểu học Bình Minh - Hình 2

Trường Tiểu học Bình Minh nằm cách văn phòng Sở GD&ĐT chừng 100 mét. Ảnh: Tiến Dũng.

Đáng lưu ý, bà Đặng Thị Thúy (49 tuổi) – nhân viên nhà bếp – đã không làm việc ở trường được hơn 2 năm nhưng đến quý III năm 2010, bà Thúy vẫn có tên trong bảng lương của trường. Theo đó, mỗi tháng bà Thúy được nhận là 1,9 triệu đồng.

Trả lời về vấn đề này, ông Đoàn khẳng định không hề biết việc bà Thúy nghỉ việc mà vẫn có lương.

Trao đổi qua điện thoại với VnExpress.net, bà Đặng Thị Thúy cho biết, đã xin nghỉ việc không lương hơn 2 năm qua để chữa bệnh và làm việc nhà, cách Hà Nội 50 km. “Từ hồi nghỉ, tôi chưa về trường và cũng chưa nhận tháng lương nào. Tôi cũng không hiểu sao không còn làm việc ở trường mà vẫn có lương”, bà Thúy nói.

Chiều 22/11, trả lời VnExpress.net, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Ngọc Bích cho biết, ở Tiểu học Bình Minh, học sinh khuyết tật thuộc hệ công lập còn học sinh bình thường là bán công, phải thu tiền để bù đắp chi phí. Do là hệ công lập nên học sinh khuyết tật không phải đóng gì, kể cả phí xây dựng trường. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc trường vẫn thu tiền xây dựng của học sinh khuyết tật, bà Bích nhắc lại: “Các trường công lập không thu khoản xây dựng. Trường Bình Minh xin phép ở đâu thì tôi không biết”.

Tiến Dũng

Theo VnExpess

Hai nghịch lý của tuyển sinh cao đẳng

Với phương thức thi "3 chung", các trường CĐ giảm được nhiều gánh nặng, nhất là khâu ra đề thi. Tuy nhiên, sự tồn tại của hình thức thi này cũng khiến nhiều trường CĐ "long đong" ngay cả trong khâu xét tuyển lẫn trong khâu gọi thí sinh nhập học.

Khó tuyển nhưng vẫn "kiêu"

Bắt đầu từ năm 2008, Bộ GD-ĐT đã chính thức áp dụng "3 chung" đối với kì thi CĐ. Với phương thức này thí sinh sẽ có thêm cơ hội khi được xét tuyển nguyện vọng (NV) 2, 3 vào các trường CĐ khác.

Cụ thể, thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển NV1 đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, có kết quả thi từ mức điểm quy định trở lên (không có môn nào bị điểm 0), được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi ngay năm đó để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng còn chỉ tiêu xét tuyển, cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

Hai nghịch lý của tuyển sinh cao đẳng - Hình 1

Thí sinh trao đổi bài sau khi kết thúc môn thi (Ảnh: Nguyễn Hùng).

Mặc dù quy định là vậy nhưng trên thực tế số các trường CĐ (kể cả trường tổ chức thi và không tổ chức thi) thông báo công khai trong cuốn "Những điều cần biết..."là xét tuyển NV2, NV3 từ kết quả từ những thi sinh tham dự kì thi chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Sở dĩ các trường không dám mạo hiểm đưa ra thông báo sớm là vì mỗi năm có hàng trăm nghìn thí sinh trượt hệ ĐH và một trong những giải pháp của họ là tìm đến các trường CĐ. Chính vì thế mà nguồn tuyển của các trường CĐ luôn ở mức dồi dào.

Bên cạnh đó, để chứng tỏ mình, các trường CĐ không tổ chức thi vẫn muốn đảm bảo chất lượng đầu vào nên sự lựa chọn đầu tiên của họ vẫn là thí sinh tham dự kì thi tuyển sinh ĐH.

Thậm chí có những trường CĐ "tốp dưới" vẫn cố gắng tổ chức thi để nâng cao chất lượng đầu vào, nhưng nếu thiếu chỉ tiêu thì trường cũng "thờ ơ" với phương án xét tuyển từ những thí sinh tham dự vào các trường CĐ khác.

Còn các trường CĐ "tốp trên" tổ chức thi thì lại muốn chứng tỏ "tầm" của mình nên dường như chưa bao giờ nghĩ đến chuyện xét tuyển những thí sinh tham dự thi ở các trường CĐ khác.

Nếu chúng ta nhìn lại mùa tuyển sinh năm 2009 sẽ thấy một thực tế là hàng loạt trường CĐ thông báo xét tuyển NV2 nhưng hầu hết đều xét từ kết quả kì thi ĐH. Một số ít các trường có thông báo xét tuyển từ kết quả kì thi CĐ thì lại làm "khó" thí sinh bằng cách đưa ra mức điểm chuẩn "vênh" khá lớn so với những thí sinh sử dụng kết quả dự thi ĐH.

Theo lãnh đạo của một trường CĐ ở Hà Nội thì không dại gì tiếp nhận đầu vào không đảm bảo sẽ ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng và quy mô đào tạo khi mà sự cạnh tranh giữa các trường đang khá gay gắt.

"Một khi các thí sinh đã đầu đơn nộp hồ sơ vào trường thì đồng nghĩa với việc các em tâm nguyện học đến cùng. Còn nếu xét tuyển thì tình trạng sinh viên "trú chân" hoặc "bất mãn" với việc học hành là điều dễ xảy ra. Chính vì thế việc chọn lựa nguồn xét tuyển đầu vào rất quan trọng để tránh những lãng phí về công tác đào tạo", lãnh đạo này chia sẻ.

Long đong vì trúng tuyển "ảo"

Năm 2010, lần đầu tiên các trường CĐ cảm thấy phấn khởi bởi thí sinh đến dự thi tăng tương đối so với năm 2009. Nhiều trường lạc quan cho rằng đây là một tín hiệu tốt về chất lượng đào tạo.

Theo các chuyên gia tuyển sinh thì năm nay có khá nhiều nguyên nhân để đẩy đến việc thí sinh đến dự thi tăng. Theo ông Ngô Kim Khôi - Phó Vụ trưởng Vụ ĐH thì hiện nay do các em đã được tư vấn kỹ càng, biết cách chọn trường vừa sức. Bên cạnh đó việc thu gộp luôn hai khoản lệ phí tuyển sinh (lệ phí ĐKDT và lệ phí thi) đã làm cho thí sinh cân nhắc hơn. Chính vì thế mà ít có hồ sơ "ảo" hơn.

Tuy nhiên cũng có nhiều chuyên gia cho rằng, sở dĩ tỷ lệ dự thi CĐ tăng còn có nguyên nhân khá lớn là do thí sinh đỗ kì thi tốt nghiệp THPT năm 2010 ở mức cao. Ngoài ra với mực độ khó của đề thi ĐH đã khiến một bộ phận thí sinh quyết định dự thi CĐ để "vớt vát" nếu chẳng may trượt ĐH.

Theo ông Chu Khắc Huy, Trưởng phòng đào tạo trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội thì việc thí sinh dự thi tăng là tín hiệu tốt nhưng cũng là nỗi lo sợ của nhiều trường bởi việc xây dựng điểm chuẩn và gọi thí sinh nhập học lại phức tạp hơn trong khi Bộ GD-ĐT không chế ở mức không quá 10%.

"Thực tế các năm tuyển sinh cho thấy không ít thí sinh thuộc diện trúng tuyển vào trường sau đó không đến nhập học vì đã đỗ ĐH. Chính vì thế gọi như thế nào để đủ chỉ tiêu nhưng không sai quy chế của Bộ là bài toán rất khó của các trường CĐ", ông Huy bộc bạch.

Lo lắng của ông Huy không phải là thiếu cơ sở khi năm 2009 có trường "vượt mặt" Bộ GD-ĐT gọi trúng tuyển gấp 1,5-2 lần chỉ tiêu nhưng rồi đến phút chót số thí sinh đến nhập học vẫn chỉ đạt được 70-80%. Thậm chí nhiều trường đành phải ngậm ngùi xét tuyển tiếp NV2, NV3 do không thể hạ điểm chuẩn để gọi những thí sinh dự thi có điểm thấp hơn một chút.

Cùng chung quan điểm đó, ông Triệu Văn Cường - Hiệu trưởng Trường CĐ Nội vụ chia sẻ thêm: "Thí sinh thì lúc nào cũng mơ tưởng đến giảng đường ĐH cho dù đó là trường công hay tư. Chính vì thế kể cả các em dự thi ĐH với điểm thi không cao nhưng cũng chưa yên tâm nhập học CĐ cho dù đã có giấy báo nhập học mà đợi cơ hội từ xét tuyển NV2 hay NV3. Với tâm lý như vậy thì việc các trường CĐ trúng tuyển "ảo" nhiều là điều dễ hiểu. Tâm lý muốn học ĐH không chỉ dừng lại ở lúc xét tuyển mà ngay cả trong quá trình đã nhập học. Vì thế hàng năm không ít sinh viên các trường CĐ vẫn "âm thầm" làm hồ sơ để dự thi ĐH lại".

Mặc dù luôn gặp khó khăn như vậy nhưng khi đề cập đến việc bỏ kì thi CĐ mà thay vào đó xét tuyển bằng kết quả kì thi ĐH thì các trường đều chung quan điểm: "Dù có có khăn đến đâu cũng vẫn phải tổ chức thi. Có như vậy thì nhà trường mới tuyển được chất lượng đầu vào đảm bảo và quan nhất là sẽ tìm được những thí sinh thực sự có nguyện vọng muốn học".

Theo dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận raThảm cảnh của ác nữ đẹp nhất màn ảnh: Nghèo túng đến nỗi phải nhặt đồ ăn thừa, nhan sắc tụt dốc thê thảm không nhận ra
23:41:18 20/02/2025
'Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối''Diễn viên Đình Thế mất ở tuổi 22 mà không kịp nói lời trăng trối'
23:13:59 20/02/2025
Nóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người HànNóng: Lễ thụ táng Từ Hy Viên bị hoãn đột ngột vì hành động này của chồng người Hàn
21:42:07 20/02/2025
HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?HÓNG: Gil Lê hủy theo dõi Xoài Non?
23:22:59 20/02/2025
Bắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủngBắt gặp "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bụng bầu khệ nệ, cùng người tình U70 đi dự sự kiện khủng
21:44:25 20/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điềuCặp đôi Hoa ngữ hôn dữ dội tới 70 lần ở phim mới: Nhà trai phát ngượng, lên mạng cầu xin khán giả 1 điều
23:43:18 20/02/2025
Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)Nóng: Lee Min Ho ra tuyên bố giữa đêm về hành động gây rắc rối của Park Bom (2NE1)
23:17:38 20/02/2025
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệuCô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu
23:37:21 20/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Cha tôi, người ở lại: Những câu thoại ứa nước mắt trong tập 1 - 3

Cha tôi, người ở lại: Những câu thoại ứa nước mắt trong tập 1 - 3

Phim việt

07:34:11 21/02/2025
Ba tập đầu tiên của bộ phim Cha tôi, người ở lại khiến khán giả xúc động trước tình cảm ấm áp giữa năm bố con và cả những giọt nước mắt cho những đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi
2NE1 - nhóm nhạc nữ Kpop tiên phong ăn mặc độc lạ, diện toàn hàng hiệu

2NE1 - nhóm nhạc nữ Kpop tiên phong ăn mặc độc lạ, diện toàn hàng hiệu

Phong cách sao

07:32:03 21/02/2025
Ở thời kỳ đỉnh cao, 4 cô gái 2NE1 không ngại thử nghiệm phong cách táo bạo và trở thành những thần tượng đầu tiên mạnh tay đầu tư vào trang phục hàng hiệu trong các sản phẩm âm nhạc.
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân

Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân

Pháp luật

07:12:42 21/02/2025
Biết việc con trai có quan hệ ngoài luồng với chị H., Tân thuê người đánh gãy chân và tạt axit vào người chị H., với chi phí là 200 triệu đồng.
Lý do phim kinh dị "Rider: Giao hàng cho ma" gây sốt

Lý do phim kinh dị "Rider: Giao hàng cho ma" gây sốt

Phim châu á

07:03:32 21/02/2025
Tuần qua, bộ phim ma hài Thái Lan Rider: Giao hàng cho ma là phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại thị trường điện ảnh Việt Nam
Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

Du lịch

06:48:15 21/02/2025
Với hang động kỳ bí, dòng suối mát lành và hệ sinh thái phong phú, khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng mang đến cho du khách những trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên một cách trọn vẹn.
Tình hình căng thẳng đang xảy ra với Jisoo (BLACKPINK)

Tình hình căng thẳng đang xảy ra với Jisoo (BLACKPINK)

Nhạc quốc tế

06:41:21 21/02/2025
Sự trở lại của thành viên đẹp nhất BLACKPINK làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều khi cô liên tục gây tranh cãi về kỹ năng.
Căng thẳng leo thang sau cái chết của Kim Sae Ron: Truyền thông Hàn bóc 1 nhân vật liên tục phát ngôn dối trá

Căng thẳng leo thang sau cái chết của Kim Sae Ron: Truyền thông Hàn bóc 1 nhân vật liên tục phát ngôn dối trá

Sao châu á

06:36:33 21/02/2025
Chiều 20/2, ký giả từ tờ Edaily đã đăng tải bài viết chỉ trích Lee Jin Ho, đồng thời vạch trần trò lố và những lời nói dối của cựu phóng viên này.
Lý do máy bay chiến đấu hạng nhẹ Yak-130M của Nga ngày càng được ưa chuộng

Lý do máy bay chiến đấu hạng nhẹ Yak-130M của Nga ngày càng được ưa chuộng

Thế giới

06:29:12 21/02/2025
Dù vậy, Yak-130M là minh chứng cho chiến lược của Nga trong việc kết hợp khả năng mua sắm với tính linh hoạt chiến thuật, nhằm thu hút các quốc gia có ngân sách quốc phòng hạn chế.
Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ẩm thực

06:03:15 21/02/2025
Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...
'Điệp viên 007' Daniel Craig rút khỏi dự án siêu anh hùng của DC

'Điệp viên 007' Daniel Craig rút khỏi dự án siêu anh hùng của DC

Hậu trường phim

06:00:47 21/02/2025
Theo nhiều nguồn tin, cựu điệp viên 007 Daniel Craig sẽ không tham gia dự án chuyển thể sắp tới thuộc vũ trụ siêu anh hùng DC, dù cuối năm 2024 ông được dự đoán sẽ góp mặt.
'Nosferatu' - phim ma cà rồng xuất sắc ra rạp Việt

'Nosferatu' - phim ma cà rồng xuất sắc ra rạp Việt

Phim âu mỹ

05:58:11 21/02/2025
Nosferatu (Ma cà rồng Nosferatu), một trong những phim kinh dị xuất sắc năm 2024, sẽ chiếu thương mại tại rạp Việt từ ngày 28.2.