Học sinh vùng lũ nhận yêu thương từ muôn nơi

Tái thiết sau lũ đang là điều được người dân miền Trung và cả nước tập trung thực hiện. Người lớn cần xây dựng lại cuộc sống, trẻ con thì quan trọng hơn hết là đảm bảo cho việc học. Và tình yêu thương muôn nơi đang đổ về cho trẻ em vùng lũ.

Học sinh vùng lũ nhận yêu thương từ muôn nơi - Hình 1

Tại một điểm quyên góp sách giáo khoa ủng hộ trẻ em miền Trung của Tủ sách giải trí và giáo dục.

Những con số đáng buồn

Những ngày này, hình ảnh các em học sinh vùng lũ mang sách vở ra phơi ngày nắng lên với gương mặt buồn rượi rượi đã lay động trái tim bao người. Cùng với đó, những thông tin về hậu quả mà các em học sinh vùng lũ phải gánh chịu đã khiến người ta càng thêm xót xa.

Theo báo cáo của Cục Cơ sở vật chất, Bộ GD-ĐT, cho đến cuối tháng 10, tại các tỉnh miền Trung, bão và lũ đã làm tổn thất, ảnh hưởng nặng nề đến việc học tập của các em. Ở tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi, tuy không gánh chịu nhiều hậu quả của lũ, nhưng cơn bão số 9 đổ bộ vào đất liền, nhiều trường học bị tốc mái, hư hại.

Tỉnh Quảng Nam có 3 học sinh bị đuối nước , nhiều trường bị ngập, đổ tường, tốc mái, sạt lở đất; tổng thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 36,5 tỉ đồng. Tỉnh Thừa Thiên – Huế nhiều trường bị sụt lún, hư hỏng cơ sở vật chất. Nhiều thiết bị dạy học bị hỏng. 26.051 học sinh bị ướt sách vở, đồ dùng học tập, thiệt hại ước tính 8,8 tỉ đồng.

Ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị có 5 người bị thiệt mạng, trong đó 1 học sinh bị đuối nước , 3 học sinh bị vùi lấp, 1 cán bộ quản lý. Ngoài ra có 2 giáo viên mầm non có chồng bị hi sinh khi làm nhiệm vụ cứu dân.Toàn tỉnh ước tính tổng thiệt hại khoảng 80 tỉ đồng. Khoảng 200 trường với 309 điểm trường bị ngập/ngập sâu trong nước, 2.109 phòng học bị ngập nước, 844 phòng học bị hư hại, ước tính thiệt hại khoảng 8,3 tỉ đồng.

Tại tỉnh Quảng Bình , có 3 học sinh bị đuối nước , hàng ngàn thiết bị dạy học , sách vở, đồ dùng học tập bị hư hỏng; 334 trường với khoảng 3.000 phòng học và phòng chức năng bị ngập trong nước; tổng thiệt hại ban đầu ước tính trên 382,8 tỉ đồng.20 trường mầm non bị thiệt hại nặng về đồ chơi trẻ em.

Thầy Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ ( Quảng Bình ), chia sẻ với báo chí: “Trận mưa lũ lịch sử này đã nhấn chìm hầu hết các trường học trên địa bàn. Trong đó, trường ở khu vực đồng bằng bị ngập sâu 2-3 mét trong biển nước.Gần như các nhà cấp 4 đều bị lũ nhấn chìm ngang nóc nên hy vọng sách vở, ba lô của học sinh nguyên vẹn là không còn. Chỉ có những nhà cao tầng, nếu kịp di chuyển thì học sinh mới còn sách vở để đi học sau lũ”.

Tỉnh Hà Tĩnh thì có hơn 20.000 học sinh bị ảnh hưởng vì mưa bão, 2 học sinh bị đuối nước .Thiệt hại về cơ sở vật chất trường lớp học ước tính khoảng 26 tỉ đồng, 150 trường bị ngập, trong đó có 69 trường bị ngập sâu.Thiệt hại sách vở, dụng cụ học tập thiết bị dạy học bị hư hỏng các cấp từ tiểu học đến THPT ước tính 3,1 tỉ đồng.

Vốn dĩ các tỉnh miền Trung đã gặp nhiều khó khăn, nhiều trường vẫn còn nghèo, điều kiện thiếu thốn. Công tác giáo dục thời gian qua đang được tập trung để nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất, để các em được học trong môi trường khang trang, thoải mái hơn, đầy đủ điều kiện vật chất, hiện đại hóa trang thiết bị để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Học sinh vùng lũ nhận yêu thương từ muôn nơi - Hình 2

Các em nhỏ tại một trường tiểu học đang quyên góp tiền ủng hộ bạn ở vùng lũ.

Cơn bão, lũ ập đến đã làm cho công cuộc hiện đại hóa giáo dục, nâng cấp cơ sở giáo dục ở các tỉnh miền Trung càng khó khăn hơn bao giờ hết. Và thiệt thòi lớn nhất, hẳn nhiên là các em học sinh vì bão lũ mà việc đến trường gian nan, khó khăn hơn bao giờ hết.

Đây không chỉ là mối lo trước mắt của gia đình các em, mà là nỗi ưu tư của toàn ngành giáo dục, và mối trăn trở của người dân cả nước. Để rồi, những chuyến xe , những chuyến bay chuyên chở tình người lại hướng về miền Trung, với mục tiêu mới: Dựng lại trường, đưa các em đi học!

Chung tay cho thế hệ tương lai

Từ hàng chục ngày nay, hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt đã tiến thêm một bước mới. Thay vì ùn ùn những chuyến xe chuyên chở hàng hóa đủ mọi chủng loại về cứu trợ, thì nay, hoạt động hỗ trợ đã bài bản, có chiều sâu hơn.

Trong đó, rất nhiều mạnh thường quân quan tâm đến việc hỗ trợ cho ngành giáo dục tại các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão. Lời kêu gọi ủng hộ sách vở, dụng cụ học tập, quần áo mới cũng như kinh phí xây dựng, sửa chữa cơ sở giáo dục được lan tỏa khắp nơi.

Tại TP.HCM, nhiều điểm tiếp nhận sách giáo khoa ủng hộ trẻ em vùng lũ đã được thiết lập. Những ngày cuối tháng 10, những điểm tiếp nhận này là nơi lui tới của đông đảo người dân muốn gửi tấm lòng đến trẻ em vùng lũ thông qua những quyển sách giáo khoa mới hoặc đã qua sử dụng.

NhưTủ sách giải trí và giáo dục kết hợp với một số đơn vị, tổ chức 5 điểm nhận sách tại TP.HCM để nhận sách và tổng kết, gửi ra 19 trường ở các tỉnh miền Trung. Trong vòng hơn một tuần đầu tiên diễn ra hoạt động tiếp nhận quyên góp, 5 điểm tiếp nhận đã trên 1000 bộ sách giáo khoa cùng nhiều dụng cụ học tập, được đóng gói gửi ra cho học sinh vùng lũ.

Chị Nguyễn Lê Hòa An, giáo viên ngụ tại quận 9, TP.HCM có mặt tại điểm tiếp nhận ở 8B Sư Thiện Chiếu (Q.3) cùng với con trai đang học lớp 5. Chị cho biết, sau khi con nghe thông tin về các bạn học sinh vùng lũ đang thiếu sách vở học tập, cậu bé liền nằng nặc đòi lấy bộ sách giáo khoa các năm trước của mình để đi tặng các bạn. Cậu bé còn xin được của các bạn học cùng lớp vài bộ sách nữa để đóng gói gửi cùng.

Không chỉ hiện vật, những số tiền không nhỏ đã được người dân và các em học sinh quyên góp ủng hộ để các em miền Trung tiếp tục đến trường. Từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, thông tin về những hoạt động từ thiện, quyên góp liên tục lan tỏa, ấm lòng.

Đáng trân trọng nhất, không chỉ các bậc người lớn biết nghĩ, mà các em nhỏ cũng rất hiểu chuyện, rất biết sẻ chia với bạn mình. Khắp nơi, người ta thấy hoạt động quyên góp ủng hộ bạn vùng lũ của các em học sinh từ đồng bằng sông Cửu Long đến miền núi phía Bắc, từ thành thị đến cao nguyên.

Tháng 10 vừa qua, em Dương Văn, học sinh trường THPT Dương Quang Đông, tỉnh Trà Vinh đã đăng lên trang cá nhân của mình: “Hy vọng việc làm của chúng em sẽ lan tỏa đến mọi người và góp sức giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn”. Đằng sau câu nói ấy, chính là hoạt động hào hứng của các em học sinh ngôi trường này nhằm quyên góp cho các bạn học sinh miền Trung với số tiền lên đến trên 600 triệu đồng.

Tại ngôi trường Tiểu học CMT8, TP.HCM, thời điểm cuối tháng 10, các em học sinh đã tiến hành hoạt động quyên góp dài ngày để có tiền ủng hộ các bạn miền Trung. Ý tưởng này do anh Vũ Thanh Tùng, Tổng phụ trách Đội của trường khởi xướng.

Hàng ngày, sau giờ học, các em ôm thùng quyên góp đứng ở công trường, các khu vực nhà dân chung quanh để quyên tiền ủng hộ. Hình ảnh các em học sinh nhỏ trong bộ đồng phục, gương mặt nhễ nhại mồ hôi và nụ cười rất tươi, lễ phép chào hỏi, bày tỏ mong muốn quyên tiền làm nhiều người lớn rất ngạc nhiên.

Những câu nói thỏ thẻ “cô chú ơi, cô chú có thể ủng hộ các bạn miền Trung đang bị lũ được không ạ?” khiến các bậc người lớn khó lòng mà từ chối được. Chính bản thân các em cũng tự nhịn quà vặt, nhịn ăn sáng, đập heo đất để bỏ thùng quyên góp. Cứ mỗi cuối ngày, các em lại ngồi tỉ mẩn đếm, xếp từng đồng tiền từ lớn đến nhỏ với niềm vui rạng ngời vì sắp giúp đỡ được các bạn đang khó khăn ngoài miền Trung xa xôi.

Những hoạt động cứu trợ đang diễn ra khắp mọi miền đất nước. Ngoài tinh thần tương thần tương ái, còn gửi gắm cả niềm yêu thương, trăn trở và mong muốn chắp cánh đến thế hệ tương lai của đất nước. Và trong nỗi lo buồn của bão lũ, người ta thấy những tia sáng đẹp đẽ của hy vọng, vì không lúc nào hơn lúc này, chính các em nhỏ đang học được những bài học về cho và nhận về sự nâng đỡ, nhân ái, sẻ chia.

“Vượt lũ” dạy – học

Lũ chồng lũ khiến các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề; trong đó ngành Giáo dục chịu ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều trường học ngập sâu. Thiết bị dạy học, sách vở bị cuốn trôi, mất mát và hư hỏng nặng.

Vượt lũ dạy - học - Hình 1


Ảnh minh họa

Sau bão lũ, hầu hết học sinh ở các địa phương này thiếu sách giáo khoa, đồ dùng học tập và phải cần nhiều thời gian mới có thể khắc phục được. Nhiều giáo viên và học sinh bật khóc khi chứng kiến cảnh trường học bị mưa lũ tàn phá.

Chứng kiến giáo dục miền Trung oằn mình gánh chịu hậu quả của thiên tai, toàn ngành lo lắng, dõi theo bão lũ từng giờ. "Một miếng khi đói, bằng một gói khi no", ngành Giáo dục cả nước đã chung tay hỗ trợ, giúp sức thầy - trò miền Trung sớm khắc phục khó khăn, ổn định các hoạt động dạy - học và giáo dục.

Ngay tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành Giáo dục năm 2020, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã kêu gọi ủng hộ thầy và trò miền Trung. Về phía Bộ GD&ĐT đã cử các đoàn công tác về vùng lũ để trực tiếp chia sẻ, động viên thầy và trò. Toàn ngành đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ, san sẻ khó khăn với các cơ sở, địa phương chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Trên tinh thần đó, giáo viên, học sinh từ miền ngược cho đến miền xuôi, từ thành thị tới nông thôn tiếp tục có những chương trình hướng về miền Trung. Có học sinh lớp 3 còn dành cả "lợn tiết kiệm" của mình để ủng hộ. Các cán bộ, nhà giáo, người lao động đã trích từ tiền lương của mình và cùng với nhiều hoạt động thiết thực để chung tay với ngành Giáo dục vùng lũ. Hơn lúc nào hết, tình người mà cụ thể là tình thầy - trò giữa mọi miền của Tổ quốc lại được gắn kết và lan tỏa. Điều đó đã tiếp thêm động lực cho ngành Giáo dục miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Vượt lũ dạy - học - Hình 2


Ảnh minh họa

Với tinh thần khẩn trương, nước rút đến đâu, dọn dẹp vệ sinh đến đó, từ cán bộ quản lý, GV cho đến bác lao công, phụ huynh học sinh, lực lượng vũ trang... đều "xắn tay" dọn dẹp, nạo vét bùn đất sạch sẽ để sớm ổn định việc dạy - học.

Nhiều trường học bị tốc mái, thế nhưng các thầy cô giáo đã tranh thủ căng bạt, gia cố lại mái che và làm tất cả những gì có thể, miễn sao tổ chức dạy học trở lại, trường lớp lại được rộn vang tiếng học trò. Thế mới nói, thầy - trò miền Trung kiên cường vượt qua bão lũ, nhà trường - gia đình - xã hội lại thêm gắn kết, yêu thương và cộng đồng trách nhiệm.

Ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung đang tập trung khắc phục thiệt hại, các trường đã và đang sắp xếp thời khóa biểu phù hợp với thực tiễn, trong đó có cả phương án dạy bù để kịp chương trình. Cùng với đó, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ; tiếp tục cập nhật, nắm bắt kịp thời để hỗ trợ giáo viên, học sinh sớm ổn định cuộc sống và trở lại dạy - học bình thường.

Tuy nhiên, vấn đề trước mắt là cần tập trung nguồn lực để bảo đảm cho học sinh có đủ sách vở đến trường. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị trước mắt, các nguồn ủng hộ sẽ tập trung ưu tiên tặng sách, vở cho học sinh vùng lũ, cố gắng tất cả học sinh có sách, vở đến trường. Ngoài ra sẽ khắc phục một phần khó khăn, thiếu thốn về bàn ghế, thiết bị, đồ dùng học tập.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:15

Tiêu điểm

Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bà Phương Hằng “vạch trần” IT Nhâm Hoàng Khang, lên tiếng khi bị tố thuê người hack VOV: “Tôi chưa từng gặp”
17:21:08 18/06/2021
Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Thêm 2 nghệ sĩ lên tiếng về group 'đối phó nữ CEO' chấn động showbiz
17:14:37 18/06/2021
Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi
15:58:44 18/06/2021
Em gái qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ dắt kẻ lạ đến kèm tờ giấy khiến cả nhà sốc nặng
17:12:21 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021

Tin mới nhất

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo

10:36:01 18/06/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến các trường đào tạo nghề trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh gặp không ít khó khăn trong việc tổ chức dạy thực hành cho học viên, sinh viên.

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

10:21:28 18/06/2021
Sở GD-ĐT TP cho biết, ngay sau khi kết thúc giờ làm bài thi các môn chuyên vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn sáng 17-6, ngành đã làm phách và chấm thi trong chiều cùng ngày. 

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge

14:18:53 17/06/2021
Phụ huynh có thể tham khảo danh sách các trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân dưới đây để lựa chọn cho con một ngôi trường ưng ý nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng

17:32:13 16/06/2021
Nhận định đề thi Toán năm nay quá khó, nhiều sĩ tử ở Đà Nẵng bước ra khỏi điểm thi với tâm trạng buồn bã.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chi tiết cách nấu bún riêu cua đồng ngon tuyệt, dễ làm tại nhà

Ẩm thực

21:35:43 18/06/2021
Trong những ngày trời se lạnh hay những ngày hè nắng nóng thì bún riêu cua đồng vẫn làm mát lòng hay ấm bụng, món ăn này cũng không quá khó để chế biến, bạn hoàn toàn có thể cho ra lò món bún riêu cua đồng hấp dẫn

Con giáp sinh ra đã có tố chất phi phàm, trưởng thành chắc chắn làm sếp lớn

Trắc nghiệm

21:35:41 18/06/2021
Tuổi Dần vốn là người mạnh mẽ, quyết đoán và đam mê làm giàu. Một khi quyết tâm Dần sẽ làm tốt. Tuổi này cực kì giàu có sau tuổi 30 và có cơ hội trở thành sếp lớn.

Vì sao Spice Girls là biểu tượng đối với cộng đồng LGBTQ+?

Nhạc quốc tế

21:34:23 18/06/2021
Thay đổi lời bài hát 2 Become 1: Thành viên Emma Bunton xác nhận ca khúc giữ vị trí thứ tư trên Billboard Hot 100 được thay đổi lời để khiến những fan LGBTQ cảm thấy họ được nhớ đến.

Vợ nói thẳng là không còn niềm tin với tôi

Tâm sự

21:33:59 18/06/2021
Tôi đã cố gắng rất nhiều, để vợ tin rằng tôi đã thay đổi nhưng cô ấy vẫn nói không còn niềm tin với tôi...

Xe máy vượt đèn đỏ va chạm với xe container 

Clip hay

21:32:33 18/06/2021
Xe máy và container cùng vượt đèn đỏ ở ngã tư, 2 phương tiện xảy ra va chạm khiến người đi xe máy bị thương nặng. Vụ việc được ghi lại vào ngày 18/6 ở Thái Bình.

Nghệ An, Hà Tĩnh thêm 4 ca nghi Covid-19

Sự kiện nóng

21:31:13 18/06/2021
Ba người Nghệ An quê TP Vinh và huyện Diễn Châu, một người Hà Tĩnh là F1 của doanh nhân về từ Bình Dương, tối 18/6 kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG

Netizen

21:28:35 18/06/2021
Trên Facebook cá nhân, Phượng Chanel mới đây đã đăng tải một đoạn video khiến bất kì ai xem xong đều muốn khóc chung với tình huống mà nữ đại gia gặp phải.

Quản lý bất ngờ khui ảnh năm xưa của Hoà Minzy, thế nào mà chính chủ phải thừa nhận: "Sao nhìn già nhỉ"?

Sao việt

21:26:53 18/06/2021
Hoà Minzy của 7 năm trước nhìn khác nay nhiều quá!

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ có thể giết 90 con sò

Thế giới

21:25:19 18/06/2021
Đánh giá tác động môi trường của Không quân Mỹ cho biết nhiều sò và sinh vật biển có thể chết nếu thử tên lửa siêu vượt âm AGM-183A.

Chồng đã ngoại tình thì có nên cho cơ hội thay đổi hay không?

Tình yêu

21:15:38 18/06/2021
Chồng tôi ngoại tình, đã xin được tha thứ nhưng lại không thể bỏ được người phụ nữ kia. Tôi muốn anh ấy phải chọn một trong hai người, và muốn giữ lại gia đình này thì nên làm sao đây?

Người tuổi thọ ngắn thường có 4 dấu hiệu nhận biết trên bàn chân, dù chỉ sở hữu 1 điểm bạn cũng không được coi thường

Sức khỏe

21:12:09 18/06/2021
Thông qua bàn chân, chúng ta có thể biết cơ thể có khỏe mạnh hay không, thậm chí cho chúng ta biết được tuổi thọ của mình.

Pha phản lưới 'tệ nhất lịch sử' của thủ môn Haiti

Bóng đá thế giới

21:11:21 18/06/2021
Từ pha chuyền bóng về của hậu vệ, thủ môn Josue Duverger của Haiti mắc lỗi khó tin khi hai lần đá hụt, bất lực nhìn bóng lăn vào lưới tối 16/6.

Những món đồ hè diện lên người là chuẩn phong cách Pháp

Thời trang

21:09:59 18/06/2021
Ngạc nhiên làm sao, chỉ với những món đồ đơn giản này, nàng nào cũng có thể đẹp thanh tao, duyên dáng như các cô gái Pháp.

Hoa Hậu Kỳ Duyên với phong cách menswear ấn tượng

Phong cách sao

21:06:37 18/06/2021
Kỳ Duyên trở nên nổi bật với phong cách nữ cướp biển trong bộ ảnh mới

TP.HCM cần trên 2,3 triệu liều vắc xin để tiêm cho các đối tượng ưu tiên

Đời sống

21:06:37 18/06/2021
TP.HCM cần trên 2,3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 để tiêm cho 10 nhóm đối tượng ưu tiên. Thông tin này vừa được ngành y tế TP.HCM thống kê và báo cáo.