Ngăn ngừa lây nhiễm HIV trong giới trẻ

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai), trong những năm gần đây, xu hướng người bị nhiễm HIV/AIDS ngày càng trẻ hóa.

Đáng chú ý là nhiều người trẻ nhiễm HIV/AIDS do thiếu hiểu biết, chủ quan trong phòng ngừa lây nhiễm bệnh .

Ngăn ngừa lây nhiễm HIV trong giới trẻ - Hình 1

Hiện nay, việc điều trị HIV bằng thuốc ARV hiệu quả rất cao. Trong ảnh: Một bệnh nhân bị nhiễm HIV đến điều trị bằng thuốc ARV tại Khoa Phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Ảnh: Tố Tâm

Ngoài những ca nhiễm HIV từ mẹ sang con , do tiêm chích ma túy chung thì tình trạng nhiễm HIV từ quan hệ đồng tính nam (MSM) ở độ tuổi rất trẻ đang tăng cao và rất khó kiểm soát.

* Người trẻ còn chủ quan với bệnh

Theo CDC Đồng Nai, hiện nay có trên 5,7 ngàn người nhiễm HIV/AIDS đang được quản lý và điều trị tại Đồng Nai, trong đó có khoảng 75% người nhiễm ở độ tuổi từ 16-35. Chỉ tính riêng quý I-2021, số người nhiễm mới trên toàn tỉnh là 268 trường hợp (tăng 8,1% so với cùng kỳ năm 2020), trong đó có đến gần 80% ở độ tuổi từ 16-35.

Nhiều người trẻ nhiễm HIV/AIDS xác nhận, họ bị nhiễm HIV/AIDS do còn lơ là, mất cảnh giác và chưa lường trước được những hậu quả xảy ra khi nhiễm bệnh. Như trường hợp anh N.V.C. (26 tuổi, ngụ H.Định Quán) là một ví dụ. Từ khi biết mình bị nhiễm HIV đến nay đã hơn 5 năm, hằng tháng anh C. đều đến khám và điều trị bằng thuốc ARV tại Khoa Phòng chống HIV/AIDS CDC Đồng Nai. Hiện tại, sức khỏe của anh đã ổn định và anh vẫn đi làm bình thường, nhưng anh luôn hối hận vì chủ quan khi quan hệ đồng tính đã khiến anh bị nhiễm bệnh từ bạn tình.

Theo CDC Đồng Nai, toàn tỉnh có 9 phòng khám điều trị ARV cho người nhiễm HIV/AIDS, 11 phòng khám điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) tại các huyện, thành phố và 3 phòng xét nghiệm khẳng định các trường hợp HIV dương tính tại: CDC Đồng Nai, Trung tâm Y tế H.Long Thành và Trung tâm Y tế TP.Long Khánh. Theo kế hoạch năm 2021, dự kiến triển khai thêm phòng xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế H.Định Quán.

Video đang HOT

Anh C. kể, khi mới 19 tuổi, anh làm quen với một người đồng giới và bắt đầu nảy sinh tình cảm. Nhưng do nghĩ bạn tình là một người đáng tin cậy và chung thủy nên anh C. đã chủ quan không thực hiện các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Một thời gian ngắn sau đó, anh thấy bản thân có một số biểu hiện như: sốt, viêm họng, nổi phát ban, mệt mỏi, sưng hạch bạch huyết… nên đi khám và phát hiện đã nhiễm bệnh. “Tôi không dám nói tình trạng bệnh cho người thân, bạn bè biết, bởi tôi sợ mọi người lo lắng và kỳ thị. Tuy nhiên, tôi luôn ý thức về việc giữ an toàn cho những người xung quanh và không muốn bản thân lại đi gieo mầm bệnh cho người khác” – anh C. chia sẻ.

Tương tự, anh Đ.T. (21 tuổi, ngụ TP.Long Khánh) cũng bị nhiễm HIV vì thiếu hiểu biết về căn bệnh thế kỷ. Anh T. kể, khi đang học lớp 11, T. quen một người bạn đồng giới qua mạng xã hội và đắm đuối trong tình yêu với người này mà không hề biết bạn tình nhiễm HIV (do người này giấu bệnh). Đến khi anh T. biết mình nhiễm bệnh thì đã quá muộn. Anh T. phải bỏ dở con đường học hành để đi điều trị bệnh. Nhờ các tình nguyện viên trong nhóm đồng đẳng ở TP.Long Khánh mà anh T. vượt qua được cú sốc đầu đời, dần ổn định tinh thần, yên tâm chữa bệnh và tìm việc làm có thu nhập ổn định phụ giúp gia đình.

* Cần trang bị kiến thức về bệnh HIV/AIDS

Bác sĩ Nguyễn Xuân Quang, Trưởng khoa Phòng chống HIV/AIDS, CDC Đồng Nai cho biết, hiện nay xu hướng giới trẻ bị nhiễm HIV/AIDS ngày càng tăng cao, nhất là trong độ tuổi từ 16-35. Hình thái lây truyền HIV qua đường tình dục tiếp tục có xu hướng ngày càng chiếm tỉ trọng cao hơn so với đường máu. Tỷ lệ nhiễm HIV được phát hiện tập trung chủ yếu ở nam giới. Trong những năm gần đây có xu hướng gia tăng ở nhóm đối tượng MSM.

Ngăn ngừa lây nhiễm HIV trong giới trẻ - Hình 2

Tình nguyện viên của một nhóm đồng đẳng tại TP.Long Khánh tư vấn cho một bạn trẻ đồng tính về nguy cơ nhiễm HIV và cách phòng tránh. Ảnh: Tố Tâm

Theo BS Quang, nguyên nhân người bị nhiễm HIV/AIDS ngày càng trẻ hóa là do thanh thiếu niên tuổi mới lớn chưa có biện pháp quan hệ tình dục an toàn, thiếu hiểu biết về căn bệnh HIV/AIDS, thiếu sự quản lý của gia đình… Đặc biệt, hiện nay tình trạng quan hệ đồng giới ở người trẻ ngày càng nhiều, họ thường quan hệ tình dục theo nhóm hoặc thường thay đổi bạn tình mà không áp dụng các biện pháp an toàn cũng tạo nguy cơ lây bệnh rất cao.

Trao đổi về vấn đề này, anh L.T.M., Trưởng Nhóm đồng đẳng Gnet (TP.Biên Hòa) cho biết, hiện nay người nhiễm HIV/AIDS vẫn bị cộng đồng kỳ thị nên sẽ có tâm lý che giấu, không dám bộc lộ việc bản thân bị bệnh cho người khác biết, kể cả với bạn tình, gây nên tình trạng lây nhiễm bệnh khi quan hệ tình dục không an toàn. Đó là chưa kể có một số người mang tâm thế bi quan, tiêu cực muốn gieo rắc mầm bệnh cho người khác để “trả thù đời”.

Đặc biệt, theo anh M., ở nhóm cộng đồng người đồng giới nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng họ thường sống khép mình, không dám tiếp cận với các dịch vụ y tế để tiến hành xét nghiệm HIV. “Hiện nay, tình trạng người trẻ bị nhiễm HIV cũng khá nhiều nhưng sau khi biết bản thân bị nhiễm bệnh thì một số người không chịu chữa trị, bỏ đi, khiến cho việc lây nhiễm khó kiểm soát” – anh Minh nhận định.

BS Quang cho biết thêm, hiện nay việc điều trị HIV bằng thuốc ARV hiệu quả rất cao. Nếu bệnh nhân đáp ứng tốt với thuốc thì vẫn khỏe mạnh, làm việc, lao động, học tập như người bình thường. Tuy nhiên, việc điều trị phải thường xuyên, đảm bảo uống thuốc đúng giờ, đúng liều, đúng thuốc và tái khám đúng hẹn. Do đó, điều quan trọng nhất là mỗi người phải tự bảo vệ mình trước các nguy cơ lây nhiễm HIV đã được cảnh báo.

Để ngăn chặn các ca mới nhiễm HIV, nhất là những trường hợp còn trẻ tuổi, BS Quang cho biết thêm, giới trẻ nói chung và người đồng giới nói riêng cần trang bị kiến thức về bệnh HIV/AIDS, duy trì quan hệ tình dục an toàn để phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, quan hệ thủy chung với một bạn tình, không tiêm chích ma túy. Khi có hành vi quan hệ tình dục không an toàn hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lây nhiễm HIV, cần đến các cơ sở y tế, phòng khám để được tư vấn và làm xét nghiệm để có phác đồ điều trị kịp thời, hạn chế nguy cơ lây nhiễm HIV.

BS Nguyễn Xuân Quang, Trưởng khoa Phòng chống HIV/AIDS, CDC Đồng Nai cho biết, cần phải tăng cường công tác tuyên truyền về căn bệnh HIV/AIDS trên các phương tiện thông tin đại chúng, tập trung tuyên truyền cho nhóm đối tượng nguy cơ cao (người đồng tính, người hoạt động mại dâm và tiêm chích ma túy) để họ biết cách chủ động phòng bệnh; hướng dẫn cho nhóm đối tượng này xét nghiệm HIV thường xuyên 3 tháng/lần; sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, đối với người có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc đã bị nhiễm thì cần điều trị dự phòng tiền phơi nhiễm (PrEP) và tham gia điều trị ARV để khỏe mạnh và tránh lây nhiễm cho người khác.

Việt Nam là một trong 4 nước điều trị HIV/AIDS thành công trên thế giới

Với tỷ lệ người nhiễm HIV được điều trị ARV có tải lượng virus dưới ngưỡng ức chế đạt 96%, Việt Nam là nước điều trị HIV/AIDS thành công trên thế giới, cùng với Anh, Thụy Sĩ, Đức.

Thông tin này cũng được Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tại Hội nghị Y tế toàn quốc.

Ông Long cho biết Việt Nam tiếp tục kiểm soát được dịch bệnh HIV/AIDS. 2020 là năm thứ 12 liên tiếp tình hình dịch giảm cả ba tiêu chí: số người nhiễm mới HIV, số người chuyển sang giai đoạn AIDS và tử vong liên quan đến AIDS.

Trong 15 năm qua, chương trình phòng, chống HIV/AIDS của Việt Nam đã giúp cho khoảng nửa triệu người tránh khỏi lây nhiễm HIV. Đồng thời, hơn 150.000 người thoát khỏi tử vong liên quan đến HIV/AIDS.

Việt Nam là một trong 4 nước điều trị HIV/AIDS thành công trên thế giới - Hình 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại Hội nghị Y tế toàn quốc. Ảnh: Quỳnh Trang.

Tính từ ca nhiễm HIV đầu tiên vào năm 1990, Việt Nam trải qua hơn 30 năm ứng phó với căn bệnh này. Ông Hoàng Đình Cảnh - Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế - cho hay Việt Nam hiện có khoảng 230.000 người nhiễm HIV, 153.000 bệnh nhân đang điều trị thuốc ARV.

Người sử dụng thuốc này hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ sẽ không có nguy cơ lây truyền bệnh qua đường tình dục cho bạn tình. Việc uống thuốc sớm, liên tục và tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc điều trị cũng giúp người nhiễm HIV giảm nguy cơ tử vong vì các bệnh nhiễm trùng cơ hội.

Theo ông Cảnh, Việt Nam đã kiểm soát tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dưới 0,3%.

Từ năm 2000 đến nay, Việt Nam đã dự phòng cho khoảng 500.000 người không bị lây nhiễm HIV và 200.000 trường hợp không bị tử vong do AIDS.

Với người nhiễm HIV, nếu được điều trị sớm (chỉ số CD4 trên 350 tế bào/uL), bệnh nhân ở tuổi 20 có thể sống thêm 50-60 năm. Tuổi thọ của người nhiễm gần như người bình thường khi được điều trị sớm, tuân thủ theo phác đồ.

Mục tiêu của nước ta là chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Cụ thể, số ca nhiễm mới được phát hiện dưới 1.000/năm và tỷ lệ tử vong liên quan bệnh này dưới 1/100.000 dân, HIV/AIDS không còn là mối ngại về sức khỏe của cộng đồng.

Ngày 16/11/2020, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7. Đây là luật duy nhất được trình và thông qua trong một kỳ họp Quốc hội (khóa XIV) và là một trong ba luật được 100% đại biểu Quốc hội có mặt thông qua.

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Nó góp phần giảm số người nhiễm mới HIV xuống dưới 1.000 trường hợp, giảm số ca tử vong do AIDS đạt mức dưới một trường hợp/100.000 dân.

Ông Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS, nhấn mạnh với những kết quả đạt được trong suốt 30 năm qua, bài học kinh nghiệm và chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sẽ là cơ hội chấm dứt dịch bệnh AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 loại thực phẩm có thể làm nặng thêm cơn đau khớp3 loại thực phẩm có thể làm nặng thêm cơn đau khớp
08:32:46 09/09/2025
Uống nhiều vitamin chưa chắc đã khỏe: Coi chừng 5 dấu hiệu nàyUống nhiều vitamin chưa chắc đã khỏe: Coi chừng 5 dấu hiệu này
08:56:10 09/09/2025
Lá khế có 4 công dụng, chữa bệnh gì tốt nhất?Lá khế có 4 công dụng, chữa bệnh gì tốt nhất?
09:24:23 08/09/2025
Nguy cơ vô sinh từ thuốc lá: Cảnh báo từ các chuyên giaNguy cơ vô sinh từ thuốc lá: Cảnh báo từ các chuyên gia
09:07:56 09/09/2025
Tắc mạch máu tay sau 30 năm hút thuốc láTắc mạch máu tay sau 30 năm hút thuốc lá
06:16:47 08/09/2025
Bí quyết dưỡng sinh trong mùa thuBí quyết dưỡng sinh trong mùa thu
05:45:30 08/09/2025
Thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi: Cách chăm sóc và phòng ngừa hiệu quảThoái hóa khớp gối ở người cao tuổi: Cách chăm sóc và phòng ngừa hiệu quả
05:40:54 08/09/2025
Nga sẵn sàng đưa vaccine chống ung thư vào sử dụngNga sẵn sàng đưa vaccine chống ung thư vào sử dụng
06:06:30 08/09/2025

Tin đang nóng

Truyện cổ tích thời hiện đại: Gặp lại mối tình đầu sau 16 năm ở quán mì, cặp đôi đính hôn sau chưa đầy một tuầnTruyện cổ tích thời hiện đại: Gặp lại mối tình đầu sau 16 năm ở quán mì, cặp đôi đính hôn sau chưa đầy một tuần
15:08:54 09/09/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên và Thiên Ân cuối cùng cũng công khai?Hoa hậu Kỳ Duyên và Thiên Ân cuối cùng cũng công khai?
14:58:46 09/09/2025
Danh tính người phụ nữ lớn hơn 12 tuổi lên truyền hình nói về thông tin yêu ca sĩ Phi HùngDanh tính người phụ nữ lớn hơn 12 tuổi lên truyền hình nói về thông tin yêu ca sĩ Phi Hùng
15:58:53 09/09/2025
Lấy chàng trai nhà đối diện, cô dâu Hà Nội tiết lộ bản cam kết độc lạ của mẹLấy chàng trai nhà đối diện, cô dâu Hà Nội tiết lộ bản cam kết độc lạ của mẹ
14:32:46 09/09/2025
Nữ diễn viên giàu nhất miền Bắc: Sở hữu biệt thự 600m2, kim cương chất đầy nhà, sắm 100 bộ đồ chỉ để đóng 1 phimNữ diễn viên giàu nhất miền Bắc: Sở hữu biệt thự 600m2, kim cương chất đầy nhà, sắm 100 bộ đồ chỉ để đóng 1 phim
16:01:36 09/09/2025
Vệ sĩ lớn tuổi lên tiếng về thông tin là chồng Mỹ Tâm, có con chungVệ sĩ lớn tuổi lên tiếng về thông tin là chồng Mỹ Tâm, có con chung
17:38:18 09/09/2025
Mỹ nhân Việt được chồng đại gia hơn 26 tuổi tặng căn hộ 10 tỷ view biển trong ngày sinh nhậtMỹ nhân Việt được chồng đại gia hơn 26 tuổi tặng căn hộ 10 tỷ view biển trong ngày sinh nhật
15:28:38 09/09/2025
Lộ diện chân dung "Em bé Olympic" vừa bị bắt tạm giam với bạn trai Chủ tịchLộ diện chân dung "Em bé Olympic" vừa bị bắt tạm giam với bạn trai Chủ tịch
17:31:43 09/09/2025

Tin mới nhất

Điều gì xảy ra với nam sinh ăn hết 8 đùi gà nướng một lúc?

Điều gì xảy ra với nam sinh ăn hết 8 đùi gà nướng một lúc?

16:38:37 09/09/2025
Bác sĩ Trần cho biết: Chức năng thận kém của bệnh nhân hoàn toàn do chế độ ăn uống. Ăn quá mặn khiến cơ thể giữ nước, tăng gánh nặng cho thận. Thận lại bị mỡ bao quanh, trong khi mỡ có độc tính, gây hại cho thận. Vòng xoáy này dẫn tới s...
Vì sao zona thường tái phát và gây đau kéo dài?

Vì sao zona thường tái phát và gây đau kéo dài?

16:33:49 09/09/2025
Phòng ngừa hiệu quả bằng vaccine zona (Shingrix): được khuyến cáo tiêm 2 liều cho người từ 50 tuổi trở lên và từ 19 tuổi với người suy giảm miễn dịch. Vaccine có hiệu quả bảo vệ lên tới hơn 90% và giúp giảm nguy cơ biến chứng lâu dài.
6 vị thuốc nên dùng vào mùa thu giúp bảo vệ phổi

6 vị thuốc nên dùng vào mùa thu giúp bảo vệ phổi

07:50:42 09/09/2025
Theo y học cổ truyền, phổi (phế) có vai trò chủ khí, quản lý da lông, khai khiếu ra mũi. Khi phổi suy yếu, cơ thể dễ xuất hiện các chứng ho, hen, mũi khô, khàn tiếng và dễ bùng phát bệnh mạn tính như viêm phế quản hay bệnh phổi tắc nghẽ...
Nước ép cà rốt và nghệ - Bí quyết giảm viêm, tăng cường miễn dịch

Nước ép cà rốt và nghệ - Bí quyết giảm viêm, tăng cường miễn dịch

07:48:52 09/09/2025
Tuy nhiên, việc lựa chọn nước ép cà rốt và nghệ với các thành phần bổ sung như gừng, tiêu đen và nước cam sẽ làm tăng lợi ích cho thức uống.
2 mẹ con ở Cà Mau bị ong vò vẽ đốt, 1 người tử vong

2 mẹ con ở Cà Mau bị ong vò vẽ đốt, 1 người tử vong

07:35:17 09/09/2025
Trên đường trở về nhà sau khi đem cơm cho người nhà, 2 mẹ con ở Cà Mau bị ong vò vẽ đốt hàng chục vết, 1 người tử vong.
Biểu hiện khi trẻ bị xuất huyết tiêu hóa bố mẹ cần biết

Biểu hiện khi trẻ bị xuất huyết tiêu hóa bố mẹ cần biết

09:23:16 08/09/2025
Nhiều người cho rằng trẻ em không bị xuất huyết tiêu hóa, tình trạng này chỉ xảy ra ở người lớn. Tuy nhiên, thực tế trẻ em cũng có thể mắc bệnh.
Tiêm botox 'chui': Hiểm họa khó đoán trước

Tiêm botox 'chui': Hiểm họa khó đoán trước

09:20:05 08/09/2025
Khác với các tai biến thông thường, hậu quả do độc tố botulinum gây ra khiến cơ thể mất hoàn toàn khả năng điều khiển các cử động, kể cả việc thở.
Hà Nội ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết trong tuần

Hà Nội ghi nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết trong tuần

06:11:19 08/09/2025
Trong đó ghi nhận thêm 9 ổ dịch sốt xuất huyết mới tại Tam Hưng, Tây mỗ, Xuân Phương, Ba Đình, Nghĩa Đô, Tây Hồ và Chương Mỹ, nâng tổng số các ổ dịch vẫn đang hoạt động trên địa bàn thành phố là 16 ổ dịch.
Dịch tả toàn cầu đang trở nên phức tạp, cần biết 3 khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y tế

Dịch tả toàn cầu đang trở nên phức tạp, cần biết 3 khuyến cáo phòng bệnh của Bộ Y tế

05:43:07 08/09/2025
Tuy nhiên không loại trừ nguy cơ bệnh tả xâm nhập Việt Nam do sự giao lưu thương mại, du lịch rộng mở của nước ta với các nước khác trên thế giới và có thể lây lan ra cộng đồng.
Virus 'sát thủ thầm lặng' gây ung thư gan

Virus 'sát thủ thầm lặng' gây ung thư gan

09:02:53 07/09/2025
Nếu mắc viêm gan B mạn tính, người bệnh có thể không có triệu chứng cho đến khi các biến chứng xuất hiện. Điều này có thể xảy ra hàng thập kỷ sau khi bị nhiễm bệnh. Vì vậy, việc tầm soát viêm gan B rất quan trọng, ngay cả khi không có t...
Giảm axit uric hiệu quả nhờ thói quen hàng ngày

Giảm axit uric hiệu quả nhờ thói quen hàng ngày

07:52:23 07/09/2025
Khi bị tăng axit uric bạn cần giảm cân vì thừa cân là yếu tố nguy cơ gây tăng axit uric và bệnh gout do chất béo dư thừa thúc đẩy sản xuất axit uric và làm giảm khả năng thải trừ của thận.
Cuộc chiến giành lại sự sống cho bé 2 ngày tuổi bị nhiễm trùng huyết sơ sinh

Cuộc chiến giành lại sự sống cho bé 2 ngày tuổi bị nhiễm trùng huyết sơ sinh

07:52:19 07/09/2025
Qua hội chẩn, nguyên nhân được xác định: bất hoạt Surfactant kèm nhiễm trùng huyết sơ sinh. Ngay lập tức, bé được điều trị bằng các phương tiện và thuốc tối ưu nhất có thể triển khai.

Có thể bạn quan tâm

Tác động của thỏa thuận khí đốt Nga - Trung với Mỹ và châu Âu

Tác động của thỏa thuận khí đốt Nga - Trung với Mỹ và châu Âu

Thế giới

19:18:05 09/09/2025
Trong bối cảnh đó, thị trường năng lượng Mỹ cũng đang có những thay đổi đáng kể. Lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, nhu cầu nội địa về khí đốt tại Mỹ đang gia tăng, chủ yếu do sự bùng nổ của việc xây dựng các trung tâm dữ liệu mới.
Người đàn ông 'đội mưa' lục tung bãi rác 18 tấn tìm nhẫn cưới cho vợ

Người đàn ông 'đội mưa' lục tung bãi rác 18 tấn tìm nhẫn cưới cho vợ

Netizen

19:04:27 09/09/2025
Bằng tình yêu, sự quyết tâm và kiên trì, một người đàn ông ở TP Mission (bang British Columbia) đã tìm lại được nhẫn cưới cho vợ giữa biển rác hữu cơ khoảng 18 tấn.
Dụi mắt không tin nổi: Đây là "thiên thần nhí" Choo Sarang bé bỏng ngày nào sao?

Dụi mắt không tin nổi: Đây là "thiên thần nhí" Choo Sarang bé bỏng ngày nào sao?

Sao châu á

19:00:06 09/09/2025
Có lẽ không ai ngờ cô bé từng làm tan chảy trái tim người hâm mộ bằng biểu cảm ngây ngô, nay lại trở thành tiểu mỹ nhân xinh đẹp và đầy triển vọng đến thế.
"Ariana Grande lần này mà chia tay bạn trai, thì lỗi đều tại Rosé (BLACKPINK)!"

"Ariana Grande lần này mà chia tay bạn trai, thì lỗi đều tại Rosé (BLACKPINK)!"

Sao âu mỹ

18:55:24 09/09/2025
Nguyên nhân khiến Rosé đối mặt với làn sóng đổ lỗi đều đến từ sự trùng hợp là bất kỳ ai chụp ảnh với nữ idol sinh năm 1997 đều sớm muộn gì cũng sẽ chia tay nửa kia của họ.
Vì sao các tập đoàn công nghệ trả hàng triệu USD để thu hút nhân tài AI?

Vì sao các tập đoàn công nghệ trả hàng triệu USD để thu hút nhân tài AI?

Thế giới số

18:54:58 09/09/2025
Ông Voica cho biết các chuyên gia AI sẽ phải lựa chọn: hoặc nhận mức lương cao nhưng vướng bộ máy cồng kềnh tại tập đoàn công nghệ lớn, hoặc tham gia công ty khởi nghiệp với mức lương thấp hơn nhưng có nhiều quyền sở hữu và tác động hơn...
Cuối ngày hôm nay (9/9/2025), 3 con giáp vận may vào nhà, tiền tiêu rủng rỉnh, đổi mệnh phượng hoàng, giàu sang bất chấp

Cuối ngày hôm nay (9/9/2025), 3 con giáp vận may vào nhà, tiền tiêu rủng rỉnh, đổi mệnh phượng hoàng, giàu sang bất chấp

Trắc nghiệm

18:21:15 09/09/2025
Cuối ngày hôm nay (9/9/2025), 3 con giáp vận may vào nhà, tiền tiêu rủng rỉnh, đổi mệnh phượng hoàng, giàu sang bất chấp
Tham vọng drone taxi bay sắp thành hiện thực?

Tham vọng drone taxi bay sắp thành hiện thực?

Ôtô

18:08:45 09/09/2025
Sự phát triển bùng nổ của máy bay không người lái (UAV, drone) đang kéo theo những ấp ủ về mô hình taxi bay dựa trên loại phương tiện đường không này.
Người đứng sau ca khúc đạt 14 triệu view được Mỹ Tâm thể hiện ở đại lễ 2/9

Người đứng sau ca khúc đạt 14 triệu view được Mỹ Tâm thể hiện ở đại lễ 2/9

Nhạc việt

17:48:35 09/09/2025
Khoảnh khắc Mỹ Tâm đặt tay lên ngực, cất tiếng hát ca khúc Giai Điệu Tự Hào tại Quảng trường Ba Đình khiến nhiều người xúc động.
Trường hợp toxic tệ nhất Kpop: Nữ idol xinh như hoa bị body shaming thảm thương, nay làm người thường chồng đẹp miễn chê

Trường hợp toxic tệ nhất Kpop: Nữ idol xinh như hoa bị body shaming thảm thương, nay làm người thường chồng đẹp miễn chê

Nhạc quốc tế

17:44:12 09/09/2025
Sự nghiệp ngắn ngủi của cô phản ánh rõ ràng những mặt tối phía sau ánh hào quang Kpop, từ khởi đầu đầy hứa hẹn, giai đoạn khủng hoảng đến quyết định rời bỏ sân khấu để tìm kiếm cuộc sống bình yên.
Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

Vingroup kiện 68 tổ chức, cá nhân đưa thông tin sai về tập đoàn

Tin nổi bật

17:39:21 09/09/2025
Vingroup khởi kiện 68 cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước vì phát tán thông tin sai sự thật về tập đoàn và lãnh đạo trên mạng xã hội.
Vụ án Tập đoàn Thuận An: Quy định cấm có cả rồi, vì sao vẫn vi phạm?

Vụ án Tập đoàn Thuận An: Quy định cấm có cả rồi, vì sao vẫn vi phạm?

Pháp luật

17:33:36 09/09/2025
Đại diện viện kiểm sát xét hỏi Chủ tịch Tập đoàn Thuận An, nói những hành vi bị cấm đã có cả rồi nhưng vì sao các bị cáo vẫn vi phạm, có khó khăn hoặc kiến nghị gì hay không.