Nghệ An: Tiếp tục duy trì việc dạy học 2 buổi/ngày

Theo dõi VGT trên

Việc dạy học 2 buổi/ngày được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai và thỏa thuận mức đóng góp của cha mẹ học sinh, đảm bảo có sự kiểm tra, giám sát của Ban đại diện cha mẹ học sinh và các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đâu năm hoc 2018-2019, UBND tinh Nghệ An đa chi đao “tam dưng” viêc thưc hiên Quyết định số 1517/QĐ-UBND.VX về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày. Việc tạm dừng thực hiện quyết định này đã khiến các nhà trường gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, vốn được thực hiện từ năm học trước đó trên cơ sở nguồn kinh phí tổ chức do phụ huynh và nhà trường thỏa thuận.

Nghệ An: Tiếp tục duy trì việc dạy học 2 buổi/ngày - Hình 1

Việc dạy học 2 buổi/ngày ở Nghệ An sẽ được thực hiện trở lại bắt đầu từ giữa tháng 12/2018. Nguồn kinh phí thực hiện trên cơ sở thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường có sự kiểm tra, giám sát của Ban đại diện cha mẹ học sinh và các cơ quan có thẩm quyền.

Để “gỡ khó” cho các trường, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công tác giáo dục, quản lý học sinh, Sở GD&ĐT Nghệ An đã xây dựng 3 phương án, để nghị UBND tỉnh Nghệ An xem xét. Trong đó, phương án 1: ngân sách nhà nước hỗ trợ (107,9 tỷ đồng) đảm bảo khối lớp 1, 2 dạy học 28 tiết/tuần; khối lớp 3 dạy học 30 tiết/tuần; khối lớp 4, 5 dạy học 32 tiết/tuần. Phương án 2: ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% đảm bảo (146,8 tỷ đồng) cho các trường dạy từ 30 – 32 tiết/tuần. Phương án 3, ngân sách nhà nước hỗ trợ 1 phần (73,4 tỷ đồng) và huy động đóng góp từ phụ huynh để duy trì việc dạy 2 buổi/ngày ở tất cả các trường tiểu học.

Sau một thời gian cân nhắc, lấy ý kiến, ngày 7/12, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản số 9355/UBND-VX về việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày tại các cơ sở giáo dục tiểu học từ năm học 2018-2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

“Việc dạy học 2 buổi/ngày nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cha mẹ học sinh, tạo điều kiện chăm sóc, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đối với học sinh tiểu học; thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển giáo dục 2011 – 2020, tạo nền tảng vững chắc cho đổi mới chương trình, sách giáo khoa phổ thông”, văn bản nêu rõ.

Để thực hiện việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố, thị xã căn cứ vào các quy định hiện hành của pháp luật và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục được UBND tỉnh giao để rà soát, sắp xếp và bố trí hợp lý đội ngũ giáo viên để tổ chức tốt dạy học 2 buổi/ngày tại các cơ sở giáo dục tiểu học.

Tổ chức dạy học 2 buổi/ngày được thực hiện trên nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, công khai và thỏa thuận mức đóng góp của cha mẹ học sinh; đảm bảo có sự kiểm tra, giám sát của Ban đại diện cha mẹ học sinh và các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Việc phê duyệt kế hoạch dạy học 2 buổi/ngày và dự toán kinh phí thu, chi của các cơ sở giáo dục được thực hiện vào đầu năm học (riêng năm học 2018 – 2019, triển khai từ ngày 10/12/2018).

Video đang HOT

Để thực hiện việc dạy học 2 buổi/ngày, UBND tỉnh Nghệ An cũng giao nhiệm vụ cụ thể của các sở, ngành có lên quan.

Hoàng Lam

Theo Dân trí

Miễn học phí THCS: Không phải mấy chục ngàn thì không cần giảm!

Việc thụ hưởng miễn học phí ở bậc THCS có thể xem quyền lợi của học sinh, trách nhiệm của nhà nước. Không thể nói vì đóng nhiều khoản thì cần gì giảm mấy chục học phí mà không bỏ việc thu học phí. Tuy nhiên, việc miễn học phí phải đi cùng việc bỏ các khoản thu vô lý ở trường học.

Bấp bênh miễn học phí THCS

Vấn đề miễn học phí bậc THCS đã được đặt ra từ lâu và gần đây được đưa vào Luật Giáo dục sửa đổi do Bộ GD-ĐT đề xuất nhưng chưa được Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ chấp nhận. Tháng 7/2018 chủ trương này được Chính phủ đồng ý thông qua Nghị quyết số 104/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ, tuy nhiên con đường miễn học phí còn rất bấp bênh.

TPHCM là nơi đầu tiên đề xuất được thực hiện việc miễn học phí bậc THCS bắt đầu từ đầu năm 2019 nhưng mong mỏi này đang không được chấp nhận.

Miễn học phí THCS: Không phải mấy chục ngàn thì không cần giảm! - Hình 1

Đề xuất miễn học phí cho học sinh THCS công lập ở TPHCM chưa được chấp thuận (ảnh minh họa)

Làm việc với ngành giáo dục đầu năm học 2018-2019, Bí thư Thành ủy TPHCM cho biết, thành phố sẽ tính toán và cân đối ngân sách để có thể miễn học phí cho HS THCS từ tháng 1/2019.

Sau đó, TPHCM gửi văn bản kiến nghị Bộ Tài chính về đề xuất miễn học phí THCS và cho biết, nguồn kinh phí để bù đắp chi phí khi miễn học phí bậc THCS sẽ cân đối từ ngân sách của thành phố nhưng bị từ chối.

Văn bản trả lời TPHCM, Bộ Tài chính thông tin, việc miễn học phí bậc THCS tại các trường công lập thuộc TPHCM thẩm quyền của Quốc hội. Việc quy định đối tượng không đóng học phí phải được quy định trong Luật Giáo dục - thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Ngoài ra, văn bản phản hồi của Bộ Tài chính cũng cho rằng việc miễn giảm học phí bậc THCS sẽ tạo sự không thống nhất giữa các gia đình có con theo học ở bậc THCS trên địa bàn TPHCM và các địa phương khác. Chưa kể, TPHCM là địa phương có thu nhập đầu người thuộc diện cao trong cả nước nên mức đóng học phí từ 85.000 đến 100.000 đồng/tháng/học sinh, theo Bộ Tài chính, không phải quá lớn, tạo gánh nặng cho cha mẹ HS.

Miễn không được, mới đây TPHCM lại tiếp tục đưa ra đề xuất giảm học phí cho bậc học này. Cụ thể giảm từ 100.000 đồng xuống còn 60.000 đồng/tháng/HS ở khu vực nhóm 1 và từ 85.000 đồng xuống còn 30.000 đồng.

Miễn học phí và bỏ các khoản vô thu vô lý

Không ít ý kiến cho rằng, việc tiền đóng học phí mỗi tháng chỉ vài chục ngàn đến trăm ngàn đồng tháng là không đáng kể, nhất là trong trường học hiện nay "sinh sôi nảy nở" đủ các loại phụ phí. Học phí chưa hẳn là gánh nặng đối với nhiều gia đình ở thành phố.

Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu, giáo dục phản bác lập luận này. Với các chính sách giáo dục, điều gì cần vẫn phải làm, không thể dựa vào lý luận "chẳng đáng bao nhiêu, giảm làm gì".

Miễn học phí THCS: Không phải mấy chục ngàn thì không cần giảm! - Hình 2

PGS.TS Trần Hữu Quang cho rằng cần miễn học phí bậc THCS và các khoản thu vô lý trong trường học

Theo khảo sát "Từ phụ huynh đến nhà giáo" do TS Trần Hữu Quang thực hiện tại 5 tỉnh thành (TPHCM, Đăk Lăk, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang), có đến 56% phụ huynh cho rằng các khoản chi cho học hành của con là "nặng", trong đó 18% cho là "quá nặng", 38% ở mức "tương đối nặng".

Ngay cả TPHCM, ngay cả những hộ gia đình thuộc nhóm khá giả nhất cũng có tỷ lệ đáng kể nhận xét các khoản chi cho học hành của con là nặng, nhiều phụ huynh cũng thường xuyên không đủ sẵn tiền để đóng học phí và các khoản khác ở trường cho con.

Tại tọa đàm "Từ phụ huynh đến nhà giáo" do Viện Social Life tổ chức vừa diễn ra tại TPHCM, PGS.TS Trần Hữu Quang cho rằng chúng ta đang đi thụt lùi, trước năm 1975, trường công ở miền Bắc hay miền Nam đều hoàn toàn miễn phí. Các khoản thu" đẻ" ra giai đoạn khủng hoảng kinh tế xã hội đầu những năm trong thập niên 1980 với mục đích "hỗ trợ đời sống giáo viên", chỉ là biện pháp tình thế. Vậy nên bây giờ đã đến lúc cần phải xem xét và trả lại vấn đề về đúng chỗ.

Hiến pháp Việt Nam (sửa đổi tháng 12/2001) ghi "phải thực hiện phổ cập giáo dục THCS". Và cho dù tiểu học là "bắt buộc, miễn học phí" thì việc "phổ cập", theo ông Quang cũng đã bao hàm cả sự cưỡng bách và sự miễn phí. Vì nếu không hiểu như vậy thì không thể có đủ điều kiện để thực hiện sự "phổ cập".

Ông kiến nghị cần miễn phí hoàn toàn ở trường công lập cấp tiểu học và THCS. "Không chỉ miễn học phí mà phải bỏ tất cả các khoản thu vô lý trong nhà trường hiện nay, chỉ ngoại trừ những khoản thu chính đáng như tiền ăn bán trú, tiền xe đưa đón... Các khoản phi lý như tiền sổ học bạ, sơn bảng, tiền mua đèn, quạt, mua ghế ngồi ở sân chào cờ, tiền vệ sinh, bảo vệ... đương nhiên nhà trường công lập phải đảm nhiệm", TS Trần Hữu Quang thẳng thắn.

ThS Hồ Sỹ Anh, Hiến pháp những năm 1959, 1980 đều quy định giáo dục bắt buộc ở cấp học phổ thông và không thu học phí. Đây là tư tưởng giáo dục bắt buộc miễn phí đối với học sinh phổ thông là một quan điểm nhân văn và tiến bộ. Nhưng chúng ta chỉ mới áp dụng giáo dục bắt buộc và miễn phí đối với tiểu học. Do đó nảy sinh nhiều hệ lụy, mà nguy cơ lớn nhất là vào "bẫy giáo dục trung bình thấp".

Nhiều người nói vài chục, vài trăm ngàn không đáng bao nhiêu. Theo ThS Hồ Sỹ Anh, việc của nhà nước là đảm bảo công bằng, dù giàu hay nghèo thì mỗi người vẫn có quyền lợi được hưởng chính sách từ nhà nước, kể cả 1.000 đồng.

"Tôi đã từng nhiều lần phải nói rằng chúng ta đừng bỏ một tư tưởng nhân văn. Cần phải thực hiện cho bằng được giáo dục bắt buộc miễn phí ít nhất đến cấp THCS như rất nhiều nước, kể cả những nước nghèo hơn Việt Nam đang làm. Campuchia cũng đã miễn học phí bậc THCS", ThS Hồ Sỹ Anh nêu quan điểm.

Hoài Nam

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Xem nhiều

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Tờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trầnTờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trần
05:09:57 04/03/2025
Mẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhàMẹ tôi nhập viện sau khi phát hiện con dâu mua món đồ lạ xa xỉ đặt chình ình giữa nhà
05:19:58 04/03/2025
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tìnhSau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình
05:26:28 04/03/2025
Nữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡNữ ca sĩ trẻ nhất được phong NSND: Giàu có, ở biệt phủ 8000m2, lấy chồng 3 sau 2 lần đổ vỡ
06:59:17 04/03/2025
75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận75 triệu người xem "Dương Quá" lần đầu lộ diện, thái độ đắc thắng sau khi bỏ "Tiểu Long Nữ" gây xôn xao dư luận
06:29:03 04/03/2025
Nửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoátNửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoát
05:23:28 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
07:26:10 04/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Thêm phần nổi bật với chân váy ngắn cho nàng ngày hè

Thêm phần nổi bật với chân váy ngắn cho nàng ngày hè

Thời trang

10:17:50 04/03/2025
Chân váy ngắn là biểu tượng cho hình ảnh trẻ trung, năng động. Không chỉ ghi dấu ấn tượng với những set đồ ấn tượng, chân váy ngắn còn được biến tấu linh hoạt với nhiều phong cách thoải mái để nàng tự tin xuống phố.
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh

Pháp luật

10:14:59 04/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Ngọc Minh Nhật hy sinh khi đang làm nhiệm vụ là một thanh niên hiền lành, siêng năng, đặc biệt là rất giỏi tiếng Anh.
Sao Hàn 4/3: Song Hye Kyo khoe vòng eo con kiến, Lisa bị nghi hát nhép ở Oscar

Sao Hàn 4/3: Song Hye Kyo khoe vòng eo con kiến, Lisa bị nghi hát nhép ở Oscar

Sao châu á

10:08:33 04/03/2025
Song Hye Kyo khiến công chúng trầm trồ vè vóc dáng săn chắc và vòng eo thon; màn trình diễn của Lisa tại lễ trao giải Oscar 2025 gây tranh cãi về nghi vấn hát nhép.
Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông

Đồ uống giúp xương khớp chắc khỏe trong mùa đông

Sức khỏe

10:08:28 04/03/2025
Sữa ấm pha chút tinh bột nghệ chứa nhiều chất curcumin, hợp chất hoạt tính trong nghệ có đặc tính chống viêm mạnh. Sữa giàu canxi kết hợp với nghệ hỗ trợ cải thiện sức khỏe khớp, giảm viêm, cung cấp nhiều canxi và vitamin D.
Thần tài dẫn lối, trong 3 ngày đầu tuần (3, 4, 5/3), 3 con giáp đỉnh cao sự nghiệp, phú quý nhân đôi

Thần tài dẫn lối, trong 3 ngày đầu tuần (3, 4, 5/3), 3 con giáp đỉnh cao sự nghiệp, phú quý nhân đôi

Trắc nghiệm

10:06:43 04/03/2025
Trong ba ngày đầu tuần này, dưới sự phù hộ của Thần Tài, 3 con giáp may mắn sẽ chứng kiến sự nghiệp thăng hoa, tài lộc dư dả.Hãy cùng khám phá những con giáp này và những dấu hiệu cát lợi mà họ sẽ đón nhận.
3 lợi ích của yoga với việc ngăn ngừa lão hóa da

3 lợi ích của yoga với việc ngăn ngừa lão hóa da

Làm đẹp

09:59:22 04/03/2025
Khi già đi, những thay đổi trên da trở nên rõ ràng hơn. Làn da trẻ trung thường gắn liền với sự đầy đặn, đều màu, sáng mịn, trong khi da lão hóa bắt đầu mất dần độ đàn hồi, trở nên chảy xệ, nhăn nheo, xuất hiện các vết nám...
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Tin nổi bật

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Trúc Anh (Mắt Biếc) lộ diện giữa tin chia tay bạn trai, khoe body cực khét hậu thừa nhận trầm cảm

Trúc Anh (Mắt Biếc) lộ diện giữa tin chia tay bạn trai, khoe body cực khét hậu thừa nhận trầm cảm

Sao việt

09:55:31 04/03/2025
Trúc Anh mặc bikini 2 mảnh màu hồng nổi bật. Trong bức hình, cô còn được khen ngợi vóc dáng hiện tại thon gọn đáng kể và thần sắc tươi tắn hơn.
Căng nhất Oscar: Màn đọc khẩu hình "bóc" thái độ đại minh tinh khi trượt giải về tay nữ chính phim 18+ ngập cảnh nóng

Căng nhất Oscar: Màn đọc khẩu hình "bóc" thái độ đại minh tinh khi trượt giải về tay nữ chính phim 18+ ngập cảnh nóng

Sao âu mỹ

09:51:59 04/03/2025
Oscar 2025 trở thành chảo lửa tranh cãi vì giải thưởng quan trọng vào tay người đẹp 9x Mikey Madison thay vì minh tinh Demi Moore.
Tàu đổ bộ tư nhân Mỹ vừa đáp xuống mặt trăng

Tàu đổ bộ tư nhân Mỹ vừa đáp xuống mặt trăng

Lạ vui

09:46:57 04/03/2025
Hôm (2.3), tàu đổ bộ tư nhân Blue Ghost của công ty Firefly (Mỹ) đã đáp xuống mặt trăng, mang theo máy khoan, thiết bị hút chân không và những thí nghiệm khác của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA).
Hamas giận dữ sau khi Israel chặn toàn bộ hàng viện trợ vào Gaza

Hamas giận dữ sau khi Israel chặn toàn bộ hàng viện trợ vào Gaza

Thế giới

09:44:36 04/03/2025
Quyết định này làm phức tạp vấn đề và ảnh hưởng đến quá trình đàm phán , theo Reuters dẫn lời quan chức cấp cao của Hamas Sami Abu Zuhri.