Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine chớp nhoáng, ra cảnh báo mới với Mỹ?

Theo dõi VGT trên

Một quan chức cấp cao của Mỹ nhắc lại sự ủng hộ của NATO đối với Ukraine khi biết rằng một thỏa thuận hòa bình khó có thể đạt được trong năm tới.

Hãng tin TASS hôm nay đưa tin một tàu hộ vệ thuộc Hạm đội biển Đen của Nga đã tiến hành cuộc tấn công bằng 4 tên lửa hành trình vào cơ sở hạ tầng quân sự Ukraine.

“Thủy thủ đoàn trên tàu hộ vệ của Hạm đội biển Đen nhận được nhiệm vụ bất ngờ là tiến hành cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình Kalibr trong thời gian ngắn nhất nhắm vào cơ sở hạ tầng quân sự của đối phương”, Hãng tin TASS dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Trong khi đó, giới chức Ukraine ngày 28.11 cho rằng thời tiết xấu đã làm chậm lại chiến dịch của Nga nhằm bảo vệ những vùng do Nga kiểm soát ở miền đông Ukraine và giành quyền kiểm soát thành phố Avdiivka.

Điểm xung đột: Tên lửa Patriot hạ 5 máy bay Nga trong 5 phút; Ukraine mất xe tăng Leopard 1A5 đầu tiên

Lực lượng Nga, được hỗ trợ bởi các cuộc không kích, đã cố gắng giành quyền kiểm soát Avdiivka kể từ giữa tháng 10. Giới chức Ukraine cho hay không có một tòa nhà nào còn nguyên vẹn trong Avdiivka, nơi được xem là cửa ngõ vào trung tâm của tỉnh Donetsk.

Sau hai ngày bão và tuyết ở phía nam Ukraine, dự báo sẽ có nhiều mưa hơn ở phía đông, khiến mặt đất trở nên sũng nước và không thích hợp cho các hoạt động quân sự, theo Reuters.

Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine chớp nhoáng, ra cảnh báo mới với Mỹ? - Hình 1

Quân nhân Ukraine trong một lần khai hỏa pháo 2S22 Bohdana ở tỉnh Donetsk thuộc miền đông Ukraine. Ảnh Reuters

Sĩ quan Ukraine Serhiy Tsekhotskyi ở Avdiivka phát biểu trên truyền hình quốc gia rằng lực lượng Nga bắt đầu pháo kích vào trung tâm Avdiivka từ phía thành phố Donetsk. “Lữ đoàn của chúng tôi đang giữ vững vị trí nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ thiết bị nào đến”, ông Tsekhotskyi nói.

Một phát ngôn viên quân sự khác của Ukraine tên Volodymyr Fitio cũng cho rằng thời tiết khắc nghiệt đã buộc người Nga phải “điều chỉnh”.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga cũng như Ukraine đối với tuyên bố trên của đối phương.

Mùa đông ập đến, người Ukraine lo lắng cho binh sĩ

Nga tố Ukraine sử dụng vũ khí hóa học

Trung tướng Igor Kirillov, đứng đầu Lực lượng bảo vệ hạt nhân, hóa học và sinh học của Lực lượng vũ trang Nga, ngày 28.11 cáo buộc rằng kể từ khi xung đột Nga-Ukraine bùng phát vào ngày 24.2.2022, quân đội Ukraine đã dùng chất hóa học để đ.ầu đ.ộc thực phẩm 17 lần, khiến ít nhất 15 người c.hết, theo Đài RT.

“Chúng tôi xác nhận rằng quan chức chính quyền của những thực thể cấu thành mới của Liên bang Nga đã bị đ.ầu đ.ộc. Hơn nữa, chúng tôi phát hiện một số hợp chất hóa học đã được sử dụng và trong hầu hết các trường hợp chỉ được sản xuất ở một quốc gia”, ông Kirillov phát biểu tại một hội nghị ở thành phố Sochi (Nga). Tuy nhiên, ông Kirillov không nói rõ đó là quốc gia nào.

Nga tấn công cơ sở quân sự Ukraine chớp nhoáng, ra cảnh báo mới với Mỹ? - Hình 2

Trung tướng Igor Kirillov, đứng đầu Lực lượng Bảo vệ hạt nhân, hóa học và sinh học của Lực lượng Vũ trang Nga, ngày 28.11. Ảnh Chụp màn hình RT

Ông Kirillov còn nói rằng có nguy cơ quân đội Ukraine cũng có thể bắt đầu sử dụng vũ khí sinh học sau khi “không đạt được bất kỳ thành công quan trọng nào” trong cuộc phản công kéo dài 100 ngày trong năm nay. Ông Kirillov đưa ra cáo buộc này một ngày sau khi Nga nói đã đưa ra bằng chứng về vụ đ.ầu đ.ộc người Ukraine cho Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) ở The Hague (Hà Lan).

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Ukraine đối với cáo buộc trên của Nga.

Lãnh đạo NATO: Ukraine gây nhiều tổn thất nhưng ‘không nên đ.ánh giá thấp Nga’

Nga ra cảnh báo mới với Mỹ

Phát biểu với giới phóng viên sau cuộc họp của các ngoại trưởng NATO tại Brussels (Bỉ) ngày 28.11, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ nhắc lại sự ủng hộ của họ đối với Ukraine khi biết rằng một thỏa thuận hòa bình khó có thể đạt được trong năm tới.

Vị quan chức, không muốn tiết lộ danh tính, cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tạo ra hòa bình ở Ukraine trước khi ông biết kết quả cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11.2024, theo Reuters.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga phụ trách quan hệ với Mỹ Sergei Ryabkov cảnh báo rằng nếu kỳ vọng giành chiến thắng trong cuộc chạy đua vũ trang tiếp theo thì Washington đã sai lầm. Ông Ryabkov còn nói rằng không thể loại trừ một cuộc xung đột quân sự giữa Nga và NATO, theo Reuters.

“Chúng tôi sẽ không khuất phục trước những hành động khiêu khích… nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đảm bảo an ninh của mình”, ông Ryabkov nhấn mạnh trong những phát ngôn do báo Izvestia đăng hôm nay.

Mối quan hệ giữa Nga với nhiều nước phương Tây đã xấu đi kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào ngày 24.2.2022. Ông Ryabkov nhắc lại quan điểm của Nga rằng Moscow không đe dọa xung đột quân sự với NATO, nhưng nói rằng khả năng leo thang xung đột phụ thuộc vào hành động của liên minh này.

Chiến sự tới gần, nhiều gia đình miền đông Ukraine lại bịn rịn sơ tán

Ông Ryabkov còn nói rằng mối quan hệ giữa Moscow và Washington tệ đến mức có thể dẫn tới “sự đổ vỡ”, nhưng Nga sẽ “không bao giờ bắt đầu một bước đi như thế”.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ cũng như Nga đối với phát ngôn mới của mỗi bên.

Hệ thống phòng thủ cảng Sevastopol của Nga 'tan tác' sau bão

Hình ảnh vệ tinh cho thấy phần lớn hệ thống phòng thủ cho cảng Sevastopol, chủ yếu được thiết lập để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái trên biển, đã bị hư hại.

Hình ảnh vệ tinh mới mà trang The Drive có được cho thấy, hệ thống phòng thủ bến cảng ngày càng phức tạp mà Nga thiết lập ở Sevastopol để ngăn chặn các cuộc tấn công của xuồng không người lái (USV) Ukraine và các hình thức xâm nhập khác đã bị hư hại đáng kể do cơn bão ngày hôm qua.

Một hình ảnh vệ tinh được Planet Labs chụp ngày 28/11 cho thấy các hàng rào nổi và sà lan, cùng những chướng ngại vật khác, đã từng bảo vệ ngôi nhà của Hạm đội Biển Đen Nga đã rơi vào tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng. Một số hang rào đã bị tách ra và một số sà lan biến mất sau cơn bão.

Đây là kiểu hủy diệt mà trước đó trang WarZone đã dự đoán ngày 27/11 là có thể xảy ra khi gió có tốc độ vượt quá 150km/h và những con sóng lớn ập vào Crimea.

Trang này viết: "Tác động của cơn bão có thể cho phép Ukraine khai thác những lỗ hổng xuất hiện, ngay cả khi tạm thời, trong hệ thống phòng thủ trên không và cảng, giám sát trên biển, cùng những lỗ hổng khác. Sự gián đoạn lớn về hậu cần đối với nỗ lực chiến đấu cũng là điều hiển nhiên."

Hệ thống phòng thủ cảng Sevastopol của Nga tan tác sau bão - Hình 1
.... và cảnh tượng "tan tác" sau cơn bão trong ảnh chụp qua vệ tinh ngày 28/11. Ảnh: Planet Labs

Cảng Sevastopol đã được tăng cường đáng kể khả năng phòng thủ sau nhiều lần bị tấn công bằng đường biển. Quân đội Nga đã thiết lập nhiều chướng ngại vật rào chắn ngang qua cửa cảng Sevastopol như một phần của hệ thống phòng vệ bờ biển và phòng không nhiều lớp. Sà lan và lưới cũng được sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công trên và dưới mặt nước. Hệ thống động học được bố trí dọc theo đê chắn sóng để đối phó với các mối đe dọa đang đến gần. Tất cả nhằm tăng cường cho các máy bay và thuyền di chuyển trong khu vực để bảo vệ bến cảng, với nhiều hệ thống cảm biến khác nhau cung cấp cảnh báo bổ sung.

Trang The Drive dẫn nhận xét của chuyên gia hải quân H. I. Sutton cho rằng, ngoài việc ảnh hưởng đến các rào chắn vật lý ở bến cảng, cơn bão dường như còn phá hủy các chuồng nuôi cá heo mũi chai được huấn luyện quân sự. Cũng có thể các chuồng cá heo đã được kéo đi nơi khác trước cơn bão, nhưng chúng vẫn chưa được định vị.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Ukraine cố gắng tận dụng khoảng trống mới này trong hệ thống phòng thủ bến cảng của Sevastopol. Tận dụng các cơ hội do thời tiết mang lại là một trong những nguyên lý lâu đời nhất của chiến tranh. Kiev cũng đã lên tiếng khá nhiều khi tuyên bố công khai rằng các cuộc tấn công trên khắp Crimea sẽ tiếp tục.

Hiện chưa rõ Nga sẽ mất bao lâu để khôi phục lại các hệ thống phòng thủ đó khi thời tiết đã dịu dần. Các quan chức Nga cho biết tình trạng khẩn cấp vẫn còn hiệu lực ở một số khu vực tại Crimea và nhiều hoạt động đang được tiến hành nhằm khôi phục thiệt hại cho cơ sở hạ tầng dân sự. Tuy nhiên, họ không đề cập đến việc phòng thủ bến cảng.

Theo trang The Drive, ngoài việc củng cố cảng Sevastopol, Nga còn lắp đặt thêm hệ thống sà lan chìm để bảo vệ cầu Kerch. Cây cầu trị giá 4 tỷ USD nối Crimea với đại lục Nga đã bị các xuồng tấn công không người lái Sea Baby của Ukraine tấn công vào ngày 17/7. Gần đây, nhiều rào chắn mặt nước đã được Nga thiết lập ở các khu vực tiếp cận phần phía Bắc của cây cầu. Hình ảnh được đăng ngày 27/11 cho thấy một số rào chắn đó cũng đã bị loại bỏ hoặc cuốn trôi.

Tuy nhiên, sự xuống cấp nói trên của các hệ thống phòng thủ tại Sevastopol sẽ chỉ là tạm thời. Ngày 29/11, tốc độ gió được dự báo giảm xuống còn từ 10 -16km/giờ, cho phép công việc khôi phục bắt đầu dễ dàng hơn để đưa chúng trở lại vị trí cũ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bác sĩ 35 t.uổi để lại lá thư tuyệt mệnh lên án nơi làm việc
13:14:27 25/02/2024
Kiếm được 1,8 triệu USD nhờ nghe lén điện thoại của vợ
09:17:51 25/02/2024
Ông Donald Trump phải nộp phạt cả t.iền lãi đến 454,2 triệu USD
11:10:21 24/02/2024
Tổng thống Putin đáp trả bình luận 'g.ây s.ốc' của ông Biden
20:32:13 24/02/2024
Từ cậu bé rửa bát thuê trở thành bác sĩ bệnh viện danh giá
13:43:23 25/02/2024
Xu hướng 'đám cưới 3 không' phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc
19:11:10 25/02/2024
Trái tim nhân tạo tiên tiến nhất thế giới sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2031
18:23:43 24/02/2024
Nga nói 'không còn lựa chọn' ngoài tiếp tục chiến dịch quân sự ở Ukraine
15:32:17 24/02/2024
Ngoại trưởng Nga - Mỹ không tương tác, TQ không muốn G20 tranh cãi địa chính trị
15:37:44 24/02/2024
Quốc gia châu Âu thiệt hại hơn 200 tỷ USD kể từ khi xung đột Ukraine bùng nổ
16:02:30 24/02/2024

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh gây bức xúc vì nhận xét Lan Ngọc bằng từ ngữ thô tục, Trường Giang - Lâm Vỹ Dạ nghe xong cũng giật mình
06:28:36 26/02/2024
Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng
08:16:59 26/02/2024
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều protein
06:05:24 26/02/2024
Sao nữ vỡ òa tuyên bố kết hôn với trưởng phòng cảnh sát hình sự, thì ra nên duyên từ buổi họp lớp cấp 3
07:09:11 26/02/2024
Diva Hồng Nhung t.uổi 54: Vóc dáng gợi cảm, viên mãn bên bạn trai Tây
06:59:39 26/02/2024
Sau chuyến đến thăm nhà người yêu cũ, tôi sống trong dằn vặt và nước mắt
07:30:34 26/02/2024
Người làm thuê
08:01:08 26/02/2024
Xe khách chở gần 30 cán bộ hưu trí lao xuống vực ở Tam Đảo
07:36:46 26/02/2024
Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang
08:13:47 26/02/2024
Vô tình thấy lịch sử tìm kiếm trên điện thoại mẹ, bố âm thầm làm một việc khiến tôi bật khóc
07:04:33 26/02/2024

Tin mới nhất

Những câu hỏi hóc búa với Ukraine và đồng minh sau 2 năm xung đột

09:38:04 26/02/2024
Trong khi người châu Âu tự hào chỉ ra những thay đổi mà họ đã thực hiện, vẫn chưa chắc chắn rằng những thay đổi đó đang diễn ra nhanh như yêu cầu của thế giới, đặc biệt là khi liên quan đến Ukraine.

Lối thoát nào cho khủng hoảng nông nghiệp ở châu Âu?

09:33:13 26/02/2024
Hội chợ Nông nghiệp Pháp lần thứ 60 được tổ chức tuần này tại thủ đô Paris là một trong những sự kiện thường niên quan trọng hàng đầu của Pháp.

Tưng bừng Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Paris 2024

09:30:45 26/02/2024
Đối với Việt Nam đây sẽ là cơ hội tốt để các doanh nghiệp tiếp cận và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của mình tới người tiêu dùng Pháp nói riêng và châu Âu nói chung.

Tấn công k.hủng b.ố tại Burkina Faso, ít nhất 15 người thiệt mạng

09:27:37 26/02/2024
Burkina Faso là một phần thuộc khu vực Sahel rộng lớn, nơi đã mắc kẹt trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa cực đoan bạo lực đang gia tăng kể từ cuộc nội chiến ở Libya năm 2011, sau đó là sự tiếp quản của phe Hồi giáo ở miền Bắc Mali vào...

Tổng thống Ukraine: Nga có thể tiếp tục phản công vào cuối tháng 5

09:25:34 26/02/2024
Trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên kênh truyền hình ZDF (Đức) sau đó, người kế nhiệm tướng Zaluzhnyi cũng tiết lộ thay đổi lớn trong chiến thuật của Kiev với trọng tâm là chuyển từ các hoạt động tấn công sang phòng thủ chiến lược.

Không quân Mỹ báo động vì khinh khí cầu lạ

09:22:21 26/02/2024
NORAD không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về khinh khí cầu hoặc đường bay. Theo báo cáo của quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ, khí cầu được làm từ Mylar - một vật liệu cách nhiệt.

Bầu cử tại Belarus: Tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt trên 72%

09:19:33 26/02/2024
Ngày bầu cử thống nhất diễn ra theo hiến pháp cập nhật của Belarus được thông qua vào tháng 2/2022. Theo đó, các thành viên Hạ viện và hội đồng địa phương sẽ được bầu đồng thời với nhiệm kỳ 5 năm.

Ukraine để ngỏ khả năng mời Nga đến hội nghị thượng đỉnh hoà bình

09:17:27 26/02/2024
Về phần mình, Điện Kremlin cho rằng hiện tại không có cơ sở cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine. Bên cạnh đó, Moskva đ.ánh giá kế hoạch hòa bình của Kiev là vô lý vì nó loại trừ Nga ra khỏi các cuộc đàm phán.

Jordan kêu gọi phối hợp tìm giải pháp cho vấn đề Palestine

09:15:30 26/02/2024
Ngoài ra, Quốc vương Jordan cũng nhắc lại việc Amman bác bỏ mọi nỗ lực nhằm chia cắt Bờ Tây và Dải Gaza, đồng thời kêu gọi tiếp tục phối hợp giữa các nước Arab để tìm ra giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine dựa trên giải pháp 2 nhà ...

Ukraine công bố số binh sĩ t.hiệt m.ạng kể từ đầu xung đột với Nga

09:13:03 26/02/2024
Đây là lần đầu tiên trong hơn một năm qua Ukraine công bố số liệu thương vong theo thống kê chính thức, tuy nhiên ông Zelensky từ chối tiết lộ số người bị thương vì cho rằng thông tin này sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga.

Xe tải mất lái tại Tanzania khiến 25 người thiệt mạng

09:10:37 26/02/2024
Lực lượng chức năng Tanzania xác định các nạn nhân bao gồm một b.é g.ái, 10 phụ nữ và 14 nam giới, trong số này có một người Mỹ, một người Kenya và một người Nam Phi.

Tiết lộ bất ngờ về mối quan hệ tình báo Mỹ và Ukraine nhằm vào Nga

09:09:18 26/02/2024
NYT cho biết thêm trạm nghe lén trong rừng Ukraine là một phần của mạng lưới căn cứ gián điệp do CIA hỗ trợ được xây dựng trong 8 năm qua, bao gồm 12 địa điểm bí mật dọc biên giới Nga.

WTO công bố quỹ 50 triệu USD hỗ trợ nữ doanh nhân tại các nước đang phát triển

05:42:02 26/02/2024
Vì thế, quỹ 50 triệu USD nói trên sẽ giúp các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành ở các nước đang phát triển áp dụng công nghệ kỹ thuật số và tăng cường hiện diện trên mạng.

Qatar, Ai Cập tổ chức đàm phán ngừng b.ắn ở Dải Gaza

05:38:10 26/02/2024
Nội dung thỏa thuận được kỳ vọng bao gồm việc chấm dứt xung đột, thả các con tin Israel, trả tự cho các tù nhân Palestine và tăng cường viện trợ nhân đạo vào Gaza.

Một nửa vũ khí phương Tây đến tay Ukraine trễ hẹn

05:34:28 26/02/2024
Ông Umerov bổ sung rằng Ukraine đã tăng cường đáng kể quy mô sản xuất máy bay không người lái và chế tạo phiên bản máy bay không người lái Lancet của riêng mình.

Đâm dao tại Nhật Bản làm 1 người thiệt mạng

05:29:05 26/02/2024
Cảnh sát xác nhận đã bắt giữ Hirotaka Miyanishi, 43 t.uổi, hiện đang thất nghiệp và sinh sống ở khu vực trên. Đối tượng đã khai nhận hành vi tấn công.

Bầu cử Thượng viện Campuchia khóa V chính thức bắt đầu

05:26:30 26/02/2024
Từ 7h sáng 25/2, hoạt động bỏ phiếu bầu cử Thượng viện Campuchia khóa V chính thức bắt đầu tại 33 điểm bỏ phiếu thuộc 8 khu vực bầu cử trên phạm vi toàn quốc.

Nhật Bản bổ sung ngân sách tái thiết các khu vực bị động đất ở bán đảo Noto

05:23:12 26/02/2024
Đây là lần thứ ba Chính phủ Nhật Bản trích ngân sách từ nguồn dự phòng để phục vụ công tác tái thiết bán đảo Noto sau trận động đất hồi đầu năm.

Ông Alexander Lukashenko tuyên bố tái tranh cử tổng thống Belarus

05:17:43 26/02/2024
Ông Lukashenko 69 t.uổi, lãnh đạo Belarus từ năm 1994 và là một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cơ hội phát triển từ những thành phố 'không ngủ' trên thế giới

05:15:44 26/02/2024
Trọng trách của những người đảm nhiệm thúc đẩy các hoạt động về đêm là giữ hoà khí giữa những người muốn hưởng thụ cuộc sống sôi động về đêm và những người muốn nghỉ ngơi.

AT&T cấp tín dụng thanh toán cho khách hàng chịu ảnh hưởng của sự cố gián đoạn dịch vụ

05:12:33 26/02/2024
Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã tiến hành điều tra sự cố, trong khi Cơ quan An ninh cơ sở hạ tầng và An ninh mạng Mỹ (CISA) thông báo đang phối hợp với AT&T để làm rõ nguyên nhân.

Chênh lệch lớn về thu nhập giữa các bác sĩ chuyên khoa Hàn Quốc

05:09:30 26/02/2024
Tâm thần học, nhãn khoa và phẫu thuật thẩm mỹ là những lĩnh vực phổ biến và hấp dẫn nhất đối với các bác sĩ thực tập sinh, với số đơn đăng ký vào các chuyên khoa này lần lượt là 178,9%, 172,6% và 165,8% hạn ngạch.

Bất đồng lớn giữa chính phủ và nhiều tỉnh sản xuất dầu mỏ chính của Argentina

05:07:05 26/02/2024
Các tỉnh sản xuất dầu mỏ chính của Argentina cảnh báo sẽ cắt nguồn cung dầu cho phần còn lại của đất nước do Tổng thống Javier Milei ra lệnh cắt giảm kinh phí.

Hàn Quốc: Gia đình đông con đầu tiên tại Seoul nhận trợ cấp tới 7.500 USD

05:06:35 26/02/2024
Cặp vợ chồng Jeon Hye-hee và Jo Yong-seok là đối tượng đầu tiên được hưởng chính sách mới trong quận và cũng là cặp vợ chồng đầu tiên sống ở Seoul nhận được 10 triệu won khi sinh nhiều con. Con út của họ mới chào đời vào tháng trước.

Khủng hoảng ở Biển Đỏ: Tình trạng thiếu tàu chở dầu trên toàn cầu gia tăng

05:06:09 26/02/2024
Cho đến năm 2022, dòng chảy dầu toàn cầu bắt đầu bị thay đổi sau khi cuộc xung đột Nga - Ukraine bắt đầu. Các chuyến hàng đến châu Âu trước đây phải mất vài ngày qua Biển Baltic thì hiện phải mất hàng tuần để đến các nơi khác trên thế g...

Sinh viên Việt Nam tích cực tìm hiểu thị trường lao động, hướng nghiệp tại Singapore

04:36:02 26/02/2024
Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng, đại diện Học viện Kaplan, các chuyên gia người Việt tại địa bàn, cùng trên 200 lượt sinh viên Việt Nam tại Singapore.

Australia: Cảnh báo nguy cơ cháy rừng lan rộng do nắng nóng cực đoan

04:34:40 26/02/2024
Theo cơ quan khẩn cấp của bang Victoria, hơn 15 trận cháy rừng đã hành hoành tại địa phương này trong ngày 25/2, với trận nghiêm trọng nhất xảy ra gần một số thị trấn hẻo lánh.

LHQ phản đối kế hoạch hậu xung đột của Israel

20:53:03 25/02/2024
Trong khi đó, nội các Israel đã quyết định cử một phái đoàn tới thủ đô Doha, Qatar vào tuần tới để tiếp tục các cuộc thảo luận về thỏa thuận ngừng b.ắn tại Gaza.

Phi công Ukraine chia sẻ trải nghiệm lái chiến đấu cơ F-16

20:50:32 25/02/2024
Một phi công Ukraine tham gia khoá huấn luyện lái F-16 chia sẻ các chiến đấu cơ này rất tuyệt vời nhưng để thích nghi với chúng vẫn còn là một thách thức.

Có thể bạn quan tâm

Linh Ngọc Đàm ra mắt bố mẹ bạn trai, sẽ sớm làm đám cưới?

Netizen

10:58:14 26/02/2024
Nhận định này đã được Linh Ngọc Đàm - nữ streamer nổi tiếng làng game Việt và bạn trai người ngoại quốc chứng minh đầy ngọt ngào, trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng mạng.

Búp bê Thái Lan, bùa yêu... nhan nhản mạng xã hội

Tin nổi bật

10:37:00 26/02/2024
Đáng nói là hoạt động này diễn ra công khai với những lời khẳng định chắc nịch của người bán: Không linh không bán, không hiếm không bán, không rẻ cũng không bán .

VKS Bình Dương làm việc với 3 bị can vụ 'làm phiền 20 phút'

Pháp luật

10:33:30 26/02/2024
Vụ án đã kéo dài suốt năm năm qua, tòa nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung với nhận định chưa đủ cơ sở buộc tội các bị cáo.

Giảm cân hiệu quả hơn nhờ ba loại hạt này

Sức khỏe

10:22:58 26/02/2024
Quinoa được coi là thực phẩm vàng bởi nó là thực phẩm duy nhất trên thế giới cân bằng được các chất như protein, đường, xơ nhưng lại không chứa gluten (một loại protein gây khó tiêu) và rất giàu các nguyên tố vi lượng, vitamin.

Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu

Du lịch

10:20:04 26/02/2024
Nằm sâu trong một thung lũng nhỏ ở xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La), Hang Táu là ngôi làng của 1 dòng họ người Mông di cư đến đây từ gần 100 năm trước.

Hà Nhi và Anh Tú đầy nồng nàn và ma mị trong sản phẩm kết hợp - 'Khước từ'

Nhạc việt

09:07:48 26/02/2024
Nhi tin rằng, khi còn trẻ, không nên chỉ giới hạn bản thân trong những điều đã thành thạo, mà cần dũng cảm thử sức với những thách thức mới.