Ngang nhiên vào trường tiếp thị sách lậu

Theo dõi VGT trên

Mạo danh nhân viên của Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.HCM, một nhóm người thường xuyên liên hệ thư viện các trường tiểu học trong địa bàn TP để tiếp thị sách lậu với hứa hẹn hoa hồng hấp dẫn.

Ngang nhiên vào trường tiếp thị sách lậu - Hình 1

Sách ‘mẫu’ của ‘nhà xuất bản’ được ‘cò’ sách gửi lại một trường tiểu học tại Củ Chi, TP.HCM – Ảnh: T.Tám

Dù gắn mác “công ty phát hành sách”, “nhân viên nhà xuất bản” nhưng những người này chỉ làm việc qua điện thoại, điểm giao dịch sách là… quán nước và nhà sách thì “có nhưng ở xa lắm”.

Sách đầy sạn

Hứa hẹn hoa hồng Trong tờ “Lời ngỏ” mà nhóm người này để lại trường có sẵn ô đăng ký tên học sinh, loại sách đăng ký mua, giá từng cuốn sách, cùng với lời dẫn: Kính gửi giáo viên chủ nhiệm, Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.HCM xin chân thành gửi lời cám ơn quý thầy cô đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhân viên chúng tôi hoàn thành công việc. Nhà xuất bản rất mong sự ủng hộ của quý thầy cô. Xin liên hệ nhân viên giao sách Phạm Trọng An, số điện thoại 0919… Mức hoa hồng được các “nhân viên dỏm” này hứa hẹn sẽ chi cho trường là 15%.

Hiệu phó một trường tiểu học tại Củ Chi, TP.HCM cho biết: “Có người xưng là nhân viên Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.HCM tới trường giới thiệu sách để bán, hứa sẽ chi hoa hồng rất hấp dẫn nhưng tôi từ chối. Anh nhân viên này có để lại bảy cuốn sách để xem thử, nếu có nhu cầu thì liên hệ lại. Bảy cuốn này in ấn sơ sài, nhiều hình ảnh lem nhem, và có nhiều lỗi sai cơ bản”.

Cụ thể, trong cuốn Bồi dưỡng kiến thức toán dành cho học sinh lớp 1, nhiều bài tập với dấu lớn, dấu bé có đáp án sai, như 20>21 (trang 20), hay 20-5

Video đang HOT

Trong cuốn Tuyển chọn 300 bài văn hay và 160 bài văn mẫu 2-3-4-5, ngoài bìa ghi tên tác giả là tiến sĩ P.N.T. nhưng trang trong lại ghi tác giả là… thạc sĩ. Sách văn mẫu nhưng lại được biên soạn rất cẩu thả, nhiều lỗi sai chính tả, so sánh khó hiểu. Ở trang 45, lớp 3, bài văn mẫu tả cây bút chì có những câu so sánh xa thực tế: “Cây bút chì thân tròn tựa như chiếc đũa bằng ngà voi” hay sáo rỗng: “Thứ gỗ quý làm nên hàng triệu bút chì là sản phẩm của miền núi rừng nào trên đất nước ta dâng hiến? Em cứ bâng khuâng tự hỏi thế khi ngắm nhìn cây bút chì”. Tương tự, nhiều bài văn mẫu khác được viết khá ẩu, lời văn dài dòng, khó hiểu.

Các kiến thức trong sách đa số được sao chép từ các cuốn sách tham khảo đang có mặt trên thị trường, một số phần được sửa đổi, thêm bớt nhưng lỗi chính tả và sai sót về kiến thức rất nhiều. Nhóm người này đến gặp nhân viên thư viện của trường, xưng là nhân viên của Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.HCM, gửi lại sách, lời ngỏ của “nhà xuất bản” và cho biết năm trường tiểu học khác trong huyện đã đăng ký mua sách với tổng trị giá sách khoảng 15 triệu đồng. Sau khi xin gặp ban giám hiệu và bị từ chối, nhóm người này để lại một bộ sách bảy cuốn để trường xem thử, gồm các đầu sách như Khám phá thế giới kỳ thú, Từ điển Anh – Việt bằng hình ảnh, 300 đề toán tuyển chọn, Bồi dưỡng kiến thức tiếng Việt, Các anh hùng dân tộc Việt Nam… dành cho từng khối lớp, với giá sách từ 35.000-37.000 đồng/cuốn.

Giao dịch ở… quán nước

Đem thắc mắc về những lỗi sai cơ bản trong những cuốn sách tham khảo “đứng tên” Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.HCM, ông Lê Thanh Hà, giám đốc nhà xuất bản này, cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra, những cuốn sách này không có tên trong danh mục sách của Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.HCM. Các thông tin về giấy phép xuất bản, tên giám đốc nhà xuất bản đều sai. Mặt khác, Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm không có chủ trương đi bán sách, nhân viên của chúng tôi chỉ sắp xếp bản thảo thôi đã thiếu người, nói gì đến chuyện đi tiếp thị”. Ông Hà cũng cho biết hiện nay sách bị làm lậu có hình thức không khác nhiều so với sách thật, một số cuốn bìa y như sách thật nhưng thay ruột hoặc ngược lại. Tên sách cũng được thay đổi so với cuốn sách bị sao chép.

Lần theo số điện thoại cung cấp theo sách, chúng tôi được một người đàn ông hướng dẫn “chị muốn mua sách thì đến hẻm 252 Cao Thắng, ở đó có một quán nước, chị vào quán nước hỏi Thủy bán sách, nói tên sách, số lượng rồi ngồi đó chờ, sẽ có người mang sách cho chị”. Tới quán nước đầu hẻm 252 Cao Thắng, Q.10, TP.HCM, chúng tôi được hướng dẫn ngồi chờ trong khi chủ quán nước gọi nhiều cuộc điện thoại, sau đó chạy vào “kho” ở cách đó hai căn nhà (cũng là nơi chứa nước ngọt, thùng đá, bia… của quán nước này) để lấy sách. Tuy nhiên, người này cho biết: “Cuốn sách chị cần tìm đã hết, chị cần đặt bao nhiêu cứ liên hệ số điện thoại này, gặp anh An giám đốc”. Sau đó người này bấm điện thoại và cho chúng tôi gặp người xưng là An. Vị “giám đốc” này cho biết: “Mình đang đi công tác, muốn đăng ký bao nhiêu sách cũng có, chiết khấu 20%, giao tận nơi, có hóa đơn đỏ. Cứ yên tâm vì công ty “bao” hết tất cả các trường trong thành phố”. Khi chúng tôi hỏi nhà sách hoặc địa chỉ công ty ở đâu để đến làm việc thì người này né tránh và đề nghị “chỉ cần làm việc qua điện thoại, nhà sách có nhưng xa lắm, trụ sở công ty ở Q.7″.

Ngang nhiên vào trường tiếp thị sách lậu - Hình 2

Lỗi sai cơ bản trong cuốn sách lậu Bồi dưỡng kiến thức toán lớp 1 – Ảnh: L.Trang

Khi chúng tôi hỏi thêm các thông tin với lý do “trình ban giám hiệu ký duyệt”, vị “giám đốc” này ấp úng hồi lâu rồi cho biết tên công ty là Công ty phát hành sách ĐT ở Q.7, chịu trách nhiệm phân phối sách tham khảo, nâng cao của Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.HCM. Trả lời thắc mắc của chúng tôi về việc có đúng là sách của nhà xuất bản này không, “giám đốc” trả lời: “Nhiều trường cũng gọi điện tới nhà xuất bản để hỏi xem có đúng nhà xuất bản cho nhân viên đi bán sách không, tất nhiên người ta phải trả lời là không vì người ta chỉ biên tập sách, còn bán thì nhờ công ty chúng tôi chịu trách nhiệm. Trong sách có ghi rõ tên nhà xuất bản, người biên tập đủ hết. Nếu không tin chị cứ vào nhà sách mà mua, nhà xuất bản của tôi có gửi đầu sách ở đó nhưng vào đó chỉ được chiết khấu cao lắm là 10% hoặc tặng tờ lịch thôi, còn chị mua qua tôi mới được giảm 20% và giao tận nơi”.

Với cách tiếp cận các nhân viên thư viện tại trường học cùng lời hứa chiết khấu cao, sách giao tận nơi, nếu không kiểm tra kỹ, trường học dễ bị lừa bán sách bởi các “cò” sách lậu, và nguy hại là những đầu sách không đạt yêu cầu này được chính học sinh sử dụng. Tại nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM, chúng tôi ghi nhận thấy các đơn vị quảng cáo, tiếp thị các sản phẩm trong đó có sách, đồ dùng học tập thường xuyên gửi sách mẫu, lời ngỏ, thường xưng là đại diện các công ty lớn, uy tín để làm việc với trường.

Theo Tuoitre

Xe ngựa, xe tự chế ngang nhiên đưa trẻ đến trường

Việc đưa đón học sinh tiểu học bằng xe ngựa, xe ba bánh tự chế ở Tứ Kỳ, Hải Dương không lạ với người dân nơi đây. Nhưng điều lạ là địa phương lại làm ngơ trước hành vi vi phạm Luật Giao thông này.

40 học sinh trên một xe ngựa

Đến nay, ông Nguyễn Văn Lực (khu Tỉnh Nam, thị trấn Tứ Kỳ) đã có thâm niên 7 năm làm nghề chạy xe ngựa đưa đón học sinh. Hàng ngày, vợ chồng ông dậy từ 5h cho ngựa ăn và chuẩn bị đồ nghề lên đường làm nhiệm vụ "bảo mẫu" cho gần 90 gia đình có con theo học tại Trường Tiểu học Tứ Kỳ. Ngày bốn lượt đưa đi, đón về, ông Lực phụ trách tuyến đường vào chợ Yên, còn vợ ông đảm nhiệm tuyến đi cầu Vạn dài khoảng 2km.

Những ngày đầu, ông Lực dùng con ngựa vốn dùng kéo xe chở than để phục vụ 20 học sinh với giá 100.000 đồng/người/tháng. Nhưng về sau nhiều phụ huynh có nhu cầu nên ông tăng thêm diện tích thùng xe, đầu tư thêm một xe ngựa nữa chở học sinh, giá hiện tăng lên 150.000 đồng/người/tháng.

"Các phụ huynh ở đây chủ yếu là công nhân, làm ca kíp nên không có thời gian đưa đón các cháu. Muốn cho các cháu đi xe ngựa, các bậc phụ huynh phải làm một đơn đăng ký, rồi hai bên làm hợp đồng nêu rõ nghĩa vụ, giá cả và cam kết. Từ ngày tôi làm nghề này tới giờ chưa để xảy ra sự cố nào, trừ một vài lần bánh xe bị thủng săm do đinh đâm vào", ông Lực khẳng định.

Xe ngựa, xe tự chế ngang nhiên đưa trẻ đến trường - Hình 1

Trong thùng xe lắp cả quạt chống nóng vào mùa hè

Hiện tại, ngoài hai xe ngựa kéo của vợ chồng ông Lực còn có một chiếc xe ngựa và một xe ba bánh tự chế khác đưa đón học sinh.

"Bám càng" xe ngựa của ông Lực trong suốt quãng đường dài 2km, chúng tôi không khỏi rùng mình khi thấy thùng xe chật cứng chở hơn 40 em nhỏ liên tục lắc lư, kẽo kẹt trong dòng xe cộ đông đúc. Cánh cửa lên thùng xe mở tung. Trên xe, các em nhỏ đùa nghịch, thò tay ra ngoài qua những ô sắt nhỏ. Thậm chí, con trai ông Lực còn "đánh đu" ở phía cuối xe để ghì chặt thùng xe dài gần 3m xuống khiến con ngựa kéo như sắp bị nhấc bổng lên trời.

Giữ xe rồi... trả lại

Cùng trên tuyến đường này, chiếc xe ba bánh tự chế chở học sinh cũng rất nguy hiểm khi máy móc, thùng xe đều lắp ráp thủ công, không đạt chuẩn. Qua tìm hiểu được biết, dịch vụ đưa đón học sinh của Trường Tiểu học Tứ Kỳ bằng xe ngựa, xe ba bánh tự chế là thỏa thuận riêng giữa phụ huynh với chủ xe mà không liên quan tới nhà trường, chính quyền địa phương. Thế nên, dù lo lắng những bất trắc có thể xảy ra trên đường đối với học sinh của mình nhưng các thày cô giáo ở đây cũng đành bó tay.

Ông Nguyễn Văn Trong - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tứ Kỳ cho biết, dịch vụ này thuận tiện với nhiều phụ huynh là công nhân nhưng hiện chưa được kiểm soát. "Do địa phương còn nghèo, không có điều kiện xây nhà bán trú, đầu tư xe ô tô đưa đón học sinh nên các em vẫn phải đi xe ngựa như thế. Ban giám hiệu nhà trường vẫn thường xuyên tuyên truyền, vận động tới các phụ huynh nên chủ động đưa đón con đi học, đề phòng nguy hiểm có thể xảy ra", ông Trong cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mạc Văn Thái - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hải Dương cho biết, không chỉ ở Tứ Kỳ, dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ngựa, xe tự chế đã có tại TX Chí Linh và TP Hải Dương. Tuy đã giao cho chính quyền địa phương nhưng việc xử lý, chấn chỉnh thực trạng trên vẫn chưa đâu vào đâu. "Hiện, chưa có văn bản luật nào đề cập đến việc xử lý loại xe kéo bằng gia súc nên không thể xử phạt được. Riêng loại xe tự chế thì quy định phải thu giữ và cắt ra bán sắt vụn, tiền thu được sung vào ngân sách nhưng các địa phương thu xong rồi... trả lại. Đầu tháng 5/2013, chúng tôi đã lập đoàn đi kiểm tra tại ba địa phương, bắt được nhiều xe tự chế. Ở trường THCS Lê Quý Đôn, TP Hải Dương, chúng tôi bắt tới 7 chiếc xe máy điện chở học sinh nhưng rồi đâu lại vào đấy", ông Thái thở dài.

Xe ngựa chở học sinh là trái Luật Giao thông

Ngay khi Báo Giao thông đưa tin vẫn còn tình trạng sử dụng xe ngựa đưa đón học sinh đi học trên địa bàn tỉnh, ông Lê Đình Long - Giám đốc Sở GTVT Hải Dương khẳng định sẽ kiểm tra và yêu cầu xử lý rốt ráo việc này. Theo ông Long, xe ngựa là xe thô sơ chỉ được phép chở hàng hóa chứ không được chở người. Việc đưa đón số lượng lớn học sinh bằng xe ngựa và cả xe tự chế là không an toàn và trái Luật GTĐB. Trước đây, Sở đã có văn bản yêu cầu địa phương đình chỉ hoạt động của các phương tiện này, yêu cầu nhà trường đề nghị phụ huynh, học sinh cam kết không đi học bằng xe ngựa. "Chúng tôi sẽ kiểm tra lại và có biện pháp dứt khoát", ông Long nói.

Theo TTVN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Kon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếpKon Tum xảy ra 3 trận động đất liên tiếp
3 giờ trước
Xe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thươngXe khách lật trên đèo Khánh Lê, 6 người bị thương
3 giờ trước
Kim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điềuKim Soo Hyun hé lộ lý do phủ nhận hẹn hò Kim Sae Ron, hoá ra vì muốn bảo vệ một điều
1 giờ trước
Sao nam Vbiz phát hoảng vì mặt biến dạng, sưng phồng bất thườngSao nam Vbiz phát hoảng vì mặt biến dạng, sưng phồng bất thường
4 giờ trước
Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?Bà Trương Mỹ Lan lấy tiền ở đâu để bồi hoàn hơn 30.092 tỷ đồng cho người bị hại?
5 giờ trước
Họp báo khẩn của Kim Soo Hyun: Bật khóc tự nhận là "kẻ hèn", giải thích chuyện giấu hẹn hòHọp báo khẩn của Kim Soo Hyun: Bật khóc tự nhận là "kẻ hèn", giải thích chuyện giấu hẹn hò
4 giờ trước
Họp báo không có phần hỏi đáp của Kim Soo Hyun gây tranh cãiHọp báo không có phần hỏi đáp của Kim Soo Hyun gây tranh cãi
3 giờ trước
Hoà Minzy ứng xử 10 điểm khi sản phẩm Bắc Bling đạt 100 triệu view bị chê "nhảm nhí hổ lốn"Hoà Minzy ứng xử 10 điểm khi sản phẩm Bắc Bling đạt 100 triệu view bị chê "nhảm nhí hổ lốn"
3 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Greenland đáp trả ông Trump: Mỹ sẽ không có được hòn đảo

Lãnh đạo Greenland đáp trả ông Trump: Mỹ sẽ không có được hòn đảo

Thế giới

1 phút trước
Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với NBC News vào ngày 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa nhấn mạnh ý định kiểm soát Greenland.
Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay

Kim Soo Hyun "tống cổ" viện G khỏi buổi họp báo chiều nay

Sao châu á

23 phút trước
Viện G gửi tin nhắn, cho biết người của kênh truyền thông này đã đến buổi họp báo nhưng bị ekip của Kim Soo Hyun tống cổ khỏi đó.
Lan Ngọc tiết lộ chuyện lấy chồng

Lan Ngọc tiết lộ chuyện lấy chồng

Sao việt

30 phút trước
Nữ diễn tiết lộ hiện tại thì chưa, nhưng sau khi tìm thêm được 1 vai diễn thành công nữa thì cô sẽ nghĩ đến chuyện hôn nhân.
'Tan chảy' trước vẻ đáng yêu của 3 nhóc tỳ nhà diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm

'Tan chảy' trước vẻ đáng yêu của 3 nhóc tỳ nhà diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm

Tv show

1 giờ trước
Tập đầu tiên Mẹ vắng nhà ba là siêu nhân 2025 lên sóng, vẻ đáng yêu của dàn nhóc tỳ nhà Lê Dương Bảo Lâm, Khắc Việt, Hải Long và Ba Duy khiến người xem tan chảy .
Cho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lại

Cho mượn xe rồi bị mang đi cầm cố lấy 7 tỷ đồng, bà xã Hoàng Kim Khánh không báo công an mà còn cho vay gần 3 tỷ để chuộc lại

Netizen

1 giờ trước
Doanh nhân Phan Thị Mai (Mailisa) cho biết mỗi chiếc xe của gia đình chị đều được gắn định vị, dù cho có lạc sang nước ngoài cũng mang về được.
Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc

Chung kết FVPL Spring 2025: NK tiếp tục bảo vệ ngôi vương, cộng đồng cũng bùng nổ cảm xúc

Mọt game

2 giờ trước
Ngày thi đấu chung kết FVPL Spring 2025 đã diễn ra đúng như kỳ vọng của khán giả. Chung kết FVPL Spring 2025 đầy kịch tính với chức vô địch xứng đáng của NK
Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long

Grand Pioneers tiên phong mở lối 'Hành trình di sản' trên vịnh Bái Tử Long

Du lịch

2 giờ trước
Tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khai trương các hành trình tham quan, du lịch vịnh Bái Tử Long, đánh dấu bước phát triển quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của địa phương.
Chạy trốn cảnh sát, rapper Mỹ gặp chấn thương đến mất mạng

Chạy trốn cảnh sát, rapper Mỹ gặp chấn thương đến mất mạng

Sao âu mỹ

2 giờ trước
Rapper Young Scooter cố gắng nhảy qua hai hàng rào để trốn khỏi cuộc truy đuổi của cảnh sát nhưng sau đó bị thương dẫn đến tử vong.
Bộ mặt thật của Triệu Lệ Dĩnh: Giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn, dung túng cho fan làm loạn?

Bộ mặt thật của Triệu Lệ Dĩnh: Giở thủ đoạn chèn ép bạn diễn, dung túng cho fan làm loạn?

Hậu trường phim

2 giờ trước
Ngày 30/3, Sohu đưa tin bộ phim truyền hình dài tập Người Xây Thành của Triệu Lệ Dĩnh đã đóng máy, dự án sắp tới của cô được xác định là phim ngắn 6 tập Dẫu Không Thể Có Được Tất Cả.
Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

Pháp luật

3 giờ trước
Thời điểm này, nhiều xe khác bắt đầu vào bãi ăn hàng cũng là lúc lực lượng công an từ xa ập đến. Khi phát hiện đã bị động , cánh tài xế xe ben nhanh chóng đổ cát xuống bãi, bỏ lại xe và rời khỏi hiện trường.
Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong

Cháy nhà trong đêm ở Hà Nội, một bé trai tử vong

Tin nổi bật

3 giờ trước
Trong quá trình dập lửa, các lực lượng chức năng phát hiện bé trai trong đám cháy, đưa ra ngoài nhưng cháu đã tử vong.