Nga lên tiếng việc Mỹ gửi xe chiến đấu Bradley cho Ukraine

Theo dõi VGT trên

Đại sứ Nga tại Mỹ – ông Anatoly Antonov chỉ trích Mỹ không muốn có một giải pháp chính trị cho xung đột Ukraine sau khi Washington xác nhận sẽ cung cấp xe chiến đấu bộ binh Bradley cho Kiev.

Hãng tin Sputnik ngày 6-1 dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ – ông Anatoly Antonov chỉ trích Mỹ không muốn có một giải pháp chính trị cho xung đột Ukraine sau khi Washington xác nhận sẽ cung cấp xe chiến đấu bộ binh Bradley cho Kiev.

Đại sứ Antonov nói: “Việc chuyển giao xe chiến đấu Bradley cho thấy người Mỹ đã không cố gắng lắng nghe những lời kêu gọi từ phía Nga về hậu quả có thể xảy ra từ hành động nguy hiểm như vậy”.

“Đừng ai nghi ngờ về bên chịu trách nhiệm trong việc kéo dài cuộc xung đột này. Tất cả các hành động của chính quyền Mỹ cho thấy họ không mong muốn một giải pháp chính trị” – ông nói thêm.

Nga lên tiếng việc Mỹ gửi xe chiến đấu Bradley cho Ukraine - Hình 1

Đại sứ Nga tại Mỹ – ông Anatoly Antonov. Ảnh: AFP

Theo ông Antonov, các lời khẳng định của phương Tây về “bản chất phòng thủ” của vũ khí mà họ gửi cho Kiev từ lâu đã trở nên “lố bịch”. Ông nói thêm rằng “cuối cùng thì cộng đồng quốc tế cũng thấy rõ vào năm 2014, Mỹ đã tung ra một vũ khí ủy nhiệm để chống Nga – đó là việc hỗ trợ chính quyền Kiev”.

Bình luận của ông Antonov được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Mỹ sẽ cung cấp các phương tiện chiến đấu Bradley cho Ukraine như một phần của gói hỗ trợ an ninh mới.

Gói hỗ trợ lần này trị giá gần 3 tỉ USD – một trong những gói hỗ trợ quân sự lớn nhất mà Washington gửi tới Kiev kể từ khi xung đột bắt đầu.

Vượt qua giới hạn trong quá khứ, nhiều nước phương Tây cung cấp xe bọc thép chiến đấu cho Ukraine

Các cường quốc lớn phương Tây cuối cùng đã quyết định gửi các phương tiện thiết giáp tới Ukraine, một động thái mà giới lãnh đạo Kiev đã yêu cầu từ lâu với hy vọng sẽ mang lại một sự thúc đẩy lớn trong cuộc xung đột với các lực lượng Nga.

Vượt qua giới hạn trong quá khứ, nhiều nước phương Tây cung cấp xe bọc thép chiến đấu cho Ukraine - Hình 1
Quân nhân Ukraine trên xe tăng ở chiến trường miền Đông. Ảnh: AFP/Getty Images

Video đang HOT

Tin vui đến vào ngày 4/1 khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo rằng ông sẽ gửi "xe tăng hạng nhẹ" - xe chiến đấu bọc thép AMX-10 RC - tới Ukraine. Nhà lãnh đạo Pháp cho biết ông quyết định "mở rộng sự giúp đỡ" để đáp ứng "nhu cầu mà Ukraine đã bày tỏ".

Theo ông Franois Heisbourg, cố vấn cấp cao về châu Âu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS), quyết định của Pháp đánh dấu "lần đầu tiên một loại xe tăng do phương Tây thiết kế sẽ được chuyển giao cho Ukraine. Trước đó, Kiev đã nhận được viện trợ xe bọc thép, nhưng đều là những mẫu do Liên Xô thiết kế.

Quyết định của Paris vừa tạo động lực, vừa gây áp lực lên các quốc gia khác. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cùng ngày 4/1 đã cảm ơn Pháp vì đã cung cấp AMX-10, đồng thời kêu gọi các đồng minh khác cung cấp xe tăng và vũ khí hạng nặng khác. Ông nói: "Không có lý do hợp lý nào giải thích tại sao Ukraine vẫn chưa được cung cấp xe tăng phương Tây".

Chỉ vài giờ sau, Đức và Mỹ đã công bố những động thái liên quan. Theo đó, Đức sẽ cung cấp xe chiến đấu bộ binh Marder, còn Mỹ sẽ gửi xe chiến đấu Bradley cho Ukraine.

Tuy nhiên, không có loại nào trong số này là phương tiện chiến đấu hiện đại mà Ukraine thực sự muốn, như chiếc Leclerc tối tân của Pháp, Leopard của Đức hay M1 Abrams của quân đội Mỹ - cơ động hơn, chính xác hơn và có tầm bắn xa hơn so với các loại xe tăng cũ của Liên Xô. Dù vậy, các động thái trên báo hiệu rằng việc cung cấp các phương tiện bọc thép cho Kiev không còn là giới hạn nữa.

Berlin và Washington cũng sẽ phối hợp cung cấp một khẩu đội tên lửa phòng không Patriot do Mỹ sản xuất cho Ukraine, nâng số lượng Patriot mà Kiev có được lên 2 khẩu đội sau khi Nhà Trắng đã công bố động thái này vào tháng trước.

Vương quốc Anh vẫn chưa đưa ra cam kết tương tự, nhưng Ngoại trưởng Jamess Cleverly cho biết sau cuộc gặp với người đồng cấp Đức Annalena Baerbock: "Chúng tôi đã và đang cung cấp loại thiết bị quân sự có thể tung ra một cú đấm quyết định vào các mục tiêu của Nga ở tầm xa".

Vượt qua giới hạn trong quá khứ, nhiều nước phương Tây cung cấp xe bọc thép chiến đấu cho Ukraine - Hình 2
Xe chiến đấu AMX-10 RC của Pháp. Ảnh: Military.com

Xe chiến đấu AMX-10 RC (Pháp)

Mặc dù chiến tuyến ở Ukraine không thay đổi nhiều trong những tuần gần đây, nhưng những ưu tiên ở các thủ đô của châu Âu đang chuyển sang những gì xảy ra tiếp theo.

Đối với Pháp, đó là "một cuộc tấn công của Nga có thể xảy ra vào mùa xuân" - một cố vấn của Bộ trưởng Lực lượng Vũ trang Pháp Sébastien Lecornu nhắc lại những cảnh báo của NATO vào tháng 12/2022.

Xe chiến đấu AMX-10 RC đã từng được lực lượng Pháp sử dụng làm phương tiện trinh sát và là sát thủ xe tăng, kể cả trong Chiến dịch Barkhane ở châu Phi, chính thức kết thúc vào tháng 11/2022. Khả năng cơ động cũng như tốc độ của nó sẽ cho phép Ukraine tấn công nhanh và mạnh trong các cuộc đụng độ nhỏ. Tuy nhiên, lớp giáp tương đối nhẹ của AMX-10 RC là một nhược điểm khi đối mặt với các loại súng hạng nặng của Nga.

Tướng về hưu Jérôme Pellistrandi, Giám đốc tạp chí National Defense Review (Mỹ), cho biết phương tiện này có thể được triển khai phía trước một đoàn xe tăng chiến đấu chủ lực trong các chiến dịch.

"Đó là phương tiện được thiết kế vào những năm 1970 và 1980 để theo dõi bước tiến của các lực lượng vũ trang trên bộ Liên Xô. Điều lạ là ngày nay nó sẽ được sử dụng cho đúng mục đích thiết kế ban đầu, bởi người Nga đã cho thấy học thuyết của họ không thay đổi nhiều kể từ thời Xô viết", ông Pellistrandi nói.

Vượt qua giới hạn trong quá khứ, nhiều nước phương Tây cung cấp xe bọc thép chiến đấu cho Ukraine - Hình 3
AMX-10 RC có thể di chuyển với tốc độ 40km/h ở địa hình gồ ghề. Ảnh: ACTU

Mặc dù không có dữ liệu công bố về việc giao hàng từ Pháp, nhưng ông Pellistrandi ước tính rằng có khoảng 30 chiếc AMX-10 RC sẽ được gửi ngay tới Ukraine vì chúng đang được thay thế bằng một thế hệ xe bọc thép mới hơn.

Tuy nhiên, có những nghi ngờ về mức độ ảnh hưởng của những chiếc xe này trên chiến trường. "Nó có thể giúp ích, nhưng xét về số lượng thì không nhiều vì có hàng trăm xe tăng và hàng nghìn xe bọc thép ở Ukraine. Người Ukraine sẽ sử dụng chúng tốt, nhưng chúng không bắn xa như xe tăng Nga", đại tá nghỉ hưu Michel Goya, một cố vấn quốc phòng người Mỹ, cho biết.

Loại xe tăng hạng nhẹ này được trang bị pháo 105mm, tầm bắn hiệu quả 2000m. Kíp chiến đấu của xe gồm 4 người, bao gồm lái xe, trưởng xe, xạ thủ và người nạp đạn. Ngoài khẩu pháo chính, xe còn được trang bị 1 khẩu súng máy đồng trục cỡ nòng 7,62 mm và 1 khẩu súng máy hạng nặng 12,7mm có nhiệm vụ phòng không. Cơ số đạn dự trữ của khẩu pháo này là 38 viên.

AMX-10RC có trọng lượng 15 tấn, sử dụng động cơ diesel tăng áp Baudouin 6F11 SRX 280 mã lực, di chuyển với tốc độ tối đa khoảng 85km/h trên đường thường và 40km/h trên địa hình xấu.

Loại thiết giáp này được trang bị tổng cộng 4 ống phóng lựu khói, cho phép nó có thể tạo ra bức tường khói trong diện tích khoảng 100 mét vuông, đủ để che mắt đối phương và rút lui an toàn trong trường hợp nguy hiểm.

Xe chiến đấu bộ binh Marder (Đức)

Vượt qua giới hạn trong quá khứ, nhiều nước phương Tây cung cấp xe bọc thép chiến đấu cho Ukraine - Hình 4
Xe chiến đấu bộ binh Marder của Đức. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Marder là xe thiết giáp do Đức phát triển từ những năm 1960 và được biên chế trong quân đội Đức từ năm 1971. Xe được thiết kế với lớp vỏ bọc được làm từ thép có khả năng chống lại các loại đạn và các mảnh đạn pháo, thậm chí có thể chống đỡ trước đạn xuyên giáp 20mm.

Marder 1A3 là phiên bản nâng cấp của Marder, đã được bàn giao cho quân đội Đức từ năm 1989.

Dòng xe chiến đấu bộ binh này được thiết kế với trọng lượng 33,5 tấn; chiều dài 6,88m, chiều rộng 3,38 m và chiều cao 3,01 m. Động cơ công suất 600 mã lực cho phép xe chạy với tốc độ tối đa 65 km/h với tầm hoạt động là 500 km. Ngoài ra, Marder có thể vượt qua các chướng ngại vật thẳng đứng với độ cao 1 m, vượt qua các rãnh sâu 1,5m và tối đa là 2,5m nếu có các dụng cụ hỗ trợ.

Hỏa lực chính của Marder là pháo tự động nòng 20mm Rheinmetall MK20 Rh202 đặt trên tháp pháo có thể bắn đạn xuyên giáp và đạn nổ. Tháp pháo có thể xoay 360 và góc nâng hạ nòng là từ -17 đến 65; tầm bắn hiệu quả đối với các mục tiêu mặt đất là 2500 m và 1600 m đối với các mục tiêu trên không.

Vũ khí thứ cấp được trang bị cho xe là súng máy MG3 7,62 mm gắn đồng trục với pháo 20mm; ống phóng lựu đạn khói 76mm và bệ phóng tên lửa chống tăng MILAN.

Xe chiến đấu bộ binh M2 Bradley (Mỹ)

Vượt qua giới hạn trong quá khứ, nhiều nước phương Tây cung cấp xe bọc thép chiến đấu cho Ukraine - Hình 5
Xe chiến đấu Bradley của Mỹ sẽ được cung cấp cho Ukraine. Ảnh: Military.com

M2 Bradley là xe chiến đấu bộ binh (IFV) do công ty BAE Systems Land & Armaments chế tạo và được quân đội Mỹ sử dụng từ năm 1981. Xe được thiết kế để chở theo 9 lính, trong đó 3 người phụ trách điều khiển xe, cùng các trang thiết bị chiến đấu của họ, đồng thời bảo vệ những người lính này khỏi hỏa lực của đối phương trên chiến trường.

Xe nặng 22,6 tấn; dài 6,44m; rộng 3,2m và cao 2,57m. Với động cơ công suất 500 mã lực, M2 Bradley có thể di chuyển với vận tốc 66 km/h trên địa hình bằng phẳng, với phạm vi hoạt động lên tới 480km. Khi lội nước, vận tốc di chuyển của xe đạt 7 km/h.

Phiên bản gốc của M2 được trang bị một pháo M242 cỡ nòng 25mm cùng tổ hợp tên lửa chống tăng TOW BGM-71. Bệ phóng của hai ống phóng tên lửa TOW được lắp ở vị trí bên trái tháp pháo. Về sau, các kỹ sư của BAE Systems Land & Armaments đã cho ra mắt một số biến thể được trang bị tên lửa phòng không hoặc thiết bị cảm biến mục tiêu dựa theo yêu cầu tác chiến của binh sĩ Mỹ, với nhiều cái tên khác nhau.

Giới chuyên gia cho rằng, M2 Bradley có thể tăng cường khả năng tác chiến của binh sĩ Ukraine. Bởi khác với dòng xe bọc thép M113 được Washington chuyển cho Kiev trước đó, Bradley có hệ thống vũ khí mạnh mẽ hơn nhiều.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vongMáy bay rơi gần trung tâm thương mại ở Mỹ, nhiều người thương vong
16:28:16 01/02/2025
Ban hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngàyBan hiệu suất chính phủ "khoe" giúp Mỹ tiết kiệm được 1 tỷ USD mỗi ngày
10:06:01 02/02/2025
Trung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuếTrung Quốc tuyên bố kiện Mỹ lên WTO sau lệnh áp thuế
20:53:29 02/02/2025
Nguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đánNguyên nhân khiến nhiều thanh niên Trung Quốc bỏ qua Tết Nguyên đán
05:01:22 02/02/2025
Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"Nga cảnh báo Tổng thống Trump khơi lại "Chiến tranh giữa các vì sao"
07:09:03 02/02/2025
Ukraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánhUkraine báo động đỏ trên cả nước: Hàng loạt máy bay Tu-95 Nga cất cánh
09:50:24 02/02/2025
Tổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung độtTổng thống Ukraine sẵn sàng bắt đầu đàm phán chấm dứt xung đột
20:58:20 02/02/2025
Công nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơnCông nghệ mới khiến tủ lạnh rẻ và thân thiện môi trường hơn
04:28:50 02/02/2025

Tin đang nóng

Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượuMùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu
07:17:35 03/02/2025
Mới đầu năm đã buồn chuyện chồng lộ nhiều tật xấu chỉ sau vài ngày TếtMới đầu năm đã buồn chuyện chồng lộ nhiều tật xấu chỉ sau vài ngày Tết
06:54:38 03/02/2025

Tin mới nhất

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

Israel mở cuộc điều tra hình sự với phu nhân Thủ tướng

08:01:55 03/02/2025
Trong bức thư gửi một nghị sĩ đối lập, Văn phòng công tố quốc gia Israel nêu rõ, một cuộc điều tra hình sự đã được mở để điều tra các đối tượng tình nghi với sự hỗ trợ của đơn vị tội phạm mạng thuộc văn phòng này.
'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

'Thần đồng AI' đứng sau cơn địa chấn mang tên DeepSeek

07:47:15 03/02/2025
Luo Fuli trở thành cái tên nổi tiếng trong giới nghiên cứu AI nhờ năng khiếu xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Cô theo học ngôi trường danh tiếng Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Sau đó, Luo Fuli được nhận vào Viện Ngôn ngữ học tính toán thuộc Đại học ...
Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?

07:23:59 03/02/2025
Một số chuyên gia cho rằng Hải quân Nga đã bộc lộ rõ tình trạng khó khăn và sự hiện diện của Nga ở Địa Trung Hải đang rơi vào tình cảnh rối loạn.
Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

07:22:04 03/02/2025
Những mẫu vật được đánh giá cao là các bộ phận của máy bay không người lái, thiết bị tác chiến điện tử, bộ phận tên lửa, bo mạch hay hệ thống dẫn đường.
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên

07:06:49 03/02/2025
Hạm đội mới trực thuộc Hải quân Hàn Quốc sẽ được trang bị các tàu khu trục tiên tiến để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"

07:01:53 03/02/2025
Nga tuyên bố sẽ tìm mọi cách để bảo vệ lợi ích khi NATO tìm cách biến Biển Baltic thành ao nhà của liên minh.
Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất

06:57:14 03/02/2025
Theo Trung tướng Lục quân Mỹ đã nghỉ hưu, phương Tây cần tiếp tục duy trì đà viện trợ cho Ukraine vì thực tế tình hình kinh tế, quân sự của Nga cũng đang rất yếu.
Cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza

Cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza

06:13:22 03/02/2025
Giới chức tại Gaza cho biết thêm, nhiều nạn nhân vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát và trên đường phố. Đó là nơi mà các đội cứu hộ và phòng vệ dân sự không thể tiếp cận họ.
Mỹ: Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ có lãnh đạo mới

Mỹ: Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ có lãnh đạo mới

06:11:45 03/02/2025
Cuộc bỏ phiếu nói trên của đảng Dân chủ diễn ra ở vùng ngoại ô Washington khi hơn 400 thành viên DNC từ mọi bang và vùng lãnh thổ của Mỹ quy tụ để tiến hành cuộc họp mùa Đông của đảng.
Tổng thống Mexico ra lệnh đáp trả thuế quan của Mỹ

Tổng thống Mexico ra lệnh đáp trả thuế quan của Mỹ

06:09:13 03/02/2025
Trước đó, trong tuyên bố áp thuế quan với Mexico, Tổng thống Trump cho biết việc áp thuế liên quan tới việc Chính phủ Mexico không ngăn chặn được tình trạng buôn lậu fentanyl vào Mỹ cũng như làn sóng người di cư trái phép.
Trung Quốc: Đa dạng các hoạt động vui đón Tết

Trung Quốc: Đa dạng các hoạt động vui đón Tết

06:06:37 03/02/2025
Nghệ thuật tranh đồng với đặc trưng lấy đồng thay giấy, dùng búa thay bút, thể hiện ý tưởng của người sáng tác trên đồng tấm, hình thành tác phẩm độc đáo.
Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa

Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa

06:02:59 03/02/2025
Mexico và Canada cảnh báo sẽ đáp trả bất kỳ mức thuế mới nào bằng các biện pháp thuế trả đũa đối với hàng hóa Mỹ, điều này có thể gây tổn hại cho các ngành công nghiệp Mỹ có định hướng xuất khẩu mạnh mẽ như dầu mỏ.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sao nam bị bóc hành vi quấy rối tình dục nữ thần sexy nhất Waterbomb

Hàng loạt sao nam bị bóc hành vi quấy rối tình dục nữ thần sexy nhất Waterbomb

Sao châu á

07:40:59 03/02/2025
Vào ngày 2/2, cư dân mạng Hàn Quốc đã phát hiện diễn viên Kim Min Seok, Kim Sung Cheol và ca sĩ Kim Min Seok đã có hành động quấy rối tình dục online với nữ idol Kwon Eunbi.
Lê Giang tuổi 53 hết duyên với đàn ông, biết sợ phẫu thuật thẩm mỹ

Lê Giang tuổi 53 hết duyên với đàn ông, biết sợ phẫu thuật thẩm mỹ

Sao việt

07:37:09 03/02/2025
Lê Giang từng bị nói nghiện thẩm mỹ nhưng mấy năm qua chị dừng dao kéo vì sợ lỡ có chuyện gì sẽ không có ai lo cho con. Ở tuổi 53, chị nói đã hết duyên với đàn ông.
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc

Pháp luật

07:36:26 03/02/2025
Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3 (Cục CSGT) vừa lập biên bản xử phạt với tài xế và chủ phương tiện có hành vi chở quá số người quy định.
Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Điểm cộng lớn trong phim Bộ Tứ Báo Thủ của Trấn Thành, nhưng có đủ để lôi kéo khán giả sau loạt tranh cãi?

Nhạc việt

07:32:42 03/02/2025
Dù chất lượng phim có gây ý kiến trái chiều đến đâu, thì không thể phủ nhận Trấn Thành rất biết cách chọn nhạc phim.
Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Không thể ngăn cản được vợ đi lễ đầu năm, tôi đành đi theo để rồi chứng kiến dòng người mà tôi mất kiểm soát

Góc tâm tình

07:31:33 03/02/2025
Vợ tôi không bao giờ chịu nhận sai, lúc nào cũng chỉ biết oán trách chồng. Năm nào cũng vậy, cứ ăn xong Tết là vợ lại rủ rê mấy người bạn đi lễ đầu năm.
Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Làn sóng âm nhạc Thái Lan lan tỏa ra thế giới

Nhạc quốc tế

07:29:04 03/02/2025
Bên cạnh điện ảnh, ngành công nghiệp âm nhạc Thái Lan (T-Pop) cũng đang có những bước tiến đáng kể trên thị trường âm nhạc quốc tế.
Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp khoe sắc cùng hoa mơ

Người đẹp

07:27:13 03/02/2025
Nguyễn Mai Phương (SN 2000, Trạm Tấu, Yên Bái) là Người đẹp được yêu thích nhất - Top 5 Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 khoe sắc cùng hoa mơ rừng.
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tin nổi bật

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này

Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này

Netizen

06:59:19 03/02/2025
Ngoài thiệt hại và người sẽ chịu trách nhiệm, thông tin về gia cảnh của bé trai này cũng được cư dân mạng quan tâm.
Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Du lịch

06:46:44 03/02/2025
Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng Quảng Ninh một vịnh Hạ Long kiều diễm, lại hào phóng tặng thêm một vịnh Bái Tử Long trong trẻo kế bên
Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Sao thể thao

06:40:29 03/02/2025
Manchester City đã bận rộn trên thị trường chuyển nhượng tháng giêng nhưng Pep Guardiola thừa nhận ông không thể đạt thỏa thuận chiêu mộ cậu học trò cũ Sergio Busquets trong bối cảnh Rodri chấn thương.