Nga bất ngờ thông báo sắp tập trận chung với Mỹ

Theo dõi VGT trên

Các quan chức Nga vừa nói trên báo chí rằng 2 nước sắp tập trận chung, trong khi đó, phía Mỹ chưa đưa ra bình luận nào.

Nga bất ngờ thông báo sắp tập trận chung với Mỹ - Hình 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Nga và Mỹ sắp bắt đầu tập trận chung để chống lại các chiến binh ở Aleppo, Syria, cơ quan thông tấn của Nga dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 15.8.

Cuốc chiến giành quyền kiểm soát thành phố với 2 triệu dân này đang ngày càng căng thẳng trong những tuần gần đây.

Nga ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al Assad trong cuộc nội chiến kéo dài suốt 5 năm. Trong khi Mỹ muốn ông Assad từ chức. Nhưng cả hai nước đều tham gia vào các cuộc đàm phán, cố gắng tìm một giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc nội chiến

Nga bất ngờ thông báo sắp tập trận chung với Mỹ - Hình 2

Nga và Mỹ sắp tập trận chung để chống lại các chiến binh ở Aleppo (Ảnh minh hoạ)

Các quan chức quân sự cấp cao của Nga và Mỹ đã tổ chức các cuộc đàm phán Geneva về thành phố Aleppo, khôi phục lệnh ngừng bắn tổng thể, đặc phái viên Liên Hiệp Quốc tới Syria Staffan de Mistura cho biết thứ 5 tuần trước.

“HIện chúng tôi đang ở trong một giai đoạn rất tích cực, đàm phán với các đồng nghiệp Mỹ”, hãng tin RIA trích dẫn lời Shoigu. “Chúng tôi đang đi từng bước gần hơn đến kế hoạch cùng nhau chiến đấu để mang lại hòa bình, để mọi người có thể trở về nhà ở vùng đất Aleppo nhiều vấn đề này”.

Khi được hỏi về lời nói của Shoigu, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Elizabeth Trudeau nói với các phóng viên ở Washington: “Chúng tôi đã nghe về báo cáo và không có gì để công bố. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc chặt chẽ với các quan chức Nga.”

Trudeau nói Mỹ vẫn đang tiếp tục thúc đẩy việc chấm dứt chiến sự tại Syria cùng với Nga.

Nga bất ngờ thông báo sắp tập trận chung với Mỹ - Hình 3

Cảnh tượng hoang tàn tại thành phố Aleppo

Cuộc chiến Aleppo là “một trong những cuộc xung đột ở đô thị kinh hoàng nhất thời hiện đại”, ông Peter Maurer, chủ tịch của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC), nhận định ngày 15.8.

“Không một ai và không địa điểm nào an toàn. Lúc nào cũng có súng nổ. Nhà cửa, trường học và bệnh viện, tất cả đều nằm trong tầm bắn. Người dân sống trong sợ hãi. Trẻ em bị tổn thương. Thiệt hại về vật chất và tinh thần là rất lớn”, Maurer cho biết trong bản báo cáo.

Theo Trà My – Reuters (Dân Việt)

Video đang HOT

Nội chiến Syria và cuộc chiến trong thành phố bị vây hãm Aleppo

Nội chiến Syria kéo dài năm năm dường như đang đi đến giai đoạn giao tranh đỉnh điểm tại thành phố Aleppo với sự tham gia đầy đủ của các lực lượng chủ chốt. Song song theo đó là nguy cơ khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

Nội chiến Syria và cuộc chiến trong thành phố bị vây hãm Aleppo - Hình 1

Giao tranh ác liệt tại Aleppo đang đẩy nội chiến Syria đến giai đoạn đỉnh điểm - Ảnh: Reuters

Giao tranh ác liệt diễn ra tại thành phố Aleppo trong thời gian qua với sự tham gia của nhiều lực lương quân sự đối đầu khác nhau dường như đã đẩy nội chiến Syria đi vào giai đoạn đỉnh điểm. Đây cũng là giai đoạn thử thách cho nỗ lực cộng tác giữa Mỹ và Nga nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 5 năm qua, làm 400.000 người thiệt mạng (theo thống kê của đặc phái viên LHQ về Syria Staffan de Mistura).

Trong lúc đó, sự hiện diện ngày càng nhiều các tay súng Hồi giáo cực đoan được cho là phần tử khủng bố tại một số khu vực của Aleppo, càng gây thêm rối ren không những cho cục diện giao tranh mà còn cho các cuộc đàm phán giữa hai chính phủ Mỹ và Nga.

Hai khu vực trong thành phố bị vây hãm

Hiện tại, khu vực phía bắc Aleppo đang bị chia ra thành hai khu vực, khu vực phía tây bắc do quân đội chính phủ Syria kiểm soát và khu vực phía đông bắc do liên quân quân nổi dậy chống Tổng thống Bashar al-Assad chiếm đóng từ năm 2012.

Nội chiến Syria và cuộc chiến trong thành phố bị vây hãm Aleppo - Hình 2

Quân đội chính phủ Syria (đỏ) bao vây khu vực phía đông bắc Aleppo do quân nổi dậy (xanh lá) chiếm đóng - Ảnh: South Front.

Vừa qua, quân đội chính phủ Syria với sự hỗ trợ của không quân Nga đã thành công trong việc bao vây một phần khu vực đông bắc Aleppo do quân nổi dậy kiểm soát và phong tỏa tuyến đường sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Con đường sang biên giới Thổ Nhĩ Kỳ giữ vai trò quan trọng trong cuộc chiến tại Aleppo không chỉ đối với các lực lượng quân sự mà còn với người dân Syria đang bị cách ly do giao tranh tại thành phố này. Đây là tuyến đường duy nhất cho gần 250.000 dân thường kẹt lại trong vùng bị quân đội chính phủ Syria bao vây có thể nhận được tiếp tế nhân đạo hoặc chạy nạn sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Nội chiến Syria và cuộc chiến trong thành phố bị vây hãm Aleppo - Hình 3

Người đàn ông Syria đứng trên đóng đổ nát của nhà mình tại Aleppo - Ảnh: AFP

Theo quan sát của Liên Hợp Quốc, dân thường đang bị mắc kẹt tại Aleppo đã phải sống trong cảnh thiếu thốn lương thực, nước uống và thiết bị y tế.

Theo nhận định của báo Stars and Stripes, tình trạng nhân đạo tại Aleppo nguy cấp đến nỗi Mỹ và Nga phải tạm gác lại các đàm phán về hợp tác chống quân khủng bố tại Syria. Thay vào đó, hai chính phủ đã tổ chức nhiều cuôc họp khẩn về việc mở lại tuyến đường sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng tin Interfax (Nga) dẫn lời Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vitaly Churkin cho biết vấn đề thông đường từ Aleppo sang Thổ Nhĩ Kỳ cũng được đem ra thảo luận tại một phiên họp kín của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 9.8. Ông Churkin cho biết buổi họp gặp phải "một số vấn đề", trong đó có việc Nga nhất quyết không cho phép tuyến đường này được sử dụng để vận chuyển hàng tiếp tế đến cho quân nổi dậy đang bị bao vây tại Aleppo.

Cho tới nay, tiến trình đàm phán ba bên giữa Nga, Mỹ và Liên Hợp Quốc đang bị chậm lại do những tranh cãi xoay quanh việc đề ra các quy định về giám sát tuyến đường sang Thổ Nhĩ Kỳ. Trong đó có quy định khoảng cách tối thiểu giữa các điểm cho phép đóng quân cũng như chỉ định một bộ phận giám sát và bố trí an ninh tại các chốt canh dọc tuyến đường.

Quân nổi dậy liên kết với tổ chức khủng bố Al-Qaeda

Trong khi đó, tại khu vực tây nam thành phố Aleppo, lực lượng Hồi giáo cực đoan đã chọc thủng vòng vây của quân đội chính phủ Syria để tiến gần hơn đến khu vực đang được quân nổi dậy kiểm soát.

Tổ chức Hồi giáo cực đoan được biết với tên Jabhat Fateh al-Sham (Mặt trận chinh phục Syria) tuyên bố tham gia vào nội chiến Syria cũng với mục đích lật đổ chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad. Tổ chức này trước đây mang tên Jabhat al-Nusra (Mặt trận al-Nusra) vốn là chi nhánh của tổ chức khủng bố Al-Qaeda. Sự kiện tổ chức này đổi tên từ Jabhat al-Nusra thành Jabhat Fateh al-Sham cách đây mấy tuần được các nước phương Tây đánh giá chỉ là "trò bịp bợm" nhằm che mắt động cơ của tổ chức khủng bố này.

Nội chiến Syria và cuộc chiến trong thành phố bị vây hãm Aleppo - Hình 4

Thủ lĩnh Jabhat al-Nusra tuyên bố tách khỏi Al-Qaeda và đổi tên thành Jabhat Fateh al-Sham - Ảnh: Twitter

Theo nhận định của Hassan Hassan, chuyên gia về Syria tại Viện nghiên cứu chính sách Trung Đông Tahrir, tổ chứcJabhat Fateh al-Sham dường như không những đã thiết lập được một hệ thống phân phối tiếp tế mà còn dựng lên một hội đồng xét xử để quản lý các khu vực chiếm được. Chuyên gia Hassan cho biết: "Tổ chức này muốn áp đặt kiểm soát và tìm kiếm ủng hộ từ người dân tại Aleppo bằng cách phô trương sức mạnh quân sự và ra sức tuyên truyền đề lấy lòng dân chúng".

Sự hiện diện của các tay súng Hồi giáo cực đoan đã gây lo ngại có thể sẽ khiến quân nổi dậy do Mỹ chống lưng bị gộp chung với các phần tử khủng bố. Hoặc cũng có thể quân nổi dậy sẽ bị các tay súng Hồi giáo cực đoan đánh bật khỏi Aleppo.

Nội chiến Syria và cuộc chiến trong thành phố bị vây hãm Aleppo - Hình 5

Các phần tử Hồi giáo cực đoan Jabhat al-Nusra - Ảnh: AFP

Tuy Jabhat Fateh al-Sham đã gặt hái được nhiều thành công trong việc giành được một số khu vực do quân đội chính phủ Syria kiểm soát tại Aleppo, nhưng quân nổi dậy lại cho rằng tổ chức Hồi giáo cực đoan này không có ý định tranh giành các vị trí đã được quân nổi dậy kiểm soát.

Trong khi đó, kế hoạch không kích nhắm vào các phần tử khủng bố của Mỹ gặp nhiều khó khăn do các tay súng Jabhat Fateh al-Sham trà trộn trong dân chúng và quân nổi dậy tại Aleppo. Ngoài ra, tại khu vực tây bắc Syria trong thời gian qua đã xảy ra tình trạng quân nổi dậy móc nối với các tay súng Hồi giáo cực đoan.

Diễn biến phức tạp tại vùng tây bắc Syria đã gần như khiến cho thỏa thuận ngừng bắn giữa Washington và Moscow bị phá sản sau khi có hiệu lực chỉ chưa đầy một tháng.

Mỹ và Nga hồi tháng 2.2016 đã đàm phán một thỏa thuận ngừng không kích, đồng thời hai bên đồng ý sẽ ép buộc các lực lượng do Mỹ và Nga hỗ trợ đang giao tranh tại Syria ngừng bắn. Tuy nhiên sau đó, quân đội chính phủ liên tục thất trận nên Moscow phải tiếp tục thực hiện các chiến dịch không kích để hỗ trợ cho quân đội của ông Assad.

Nội chiến Syria và cuộc chiến trong thành phố bị vây hãm Aleppo - Hình 6

Người dân Syria hỗ trợ các nạn nhân bị không kích tại Aleppo - Ảnh: SBS

Trước tình hình này, Nhà Trắng đã lên tiếng phản đối, cho rằng Nga và ông Assad đang lấy nhóm Hồi giáo cực đoan ra làm cái cớ để có thể tiếp tục không kích liên quân nổi dậy. Đối mặt với phản đối của Washington, Nga cho rằng không thể nào phân tách được quân nổi dậy với nhóm Hồi giáo cực đoan trên mặt đất do hai lực lượng này đã liên kết chặt chẽ với nhau.

Tạp chí Stars and Stripes dẫn lời Alexei Borodavkin, đại diện của Nga tại Liên Hợp Quốc, cho biết: "Chúng tôi từ lâu đã kêu gọi Mỹ ra lệnh cho quân nổi dậy ngừng gia nhập vào hàng ngũ của al-Nusra và yêu cầu Mỹ cho biết rõ vị trí đóng quân của quân nổi dậy".

Kênh ngoại giao Nga - Mỹ không theo kịp nhịp độ giao tranh

Tháng 7.2016, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã đề xuất với chính phủ Nga kế hoạch chia sẻ thông tin tình báo. Theo kế hoạch này, hai bên đồng ý chỉ ra cụ thể các điểm đóng quân của các lực lượng giao tranh tại Syria. Kế hoạch này cũng có mục đích phối hợp các đợt không kích của hai nước nhắm vào quân khủng bố. Mỹ còn yêu cầu Nga ép buộc Tổng thống Assad ngừng các đợt không kích.

Một nhóm phối hợp thi hành đã được Mỹ và Nga thiết lập, bao gồm các quan chức quân sự và tình báo. Cùng với đó là một bản đồ cho biết cụ thể vị trí của các lực lượng quân sự cũng được hai bên thông qua. Tuy nhiên, diễn tiến quân sự tại Aleppo lại xảy ra nhanh hơn nhiều so với nhịp độ đàm phán giữa hai cường quốc.

Bắt đầu bằng sự kiện quân đội chính phủ Syria được Nga hỗ trợ hỏa lực đã bao vây thành công Aleppo với việc giành quyền kiểm soát con đường Castello, cắt đứt tuyến tiếp tế duy nhất đến khu vực do quân nổi dậy kiểm soát ở Aleppo.

Sau đó vào ngày 6.8, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã đánh bật quân đội chính phủ ra khỏi khu vực Ramouseh phía tây nam Aleppo.

Nội chiến Syria và cuộc chiến trong thành phố bị vây hãm Aleppo - Hình 7

Quân nổi dậy đụng độ với quân đội chính phủ Syria tại Ramouseh - Ảnh: AFP

Mặc dù diễn tiến này đem lại hy vọng có thể tiếp viện cho người dân tại các khu vực bị bao vây bằng tuyến đường phiá nam Aleppo, nhưng tình hình giao tranh ác liệt vẫn còn đang diễn ra tại đây khiến cho công việc vận chuyển tiếp tế không thể thực hiện được.

Về phía quân nổi dậy, người phát ngôn của lực lượng này cho biết quân nổi dậy có kế hoạch mở rộng các chiến dịch tấn công chiếm lấy khu vực phía tây Aleppo (đang do quân đội chính phủ Syria kiểm soát) trước khi các lực lượng ủng hộ ông Assad, trong đó có các tay súng người Shiite đến từ Iran và tổ chức Hezbollah từ Liban, kịp phản công.

"Các cuộc giao tranh đang diễn ra nhằm giành quyền kiểm soát các tuyến đường và cửa ngõ ra vào Aleppo. Chúng tôi đang cố gắng mở rộng khu vực kiểm soát đến các phần phía tây nam Aleppo để tiếp tục củng cố những vị trí đang chiếm đóng", đại tá Abdulsalam Abdulzarak, người phát ngôn của nhóm Harakat Nour al-Din al-Zenki (thuộc liên quân Quân đội Syria tự do) cho biết.

Trước nguồn tin quân nổi dậy có thể sẽ bao vây ngược lại các khu vực do chính phủ Syria kiểm soát, giá cả thức ăn và các mặt hàng tại các khu vực này đã tăng cao.

Người phát ngôn quân nổi dậy cho rằng chính phủ Mỹ đã không hỗ trợ đủ cho lực lượng này trong trận chiến chống lại quân đội chính phủ Syria tại Aleppo.

Mặc dù một số quan chức Mỹ cũng như chính quyền các nước muốn lật đổ ông Assad đã lên tiếng kêu gọi Washington tăng cường hỗ trợ cho quân nổi dậy, trong đó có trang bị súng phòng không để đối chọi lại với máy bay của Syria và Nga, nhưng đến nay Nhà Trắng vẫn ngần ngại làm việc này.

Quan sát tình hình giao tranh tại Aleppo, chuyên gia Jeff White của Viện nghiên cứu chính sách Trung Đông tại Washington, phân tích thành công quân sự mà quân nổi dậy đạt được cho thấy quân đội chính phủ Syria đang có nhược điểm lớn.

"Nhược điểm cốt yếu của quân đội chính phủ Syria đó là lực lượng này tuy có thể dễ dàng giành được quyền kiểm soát các khu vực bằng hỏa lực của Nga nhưng sau đó quân của ông Assad lại gặp nhiều khó khăn để giữ các vị trí đã giành được", chuyên gia Jess White cho biết.

Theo Một Thế Giới

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phó chủ tịch, CEO Samsung đột tửPhó chủ tịch, CEO Samsung đột tử
19:26:53 26/03/2025
Bộ trưởng Mỹ tiết lộ bán được 1.000 'thẻ vàng' 5 triệu USD mỗi ngàyBộ trưởng Mỹ tiết lộ bán được 1.000 'thẻ vàng' 5 triệu USD mỗi ngày
13:35:52 26/03/2025
Cháy rừng Hàn Quốc: 15 người chết, chùa 1.300 năm tuổi bị thiêu rụiCháy rừng Hàn Quốc: 15 người chết, chùa 1.300 năm tuổi bị thiêu rụi
22:50:04 26/03/2025
Mỹ âm thầm ngừng một số đơn xin thẻ xanhMỹ âm thầm ngừng một số đơn xin thẻ xanh
22:42:24 26/03/2025
Cháy rừng Hàn Quốc: Rơi trực thăng cứu hộ, số người chết tăngCháy rừng Hàn Quốc: Rơi trực thăng cứu hộ, số người chết tăng
09:55:49 27/03/2025
Iran công bố thành phố tên lửa bí mật dưới lòng đấtIran công bố thành phố tên lửa bí mật dưới lòng đất
10:02:36 27/03/2025
Quan chức Mỹ ủng hộ chiến dịch trục xuất người nhập cư của Tổng thống TrumpQuan chức Mỹ ủng hộ chiến dịch trục xuất người nhập cư của Tổng thống Trump
22:40:28 25/03/2025
Houthi tấn công tàu sân bay Mỹ và các mục tiêu của IsraelHouthi tấn công tàu sân bay Mỹ và các mục tiêu của Israel
08:03:41 27/03/2025

Tin đang nóng

Họp báo nóng của gia đình Kim Sae Ron: Công bố loạt tin nhắn "vượt mức tình tứ" nghi Kim Soo Hyun gửi nữ diễn viên năm 16 tuổiHọp báo nóng của gia đình Kim Sae Ron: Công bố loạt tin nhắn "vượt mức tình tứ" nghi Kim Soo Hyun gửi nữ diễn viên năm 16 tuổi
12:33:51 27/03/2025
Hot nhất showbiz: 1 nữ diễn viên hạng A đã bí mật sinh con đầu lòng!Hot nhất showbiz: 1 nữ diễn viên hạng A đã bí mật sinh con đầu lòng!
13:25:47 27/03/2025
Bắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc NinhBắt giữ đối tượng dùng dao uy hiếp, lôi bé gái lên mái nhà ở Bắc Ninh
12:22:33 27/03/2025
Mỹ nhân "200 năm nữa cũng chưa có ai đẹp bằng" bị quay lưng vì 1 hành động không thể tha thứMỹ nhân "200 năm nữa cũng chưa có ai đẹp bằng" bị quay lưng vì 1 hành động không thể tha thứ
11:07:59 27/03/2025
2 nàng hậu bị công ty Sen Vàng "xoá sổ" hoàn toàn2 nàng hậu bị công ty Sen Vàng "xoá sổ" hoàn toàn
10:24:16 27/03/2025
Phút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhàPhút nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tuổi bị khống chế bằng dao trên mái nhà
13:04:04 27/03/2025
"Con trai Càn Long": Gã quý tử ngỗ ngược của showbiz bị "đuổi" khỏi quê hương, 42 tuổi vẫn sống nhờ tiền chu cấp của bố"Con trai Càn Long": Gã quý tử ngỗ ngược của showbiz bị "đuổi" khỏi quê hương, 42 tuổi vẫn sống nhờ tiền chu cấp của bố
12:28:52 27/03/2025
1 nữ diễn viên rút khỏi showbiz trong tủi hổ: "6 năm qua tôi như sống trong địa ngục"1 nữ diễn viên rút khỏi showbiz trong tủi hổ: "6 năm qua tôi như sống trong địa ngục"
10:35:25 27/03/2025

Tin mới nhất

Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp

Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp

14:53:15 27/03/2025
Mặc dù có mưa, lượng nước vẫn không đủ để phục hồi hệ sinh thái Amazon sau 2 năm khô hạn kỷ lục. Theo Mapa Biomas Brasil, diện tích cháy rừng ở Brazil đã tăng 79% trong năm 2024, lên tới 31 triệu hecta.
Hai lựa chọn của đối tác trước chính sách thuế quan của Mỹ

Hai lựa chọn của đối tác trước chính sách thuế quan của Mỹ

14:41:58 27/03/2025
Một chiến lược tinh vi nhằm giảm thiểu áp lực từ Mỹ và duy trì quan hệ thương mại quan trọng. Trong khi đó, Anh chọn cách hòa giải, tìm cách trở thành cầu nối giữa Mỹ và châu Âu.
Hiện tượng tẩy trắng san hô đáng báo động tại rạn san hô nổi tiếng ở Australia

Hiện tượng tẩy trắng san hô đáng báo động tại rạn san hô nổi tiếng ở Australia

14:37:20 27/03/2025
Theo nhà khoa học Kate Quigley, đây có thể là hiện tượng tẩy trắng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm. Bà nhấn mạnh rằng mức độ ấm lên của đại dương hiện nay đang vượt quá các điều kiện tự nhiên của khu vực.
UNICEF báo động về tình trạng trẻ em mắc kẹt trong xung đột ở Sudan

UNICEF báo động về tình trạng trẻ em mắc kẹt trong xung đột ở Sudan

14:22:17 27/03/2025
Đại diện của UNICEF tại Sudan, ông Sheldon Yett kêu gọi cộng đồng quốc tế không làm ngơ trước tình trạng này, đồng thời yêu cầu chấm dứt xung đột.
Liên hợp quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải trên Biển Đen

Liên hợp quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải trên Biển Đen

14:17:49 27/03/2025
Ông khẳng định LHQ đã liên tục làm việc về vấn đề này, cũng như tham gia chặt chẽ vào việc thực hiện biên bản ghi nhớ với Nga về tạo điều kiện cho thực phẩm và phân bón của Nga tiếp cận thị trường toàn cầu.
Thủ tướng Đan Mạch khẳng định lập trường của Greenland trước sức ép từ Mỹ

Thủ tướng Đan Mạch khẳng định lập trường của Greenland trước sức ép từ Mỹ

14:03:51 27/03/2025
Thủ tướng Frederiksen cho rằng phản ứng của chính quyền và người dân Greenland là điều có thể hiểu được và nhấn mạnh rằng lập trường này đã được phía Mỹ nắm rõ qua các kênh trao đổi chính thức và công khai.
Lo ngại về cuộc chạy đua có thể gây nổ hạt nhân trên quỹ đạo với hậu quả thảm khốc

Lo ngại về cuộc chạy đua có thể gây nổ hạt nhân trên quỹ đạo với hậu quả thảm khốc

13:53:56 27/03/2025
Hiệp ước Ngoài Không gian (The Outer Space Treaty, OST) năm 1967, được cả Liên bang Nga và Mỹ phê chuẩn, nghiêm cấm việc triển khai vũ khí hạt nhân hoặc bất kỳ vũ khí hủy diệt hàng loạt nào trên quỹ đạo, Mặt Trăng hoặc các thiên thể khá...
Tổng thống Ukraine đề cập điều quan trọng nhất trong đàm phán mà truyền thông chưa nhắc đến

Tổng thống Ukraine đề cập điều quan trọng nhất trong đàm phán mà truyền thông chưa nhắc đến

13:51:14 27/03/2025
Trong một tuyên bố đưa ra sau các cuộc đàm phán với Ukraine, phía Mỹ cho biết nước này vẫn cam kết hỗ trợ tiến trình trao trả những trẻ em này cũng như trao đổi tù binh và thả những dân thường bị giam giữ.
Giải mã tình trạng suy giảm bất ngờ của xe tăng Nga trên chiến trường Ukraine

Giải mã tình trạng suy giảm bất ngờ của xe tăng Nga trên chiến trường Ukraine

13:48:24 27/03/2025
Mặc dù video có chất lượng kém với dấu hiệu bị gây nhiễu, nhưng đơn vị chủ quản Nhóm Lực lượng Hỗn hợp Khortytsia vẫn đánh giá đây là một cú đánh hạ gục và ca ngợi các phi công cũng như đội hỗ trợ của Achilles vì đã hoàn thành xuất sắc ...
Bản ghi âm tiết lộ âm thanh đầu tiên được biết đến của cá mập

Bản ghi âm tiết lộ âm thanh đầu tiên được biết đến của cá mập

13:41:55 27/03/2025
Không giống như hầu hết các loài cá khác sử dụng bong bóng bơi - một cơ quan chứa khí giúp chúng nổi và tạo ra âm thanh, cá mập không có cơ quan này, khiến việc phát âm thanh dường như là điều khó xảy ra.
EU khẳng định sẽ bảo vệ doanh nghiệp trước thuế quan mới của Mỹ

EU khẳng định sẽ bảo vệ doanh nghiệp trước thuế quan mới của Mỹ

13:39:40 27/03/2025
Trong phản ứng của mình cùng ngày, Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết chính phủ nước này sẽ xem xét các phương án trả đũa thuế ô tô mà Mỹ mới công bố. Dự kiến trong ngày Thủ tướng sẽ triệu tập cuộc họp nội các để thảo luận về vấn đề ...
EU ra điều kiện dỡ bỏ trừng phạt Nga

EU ra điều kiện dỡ bỏ trừng phạt Nga

13:35:47 27/03/2025
Từ đầu năm tới nay, các nước EU đã 2 lần gia hạn các lệnh trừng phạt Nga vào cuối tháng 1và đầu tháng 3, mỗi lần kéo dài thêm 6 tháng nữa. Bất kỳ thay đổi nào về lệnh trừng phạt đều cần có sự nhất trí giữa 27 quốc gia thành viên.

Có thể bạn quan tâm

Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"

Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"

Sao châu á

15:22:10 27/03/2025
Bên cạnh những tin nhắn tình tứ được cho là Kim Sae Ron nhắn với Kim Soo Hyun năm 2016, gia đình còn tung thêm các tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị Gold Medalist ép nợ đột ngột.
Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'

Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'

Hậu trường phim

15:19:40 27/03/2025
Lồng tiếng vai tình nhân với Quốc Trường, nghệ sĩ Hồng Đào chia sẻ vui ngồi một mình trong phòng thu với máy móc chứ không xơ múi gì .
Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao

Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao

Sao việt

15:17:09 27/03/2025
Trong lúc chán nản định bỏ nghề diễn để tìm công việc khác đỡ vất vả, danh hài Chiến Thắng được nghệ sĩ Xuân Hinh động viên làm đĩa Nói xấu vợ và đã thành công, tiếp tục trụ vững với nghề.
Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn

Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn

Nhạc việt

15:15:09 27/03/2025
Sau thành công của bộ phim Quỷ nhập tràng , nữ ca sĩ Linh Phi bất ngờ tái xuất sau thời gian dài vắng bóng với bản cover Hoang tưởng đêm khuya - ca khúc chủ đề của phim.
Tăng mạnh ca nhiễm ký sinh trùng từ thú cưng

Tăng mạnh ca nhiễm ký sinh trùng từ thú cưng

Sức khỏe

15:14:52 27/03/2025
Một bệnh nhi nhập viện này trong tình trạng đau bụng kéo dài cả tuần mà không đỡ. Sau khi chụp chiếu và làm các xét nghiệm chẩn đoán, các bác sĩ kết luận bệnh nhân bị nhiễm giun và sán chó.
Clip thanh niên sinh năm 2001 "thông chốt", tông gãy xương sườn Đại úy Công an ở Thái Bình

Clip thanh niên sinh năm 2001 "thông chốt", tông gãy xương sườn Đại úy Công an ở Thái Bình

Netizen

15:03:58 27/03/2025
Tối 26/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại diễn biến vụ việc một cán bộ CSGT bị người điều khiển xe máy tông trúng trong lúc đang làm nhiệm vụ.
Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm

Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm

Lạ vui

14:48:25 27/03/2025
Loài ếch ma Alsodes vittatus tưởng như tuyệt chủng, đã bất ngờ được tìm thấy tại Chile sau gần 130 năm mất tích.
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Tin nổi bật

13:47:08 27/03/2025
Tối 26.3, thông tin từ UBND xã Vĩnh Hà (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh lớp 9 tử vong.
Nỗ lực cứu vãn cuối cùng

Nỗ lực cứu vãn cuối cùng

13:29:15 27/03/2025
Giống như Canada, Mexico và Trung Quốc - tất cả đều là những đối tác thương mại lớn của Mỹ và đều bị chính quyền mới ở Mỹ chủ định áp thuế quan bảo hộ thương mại
Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy

Pháp luật

13:15:49 27/03/2025
Theo Trung tướng Nguyễn Văn Viện, khi quyết định triệt phá ban chuyên án phải đưa ra nhiều tình huống, đặc biệt là trường hợp các đối tượng phản kháng, tấn công lại lực lượng chức năng.
Bồ Ronaldo khoe 'căn hộ độc thân'

Bồ Ronaldo khoe 'căn hộ độc thân'

Sao thể thao

12:43:40 27/03/2025
Georgina Rodriguez đang làm dấy lên tin đồn về sự khủng hoảng trong mối quan hệ với ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo, qua động thái khoe căn hộ độc thân gây ra xôn xao.