Ngành sư phạm dần khởi sắc

Theo dõi VGT trên

Từ khi Bộ GD-ĐT quyết định nâng chuẩn đầu vào bằng việc giữ quyền quyết định điểm sàn xét tuyển (từ năm 2018 đến nay), điểm chuẩn của ngành sư phạm được nâng lên qua từng năm.

chỉ tiêu, số thí sinh đăng ký xét tuyển giảm, nhưng điểm chuẩn vẫn tăng lên nhờ có nhiều chính sách ưu đãi cho ngành sư phạm.

Ngành sư phạm dần khởi sắc - Hình 1

Chất lượng đầu vào tăng dần

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước hiện có 56 trường đại học (ĐH) đào tạo ngành sư phạm. Với 31 ngành đào tạo trình độ ĐH, một ngành trình độ cao đẳng, tính đến tháng 12-2020, quy mô đào tạo ĐH sư phạm chính quy là gần 52.400 sinh viên. Tính riêng các trường sư phạm tập trung đào tạo giáo viên mầm non, phổ thông thì Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Trường ĐH Sư phạm TPHCM là hai trường hàng đầu, luôn lấy điểm đầu vào cao nhất.

Năm 2017, khi bỏ điểm sàn thì điểm chuẩn các ngành sư phạm có khoảng cách lớn giữa các trường. Hai trường sư phạm lớn nhất cả nước có điểm chuẩn thấp nhất là 17 (đối với các ngành đào tạo giáo viên), trong khi mức thấp nhất của Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) là 12,75 điểm hay của Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) là 15,5 điểm…

Do điểm chuẩn một số ngành sư phạm quá thấp, không cần 5 điểm mỗi môn cũng có thể trúng tuyển, nên nhiều người lo lắng về chất lượng đội ngũ giáo viên. Trước thực trạng này, Bộ GD-ĐT phải quy định mức sàn chung cho các ngành đào tạo giáo viên kể từ năm 2018. Từ thời điểm này, mức điểm chuẩn thấp nhất của các trường cùng về bằng điểm sàn. Nhờ vậy, chất lượng đầu vào các ngành sư phạm đồng đều hơn.

Tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, năm 2018, điểm chuẩn cao nhất là 24,8; những năm tiếp theo tăng lên từ 1,6 đến 4 điểm. Đặc biệt năm 2021, điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiếng Anh – Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cao nhất là 28,83 điểm; Trường ĐH Sư phạm TPHCM lấy 27,15 điểm. Trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) có ngành Giáo dục tiểu học với 27,6 điểm; Trường ĐH Sư phạm (ĐH Thái Nguyên) lấy điểm chuẩn ngành Giáo dục mầm non 27,5 điểm. Trong khi đó, mức điểm cao nhất của Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế) và ĐH Đà Nẵng lần lượt 24 và 24,4, tức trung bình mỗi môn phải đạt 8-8,13 điểm.

Ngoài những trường chuyên về ngành sư phạm nói trên thì ở các trường ĐH đa ngành có đào tạo ngành sư phạm (các ĐH địa phương), điểm chuẩn trong những năm gần đây đều có chung xu hướng năm sau tăng hơn so với năm trước từ 1-2 điểm.

Cần thêm giải pháp căn cơ

Theo PGS-TS Mỵ Giang Sơn, nguyên Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sài Gòn, từ năm 2018, Bộ GD-ĐT giữ quyền công bố điểm sàn để siết đầu vào, cắt giảm tổng chỉ tiêu của ngành sư phạm đến 38%, nhưng kết quả khá bất ngờ là điểm chuẩn đầu vào ngành sư phạm lại tăng (thấp nhất cũng 17 điểm) và chấm dứt tình trạng điểm chuẩn ngành sư phạm “đội sổ”. Điều này cho thấy ngành sư phạm vẫn có sức hút lớn đối với thí sinh. Đặc biệt, theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25-9-2020 của Chính phủ, từ tháng 11-2020, sinh viên theo học ngành sư phạm sẽ được hỗ trợ chi phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng. Như vậy, ngoài việc miễn 100% học phí, hiện sinh viên sư phạm được hưởng ưu đãi khá nhiều so với các ngành khác.

TS Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm TPHCM, chia sẻ, trường hiện có hơn 12.000 sinh viên chính quy, trong đó các ngành đào tạo giáo viên chiếm 50% số sinh viên theo học tại trường. So với nhu cầu chi thường xuyên, ngân sách cấp cho trường hiện nay đảm bảo khoảng 50%-60%. Trường ưu tiên việc trả đúng các chế độ về lương, phụ cấp cho người lao động và học bổng cho sinh viên, đồng thời khai thác các nguồn thu dịch vụ để bổ sung nguồn kinh phí chi hoạt động thường xuyên, khai thác các nguồn lực hỗ trợ về tăng cường cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, hợp tác đào tạo, nghiên cứu…

Video đang HOT

“Đào tạo giáo viên là một trong các lĩnh vực đào tạo nghề đòi hỏi trình độ, năng lực và kỹ năng nghề nghiệp đặc thù hơn so với nhiệm vụ đào tạo trình độ ĐH đại trà khác mà trường đang thực hiện. Do đó, các trường sư phạm cần được đầu tư kinh phí thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: rà soát và xây dựng lại chương trình đào tạo giáo viên để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018; triển khai các mô hình, phương pháp giảng dạy mới, tổ chức thực hành, thực nghiệm chuyên môn, rèn luyện kỹ năng cho sinh viên trong quá trình đào tạo giáo viên; đánh giá, kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục theo chuẩn quốc tế để nâng cao vị thế và hội nhập quốc tế của nhà trường. Ngoài ra, cần có kinh phí thường xuyên để trang bị, nâng cao hạ tầng công nghệ ứng dụng trong đào tạo, nghiên cứu và bồi dưỡng chuyên gia hướng đến xây dựng và phát triển trường học thông minh trong thời đại công nghệ 4.0, tăng cường cơ sở vật chất phù hợp với các phương thức, chương trình đào tạo mới”, TS Nguyễn Minh Hồng kiến nghị.

Trong khi đó, theo nhiều chuyên gia về giáo dục, ngoài việc miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho sinh viên thì đầu ra của sinh viên sư phạm phải đảm bảo 100% có việc làm. Cùng với đó là chính sách tiền lương, chế độ cho giáo viên phải được cải thiện hơn mức hiện nay từ 1,2 đến 2 lần. Khi có được những giải pháp căn cơ này, ngành sư phạm chắc chắn sẽ thu hút nhiều người giỏi theo học và sẽ không còn tái diễn nghịch lý thừa – thiếu giáo viên như hiện nay.

Năm 2022, Bộ GD-ĐT tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho nhóm ngành đào tạo giáo viên. Trong đó, các ngành sư phạm trình độ ĐH có điểm sàn là 19. Riêng ngành Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật là 18 điểm. Với mức điểm sàn này, các trường dự báo điểm chuẩn các ngành sư phạm năm nay có thể ở mức tương đương hoặc tăng nhẹ ở một số ngành.
Theo Bộ GD-ĐT, tính đến tháng 5-2021, cả nước có hơn 42.200 cơ sở giáo dục với hơn 22 triệu trẻ mầm non, học sinh phổ thông. Đến hết năm học 2020-2021, cả nước thiếu hơn 94.700 giáo viên, chủ yếu là giáo viên cho các môn học mới ở cấp tiểu học, THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông mới và giáo viên mầm non ở các tỉnh vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, cả nước cũng thừa cục bộ hơn 10.300 giáo viên ở từng cấp học.

Khi giáo viên bỏ nghề

Ngày càng nhiều bạn trẻ, không còn mặn mà với ngành sư phạm, còn giáo viên lại lác đác bỏ nghề...

Cháu tôi vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm số khá cao. Gia đình nhờ tôi tư vấn cho cháu xét tuyển vào 1 ngành học, 1 trường đại học phù hợp.

Tôi định hướng cho cháu học ngành sư phạm để mai này trở thành 1 cô giáo, nhưng cháu nhất quyết không chịu.

Khi giáo viên bỏ nghề - Hình 1

Ảnh minh họa

Có thể nói, trường hợp như cháu tôi hiện giờ không phải hiếm. Nghĩa là, các cháu có học lực giỏi, thi đạt kết quả cao nhưng lại không chọn ngành sư phạm.

Điều này hoàn toàn khác biệt với thực tế cách đây khoảng 20 năm. Khi ấy, những học sinh giỏi thường có xu hướng chọn học ngành sư phạm, để sau đó trở thành những thầy cô giáo.

Không khó để lý giải vì sao giới trẻ ngày càng thờ ơ với nghề giáo. Trước tiên, phải nói đến vấn đề thu nhập. Khi lương giáo viên hầu như không đủ để chính bản thân thầy cô giáo trang trải cuộc sống, thì làm sao họ có thể chuyên tâm cống hiến, dấn thân với nghề.

Một phụ huynh chia sẻ với tôi, có đứa con đi học đại học sư phạm, mỗi tháng gia đình ông phải chu cấp cho cháu khoảng 4 triệu đồng, gồm tiền thuê trọ, ăn uống, sinh hoạt phí và mua sắm sách vở, giáo trình.

Vậy mà, khi ra trường, phải trải qua kỳ thi tuyển viên chức đầy cam go mới được vào dạy ở 1 trường tiểu học trên địa bàn huyện, lương tháng đầu tiên cháu lãnh chưa tới 3 triệu đồng.

Với số tiền lương ít ỏi như vậy, những giáo viên mới ra trường phải rất chật vật mới đủ xoay sở cho cuộc sống hàng ngày. Những thầy cô giáo đi dạy xa nhà, phải thuê nhà trọ để lưu trú thì tình hình càng khó khăn hơn.

Không ít giáo viên trẻ mỗi tháng phải nhận thêm tiền hỗ trợ từ gia đình mới đủ sống. Đó là một trong những nguyên nhân chính khiến ngành sư phạm ngày càng ít được giới trẻ ưu tiên lựa chọn, nhất là những học sinh giỏi, xuất sắc.

Khi nghề giáo không còn tuyển dụng được những người giỏi, nền giáo dục của chúng ta sẽ thế nào?

Có những người thực sự đam mê nghề giáo, họ sẵn sàng bỏ qua chuyện cơm áo gạo tiền để dấn thân cống hiến. Tuy nhiên, những áp lực khác lại làm cho họ chùn ý chí.

Điển hình như, trong môi trường sư phạm, hầu như người giáo viên không có tiếng nói đáng kể để bảo vệ cho lợi ích chính đáng của họ. Nhiều đồng nghiệp của tôi chia sẻ, họ bị cấp trên yêu cầu bằng mọi giá phải cho học sinh lên lớp, không để lưu ban.

Có những học sinh vừa học tệ, vừa đạo đức kém, giáo viên đã khiển trách các em nhiều lần trong quá trình dạy. Nhưng các em không cải thiện, cấp trên vẫn "chỉ đạo ngầm" là phải cho lên lớp, giáo viên sao dám làm trái?

Thế là giáo viên lại năn nỉ những học sinh cá biệt này vào trường, cho các em làm bài bổ sung điểm. Giáo viên phải ngồi bên cạnh hướng dẫn học sinh, vì để tự các em làm thì sẽ không bao giờ làm được.

Những học sinh này biết dù mình có học hành ra sao thì giáo viên cũng không dám cho lưu ban, nên những năm tiếp theo các em càng ngỗ nghịch...

Không ít giáo viên chia sẻ, khi đi dạy họ không lo lắng gì về chuyên môn, vì họ đã được đào tạo rất vững vàng. Nhưng có hàng trăm thứ khác khiến họ vô cùng áp lực.

Họ lo lắng ban giám hiệu hoặc tổ trưởng chuyên môn bất thình lình xuất hiện đòi dự giờ. Họ sợ các phụ huynh hung hăng chửi bới thậm chí hành hung họ; sợ học sinh lén chụp ảnh hoặc quay phim những khoảnh khắc họ sơ suất rồi tung lên mạng...

Mỗi năm, người giáo viên còn cảm thấy rất nặng nề với hàng trăm cuộc họp, các buổi tập huấn, thao giảng, các cuộc thi; với biết bao hồ sơ sổ sách cần phải hoàn thành.

Những áp lực hữu hình và vô hình ấy đã khiến không ít giáo viên từ yêu nghề trở nên nguội lạnh đam mê, thậm chí không còn hứng thú với chính công việc của mình.

Tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2021-2022 diễn ra vào ngày 12/8, vấn đề nhiều giáo viên xin nghỉ việc được đặt ra khiến các đại biểu cũng như nhân dân cả nước rất quan tâm.

Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều tỉnh thành hiện đang thiếu giáo viên trầm trọng, thì việc giáo viên bỏ nghề hàng loạt cần phải được nhìn nhận thẳng thắn và tìm hướng khắc phục nhanh chóng.

Mặc dù Bộ Chính trị vừa qua đã có chủ trương bổ sung 65.900 giáo viên trong giai đoạn từ năm 2022-2026. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương khẩn trương tuyển dụng 27.850 giáo viên trong năm học tới. Song, việc khắc phục tình trạng thiếu giáo viên không hề đơn giản, vì quy trình tuyển dụng hiện nay rất nhiêu khê, phức tạp.

Hơn nữa, nguồn cung giáo viên ở các địa phương hiện nay không đồng đều nhau nên dễ dẫn đến tình trạng thừa thiếu cục bộ.

Chưa nói, để đào tạo được 1 giáo viên, các trường sư phạm phải mất từ 3- 4 năm.

Muốn đất nước phát triển bền vững thì vai trò của nền giáo dục rất quan trọng. Lực lượng giáo viên lại luôn là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục.

Hiện tượng thiếu giáo viên trầm trọng ở một số địa phương hay chuyện giáo viên ồ ạt bỏ nghề thực sự là một hồi chuông cảnh báo.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ GD&ĐT cùng với các cơ quan hữu quan cần phải có chiến lược rõ ràng, có lộ trình cụ thể, lâu dài, hành động quyết liệt hơn.

Không thể giải quyết vấn đề theo kiểu "thiếu chỗ nào đắp chỗ ấy" như hiện nay. Bởi chuyện "trồng người" là chuyện hệ trọng, là chuyện "trăm năm".

Trương Chí Hùng (Nhà giáo)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?Mẹ Từ Hy Viên lộ bản chất thật, tham đến mức này?
23:14:34 21/02/2025
Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."Đến lượt Park Bom (2NE1) đáp trả Lee Min Ho: "Phía anh ấy yêu cầu tôi làm những điều này..."
23:08:34 21/02/2025
Cặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có conCặp đôi Hoa ngữ là "thần" của ngôn tình hiện đại: Nhà gái đẹp nhất Cbiz, bị đồn phim giả tình thật còn có con
23:20:05 21/02/2025
Sốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbizSốc với ngoại hình nặng 100kg của Hoa hậu đáng thương nhất showbiz
23:25:07 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
NSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân BắcNSƯT Thành Lộc phấn chấn giành giải 'Đạo diễn xuất sắc nhất' từ NSND Xuân Bắc
23:01:45 21/02/2025
Georgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống NgaGeorgia từng được đề nghị trở thành "mặt trận thứ 2" chống Nga
00:19:40 22/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Sắc hồng Toulouse

Sắc hồng Toulouse

Du lịch

07:31:21 22/02/2025
Toulouse, thành phố lớn thứ tư tại Pháp, được biết đến như đô thị của những trường đại học, nhà máy sản xuất máy bay và sân bóng bầu dục.
Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

Tàu container tự hành của Trung Quốc mở rộng thử nghiệm trên biển

Thế giới

07:30:01 22/02/2025
Trong khu vực thử nghiệm, tàu tự hành đã hoàn thành hơn 3.000 lượt thử nghiệm mô phỏng tránh va chạm trong điều kiện khí tượng phức tạp, với tỷ lệ lỗi chỉ 0,02%.
Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Bí mật động trời dưới gối mẹ chồng: Tôi sốc nặng khi phát hiện loạt ảnh khó tin của chồng!

Góc tâm tình

07:24:39 22/02/2025
Tưởng chợp mắt nghỉ ngơi, tôi không ngờ lại vô tình vén màn một bí mật kinh hoàng trong gia đình chồng. Cuối tuần, như thường lệ, hai cô em chồng lại đưa con sang nhà nhờ tôi trông giúp.
Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Esports Việt đón bước ngoặt lịch sử, cộng đồng cũng liên tưởng nhiều "tương lai đẹp"

Mọt game

07:10:09 22/02/2025
Mới đây, Đài truyền hình Việt Nam đã thông báo VTVCab và On Live sẽ phát sóng các bộ môn Esports đình đám trên các nền tảng của nhà đài.
Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Náo loạn khắp Weibo: "Tiểu tam" chối đây đẩy chuyện hẹn hò Hoàng Cảnh Du, "chính thất" lên tiếng dằn mặt!

Sao châu á

06:33:46 22/02/2025
Hoàng Cảnh Du lộ ảnh hẹn hò ở Phú Quốc, nhưng Trương Nghê Thượng lên tiếng phủ nhận. Đến chiều ngày 21/2, vợ cũ Hoàng Cảnh Du lớn tiếng mắng mỏ, tag hẳn Trương Nghê Thượng
Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Muốn phát triển chiều cao cho con, hãy làm món ăn này: Chỉ mất khoảng 20 phút, rất tốt cho tỳ vị, dễ tiêu hóa và ngon miệng

Ẩm thực

06:29:06 22/02/2025
Thành phẩm món ăn cũng vô cùng hấp dẫn ngay khi được đặt lên bàn. Chúng ngọt mềm và xốp với hương thơm từ củ mài, thịt cùng với đậu nành Nhật bên dưới thấm đẫm nước súp.
Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Vì sao "Nữ tu bóng tối" của Song Hye Kyo nhận cà chua thối?

Hậu trường phim

06:25:29 22/02/2025
Trở lại màn ảnh rộng sau 10 năm, Song Hye Kyo đang không được như ý khi bộ phim Nữ tu bóng tối chưa bùng nổ doanh thu, đồng thời phải nhận nhiều ý kiến trái chiều.
Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Thương hiệu kinh dị đình đám 'Final Destination' sẽ trở lại vào mùa hè 2025

Phim âu mỹ

06:20:56 22/02/2025
Một trong những thương hiệu kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại - Final Destination sẽ chính thức trở lại vào mùa hè năm nay, hứa hẹn tạo nên cơn sốt cho phòng vé toàn cầu.
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng

Tin nổi bật

00:25:59 22/02/2025
Trong lúc làm nhiệm vụ cắt cỏ ven quốc lộ 2, anh M. không may bị cặp lốp ô tô xe đầu kéo văng trúng người dẫn tới tử vong.
Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Sáp thơm gây ô nhiễm không khí ngang với động cơ ô tô

Lạ vui

00:13:14 22/02/2025
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng sáp thơm và các sản phẩm tạo mùi thơm hóa học có thể gây ra mức độ ô nhiễm không khí trong nhà ngang ngửa với động cơ diesel hay bếp gas.
HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

HLV Mai Đức Chung trở lại ĐT nữ Việt Nam ở tuổi 75, đứng số 1 thế giới

Sao thể thao

23:58:31 21/02/2025
Ở tuổi 75, HLV Mai Đức Chung quay trở lại ĐT nữ Việt Nam. Ông khẳng định mình không vì địa vị hay tiền bạc mà tái xuất với nghề huấn luyện. Đáng chú ý, với mốc tuổi kể trên, ông Chung cũng trở thành HLV đương nhiệm cao tuổi nhất thế giớ...