Nghệ An: Chuyên Phan Bội Châu và Chuyên Đại học Vinh sẽ thi chung đề tuyển sinh
Đó là nét mới ở Kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và THPT chuyên Đại học Vinh năm học 2019 – 2020.
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi Trường Đại học Vinh phúc đáp đề nghị của nhà trường về việc phối hợp tổ chức thi tuyển vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh và Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Theo đó, tại Kỳ thi tuyển sinh năm nay, Sở đồng ý để cả hai trường cùng tổ chức thi vào một ngày và sử dụng chung đề thi. Kỳ thi theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 9/6/2019.
Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Việc thi cùng đề vào khối trường chuyên sẽ giúp các học sinh giảm áp lực thi cử và tạo điều kiện cho các trường thuận lợi hơn trong quá trình tổ chức kỳ thi.
Video đang HOT
Hiện, kế hoạch thi vào Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu năm học 2019 – 2020 đang chờ được phê duyệt. Tuy nhiên, dự kiến năm nay sẽ có một số nét mới như thời gian làm bài thi của tất cả các môn là 150 phút, thay vì có một số môn sẽ thi 120 phút như trước đây.
Về phía Trường THPT chuyên Đại học Vinh, năm nay, học sinh muốn đăng ký thi vào trường phải xếp loại học lực, hạnh kiểm cả năm của các lớp cấp THCS loại khá. Riêng lớp 9, điểm trung bình của môn đăng ký dự thi vào hệ chuyên phải đạt từ điểm 7. Năm nay, Trường THPT chuyên Đại học Vinh sẽ tuyển các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn với số lượng mỗi môn chuyên 1 lớp. Riêng lớp chuyên Anh sẽ tuyển sinh 2 lớp.
Mỹ Hà
Theo baonghean
143 học sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia năm 2019
Sáng ngày 12/1, tại Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh), Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.
Khai mạc Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2019 tại Nghệ An
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2019, Nghệ An có 143 học sinh tham dự ở tất cả các đội tuyển.
Đây là những học sinh xuất sắc được tuyển chọn qua các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và sơ tuyển.
Trong đó, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 102 học sinh của 11 đội tuyển là Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tin học. Trong đó, mỗi đội tuyển có 10 thí sinh. Riêng đội tuyển Tiếng Nga và Tiếng Pháp, mỗi đội có 6 em.
Trường THPT chuyên Đại học Vinh có 41 thí sinh dự thi ở 7 môn là Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh và môn Ngữ văn. Hầu hết học sinh trong đội tuyển của trường đang học lớp 11. Đây cũng là năm đầu tiên Trường THPT chuyên ĐH Vinh có học sinh môn Ngữ văn dự thi HSG quốc gia.
143 thí sinh Nghệ An dự thi HSG quốc gia 2019
Theo kế hoạch Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019 sẽ được tổ chức từ 12 - 15/1/2019 trên phạm vi toàn quốc.
Các môn thi theo hình thức tự luận. Riêng các môn Tin học sẽ thi lập trình trên máy tính, môn ngoại ngữ thi thêm môn nói và thi Sinh học, Vật lý, Hóa học sẽ có thêm phần thi thực hành.
Tại Nghệ An, kỳ thi sẽ được tổ chức đồng thời tại 2 địa điểm là Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Sáng 12/1, các thí sinh dự khai mạc kỳ thi và nghe phổ biến quy chế thi.
Để đảm bảo tính khách quan, công bằng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tăng cường giáo viên của các tỉnh Quảng Nam, Thanh Hóa, Kom Tum, Điện Biên và Phú Thọ về làm công tác coi thi tại Nghệ An.
Hồ Lài
Theo giaoducthoidai
Bách khoa Đà Nẵng bảo lưu kết quả cho nam sinh bị trường sĩ quan trả về Đánh giá Quang Quốc Việt, người dân tộc Thái, được 22,35 điểm thi THPT quốc gia là cao, trường Bách khoa đồng ý tiếp nhận em vào năm học sau. Chiều 16/10, PGS Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (trực thuộc Đại học Đà Nẵng) cho biết sau khi Ủy ban Dân tộc đề nghị, nhà trường...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025