Nghỉ Tết kỷ lục của doanh nghiệp bất động sản: Kéo dài 2 tháng xuyên từ Tết Dương sang Tết Âm

Thị trường bất động sản chững lại, các môi giới bất động sản nhiều tháng nay cũng không có giao dịch.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản cho nhân sự nghỉ Tết sớm, thời gian kéo dài nhất lịch sử.

Nghỉ Tết kỷ lục của doanh nghiệp bất động sản: Kéo dài 2 tháng xuyên từ Tết Dương sang Tết Âm - Hình 1

Đã hơn nửa năm trở lại đây, thị trường bất động sản đột ngột rơi vào trầm lắng. Theo đó, các môi giới cũng khó tìm kiếm giao dịch thành công. Khác với năm ngoái, thậm chí chưa hết nghỉ Tết Âm lịch, môi giới đã tất bật dẫn khách đi xem đất. Nhiều công ty bất động sản còn sẵn sàng trả hoa hồng cao cho môi giới nhận trực Tết.

Nhưng, hiện nay, tình cảnh đã khác, nhiều doanh nghiệp bất động sản thậm chí còn cho nhân viên nghỉ tết dài kỷ lục, kéo dài từ Tết Dương lịch xuyên Tết Âm lịch. Đơn cử, mới đây một công ty BĐS tại khu vực miền Bắc cũng có thông báo về việc cho nhân viên nghỉ Tết sớm kéo dài gần 2 tháng.

Cụ thể, toàn bộ nhân viên thuộc công ty này sẽ bắt đầu nghỉ từ ngày 12/12/2022 đến hết ngày 05/02/2023. Riêng bộ phận Kinh doanh tiếp tục triển khai bán các sản phẩm đang có của công ty với cơ chế, chính sách theo thông báo. Đây được cho là sự việc chưa từng có trong tiền lệ của thị trường bất động sản.

Nhớ lại diễn biến thị trường năm ngoái, anh Nguyễn Tuấn Tú, chủ một doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội chia sẻ, Tết Nguyên đán năm 2022, thị trường bất động sản sôi động. Theo đó, từ mùng 4 Tết anh đã bắt đầu khai xuân, nhiều nhà đầu tư không hẹn trước nhưng vẫn tìm tới văn phòng anh để mua đất.

“Năm ngoái, 27 – 29 Âm lịch vẫn còn có người tới đặt cọc mua đất. Tôi còn trả thêm lương và hoa hồng cho những nhân viên ở văn phòng trực Tết từ mùng 2 Âm lịch, để tư vấn cho khách. Đến mùng 4 Âm lịch đẹp ngày, nhiều lô đất được nhà đầu tư xuống tiền đặt cọc”, anh Tú kể.

Tuy nhiên, anh Tú cho rằng, tình cảnh năm nay đã khác, thị trường từ tháng 4 đã bắt đầu chững lại và kéo dài tới nay. Theo đó, thanh khoản giảm dần, văn phòng anh có 20 môi giới nhưng cả tháng nay cũng chỉ có 1 giao dịch thành công.

Video đang HOT

Nghỉ Tết kỷ lục của doanh nghiệp bất động sản: Kéo dài 2 tháng xuyên từ Tết Dương sang Tết Âm - Hình 2

“Mọi năm, thời điểm này giao dịch rất tất bật. Năm nay thị trường buồn quá, nhiều anh em muốn nghỉ Tết sớm tôi cũng đồng ý để mọi người tạm thời tìm cách kiếm tiền tiêu Tết. Chắc tôi cũng chỉ cố đến hết tháng này, đến Tết Dương lịch thị trường không có tín hiệu mới, cũng cho mọi người nghỉ Tết Âm lịch luôn”, anh Tú than.

Tương tự, theo anh Trần Tiến Tài, Giám đốc một công ty phân phối bất động sản tại Hà Nội, trước những diễn biến không mấy tích cực của thị trường, công ty anh cũng rơi vào hoàn cảnh không có giao dịch.

“Nhiều tháng nay, đa phần mọi người đến văn phòng chỉ ngồi chơi uống nước chè, thi thoảng có người gọi tới hỏi giá cả thị trường. Công ty không có giao dịch thành công nên chúng tôi cũng lên kế hoạch cho nhân viên nghỉ Tết sớm. Lương nhân viên trong thời gian nghỉ này cũng chấp nhận giảm một nửa, còn thưởng thì khó nói”, anh Tài trầm ngâm nói.

Trước đó, Giám đốc một sàn giao dịch tại Hà Nội cũng cho biết vừa cho nghỉ việc 50% nhân viên bán hàng vì thị trường “đóng băng”.

“Năm nay không nghĩ đến thưởng Tết. 6 tháng đầu năm, một số phân khúc giao dịch tốt và có lợi nhuận. Thị trường từ mảng đất đấu giá, chung cư, biệt thự đều có thanh khoản tốt. Thế nhưng chỉ trong vài tháng cuối năm, mọi việc diễn biến xấu đi chưa từng có, thị trường gần đóng băng hoàn toàn. Nhà đầu tư đang chịu tác động tâm lý và ngồi im. Thậm chí cả những người có nhu cầu mua nhà ở thật cũng không dám xuống tiền thời điểm này”, Vị này cho biết.

Theo chia sẻ của các doanh nghiệp, bao nhiêu lợi nhuận đầu năm gánh cho giữa năm và đến cuối năm doanh nghiệp “âm” và đang phải bù lỗ hàng tháng. Giờ tiền trả lương để duy trì nhân viên còn lại cũng khó chứ chưa nghĩ đến việc thưởng Tết. Nhân viên cũng phải thông cảm vì tình hình khó khăn chung.

Môi giới bất động sản ( KỲ 3 ): Những lời hứa... gió bay

Nhiều doanh nghiệp và nhân viên môi giới bất động sản đã "khóc ròng" khi bị "treo" không thời hạn hoa hồng hay lỡ "ký quỹ" vào các dự án.

Trong câu chuyện của mình, giám đốc một sàn giao dịch bất động sản trên đường 2/9 cho biết, năm 2018, công ty anh có tham gia phân phối một dự án ở Tây Bắc Đà Nẵng, ký quỹ mỗi lô 30 triệu đồng.

"Dự án đã bán xong từ năm 2018, khách hàng cũng đã đóng từ 80-95% giá trị hợp đồng nhưng đến nay, mặc dù đã gần 5 năm nhưng số tiền hoa hồng gần 1 tỷ đồng chúng tôi vẫn chưa nhận được", anh cho biết.

Môi giới bất động sản ( KỲ 3 ): Những lời hứa... gió bay - Hình 1

Môi giới đang tư vấn, giới thiệu dự án cho khách hàng. (Ảnh: K.H)

Nguyên nhân là trong hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và đơn vị môi giới có nêu rõ: Chủ đầu tư sẽ trả hết tiền hoa hồng cho đơn vị môi giới nếu khách hàng đóng 95% giá trị hợp đồng hoặc khi bàn giao sổ cho khách hàng.

"Hợp đồng là vậy, tuy nhiên dù đã gần 5 năm nhưng khi liên hệ với chủ đầu tư để nhận 50% số tiền hoa hồng còn lại thì họ trả lời do khách hàng chưa đóng đúng tiến độ (95% - PV) nên chưa thể trả hết hoa hồng. Vì khi đó sản phẩm khan hiếm, chúng tôi phải có "hàng" để giữ và nuôi "quân" nên bắt buộc phải ký, chứ ai cũng biết rằng chủ đầu tư đưa ra điều khoản này là muốn "chiếm dụng" tiền hoa hồng của các công ty môi giới", anh chua chát nói.

Cũng liên quan đến việc "treo" tiền môi giới của các sàn giao dịch, anh P. - lãnh đạo một sàn giao dịch tại Thanh Khê cho biết: Năm 2019, công ty anh có tham gia phân phối cho một dự án nằm trên đường Nguyễn Sinh Sắc và bán khá thành công. Tuy nhiên, đến đoạn thanh toán tiền hoa hồng thì đơn vị phát triển dự án lại "nhầy".

"Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư thì chủ đầu tư cho biết đã trả hết tiền hoa hồng cho đơn vị phát triển dự án nhưng khi liên hệ với đơn vị phát triển dự án thì họ nói là họ chưa nhận được do khách hàng chưa thanh toán xong".

Năm 2021, trong một lần trà dư, tửu hậu, phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp có nghe câu chuyện của một sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội bị "hụt chân" khi tham gia phân phối một dự án tại Đà Nẵng.

Theo đó, để "có ghế" tham gia bán hàng, chủ đầu tư đưa ra điều kiện, các sàn giao dịch phải ký cọc 30 triệu đồng/lô và trong thời gian 3-4 tháng phải bán hết ít nhất 70% giỏ hàng trở lên thì hoàn lại được 100% tiền ký cọc còn nếu dưới 70% thì bán được lô nào sẽ nhận lại tiền kí cọc lô đó, lô nào không bán được thì như mất cọc.

"Đợt đó thị trường đang rất tốt nên chúng tôi tin tưởng mình sẽ làm được. Nào ngờ khi ký xong thì thị trường tụt dốc, chúng tôi không bán được lô nào, liên hệ với chủ đầu tư để xin lại tiền ký cọc thì chủ đầu tư trả lời cứ theo hợp đồng mà thực hiện".

"Họ nói có nhiều sàn giao dịch tham gia mở bán chứ không phải mình công ty tôi, giải quyết một trường hợp thì các trường hợp khác sẽ như thế nào. Nếu không đồng ý có thể kiện ra tòa. Chúng tôi cũng có tham vấn luật sư nhưng không giải quyết được gì. Đợt đó chúng tôi mất hơn 1 tỷ đồng tiền ký cọc" - Một sàn giao dịch cho biết.

Không chỉ các sàn giao dịch, nhiều nhân viên môi giới cũng khóc ròng khi hàng đã bán xong nhưng sàn giao dịch không trả tiền hoa hồng, hoặc trả thấp hơn mức cam kết ban đầu.

Cách đây ít lâu, Diễn đàn Doanh nghiệp nhận được đơn thư của nhiều nhân viên môi giới trình bày về việc họ có làm việc với sàn giao dịch V. nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ để phân phối dự án căn hộ M. tại đường Trần Hưng Đạo.

Theo phản ánh của những nhân viên môi giới này thì khi làm việc với đại diện của sàn giao dịch V. những người đại diện này có thỏa thuận nếu bán được 20 căn hộ sẽ chi trả hoa hồng là 1,2%, trên 30 căn hộ sẽ chi trả hoa hồng là 1,5% (tính đến ngày 31/3) và sau ngày 31/3, cứ bán được 1 căn hộ sẽ trả 3% hoa hồng - tương đương với mức mà một sàn giao dịch khác cũng đang phân phối dự án này chi trả.

Cũng theo đơn kêu cứu nói trên dù các nhân viên môi giới liên tục yêu cầu giám đốc sàn giao dịch V. cam kết bằng văn bản nhưng vị này cứ khất lần, đồng thời hứa hẹn cứ làm vì đây là một sàn lớn, phân phối nhiều dự án lớn.

"Chúng tôi tin tưởng và bán hàng cho đến lúc doanh số đạt 45 căn trong đó có 40 căn đạt trước ngày 31/3 và 5 căn sau ngày 31/3. Tuy nhiên, khi chúng tôi đến để xin chi trả hoa hồng thì giám đốc sàn giao dịch liên tục vắng mặt, gọi điện và nhắn tin không trả lời. Chúng tôi vô cùng lo lắng vì đây là số tiền mồ hôi và công sức chúng tôi bỏ ra nhưng không được đền đáp thỏa đáng" - một nhân viên môi giới cho biết.

Một chủ đầu tư thừa nhận, tình trạng nợ hoa hồng môi giới chủ yếu xảy ra với các chủ đầu tư và sàn mới thành lập. Với những sàn mới, tài chính yếu tình trạng này có thể tác động không nhỏ đến hoạt động của doanh nghiệp, thậm chí dẫn tới phá sản.

Chưa kể, nhiều đơn vị nhỏ hầu như môi giới không có hợp đồng lao động mà chỉ là cộng tác viên. Giữa hai bên đôi khi không có văn bản thỏa thuận về mức hoa hồng chi trả mà chỉ nói miệng. Do đó, môi giới cũng yếu thế khi đòi phí từ những sàn kiểu này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hiệu trưởng trường mẫu giáo lấy trộm đồ: Cho thôi chức và ra khỏi đảngHiệu trưởng trường mẫu giáo lấy trộm đồ: Cho thôi chức và ra khỏi đảng
15:49:36 16/05/2025
Máy đo nồng độ cồn mới của CSGT Hà Nội có thể ghi nhận hình ảnh người thổiMáy đo nồng độ cồn mới của CSGT Hà Nội có thể ghi nhận hình ảnh người thổi
13:39:18 16/05/2025
Cô gái 2 lần sinh con cho "thầy ông nội" mất tích bí ẩn, giống hệt Diễm My?Cô gái 2 lần sinh con cho "thầy ông nội" mất tích bí ẩn, giống hệt Diễm My?
19:45:18 15/05/2025
BYT tiếp tục thu hồi hàng giả, DDVS dầu gội nhập khẩu lên 'thớt' nguy cơ ung thưBYT tiếp tục thu hồi hàng giả, DDVS dầu gội nhập khẩu lên 'thớt' nguy cơ ung thư
16:41:06 15/05/2025
Xôn xao clip nữ sinh ở Bình Chánh bị đánh hội đồng dã manXôn xao clip nữ sinh ở Bình Chánh bị đánh hội đồng dã man
13:27:15 16/05/2025
Vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long: Thực hư thông tin "bắt khẩn cấp một cán bộ cấp cao"?Vụ tai nạn giao thông ở Vĩnh Long: Thực hư thông tin "bắt khẩn cấp một cán bộ cấp cao"?
18:39:04 16/05/2025
Thông tin nóng vụ án khiến Thiếu tá Khải hy sinh, đối tượng bị bắt gây choángThông tin nóng vụ án khiến Thiếu tá Khải hy sinh, đối tượng bị bắt gây choáng
16:57:45 16/05/2025
Danh tính 9 người thương vong trong vụ sạt lở ở Lai ChâuDanh tính 9 người thương vong trong vụ sạt lở ở Lai Châu
22:34:02 16/05/2025

Tin đang nóng

Cho chị chồng thuê nhà mặt phố giá rẻ, chị chê đắt xong tự dọn chuyển đi, lúc nhận lại nhà tôi cay đắng với cảnh tượng sau cánh cửaCho chị chồng thuê nhà mặt phố giá rẻ, chị chê đắt xong tự dọn chuyển đi, lúc nhận lại nhà tôi cay đắng với cảnh tượng sau cánh cửa
05:05:35 17/05/2025
Vợ Đức Tiến 'phản' chồng, lộ diện trên app hẹn hò, mẹ chồng ghét có lý do?Vợ Đức Tiến 'phản' chồng, lộ diện trên app hẹn hò, mẹ chồng ghét có lý do?
06:44:04 17/05/2025
Vụ 210 tấn xi măng bị hư hỏng: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xãVụ 210 tấn xi măng bị hư hỏng: Tạm đình chỉ công tác chủ tịch xã
08:24:33 17/05/2025
Động thái mới nhất của phía Dược sĩ Tiến giữa lúc bị réo tên trong thông tin chấn độngĐộng thái mới nhất của phía Dược sĩ Tiến giữa lúc bị réo tên trong thông tin chấn động
06:34:24 17/05/2025
Sao Việt 17/5: Kaity Nguyễn xuất hiện ở LHP Cannes, Kỳ Duyên gặp mỹ nam Thái LanSao Việt 17/5: Kaity Nguyễn xuất hiện ở LHP Cannes, Kỳ Duyên gặp mỹ nam Thái Lan
07:30:10 17/05/2025
Thảm đỏ Cannes ngày 4: Angeline Jolie "làm lu mờ tất cả", Đường Yên bị "ống kính hung thần" bóc trần nhan sắc lão hóaThảm đỏ Cannes ngày 4: Angeline Jolie "làm lu mờ tất cả", Đường Yên bị "ống kính hung thần" bóc trần nhan sắc lão hóa
06:40:07 17/05/2025
3 phim hài Hàn Quốc nhất định phải xem năm vừa qua: Cười xỉu, khóc thương, mê tít!3 phim hài Hàn Quốc nhất định phải xem năm vừa qua: Cười xỉu, khóc thương, mê tít!
07:04:38 17/05/2025
Từng là "thiếu gia trong mộng" của Cbiz, Lý Á Bằng nay dọn về sống trong khu chung cư cũ: Nợ nần, phá sản, đứa con nhỏ 3 tuổi cũng chịu khổTừng là "thiếu gia trong mộng" của Cbiz, Lý Á Bằng nay dọn về sống trong khu chung cư cũ: Nợ nần, phá sản, đứa con nhỏ 3 tuổi cũng chịu khổ
08:24:16 17/05/2025

Tin mới nhất

Hiện trường vụ sạt lở 5 người chết ở Lai Châu

Hiện trường vụ sạt lở 5 người chết ở Lai Châu

08:20:52 17/05/2025
Lực lượng chức năng đã huy động 150 người đến hiện trường vụ sạt lở tại công trình thủy điện Tà Páo Hồ 1A để thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn.
TPHCM phát hiện 50 tấn nội tạng động vật và hàng chục hộp yến sào trôi nổi

TPHCM phát hiện 50 tấn nội tạng động vật và hàng chục hộp yến sào trôi nổi

07:52:00 17/05/2025
Cơ quan chức năng cho biết, tình hình thực phẩm không đảm bảo an toàn và không rõ nguồn gốc xuất xứ vẫn còn diễn biến phức tạp trên địa bàn TPHCM, với nhiều vi phạm bị phát hiện thời gian qua.
Người đàn ông khỏa thân đi dạo trên cần cẩu công trình ở Bình Dương

Người đàn ông khỏa thân đi dạo trên cần cẩu công trình ở Bình Dương

22:23:20 16/05/2025
Người đàn ông không mặc quần áo, đi vào công trình xây dựng ở TP Thuận An (Bình Dương). Sau đó người này trèo lên cầu cẩu cao hàng chục mét rồi... đi dạo.
Bí mật trên chiếc xe bỏ lại bên đường

Bí mật trên chiếc xe bỏ lại bên đường

21:00:15 16/05/2025
Lực lượng chức năng kiểm tra chiếc xe máy hiệu Honda bỏ bên lề đường ở Đà Nẵng, phát hiện 8 bình kim loại trên xe, dưới đất có 2 túi màu đen, chứa 4 bình khác, nghi chứa khí cười.
Voi rừng bám theo người đã cứu mình... để cảm ơn

Voi rừng bám theo người đã cứu mình... để cảm ơn

20:28:16 16/05/2025
Chú voi rừng khoảng 2 tháng tuổi bị rơi xuống giếng sâu và được cứu thành công. Sau đó, chú voi liên tục bám theo người đã cứu mình như để bày tỏ sự biết ơn.
Đi bắt ốc rồi bị lạc suốt đêm trên núi, 2 vợ chồng được cảnh sát giải cứu

Đi bắt ốc rồi bị lạc suốt đêm trên núi, 2 vợ chồng được cảnh sát giải cứu

18:32:48 16/05/2025
Sau khi cùng vợ lên núi Dùm (ở TP Tuyên Quang) bắt ốc, vợ chồng anh Ron bị đi lạc suốt đêm. Tới sáng 16/5, vợ chồng anh được Công an tỉnh Tuyên Quang giải cứu.
Đôi nam nữ tử vong ở thác nước nổi tiếng Hòa Bình

Đôi nam nữ tử vong ở thác nước nổi tiếng Hòa Bình

18:12:14 16/05/2025
Hai du khách từ Ninh Bình được phát hiện tử vong do đuối nước tại thác Trăng, một điểm check-in nổi tiếng ở Hòa Bình.
Sạt lở đá khiến 5 người mất tích ở Lai Châu

Sạt lở đá khiến 5 người mất tích ở Lai Châu

18:10:28 16/05/2025
Sạt lở xảy ra tại công trường thuỷ điện Tả Páo Hồ 1A, huyện Phong Thổ (Lai Châu) khiến ít nhất 5 người mất tích, 4 người bị thương.
Thực hư thông tin đánh thuốc mê, bắt cóc nữ sinh 13 tuổi ở Hải Phòng

Thực hư thông tin đánh thuốc mê, bắt cóc nữ sinh 13 tuổi ở Hải Phòng

17:14:17 16/05/2025
Ngày 16/5, Công an xã Vĩnh Hoà (huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng) cho biết, qua quá trình điều tra, xác minh, khẳng định không có sự việc bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn xã như một số thông tin trên mạng xã hội đã đưa.
Hai thiếu niên lái xe máy bằng chân để quay clip 'khoe trên mạng cho vui'

Hai thiếu niên lái xe máy bằng chân để quay clip 'khoe trên mạng cho vui'

17:11:01 16/05/2025
Công an tại Đắk Lắk đang xác minh, làm rõ để xử lý 2 thiếu niên có hành vi lái xe máy bằng chân rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.
Cháy lớn xưởng nội thất ở Hóc Môn, phong tỏa đường nhiều giờ để dập lửa

Cháy lớn xưởng nội thất ở Hóc Môn, phong tỏa đường nhiều giờ để dập lửa

15:43:18 16/05/2025
Sáng nay (16.5), xảy ra vụ cháy lớn xưởng nội thất ở H.Hóc Môn. Lực lượng chức năng phong tỏa một phần tuyến đường Nguyễn Thị Ai trong nhiều giờ để phục vụ chữa cháy.
Động đất 5 độ richter ở Điện Biên

Động đất 5 độ richter ở Điện Biên

14:04:46 16/05/2025
Theo Viện Các Khoa học Trái đất, một trận động đất mạnh 5 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên), rủi ro thiên tai cấp 2.

Có thể bạn quan tâm

CEO Microsoft: DeepSeek-R1 là mô hình AI đầu tiên có thể cạnh tranh ngang ngửa với OpenAI

CEO Microsoft: DeepSeek-R1 là mô hình AI đầu tiên có thể cạnh tranh ngang ngửa với OpenAI

Thế giới số

09:46:18 17/05/2025
Hồi tháng 1, Asha Sharma (Phó chủ tịch điều hành của Microsoft phụ trách sản phẩm nền tảng AI) cho biết R1 đã trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về an toàn và đánh giá bảo mật trước khi được cung cấp cho khách hàng.
Nhà cung cấp của Apple đẩy nhanh việc ra mắt pin thế hệ tiếp theo

Nhà cung cấp của Apple đẩy nhanh việc ra mắt pin thế hệ tiếp theo

Đồ 2-tek

09:44:16 17/05/2025
Nhà sản xuất linh kiện điện tử TDK Corp đang đẩy nhanh việc ra mắt pin anode silicon thế hệ tiếp theo, khi quá trình chuẩn bị diễn ra sớm hơn dự kiến và nhu cầu từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh tăng cao.
Ngân 98 đến nhà đối chất Ngân Collagen vụ kiểm nghiệm, nhân viên bị soi nói dối?

Ngân 98 đến nhà đối chất Ngân Collagen vụ kiểm nghiệm, nhân viên bị soi nói dối?

Netizen

09:34:27 17/05/2025
Vụ việc kiểm định sản phẩm giảm cân của Ngân 98 - Lương Bằng Quang và Ngân Collagen đang là drama hot nhất cõi mạng lúc này. Mọi việc bắt nguồn từ 1 nữ nhân viên tên Hiền.
"Nàng thơ" mới của Victor Vũ: 17 tuổi cao 1,75m, được động viên thi hoa hậu

"Nàng thơ" mới của Victor Vũ: 17 tuổi cao 1,75m, được động viên thi hoa hậu

Sao việt

09:17:46 17/05/2025
Dù là lần đầu chạm ngõ điện ảnh và chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, Minh Anh đã để lại thiện cảm nhờ nét diễn tự nhiên, gương mặt sáng.
Diễn viên phim Ngã ba Đồng Lộc sau 28 năm: Người làm Cục trưởng, người 'mất tích'

Diễn viên phim Ngã ba Đồng Lộc sau 28 năm: Người làm Cục trưởng, người 'mất tích'

Hậu trường phim

09:12:41 17/05/2025
Trong dàn diễn viên đóng Ngã ba Đồng Lộc năm 1997, Xuân Bắc hiện đã lên NSND và là Cục trưởng Cục NTBD còn diễn viên Ngọc Dung gần như mất tích.
Được Quang Hải tặng siêu xe chục tỷ, Chu Thanh Huyền bị "soi" vòng 2 lùm lùm, lên top tìm kiếm với từ "mang thai"

Được Quang Hải tặng siêu xe chục tỷ, Chu Thanh Huyền bị "soi" vòng 2 lùm lùm, lên top tìm kiếm với từ "mang thai"

Sao thể thao

09:06:23 17/05/2025
Ngày 16/5, mạng xã hội được phen choáng ngợp khi Quang Hải - cầu thủ đình đám của đội tuyển Việt Nam công khai chuyện mua tặng bà xã Chu Thanh Huyền một chiếc Range Rover trị giá hơn 10 tỷ đồng.
V(BTS) nghi 'lén lút' với người có bạn trai, ARMY bức xúc truy lùng nữ chính

V(BTS) nghi 'lén lút' với người có bạn trai, ARMY bức xúc truy lùng nữ chính

Sao châu á

09:02:52 17/05/2025
BTS hiện đang là nhóm nhạc nam gây được chú ý toàn cầu, chính vì thế mọi thông tin xoay quanh đời tư của các nam ca sĩ cũng được quan tâm rộng rãi. Mới đây mxh xứ kim chi bất ngờ lan truyền 1 tấm V(BTS) qua lại với 1 cô gái có bạn trai ...
Honda ra mắt SUV hạng B công suất 201 mã lực, thiết kế đẹp, giá hơn 900 triệu đồng

Honda ra mắt SUV hạng B công suất 201 mã lực, thiết kế đẹp, giá hơn 900 triệu đồng

Ôtô

08:59:54 17/05/2025
Honda e:N1 2025được định vị ở phân khúc SUV hạng B, có giá bán 149.900 Ringgit (tương đương 905,01 triệu đồng). Xe đi kèm gói bảo hành 8 năm hoặc 160.000 km cho pin và toàn bộ hệ thống truyền động điện.
Mẫu xe ba bánh Can-Am Canyon dành cho địa hình khó

Mẫu xe ba bánh Can-Am Canyon dành cho địa hình khó

Xe máy

08:48:26 17/05/2025
Xe được trang bị động cơ 1330cc mạnh mẽ, công suất 115 mã lực, dẫn động cầu sau. Hộp số bán tự động và hệ thống kiểm soát lực kéo giúp việc lái xe trở nên đơn giản và an toàn hơn, đặc biệt khi người lái không quen với việc xử lý xe máy ...
Tôi khuyên bạn đừng móc ví mua 5 thứ này, cảm giác hối hận là điều sớm muộn

Tôi khuyên bạn đừng móc ví mua 5 thứ này, cảm giác hối hận là điều sớm muộn

Sáng tạo

08:48:08 17/05/2025
Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng thắt chặt chi tiêu, việc tìm mua các món đồ giá rẻ đã trở thành xu hướng phổ biến.
Cảnh tượng kinh ngạc: Hàng nghìn chim én bay lượn trên một ngôi nhà

Cảnh tượng kinh ngạc: Hàng nghìn chim én bay lượn trên một ngôi nhà

Lạ vui

08:42:49 17/05/2025
Đoạn video cho thấy, hàng nghìn con chim én đồng loạt bay lượn tạo thành những hình khối đẹp mắt trên bầu trời, trước khi đổ bộ vào một ống khói.