Doanh nghiệp BĐS ưu tiên củng cố nội lực để tồn tại

Dự báo xu hướng thị trường và những giải pháp cho các doanh nghiệp bất động sản sẽ được thảo luận tại Hội nghị bất động sản Việt Nam – VRES 2022.

Doanh nghiệp BĐS ưu tiên củng cố nội lực để tồn tại - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn đã có những chia sẻ về bức tranh thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay. Theo ông đ.ánh giá, đối mặt với nhiều thách thức, nhiều doanh nghiệp BĐS đang quay trở lại với các giá trị cơ bản, củng cố nội lực, đ.ánh giá lại những điểm mạnh, mảng đầu tư cốt lõi và tính toán dòng tiền để tiếp tục duy trì và phát triển.

Ông Nguyễn Quốc Anh cũng tiết lộ các nội dung này sẽ được thảo luận tại Hội nghị bất động sản Việt Nam – VRES 2022 diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt vào ngày 14 và 16 tháng 12 tới đây. Được Batdongsan.com.vn tổ chức thường niên từ năm 2015 đến nay, VRES là một trong những hội nghị lớn hàng đầu ngành BĐS Việt Nam và quy tụ nhiều chuyên gia uy tín cùng lãnh đạo các doanh nghiệp BĐS.

Thị trường BĐS có nguy cơ suy thoái là câu chuyện được nhắc đến nhiều thời gian gần đây. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng thị trường vẫn có những cơ hội. Góc nhìn của ông như thế nào?

Tôi cho rằng thị trường hiện tại vẫn có nhiều tiềm năng nhưng thiếu sự tự tin. Lực cầu vẫn có song niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường sụt giảm. Hầu hết các bên đang giữ tâm thế nghe ngóng và quan sát diễn biến thị trường.

Chỉ số GDP của Việt Nam dự kiến tăng trưởng 7,5-8,2% cùng với CPI từ 3,8-4,2% cho thấy bức tranh chung duy trì tốc độ tăng trưởng, thu nhập người dân ổn định. Bên cạnh đó, tỷ lệ đô thị hóa ở Việt Nam còn thấp, đạt khoảng 40%. Với những đô thị lớn tập trung đông dân, kinh tế được đẩy mạnh đầu tư thì BĐS vẫn có nhiều cơ hội.

Doanh nghiệp BĐS ưu tiên củng cố nội lực để tồn tại - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn.

Mỗi giai đoạn thị trường trầm lắng thường để lại nhiều bài học. Bài học cho chủ đầu tư, doanh nghiệp BĐS và các nhà đầu tư hiện nay là gì?

Theo tôi, yếu tố linh hoạt và bao quát tầm nhìn về thị trường rất quan trọng. Giai đoạn này, tất cả các bên tham gia thị trường cần lắng nghe và quay trở lại các giá trị cơ bản, mảng kinh doanh cốt lõi và cân đối dòng tiền.

Video đang HOT

Những sự kiện như Hội nghị Bất động sản VRES sẽ hữu ích với thị trường nói chung và với các lãnh đạo doanh nghiệp, nhà môi giới, nhà đầu tư nói riêng vì hiếm có sự kiện nào quy tụ nhiều bên cùng ngồi lại để thảo luận như vậy.

Khi có một đơn vị nghiên cứu thị trường độc lập như Batdongsan.com.vn ở giữa làm cầu nối, các thành phần quan trọng của thị trường BĐS có thể đưa ra nhiều thông tin ở từng góc độ để các bên đều có cái nhìn tổng quát hơn. Với lượng thông tin bao quát, khách quan, VRES sẽ mang đến nhiều ý tưởng và giải pháp cho những người tham dự và thị trường nói chung.

sao Hội nghị VRES 2022 sẽ tập trung vào chủ đề: “Nội lực và Kỳ vọng”?

Khó khăn hay nguy cơ suy thoái là câu chuyện rất nhiều người đang nhìn thấy ở thị trường hiện tại. Bức tranh đó sẽ được nêu lại tại VRES 2022, nhưng hội nghị sẽ hướng trọng tâm đến những gợi mở về giải pháp và các nhận định về xu hướng của thị trường.

Thời điểm này nhiều doanh nghiệp lựa chọn xem xét lại nội lực. Tôi đ.ánh giá đây là giải pháp thích hợp để doanh nghiệp “tự vệ”. VRES sẽ trở thành diễn đàn để các đơn vị chia sẻ với nhau kinh nghiệm thích ứng.

Đặc biệt, làm mới là mục tiêu quan trọng của Batdongsan.com.vn. Chúng tôi không muốn đi vào lối mòn nên mỗi năm hội nghị sẽ có chủ đề mới, cung cấp thông tin cập nhật cho người tham gia.

Quá trình chuẩn bị về dữ liệu cho VRES 2022 của Batdongsan.com.vn diễn ra như thế nào, thưa ông?

Website Batdongsan.com.vn sở hữu nguồn dữ liệu lớn và có lịch sử nhiều năm. Ban đầu chúng tôi cũng gặp nhiều thử thách trong việc phân tích dữ liệu để chắt lọc ra các insight (sự thấu hiểu thị trường). Chúng tôi mất một quá trình dài để học hỏi và hoàn thiện dữ liệu. Từ đầu năm 2019, Batdongsan.com.vn chính thức công bố các báo cáo thị trường định kỳ theo tháng, quý và năm. Những thông tin và dữ liệu đó cũng là một phần nội dung quan trọng trong hội nghị BĐS thường niên – VRES.

ADVERTISEMENT

Sau nhiều năm nghiên cứu và công bố dữ liệu, Batdongsan.com.vn đ.ánh giá là đơn vị phản ánh tương đối chính xác những gì đã, đang và sẽ diễn ra trên thị trường. Ví dụ như đầu năm 2022, Batdongsan.com.vn dự báo dòng tiền BĐS sẽ sớm quay lại thị trường miền Nam. Thực tế, BĐS khu vực miền Nam, đặc biệt là tại TP.HCM hiện đang chứng kiến lượng quan tâm tăng mạnh hơn so với nhiều tỉnh phía Bắc.

Doanh nghiệp BĐS ưu tiên củng cố nội lực để tồn tại - Hình 3 ADVERTISEMENT

Nhiều loại hình BĐS tại TP.HCM đang có mức độ quan tâm tăng mạnh hơn Hà Nội. Nguồn: Dữ liệu Batdongsan.com.vn 10 tháng đầu năm 2022.

Tại VRES tới đây, các chuyên gia sẽ thảo luận về toàn cảnh BĐS Việt Nam trong bối cảnh khu vực, tâm lý người tiêu dùng, những thay đổi trong chính sách và luật BĐS.

Hội nghị bất động sản Việt Nam – VRES 2022:

Thời gian và địa điểm:

Hà Nội: 08:00 – 12:00 ngày 14/12 tại khách sạn JW Marriott

TP HCM: 08:00 – 12:00 ngày 16/12 tại khách sạn Sheraton Saigon

Hotline: 0904 648 183

Email: sukien@Batdongsan.com.vn.com.vn

Đăng ký tham dự miễn phí ngay tại vres.batdongsan.com.vn

Nhận diện thị trường và vinh danh thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2021 – 2022

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Tạp chí điện tử Bất động sản (BĐS) Việt Nam và Viện Nghiên cứu BĐS Việt Nam (VIRES) ngày 15/3 đã phối hợp tổ chức diễn đàn BĐS Mùa Xuân thường niên lần II và vinh danh thương hiệu BĐS dẫn đầu năm 2021 - 2022.

Nhận diện thị trường BĐS

Sau hơn 2 dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế - xã hội của đất nước, nhiều doanh nghiệp BĐS đã nỗ lực vượt khó, chủ động thay đổi, tái cấu trúc, chuyển đổi số, tăng tốc hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, cung cấp nguồn cung cho xã hội. Trong giai đoạn chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, phục hồi phát triển theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, các doanh nghiệp BĐS trong cả nước là lực lượng tiên phong thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

ADVERTISEMENT

Diễn đàn lần này nhận diện đầy đủ, toàn diện về những doanh nghiệp BĐS chuyên nghiệp, những sản phẩm chất lượng, uy tín trên thị trường; bình chọn, xếp hạng các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ BĐS dẫn đầu năm 2021 - 2022, với sự tham gia bình chọn bởi 500.000 độc giả trên hệ thống Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, độc lập, khách quan gồm các nhà báo, các chuyên gia kinh tế - luật - quy hoạch - kiến trúc - xây dựng - BĐS hàng đầu của Việt Nam.

Nhận diện thị trường và vinh danh thương hiệu bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022 - Hình 1
Vinh danh Top 5 dự án công trình xanh - thông minh tốt nhất năm 2021.

ADVERTISEMENT

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn phức tạp, khó lường, thị trường BĐS Việt Nam vẫn chứng minh được sức hấp dẫn, tốc độ phục hồi nhanh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nói chung và tăng trưởng tại các địa phương, cũng như các ngành nghề liên quan nói riêng. Tuy nhiên, nhiều phân khúc thị trường còn gặp những rào cản, vướng mắc lớn. Nhu cầu nhà ở cho các tầng lớp trong xã hội rất lớn, đặc biệt là nhà ở cho các đối tượng có thu nhập trung bình và thấp, song mức độ đáp ứng lại hạn chế. Vì vậy, các cơ quan chức năng đang gấp rút sửa đổi các Luật có liên quan đến thị trường BĐS Việt Nam như: Luật Nhà ở ngày 25/11/2014; Luật Kinh doanh bất động sản ngày 25/12/2014; Luật Đất đai ngày 29/11/2013...

Bên cạnh đó, VNREA sẽ tập trung hoạt động và đồng hành cùng thị trường hoàn thiện thể chế quản lý và phát triển thị trường BĐS và thúc đẩy công tác cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ và quyết liệt hơn; chú trọng khâu quy hoạch, điều tiết cung - cầu, các cơn sốt đất nền; xây dựng và làm giàu hệ thống thông tin, dữ liệu, làm tiền đề quản lý cũng như tiến trình chuyển đổi số của thị trường BĐS; nâng cao tính chuyên nghiệp của đội ngũ môi giới góp phần tạo lập trật tự trong các giao dịch của thị trường BĐS.

Ngoài ra, VNREA sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, đầu tư BĐS và các cơ quan, các bộ, ngành đồng hành cùng doanh nghiệp BĐS trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và nền kinh tế số đang phát triển nhanh, để khẳng định vị thế, sứ mệnh của mình trong sự phát triển đất nước.

Tại diễn đàn, các chuyên gia, đại diện các doanh nghiệp BĐS đề xuất nhiều chính sách, giải pháp sớm hồi phục, phát triển bền vững thị trường, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thúc đẩy thị trường minh bạch, chuyên nghiệp trên cở sở các quy định pháp luật liên quan.

TS. Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS nhận diện, song hành cùng những thuận lợi, thị trường BĐS Việt Nam đang đối mặt với không ít khó khăn, như những vướng mắc pháp lý của BĐS đang cản trở nhất định về nguồn cung, tình trạng BĐS phân lô bán nền không phù hợp, các đợt sốt giá tiềm ẩn nguy cơ bong bóng BĐS... Nhờ sự vào cuộc của các bộ, ngành, những thực trạng này đang dần được giải quyết.

ADVERTISEMENT

Giải pháp hồi phục nhanh thị trường

Theo TS. Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), sự hồi phục và phát triển của thị trường BĐS là chỉ dẫn quan trọng của quá trình phục hồi chung của nền kinh tế. Để giải quyết được vấn đề này cần giải pháp kép. Mở cửa được hiểu theo nghĩa rộng nhất không phải là mở cửa thị trường mà là mở cửa trong thể chế. Mở cửa bên ngoài và mở cửa bên trong nên thúc đẩy cải cách thể chế, giải phóng mọi nguồn lực, phá bỏ mọi rào cản để phát huy được tinh thần doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình kinh doanh. Đây là yêu cầu cấp thiết hồi phục thị trường BĐS. Về phía doanh nghiệp, cơ hội lớn, nhưng rủi ro luôn tiềm ẩn, nên những hoạt động của doanh nghiệp sắp tới cần chú trọng vào các vấn đề pháp lý, nhất là pháp lý hợp đồng, phòng ngừa rủi ro, tranh chấp pháp lý.

Còn theo ông Nguyễn Đỗ Dũng, Tổng Giám đốc EnCity, cơ hội và thách thức của thị trường BĐS Việt Nam nhìn từ quy hoạch đang đối mặt với 3 thách thức cần tháo gỡ: Về pháp lý, những mảnh đất chờ được đổi mới tại Việt Nam vẫn đang nằm chờ quy hoạch; mở cửa du lịch từ ngày 15/3, nhưng tâm lý người dân vẫn còn e ngại, trở thành rào cản; nền kinh tế thế giới bất ổn ảnh hưởng đến thị trường trong nước...

Với vấn đề chuyển đổi số, pháp lý chuyển đổi số như thế nào để đảm bảo bí mật thông tin khách hàng, cơ chế pháp lý để đảm bảo vệ quyền bí mật thông tin cá nhân của khách hàng ra sao, khi chuyển đổi số sẽ tạo ra mô hình kinh tế chia sẻ hay là một chuỗi kỳ nghỉ ra sao...? cũng là những vấn đề các doanh nghiệp BĐS đặc biệt quan tâm thời gian tới. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả của quản lý Nhà nước về kinh doanh BĐS nói chung, cần rà soát, sửa đổi bổ sung các các quy định có liên quan của Luật Đất đai năm 2013, Luật Nhà ở năm 2014 và Luật Kinh doanh BĐS 2014.

Trong đó, các chuyên gia nhấn mạnh cần tập trung giải quyết nhiều nhóm vấn đề khác nhau như bổ sung các quy định về quản lý Nhà nước trong Luật Kinh doanh BĐS 2021 về hoạt động kinh doanh bất động sản nói chung và kinh doanh BĐS du lịch nói riêng, thể hiện các loại hình chủ đầu tư kinh doanh BĐS phát hành cổ phiếu, trái phiếu BĐS trên thị trường chứng khoán và bổ sung quy định về quản lý Nhà nước trong Luật Kinh doanh BĐS 2014 phù hợp với thực tiễn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
11:11:20 30/11/2022
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup
16:43:19 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê
08:03:42 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Việc làm theo giờ giúp người lao động "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày
20:13:08 30/11/2022
Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”
12:00:59 30/11/2022
Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới
08:38:21 01/12/2022
Rào chắn quán cà phê vi phạm, để các cầu thủ kê bàn, check in ở đường tàu
11:33:22 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Hình ảnh Song Hye Kyo xinh đẹp trong phim mới
21:04:05 01/12/2022
Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup
23:32:09 01/12/2022
Lý Tuân của Phi Vũ trưởng thành thế nào ở Chiếc bật lửa và váy công chúa?
21:04:34 01/12/2022
TP.HCM: Khởi tố 3 bị can giúp sức Nguyễn Phương Hằng livestream xúc phạm nghệ sĩ
20:56:51 01/12/2022
Hẹn hò 10 năm, Jung Kyung Ho cuối cùng cũng tiết lộ kế hoạch kết hôn với Sooyoung (SNSD)?
21:34:48 01/12/2022
Động thái cực gắt của Goo Hye Sun trước tin chồng cũ Ahn Jae Hyun ngoại tình
22:11:06 01/12/2022
Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy
22:58:29 01/12/2022
Dàn nam thần Vbiz gây náo loạn khi diện đồ bà ba
21:39:13 01/12/2022
Phản ứng hài hước của chú chó khi bị chủ troll
20:52:12 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Giá cà phê hôm nay 02/12: Giá cà phê trong nước tăng 300 đồng/kg

06:47:51 02/12/2022
Hiện Việt Nam đang bước vào thời điểm thu hoạch cà phê tại các tỉnh trong khu vực, năm nay cà phê được mùa, tăng cả về số lượng và chất lượng. Trong những tháng cuối năm, giá cà phê được dự báo sẽ tiếp tục đi lên. Việc doanh nghiệp xuất...

Giá lúa gạo hôm nay 2/12: Nếp Long An tăng 100 đồng/kg

06:43:59 02/12/2022
Giá lúa gạo hôm nay 2/12 tại Đồng bằng sông Cửu Long điều chỉnh tăng với một số loại nếp. Cụ thể, hiện nếp tươi Long an đang được thương lái thu mua ở mức 7.900 - 8.100 đồng/kg, tăng 100 đồng/kg

Giá vàng hôm nay 2/12: Vàng 9999 giảm từ 50 nghìn

06:43:03 02/12/2022
Các thị trường đang cho rằng nhận xét của ông Powell nghiêng về ôn hòa. Trong bài phát biểu được chuẩn bị sẵn, Chủ tịch Fed cho biết, Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ ngay sau cuộc họp tháng 12. Tuy nhiên,...

Giá xăng dầu hôm nay 2/12: Nguồn cung thắt chặt, giá dầu phục hồi

06:41:34 02/12/2022
Giá dầu hỏa giảm xuống còn 23.562 đồng/lít (giảm 1078 đồng/lít); dầu diesel giảm còn 23.213 đồng/lít (giảm 1588 đồng/lít); dầu mazut giảm xuống 13.953 (giảm 832 đồng/lít). Như vậy, giá xăng dầu đã giảm lần thứ 2 liên tiếp

Giá heo hơi hôm nay 2/12: Tiếp tục đi ngang trên diện rộng

06:37:47 02/12/2022
Theo số liệu thống kê, giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi tháng 11 ước đạt 31,7 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi 11 tháng đầu năm 2022 ước đạt 361,4 triệu USD, giảm 8,4% so với cùng kỳ năm 2021

Giá Bitcoin hôm nay 2/12: Bitcoin tăng vọt

06:24:40 02/12/2022
Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử...

Chứng khoán hôm nay ngày 2/12: Thị trường sẽ không điều chỉnh sâu và mạnh như trước đó

06:19:59 02/12/2022
Công ty chứng khoán Asean (Aseansc) nhận định, trước phiên giao dịch ngày 2/12, thị trường chứng khoán ghi nhận một phiên đảo chiều giảm điểm khá mạnh về cuối phiên, trong bối cảnh số mã tăng giá chiếm ưu thế, thanh khoản cũng tăng và c...

Tỷ giá USD hôm nay 2/12: Đô la Mỹ chìm trong sắc đỏ

06:18:31 02/12/2022
Cùng thời điểm trên, Ngân hàng Vietinbank niêm yết giao dịch mua - bán ở quanh mức 24.280 - 24.680 đồng/USD, cũng giảm tiếp 155 đồng/USD chiều mua và chiều bán. Tại TPBank niêm yết giá mua - bán USD ở mức 24.215 - 24.735 đồng/USD, giảm ...
ADVERTISEMENT

Đề xuất ngân hàng phải ghi âm khi tư vấn bán bảo hiểm

19:58:39 01/12/2022
Bộ Tài chính đề xuất quy định yêu cầu tổ chức tín dụng bán bảo hiểm phải ghi âm, lưu lại 5 năm toàn bộ nội dung đã tư vấn cho khách hàng

Bình Dương bổ nhiệm nữ giám đốc sở 8X thành thạo 2 ngoại ngữ

15:59:11 01/12/2022
Nhiều giám đốc sở ở Bình Dương đã được trao trọng trách khi tuổi còn trẻ và được đào tạo bài bản, từng đi du học, sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ

Cà Mau: Một đơn vị ký kết thu mua lúa có văn bản 'khẩn' tạm dừng mua

15:51:33 01/12/2022
Một đơn vị ký kết thu mua lúa ở H.Thới Bình (Cà Mau) có văn bản khẩn vì mất an ninh trật tự nên tạm dừng mua cho đến khi vấn đề được giải quyết dứt điểm

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh

12:06:24 01/12/2022
Sáng 1-12, tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), các xe trung chuyển miễn phí hành khách từ bến này đến các quận, huyện ở TP.HCM đã bắt đầu lăn bánh. Việc này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân

Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay

10:48:45 01/12/2022
Tại trạm dừng nghỉ đường cao tốc, cô bạn gái liền xuống xe, không ngừng mắng chửi anh là kẻ bần tiện và đòi chia tay

Thiếu tướng Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị cách hết chức vụ trong Đảng

08:31:47 01/12/2022
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên giám đốc Công an tỉnh An Giang, và đại tá Nguyễn Thượng Lễ, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc cao nhất Hà Giang

07:38:22 01/12/2022
Nhiều người nhầm tưởng các mốc giới ở địa đầu Lũng Cú (H.Đồng Văn) là cao nhất Hà Giang. Thực tế mốc cao nhất tỉnh này là mốc 295

Giá Bitcoin ngày 1/12: Các tiền ảo sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới?

06:06:32 01/12/2022
Cú ngã ngựa mới nhất trên thị trường tiền điện tử của công ty tiền ảo BlockFi sau khi chứng kiến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo FTX đã càng làm gia tăng tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư. Nhiều nghi ngại và đồn đoán về xu hướng và s...
ADVERTISEMENT

Giá heo hơi hôm nay 1/12: Đồng loạt đứng yên trong cả nước

06:04:31 01/12/2022
Như vậy, tính chung, trong tháng 11/2022, giá heo hơi trên cả nước giảm do nhu cầu tiêu thụ giảm. Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc giảm với mức giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg. Thị trường khu vự...

Giá vàng hôm nay 1/12: Giá vàng 9999 tiếp tục tăng

05:51:03 01/12/2022
Thị trường đặt kỳ vọng những tuyên bố của ông sẽ làm hạ nhiệt mối lo ngại gần đây trước những tuyên bố diều hâu của các quan chức Ngân hàng trung ương. Đà tăng của giá vàng đã bị hạn chế sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang...

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Thế giới tăng 2,36 USD, trong nước dự đoán giảm khoảng 1.000 đồng

05:49:15 01/12/2022
Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm còn 22.670 đồng/lít; xăng RON 95 giảm còn 23.780 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm xuống 24.640 đồng/lít; dầu diesel giảm xuống 24.800 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ lên 14.780 đồng/kg

Giá lúa gạo hôm nay 1/12: Thị trường tốt, giá lúa gạo ở mức cao

05:47:50 01/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay lượng gạo về ổn định, các kho mua đều. Giá lúa gạo giữ ở mức cao. Hiện nguồn lúa thu đông còn lại không còn nhiều

Giá tiêu hôm nay 1/12: Thị trường dần phục hồi

05:46:36 01/12/2022
Trong khi đó, dự báo sản lượng vụ mùa mới ở Tây Nguyên và vùng Đông Nam bộ Việt Nam tiếp tục giảm hơn 10% so với vụ trước. Nguyên nhân là do nhiều hộ nông dân cắt giảm diện tích hạt tiêu hoặc xen canh với cây trồng khác, nhất là cây sầu...

Hơn 122.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

05:41:20 01/12/2022
Đạt được kết quả trên, khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động nắm bắt thông tin, đề xuất nhiều giải pháp, chính sách kịp thời để đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc tại các thị trường trọn...

Thông quan nhanh gấp 2 nếu vào 'Chương trình tuân thủ pháp luật hải quan'

05:39:16 01/12/2022
Phó Tổng cục trưởng TCHQ Hoàng Việt Cường cho biết: Trong số hơn 190.000 doanh nghiệp đang hoạt động xuất nhập khẩu trên cả nước, chỉ có khoảng trên 10% đơn vị tuân thủ pháp luật hải quan ở mức trung bình và cao, chiếm trên 83% kim ngạc...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ánh Sáng ra mắt sản phẩm solo đầu tiên sau khi rời nhóm SGO48

Nhạc việt

06:46:30 02/12/2022
Tối 30.11, Ánh Sáng chính thức cho ra mắt Lyrics MV Tinh cầu và tàu con thoi , sáng tác bởi Ngọc Dolil và producer Liêu Hưng

Phản ứng của HLV Flick sau khi Đức bị loại

Bóng đá thế giới

06:45:39 02/12/2022
Ông Hansi Flick không giấu nổi thất vọng sau khi tuyển Đức bị loại khỏi vòng bảng ở kỳ World Cup thứ 2 liên tiếp

Thi Miss Earth: Hà Anh trắng tay, Phương Khánh vẫn trên đỉnh

Sao việt

06:45:21 02/12/2022
Năm 2018, Phương Khánh là người đẹp được chọn mặt gửi vàng đến với Miss Earth. Tại chung kết, cô đăng quang ngôi vị cao nhất, đem về chiếc vương miện Miss Earth đầu tiên cho Việt Nam

Khung thành SVĐ 'Mỹ Miều' mong manh dễ vỡ

Hài hước

06:35:39 02/12/2022
Trong trận đấu giao hữu giữa đội tuyển bóng đá Việt Nam và CLB Borussia Dortmund diễn ra vào tối 30-11, ở phút 85, khung thành phía đội Dortmund bất ngờ bị bung ra ở vị trí góc ê ke

Lão hóa sớm đang ngày càng phổ biến và các bí kíp ngăn ngừa hiệu quả

Làm đẹp

06:35:24 02/12/2022
Lão hóa sớm là tình trạng mà chị em hoàn toàn có thể ngăn ngừa được, nếu hiểu rõ nguyên nhân cùng các giải pháp ngăn chặn

Code Tam Sinh Tam Thế Soha

Mọt game

06:34:50 02/12/2022
Code Tam Sinh Tam Thế được BQT game gửi tặng người chơi nhân dịp game ra mắt. Người chơi phải làm theo yêu cầu để sở hữu code nếu tham gia sự kiện

Phuong My - Cái Tên Quen Thuộc Góp Mặt Tại Các Sự Kiện Thời Trang Thế Giới

Thời trang

06:34:35 02/12/2022
Nhắc tên PHUONG MY, giới mộ điệu sẽ nhớ ngay đến một NTK nữ liên tục đại diện Việt Nam góp mặt tại các sân chơi thời trang quốc tế danh giá

V-League 2022 điểm mặt anh tài: HAGL nhà bầu Đức... lạc trôi

Bóng đá việt nam

06:24:58 02/12/2022
HAGL mất hút trong lễ tổng kết V-League 2022 như một điều hiển nhiên sau một mùa giải gây quá nhiều thất vọng.Bất ngờ lớn nhất nằm ở hạng mục HLV của mùa giải khi được trao cho ông Chu Đình Nghiêm (CLB Hải Phòng) thay vì là người đồng n...

YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Thế giới số

06:19:59 02/12/2022
Theo Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT - TT), YouTube và Facebook đang cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật

Toàn cảnh dự án du lịch vừa được công nhận có nhiều thác nước tự nhiên nhất Việt Nam

Du lịch

06:17:44 02/12/2022
Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) trực thuộc trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa chính thức công nhận và trao bằng cho khu du lịch sinh thái Cổng Trời Đông Giang - dự án du lịch trọng điểm miền núi phía Tây của tỉnh Quảng Nam danh ...

Về Đại Lộc thưởng thức món "mì Quảng cá leo"

Ẩm thực

06:15:51 02/12/2022
Những trận mưa trắng trời tối đất khiến nước lũ dâng cao. Các loại cá sông theo con nước tràn vào cánh đồng. Những ngày này ở chợ Ái Nghĩa có bán nhiều cá đồng, đặc biệt là cá leo – một thứ nguyên liệu tươi ngon cho món mì Quảng cá leo

Bảng giá xe Ducati tháng 12/2022

Xe máy

05:55:44 02/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Ducati tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh

Học hành

05:05:58 02/12/2022
Chọn một trường ở Trung Quốc để học chương trình 100% tiếng Anh, Bảo Nhi chỉ ra một số lợi ích. Đinh Nguyễn Bảo Nhi, sinh năm 2003, hiện đang ở TP.HCM và đang là sinh viên năm 1 trường The Chinese University Of Hongkong, Shenzhen (CUHKS...