Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây

Bộ Quốc phòng Nga xác nhận đã phải rút lực lượng khỏi thành phố chiến lược LymanDonbass do mối đe dọa bị bao vây.

Lyman nằm trong khu vực mà Moskva đã tuyên bố sáp nhập vào Nga.

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lực lượng Ukraine đang kiểm soát các vùng nông thôn bao quanh thành phố Lyman, thuộc Donetsk. Ảnh: CNN

Đài RT dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/10 xác nhận, quân đội Nga và lực lượng đòi độc lập ở Donbass đã phải rút khỏi các vị trí phòng thủ ở thành phố Lyman (người Nga gọi là Krasny Liman) khi các lực lượng Ukraine tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn nhắm vào khu vực này.

Trước đó, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng, Denis Pushilin, gọi tình hình ở thành phố này là “đáng báo động”, nói rằng thành phố đã bị quân đội Ukraine “bao vây một nửa”

“Do mối đe dọa bị bao vây đang xuất hiện, quân đội đồng minh đã rút khỏi khu định cư Krasny Liman và triển khai đến các vị trí có lợi hơn”, Bộ trên cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho rằng quân đội Ukraine đã mất hơn 200 binh sĩ cùng 5 xe tăng và 5 xe chiến đấu bộ binh trong cuộc tấn công vào Lyman. Phía Ukraine chưa phản hồi hay thông tin về thiệt hại trong cuộc bao vây Lyman.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, bất chấp tổn thất, lực lượng Ukraine vẫn đạt “ưu thế đáng kể về nhân lực và vật chất” trong cuộc tấn công.

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây - Hình 2
Một binh sĩ Ukraine quan sát từ bên trong xe tăng, tại thành phố tiền tuyến Lyman. Ảnh: Reuters

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Trong khi đó, một đại diện của Bộ chỉ huy chiến dịch miền Đông của Ukraine, ông Sergey Cherevaty, nói với các phương tiện truyền thông Ukraine rằng lực lượng Nga ở Lyman đã bị “bao vây”. Quan chức này cũng nói rằng quân đội Ukraine đã chiếm giữ 5 khu định cư gần Lyman, bao gồm cả thị trấn Yampol, nằm ở phía đông nam.

Ông Pushilin trước đó nói rằng DPR tự xưng đã mất hoàn toàn quyền kiểm soát các thị trấn Yampol và Drobyshevo, trong khi quân Ukraine đang pháo kích vào tuyến đường tiếp tế giữa Lyman và một căn cứ hậu cần lớn của Nga ở thị trấn Svatovo.

Thành phố Lyman (tên mới do Ukraine đổi từ tên cũ là Krasny Liman vào năm 2016) đã bị lực lượng Nga giành quyền kiểm soát vào cuối tháng Năm. Thành phố này nằm ở rìa phía bắc của DPR tự xưng, không xa Vùng Kharkiv của Ukraine. Phần phía đông của Vùng Kharkiv đã được quân đội Ukraine giành lại quyền kiểm soát sau một cuộc phản công táo bạo vào đầu tháng 9.

Việc Ukraine chiếm được Lyman đ.ánh dấu một bước lùi lớn đối với Moskva sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sáp nhập vùng Donetsk cùng với 3 vùng khác của Ukraine trong ngày 30/9, trong động thái bị Ukraine và phương Tây bác bỏ, coi là không có giá trị pháp lý.

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây - Hình 3 ADVERTISEMENT
Binh sĩ Ukraine tham gia huấn luyện tại vùng Chernihiv. Ảnh: Ukrinform

Nga có từ 5.000 đến 5.500 quân tại Lyman nhưng số lượng quân bị bao vây có thể thấp hơn vì thương vong – theo ông Serhii Cherevatyi, người phát ngôn của các lực lượng phía đông Ukraine, cho biết.

“Nhóm người Nga trong khu vực Lyman đã bị bao vây”, người phát ngôn cho biết trong một cuộc họp báo video ngày 1/10.

Nga đã sử dụng Lyman làm trung tâm hậu cần và vận tải cho các hoạt động của mình ở phía bắc khu vực Donetsk. Việc lực lượng Nga rút khỏi thành phố chiến lược này đ.ánh dấu thành quả chiến trường lớn nhất của Ukraine kể từ sau cuộc phản công chớp nhoáng ở khu vực đông bắc Kharkiv vào tháng 9

Người phát ngôn quân đội Ukraine cho biết việc chiếm được Lyman sẽ cho phép Kiev tiến sâu vào khu vực Luhansk, nơi mà Moskva đã công bố kiểm soát hoàn toàn vào đầu tháng 7.

ADVERTISEMENT

Nga xác nhận rút quân khỏi thành phố chiến lược Lyman do bị Ukraine bao vây - Hình 4
Kho đạn dược Nga bị phá hủy tại thị trấn Izyum, vùng Kharkiv. Ảnh: EPA

Ông Cherevatyi nói: “Lyman rất quan trọng vì đây là bước tiếp theo để giải phóng Donbass của Ukraine. Đây là cơ hội để tiến xa hơn đến Kreminna và Sievierodonetsk, và nó rất quan trọng về mặt tâm lý”.

Hai vùng Donetsk và Luhansk cùng tạo nên khu vực Donbass rộng lớn hơn, vốn là trọng tâm chính của Nga kể từ khi nước này bắt đầu chiến dịch quân sự ngày 24/2.

Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế

Quân đội Ukraine tuyên bố đang bao vây 5.500 lính Nga bên trong thành phố chiến lược Lyman ở Donbass, miền Đông nước này, chặn mọi đường tiếp tế đạn dược hay rút lui.

Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế - Hình 1 ADVERTISEMENT
Một binh sĩ Ukraine quan sát từ bên trong xe tăng, tại thành phố tiền tuyến Lyman. Ảnh: Reuters

Kênh CNN dẫn lời ông Serhii Cherevatyi, người phát ngôn của lực lượng quân đội Ukraine ở miền Đông, cho biết trong một cuộc họp báo video ngày 1/10: "Nhóm quân Nga ở khu vực Lyman đang bị bao vây. Các khu định cư Yampil, Novoselivka, Shandryholove, Drobysheve và Stavky được giải phóng. Các biện pháp ổn định đang được tiến hành ở đó ".

Theo người phát ngôn này, trong một chiến dịch vẫn đang diễn ra, lực lượng Ukraine đã bao vây hàng nghìn quân Nga tại thành phố Lyman, một pháo đài quan trọng đối với Moskva. "[Việc giải phóng] Lyman rất quan trọng, bởi vì nó là một bước tiến nữa để giải phóng Donbass của Ukraine. Đây là cơ hội để đi xa hơn đến Kreminna và Severodonetsk. Do đó, về mặt tâm lý, nó rất quan trọng", ông Cherevatyi nói.

Nếu Ukraine chiếm được thành phố mà Nga đã sử dụng làm trung tâm hậu cần và vận tải cho các hoạt động của mình ở phía bắc vùng Donetsk, đây sẽ là một bước lùi mới đối với kế hoạch giành kiểm soát toàn bộ khu vực công nghiệp Donbass của Nga.

ADVERTISEMENT

Theo CNN, người đứng đầu cơ quan quân sự khu vực Luhansk của Ukraine, Serhiy Hayday cũng tiết lộ thêm chi tiết về cuộc tấn công Lyman ngày 1/10, các lực lượng Nga đã đề nghị rút lui, nhưng phía Ukraine từ chối.

"Những người chiếm đóng đã yêu cầu khả năng rút lui, và họ bị từ chối. Theo đó, họ có hai lựa chọn. Không, họ thực sự có ba lựa chọn. Tìm cách vượt qua [vòng vây], đầu hàng, nếu không mọi người ở đó sẽ c.hết", ông Hayday nói.

Quan chức này nói thêm: "Họ có vài nghìn người. Khoảng 5.000, vẫn chưa có con số chính xác. Năm nghìn vẫn là một nhóm khổng lồ. Trước đây chưa bao giờ có một nhóm lớn như vậy bị vây. Tất cả các tuyến đường tiếp tế đạn dược hay đường rút lui của nhóm này đều bị phong tỏa hoàn toàn".

Ukraine tuyên bố bao vây hàng ngàn lính Nga ở Lyman, chặn mọi đường tiếp tế - Hình 2
Lực lượng Ukraine đang kiểm soát các vùng nông thôn bao quanh thành phố Lyman, thuộc Donetsk. Ảnh: CNN

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, phóng viên Charles Stratford của Al Jazeera, đưa tin từ thành phố Slovyansk, vùng Donetsk, cũng cho biết, Ukraine nói có tới 5.500 lính Nga có thể đang bị vây tại thành phố chiến lược Lyman. "Thành phố này đóng vai trò một trung tâm hậu cần và vận chuyển quan trọng kể từ tháng Năm, khi nó bị người Nga nắm giữ", phóng viên Stratford nói. Anh cũng thông tin rằng chiến dịch quân sự của Ukraine đang diễn ra tại một số ngôi làng xung quanh Lyman.

"Nếu Ukraine giành quyền kiểm soát toàn bộ Lyman, đó sẽ là một bước tiến chắc chắn cho các chiến dịch tiếp theo về phía đông bắc", phóng viên Stratford nhận định.

Ông Yurii Mysiagin, nghị sĩ Quốc hội Ukraine và là phó trưởng ủy ban an ninh quốc gia của quốc hội, đã đề cập đến việc quân đội di chuyển vào Stavky ngày 30/9 bằng một đoạn video trên Telegram cho thấy một chiếc xe tăng Ukraine đang di chuyển trên đường với biển báo rõ ràng về khu vực Stavky. CNN không thể xác minh nguồn gốc hoặc thời điểm chụp ảnhmột cách độc lập.

Hiện cũng chưa có phản ứng chính thức của Nga về các cuộc giao tranh trong khu vực.

Ngày 30/9, các lực lượng Ukraine cũng tuyên bố kiểm soát ngôi làng Drobysheve, một khu dân cư sát Lyman.

Những diễn biến chiến trường ở Donbass được đưa tin sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30/9 ký các văn bản sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine, gồm Luhansk và Donetsk - nơi có hai nước cộng hòa tự xưng do Nga hậu thuẫn, đã giao tranh với Kiev từ năm 2014 - và hai vùng khác là Kherson và Zaporizhzhia ở miền Nam, đã bị Nga kiểm soát từ giai đoạn đầu cuộc xung đột.

Ukraine và các nước phương Tây tuyên bố việc Nga sáp nhập các vùng lãnh thổ của Ukraine là không có giá trị pháp lý, và các cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại đây là "giả".

Ngày 1/10, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết họ bác bỏ việc Nga sáp nhập 4 khu vực ở Ukraine, coi quyết định này là "vi phạm nghiêm trọng" luật pháp quốc tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng trăm ký cần sa ‘bốc hơi’ khỏi kho tang chứng, cảnh sát đổ lỗi cho chuột
08:34:16 27/11/2022
Choáng với khối tài sản khổng lồ của Hoàng gia Qatar
23:37:14 27/11/2022
Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp
08:14:54 27/11/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Anh kêu gọi Ukraine duy trì áp lực với Nga suốt mùa Đông
06:40:24 27/11/2022
Chồng ngoại tình với 3 người, vợ bắt quả tang rồi gặp kết thảm
22:25:22 28/11/2022
Nhiều cung nữ thời xưa thà lấy người ăn xin còn sướng hơn được làm phi tần của hoàng đế
16:41:44 27/11/2022
Châu Âu cáo buộc Mỹ trục lợi từ xung đột Ukraine
13:49:08 27/11/2022
EU hỗ trợ hoạt động cung cấp năng lượng tại Ukraine
06:47:22 27/11/2022
Lạm phát đè nặng lên ngày 'Thứ Sáu Đen' ở Mỹ
06:37:27 27/11/2022
Bắc Kinh (Trung Quốc) vắng lặng do siết chặt phòng chống dịch COVID-19
22:20:01 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Jack từ thiện sau ồn ào tình ái: Ngồi siêu xe, nhân viên đi theo che ô mọi lúc
16:35:19 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Ảnh tân hôn đậm chất miền Tây của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
17:31:49 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Chuyện tình ái của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn sau 8 năm ly hôn
22:20:50 28/11/2022
Thanh Hà cực tinh tế với Phương Uyên, chuẩn 'vợ thương chồng'
19:52:46 28/11/2022
5 thói quen tai hại khi ngủ dễ đưa bệnh vào người, nguy hiểm khó lường, bỏ ngay trước khi quá muộn
18:01:42 28/11/2022
7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt
20:36:35 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vụ giẫm đạp ở Seoul: Tiếp tục thẩm vấn, cấm đi khỏi nơi cư trú với cảnh sát trưởng khu vực Yongsan

15:25:46 28/11/2022
Ngày 28/11, cơ quan điều tra Hàn Quốc đã triệu tập cảnh sát trưởng khu vực Yongsan và một cựu nhân viên tình báo cấp cao để thẩm vấn lần thứ 2 trong khuôn khổ cuộc điều tra đang diễn ra liên quan tới thảm kịch giẫm đạp tại khu phố Itaew...

Italy: Mưa lớn gây lở đất khiến hơn 20 người t.hiệt m.ạng và mất tích

15:20:34 28/11/2022
Ngày 26/11, hãng thông tấn AGI của Italy dẫn lời Phó Thủ tướng nước này Matteo Salvini thông báo 8 người đã t.hiệt m.ạng trong một vụ lở đất xảy ra trên đảo Ischia

Phó Thủ tướng Lawrence Wong củng cố vị thế trở thành Thủ tướng tiếp theo của Singapore

15:16:53 28/11/2022
Ngày 26/11, Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã được bầu làm Phó Tổng thư ký đảng Hành động nhân dân (PAP) cầm quyền, qua đó giúp củng cố kế hoạch để ông trở thành thủ tướng tiếp theo của đảo quốc Đông Nam Á này

1/3 số lựu pháo viện trợ cho Ukraine không hoạt động

15:15:05 28/11/2022
Lầu Năm Góc được cho là đã lập một cơ sở sửa chữa ngay bên kia biên giới Ukraine - Ba Lan để khắc phục số lựu pháo không hoạt động này

Uy lực những hệ thống phòng không tầm ngắn chống UAV mới của Trung Quốc

15:13:55 28/11/2022
Việc phát triển các hệ thống phòng không tầm ngắn để phát hiện máy bay tầm thấp, như máy bay không người lái (UAV), đã trở thành trọng tâm chính của quân đội Trung Quốc

Ba Lan trên đường trở thành cường quốc quân sự châu Âu

15:01:36 28/11/2022
Ba Lan đang ký các thỏa thuận vũ khí lớn với Hàn Quốc để thiết lập quyền lực quân sự ở lục địa châu Âu. Warsaw cũng sẽ tăng chi tiêu quốc phòng từ 2,4% GDP lên 5%, cao hơn nhiều so với hầu hết các nước EU

NATO tập trận lớn tại hành lang chiến lược sát biên giới Nga

14:56:46 28/11/2022
Hôm 25/11, các lực lượng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tham gia tập trận ở miền bắc Ba Lan, khu vực có ý nghĩa quan trọng đối với an ninh tại sườn phía đông của liên minh

Ông Tokayev tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Kazakhstan

14:56:14 28/11/2022
Ngày 26/11, Tổng thống tái đắc cử Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev đã tuyên thệ nhậm chức trước toàn thể người dân nước này
ADVERTISEMENT

Ngoại trưởng Belarus đột ngột qua đời

14:35:59 28/11/2022
Ông Vladimir Makei, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Belarus từ năm 2012, đã đột ngột qua đời ở tuổi 64 vào ngày 26/11. Thông tin này được hãng thông tấn Belta của Belarus đưa, dẫn lời người phát ngôn của Bộ Ngoại giao, Anatoly Glaz

Liên Hợp Quốc biết ơn trước cống hiến, phụng sự của chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam

11:47:00 28/11/2022
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Jean-Pierre Lacroix cho biết, sự cống hiến, tính chuyên nghiệp xuất sắc của sĩ quan gìn giữ hoà bình Việt Nam đã giúp đỡ cho nhiều nhóm dân cư và cộng đồng dễ bị tổn thương. Liên Hợp Quốc biết ơn vì sự phụn...

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc

11:29:35 28/11/2022
Cảnh sát đã phải sử dụng vòi rồng và b.ắn hơi cay khi những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt ném pháo hoa, lật ô tô và đốt cháy xe máy

Tổng thống hai nước Nga và Azerbaijan thảo luận về thỏa thuận 3 bên với Armenia

10:48:24 28/11/2022
Theo hãng tin TASS của Nga, trong tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev đã có cuộc điện đàm thứ hai, thảo luận về một loạt thỏa thuận 3 bên với nhà lãnh đạo Armenia

Nga sở hữu dự trữ ngoại hối lớn thứ tư thế giới

10:45:12 28/11/2022
Dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Nga cho thấy trong 9 tháng đầu năm nay, dự trữ ngoại tệ của Nga, bao gồm cả những khoản bị phương Tây đóng băng do các lệnh trừng phạt liên quan đến Ukraine, đã tăng lên 540 tỷ USD

Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố mục tiêu sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

10:41:38 27/11/2022
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khi thăng chức cho hàng chục sĩ quan quân đội tham gia vào vụ phóng tên lửa đạn đạo gần đây tuyên bố mục tiêu cuối cùng của nước này là sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

Trung Quốc và Cuba ra tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ

06:47:45 27/11/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, nhân chuyến thăm cấp nhà nước của Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermudez, ngày 25/11, Trung Quốc và Cuba đã ra Tuyên bố chung về việc làm...

Peru có thủ tướng thứ năm trong vòng 16 tháng

06:34:04 27/11/2022
Tổng thống Peru Pedro Castillo ngày 25/11 đã chỉ định Bộ trưởng Văn hóa Betssy Chavez làm thủ tướng mới của nước này, thay thế ông Anibal Torres vừa từ chức
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương

Mọt game

23:49:29 28/11/2022
Hometown Farm mang người chơi đến với vùng nông trại vô cùng bình yên dưới góc nhìn Chibi siêu đáng yêu

Ngoại hình Hồ Ngọc Hà - Noo Phước Thịnh thay đổi sau 8 năm

Sao việt

23:47:53 28/11/2022
Mới đây, Noo Phước Thịnh chia sẻ hình ảnh selfie cùng Hồ Ngọc Hà trên mạng xã hội. Được biết, cặp chị em thân thiết đang cùng lưu diễn trên đất Mỹ

Aguero đáp trả nhà vô địch quyền anh Mexico

Bên lề sân cỏ

23:32:20 28/11/2022
Trên mạng xã hội, CĐV cũng bênh vực Messi. Cancelo chỉ muốn tìm kiếm chút danh tiếng. Giờ thì anh ta đã có được điều mình muốn , một CĐV cho biết. Messi có lẽ đã báo điều này cho Rodrigo De Paul , CĐV thứ 2 bình luận hài hước

Dortmund thắng đậm nhà vô địch Malaysia trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:29:37 28/11/2022
Trong chuyến du đấu Đông Nam Á khi Bundesliga tạm nghỉ nhường chỗ cho World Cup, Dortmund đã có trận đấu thứ hai gặp Johor Darul Ta zim, đội bóng 9 lần liên tiếp lên ngôi giải vô địch quốc gia Malaysia. Thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng đạ...

Son Heung-min bật khóc, HLV Hàn Quốc nổi giận chỉ mặt trọng tài

Bóng đá thế giới

23:26:11 28/11/2022
Son Heung-min thất vọng khi tiếng còi kết thúc trận đấu vàng lên. Đội tuyển Hàn Quốc thua 2-3 dù rất nỗ lực tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa. (Ảnh: Getty Images)

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

Đời sống

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này

Phúng Phính bất ngờ diện váy cưới, nghi vấn đã quay lại làm mẫu ảnh

Netizen

23:07:09 28/11/2022
Sau một thời gian biến mất khỏi mạng xã hội, mới đây Phúng Phính (một cô bé bán vòng hoa trên dốc Thẩm Mã) đã bất ngờ xuất hiện trở lại. Cô bé thể hiện sự vui tươi, hồn nhiên, khác hẳn với gương mặt đẫm nước mắt hồi mới thông báo kết th...

Những lần Taeyeon (SNSD) đụng hàng với thần tượng nữ

Nhạc quốc tế

22:30:50 28/11/2022
Việc đụng hàng trang phục tại K-pop vốn là chuyện thường tình, Taeyeon (SNSD) cũng không phải là một ngoại lệ

Liên Bỉnh Phát được fan tổ chức bữa tiệc sinh nhật muộn đầy ấm áp

Sao châu á

22:13:32 28/11/2022
Với tính chất công việc nên Liên Bỉnh Phát thường hiếm khi được đón 1 sinh nhật đúng ngày trọn vẹn bên những người thân yêu

Tiền đạo ghi 2 bàn thắng cho Hàn Quốc trong 3 phút

Sao thể thao

22:13:24 28/11/2022
Sau trận đấu tại World Cup 2022, Cho Gue-sung (24 tuổi) không chỉ gây ấn tượng bởi kỹ năng chơi bóng mà còn được chú ý bởi vẻ ngoài điển trai

Đoạn điệp khúc "li-la" trong Đàn ghi ta của Lor-ca không có dụng ý gì

Nhạc việt

22:03:21 28/11/2022
Phân tích và cảm thụ văn học đối với các bạn học sinh chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Để có thể đưa ra những bài cảm nhận, phân tích chuẩn xác, chúng ta đều phải đặt mình vào bối cảnh ra đời của tác phẩm hay tình trạng tại thời điểm đ...

Món bánh vừa ngon vừa dễ làm từ "nhân sâm mùa đông" - giá rẻ mà mua đâu cũng có!

Ẩm thực

22:02:53 28/11/2022
Củ cải được mệnh danh là nhân sâm mùa đông , chúng có gì mà bổ dưỡng đến vậy. Khi đói, đừng chỉ lấp đầy dạ dày. Hãy lấp đầy cả trái tim bạn bằng những món ăn ngon và bổ dưỡng

Mua xe SUV đi chơi Tết, chọn Honda CR-V hay Hyundai Tucson?

Ôtô

22:02:20 28/11/2022
Mua Hyundai Tucson hay Honda CR-V luôn là vấn đề băn khoăn của nhiều người đang có nhu cầu mua xe đa dụng gầm cao