Nghệ sĩ Hùng Minh t.uổi 84: Vẫn ở nhà thuê, bế tắc vì không kiếm được t.iền

Theo dõi VGT trên

Tuy khó khăn là vậy nhưng nghệ sĩ Hùng Minh vẫn rất yêu nghề, ông chưa bao giờ hối hận khi theo nghề này.

Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời

Nghệ sĩ Hùng Minh tên thật là Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1939 tại Châu Thành, Mỹ Tho (nay là tỉnh T.iền Giang), trong một gia đình nghèo không có ai theo nghệ thuật. Tuy vậy, ông lại mê ca hát và từ nhỏ đã được thấm những làn điệu vọng cổ, cải lương Nam Bộ.

Sau khi cha mất sớm, nghệ sĩ Hùng Minh theo mẹ lên Sài Gòn lập nghiệp và thường lén vào các buổi diễn cải lương để học lỏm. Năm 16 t.uổi, nghệ sĩ Hùng Minh xin đi theo đoàn hát Thái Bình của ông bầu Thới và được giao một số vai nhỏ như quân sĩ đứng canh gác.

Nghệ sĩ Hùng Minh t.uổi 84: Vẫn ở nhà thuê, bế tắc vì không kiếm được t.iền - Hình 1

Nghệ sĩ Hùng Minh

Một thời gian sau, đoàn Thái Bình ngưng hoạt động, ông tiếp tục xin theo học ở gánh hát Ánh Sáng nhưng bị từ chối. Biết hoàn cảnh của ông, nghệ sĩ Nam Sơn đã nhận ông làm con nuôi, hướng dẫn và chỉ bảo rồi đặt cho ông nghệ danh là Hoàng Bé. Từ đó, ông có cơ hội rèn dũa nghề nghiệp và học hỏi, trau dồi kỹ năng ca hát, diễn xuất trên sân khấu.

Nhờ đó, tài năng của nghệ sĩ Hùng Minh ngày càng phát triển. Năm 1959, ông đoạt Huy chương vàng Giải Thanh Tâm qua vai diễn Hoa Lộc Trung trong vở tuồng “Nó là con tôi” của soạn giả Hà Triều – Hoa Phượng.

Suốt sự nghiệp kéo dài hơn 60 năm, nghệ sĩ Hùng Minh ghi dấu ấn trong lòng khán giả với những vai kép độc qua nhiều vở tuồng như: Tấm lòng của biển, Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa, Thái hậu Dương Vân Nga…

T.uổi 84 khó khăn, bế tắc vì không có t.iền trả t.iền thuê nhà

Video đang HOT

Tuy có một sự nghiệp rực rỡ là vậy nhưng t.uổi già của nghệ sĩ Hùng Minh lại khá khó khăn và nhiều vất vả.

Hiện tại, nghệ sĩ Hùng Minh đã 84 t.uổi nhưng không có nhà, phải ở nhà thuê 30 mét vuông chật hẹp, cũ nát, nằm sâu trong một con hẻm nhỏ với giá 4 triệu đồng một tháng.

Cuộc sống của vợ chồng nghệ sĩ Hùng Minh khá khó khăn vì không có t.iền bạc, việc làm. Vì bị đau khớp chân, lại già yếu nên đã từ rất lâu ông không đi đóng phim được.

Nam nghệ sĩ tiết lộ, ông không có t.iền nhưng cũng được nhờ bạn bè đồng nghiệp. Thi thoảng có đàn em nào gặp được, họ cũng giúp đỡ.

Có những thời điểm, mấy tháng trời vợ chồng nghệ sĩ Hùng Minh không có việc, chỉ ở nhà nhưng may mắn trong lúc đang thiếu t.iền nhà thì tự nhiên có khán giả cho 1 triệu hoặc 100 đô để đóng.

Nghệ sĩ Hùng Minh t.uổi 84: Vẫn ở nhà thuê, bế tắc vì không kiếm được t.iền - Hình 2

Nghệ sĩ Hùng Minh t.uổi 84: Vẫn ở nhà thuê, bế tắc vì không kiếm được t.iền - Hình 3

Nghệ sĩ Hùng Minh trong căn nhà thuê

Vì không đi diễn nên ban ngày, khi vợ ra ngoài, chỉ mình nghệ sĩ Hùng Minh ở nhà ngồi một chỗ. Nhiều lúc ông cũng buồn và trầm cảm nhưng không biết làm gì khác. Cách đây vài năm, nam nghệ sĩ xin được con chó con để nuôi, ngày ngày nói chuyện với nó cho đỡ buồn chán.

Vợ nghệ sĩ Hùng Minh cũng là diễn viên cải lương. Hiện tại, thi thoảng bà cũng đi quay phim, lâu lâu có thêm nghề nhắc thoại ở sân khấu Idecaf nên có thêm đồng ra đồng vào trang trải cuộc sống.

Tuy nhiên, công việc đó không ổn định mà theo thời vụ, lâu lâu mới có. Quay phim thì thi thoảng có ai đó kẹt, cần người thế vai hoặc ít diễn viên quá mới đến lượt vợ ông.

Nghệ sĩ Hùng Minh tâm sự, nhiều lúc ông khá bế tắc vì không biết kiếm đâu ra t.iền trả t.iền nhà. Nhưng cũng may, người chủ nhà khá tốt bụng nên không đòi gắt, khi nào có t.iền thì trả một lượt không thì thôi.

Có những lúc vợ chồng ông uống cà phê, ngồi suốt hai tiếng đồng hồ mà không nói với nhau câu gì vì không biết sống sao.

Nghệ sĩ Hùng Minh có hai người con, con gái đầu đã ly hôn, còn con trai cũng làm ca sĩ đi hát tại các tụ điểm, hát khá hay nhưng lại không nổi tiếng.

Tuy khó khăn là vậy nhưng nghệ sĩ Hùng Minh vẫn rất yêu nghề, ông chưa bao giờ hối hận khi theo nghề này. Ngược lại, nam nghệ sĩ bày tỏ lòng hãnh diện vì nhờ nó mà tôi có khán giả, được nhiều người biết đến.

Nhiều người cũng hỏi ông sao không chọn nghề khác nhưng ông nói không vì đây là nghề ông đã chọn và Tổ nghiệp cho ông.

Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ cải lương Hùng Minh sau khi nhập viện khẩn cấp

Nghệ sĩ Hoa Lan - vợ của NSƯT Hùng Minh thông báo hiện ông xã đang nằm tại Bệnh viện Quân Y 175, TP.HCM, sức khoẻ cũng ổn định hơn.

Chia sẻ với PV VTC News, NS Hoa Lan - vợ NSƯT Hùng Minh cho biết ông xã hiện đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175, TP.HCM. Bà cho biết sáng 15/6, khi đưa chồng đi khám định kỳ thì sức khoẻ của ông không ổn định, chân có hiện tượng phù nề nên bác sĩ đã giữ lại để nhập viện khẩn cấp.

"Sau khi nhập viện cấp cứu, ông xã tôi được chuẩn đoán bị suy thận, tăng kali và tụ huyết áp. Hiện tại ông ấy vẫn còn trong tình trạng theo dõi của bác sĩ. Tuy nhiên bác sĩ có nói may mắn đã đưa ông ấy vào viện kịp thời nên bệnh tình không quá nghiêm trọng. Hiện tại bác sĩ vẫn đang lên phác đồ điều trị cụ thể.

Nếu bệnh tình tiến triển tốt, bác sĩ nói ông ấy có thể được xuất viện trong vài ngày tới", bà xã NSƯT Hùng Minh chia sẻ.

Bà xã nam nghệ sĩ cũng cho biết thêm chồng không ăn uống được những ngày qua, bị tụt huyết áp, tiểu ra m.áu và cơ thể suy nhược. Nhiều năm qua NSƯT Hùng Minh bị mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, thoái hóa khớp gối.

Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ cải lương Hùng Minh sau khi nhập viện khẩn cấp - Hình 1

Ở t.uổi xế chiều, nghệ sĩ cải lương Hùng Minh được vợ là nghệ sĩ Hoa Lan chăm sóc.

NSƯT Hùng Minh sinh năm 1939, ông là một trong những tên t.uổi của sân khấu cải lương thập niên 1970. Trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật, nam nghệ sĩ đã chinh phục nhiều khán giả với nhiều loại vai kép mùi, vai hề, đặc biệt là những vai kép độc qua rất nhiều tuồng như: Tấm lòng của biển, Tiếng trống Mê Linh, Bên cầu dệt lụa, Thái hậu Dương Vân Nga...

Tên t.uổi ông gắn với sân khấu cải lương cách mạng từ những ngày đầu về Đoàn Văn Công TP.HCM. Hùng Minh cùng với Diệp Lang, Hoàng Giang được xem là bộ ba trụ cột của sân khấu khi ấy. Sau khi cải lương qua thời hoàng kim, ông chuyển sang đóng phim truyền hình.

Nhiều năm qua, NSƯT Hùng Minh hiếm khi đi diễn. Ông thỉnh thoảng góp mặt trong các chương trình truyền hình, game show với thù lao chỉ khoảng vài triệu đồng. Bà xã ông - nghệ sĩ Hoa Lan thì kiếm sống bằng nghề nhắc tuồng ở sân khấu kịch Idecaf.

Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ cải lương Hùng Minh sau khi nhập viện khẩn cấp - Hình 2

Tình hình sức khoẻ của nghệ sĩ cải lương Hùng Minh sau khi nhập viện khẩn cấp - Hình 3

NSƯT Hùng Minh nổi danh sân khấu cải lương một thời với dạng vai kép độc.

Suốt 20 năm, gia đình nam nghệ sĩ ở trọ sau khi ông bán nhà để giúp con trả nợ. Vợ chồng ông sống trong căn nhà do người hâm mộ cải lương cho thuê với giá 4 triệu đồng/tháng. Bà Lan cho biết thêm bảo hiểm chỉ chi trả một phần, gia đình đang chịu gánh nặng viện phí.

Năm 2018, ông nhập viện do đột quỵ, sức khỏe kém. Từ đó đến nay, ông sống cảnh ở trọ, sinh hoạt túng thiếu, bệnh tật và mọi sinh hoạt đều phải nhờ vào bà xã.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sao Vbiz khoe ảnh bà xã mang thai lần 2, nhan sắc mẹ bầu gây chú ý
15:44:54 20/06/2024
Hari Won bị vợ Tiến Đạt réo tên, một lần nói hết, bại lộ mối quan hệ với tình cũ
13:33:27 20/06/2024
Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024
Hé lộ ảnh nét căng cận mặt 2 nhóc tỳ của Phương Oanh và Shark Bình, mẹ bỉm tiết lộ cách gọi con thú vị
21:42:07 19/06/2024
Vy Oanh công khai "tút tát" 1 điểm trên gương mặt ở t.uổi 39
09:41:13 20/06/2024
"Cậu ấm" Subeo lộ diện với chiều cao khủng, được Cường Đô La nhắn nhủ tình cảm trong ngày sinh nhật
14:32:03 21/06/2024
Cuộc sống của nữ diễn viên Thanh Tú giờ ra sao?
23:08:45 19/06/2024
Xoài Non tiết lộ về con số 20 tỷ đền bù và tình cảm hiện tại với Xemesis
14:46:30 21/06/2024

Tin đang nóng

Đạo diễn Lê Hoàng bị nữ siêu mẫu Việt công khai tỏ thái độ vì trùng tu nhan sắc
16:41:53 21/06/2024
Quang Linh bảo vệ Hằng Du Mục, khuyên chị ruột cự tuyệt với chồng Trung Quốc?
15:23:44 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Vụ Hằng Du Mục bị chồng "tương tác": Long Chun bức xúc, chính thức vào cuộc
16:04:02 21/06/2024
Chủ quán bún chả ở Hà Nội rửa thịt bằng nước than bị xử phạt 3,5 triệu đồng
16:35:19 21/06/2024
Á hậu Huyền My bán đổ bán tháo, thiệt hại t.iền tỷ, lý do không ai ngờ tới
17:39:57 21/06/2024
Chàng trai bán vé số cưới tiểu thư nhà giàu, sau 3 ngày bố vợ lắc đầu ngao ngán
16:15:32 21/06/2024
Lưu Diệc Phi lộ khối tài sản 4000 tỷ, ở dinh thự khủng nhưng vẫn thích xài đồ cũ
15:58:43 21/06/2024

Tin mới nhất

"Búp bê" Thanh Thảo lần đầu nói về tin đồn giải nghệ, khẳng định muốn đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời

19:57:51 21/06/2024
Được đồng hành cùng con những năm tháng đầu đời là rất quý giá, bởi sẽ không bao giờ trở lại, khi mải mê với sự nghiệp, quay đầu nhìn lại sợ rằng các con đã lớn và mình đã mất đi quãng thời gian đẹp nhất cùng con.

Ngọc Trinh có động thái đáng chú ý giữa tin đột ngột ở ẩn vì mang thai

19:42:52 21/06/2024
Sau khi thông báo đã kết hôn với bạn trai Thiên Tây, diễn viên Ngọc Trinh hay chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc bên nửa kia trên mạng xã hội.

Lona Kiều Loan đã được cầu hôn?

19:22:31 21/06/2024
Kiều Loan gây chú ý khi khoe đeo nhẫn kim cương khủng ở ngón áp út. Netizen đặt nghi vấn nàng hậu sinh năm 2000 đã được chốt đơn , sắp lên xe hoa

"Ngọc nữ" thế hệ mới Vbiz vướng tin hẹn hò bí mật trong 4 năm, còn đang sống chung với bạn trai

18:06:54 21/06/2024
Trúc Anh bị soi bằng chứng đang sống chung với bạn trai đạo diễn. Anh còn bày tỏ sự hào hứng trước món ăn do thỏ nấu được cho là do Trúc Anh chính tay vào bếp

'Bà hoàng cải lương' U80 viên mãn bên chồng con

17:24:23 21/06/2024
Hiện tại, NSND thường xuyên đi du lịch cùng con trai. Ông xã là người ủng hộ, mong muốn bà đi để có những trải nghiệm, khám phá thế giới ở t.uổi U80.

Mỹ nhân Vietnam Idol cao 1,72m, từng đỗ thủ khoa dự thi Miss Grand Vietnam

17:19:57 21/06/2024
Sau khi xuất hiện trên trang chủ Miss Grand Vietnam, người đẹp Vũ Hiền nhanh chóng gây sốt bởi nhan sắc quyến rũ, n.óng b.ỏng.

Lý Bạch Huệ: NS cải lương nổi tiếng, ở biệt thự cổ đắt giá, không đi bước nữa

17:15:31 21/06/2024
Lý Bạch Huệ là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng một thời. Sau nhiều nằm ở ẩn , bà đang có cuộc sống viên mãn, sở hữu một biệt thự cổ rộng lớn với rất nhiều đồ cổ đắt t.iền, đặc biệt đồ gỗ khiến khán giả ngưỡng mộ.

Hồ Quang Hiếu "ăn gạch" tan nát vì xăm môi đổi vận, bị tố phóng đại, sai sự thật

17:10:23 21/06/2024
Nam ca sĩ Hồ Quang Hiếu vừa có màn giới thiệu cho một cơ sở thẩm mỹ, cho rằng đi sửa cung chân mày, xăm môi để đổi vận, thêm may mắn cho bản thân. Nhiều người cho rằng anh đang PR lố, phóng đại sự thật, vì t.iền bất chấp.

Sao Việt 21/6: Tăng Thanh Hà đẹp mặn mà, Mạnh Trường mừng sinh nhật vợ

16:58:03 21/06/2024
Tăng Thanh Hà khoe nhan sắc xứng danh ngọc nữ , diễn viên Mạnh Trường cùng các con tổ chức sinh nhật ấm cúng cho bà xã.

Nam Em tỉnh ngộ sau thời gian sống trong bão thị phi, lộ 1 điều không thể thiếu

16:57:07 21/06/2024
Hoa khôi, ca sĩ Nam Em sau hàng loạt thị phi bủa vây trong suốt thời gian qua, thì mới đây cô đã có những trải lòng, tỉnh ngộ lại bản thân và thừa nhận 1 điều cô không thể thiếu trong cuộc sống. Đây cũng thứ giúp cô chữa lành và tìm lại...

Tăng Thanh Hà khoe visual cùng chồng tại Châu Âu, ẩn ý đáp trả vụ Xoài Non?

15:23:30 21/06/2024
Nhiều cư dân mạng nhận xét Hà Tăng - Louis Nguyễn là hình mẫu cặp đôi tài phiệt từ trong phim bước ra ngoài đời. Một số khác cũng cho rằng đây là động thái đáp trả cư dân mạng khi bị lôi vào ồn ào ly hôn của vợ chồng Xoài Non.

"Nữ MC độc thân đắt giá nhất" từng bị gạ ăn tối với giá 18.000USD, 1 thập kỷ không yêu ai giờ ra sao?

15:04:04 21/06/2024
Không chỉ độc thân lâu năm , điều mà MC Mù Tạt luôn khẳng định với mọi người rằng bản thân không giàu. Cô cho hay, thu nhập của bản thân vẫn ở mức cơ bản theo quy định chung của Nhà Đài.

Có thể bạn quan tâm

Hòa Bình: Sức hấp dẫn của du lịch Cao Phong

Du lịch

20:43:29 21/06/2024
Lần đầu tiên đi du lịch Cao Phong nhưng chị Phan Thúy Quỳnh (Đông Anh, Hà Nội) đã hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp ôn hòa của vùng đất mới.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 22/06: Cự Giải khó khăn, Thiên Bình ổn định

Trắc nghiệm

20:40:42 21/06/2024
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 22/06 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Cự Giải cần cố gắng chăm chỉ làm việc, Thiên Bình hãy dành thời gian nghỉ ngơi.

Lần hiếm hoi Chủ tịch Hà Nội FC có biểu hiện "ghen" khi Đỗ Mỹ Linh nhắc đến trai đẹp, nàng hậu phản ứng ra sao?

Sao thể thao

20:32:38 21/06/2024
Mới đây, trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ hình ảnh khi cô đi dự một triển lãm nghệ thuật. Mẹ bỉm một con khiến dân tình xuýt xoa vì gương mặt xinh đẹp, vóc dáng mảnh mai, cuốn hút

Nam Cường: "Lần đầu tôi hát bài Bay giữa ngân hà, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hú hồn luôn"

Tv show

20:29:28 21/06/2024
Là khách mời trong tập 25 chương trình Đời nghệ sĩ , Nam Cường đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về hành trình làm nghệ thuật của mình.

Tin tặc tấn công Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản

Thế giới

20:18:41 21/06/2024
Từ đầu năm đến nay, JAXA phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công mạng. Cơ quan này cũng từng là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng vào năm 2016 và 2017.

Gặp lại 2 diễn viên phim 'Mắt biếc' trong 'Mùa hè đẹp nhất' về thời hoa niên

Phim việt

20:02:34 21/06/2024
Mùa hè đẹp nhất chọn bối cảnh TP.HCM thập niên 1990, làm không ít người xem bồi hồi về một thời thanh xuân bên ngôi trường kỷ niệm với bạn bè, thầy cô.

Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng

Hậu trường phim

19:45:19 21/06/2024
Phải chăng Trần Nghiên Hy đang lấy hôn nhân ra làm chiêu trò để tạo sức nóng cho dự án mới cùng đàn em cao 1,88 m Châu Kha Vũ.

Cẩn thận: 4 loại thuốc có thể khiến tình trạng suy tim nghiêm trọng hơn

Sức khỏe

19:34:26 21/06/2024
Suy tim thường do các vấn đề sức khỏe khác gây ra, như bệnh tim hoặc tiểu đường . Nhưng các loại thuốc thông thường cũng có thể làm tăng rủi ro gây ra tình trạng này.

Khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

Tin nổi bật

19:19:33 21/06/2024
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, t...

Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình

Netizen

19:13:46 21/06/2024
Nostradamus đề cập rằng năm 2024 sẽ xảy ra một số rắc rối xảy ra trên toàn cầu, bao gồm xung đột gia tăng, vấn đề địa chính trị, chiến tranh trên biển, các vấn đề với hoàng gia và một thảm họa nhân đạo lớn.

Phá đường dây thao túng thị trường chứng khoán, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng

Pháp luật

19:08:35 21/06/2024
Cầm đầu đường dây thao túng thị trường chứng khoán là Nguyễn Khánh Toàn (SN 1979, trú tại KĐT Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội).