Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân: T.uổi già không nhà cửa, phải bán vé số mưu sinh

Theo dõi VGT trên

T.uổi đã ngoài 70 nhưng nghệ sĩ Trang Thanh Xuân vẫn đang chật vật bán vé số mỗi ngày để lo cho cuộc sống, phần để trả món nợ vài chục triệu đồng sau khi em gái qua đời.

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân: T.uổi già không nhà cửa, phải bán vé số mưu sinh - Hình 1

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân vẫn đang gánh nợ do chạy chữa bệnh cho người em, phải bán vé số mưu sinh. FBNV

Kênh YouTube của nhóm Ngũ long du ký vừa đăng tải video đến thăm nghệ sĩ cải lương Trang Thanh Xuân. Từng là cô đào hát nổi tiếng một thời, tên t.uổi chỉ đứng sau Minh Vương, Thanh Kim Huệ… nhưng giờ đây, giọng ca M.áu nhuộm sân chùa khiến nhiều người không khỏi xót xa với cuộc sống đầy khó khăn ở t.uổi xế chiều.

Đến thăm nghệ sĩ Trang Thanh Xuân, nhóm Ngũ long du ký gồm Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười… lấy hết số vé số còn lại của bà rồi chia nhau đi bán. Bên cạnh đó, nhóm còn trao t.iền mà các nhà hảo tâm gửi tặng cũng như lấy t.iền túi của mình để tặng thêm cho nữ nghệ sĩ. Phương Dung tâm sự cô rất thương cho hoàn cảnh của nghệ sĩ Trang Thanh Xuân, t.uổi ngoài 70 nhưng không có nhà cửa, không con cháu, lủi thủi bán vé số kiếm sống qua ngày.

Hiện tại, nghệ sĩ Trang Thanh Xuân sống trong căn trọ chỉ hơn 6m2 ở Quận 8, TP.HCM với mức giá 2 triệu đồng mỗi tháng, chưa tính t.iền điện nước. Bà cho biết sắp tới phải chuyển sang căn trọ khác còn nhỏ hơn nơi này vì chủ nhà lấy lại phòng để bán. Trước đây, nữ nghệ sĩ sống cùng người em gái Thanh Đào. Tuy nhiên, người này đã qua đời cách đây khoảng 1 năm do bệnh tim nên giờ Trang Thanh Xuân chỉ lủi thủi một mình.

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân: T.uổi già không nhà cửa, phải bán vé số mưu sinh - Hình 2

Ở t.uổi 72, nữ nghệ sĩ chật vật mưu sinh bằng nghề bán vé số. Chụp màn hình

“Trước đây có Đào thì hai chị em chia t.iền phòng, có gì ăn nấy. Giờ Đào mất rồi thì chỉ một mình tôi gánh. Có lúc tôi thiếu thì người ta cho mượn đóng t.iền phòng, mua thuốc mà không lấy t.iền lời. Khi Đào bệnh, tôi vay mượn một số t.iền lớn để chạy chữa nên giờ vẫn cố trả từ từ. Thấy tôi khó khăn, sống một mình nên người ta không lấy lãi, cũng không đòi. Bây giờ mỗi lần tôi chỉ lấy được 20 vé số để bán, hết thì lại lấy nữa. Ngày trước tôi lãnh 100 vé mà bán không hết, đại lý người ta không cho trả lại nên cứ lấy 20 tờ thôi. Tôi cứ bán quanh khu đang sống hoặc ở chợ, sau đó cuối ngày lại đến chùa thăm bài vị của em Đào”, cô đào hát nổi tiếng một thời tâm sự.

Nói về tình hình sức khỏe, nghệ sĩ Trang Thanh Xuân cho biết bà bị bệnh tim hơn 40 năm qua. Căn bệnh khiến bà lúc khỏe lúc mệt, phải nhờ cậy vào thuốc để duy trì. Nữ nghệ sĩ kể: “Hôm trước bác sĩ yêu cầu nhập viện nhưng tôi bảo mình chỉ có một mình, không có t.iền nên không vào viện được. Bác sĩ chỉ khám rồi đưa đơn cho tôi ra ngoài mua thuốc vì tôi không có bảo hiểm. Mỗi tháng tôi mua thuốc hết hơn 1 triệu đồng, giờ khỏe hơn thì bác sĩ hạ thuốc xuống còn 800.000 đồng”.

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân: T.uổi già không nhà cửa, phải bán vé số mưu sinh - Hình 3

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân khóc nghẹn, trải lòng về cuộc sống lẻ loi sau khi em gái qua đời. Chụp màn hình

Trước tình hình sức khỏe hiện tại, nghệ sĩ Phương Dung khuyên bà nên vào Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh) để được chăm sóc cũng như đỡ lo chi phí hằng tháng nhưng bà từ chối. Khi Phi Phụng hỏi lý do không muốn vào viện dưỡng lão, nghệ sĩ Trang Thanh Xuân tâm sự bà còn nợ nần t.iền bạc. Bên cạnh đó, bà muốn sống ở ngoài để đi lại thoải mái, có thể thường xuyên đến chùa, phần vì đã quen cuộc sống quanh khu trọ gắn bó nhiều năm qua.

Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân nghẹn ngào: “Giờ bệnh thì ráng chịu thôi, vì tôi chỉ có một mình không biết kêu ai. Tôi cũng sợ lắm nhưng nghĩ đó là số mạng mỗi người. Tôi cũng có bà con nhưng người ta khó khăn quá, mình không dám làm phiền. Trước đây có Đào hủ hỉ, giờ nó mất rồi, tôi bệnh không có ai cạo gió cho nữa”.

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh

Giã từ sự nghiệp ở t.uổi 33 vì bệnh tật, cô đào Trang Thanh Xuân đắm chìm trong nỗi buồn tiếc nuối.

Video đang HOT

Bẵng đi vài năm, bà mới nhận ra mình không còn nhiều lựa chọn...

Trong buổi gặp phóng viên VietNamNet tại căn nhà trọ nhỏ ở Quận 8, TP.HCM, cô đào Trang Thanh Xuân t.uổi 71 hồi tưởng về quá khứ vàng son.

Cô đào triển vọng hát cặp Vũ Linh, Minh Vương

Trang Thanh Xuân sinh năm 1953 có cha là nghệ sĩ Chín Thêm, mẹ là nghệ sĩ Ngọc Hai. Hai em Thanh Đào và Bá Lộc đều theo nghề cải lương.

Bà tên thật là Lê Thị Thanh Xuân. Hồi nhỏ, bà học hát từ nghệ sĩ Văn Vĩ. Học trò nữ nào bước ra từ lò đào tạo này đều lấy nghệ danh họ Trang.

14 t.uổi vào nghề, Trang Thanh Xuân đã gây chú ý khi là gương mặt nổi bật của ban Hoa Thế Hệ của soạn giả Quang Phục. Ban này chủ yếu hoạt động trên truyền hình, thu hút lượng khán giả xem đài rất đông. Đào chánh - ca sĩ Phượng Mai rời ban, bà thế chỗ, được nhiều khán giả yêu mến, gửi thư mỗi ngày.

Trang Thanh Xuân từng hát cho các đoàn Thái Dương I, Thái Dương III rồi Hương Dạ Thảo. Lần nào rời đi, bà cũng nhận nhiều lời mời cộng tác từ các đoàn lớn như Thanh Minh, Mây Tần...

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh - Hình 1
Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân t.uổi 71.

Sau đó, Trang Thanh Xuân nhận lời về đoàn Việt Nam - Minh Vương. Các đào chánh Phượng Liên, Thanh Nga không trụ lâu, bà được Minh Vương đưa lên thế vị.

Bà từng hát cặp những kép chánh nổi tiếng như Minh Vương, Vũ Linh, Thanh Tuấn... trong các vở Dạ xoa hoàng hậu, Nắng thu về ngõ trúc... Nổi bật nhất là vai Bạch Thiên Nga trong vở M.áu nhuộm sân chùa. Cũng từ vở này, bà thân với cố NSƯT Vũ Linh.

Quãng thời gian thăng hoa chỉ kéo dài hơn 2 năm. Bước ngoặt cuộc đời, sau ngày 30/4/1975, phần lớn băng đĩa trên bị hủy bỏ, sự nghiệp của cô đào trẻ đi vào ngõ cụt.

Sau đó, Trang Thanh Xuân về các đoàn tuồng cổ Huỳnh Long, Minh Tơ nhưng không trụ lâu vì lương thấp, không đủ sống. Vì mưu sinh, bà rời Sài Gòn về hát tỉnh. Khi nỗi lo cơm áo gạo t.iền tạm ổn, khán giả thành phố lại dần quên cái tên Trang Thanh Xuân.

Có giai đoạn, cô đào cứ nghe tiếng kèn trống liền thấy đau nhói trong lồng ngực, thậm chí ngất xỉu. Nhập viện cấp cứu, bà mới biết mình mắc bệnh thiếu m.áu cơ tim và hở van tim bẩm sinh.

Một ngày năm 1986, Trang Thanh Xuân giải nghệ ở t.uổi 33.

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh - Hình 2

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh - Hình 3

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh - Hình 4

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh - Hình 5

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh - Hình 6

Hình ảnh một thời của Trang Thanh Xuân.

Không biết cuộc đời sai từ lúc nào

Phóng viên hỏi: Điều gì khiến một cô đào trẻ từng hát chánh, được nhiều đoàn lớn săn đón lại rơi vào thảm cảnh t.uổi xế chiều?

Trang Thanh Xuân trầm ngâm một lúc rồi nhớ lại từ khi sinh ra, gia cảnh đã không khá giả. Cha bà - nghệ sĩ Chín Thêm không cạnh tranh nổi các kép cùng thời như Út Trà Ôn, Ba Xây... Mẹ bà - nghệ sĩ Ngọc Hai không đi hát nhiều.

Thời son rỗi, bà mê hát, chỉ biết ngày ngày đi diễn, đêm về với cha mẹ, các em. Cha mẹ thay mặt ký hợp đồng, lĩnh cát-sê và lo cơm nước, đồ diễn cho con gái.

T.uổi 71, Trang Thanh Xuân vẫn chưa từng biết cát-sê của mình năm đó bao nhiêu. Dù vậy, bà thẳng thắn thừa nhận thời đỉnh cao cũng chỉ là cô đào triển vọng.

Nhờ may mắn, bà lên đào chánh, hát cặp các kép hàng đầu bấy giờ nhưng danh tiếng và cát-sê không thể so sánh với những ngôi sao như Lệ Thủy, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ...

Bên cạnh đó, Trang Thanh Xuân xuất thân nghèo khó. Do nợ nần, cha mẹ bà phải bán đứt căn nhà nhỏ đang sống, lúc mất đi không còn tài sản gì để lại các con.

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh - Hình 7
Nghệ sĩ Trang Thanh Xuân lần giở album ảnh cũ.

Giải nghệ ở t.uổi 33, bà nhận ra không biết gì ngoài hát. Bà lần lượt thử sức bán chuối chưng, bắp nấu, băng đĩa... đều không trụ nổi do ế ẩm hoặc bệnh tim h.ành h.ạ.

Ở thời 'gái 30 t.uổi đã toan về già', việc bắt đầu lại từ con số 0 vốn không có nhiều lựa chọn. Mặt khác, bà buộc phải giải nghệ do bệnh tật nên nhụt chí, đắm chìm trong buồn nhớ, đến đêm ngủ cũng mơ thấy đứng trên sân khấu được khán giả vỗ tay tán thưởng.

"Mấy năm đầu, cứ nghe anh Minh Vương, Thanh Tuấn, Vũ Linh hát là lòng tôi quặn thắt", nghệ sĩ nói.

Thời trẻ đẹp, nổi tiếng, Trang Thanh Xuân từng được nhiều chàng trai theo đuổi. Bà vô tư, chỉ mê hát nên thấy ai vồ vập tán tỉnh đ.âm ra sợ, né tránh. T.uổi ngoài 30, bà vẫn không ưng người nào.

Năm tháng qua đi, khi nỗi buồn rời sân khấu nguôi ngoai, một ngày Trang Thanh Xuân giật mình nhận ra không có ai ở bên san sẻ, tâm tình.

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh - Hình 8
Nhan sắc Trang Thanh Xuân thời trẻ.

Sau nhiều lần khởi nghiệp thất bại, Trang Thanh Xuân và em gái - nghệ sĩ Thanh Đào nương tựa nhau, cùng bán vé số, nhặt ve chai sống qua ngày. Bà từng nhiều lần đổi chỗ trọ nhưng chưa rời khỏi khu vực Quận 8.

Năm 2022, nghệ sĩ Thanh Đào qua đời, để lại chị gái khoảng trống không thể bù đắp cùng khoản nợ vài chục triệu đồng.

Đêm nào Trang Thanh Xuân cũng trằn trọc 4 - 5 tiếng mới đi vào giấc ngủ do nghĩ nhiều, cảm xúc phức tạp. Bà hay nhớ thời trẻ được sống vô tư với đam mê, ở nhà luôn có cha mẹ, các em chờ đợi đối lập với thực tại bệnh tật, khổ sở và cô độc.

"Tôi tu hành, có pháp danh Chiếu Thu nhưng tu tập không tới nên không dứt được chấp niệm. Nhiều đồng nghiệp cùng thời sống hạnh phúc, viên mãn còn tôi bất hạnh, âu cũng là cái nghiệp", bà nói.

Trang Thanh Xuân chưa từng trở lại sân khấu vì thấy duyên với nghề đã đứt đoạn, mặt khác t.uổi cao hơi hám không còn. Từ lâu, bà đã sống với tên Lê Thị Thanh Xuân, xin giữ cái tên Trang Thanh Xuân cho 38 năm trước.

Dù vậy, thỉnh thoảng bà thấy nghệ sĩ cải lương ngày nay ca diễn trên TV đều đứng lại xem, đầu tự nảy ra những nhận xét: "Hát như vậy là sai", "Diễn như vậy còn thiếu", "Ca như này mới là xuất sắc"... Bà biết nghề nghiệp đã ăn vào m.áu, không cách nào xóa nhòa.

Trang Thanh Xuân nức tiếng một thời: 71 t.uổi sống cô độc, bán vé số mưu sinh - Hình 9
Nụ cười buồn t.uổi xế chiều của nữ nghệ sĩ.

Hiện, Trang Thanh Xuân chỉ còn người thân duy nhất là em út - nghệ sĩ Bá Lộc. T.uổi ngoài 60, ông không khá giả, sống ở Quận 2, thường ở nhà trông cháu cho các con đi làm nên hai chị em hiếm khi gặp nhau.

Dù đau bệnh và túng thiếu, Trang Thanh Xuân không muốn vào Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh) vì nợ nần t.iền bạc lẫn ân tình của những tiểu thương, xóm giềng, nhà hảo tâm xung quanh.

Ngoài ra, bà đã sống ở khu này hơn 40 năm, quen từng cung đường ngõ hẻm. Bà muốn mỗi sáng được đi bán vé số, gặp gỡ, chào hỏi nói cười với những gương mặt thân quen.

"Bữa kia, tôi thức dậy thấy trong người không khỏe. Nằm hồi lâu, tôi tự hỏi sao buồn quá vậy? Thôi, đứng lên, ra chợ. Tôi là vậy đó. Nếu một ngày tôi ngủ mãi không dậy nữa, vẫn mong muốn được ra đi tại đây - nơi đất và người đã cưu mang mình mấy chục năm qua", Trang Thanh Xuân trải lòng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ chồng "Osen" Ngọc Mai bị chỉ trích vì lá cờ lạ ở đầu giường, liền giải thích
11:24:45 28/05/2024
Vợ nhạc sĩ Lê Quang bức xúc khi bị nói mượn cái c.hết của Đức Tiến để câu view
23:55:27 27/05/2024
Bình Phương vợ Đức Tiến sợ mất ký ức, trích xuất camera nhà lưu toàn bộ về chồng
11:36:14 27/05/2024
Vợ diễn viên Đức Tiến lần đầu lộ diện với vẻ ngoài tiều tụy, tinh thần bị ảnh hưởng vì bị trách móc
15:00:27 27/05/2024
Vợ Đức Tiến lên tiếng về nghi vấn từ chối nghe máy và không ký giấy cho mẹ chồng sang Mỹ?
10:54:22 27/05/2024
Vợ Đức Tiến tung tin nhắn riêng tư với mẹ chồng vụ ký giấy qua Mỹ, hé lộ sự thật
07:36:32 28/05/2024
Phương Trinh Jolie bị tố ăn nói kém duyên, miệt thị ngoại hình Á hậu Hương Ly
10:19:19 27/05/2024
Mẹ Đức Tiến cầu cứu vì con dâu không ký giấy cho qua Mỹ gặp con trai lần cuối?
09:13:10 27/05/2024

Tin đang nóng

Phương Thanh tự đăng ảnh con gái 19 t.uổi xinh đẹp, vóc dáng từ xa chẳng thua người mẫu
23:03:36 28/05/2024
Công an TP.HCM đã làm việc về vụ O Sen Ngọc Mai
21:40:10 28/05/2024
Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
22:57:38 28/05/2024
Ban tổ chức tang lễ từ chối tiết lộ lý do mẹ Đức Tiến không thể sang Mỹ nhìn con trai lần cuối
23:52:24 28/05/2024
Bị cư dân mạng liên tục nghi vấn đang mang thai, Tóc Tiên đăng đàn gây chú ý
23:11:22 28/05/2024
Thủy Tiên bị đào lại ồn ào, chuyện gì đây?
23:00:50 28/05/2024
Mai Davika được khen gu thời trang tạo xu hướng, át vía Hồ Ngọc Hà, Thư Kỳ
21:45:58 28/05/2024
2 lần cưới một chồng vẫn đổ vỡ vì ham việc, bà nội U50 'lên tivi' tìm bạn đời
22:40:38 28/05/2024

Tin mới nhất

Vợ Đức Tiến òa khóc khi biết giá đất chôn chồng mình là 41 ngàn đô, t.iền làm mộ 17 ngàn đô

06:26:08 29/05/2024
Tôi tiếp tục ngã ngửa khi biết rằng phải mất thêm 17 ngàn đô nữa. Trong đó, 10 ngàn đô làm bia mộ và 7 ngàn đô để trả cho dịch vụ đào huyệt - vợ cũ Bằng Kiều nói.

Sao Vbiz ly hôn sau 2 năm sang nước ngoài đoàn tụ với chồng, cuộc sống mẹ đơn thân hiện tại ra sao?

06:23:51 29/05/2024
Sau khi ly hôn chồng Tây, mỹ nhân Vbiz trở thành một người mẹ đơn thân và cuộc sống của cô đã có nhiều sự thay đổi.

Hoa hậu Ý Nhi sắp về nước sau gần 1 năm du học Úc

06:20:25 29/05/2024
Hoa hậu Ý Nhi được công bố là một trong những Hoa hậu, Á hậu sẽ góp mặt trong sự kiện giải chạy Marathon Strong Việt Nam 2024 diễn ra vào tháng 9/2024 tại Vũng Tàu.

Tuấn Hưng chán nản, Xuân Bắc cùng vợ dự lễ trưởng thành của con trai Bi Béo

22:31:59 28/05/2024
Sau lùm xùm MV mới nhận nhiều ý kiến trái chiều, ca sĩ Tuấn Hưng rất tâm tư, tự hỏi mình có đang đi sai lối. NSND Xuân Bắc cùng vợ dự lễ trưởng thành của con trai.

Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng c.ảnh n.óng nếu cần thiết

22:26:44 28/05/2024
Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong Người một nhà chia sẻ không ngại đóng c.ảnh n.óng nếu cần thiết cho phim.

Mẹ Đinh Mạnh Ninh xúc động nhắn nhủ con trai và cô dâu mới

22:23:44 28/05/2024
Mẹ Đinh Mạnh Ninh nói hành trình hạnh phúc của hai con mới chỉ đi được 1/3 chặng đường, hy vọng gia đình hai bên sẽ cùng nhau chung sức để hoàn thành tốt đẹp hai phần còn lại.

An của "Đất Phương Nam" nhận hàng loạt lời chúc phúc

21:57:55 28/05/2024
Nam diễn viên Hùng Thuận, An của phim Đất Phương Nam , nhận được nhiều lời chúc phúc từ đồng nghiệp, người hâm mộ khi công khai đang trong giai đoạn hẹn hò ngọt ngào.

Vì sao Thương Tín nhận rồi bỏ sô?

21:43:58 28/05/2024
Dù chia sẻ rất cần t.iền để trang trải chi phí cho bản thân và vợ con ở quê nhưng nghệ sĩ Thương Tín đã không có mặt trong ngày có hẹn đi sô ở tỉnh T.iền Giang

Lan Ngọc về nước bán hàng trên livestream, vẫn chưa trở lại học tại Úc

21:37:07 28/05/2024
Sau khi trở về nước, Lan Ngọc chỉ xuất hiện ở buổi showcase và không có lịch trình nào thêm tại Việt Nam. Cho đến tối 27/5, ngọc nữ màn ảnh Việt có buổi livestream của chị gái để phụ giúp bán hàng.

Nhan sắc trong trẻo của Cù Thị Trà khi thoát vai "tiểu tam"

21:24:30 28/05/2024
Từng là tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh, Cù Thị Trà lột xác khi đảm nhận vai chính đầu tiên trong sự nghiệp với bộ phim Những nẻo đường gần xa .

Tuấn Việt "Trạm cứu hộ trái tim" ngại hôn Thúy Diễm, thích nấu ăn cho vợ

20:56:14 28/05/2024
Tuấn Việt gây ấn tượng khi vào vai Nam trong phim Trạm cứu hộ trái tim , anh nói mình khá ngại khi đóng cảnh hôn với đàn chị Thúy Diễm. Anh và vợ cũng đặt nguyên tắc riêng sau khi cưới nhau.

Nữ chính 'Đóa hoa mong manh': Tôi từng tự thôi miên mình

20:36:48 28/05/2024
Thời gian gần đây, Maya tích cực trở lại với những vai diễn trong phim điện ảnh lẫn truyền hình. Trước đó, nữ chính Đóa hoa mong manh có thời gian dài ở ẩn .

Có thể bạn quan tâm

WHO: Số ca bệnh sởi đang gia tăng khắp châu Âu năm thứ hai liên tiếp

Thế giới

06:39:12 29/05/2024
Theo WHO, các đợt bùng phát bệnh sởi đã được báo cáo ở 27 trong số 33 quốc gia nơi căn bệnh này được coi là đã bị xóa sổ. Azerbaijan, Kyrgyzstan và Kazakhstan là những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

HYBE phủ nhận cáo buộc hạn chế MV NewJeans tại 14 quốc gia

Nhạc quốc tế

06:29:24 29/05/2024
NewJeans mới đây đã cho ra mắt MVHow Sweetgiữa hàng loạt lùm xùm HYBE và Ador. Tuy nhiên, MV gây ngạc nhiên khi bị hạn chế độ t.uổi tại 14 quốc gia khác nhau.

DTCL 14.11: Bản cập nhật TFT mới nhất

Mọt game

06:27:16 29/05/2024
DTCL 14.11 là bản cập nhật mới nhất của tựa game Đấu Trường Chân Lý. Trong phiên bản này, Riot Games sẽ tiến hành cân bằng sức mạnh của hai tộc hệ U Linh và Xạ Thuật Sư.

Nữ chính vướng "tin đồn gà cưng" với một trong Tứ hoàng streamer tâm sự chuyện đời tư

Netizen

06:23:48 29/05/2024
Có dịp giao lưu, lắng nghe gái xinh sinh năm 2006 tâm sự, chúng mình được chính cô nàng hé lộ nhiều câu chuyện thú vị cũng như hành trình có được hàng trăm nghìn người theo dõi ở thời điểm hiện tại.

Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc sau 20 năm, nhan sắc thế nào mà bị netizen cấm dao kéo?

Hậu trường phim

06:15:02 29/05/2024
Hiện tại, Dương Hiểu Lệ đang tập trung cho công việc học tập và nghiên cứu. Cô hy vọng trong tương lai sẽ có thể quay trở lại màn ảnh và cống hiến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật chất lượng.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim mãi mới có tập hay, netizen tấm tắc "xem mà hồi hộp toát mồ hôi"

Phim việt

06:12:07 29/05/2024
Tập mới nhất trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim được nhiều khán giả khen ngợi khi phe nữ chính dần tìm ra cách để trừng trị kẻ phản diện đáng ghét.

Sườn xào chua ngọt cực đưa cơm nhưng ít ai biết kiểu miền Bắc và miền Nam khác nhau thế này

Ẩm thực

05:58:15 29/05/2024
Trong văn hoá ẩm thực Việt Nam, sườn chua ngọt đã trở thành một món ăn truyền thống được ưa chuộng với sự hòa quyện giữa vị chua thanh và ngọt dịu của nước xốt.

Cõng Anh Mà Chạy tập cuối quá viên mãn, đám cưới Hyun Bin - Son Ye Jin bất ngờ được tái hiện?

Phim châu á

23:20:19 28/05/2024
Khán giả phát cuồng bởi độ đẹp đôi của hai người, đặc biệt nhiều người còn phát hiện ra, váy áo của Sol và Seon Jae trong cảnh này nhìn rất giống trang phục cưới của Son Ye Jin - Hyun Bin.

Hậu trường hôn lễ Cõng Anh Mà Chạy tập cuối hot nhất Hàn Quốc đêm nay, Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon tình quá trời!

Sao châu á

23:17:56 28/05/2024
Bộ ảnh cưới đẹp ngẩn ngơ của Byeon Woo Seok và Kim Hye Yoon ở tập cuối Cõng Anh Mà Chạy đã được nhà đài tvN tung ra ngay trong đêm.

Ronaldo: 'Kỷ lục theo đuổi tôi và ép tôi phá '

Sao thể thao

23:02:06 28/05/2024
Thủ quân Cristiano Ronaldo của đội Al Nassr đã chia sẻ suy nghĩ của mình sau khi lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Saudi Pro League.

NSƯT Chiều Xuân: 'Không diễn được thì tôi xứng đáng ăn tát'

Tv show

22:34:51 28/05/2024
NSƯT Chiều Xuân tiết lộ, trong bộ phim điện ảnh đầu tiên, chị đã nhờ NSND Thụy Vân tát mình thật mạnh với lý lẽ nếu không diễn đạt thì bản thân xứng đáng ăn tát.