Ngắm “nữ hoàng” linh trưởng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh

Theo dõi VGT trên

Không phải là người Đà Nẵng, nhưng bằng tình yêu thiên nhiên hơn 2 năm qua anh đã len lõi từng góc rừng Sơn Trà ghi lại môi trường sống của loài Vọoc chà vá chân nâu. Hy vọng qua cuộc triển lãm sẽ nhen nhóm tình yêu của con người với loài Vọoc này và coi nó như một báu vật của Đà Nẵng.

Ngắm nữ hoàng linh trưởng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh - Hình 1

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh tại rừng Sơn Trà

Nhân kỷ niệm ngày Đa dạng sinh học Thế giới 22-5, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Bảo vệ Môi trường, Liên hiệp các Hội Văn học – Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet), Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Đà Nẵng và Nhiếp ảnh gia về Thiên nhiên hoang dã Nguyễn Trường Sinh phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Đời sống của Voọc chà vá chân nâu ở Sơn Trà”, chính thức diễn ra 15 giờ 30 chiều nay (17-5) tại khuôn viên Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp Đà Nẵng, số 46 đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu (Đà Nẵng). Triển lãm kéo dài đến ngày 22-5.

Cuộc triển lãm trưng bày gần 150 bức ảnh chụp của 23 tác giả là những nhiếp ảnh gia yêu thích và quan tâm đến công tác bảo tồn loài Voọc chà vá chân nâu ở Sơn Trà, được mệnh danh là “nữ hoàng” linh trưởng quí hiếm này. Các tác giả gồm Nguyễn Trường Sinh, Thái Hồng Kỳ, Hoàng Hà, Phan Ngọc Hợi, Phùng Đức Dũng, Đặng Thu Thủy, Đặng Hữu Hùng, và nhiều nhiếp ảnh gia khác của Thành phố Đà Nẵng. Trong đó Nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh đến từ TP Hồ Chí Minh đã đưa ra ý tưởng và tài trợ toàn bộ cuộc triển lãm này. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh đã bỏ ra hơn 2 năm từ 2014 đến 2016 để chụp hàng ngàn bức ảnh phản ánh sinh động về đời sống hoang dã của loài của loài Voọc chà vá chân nâu tại Bán Đảo Sơn Trà. Anh Nguyễn Trường Sinh cho biết, sau cuộc triển lãm này ông sẽ triển khai biên tập và xuất bản cuốn sách ảnh về đời sống hoang dã của Voọc chà vá chân nâu tại Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng.

Nói về ý tưởng của cuộc triển lãm, nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh cho biết hiện nay trong bối cảnh số phận của các loài linh trưởng Việt Nam, đặc biệt là các loài Voọc chà vá chân nâu đối diện với nguy cơ tuyệt chủng ngày càng cao, vì vậy cuộc triển lãm ảnh có quy mô lớn nhất từ trước đến nay về một loài linh trưởng, nhằm tôn vinh vẻ đẹp độc đáo của loài Voọc chà vá chân nâu, báu vật của bán đảo Sơn Trà, nhằm kêu gọi cộng đồng xã hội, người dân cùng: “Chung tay bảo vệ Vọọc chà vá chân nâu”.

Theo số liệu điều tra, cả nước hiện nay có khoảng trên dưới 1000 cá thể Voọc chà vá chân nâu, phân bổ rải rác từ các cánh rừng từ Nghệ An đến KonTum, trong đó các nhà bảo tồn phát hiện có đến trên 300 cá thể tập trung sinh sống tại Bán Đảo Sơn Trà Đà Nẵng trên một diện tích gần 4.300 hecta. Đây là nơi có mật độ sinh sống cao nhất trên thế giới của loài Voọc chà vá chân nâu.

Sau đây một số hình ảnh đời sống loài Vọoc chà vá chân nâu tại rừng Sơn Trà qua ống kính cảu nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh:

Ngắm nữ hoàng linh trưởng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh - Hình 2
Ngắm nữ hoàng linh trưởng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh - Hình 3 Ngắm nữ hoàng linh trưởng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh - Hình 4 Ngắm nữ hoàng linh trưởng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh - Hình 5 Ngắm nữ hoàng linh trưởng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh - Hình 6 Ngắm nữ hoàng linh trưởng qua ống kính của nhiếp ảnh gia Nguyễn Trường Sinh - Hình 7

Hoàng Dũng

Video đang HOT

Theo_Người lao động

"Trại T25" - nơi ghi dấu niềm vui lẫn nỗi buồn

"Trại T25", không phải là nơi giam giữ tù nhân mà là khu nhà chờ thông tin bệnh nhân của BV Chợ Rẫy. Nơi đây, người nhà bệnh nhân chờ đón cả tin vui và kể cả tin buồn của người thân.

Niềm vui, nụ cười hạnh phúc xen lẫn với nỗi buồn cùng tiếng khóc hòa quyện trong không gian 200 m2 khiến ai đến đây lần đầu tiên cũng không khỏi bùi ngùi, xúc động...

Trại T25 - nơi ghi dấu niềm vui lẫn nỗi buồn - Hình 1

Thời tiết khắc nghiệt khiến nhiều người từ thân nhân cũng trở thành bệnh nhân. Ảnh: Linh Bùi

T25 - nơi không muốn đến

Phòng chờ thông tin T25 xin gọi tắt là căn nhà tạm bởi nó chỉ rộng khoảng 200 m2được dựng lên bởi mái lợp tôn sơ xài, một dãy ghế đá và một dãy giường dành cho những người nhà chờ thông tin có người thân phải phẫu thuật hoặc nằm ở khoa Hồi sức cấp cứu nghỉ ngơi.

Bệnh nhân khi vào đây đều là bệnh nặng, trải qua những ca đại phẫu với chi phí khác nhau, có khi lên hàng trăm triệu đồng. Cũng có những gia đình điều kiện kinh tế ổn định nhưng phần nhiều đều là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Họ vừa lo "chạy tiền" để trả viện phí vừa chạy ăn từng bữa.

Đêm là khoảng thời gian khiến nhiều người đợi chờ lo lắng trong lòng thấp thỏm nhất là khi nghe: "Xin mời người nhà của bệnh nhân...". Cứ nghe đến tên ai là người đó lại như giật bắn cả người. Tiếng mời giữa đêm khuya khoắt thường là tin báo chẳng lành.

Tuy bệnh viện đã bố trí thêm những chiếc quạt nhằm tạo không khí thông thoáng nhưng lượng người chờ ngày càng đông, thời tiết nắng nóng, ngột ngạt. Mọi người ví phòng chờ T25 là lò thiêu tập thể. Cứ vài phút là phòng thông tin lại nhắc nhở mọi người rằng không được trải chiếu nằm ở lối đi. Đến đêm, mọi người lại ùa ra xếp chiếu nằm dài chắn cả một lối đi. Họ chỉ muốn tìm một chỗ để ngả lưng, chợp mắt dăm ba phút nhưng lo âu phập phồng giật mình tỉnh giấc để lắng nghe loa phát thanh có gọi... tên.

Bước ra khỏi T25, một là bệnh nhân đã chiến thắng thần chết, người nhà chuyển bệnh nhân qua khu chăm sóc khác và chờ ngày ra viện, còn lại thân nhân lặng lẽ thu dọn đồ đạc về và chuẩn bị an táng cho người thân. Tuy ở bất kỳ hoàn cảnh nào nhưng họ luôn chờ đợi trong trạng thái hy vọng "ngày mai trời lại sáng"...

Bác Minh, bảo vệ tại BV Chợ Rẫy, chia sẻ nhiều đêm đang thiu thiu ngủ thì bỗng nghe tiếng khóc ré lên từ một người nào đó thì biết ngay rằng gia đình họ đã gặp chuyện không may, có lẽ người nhà đã không qua khỏi.

Bác Minh cho biết thêm: "Có người chỉ mới vào đây hai tiếng đồng hồ, bệnh viện đã gọi lên và trả người thân về nhà do không thể tiếp tục cứu chữa. Cứ như vậy thậm chí họ còn chẳng có cơ hội để hy vọng...".

Anh Tuấn (quê Long An) ngồi lặng lẽ một góc ở khu nhà tạm T25, đã 2 giờ sáng anh vẫn cố gắng thức không dám ngủ. Anh có mẹ phải mổ não và thở ống khí hơn hai tháng nay. Cả gia đình anh cũng đã sống trong khu nhà tạm T25 này từng ấy thời gian, bán đất bán nhà để chạy chữa lo cho mẹ. Căng thẳng, mệt mỏi làm anh cáu gắt nên không ít lần anh Tuấn đã cãi vã với các cô y tá.

Trại T25 - nơi ghi dấu niềm vui lẫn nỗi buồn - Hình 2

Một góc trại T25 được chính các thân nhân ví như trại "tị nạn". Ảnh: Linh Bùi

T25 - Tình thương, niềm tin và hy vọng

Tuy những người có hoàn cảnh khó khăn ở đây chiếm đa số nhưng họ luôn đùm bọc chia sẻ nhau từng bữa cơm, nước uống thậm chí là cả chỗ ngủ. Từ xa lạ bỗng chốc trở thành thân quen, có lẽ họ đồng cảm cùng chung cảnh ngộ, đợi chờ giây phút sinh tử của người thân.

Mọi người ở đây hằng ngày vẫn sinh hoạt cùng nhau mặc cho kẻ tới trước người đến sau. Có người chỉ đến ở thoáng qua một, hai ngày nhưng lại có người chờ người thân đến tận 10 ngày, nửa tháng vẫn chưa nhận được thông tin.

Đặc biệt, T25 hằng ngày luôn có hai cử bữa cơm từ thiện. Một bà cụ 60 tuổi quê ở Lâm Đồng chờ con mổ, chia sẻ: "Bà tuy ở đây suốt, cũng khó khăn nhưng rất ít khi nhận cơm từ thiện vì mình muốn để phần, nhường cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn được nhận. Ở đây số lượng người rất đông mà cơm thì luôn có giới hạn nên mình coi như giúp họ. Ban đêm nhiều người tới sau không có chỗ ngủ mình cũng chủ động chia sẻ chỗ ngủ cho họ".

Không hề có tiếng khóc than, vẻ mặt u ám hay lời than vãn lúc chờ đợi thông tin người thân, họ luôn mang một vẻ mặt bình tĩnh đến lạ kỳ. Họ hy vọng, đặt niềm tin vào bản thân rằng người thân của họ đang đấu tranh sinh tử và nhất định sẽ chiến thắng thần chết, trở về sum họp với gia đình.

Cả gia đình ba người nhà chị Mỹ (49 tuổi, quê Cà Mau) đều nằm trên chiếc chiếu dài chỉ hơn 1 m chỉ đủ cho một người nằm. Khuôn mặt khắc khổ, đôi mắt sâu thất thần, chị nhớ như in lần đầu đến đây, tôi không thể nào quên buổi tối hôm ấy, khi đang nằm ngủ nhận được cuộc điện thoại báo tin con trai mình bị tai nạn, bị dập phổi. Con được BV tỉnh Cà Mau chuyển lên BV Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng được tiên đoán rất xấu, cần được mổ gấp.

Từ hôm đó đến nay đã một tuần, gia đình chị vẫn túc trực tại trại T25 để đợi thông tin từ bệnh viện, tuy nhiên mỗi ngày chị vẫn được gọi lên thăm con. Hoàn cảnh gia đình khó khăn cộng thêm chi phí phải trả hằng ngày ở bệnh viện vượt quá khả năng, đến tiền ăn một dĩa cơm bình dân bên ngoài giá 50.000 đồng nên hằng ngày chị vẫn phải xếp hàng chen chúc nhận từng bữa cơm từ thiện. Cơm chỉ có rau và đậu hũ nhưng gia đình chị không dám ra ngoài ăn vì sợ bị chặt chém.

Trại T25 - nơi ghi dấu niềm vui lẫn nỗi buồn - Hình 3

Người nằm ngủ trải dài hơn hàng chục mét kín lối đi vào khu nhà tạm. Ảnh: Linh Bùi

Những người sau khi được gọi tên thăm người thân xong đều mang mỗi tâm trạng khác nhau. Người thì vui sướng vì bệnh tình người nhà có tiến triển tốt, người thì vẫn bình thường vì người nhà của họ chẳng có chuyển biến. Nhưng lại có người như muốn sụp đổ khi thấy được cái chết đang dần cận kề người thân của họ.

Cuộc sống vẫn biết là vô thường nhưng trong mỗi con người ai ai cũng luôn muốn đấu tranh sinh tồn cho bản thân và người nhà của mình. Tuy phải vượt qua bao nhiêu khó khăn, họ vẫn sẵn sàng đánh đổi tất cả để quyết giành lại sự sống...

LINH BÙI

Theo_PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mựcCông an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
06:16:37 12/03/2025
Đánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hộiĐánh hội đồng nữ sinh lớp 7 rồi tung clip lên mạng xã hội
10:45:55 12/03/2025
Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩnBé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn
08:13:48 12/03/2025
Vụ bé 16 tháng bị ô tô phụ huynh cán tử vong: Công an triệu tập những người liên quanVụ bé 16 tháng bị ô tô phụ huynh cán tử vong: Công an triệu tập những người liên quan
13:49:00 13/03/2025
Xôn xao 2 nhà văn hóa ở Hạ Long được xây mới với 13 tỷ đồngXôn xao 2 nhà văn hóa ở Hạ Long được xây mới với 13 tỷ đồng
14:30:54 12/03/2025
Ô tô mất lái đè nát 7 xe máy của người dân đang dự đám giỗÔ tô mất lái đè nát 7 xe máy của người dân đang dự đám giỗ
18:40:22 13/03/2025
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tíchTìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích
07:13:14 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chânMột học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
15:11:02 12/03/2025

Tin đang nóng

Haidilao rà soát hơn 1.400 nhà hàng, tìm khách hàng đi tiểu vào nồi lẩuHaidilao rà soát hơn 1.400 nhà hàng, tìm khách hàng đi tiểu vào nồi lẩu
17:35:11 13/03/2025
Thất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xaThất đầu tiên của nghệ sĩ Quý Bình: Vợ tiều tuỵ bật khóc, 1 nhân vật xuất hiện gây xót xa
19:40:22 13/03/2025
Mẹ Hà Nội thẳng tay tát nhân viên siêu thị vì con bị nghi trộm đồ: "Nó ăn trộm ăn cắp cái gì của em, chị trả tiền"Mẹ Hà Nội thẳng tay tát nhân viên siêu thị vì con bị nghi trộm đồ: "Nó ăn trộm ăn cắp cái gì của em, chị trả tiền"
18:37:23 13/03/2025
Người lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anhNgười lo giấy tờ cho Quý Bình sang Mỹ nói một điều chưa ai biết về anh
22:58:04 13/03/2025
Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?Won Bin làm 1 điều đặc biệt suốt 15 năm vì Kim Sae Ron, Kim Soo Hyun thấy có xấu hổ không?
21:04:34 13/03/2025
NSND Công Lý chính thức rời vị trí Phó Giám đốc nhà hát kịch Hà NộiNSND Công Lý chính thức rời vị trí Phó Giám đốc nhà hát kịch Hà Nội
17:14:42 13/03/2025
Tình trạng hiện tại của Kim Soo Hyun gây sốc: Quẫn trí đến mức phải có người theo sát, đi khắp nơi xin lỗi đồng nghiệpTình trạng hiện tại của Kim Soo Hyun gây sốc: Quẫn trí đến mức phải có người theo sát, đi khắp nơi xin lỗi đồng nghiệp
17:28:03 13/03/2025
Hé lộ 1 quy định đặc biệt khi tới thăm viếng Quý Bình tại chùaHé lộ 1 quy định đặc biệt khi tới thăm viếng Quý Bình tại chùa
17:31:58 13/03/2025

Tin mới nhất

Vụ lật xe tải khiến 3 người tử vong ở Bình Định: Bắt giam tài xế

Vụ lật xe tải khiến 3 người tử vong ở Bình Định: Bắt giam tài xế

20:39:48 13/03/2025
Cơ quan điều tra Quân khu 5 khởi tố bị can, bắt giam tài xế xe tải chở dăm gỗ bị lật, đè 3 người tử vong ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) vào ngày 21.10.2024.
Điều tra vụ người phụ nữ tử vong trong căn nhà ở Hóc Môn

Điều tra vụ người phụ nữ tử vong trong căn nhà ở Hóc Môn

20:25:11 13/03/2025
Ngửi thấy mùi hôi nồng nặc, người dân kiểm tra thì phát hiện người phụ nữ tử vong bên trong căn nhà ở mặt tiền đường Dương Công Khi (H.Hóc Môn).
Xác minh clip 2 tài xế dừng xe đánh nhau trên cầu ở vùng ven TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế dừng xe đánh nhau trên cầu ở vùng ven TPHCM

15:17:42 13/03/2025
Do mâu thuẫn khi tham gia giao thông, 2 tài xế đã dừng xe trên cầu Bà Lát, huyện Bình Chánh, rồi lao vào đánh nhau.
Liên tiếp xảy ra tai nạn chết người, một phường ở Bình Dương ra văn bản 'cầu cứu'

Liên tiếp xảy ra tai nạn chết người, một phường ở Bình Dương ra văn bản 'cầu cứu'

13:38:59 13/03/2025
Trong vòng 2 tháng, một tuyến đường ở Bình Dương liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông làm 3 người tử vong, chính quyền địa phương phải gửi văn bản "cầu cứu" để giải quyết.
Cảnh giác chiêu đăng tải hình ảnh bệnh nhi tử vong để lừa đảo

Cảnh giác chiêu đăng tải hình ảnh bệnh nhi tử vong để lừa đảo

13:35:26 13/03/2025
Đối tượng đăng hình ảnh 1 bệnh nhi đã tử vong trên rất nhiều trang mạng ở Gia Lai để kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ nhằm mục đích lừa đảo.
Ô tô đầu kéo chở 4 máy xúc đâm vào nhà dân lúc rạng sáng

Ô tô đầu kéo chở 4 máy xúc đâm vào nhà dân lúc rạng sáng

13:30:16 13/03/2025
Xe ô tô đầu kéo chở theo 4 chiếc máy xúc lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) bất ngờ mất lái, đâm vào nhà dân lúc rạng sáng.
Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

Cục Hàng không đánh giá gì về máy bay C909 do Trung Quốc sản xuất?

06:40:22 13/03/2025
Thông tin hãng hàng không Vietjet đề xuất đưa 2 máy bay COMAC C909 do Công ty Thương mại máy bay Trung Quốc (COMAC) sản xuất vào khai thác tại Việt Nam gây chú ý.
Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

Xe máy điện va chạm ô tô, 1 học sinh ở Thanh Hóa tử vong

22:19:43 12/03/2025
Trên đường đi học về, hai học sinh ở Thanh Hóa chở nhau trên xe máy điện thì bất ngờ va chạm với xe ô tô tải khiến một người tử vong.
Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

14:35:14 12/03/2025
Người dân địa phương vừa phát hiện một nam thanh niên ở Nghệ An bị bỏng nặng nằm bất động bên đường, nghi do điện thoại, hoặc pin dự phòng phát nổ trong túi quần.
Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

08:27:42 12/03/2025
Hai nam sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh chở nhau trên xe máy, xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang BKS Lào. Vụ tai nạn khiến cả hai tử vong tại chỗ.
'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

08:10:09 12/03/2025
Mạng xã hội khơi lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, trong đó có kẻ đứng sau, xưng là "nhà báo ảo" dẫn dắt dư luận.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?

Bạo lực mạng: Kim Soo Hyun có trở thành Lee Sun Kyun thứ hai của Hàn Quốc?

Sao châu á

23:34:11 13/03/2025
Giữa những cáo buộc chống lại Kim Soo Hyun đang leo thang, cư dân mạng lo ngại rằng lịch sử không hay có thể lặp lại với ngành giải trí Hàn Quốc.
Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Sự nghiệp của Kim Soo Hyun và dàn diễn viên Dream High sau 14 năm

Hậu trường phim

23:20:40 13/03/2025
Ra mắt năm 2011, Dream High là bộ phim truyền hình khắc họa cuộc sống, môi trường học tập của các bạn trẻ có ước mơ trở thành thần tượng Kpop.
Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ngon 'tuyệt cú mèo' với 2 món gà hầm rau củ bổ dưỡng cho cả gia đình

Ẩm thực

23:06:01 13/03/2025
Nếu bạn đang loay hoay không biết nấu món gì ngon cho những ngày mưa nồm ẩm thì đừng bỏ qua món gà hầm rau củ này nhé.
Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Status và những hình ảnh cuối cùng của nữ nghệ sĩ Việt vừa qua đời ở tuổi 44

Sao việt

23:00:25 13/03/2025
Trên trang cá nhân, dòng trạng thái cuối cùng mà ca sĩ Hoàng Thúy Hằng đăng tải là video cô hát một ca khúc về mẹ.
Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Bong Joon Ho có 'lên tay' với 'Mickey 17'?

Phim âu mỹ

22:45:02 13/03/2025
Mickey 17 là phim nói tiếng Anh thứ ba của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho - nổi tiếng với phim Parasite (Ký sinh trùng).
NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

NSND Hồng Vân tiết lộ 'giao kèo' với Lê Tuấn Anh trong hôn nhân

Tv show

22:42:28 13/03/2025
NSND Hồng Vân mượn câu chuyện của chính mình để đưa ra lời khuyên cho cặp đôi trong việc giải quyết mâu thuẫn khi nuôi dạy con.
Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Nicole Kidman sẽ tạm nghỉ diễn xuất

Sao âu mỹ

22:33:43 13/03/2025
Mới đây, minh tinh tiết lộ rằng mình sẽ tạm dừng công việc diễn xuất sau khi hoàn tất chuyến quảng bá cho bộ phim Holland .
Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Ngu Thư Hân tái xuất ấn tượng trong phim mới

Phim châu á

22:31:13 13/03/2025
Bộ phim truyền hình Suỵt, nhà vua đang ngủ đông chính thức lên sóng trên nền tảng Youku với 4 tập đầu tiên, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng của nữ diễn viên Ngu Thư Hân.
Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Phan Đinh Tùng: "Vợ con đã tạo động lực giúp tôi trở lại với âm nhạc"

Nhạc việt

21:53:18 13/03/2025
Chính vợ cùng các con đã tạo động lực giúp tôi củng cố thêm niềm tin để trở lại âm nhạc trong một gameshow truyền hình.
Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Bố chồng hứa cho con dâu 2 tỷ nếu chịu sinh con, nào ngờ con lạnh lùng đáp một câu khiến ông uất ức suốt đêm không ngủ

Góc tâm tình

21:32:38 13/03/2025
Con dâu và con trai tôi đúng là cặp bài trùng , khiến tuổi già của vợ chồng tôi không thể bình yên. Con gái lấy chồng xa và gia đình yên ổn hạnh phúc, vợ chồng tôi chưa bao giờ phải lo lắng cho con.
CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

CSGT chặn bắt xe máy chạy quá tốc độ, phát hiện ra xe mất trộm

Pháp luật

21:24:17 13/03/2025
Ngày 13.3, Công an P.Đông Giang (TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho biết sau khi tiếp nhận nghi phạm và tang vật từ lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị đang khẩn trương điều tra, xử lý theo quy định.