Ngăn F0 tăng trong cộng đồng ở TP.HCM: Chú ý ‘vùng đỏ’ và không bỏ quên ‘vùng xanh’

Theo dõi VGT trên

PGS.TS Trần Đắc Phu – cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam – cho rằng để từng bước kiểm soát dịch tại TP.HCM, cần làm tốt đồng thời các nhiệm vụ bảo vệ, không nên chỉ chú ý vùng đỏ mà bỏ quên vùng xanh.

Ngăn F0 tăng trong cộng đồng ở TP.HCM: Chú ý vùng đỏ và không bỏ quên vùng xanh - Hình 1

PGS.TS Trần Đắc Phu – nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Onine trước thực tế số ca F0 trong cộng đồng ở TP.HCM có xu hướng tăng, ông nói: “TP.HCM đang giãn cách theo chỉ thị 16 nhưng F0 lại tăng ở cộng đồng, đây là diễn biến đáng lo ngại. Điều này có thể xuất phát từ việc tăng cường xét nghiệm mà ra hoặc do giãn cách chưa nghiêm, cần phân tích kỹ lưỡng để đánh giá nguy cơ và có đáp ứng hợp lý”.

Ưu tiên điều trị nhưng không quên bóc tách F0

* Hậu quả của việc này là như thế nào, thưa ông?

- Bên cạnh “vùng đỏ” đang thực hiện rất nghiêm các biện pháp phòng dịch, TP.HCM vẫn còn những “vùng vàng”, “da cam”, “vùng xanh”, có thể không siết chặt hơn nhưng tôi nghĩ phải giữ bằng được các vùng này.

Nếu không làm tốt nhiệm vụ bảo vệ, các “vùng xanh” sẽ nhanh chóng trở thành “vùng đỏ”; dập được chỗ này dịch lại bùng ở chỗ khác gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.

Ngăn F0 tăng trong cộng đồng ở TP.HCM: Chú ý vùng đỏ và không bỏ quên vùng xanh - Hình 2

Theo ông Phu, “vùng đỏ” phải ưu tiên công tác điều trị, giảm tử vong; “vùng xanh” phải ưu tiên cho việc không để dịch xâm nhập – Ảnh: QUANG ĐỊNH

* TP.HCM đặt mục tiêu từ nay đến 15-9 sẽ kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Mục tiêu này đặt trong bối cảnh các ca F0 tăng, theo ông liệu cần phải có giải pháp nào căn cơ?

Video đang HOT

- Không có gì khác, TP.HCM vẫn phải thực hiện giãn cách xã hội nghiêm và triệt để. Như thời gian qua TP.HCM có chỗ giãn cách chưa nghiêm, vẫn có nhiều người dân đi lại, điều này rất nguy hiểm. Bởi nguyên tắc của giãn cách là để cắt đứt người bệnh tiếp xúc người lành; cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, đặc biệt là biến chủng Deltatốc độ lây lan rất nhanh.

TP.HCM hiện có rất nhiều vùng với mức độ lây nhiễm khác nhau. Nhưng tôi vẫn phải nhắc lại một lần nữa là ngoài việc dập dịch quyết liệt ở “vùng đỏ”, cần phải bảo vệ được “vùng xanh”. Rồi “vùng vàng”, “vùng da cam” cũng phải trở về vùng “xanh”, phải có đáp ứng chống dịch phù hợp với từng vùng.

Ví dụ “vùng đỏ” phải ưu tiên công tác điều trị, giảm tử vong; “vùng xanh” phải ưu tiên cho việc không để dịch xâm nhập lây lan vào, hoặc có ca bệnh phải ngăn chặn không để bùng phát bằng việc xét nghiệm bóc tách F0…

Nếu chỉ chú ý “vùng đỏ” mà bỏ quên “vùng xanh” thì chẳng mấy chốc “vùng xanh” lại chuyển thành “vùng đỏ”. Và nếu việc này tiếp diễn sẽ không thể nào kiểm soát dịch toàn TP được.

Không nên “đánh dịch” theo địa giới hành chính

* Một trong các lý do mà TP.HCM đưa ra để lý giải số ca F0 trong cộng đồng tăng là do tập trung xét nghiệm bóc tách F0. Ý kiến của ông về điều này?

- Xét nghiệm bóc tách F0 là điều cần thiết, tuy nhiên phải phù hợp với từng vùng. Ví dụ những nơi “vùng đỏ”, có nhiều F0, các ca bệnh nặng… vấn đề cần phải quan tâm hàng đầu là điều trị giảm thiểu ca tử vong, phong tỏa chặt cách ly tại nhà.

Còn những “vùng xanh” cần phải xét nghiệm diện rộng có chỉ định để tìm ra F0 và các ổ dịch mới. Nếu còn cơ hội, cần quyết liệt bóc tách F0 khỏi cộng đồng càng sớm càng tốt.

Ngăn F0 tăng trong cộng đồng ở TP.HCM: Chú ý vùng đỏ và không bỏ quên vùng xanh - Hình 3

TP.HCM phải thực hiện nghiêm việc giãn cách, các F0 điều trị tại nhà cũng cần phải nghiêm túc tuân thủ phòng dịch tránh lây lan cộng đồng – Ảnh: QUANG ĐỊNH

* Có ý kiến cho rằng không phải địa phương nào cũng phức tạp như nhau. Do đó không nên “đánh dịch” theo địa giới hành chính mà cần có sự thay đổi chiến lược: “Đánh dịch theo các vùng nguy cơ”. Ý ông thế nào?

- Ý kiến này rất đúng. Dịch bệnh không liên quan đến địa giới hành chính, việc phân chia địa giới hành chính chỉ nhằm có các đáp ứng phù hợp trong chỉ đạo cũng như quản lý.

Thực tế trong cùng một quận chưa chắc tất cả đều có dịch, mà chỉ có ở một vài phường… Các quận, huyện khác cũng như thế. Do đó cần tính toán phân bổ lực lượng chống dịch sao cho phù hợp theo từng vùng, với các mức độ dịch tương ứng.

* Với cục diện như hiện nay, trong khoảng gần 1 tháng tới, theo ông TP.HCM có tận dụng được cơ hội để kiểm soát hoàn toàn dịch?

- Tôi cho rằng 1 tháng tới là cơ hội để TP.HCM thực hiện các giải pháp nhằm tiến tới dần kiểm soát được dịch, chứ chưa thể đưa dịch về số 0 hoặc trạng thái bình thường mới được. Để làm được điều này TP cần có nhiều thời gian. Như một số nước kéo dài cả 6 tháng – 1 năm…

Lắng nghe người dân hiến kế: Tìm cách hồi phục kinh tế hậu Covid-19

Chưa có kịch bản thật sự khả thi cho phục hồi kinh tế trong trung hạn bởi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, song có thể tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp sống chung với dịch và kinh doanh an toàn .

Việt Nam đã kiểm soát khá thành công 3 làn sóng bùng phát của đại dịch Covid-19 trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 bằng các biện pháp như truy vết, khoanh vùng, dập dịch, thực hiện 5K nghiêm ngặt. Nhưng đến giai đoạn thứ 4, với tính chất khó lường của biến chủng Delta, số ca bệnh tăng vọt, nền kinh tế mà nòng cốt là hoạt động của doanh nghiệp (DN) tư nhân bị tác động nặng nề.

Cần giải pháp phù hợp

Cho đến nay, không ít phương án đã được đưa ra, sửa đổi để vừa đạt được mục tiêu chống dịch vừa bảo đảm duy trì sản xuất ở mức tối thiểu nhằm cung cấp đủ hàng hóa cho nhu cầu thiết yếu của người dân. Tuy vậy, vẫn cần có giải pháp phù hợp hơn nữa dựa trên cơ sở rút kinh nghiệm từ những bất cập, tồn tại phát sinh trong thực tế.

Hiện vẫn chưa có kịch bản thật sự khả thi cho mục tiêu phục hồi kinh tế Việt Nam bởi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường cả ở trong nước và trên thế giới. Điều duy nhất chúng ta có thể làm được hiện nay là tiếp tục dồn mọi nguồn lực vào việc tiếp cận vắc-xin theo mọi kênh để nhanh chóng phủ vắc-xin cho toàn dân, tiến tới miễn dịch cộng đồng và dần mở cửa nền kinh tế.

Trong khi chưa đạt được trạng thái này, việc hỗ trợ DN những kỹ năng sống chung với dịch và kinh doanh an toàn là giải pháp cần thiết, phù hợp nhất. Theo đó, chỉ nên đề ra những tiêu chuẩn, quy trình khung và buộc DN tuân thủ. Còn cách thức tuân thủ cụ thể, mô hình riêng ra sao phải do DN tự quyết định dựa trên điều kiện, tình hình thực tế của họ.

Bên cạnh đó, các giải pháp mới để hỗ trợ DN hồi phục sản xuất sau dịch phải được xây dựng dựa trên những bài học kinh nghiệm từ các làn sóng dịch bệnh trước đây. Thực tế, các gói kích thích kinh tế, "giải cứu" DN đã bước đầu phát huy tác dụng, giúp giảm bớt khó khăn, hỗ trợ cho không ít DN trụ vững. Tuy vậy, còn nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm như: thủ tục tiếp cận các gói hỗ trợ, đặc biệt là gói hỗ trợ an sinh 62.000 tỉ đồng, còn phiền hà. Có tình trạng giải quyết còn chậm trễ các thủ tục để DN mất cơ hội chen chân vào các thị trường ngách quý giá trong đại dịch. Bên cạnh đó, giải pháp tăng cường tiếp cận vắc-xin để tiêm chủng cho toàn dân tổ chức thực hiện chưa thực sự quyết liệt, đồng bộ và xứng tầm của một giải pháp sống còn.

Lắng nghe người dân hiến kế: Tìm cách hồi phục kinh tế hậu Covid-19 - Hình 1

Tiêm vắc-xin cho công nhân nhằm bảo đảm duy trì liên tục hoạt động sản xuất - kinh doanh . Ảnh: Hoàng Triều

Thời điểm vàng để tung gói hỗ trợ

Lúc này là thời điểm vàng để hỗ trợ DN duy trì sản xuất - kinh doanh, từ đó giữ vững được hoạt động và có sức bật trong giai đoạn "hậu Covid-19". Không thể đợi "đỉnh" dịch đã qua, DN đã "tan tác" gần hết thì mới bàn đến giải pháp hồi phục bởi lúc đó sẽ không còn "hạt nhân" để vực dậy nền kinh tế. Lúc này, đưa ra gói hỗ trợ mới, nới rộng các gói hỗ trợ cũ là giải pháp cấp thiết.

Thời gian qua, Chính phủ đã rất nỗ lực khi dành nhiều gói hỗ trợ tài khóa tiền tệ, giảm phí, lệ phí, giá... cho cộng đồng DN trong bối cảnh ngân sách nhà nước rất khó khăn. Tuy nhiên, cần xem xét tăng thêm quy mô, mở rộng thêm phạm vi bao phủ của các chính sách hỗ trợ. Ví dụ, bên cạnh việc giảm thuế thu nhập DN, có thể mở rộng phạm vi giảm thuế GTGT để trợ giúp người tiêu dùng, từ đó kích cầu cho sản xuất.

Một số loại phí, lệ phí và giá cả đầu vào khác cũng nên được điều chỉnh theo hướng giảm mạnh hơn. Đồng thời, mở rộng thêm "room" tín dụng cho các hoạt động cho vay. Chính phủ cũng cần tính đến cấp bù lãi suất để hỗ trợ ngân hàng cho vay bên cạnh việc đề nghị họ giảm lãi suất.

Ngoài những giải pháp tài khóa tiền tệ mang tính giải cứu DN trong bối cảnh khó khăn, Chính phủ và hệ thống ngân hàng thương mại nên bố trí các gói kích thích kinh tế theo hướng thúc đẩy đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng để tạo ra những động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế, chẳng hạn lĩnh vực thiết bị phụ tùng y tế, vắc-xin, đầu tư cho đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ...

Cải cách thể chế và thủ tục hành chính cũng cần đẩy mạnh trong bối cảnh khó khăn này để trợ giúp DN vì tiết kiệm được thời gian sẽ chớp được cơ hội thị trường, giảm được chi phí và "đẻ" ra tiền bạc. Cải cách thể chế, cắt giảm thủ tục hành chính cũng phải làm với tinh thần khẩn trương, quyết liệt.

Hiện Chính phủ đã thành lập các tổ công tác đặc biệt giải tỏa những khó khăn, giúp thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là các dự án kinh doanh quy mô lớn có khả năng lan tỏa. Vì vậy, địa phương các cấp cũng nên thành lập tổ công tác này để có thể thực sự đồng hành với DN bởi địa phương mới là nơi gần DN nhất, nắm bắt rõ nhất những vướng mắc của DN.

Chính phủ ra mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế cần phải có thước đo "kép", tiêu chí "kép" để đánh giá công việc của các cấp chính quyền, để khen - chê, thưởng - phạt công minh.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tôNữ tài xế đạp nhầm chân ga tông chết chủ tiệm rửa ô tô
06:27:14 11/03/2025
TP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờTP.HCM: Xôn xao clip nhóm người ngang nhiên chặn xe kiểm tra giấy tờ
07:40:03 10/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
06:29:05 11/03/2025
Thuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờThuyền chở 1,5 tấn cá trích bị sóng đánh lật úp khi vào gần bờ
12:40:19 10/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xãThủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
21:49:37 11/03/2025
Bắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâmBắc Giang: Hai cháu bé đuối nước thương tâm
12:32:48 11/03/2025
Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường SaCấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa
09:53:48 11/03/2025
Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ ChiĐiều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi
21:50:47 10/03/2025

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp ngườiQuá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
23:20:53 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nởNhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
20:14:12 11/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi BảoHôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi Bảo
20:47:19 11/03/2025

Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

12:25:09 11/03/2025
Sau khoảng 2 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng nhiều tài sản, nguyên vật liệu bên trong xưởng sơn rộng hơn 500m2 bị cháy rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu ...
Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

22:25:35 10/03/2025
Người dân địa phương phát hiện người đàn ông làm nghề chăn cừu nghi bị điện giật tử vong, nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng.
2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

22:17:21 10/03/2025
Vụ va chạm mạnh khiến 2 chiếc xe máy bốc cháy dữ dội, một người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng và tử vong sau đó.
Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

22:01:08 10/03/2025
Xe ô tô trung chuyển khách của nhà xe Hồng Sơn (Phú Yên) chạy đi sửa chữa thì xảy ra va chạm với xe máy khiến 1 người chết và 1 người bị thương nặng.
Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

12:43:55 10/03/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 9-3, trong lúc chặt mía tại thôn 5, xã Ea Sar, người dân tá hỏa khi phát hiện thi thể một phụ nữ đã phân hủy trong rẫy mía, nên trình báo cơ quan chức năng.
Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

12:34:06 10/03/2025
Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ và các cơ quan chức năng đã khẩn trương tìm kiếm. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm, cứu hộ.
Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

12:17:53 10/03/2025
Sau khi va chạm, mô tô biển số 90B2-341.3x đổ trượt về phía trước và va chạm với mô tô biển số 90F7-333x do anh Phạm Văn Mạnh (SN 1980, trú tại Liêm Chính, Phủ Lý) điều khiển, đi theo chiều Phủ Lý - Nam Định.
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

09:07:49 10/03/2025
Thời gian gần đây, huyện Nam Trà My liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp trẻ em có triệu chứng sốt phát ban nghi do sởi. Từ sau Tết, ngành Y tế Quảng Nam liên tục chỉ đạo, lập đoàn tăng cường vận động, triển khai các biện pháp ngăn chặn.
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy

23:21:54 09/03/2025
Người dân Hà Tĩnh phát hiện 2 người đàn ông tử vong bên vệ đường, bên cạnh có chiếc xe máy hư hỏng. Đoạn đường xảy ra sự việc có khúc cua gấp.
Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

Vợ chồng tâm thần nuôi 3 con trong căn nhà khiến ai cũng ám ảnh rùng mình

22:04:43 09/03/2025
Cơm không đủ ăn, 3 đứa con của vợ chồng tâm thần cũng chẳng được đến lớp. Thậm chí, ngôi nhà họ đang sống cũng là sự ám ảnh với những người đến thăm.
Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

21:59:05 09/03/2025
Trung Kỳ gồm 11 tỉnh là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận và phủ Thừa Thiên.
Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

21:48:38 09/03/2025
Theo quy định, thời gian lái xe của tài xế ô tô không quá 10 giờ/ngày và không quá 48 giờ/tuần. Đồng thời, tài xế ô tô không được lái xe liên tục quá 4 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Sao châu á

23:10:57 11/03/2025
Những chia sẻ của kênh YouTube Viện Garo Sero vào chiều 11/3 về mối quan hệ giữa tài tử Kim Soo Hyun và nữ diễn viên đoản mệnh Kim Sae Ron khiến nhiều người choáng váng.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Pháp luật

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ

Tv show

21:23:25 11/03/2025
Ca sĩ Hoàng Hiệp đã trải lòng cùng Thúy Nga về cuộc sống thăng trầm trong 12 năm định cư tại Mỹ: trải qua nhiều khó khăn, từng đóng cửa cô đơn trong phòng thu vì chứng trầm cảm.