Nghĩa tình gửi đến Trà Leng

Sau một thời gian ngắn phát động, ngày 25/11, đã có hơn 200 bức thư, hơn 3.000 tập vở của 371 em học sinh và 24 cán bộ giáo viên trường THCS Phù Cừ, huyện Phù cừ, tỉnh Hưng Yên được gửi đến thầy và trò trườngTHCS bán trú Trà Leng .

Nghĩa tình gửi đến Trà Leng - Hình 1

Học sinh Trường THCS Phù Cừ trong lễ phát động ủng hộ Trường THCS bán trú Trà Leng .

Cơn lũ lịch sử đi qua, Trà Leng còn đó với những hoang tàn, đau thương mất mát. Những gì mà người dân Trà Leng phải oằn mình gánh chịu suốt thời gian qua thật không thể nào nói hết!

Xúc động trước những mất mát đau thương của người dân Trà Leng nói chung, thầy và trò Trường Phổ thông bán trú THCS Trà Leng nói riêng, Ban Giám hiệu trường THCS Phù Cừ (Phù Cừ, Hưng Yên) đã phát động phong trào: “Đến với Trà Leng” để sẻ chia, giúp thầy và trò nhà trường sớm ổn định mọi hoạt động dạy và học.

Với quan điểm kịp thời chia sẻ với thầy và trò THCS bán trú Trà Leng những đồ dùng thiết thực nhất phục vụ việc giảng dạy và học tập, trước đó, ngay trong ngày phát động đầu tiên, số vở được được các em học sinh gửi về nhà trường đã lên tới hàng ngàn cuốn.

Em Doãn Thị Huế, học sinh lớp 9B cho biết: “Em nghĩ các bạn THCS bán trú Trà Leng đang rất thiếu sách vở. Nhìn cảnh nhiều trường học, sách vở của các bạn bị ướt nhèm, mủn nát, em lại nghĩ đến các bạn ở Trà Leng. Vì thế, món quà đầu tiên chúng em gửi tới các bạn sẽ là vở”.

Thầy Bùi Đăng Thương Hiệu trưởng Trường THCS Phù Cừ cho biết, mục đích của nhà trường trong cuộc phát động là để các em học sinh chung tay ủng hộ, giúp đỡ các bạn vùng lũ; vừa để các em biết sẻ chia, yêu thương trong cuộc sống; biết cho đi, sống đẹp .

Nghĩa tình gửi đến Trà Leng - Hình 2

Thầy Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS bán trú Trà Leng phát biểu tại buổi lễ.

Nhận được những tập vở từ thầy trò Trường THCS Phù Cừ, thầy Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS bán trú Trà Leng xúc động: “Món quà đến với chúng tôi thật đúng lúc, là niềm động viên và khích lệ rất lớn với thầy trò Trà Leng.

Mỗi dòng thư của các em học sinh THCS Phù Cừ với sự thấu hiểu, sẻ chia, đồng cảm đã giúp các em học sinh Trà Leng có thêm động lực, quyết tâm khắc phục khó khăn để vượt qua tất cả… Năm học này dẫu có bị gián đoạn, nhưng với các em học sinh THCS bán trú Trà Leng của chúng tôi sẽ là một năm học thật ấm áp”.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay

Trên những cung đường lầy lội, rồi kẹt xe, đường tắc vì sụp lún xe vẫn cứ đi trong mưa rơi, đoạn về thì sương xuống tối cả bầu trời...

Cô Hoàng Thị Thu Hiền (nguyên giáo viên Ngữ văn Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong thành phố Hồ Chí Minh), trưởng ban Dự án "Sách hay dành cho học sinh tiểu học" cùng với một số cộng sự là những đồng nghiệp, bạn bè và học sinh của cô đã có chuyến đi vào tận những vùng khó khăn, heo hút để cứu trợ người dân trong trận bão lũ vừa qua.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 1

Học sinh ở Trà My được nhận quà tặng (Ảnh CTV).

Điểm đến Đắk Rông, tỉnh Quảng Trị

Trời mưa, đường nhiều nơi vẫn còn bị chia cắt nhưng đoàn cứu trợ của cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền vẫn đến những ngôi trường tại Đắk Rông để tập huấn về công tác thư viện sau đó tặng sách cho 22 trường trung học cơ sở và tiểu học nơi đây.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 2

Học sinh ở Đắk Rông được nhận quà (Ảnh: CTV)

Cô Thu Hiền cho biết, dù đi đường rất mệt vì vất vả, gian nan nhưng nhìn thấy rõ nụ cười, niềm hạnh phúc từ ánh mắt của các thầy cô giáo khi được nghe tập huấn và được nhận sách thì cả đoàn đã không còn thấy mệt nữa.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 3

Tập huấn cho các trường để đưa sách đến với học sinh (Ảnh CTV)

Trời đổ mưa tầm tã nhưng đoàn vẫn tiếp tục cuộc hành trình vào xã Na Pang mang theo 468 bộ đồng phục, 1.300 cây viết 2.700 cuốn tập, 3 thùng tô màu và bánh kẹo tặng cho trường tiểu học học Pa Nang và tặng 393 bộ đồ chơi, 10 chăn phao tặng cho trường mẫu giáo nơi đây.

Tiếp tục hành trình đến bản AVao trên những cung đường lầy lội, rồi kẹt xe, đường tắc vì sụp lún. Xe vẫn cứ đi trong mưa rơi, đoạn về thì sương xuống tối cả bầu trời. .. đường về xa nhiều ổ gà, ổ trâu và những khúc cua khủy tay. Đoàn xe đi vô cùng gian truân mang theo nỗi lo về sự an toàn.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 4

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Vao (Ảnh: CTV)

Thế nhưng, sự khát khao được chia sẻ là sức mạnh để các thành viên trong đoàn không còn thấy mệt. 761 chiếc áo ấm, 1.300 đôi dép, 94 chăn phao, 500 bộ áo quần, 4 thùng đồ chơi (424 bộ ) cho trẻ mẫu giáo của công ty Long Thủy, 100 áo ấm cho người lớn 200 khăn tắm, 500 bộ áo quần đủ các loại, bánh kẹo, hộp tô màu ...tất cả đã được trao tận tay người nhận.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 5

Trường Vừa A Dính (Ảnh: CTV)

Cô Thu Hiền kể rằng, trên đường đi đoàn nghe được câu chuyện thương tâm về thầy hiệu phó của một trường học - nơi đoàn đến tặng quà mà xót xa quá.

Đợt lũ đầu tiên thầy đi họp ở ngoài huyện về trường, khi đi qua ngầm cả người và xe bị lũ cuốn trôi. Cả trường và bà con dân bản chia nhau đi tìm cả mấy tuần mà không thấy. Đến đợt lũ sau dâng lên, người dân mới phát hiện thi hài thầy trôi xa cách đó 26 cây số. Cả xe cùng lặng im hồi lâu mà mắt ai cũng ngấn lệ, rưng rưng.

Đoàn phát quà xong, thấy các em học sinh nhận được áo ấm là mặc luôn, rạng ngời hạnh phúc. Bà con ở đây là người Pa Cô, rất nhiều người không biết nói tiếng kinh, chỉ biết nói 2 tiếng cảm ơn hoặc gật đầu. Nhìn họ thấy thương lắm. Thấy chăn đẹp ai cũng muốn xin thêm nhưng số lượng không nhiều . ..tạm biệt A Vao trong chiều muộn.

Điểm đến Nam Trà My

Đoàn khởi hành từ Huế lúc 12 giờ, thẳng tiến vào Quảng Nam xuyên qua Đà Nẵng rước 2 học trò cũ cùng đi. Đoàn mang theo 323 bộ áo ấm, 2 ngàn cuốn tập, 1.200 cây viết, bánh kẹo và 4 thùng củ cải muối.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 6

Học sinh Trà My nhận áo ấm (Ảnh CTV)

Trên đường đi, ghé chợ Tam Kỳ mua thêm 386 đôi dép nhựa xinh đẹp cho học sinh, 430 chiếc áo mưa. Đường đi có quá nhiều điểm sạt lở, có những điểm đi qua trong cả xe ai cũng nín thở lặng im. Không ai nói nhưng ai cũng hiểu hiểm nguy đang rình rập....

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 7

Niềm vui của học sinh khi được nhận sách (Ảnh: CTV)

Đường nhỏ nhiều đoạn đầy sình lầy, mọi người phải xuống khuân đá đắp lên xe mới chạy được..đoạn đường chỉ có 12 km mà mất tới 2 tiếng. Xe bị sa lầy mấy lần nhưng rất may các tài xế trong đoàn rất giỏi nên cứu nhiều "bàn thua" ngoạn mục.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 8

Niềm vui của học sinh khi được nhận sách (Ảnh: CTV)

Đến điểm trường C27 của Trà Cang chỉ có 5 cây mà phải sử dụng cả 3 phương tiện: ô tô; xe máy và vác bộ. Đoàn đã tặng 120 bộ đồ chơi cho học sinh mẫu giáo, 65 áo ấm cho học sinh tiểu học và 65 đôi dép. Đồng thời tặng chăn phao, áo ấm, dép, khăn tắm, áo quần cho 118 hộ dân đồng bào Xê Đăng.

17 giờ đoàn lại đến trường Trà Tập. Dù hơi muộn nhưng vì bán trú nên có học sinh ở lại. Đoàn mang theo 268 áo ấm, 2 ngàn cây viết và 6 thùng củ cải muối rất bự tặng bếp ăn nội trú.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 9

Quà được trao tận tay các trường (Ảnh: CTV)

20 giờ đoàn về nhà nghỉ - một ngày dầm mưa, khuân vác, phát đồ cật lực. Tất cả các thành viên kết hợp ăn ý nhưng không ai than một lời nào dù ai cũng thấm đòn.

Trời mưa to hơn. Nước sông đỏ ngầu chảy cuồn cuộn, nước dâng cao so với hôm trước gần cả mét. Nhưng với quyết tâm cao hội thảo về vai trò của sách, tập huấn công tác thư viện cho các trường tiểu học trong huyện vẫn diễn ra đúng như dự kiến. Trao trao tặng 3.252 đầu sách cho thư viện của 11 trường tiểu học trong toàn huyện, trị giá 114 triệu phần thủ tục làm trước nhận sách sau vì do trời mưa nước tràn đập nên xe không đi được.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 10

Không chỉ học sinh, người dân cũng được nhận quà (Ảnh: CTV)

Và cũng là tin xấu đoàn không thế vào Trà Lèng trao quà tận tay cho 37 hộ dân nơi đây vừa bị lũ cuốn sạch cả làng. Cũng vì trời mưa đường còn bị chia cắt nên một số trường không đến được. Dù thời gian rút ngắn lại nhưng cũng giành thời gian giao lưu với 1 lớp học sinh để thầy cô mục sở thị: phương pháp giới thiệu sách .

Nhóm các bạn trẻ phân chia và đóng gói số hàng còn lại để chuyển đi cho kịp các trường.

13giờ 30 phút đoàn đến trường tiểu học Trà Dơn và trao tặng cho trường 1 ngàn cuốn tập, 37 đôi dép quai hậu, 370 cuốn tô màu và 3 thùng củ cải muối cho học sinh bán trú. Đồng thời đoàn cũng trao tặng cho trường mẫu giáo Ánh Dương ngay bên cạnh 3 thùng đồ chơi cho học sinh. Học sinh vui như mở hội. Vì trời mưa to quá, sợ đường tắc nên đoàn về vội trong cơn mưa trút xuống tầm tã.

16 giờ đoàn trở về trường tiểu học Kim Đồng nơi tập kết hàng hoá. Đồng thời mời đại diện thầy cô của các trường được tặng quà đến nhận vì các trường này hiện tại đang bị chia cắt không thể chở lên .

Đoàn đã trao tặng cho Trà Vân: áo ấm trẻ em 325 cái, 1 ngàn cuốn vở, 1 thùng bánh kẹo, 270 quần học sinh 100 áo thun, bút bi, củ cải muối; Trường Trà Vinh: 3 thùng đồ chơi mẫu giáo, bánh kẹo, 5 thùng sữa, 259 đôi dép,100 áo mưa, tập vở 1 ngàn cuốn, 2 tập truyện cũ, 2 thùng củ cải muối .

Đoàn tặng Trường Trung học cơ sở Trà Cang 1 ngàn tập vở, 1 thùng bút bi, thước, gôm, củ cải muối.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 11

Không chỉ học sinh, người dân cũng được nhận quà (Ảnh: CTV)

Phần trao tặng cho 37 hộ dân ở thôn 2 xã Trà Lèng: Chăn, áo, dép, khăn, áo mưa, củ cải muối.

Gian nan hành trình trở về

Cô Thu Hiền nói rằng, phát xong quà từ thiện, đoàn tranh thủ về vì sợ bão số 12, 13 ập đến. Cả đoàn ăn vội mì gói và lên xe bắt đầu cuộc chạy đua với thời gian.

Trên đường đi, các điểm sạt lở càng ngày càng nhiều. Nếu mưa thêm một ngày nữa điểm chia cắt sẽ càng nhiều hơn, cứ vài trăm mét lại có một chỗ sạt lở. Có những đoạn sạt lở xe đi qua hú hồn, nín thở. Ai cũng vừa đi vừa lo và cầu nguyện.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 12

Xe liên tục gặp sự cố vì đường đi nguy hiểm (Ảnh CTV)

Khi trước mặt hiện lên một đống đất lù lù nhão nhoét, nhìn bùn cứ đổ trên cao xuống cuồn cuộn. Mọi người nhìn nhau buồn thiu. Phải quay lại sao? Và quay lại không biết có được hay không nữa? Dù mọi người phải xuống lội bùn, lội nước nhưng xe qua được niềm vui dâng lên khôn tả.

Chuyến đi mạo hiểm nhưng đậm tính nhân văn của đoàn Dự án sách hay - Hình 13

Trời cứ mịt mù mưa gió (Ảnh CTV)

Xe vẫn tiếp tục đi trong mưa. Càng đi càng thấy vắng không thấy bóng dáng một chiếc xe nào cả. Mất 4G, mất sóng điện thoại của tất cả các nhà mạng, đường vắng hoe, không có một người dân nào để hỏi. May sao, sau 2 tiếng vòng vèo đường đèo cũng thấy được nhà dân hỏi được đường ra Hiệp Đức.

Kết thúc tốt đẹp chuyến đi đầy mạo hiểm nhưng vô cùng ý nghĩa. Cô Thu Hiền nói vui: "Chuyến đi đầy trải nghiệm. Nam Trà My có rất nhiều Trà: Trà Leng, Trà Don, Trà Nam, Trà Cang, Trà Vân, Trà Tập, Trà Linh ..Trà nào cũng dễ thương nhưng sợ nhất là trà đường-trà sạt, bởi đường mà bị sạt lở, bị ngập lún thì hết đường đi, hổng có đường về".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia
12:48:27 26/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Nghề sáng tạo phần mềm là gì mà cô gái thu nhập 330 tỉ đồng/năm?
20:41:45 26/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế
12:02:57 26/01/2021
Lào Cai: Hơn 300 HS tham gia Cuộc thi Khoa học Kĩ thuật năm 2021
16:23:32 26/01/2021
Tác giả sách "Cùng con bước qua các kỳ thi" bật mí bí kíp ôn thi 4 kỹ năng IELTS theo phương pháp tiếp cận hiện đại, học sinh cần nắm rõ
06:14:03 27/01/2021
Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1
10:11:03 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Khoe cận cảnh vòng một hơn 1m sau khi phẫu thuật giảm bớt số đo, hot girl Hải Dương vẫn khiến cộng đồng mạng choáng váng
04:25:02 27/01/2021
Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ về bữa tiệc trước khi qua đời của Á hậu Philippines
06:04:04 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
"Trà xanh" Cbiz thủ đoạn nhường nào? Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư vẫn còn "non và xanh" so với Trịnh Sảng, Đổng Khiết
06:13:09 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021

Tin mới nhất

Kỳ vọng đổi thay của giáo dục vùng khó

09:47:13 27/01/2021
Triển khai những quyết sách quan trọng trong lĩnh vực giáo dục trong thời gian vừa qua, ngành GD&ĐT Quảng Trị đã có những đổi thay rõ rệt và mở ra nhiều cơ hội mới thúc đẩy ngành GD&ĐT phát triển toàn diện… 

Dạy thêm chỉ đáng lên án khi người dạy chăm chăm moi tiền học sinh chính khoá

09:44:41 27/01/2021
Nếu dạy thêm học thêm không chấn chỉnh được để giúp học sinh yếu, nâng đỡ học sinh tốt thì hội chứng môn phụ, môn chính đầu độc toàn bộ nền giáo dục.

Bồi dưỡng HS giỏi: Mùa quả ngọt ở vùng đất Tây Đô

09:42:31 27/01/2021
Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2020 - 2021, Cần Thơ là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về số học sinh đoạt giải. 

Tuyển sinh sai quy định có thể bị phạt 100 triệu đồng

09:41:18 27/01/2021
Theo nghị định mới của Chính phủ, cơ sở giáo dục tuyển sinh sai đối tượng trình độ đại học từ 30 người trở lên có thể bị phạt 100 triệu đồng.

Tuyển sinh 2021, Đại học Đà Nẵng tiếp tục xét tuyển 4 phương thức

09:36:34 27/01/2021
Đại học Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cụm thi đánh giá năng lực tại thành phố Đà Nẵng.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục phổ thông mới

09:34:51 27/01/2021
Cùng với đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp được coi là một trong hai yếu tố quyết định đến chất lượng dạy và học.

Người thầy trên đảo

09:32:17 27/01/2021
Cách đất liền khoảng 32km, Hòn Chuối được xem là một trong những đảo tiền tiêu quan trọng của vùng biển Tây Nam Tổ quốc. Trên hòn đảo xa xôi ấy có người thầy đặc biệt đang giảng dạy một lớp học cũng vô cùng đặc biệt: lớp học tình thương...

Học sinh Lâm Đồng được điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu sớm hơn

20:39:43 26/01/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng vừa có văn bản điều chỉnh thời gian nghỉ Tết Tân Sửu 2021 sớm hơn 2 ngày đối với công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên.

Con bị điểm thấp, không thích làm bác sĩ có phải là bi kịch ?

20:32:05 26/01/2021
Nhìn bảng điểm của con mình, không ít phụ huynh thất vọng nếu như điểm một số môn bị thấp. Hoặc thấy con thích nấu ăn, mê may vá hơn học tập, sẽ mang trong lòng nỗi lo liệu sau này con có thành công?

Trao học bổng cho học sinh nghèo ở Nghệ An

16:26:01 26/01/2021
Các em hãy sử dụng học bổng một cách hiệu quả, hãy luôn cố gắng học tập thật tốt, biết nuôi dưỡng ước mơ hy vọng của mình và không ngừng trau dồi nhân cách để trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

16:20:09 26/01/2021
Ngày 26/1, tại TP Hạ Long, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý...

Thái Nguyên: Không để tiêu cực tồn tại trong môi trường giáo dục

16:14:33 26/01/2021
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng Bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp phát triển GD-ĐT.

Người kết nối

16:11:07 26/01/2021
Sự chủ động, sát sao của GV chủ nhiệm trong nắm bắt từng trường hợp HS có nguy cơ bỏ học, tạo không khí trường lớp với những hoạt động văn nghệ, thể thao sôi nổi là cách thu hút HS bám trường những ngày cận Tết.

Bước chuyển mới trong công tác dạy và học

16:06:12 26/01/2021
Sau học kỳ đầu tiên triển khai, chương trình, SGK mới đã bước đầu thổi làn gió tích cực vào công tác dạy-học của các nhà trường.

Học gì để “nâng tầm” cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon Musk?

15:56:53 26/01/2021
 Tỷ phú Elon Musk cho rằng, trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, máy móc ngày càng thông minh và sẽ thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Vậy bạn cần học gì để nâng tầm cho mình và có thể đạt đến thành công như (hoặc gần như) Elon?

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 1 bộ ảnh cosplay nóng bỏng về Succubus - nữ quỷ chuyên đi hút sinh lực đàn ông để duy trì sức mạnh

Cosplay

11:03:01 27/01/2021
Succubus thường sẽ mặc trang phục da bóng để phô bày hình thể bốc lửa khiến ai nhìn cũng không thể rời mắt.

Mỹ nhân Việt 'mất lửa' với showbiz sau khi kết hôn

Sao việt

11:02:59 27/01/2021
Từng một thời là những gương mặt được săn đón hàng đầu showbiz Việt, Tăng Thanh Hà, Đinh Ngọc Diệp hay Đặng Thu Thảo, Ngân Khánh đều gây tiếc nuối khi vắng bóng khỏi làng giải trí sau khi lập gia đình.

Cách phối đồ Tết sành điệu cho cô nàng cao 1,55 m

Thời trang

11:02:18 27/01/2021
Các tông màu trung tính giúp trang phục thêm phần thanh lịch. Trong khi đó, phom dáng quyết định yếu tố trẻ trung của bộ đồ.

Hình ảnh Tự Long, Quốc Khánh trước giờ ghi hình chính thức Táo Quân 2021

Show việt

11:02:07 27/01/2021
Không khí trước khi bắt đầu ghi hình rộn ràng, vui vẻ mặc dù các nghệ sĩ đã phải trải qua 18 ngày tập luyện gấp rút.

Nhân viên làm đổ đồ uống của khách bị chủ quán 'nhân 10 lần số tiền 2 ly nước', tiền lương trừ hơn 500 ngàn

Netizen

11:01:17 27/01/2021
Đi làm thêm pha chế lương chưa đến 1 triệu, vậy mà cô gái trẻ bị trừ hơn 500k chỉ vì lỡ làm đổ 2 ly nước.

5 cô nàng được gán mác 'gái hư hệ hoàng đạo'

Trắc nghiệm

11:00:56 27/01/2021
Gái ngoan thì được lên thiên đường, gái hư thì được đi khắp nơi! Cùng khám phá xem những bad girl này là ai nhé!

Các món ngon từ thịt gà và nấm

Ẩm thực

11:00:49 27/01/2021
Các món ăn từ thịt gà và nấm rất thích hợp để bạn chế biến trong mùa đông này.Trời lạnh rất thích hợp để bạn chế biến các món ăn nhiều chất dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa để chống rét cho cả nhà.

Cà Mau tạo sản phẩm du lịch khác biệt để giữ chân du khách

Đời sống

11:00:40 27/01/2021
Năm 2020, tỉnh Cà Mau đón trên 1,225 triệu lượt khách, đạt 88% so kế hoạch. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 1.958 tỷ đồng, đạt 90,7% so kế hoạch.

'Hướng dương ngược nắng' tập 20: Lần hai gặp mặt, Doãn Quốc Đam hứng trọn ly trà sữa giận dỗi từ Hồng Diễm

Phim việt

10:59:18 27/01/2021
Thế nhưng Minh Châu (Hồng Diễm) lại không nhận ra Phúc (Doãn Quốc Đam), còn nghĩ anh chàng có ý đồ xấu với mình. Hành trình cặp đôi Phúc – Châu còn gian nan trong Hướng dương ngược nắng lắm.

Nữ MC có dung nhan tuyệt sắc tự tin tuyên bố “người cũ gặp tôi bây giờ không kìm được nước miếng”

Game online

10:59:07 27/01/2021
Nàng MC được cộng đồng game thủ Liên Quân ví như skin SS Tuyệt sắc mới đây đã tự tin tuyên bố trên trang cá nhân.

Mỗi lần đến chơi, mẹ người yêu đều gửi một 'món quà' cho em gái tôi khiến cả gia đình phẫn nộ

Tâm sự

10:59:01 27/01/2021
Chẳng hiểu vì lẽ gì mà một tháng nay, mỗi lần tôi đến chơi mẹ của Kiên đều gói đồ ăn cho tôi đưa về cho em gái ở nhà. Nếu đồ ngon thì tôi chẳng dám nói làm gì mà toàn là những thứ ăn thừa của hai cháu. Khi là nửa cái bánh bao, lúc là gó...

Diễn viên Anh Dũng lên tiếng về tin đồn tình ái với đàn chị Trương Ngọc Ánh

Phỏng vấn sao

10:58:30 27/01/2021
Diễn viên Anh Dũng trải lòng về cuộc sống khi quyết định Nam tiến.

Hoa đào: bổ thận, dưỡng nhan

Làm đẹp

10:55:09 27/01/2021
Nhiều loại hoa đã được người xưa sử dụng có giá trị thẩm mỹ sâu sắc và là vị thuốc thanh nhiệt, tiêu viêm, hoạt huyết hóa ứ, tư âm bổ thận, dưỡng nhan như cúc trắng, hải đường, tầm xuân, đỗ quyên, phù dung, hoa mận, hoa lê...

Kim Sa tiết lộ lý do "nổi tiếng vì chơi Liên Quân nhưng lại làm MC cho Liên Minh", khen Artemis và Dia1 "dễ thương"

Esport

10:53:59 27/01/2021
Nếu nghe được lời chia sẻ của MC Kim Sa thì Dia1 chắc hẳn lại có thêm động lực để gánh team rồi.

Vẻ đẹp phi giới tính của Trương Hinh Dư trong ‘Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng 2'

Sao châu á

10:51:45 27/01/2021
Xuất hiện trong chương trình Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng mùa 2, Trương Hinh Dư nổi bật với phong cách ăn mặc sang chảnh và kiểu tóc ngắn cá tính.